1. Bean

  Bean Thành viên có tiếng

  Học tiếng Anh 100% giáo viên bản ngữ rất tốt cho trẻ

  Nhiều nghiên cứu cho thấy, ở độ tuổi càng nhỏ khả năng phát triển ngoại ngữ của trẻ càng tốt. Hiểu được điều này, rất nhiều phụ huynh tại Việt Nam và các nước khác trên thế giới thường đầu tư cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ vì các lý do sau:

  1. Trẻ phát triển khả năng ngôn ngữ tốt và nhanh hơn
  2. Trẻ phát âm chuẩn xác hơn (khi được học với 100% giáo viên bản ngữ)
  3. Tiết kiệm 1/3 chi phí đầu tư so với việc đầu tư cho trẻ sau 11 tuổi
  4. Trẻ thông minh hơn

  Việc đầu tư cho trẻ học tiếng Anh ngay từ nhỏ là hoàn toàn chính xác nhưng nếu đầu tư không đúng môi trường thường huỷ hoại tiềm năng tiếng Anh của trẻ. Một trẻ chỉ phát triển tốt khả năng tiếng Anh khi và chỉ khi:

  1. Được học với 100% giáo viên bản ngữ hoặc những giáo viên có khả năng nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ, vì sao?
  Vì phát âm đóng 1 vai trò rất quan trọng trong tiến trình phát triển ngôn ngữ của trẻ, các từ phát âm sai một khi đã gieo vào trong đầu trẻ thì như vết mực đen trên tờ giấy trắng, rất khó sửa sau này. Cứ như vậy, một lúc nào đó trẻ sẽ mất sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Bên cạnh đó, khi được học với giáo viên bản ngữ, trẻ học được văn hoá trong ngôn ngữ vốn là điều kiện để trẻ phản ứng và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sau này.


  2. Dạy đúng phương pháp
  Phương pháp đóng vai trò quyết định cho sự phát triển ngoại ngữ của trẻ, học với giáo viên bản ngữ, mặc nhiên trẻ phát âm chuẩn và tự tin nói tiếng Anh hơn do hấp thụ kỹ năng sống của giáo viên bản xứ. Nhưng nếu giáo viên dạy không có hoặc không đúng phương pháp trong từng giai đoạn phát triển của trẻ, trẻ chủ yếu chỉ phát triển vốn từ vựng và những câu đơn giản thay vì phát triển xa hơn, hoặc trẻ sẽ bị lẫn lộn các từ vựng với nhau hoặc các văn phạm với nhau... song song với việc làm mất đi niềm ham thích học tập ngoại ngữ ở trẻ.


  3. Hệ thống giáo trình
  Hệ thống giáo trình cần phải thật sự sát với tâm lý lứa tuổi của trẻ và phù hợp với phương pháp giảng dạy đặc thù nhằm tạo sự yêu thích và hứng thú học tập ở trẻ, ngược lại trẻ sẽ dễ trở nên nhàm chán hoặc phát triển những kiến thức mà trẻ không sử dụng được ở lứa tuổi của mình.


  4. Mô hình lớp học và phương tiện học tập
  Mô hình lớp học hiệu quả cho trẻ cần nhỏ (hiệu quả nhất là từ 8-10 bé/lớp), linh hoạt và năng động, nếu được phối hợp với các phương tiện học tập như video, powerpoint…sẽ thật sự phát huy tốt các giác quan ở trẻ.


  5. Đội ngũ giáo viên
  Tuy nhiên, để truyền đạt được tất các những điều trên một cách hiệu quả, thì không thể không nhắc đến đội ngũ giáo viên chuyên môn cao và tận tâm.

  6. Các hoạt động ngoại khoá
  Các hoạt động ngoại khoá chiếm vai trò quan trọng trong việc phát triển kiến thức và kỹ năng sống cho trẻ, tạo ra sự cân bằng hài hoà giữa việc học và chơi đáp ứng tâm lý lứa tuổi của trẻ đồng thời sinh động hoá kiến thức được học của trẻ.


  *** Kết luận: Một mô hình dạy Anh ngữ mà thiếu sự đào sâu nghiên cứu cho những điều kiện trên vô hình dung sẽ hủy hoại khả năng Anh ngữ của trẻ và làm tiêu tốn sự đầu tư của Quý phụ huynh.

  Nhóm nghiên cứu IBI​
   


  Maya Kieu, babylovely03Thuy_BBC thích điều này.


 2. muabuon1234

  muabuon1234 Thành viên mới

  Tham gia:
  27/2/2014
  Bài viết:
  9
  Lượt thích:
  4
  Kinh nghiệm:
  3
  Mình nghĩ là bài này viết chính xác...
   
 3. raucangcua

  raucangcua Banned

  Tham gia:
  10/10/2013
  Bài viết:
  20
  Lượt thích:
  14
  Kinh nghiệm:
  3
  Trường:
  DH Bach Khoa
  mình thấy đa phân nhiều trung tâm dạy trẻ chỉ nói được 1 từ thôi, nói thì nói nguyên 1 câu thì sẽ hay hơn nhiều, khó mà tìm được 1 trường nào đó dạy nói cả nguyen 1 câu, cháu mình cũng đang theo học 1 trường danh cho thiếu nhi, dể xem kết quả học tập 1 khóa thế nào rồi mình sẽ chia sẻ thêm cho các bạn biết thêm rồi tìm hiểu, ban đầu thấy có vẻ cũng oki lắm nhưng chưa dám khẳng định
   
 4. Maya Kieu

  Maya Kieu Banned Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  16/6/2015
  Bài viết:
  574
  Lượt thích:
  700
  Kinh nghiệm:
  93
  2. Trẻ phát âm chuẩn xác hơn (khi được học với 100% giáo viên bản ngữ). Đây chính là cái gốc gác để lớn lên trẻ phát âm chuẩn, giao tiếp tốt.
   
  jolie KimNguyen, suongsahatluuvongcobuon thích điều này.
 5. Anh My

  Anh My Thành viên mới

  Tham gia:
  17/2/2016
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Hi, mình có sưu tầm đc tài liệu dạy tiếng Anh cho trẻ em của Kumon (dạy ráp vần rất dễ hiểu). Bạn nào muốn tham khảo để dạy cho con em/cháu trong nhà thì xem thử hen. Mình nghĩ nó cũng có ích đối với những bạn nào muốn củng cố lại phần speaking cho tốt.

  1. Rhyming words:
  Fshare - 4-6 Rhyming words.pdf

  2. Rhyming words phrases:
  Fshare - 4-6 Rhyming words pharses.pdf

  3. Long Vowels:
  Fshare - 4-6 Long Vowels.pdf
   
 6. Anh My

  Anh My Thành viên mới

  Tham gia:
  17/2/2016
  Bài viết:
  26
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  edooPAD - app giúp kết nối với người bản xứ để học tiếng Anh đang tặng voucher trị giá 10 usd. Chỉ cần vào làm bài test về pronunciation rồi đăng kí thông tin là họ gửi tặng code khuyến mãi cho mình rồi: Choose the correct final sound for each word
  Các bạn cứ đăng kí để lấy mã dùng thử vì không biết chương trình này kéo dài đến bao giờ, mình đã học rồi thấy cũng vui lắm :)
   
 7. votansinh14

  votansinh14 Thành viên mới

  Tham gia:
  18/8/2016
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Mình mới biết thông tin là bên nhà cô nhân có mở lớp anh văn cho thiếu nhi từ 4-6 tuổi. 100% giáo viên bản ngữ. và mình cũng muốn cho con mình học ở đó nên mình chia sẽ cho mọi người biết
   
 8. khanhthanh8

  khanhthanh8 Thành viên mới

  Tham gia:
  1/8/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Hiện tại bên MSNHANTOEIC đang có khóa học tiếng anh phản xạ kết hợp học-chơi-học phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ em ( Từ cấp mầm non đến cấp thiếu nhi). Lớp học với 2 giáo viên đứng lớp ( 1 giáo viên nước ngoài và 1 giáo viên việt nam). Học phí 950.000đ/4 tuần hoặc trọn khóa 2.800.000đ/12 tuần ( tặng kèm bộ giáo trình). Cam kết đảm bảo chất lượng lớp học và dưới 10 học viên/lớp. Thời lượng học 2 buổi/tuần, 90 phút/buổi. Liên hệ 0938.457.959 gặp cô Nhân!
   
 9. linhnguyen1835

  linhnguyen1835 Thành viên mới

  Tham gia:
  23/9/2016
  Bài viết:
  2
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Minh thay hoc voi 100% giao vien nuoc ngoai tot that day. Luc truoc minh hoc O ULI ben Nguyen Hue duoc hoc 100% voi giao vien nuoc ngoai thay co vua nhiet tinh ma con chi tan tam nua. Doi khi nghe ho noi minh ko the nghe hieu het toan bo noi dung duoc nhung ma tu tu kieu no thấm vao guoi hay sao ay, bay gio nghe on hon rat nhieu luon. Nen minh nghe hoc sao cung dc neu ban muon tap trung vao nghe noi thi hoc vs ng nc ngoai la ok nhat. Hoc xong nen gio nc vs may ng nuoc ngoai cung ko con ngai ngung gi nua :Conan09:
   
 10. thanh265

  thanh265 Thành viên năng động

  Tham gia:
  19/8/2019
  Bài viết:
  1.435
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  38
  Mình thấy trung tâm anh ngữ ICES dạy tiếng anh cho trẻ em rất tốt. Mình có bé 7 tuổi đang học ở đây, bé nhà mình học từ năm 4 tuổi đến nay bé giao tiếp rất lưu loát, tự tin và phản xạ rất tốt. Giáo viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm dạy trẻ tốt, nhiệt tình, thân thiện nên mình rất hài lòng về trung tâm ICES này. Giáo trình học sinh động, thường xuyên cập nhật giúp trẻ hứng thú hơn trong việc học. Phụ huynh nào đang muốn tìm cho bé nhà mình một môi trường học tiếng anh tốt có thể đến trung tâm ICES để tham khảo xem.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP