Học tiếng Anh và những sai lầm cơ bản?

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi khoandss, 19/9/2013. — 1.178 Lượt xem

 1. khoandss

  khoandss Thành viên mới

  Học tiếng Anh và những sai lầm cơ bản?

  Người học tiếng Anh từ đầu phải luôn biết đặt câu hỏi tại sao cho những vấn đề mình không chắc chắn.

  Thiếu tò mò trong việc học tiếng AnhĐây là sai lầm đối với học tất cả các môn học chứ không riêng gì việc học ngôn ngữ. Người học tiếng Anh từ đầu phải luôn biết đặt câu hỏi tại sao cho những vấn đề mình không chắc chắn. Ví dụ như dùng might hay dùng say, khi nào dùng V +to do hay khi nào dùng V + doing…hay đơn giản như dùng thì nào là hợp lý. Không chỉ vậy, người học tiếng Anh từ đầu cũng vấn nếu quan tâm cả về nền văn hóa liên quan đến ngôn ngữ mình học thì sẽ thành công hơn trong việc học ngôn ngữ đó. Những học viên tò mò về văn hóa sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ và cởi mở hơn với việc hình thành các mối quan hệ với người bản xứ.

  Suy nghĩ rập khuôn trong việc suy nghĩ và dịch tiếng Anh

  Việc học tiếng Anh điểm xuất phát sẽ bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn – học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, và với từng quy tắc ngữ pháp sẽ có một ngoại lệ biện chứng hoặc động từ bất quy tắc. Cho đến khi người học đạt được sự trôi chảy như người bản địa, thì sẽ luôn có một mức độ của sự mơ hồ.

  Những học viên có thói quen hễ cứ nhìn thấy một từ mới và tra nghĩa từ trong từ điển thay vì đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh có thể cảm thấy căng thẳng và mất phương hướng. Nên nhớ, mỗi nghĩa trong từ điển tương ứng với một hoàn cảnh nhất định. Xét 2 ví dụ sau


  -It is a bad one (bad với nghĩa là kém, tồi)


  -I want this job so badly (badly với nghĩa vô cùng muốn công việc đó)

  Vậy nếu ngay từ đầu người học đã ôm khư khư cuốn từ điển, sẽ rất dễ đến việc rập khuôn một nghĩa trong tiếng việt cho tất cả tình huống khác nhau trong

  tiếng Anh và biến một câu nói bình thường trở nên khó hiểu.

  Một phương pháp duy nhất

  Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.

  Người học tiếng Anh cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.


  Nỗi sợ và sự lười biếng.

  Việc một người có thể viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, ghép một động từ, hoặc hoàn thành một bài kiểm tra từ vựng thì không quan trọng. Để học, tiến bộ và có thể thực sự sử dụng tiếng Anh hãy thực hành tiếng Anh hàng ngày, xem phim, nghe báo đài nước ngoài để nâng cao khả năng của mình. Đó mới là quan trọng

  Một số người mới học tiếng Anh hay vấp phải rào cản do sức ì cá nhân. Bạn mới bắt đầu, bạn thấy tiếng Anh mọi thứ đều mới và bạn từ bỏ. Vài tháng sau, bạn lại quyết tâm, bạn thấy khó, bạn lại bỏ.

  Sự lười biếng không bao giờ có thể giúp bạn thành công trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu như các bạn!

  Nguồn: http://hoc123.vn/tin-tuc/tin-tuc-hoc123-14/hoc-tieng-anh-va-nhung-sai-lam-co-ban-206.html
   


  emyeuconan thích điều này.


 2. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  709
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES, trung tâm này dạy khá là hay, giáo viên có trình độ chuyên môn cao, hướng dẫn nhiệt tình, sửa lỗi sai và chỉ các phương pháp học hiệu quả. Chỉ sau 1 khóa học ở đây mình thấy trình độ tiếng anh tiến bộ hơn hẳn, mình phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP