Học tiếng Anh và những sai lầm cơ bản?

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi phantien304, 16/7/2013. — 1.483 Lượt xem

 1. phantien304

  phantien304 Thành viên mới

  Học tiếng Anh và những sai lầm cơ bản?

  [​IMG]
  Thiếu tò mò trong việc học tiếng Anh
  Đây là sai lầm đối với học tất cả các môn học chứ không riêng gì việc học ngôn ngữ. Người học tiếng Anh từ đầu phải luôn biết đặt câu hỏi tại sao cho những vấn đề mình không chắc chắn. Ví dụ như dùng might hay dùng say, khi nào dùng V +to do hay khi nào dùng V + doing…hay đơn giản như dùng thì nào là hợp lý.Không chỉ vậy, người học tiếng Anh từ đầu cũng vấn nếu quan tâm cả về nền văn hóa liên quan đến ngôn ngữ mình học thì sẽ thành công hơn trong việc học ngôn ngữ đó. Những học viên tò mò về văn hóa sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ và cởi mở hơn với việc hình thành các mối quan hệ với người bản xứ.
  Suy nghĩ rập khuôn trong việc suy nghĩ và dịch tiếng Anh
  Việc học tiếng Anh điểm xuất phát sẽ bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn – học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, và với từng quy tắc ngữ pháp sẽ có một ngoại lệ biện chứng hoặc động từ bất quy tắc. Cho đến khi người học đạt được sự trôi chảy như người bản địa, thì sẽ luôn có một mức độ của sự mơ hồ.
  Những học viên có thói quen hễ cứ nhìn thấy một từ mới và tra nghĩa từ trong từ điển thay vì đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh có thể cảm thấy căng thẳng và mất phương hướng. Nên nhớ, mỗi nghĩa trong từ điển tương ứng với một hoàn cảnh nhất định. Xét 2 ví dụ sau
  -It is a bad one (bad với nghĩa là kém, tồi)
  -I want this job so badly (badly với nghĩa vô cùng muốn công việc đó)
  Vậy nếu ngay từ đầu người học đã ôm khư khư cuốn từ điển, sẽ rất dễ đến việc rập khuôn một nghĩa trong tiếng việt cho tất cả tình huống khác nhau trong tiếng Anh và biến một câu nói bình thường trở nên khó hiểu.
  Một phương pháp duy nhất
  Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách giáo khoa ngữ pháp để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng nước ngoài. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều tốt, nhưng sẽ là một sai lầm khi bạn chỉ dựa vào một phương pháp.
  Người học tiếng Anh cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
  Nỗi sợ và sự lười biếng.
  Việc một người có thể viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, ghép một động từ, hoặc hoàn thành một bài kiểm tra từ vựng thì không quan trọng. Để học, tiến bộ và có thể thực sự sử dụng tiếng Anh hãy thực hành tiếng Anh hàng ngày, xem phim, nghe báo đài nước ngoài để nâng cao khả năng của mình. Đó mới là quan trọng
  Một số người mới học tiếng Anh hay vấp phải rào cản do sức ì cá nhân. Bạn mới bắt đầu, bạn thấy tiếng Anh mọi thứ đều mới và bạn từ bỏ. Vài tháng sau, bạn lại quyết tâm, bạn thấy khó, bạn lại bỏ.
  Sự lười biếng không bao giờ có thể giúp bạn thành công trong việc học tiếng Anh. Đặc biệt, đối với người mới bắt đầu như các bạn!
   
 2. tenten4752

  tenten4752 Thành viên mới

  Tham gia:
  13/7/2013
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Trường:
  HongBang
  hoc tieng anh phai co dam me chu ko thi ko hoc duoc dau...
   
 3. nhentv

  nhentv Banned

  Tham gia:
  14/9/2016
  Bài viết:
  18
  Lượt thích:
  21
  Kinh nghiệm:
  3
  Học tiếng Anh phải có đam mê và thích thú
   
 4. thanh265

  thanh265 Thành viên KSV

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  418
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  18
  mình thấy trung tâm ICES quận 7 dạy tiếng anh cũng khá hay, mình được làm bài test kiểm tra trình độ và được xếp vào lớp học phù hợp, giáo viên ở đây đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và phương pháp dạy hiện đại giúp mình tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu hơn. Thầy cô chú trọng vào luyện phát âm và phản xạ tư nhiên, học phí cũng tương đối rẻ. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện hơn rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp với người nước ngoài hơn.
   
 5. hoa dạii

  hoa dạii Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  15/2/2019
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  13
  Kinh nghiệm:
  8
  tuy là học trên lớp nhưng về nhà mình cũng phải cố gắng học thêm,chứ không trung tâm hay giáo viên nào chỉ dạy trên lớp thôi là mình có thể biết hết được,dù trung tâm đó có lớn hay dạy tốt như thế nào,gv chỉ 40% thôi,còn lại muốn tiến bộ nhanh thì ở bản thân của mình
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Học tiếng Anh Diễn đàn Date
Giải đề thi tiếng anh lớp 6 học kì 1 có đáp án mới nhất số 2 Luyện tiếng Anh Hôm qua, lúc 21:42
Quyết tâm học giỏi tiếng anh để có thu nhập cao Luyện tiếng Anh Hôm qua, lúc 10:11
giải đề thi tiếng anh lớp 6 học kì 1 có đáp án 2018 2019 phần 2 Luyện tiếng Anh 22:21 ngày Thứ ba
Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh theo chủ đề Speaking (Nói) 16:42 ngày Thứ ba
giải đề thi tiếng anh lớp 6 học kì 1 có đáp án 2018 2019 Luyện tiếng Anh 20:42 ngày Chủ nhật
Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng anh dành cho học sinh THPT quốc gia Luyện tiếng Anh 14/11/2019

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP