Học Tiếng Anh thời Hi-tech

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.429
Khi học Tiếng Anh, kỹ năng nói có thể là trở ngại lớn nhất. Sử dụng công nghệ Hi-tech để tập nói tiếng Anh đang là xu hướng của teens.

hoc-thoi-Hi-tech.jpg


1. Máy ghi âm — phương tiện truyền thống

Trong rất nhiều trường hợp khi nói, chúng mình thường quá chú trọng vào các dạng của từ và ngữ pháp mà quên mất việc từ đó được phát âm như thế nào. Vì vậy, khi bạn sử dụng máy ghi âm và ghi lại những từ mình nói, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt giữa việc bạn định phát âm nó như thế nào và thực sự thì bạn đã phát âm từ đó ra sao. Và bạn cũng có thể so sánh sự khác biệt giữa việc người bản xứ đọc nó như thế nào và bạn đọc nó ra sao. Thêm vào đó máy ghi âm cũng giúp bạn khá nhiều trong việc học cách kiểm soát hơi thở và cách ngắt hơi trong bài nói của mình. Một khi bạn đã học được cách phát âm những từ này, bạn có thể nâng cao trình độ của mình bằng cách bắt chước giọng của người ở những miền đất khác nhau ví dụ như giọng Texas, hay giọng Irish.

Máy ghi âm - công cụ hỗ trợ cho bài học nghe nói của bạn

2. Internet — phương tiện học nói rẻ mà hữu ích

Ngày nay, có vô số các trang web học tiếng Anh trực tuyến. Chỉ cần một cú click là bạn đã có thể ghé thăm một trang web học tiếng Anh và cùng chia sẻ những kinh nghiệm học tiếng Anh với các cư dân ở khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn muốn free (miễn phí) thì bạn có vào trang web You Tube, ở đó có rất nhiều các đoạn video với mọi chủ đề. Bạn quan tâm tới chủ đề nào thì chỉ việc download chủ đề đó về để học nói theo.

Ngoài ra, nếu bạn muốn luyện tập với các đề thi trắc nghiệm Tiếng Anh thì ngay tại Hocmai.vn các bạn cũng có thể tìm thấy hàng trăm đề thi miễn phí dành cho các bạn ở cả khối THCS và khối THPT. Tham khảo ở đây nhé!

3. Sử dụng chat voice — công cụ học đầy hứng khởi

Để sử dụng được công nghệ Hi-tech này thì trước hết máy tính của bạn phải cài card sound (card âm thanh) và microphone đã. Thêm vào đó, tốc độ đường truyền phải cao, vì nó sẽ chẳng có ích gì nếu mạng nhà bạn cứ “chậm như rùa”.

Tiếp đó bạn chỉ cần vào chat room để tìm cho mình một đối tượng nói tiếng Anh và bắt đầu chat. Vậy thôi. Nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng chuyện lại chẳng đơn giản như thế chút nào vì việc họ đồng ý bắt chuyện với bạn thì rất dễ vì ai cũng muốn tỏ ra là mình lịch sự nhưng làm sao để họ không chán ngán với câu chuyện của bạn sau 10 phút thì đó lại là một vấn để quả thực là rất khó khăn. Tất cả mọi chuyện phụ thuộc vào khả năng giao tiếp của bạn thôi. Bạn thấy đấy, học nói đâu chỉ đơn giản là nói to những từ bạn được học mà còn là học kỹ năng giao tiếp nữa.

4. Tận dụng blog, forum và từ điển trực tuyến

Blog là một dạng viết nhật ký trên mạng vì vậy bạn có thể viết như viết nhật ký bình thường bằng tiếng Anh. Bạn đã từng ghé qua blog của anh chàng Joe, MC của VTV6 chưa? Anh chàng "Dâu Tây" này đã từng khiến cho chúng mình phải mắt tròn mắt dẹt xem "Dâu" viết Tiếng Việt một cách thuần thục. Vậy tại sao, Teens Việt lại không thử viết blog bằng Tiếng Anh để nâng cao trình độ nhỉ?

Forum cũng là một địa điểm tuyệt vời để chúng mình luyện tập, chia sẻ bí quyết học tiếng Anh. Bạn có thể gửi câu hỏi của mình lên trên mạng. Những người có kinh nghiệm sẽ cho bạn lời khuyên.

Từ điển trực tuyến sẽ giúp bạn tra từ một cách nhanh chóng mà không phải lật dở từng trang một. Có rất nhiều từ điển trực tuyến hay để cho bạn lựa chọn vì vậy nên nếu bạn cảm thấy trang nào khó hiểu thì có thể chọn ngay một trang từ điển khác để đối chiếu kết quả.

Sơ qua 4 phương pháp ứng dụng công nghệ Hi-tech trong học Tiếng Anh có lẽ cũng giúp teens vỡ vạc ít nhiều nhỉ? Chúc các bạn học Tiếng Anh thật tốt và đừng quên chia sẻ cùng Hocmai.vn những kinh nghiệm của bạn nhé!

Theo Hoctienganh
Một số kinh nghiệm bỏ túi khi học Tiếng Anh qua Internet nè!

- Học đều đặn hàng ngày, không học dồn một lúc, không ngắt quãng giữa các số lần học quá lâu. Tóm lại là học theo kiểu "mưa dầm thấm lâu"
- Khi học tập và ôn thi trắc ngiệm, các bạn học sinh nên ôn từng dạng bài trước cho nhuần nhuyễn rồi mới làm bài tập tổng hợp.
- Nên ôn tập từ lớp 10, đến lớp 12, không nên nhảy cóc. Bởi vì, khi học tập và ôn luyện theo trình tự lớp học các bạn sẽ có cơ sở để hệ thống kiến thức và tận dụng tối đa tư liệu đã có.
- Loại bỏ thời gian chờ đợi khi học tập qua mạng internet bằng cách: Chọn trang web học tập của bạn làm trang chủ (vào Tools, chọn internet options, gõ địa chỉ trang web vào ô address, sau đó chọn apply, và chọn ok, là bạn đã có một trang chủ như mong muốn) để tiện lợi hơn cho học tập và đây cũng là một lời nhắc nhở dành cho các bạn khi các bạn lên mạng mà “quên” không học tập!
 

ptthuyhan

Thành viên mới
Tham gia
5/9/2016
Bài viết
3
Mình thấy mới bắt học nên có giáo viên hướng dẫn sẽ tốt hơn, sau khi biết rồi thì nhờ các thiết bị hỗ trợ để tự luyện tập thêm ở nhà. Bạn có thể tham khảo trung tâm tiếng anh IEG đó, học phí không có cao đâu ak, mà giáo viên nước ngoài sẽ chỉnh phần phát âm sai cho bạn nữa.
 
Top