học tiếng Anh giao tiếp online miễn phí

songha125

Banned
Tham gia
4/12/2018
Bài viết
0
1. Học tiếng anh giao tiếp online miễn phí

Ngày nay, chỉ bằng 1 cú click chuột, bạn có thể tìm được hàng trăm ngàn tài liệu giúp tự học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần phải có cho mình một cách học thông minh và một lộ trình phù hợp. Dưới đây sẽ là một vài cách để việc học giao tiếp của bạn hiệu quả. Step Up English - Học Tiếng Anh Thông Minh

Cách 1: Xác định khối lượng thời gian học
Tùy vào thời gian rảnh của bản thân, bạn có thể dành ra 30 phút, 1 tiếng, thậm chí là 2 tiếng mỗi ngày cho việc học. So với việc đi đến các trung tâm, việc tự học Tiếng Anh giao tiếp online tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Do đó, việc dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tự học là hoàn toàn có thể.
Một tuyệt chiêu giúp tăng hiệu quả trong học tập chính là: Hãy học vào buổi sáng khi vừa mới ngủ dậy hoặc hoặc buổi chiều sau khi vừa nghỉ trưa. Hiệu quả như thế nào là tùy vào mỗi người, tuy nhiên thường thì năng suất làm việc của chúng ta sẽ có xu hướng giảm dần cho đến khi được nghỉ ngơi. Do đó hãy tận dụng những khoảng thời gian mà não bộ đang thật là “fresh” để học tập nhé.

Sắp xếp thời gian học tập một cách thông minh sẽ đem lại hiệu quả cao

Cách 2: Học đúng trình độ bản thân
Sai lầm của rất nhiều người trong việc tự học Tiếng Anh giao tiếp online chính là học sai trình độ. Do không có một sự hướng dẫn cụ thể, bạn có thể sẽ bị “loạn” trong việc tìm ra một lộ trình học phù hợp. Bởi vậy, trước hết bạn nên chọn cho mình những tài liệu phù hợp với khả năng hiện tại của bản thân.
Trình độ Beginner: Bắt đầu từ những mẫu hội thoại, bài tập đơn giản, thuộc các chủ đề gần gũi và có giọng đọc chậm rãi, dễ nghe
Trình độ Intermediate: Khi đã khá hơn một chút, bạn có thể học với các bài tập khó hơn, có thể sử dụng các đoạn hội thoại trong các bộ phim, chương trình truyền hình với lời nói nhanh hơn, tự nhiên hơn. Ở giai đoạn này bạn nên dùng thật nhiều tài liệu mang chủ đề mà mình yêu thích để việc học trở nên có cảm xúc nhất.
Trình độ Advanced: Khi đã thành thạo Tiếng Anh giao tiếp, bạn nên luyện tập liên tục. Thay vì các đoạn hội thoại thông thường, bạn có thể theo dõi các buổi nói chuyện chuyên ngành hay các bài diễn thuyết truyền cảm hứng. Ngoài ra ở trình độ này, bạn cũng nên tìm cách để cải thiện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, thông qua các việc như mở rộng vốn từ, nâng tầm cách diễn đạt,… Điều này sẽ giúp bạn đi từ một người nói Tiếng Anh bình thường trở thành một bậc thầy trong giao tiếp Tiếng Anh đấy.

Cách 3: Tìm các phương pháp học thông minh
Nếu có thời gian rảnh rỗi, bạn cũng nên tra Google xem có những cách học nào hay ho, độc đáo của các “cao thủ trong nghề”. Chẳng hạn như phương pháp 80/20 giúp tập trung vào những yếu tố cần thiết, hay phương pháp học bằng hình ảnh giúp nâng cao ghi nhớ và phản xạ. Bạn cũng có thể tham khảo 2 phương pháp bao gồm “Âm thanh tương tự” và “Truyện chêm” của cuốn sách “Hack Não” 1500 từ vựng Tiếng Anh. “Âm thanh tương tự” dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” giữa Tiếng Anh và Tiếng Việt, sáng tạo các mẩu chuyện vui về cách phát âm của từng từ, có thể rút ngắn thời gian học một từ mới của bạn xuống còn 30 giây. Phương pháp này kết hợp với “Truyện chêm” gồm các tình huống chuẩn văn phong của người bản xứ sẽ đảm bảo cho việc học của bạn trở hấp dẫn, không lo nhàm chán.
Xem thêm tại: sachhacknao.stepup.edu.vn

Cách 4: Giải trí sau những giờ học căng thẳng
Cho dù có chăm chỉ đến đâu thì cũng đừng quên “nghỉ xả hơi, xơi Kitkat” nhé. Bạn có thể nạp lại năng lượng bằng các bộ phim, các ca khúc bằng Tiếng Anh. Đây cũng là một cách để bạn có thể vừa học vừa giải trí, tiết kiệm được nhiều công sức mà lại có hiệu quả rõ rệt.

2. Phần mềm học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều phần mềm hướng dẫn học Tiếng Anh giao tiếp online miễn phí có thể giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh. Sau đây Step Up sẽ liệt kê một vài phần mềm rất thích hợp cho người mới bắt đầu như:

English Conversation Practice
Đúng như cái tên của nó, ứng dụng này chứa hơn 200 đoạn hội thoại khác nhau với nhiều chủ đề. Người học sẽ được trải nghiệm nhiều mẫu hội thoại khác nhau trong Tiếng Anh, hiểu hơn về cách hỏi và cách đối đáp của người bản xứ. Với các tính năng như ghi âm giọng nói, luyện tập đối thoại,… đây là một ứng dụng giúp luyện tập mà bạn không thể bỏ qua.

SpeakingPal English Tutor
Chứa tận 1000 đoạn hội thoại khác nhau ở mọi cấp độ, SpeakingPal phù hợp với tất cả những người tự học Tiếng Anh giao tiếp online. Điểm đặc biệt nhất của phần mềm này chính là việc bạn có thể “trò chuyện” với các nhân vật trong video và nhận phản hồi ngay tức thì. Không thể kiếm được một người bạn để cùng học giao tiếp ư? Sử dụng ngay SpeakingPal English Tutor.

Apps4Speaking
Đây là một ứng dụng khác khá giống với SpeakingPal English Tutor. Ứng dụng này dạy bạn học giao tiếp theo trình tự: Lắng nghe một đoạn hội thoại > Xem tranh và đọc bản chữ để hiểu ý nghĩa của đoạn hội thoại > Nhập vai vào một nhân vật trong đoạn hội thoại. Với công nghệ nhận diện giọng nói mới nhất, phần mềm này sẽ cho bạn cảm giác như đang nói chuyện với một người thực sự. Tiếc là ứng dụng này mới chỉ xuất hiện trên hệ điều hành Android.

“Hack” Não
Ứng dụng hỗ trợ nghe của cuốn sách “Hack Não” 1500 từ vựng Tiếng Anh. Phần mềm này sẽ giúp bạn “học đến đâu nghe đến đấy”, mọi lúc mọi nơi. Kết hợp cùng cuốn sách “Hack não” 1500 từ vựng Tiếng Anh, những âm thanh của Tiếng Anh sẽ được “cài đặt” sâu trong não bộ của bạn, dần dần tạo nên một phản xạ ngôn ngữ nhạy bén.
 

khoảng cách-mất nhau

Thành viên KSV
Tham gia
15/2/2019
Bài viết
25
Mình cũng học onl 1 thời gian như thấy không hiệu quả gì lắm ,nên đi dk học ở trung tâm luôn cho chắc
 
Top