Học tiếng Anh Trong Kinh Doanh

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Một số giáo viên thường cảm thấy e ngại trong việc giảng dạy tiếng Anh thương mại. Nhìn chung là bởi vì họ cho rằng nhự vậy sẽ bộc lộ sự thiếu kinh nghiệm hoặc kiến thức về kinh doanh và họ sẽ cảm thấy mình còn thiếu sót.

KenhSinhVien.Net-professor-krusty.jpg


Mối quan tâm này thường do quan điểm lệch lạc rằng tiếng Anh thương mại nghĩa là dạy những kiến thức về thương mại cho sinh viên. Trong một số trường hợp thì điều này có thể đúng (ví dụ như khoá học kinh doanh tiền dịch vụ nơi mà các giáo viên cần phải đưa ra những định nghĩa về kinh doanh và những thuật ngữ kinh doanh), một số lượng lớn sinh viên tiếng Anh thương mại là những người đã sẵn sàng công việc kinh doanh trong môi trường ngôn ngữ của chính họ và trong nhiều lí do thì họ muốn có thể đảm nhiệm những vai trò kinh doanh bằng tiếng Anh. Trách nhiệm của người giáo viên trong trường hợp thứ hai không phải là đưa ra các khái niệm về kinh doanh cho người học hoặc dạy họ làm thế nào để tiến hành kinh doanh. Ngược lại, người giáo viên có thể giúp người học phát triển những kĩ năng ngôn ngữ trong lĩnh vực kinh doanh. Những giáo viên tiếng Anh thương mại là những người dạy tiếng Anh đầu tiên và quan trọng nhất.

Điểm khác nhau của tiếng Anh thương mại và tiếng Anh nói chung là việc lựa chọn nội dung nghe và đọc các văn bản và lựa chọn các bài tập ngữ pháp và từ vựng, ví dụ như "We have just received the invoice" sẽ thay thế cho câu "We have just see Peter". Thêm vào đó là những chú ý về mặt ngôn ngữ, có rất nhiều những yếu tố ảnh hưởng liên quan đến giảng dạy tiếng Anh thương mại dịch vụ. Trong nhiều trường hợp, người học sẽ thường mong đợi một giáo viên hiểu biết và có kinh nghiệm và có thể phản ứng tiêu cực với những người trẻ hơn.

Tương tự như vậy, việc yêu cầu người học đưa ra thuyết trình về một sản phẩm nhất định, công ty và nghiên cứu hiện tại của họ là một hoạt động được tập trung cao, trong đó giáo viên có thể vừa đưa ra chỉ dẫn trong khâu chuẩn bị và nhận xét về phần trình bày. Việc tiếp cận hiệu quả đối với các giáo viên là xem xét việc giảng dạy như một quá trình vừa dạy vừa học đối với người giáo viên, trong đó có thể học được rất nhiều thông tin thú vị về quá trình kinh doanh. Trong phân tích cuối cùng, điều quan trọng là không bị e ngại bởi vị trí và chuyên môn của người học mà phải thiết lập hệ thống giáo viên – mối quan hệ về người học nơi mà cả hai bên đều được coi là những chuyên gia – người học như những chuyên gia trong lĩnh vực chuyên môn của họ và những người giáo viên là những chuyên gia trong lĩnh vực giảng dạy và là một nguồn cần thiết trong lĩnh vực thông tin ngôn ngữ.

Theo goEdu

Tài liệu đính kèm:
+
Tiếng Anh Chuyên ngành Quản trị kinh doanh
+ Từ Điển Tiếng Anh Kinh Tế
+ 1- 100 mẫu thư thương mại tiếng Anh được sắp xếp theo thứ tự chữ cái đầu

 

Đính kèm

 • Tu dien tieng Anh kinh te.pdf
  1 MB · Lượt xem: 1.073
 • 1 100 mau thu thuong mai.pdf
  170,1 KB · Lượt xem: 791
 • Tieng_Anh_Chuyen_Nganh_Quan_Tri_Kinh_Doanh.rar
  1,1 MB · Lượt xem: 819
Hiệu chỉnh:

M.Thu201

Thành viên mới
Tham gia
4/11/2016
Bài viết
18
BUSINESS SPEAKING
Khóa học Business Speaking giúp học viên trang bị vốn từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh cần thiết trong môi trường doanh nghiệp, thực hành các chủ đề giao tiếp, đàm phán, thương lượng… trong kinh doanh từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

QUA KHÓA HỌC BẠN SẼ
 • Xây dựng vốn từ vựng và ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, sát với môi trường làm việc thực tế, qua các chủ đề đàm thoại hằng ngày, giao tiếp công sở, đàm phán, thương lượng trong hoạt động kinh doanh.
 • Cô đọng kiến thức, rèn luyện phát âm chuẩn, ngữ điệu tự nhiên, giúp học viên nhanh chóng lấy được sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh trong công việc.
 • Học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ bất cứ lúc nào ngoài giờ lên lớp.
hinh3-300x269.jpg


THỜI GIAN HỌC
 • Học tại lớp: Thứ 2 – 4 – 6; thứ 3 – 5 – 7 hoặc thứ 7 – Chủ nhật
 • Ca học: Sáng: 9:00 – 11:00
  Chiều: 1:30 – 3:30
  Tối: 6:00 – 8:00
 • Học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ: Xếp lịch trước với giáo viên.
Trung tâm Ngoại ngữ ULI,
Tầng 3, Habour View Tower,
35 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
0871 078 868
090 233 2608 - 090 679 6286
contact@uli.edu.vn
 

yenha0409

Banned
Tham gia
21/9/2016
Bài viết
6
Mình ở Thủ Đức hồi giờ đi học 2 nơi thấy kết quả tốt cũng bởi vì mình cân tiết kiệm tiền nhưng vẫn đem lại hiệu quả: 1. Anh ngữ Planet: Học đây 2 năm mình có được từ vựng nhiều, ngữ pháp tốt, ngoại khóa hay, học phí ổn, lớp vui. Nhưng về khâu nghe nói cảm thấy không ổn lắm. 2. Tiếp đó mình theo học Lớp học Tiếng Anh thầy Jesse Quận 9: Phát âm tốt, phản xạ tình huống nhanh, bắt đầu mạnh dạn mở miệng nói chuyện, nghe nhận được thông tin( có thể nói não bộ nhận biết được...^^). CLB bổ ích, học phí hợp lí vì mình học với 100% giáo viên người nước ngoài nên cứ yên tâm về khoản tiếng anh giao tiếp. Với lại xung quanh mình cả đống trung tâm Tiếng Anh mình học có nhiêu đó nên mình góp ý như vậy. Bạn cứ tham khảo nhiều ý kiến nha. Chúc bạn chọn được trung tâm như ý nè...^^
 

thanh265

Banned
Tham gia
19/8/2019
Bài viết
1.613
Mình học tiếng anh ở trung tâm anh ngữ ICES và thấy rất hiệu quả. Giáo viên có chuyên môn cao, phương pháp dạy hay, hiện đại, tạo hứng thú cho học viên. Mình được luyện cả 4 kĩ năng, đặc biệt là phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên. Chỉ sau 1 khóa học trình độ tiếng anh của mình cải thiện lên rất nhiều, mình phát âm chuẩn hơn và tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn cũng như giao tiếp với người nước ngoài. Rồi mình đăng kí thêm khóa luyện thi IELTS tại trung tâm, giờ thì mình đang làm cho một công ty nước ngoài.
 
Top