Học tiếng hàn quốc có khó không?

ngandao25

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/11/2016
Bài viết
72
1 - Học tiếng hàn không khó

Có người nói “Học tiếng Hàn cũng giống như tập đi xe đạp”, không nhiều người có thể đi xe đap thành thạo khi chưa ngã vài lần”. Còn mình thì nghĩ học tiếng Hàn cũng tương tự tập đi. phải vấp ngã nhiều lần rồi mới đi được. Có nhiều bạn tập rồi nhưng vẫn không biết đi xe đạp; còn tất cả những người tập đi số đông không có bất kì ai là không đi được cả, chỉ là có đi thẳng được không, hay có bị đi chân vòng kiềng không. Học tiếng Hàn cũng vậy. Để học tốt (giống như để có thể đi thẳng, không biến thành vòng kiềng) thì cần có chiêu thức đúng. Search trên Google bạn có thể tìm thấy rất vô số cách thức học tiếng Hàn hay & kết quả. Nhưng dù sao, bạn cũng nhớ rằng những điều trong tương lai nhé! 1) đến lớp đúng giờ! Nghe thì có vẻ buồn cười đúng không? Nhưng chính những phút đầu giờ lúc nào thì cũng là những phút học vui và bổ ích. Giáo viên sẽ ôn lại bài cũ cho chúng mình, hỏi chúng mình những câu hỏi (mà rất có thể ngày nào cô cũng hỏi) với mục tiêu để chúng mình đã có được phản xạ nói một cách bỗng nhiên.

2 - Chăm học bài và làm bài tập nhé

vấn đề đó người nào cũng biết đúng không? Nhưng không hẳn ai cũng đã làm được. Nhiều khi bạn vừa đi làm, vừa lợi dụng tranh thủ đến lớp thêm, vậy nên về đến nhà đã căng thẳng mệt mỏi lắm rồi, không thể thời hạn & tâm lý đâu để mở sách ra liên tiếp học cả. Nhưng hãy nỗ lực cố gắng 1 chút nhé! từng ngày bớt chút thời hạn, dù chỉ một chút ít thôi để xem lại các gì hôm nay đã học. có những khi trên lớp vừa nghe cô giáo giảng, vừa lợi dụng tranh thủ ghi chép, nên có nhiều lúc viết sai. Nếu về lại nhà không kiểm tra lại thì các bạn sẽ nghĩ rằng Từ đó hoặc câu đó đúng, và lần sau bạn vẫn dùng sai như vậy. chăm chú nhé!nhung-cau-don-gian-bang-tieng-han-khi-du-lich-han-quoc.jpg
Bạn có thể tham khảo thêm file nghe tieng han tại đây

3 - Phải bạo dạn nói thật nhiều

Học ngoại ngữ tức là bạn không được ngại nghĩ, không được ngại nói. Phải nói rất nhiều. ban đầu nói theo cách khác sai, nhưng sau không ít lần như vậy, các bạn sẽ kiếm được lỗi sai trong cách nói của bản thân mình, tìm kiếm được cách sửa, theo đó rút ra tay nghề để các lần sau không xẩy ra mắc những lỗi tương tự vậy nữa. Nhưng có nhiều người bảo rằng bạn ấy rất muốn nói, bạn ấy rất có thể nghĩ được trong đầu câu mà bạn ấy định nói, nhưng đến khi nói lại thấy rất khó, cứ ấp úng mãi không nói được. Theo mình nghĩ, lý do một trong những phần là bởi bạn ấy không thoải mái tự tin với câu mà mình sắp nói. Bạn ấy sợ mình nói sai có khả năng sẽ bị mỗi cá nhân cười. một phần nữa là bởi bạn ấy biết từ vựng nhưng chưa biết sắp xếp trật tự các từ ấy như thế nào để được một câu đúng. đó cũng là một gian truân mà những bạn học tiếng Hàn hay phạm phải vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt. vậy cho nên khi học ngữ pháp, những bạn nên nỗ lực cố gắng ghi nhớ ngữ pháp bằng phương pháp đặt rất nhiều ví dụ minh họa, lấy những ví dụ dễ dàng thôi, dễ hiểu. những ví dụ ngộ nghĩnh, buồn cười 1 chút thì sẽ sở hữu ấn tượng nhiều hơn thế. tiếp nối bạn đọc rất nhiều lần các câu đã đặt. Đọc nhiều sẽ nhớ mà. giống hệt như ngày trước mình mới khởi đầu học tiếng Hàn, dù chưa chắc chắn chữ nào nhưng vẫn nói cách khác vanh vách câu “An nyong ha sê yô?” đúng không? Tại Sao lại thế? Bởi ngày nào bạn cũng nói câu này mà. Nói nhiều sẽ thành quen thôi.Higravenh%2B1.jpg
Bạn có thể tham khảo thêm tiếng hàn du học cấp tốc sơ cấp 1 tại đây.

4 - thêm 1 phương pháp nữa là:

tất cả chúng ta hãy thử “thay đổi thói quen tư duy”. Vì chúng ta là người việt nam, nên bình thường khi nghĩ về 1 điều gì, chúng ta luôn luôn tư duy bằng tiếng Việt. Giờ học tiếng Hàn rồi, bạn hãy thử nghĩ & nói bằng tiếng Hàn Quốc xem sao. khởi nguồn từ các từ vựng dễ dàng và đơn giản, kế tiếp là các cụm từ, & nói thành câu. nếu bạn cố gắng, không bao lâu nữa các bạn sẽ nói được thôi.

5 - & 1 điều sau cuối

Đừng bao giờ nghĩ mọi việc là khó. không nên nói khó, mà hãy nói rằng “Học tiếng Hàn không khó!”. thời buổi này, phim ảnh Nước Hàn cùng theo với ca nhạc Hàn Quốc đã và đang ngập tràn trên quốc gia VN thế cho nên người việt nam càng ngày càng thương yêu non sông Hàn Quốc và muốn tìm hiểu nó hơn. có lẽ, cách tìm hiểu cao nhất và dễ dàng nhất để hiểu về một tổ quốc khác là học ngữ điệu của tổ quốc đó. Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở vị trí nó là ngữ điệu chắp dính, chính vì thế lúc nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ tất cả chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi & không có gan nói. Điều đó cũng dễ nắm bắt thôi vì những trường học của VN và một số giữa trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là đa số & nói là phụ.

Đối với những bạn đang xuất hiện dự tính tham gia vào kỳ thi năng lực tiếng hàn năm ngoái thì sẽ phải sự thật siêng năng & luyện tập, & về sau trung tâm Hàn Ngữ SOFL sẽ chia sẻ thêm cho những bạn một vài kinh nghiệm tay nghề quí báu khác để rất có thể học tiếng hàn 1 cách cao nhất.

một số tay nghề để chinh phục tiếng Hàn.

Để học được từ vựng tiếng Hàn chúng ta có rất rất nhiều cách thức. có người bảo rằng cứ học theo chủ điểm là đơn giản nhất, có người bảo rằng cứ sử dụng những từ vựng đó & đặt câu là ổn…. toàn bộ những phương pháp trên theo tôi nghĩ đều đúng. tuy vậy cách học của tớ là để học thuộc được nhiều từ vựng tôi viết vô số. Cứ một từ tôi viết đi viết lại từ 10 đến 15 lần. Cứ viết lần lượt từng từ, từng từ 1. kế tiếp, tôi viết từ 3 đến 5 từ lên giấy nhớ & dán lên bàn học của bản thân. ngoài ra tôi còn mang giấy nhớ có viết những từ vựng theo bên mình. đôi lúc rỗi lại giở các từ vựng đó ra xem. Tôi thiết nghĩ đó là giải pháp ít tốn thời hạn nhất. chính vì thế để học từ vựng tiếng Hàn tốt hãy chuẩn bị sẵn sàng một quyển sổ để luyện viết từ vựng. tuy vậy từ vựng nhớ cũng nhanh và quên cũng nhanh vì thế sau khoảng tầm 3 đến 5 ngày hãy lấy tất cả các từ vựng tất cả chúng ta đã học & ôn lại.

làm thế nào để tất cả chúng ta nhớ nhanh được kết cấu ngữ pháp nhỉ. Có 1 cách là tất cả chúng ta học thuộc một câu có kết cấu đó & thế là tất cả chúng ta sẽ nhớ được cấu trúc ấy ngay. Trong tiếng Hàn : Nghe và nói là rất khó nhất. làm sao để nghe được người Hàn đang nói gì với chúng ta nhỉ. những bạn rất thích luyện nghe tốt thì nên nghe nhạc Hàn Quốc nhiều & tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe thiếu hiểu biết gì cũng không sao, hãy nghe thường xuyên. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ phát hiện việc nghe người Hàn nói là không còn là điều khó khăn nữa.

Về nói thì cách tốt nhất là tiếp xúc nhiều với những người Hàn. tất cả chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại nước ta hãy gặp những người dân bạn Hàn Quốc & luyện nói rất nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vuợt qua được chúng ta sẽ thấy tố chất nói của tất cả chúng ta tốt lên không ít. ngoài ra tôi cũng nghe một thầy giáo người Hàn Quốc- Người đã tưng có 10 năm tay nghề dạy học ở Trung Hoa bảo rằng để học tiếng Hàn được tốt thì có một trong những chiêu thức như sau: chúng ta hãy sử dụng một cái băng radio hoặc đĩa CD có độ dài khoảng chừng 60 phút. Hãy nghe lặp đi lặp lại khoảng 50 lần. Nếu sau mặc nghe xong cùng một nội dung nhiều lần như thế thì tự nhiên chúng ta sẽ nghe được & bỗng nhiên chúng ta sẽ nói được.

không chỉ có thế nên liên tục xem phim Nước Hàn. chúng ta sẽ dần quen với ngôn ngữ của người Hàn Quốc. đặc biệt quan trọng để luyện viết tốt thì tất cả chúng ta nên tập viết nhật ký bằng tiếng Hàn. hằng ngày hàng ngày hãy nỗ lực viết nhật ký bằng tiếng Hàn. Từ các nội dung đơn giản đến phức hợp. Từng nội dung một. Ví dụ tất cả chúng ta tóm tắt lại nội dung bộ phim truyện ngày hôm nay tất cả chúng ta đã xem, viết lại 1 ngày của chúng ta… Sử dụng những từ mới vừa học kết hợp với kết cấu ngữ pháp mới & đặt câu . Thế thì chúng ta sẽ nhớ từ vựng & cấu tạo cực tốt. Cứ khoảng từ 3 đến 5 bài tất cả chúng ta nên ôn luyện lại một lần.

sau khi đã chịu khó ôn luyện tiếng hàn theo đúng phương pháp & cách học & trọng tâm Hàn Ngữ SOFL đã đưa ra bên trên, tôi tin rằng bạn sẽ có một vốn tiếng hàn thật tốt, và cũng đã có khả năng ĐK thi KLPT hay TOPIK được luôn, chỉ sau khoảng 6 tháng tự học tập & rèn luyện

Mong tất cả những bạn thích thú tiếng Hàn sẽ nhanh gọn lẹ chinh phục được ngôn ngữ của xứ sở kim chi. thắng lợi sẽ đến với những ai chưa chắc chắn ngại khó.

Chúc các bạn học tiếng Hàn thành công!
 
×
Top Bottom