Học Sinh Chuyển Lớp

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
HỒI TƯỞNG

Trời Tây Nguyên chuyển về mùa mưa.Đã là tháng 1 rồi.Còn mấy ngày nữa là tết.Dịp mà đối với đời học sinh lúc đó có lẽ là ăn chơi xả láng nhất,chứ chẳng bù cho đời sinh viên đi học.Mưa ở nhà,nắng cũng ở,trời mát mẻ là tót hót đi chơi.

Nàng đi bên cạnh tôi,nhẹ nhàng và tinh khiết.Bầu trời đêm trên ngọn đồi gần trường đang vi vu dưới tiếng gió và được chiếu sáng bởi anh trăng.Tôi nắm tay nàng rồi cũng sóng bước.Vu vơ khẽ hát giai điệu Dịu Dàng đến từng phút giây(2006-07 thì bài này là nổi nhất,chứ không phải là Giá như chưa từng quen của HKT nha mấy thím).Nàng khẽ cười và cũng hát theo.

“Biết mỗi khi gần em anh dịu dàng đến từng phút giây,nắm tay em thật lâu hôn nhẹ nhàng bờ mắt”

Tôi và nàng vừa đi vừa hát.Giây phút ấy là kỉ niệm tôi còn nhớ mãi.Tôi chưa từng ngỡ 1 năm sau từ ngày tôi chuyên vô lớp ,thằng học sinh ngổ ngáo ấy lại được nắm tay thánh nữ bàn đầu bước đi trong trong không gian lãng mạn thế này.Trời DakLak mùa mư
a như cũng thương tôi không cho mưa xuống phá cái khung cảnh mộng mơ này

-Tặng D một bài thơ đi thi sĩ ông thần-Cái tên ông thần là cái tên 1 năm trước nàng nghe ông lão nhà tôi phát ngôn
-Ừm,mà thơ gì giờ
-Thơ chúc tết đi,sắp tết rồi mà-Nàng lại nhéo mắt
-Gấp quá sao ra thơ hay
-Đại đi mà.thơ của ông thần cái gì chẳng được
-Ừm,thử nhé
Tôi bước đi trong đêm thả hồn vào khung cảnh:
- Đêm qua thu rụng khắp bốn bề
Đông về cái lạnh thêm tái tê
Cô bé cùng bàn nay đã lớn
Đang cùng tôi đón mùa xuân về
-Wow,hay tuyệt,mà đọc lại để D nhớ coi.

Tôi bẹo má nàng ,rồi chạy lên trước

-Thơ của Tiên thi chỉ một lần thôi,không nhớ do cô nương quá chậm hiểu
Nàng rượt theo tôi,dưới sự chứng kiến của đêm khuya

Lên tới đỉnh đồi là lúc lớp chúng tôi chuẩn bị thả đèn trời.Đèn trời to bự chảng được gắn thêm ít bóng bay phòng hờ nó quá nặng.Tôi và nàng được chúng bạn đặc cách cho cầm và thả.

-Có ước gì không?
-Ước gì,ước cho ông thần mơ ngủ nhé

Tôi và nàng mỉm cười rồi buông tay.Chiếc đèn lồng phản chủ rớt cái bịch

-Đèn trời gì thế Linh,mày chế tạo đấy à

Thằng Linh lớp trưởng nghệt mặt ra,trong tiếng cười rần rần của lớp.
Chuẩn bị qua năm mới rồi,thiên thần của tôi hạnh phúc nhé.Chiếc đèn trời mang điều ước của T bay rồi đó,D ạ

“Vào đi em”
Vâng,Đó là những gì đích xác mà tôi nghe được từ thầy chủ nhiệm mới vẫn còn nhớ khi bắt đầu chuyển lớp.1 cá nhân từ lớp bình thường nhảy qua lớp chọn nên mặc cảm tự ti…Hẳn sẽ có đứa nào nói:Lại xin vào lớp,học lực biết tới đâu,Chắc lại con cha cháu ông …Dù gì đâm lao cũng phải theo lao,đành phải làm vẻ mặt hớn hở như đứa ở đợ bước vào….Ấn tượng đầu tiên…Lớp đông vật vã.

CHAP 1:MÀN RA MẮT TỒI TỆ

Ông anh tôi học cùng trường hơn tôi 2 khóa,kinh nghiệm của ổng truyền lại từ năm tôi còn thi tốt nghiệp cấp II là:lớp chọn học mệt ,mày học lớp thường đi…Phải nói thực là trong tâm trí tôi,1 thằng háo danh thì học lớp chọn vẫn oách xà lách hơn..Nhưng viễn cảnh nhà xa chủ yếu đi bằng bus,cộng thêm bệnh lười kinh niên đã ngấm sâu vào xương cốt thì có lẽ học 1 buổi là lựa chọn thích hợp,còn lớp chọn thì học 2 buổi ,đương nhiên phải buông sức ra mày cày kéo.

Sự đời thường chẳng như mơ,lớp thường học 1 kì đã chán ngắc..Nên tôi đành phải chia tay trong nước mắt mà bụng thì cười thầm…Sang lớp chọn học,nghe có vẻ hấp dẫn và oách hơn….

Lớp chọn thì bao giờ dân số cũng đông,trường tôi có 2 lớp chọn nằm liền nhau dành cho khối lớp 10..Dân số lớp nào cũng ngót nghét 60 nhân mạng…Bước vào lớp thì hầu như toàn đít chai,Đứa nào mặt mũi cũng lờ đờ làm tôi hơi ớn…Chắc nó học dữ lắm,sợ mình không học được lại bị đá đít ra thì nhục lắm.

-Giới thiệu đi em-Giọng thầy chủ nhiệm vang lên

-Ơ dạ,cái gì ạ-đang mãi suy nghĩ và mộng mơ

-họ tên em cho mọi người làm quen,địa chỉ nhà…

Sau khi tuôn ra 1 đống thông tin theo kiểu khai có lệ,tôi yên vị về phía dãy bàn áp chót ngồi.Bỗng nhiên có cánh tay khều khều

-Ê,T tao N nè…..

Quay lại thấy thằng N đen gần nhà đang ngồi bàn cuối,mừng như bắt được vàng,vì ít nhất tôi không còn cô độc..Tay nắm tay.chân nắm chân.nước mắt lưng tròng cảm động vật vã…Dù trước giờ 2 thằng chỉ biết nhau chứ không gọi là thân thích lắm.

-T vs N,2 em im lặng nghe thầy phổ biến chương trình mới cho học kì II

Bạn T mới vào nên gây ấn tượng hả?N đừng có dụ dỗ bạn vào con đường ma đạo nha em.

Ông thầy đang nói đùa mà giọng như dao chém,cứa vào lòng.Mới vào đã gây chú ý rồi

-Ông kia mới vào mà đã gây chú ý rồi,thích nổi tiếng đây mà !

Giọng con bé cùng bàn vang lên,từ nổi tiếng nghe nó kéo dài mà lắm điêu ngoa lẫn dài vô tận.Vừa quay sang ngó nó,vừa chửi thầm trong bụng : Chua như c**** mèo,thì vô tình tôi nhìn thấy cô bé ngồi đầu bàn tôi,cạnh con nhỏ vừa ném chanh chua ban nãy.

Phải nói là do vô lớp nên tôi còn chưa dám bá đạo hổ báo cáo chồn được,cứ đành phải giả nai thánh thiện,đi nhẹ nói khẽ cười duyên nên chẳng dám nhìn mặt ai.Giờ vô tình thấy được thánh nữ ngồi cùng bàn,gương mặt gọn,sống mũi cao,đôi môi tươi tắn và mái tóc ngang vai trông cá tính vô cùng.Tuy chưa thể nhìn hết lớp nhưng tôi có thể khẳng định cô bạn chung bàn là No.1 của lớp.

-T,em có nghe thầy nói gì không?nhắc lại nghe coi,T

Và khi cái tên mĩ miều của tôi vang lên lần thứ 5 thì tôi đã đứng dậy ,dùng thể hình miêu tả thay lời,cái điệu bộ mà đã thành thương hiệu của tôi,mặt ngơ ngác,tay gãi tóc,tay kia xòe ra như kiểu:em không biết.5 phút sau,thằng thành viên mới,vâng chẳng ai khác là tôi được phép đứng góc thay vì ngồi như bao ai khác.

Ông bà ta vẫn có câu:Đánh chết cái nết không chừa,và vâng,tôi vẫn ngắm nhìn thánh nữ trong lòng tôi,cô bạn ngồi đầu bàn,không đít chai,mặt thánh thiện,môi tươi tắn,sống mũi cao và phá cách bằng mái tóc chỉ vừa ngang vai.

Mặc kệ những thằng đen trâu hôi cạnh tôi đang hỏi han tình hình cùng những lời bàn tán : Mày thiệt cool,ấn tượng mạnh ngay từ buổi đầu tiên , rồi thì gia nhập hội những tên cuối bàn,rồi thì hội con trai manly không ăn bánh mì gì đó?tôi mặc kệ,vì đời tôi đã có mục tiêu để mà nhìn đến.
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP2:NGÀY ĐẦU TIÊN ĐI HỌC

Vâng,tôi đã được vào lớp chọn dù cho trong đám bạn bè lớp mới,tôi vẫn bị nghi ngờ về học lực..lớp 60 người,59 cặp mắt đang dõi theo từng cử chỉ của tôi.Kể cả em thánh nữ,mà tôi chưa biết tên.Mặc dù tôi ngu nữ nhưng chưa tới mức đi hỏi tên để rồi bị đám bạn mới này đoán được là tôi để ý tới .Xinh thế hẳn chắc lắm thằng rình mò.Vâng và tôi cũng đang rình mò..

-T,lên bảng giải bài này đi T

Lớp phó học tập thử tài

-T,lên bảng giải toán em

Vòng của thầy chủ nhiệm

-T,lên bảng giải bài lý này coi

-T,cho cô biết về….

Cái tên cha sinh mẹ đẻ tôi đặt cho chưa bao giờ được gọi bằng tần số chóng mặt như thế.Kiểu như tôi đang là cái rốn của vũ trụ.Ngồi chưa nóng mông ,không lên bảng thì cũng là đứng lên.Và hiển nhiên tôi càng trở nên nổi trội.Thứ nhất,năng lực tôi được chứng tỏ ,thứ hai bữa đầu tiên họp lớp bị đứng góc,tôi nổi tiếng bằng tai tiếng..

3 tiết đầu tiên của ngày tôi học lớp mới trôi qua trong việc mông được nghỉ mà chân hoạt động,tay viết phấn khiến tôi hơi chóng mặt,thêm cái việc mới vào lớp nên còn hãy e ngại,tôi không chứng tỏ được những cái mà sau này chúng nó vẫn nói là ưu điểm:lắm mồm và dẻo mỏ,lắm tài lẻ và trẻ trâu,tuy trong lòng tôi phải thừa nhận mà mặt ngoài còn cay cú..

Phải nói sơ về tôi một chút.Ngoài ông anh tôi ra,tôi còn có một bà chị phải nói là bá đạo trong từng hạt gạo,kiên trì đến từng sợi mì,và giỏi đến từng củ tỏi.Nên tôi kế nghiệp 2 anh chị ,không rạng danh anh chị thì cũng đừng làm mất mặt 2 người.Anh chị tôi đều là những tay học có tiếng ở trường,nên việc thông tin tôi anh em thân thiết của tôi đều bị các thầy cô nắm sạch.

- T,lên bảng dò anh văn em.Tiếng thầy lại vang lên,cái môn cuối gay go nhất đời tôi

Tôi hứa với các bạn,đời tôi bạn có thể cho tôi học bất cứ môn gì ngoại trừ cái môn anh văn.Không hẳn là tôi học kém mà ngược lại được đánh giá có tí kiến thức khá mà vì tôi không thể nuốt trôi thêm ba cái từ sính ngoại Love,like,luck..Những gì tôi học được chủ yếu là do xem phim và nghe nhạc cộng thêm theo dõi trên lớp và về nhà chẳng hề ôn luyện lại.Và bây giờ một lần nữa ông bà ta hiển linh:ghét của nào trời trao của đấy.

-Em viết lại tất cả công thức các thì.

-Sao ạ,tất cả..??

-Ừ ,tất cả,có ý kiến gì chăng

-Em phản đối liệu có được kết quả khác chăng?

Miệng nói tay viết,vâng,cái kiểu trẻ trâu của tôi lại bộc phát trúng ngay ông thầy hắc ám và lắm chiêu.Kiên quyết đua đòi lớp trẻ ổng phán một câu xanh rờn

-Để xem so với anh chị ,em thế nào nhé..

Bạn có bao giờ tưởng tưởng ,bạn sẽ biểu diễn trên một sân khấu hoàng tránh,khán giả rất đông,và bạn mới hát lần đầu.bên cạnh đó là tiếng ông bầu đe nẹt.Vâng,hoàn cảnh trớ trêu của tôi,khán giả là 59,ông thầy là ông bầu và bục giảng là sân khấu.Và còn ca sỹ thì đang cầm phấn toát mồ hôi cặm cụ viết thì..

-Con trai mà chữ đẹp như con gái

-T ơi,mày là gái à

Cha sinh mẹ đẻ tôi ra,được cái chữ là thuộc loại di truyền,tôi có thể viết 3 loại chữ trong cùng một ngày mà theo đánh giá của cô tôi,một giáo viên cấp I là đẹp.Ngày xưa ăn bị rèn,không đẹp bị đánh què tay sao.Dù sao tôi cũng thầm cảm ơn cô tôi,vì thế tôi đã ghi điểm trong mắt thánh nữ theo suy nghĩ của tôi.

-Tạm ổn là tiếng mà tôi nghe được từ ông thầy hắc ám khi tôi lết cái thân tàn ma dại xuống cái nhà lá gần cửa sổ.

-Ghê mày,được thầy khen tạm ổn là ngon rồi

Giọng thằng P mập bàn cuối vang lên

-Công nhận ghê thật,Giọng con H vắt chanh vang lên-Thầy ít khi khen ai tạm ổn lắm

-Thật à,chắc mình gặp may

Vừa nói chứ trong thâm tâm tôi cười gần chết.Vâng một phần vì tôi là số hiếm qua cửa hắc ám,1 phần là đã chứng tỏ bản thân,một nữa là vì thánh nữ tuyệt trần.Mãi vẩn vơ suy nghĩ mà quên mất thời gian buổi đầu tiên đã hết,phải nói là mệt,phê và mân mê………

Chương 3

CHAP3:CẦN MỘT CÁI TÊN

Thu dọn đống sách vở lẫn hỗn mang nào là bút chì,cái sở thích mà nhiều thằng bạn đã gán cho từ quái gở.Ngoài việc viết bút bi thì tôi luôn là kẻ ưu tiên cho dùng cái loại ngòi than này..Đơn
giản đó là một sở thích mà ngay cả chính tôi cũng không hiểu vì sao nó lại có.

-Bút chì nhiều vậy sao?bạn sưu tầm hả?

Một giọng nói ngọt ngào vang lên,nó cứ như trái ngược hoàn toàn với nhỏ H ném chanh.Nó sinh ra vốn được ưu ái trên cao,còn cái giọng chua lè kia thì khỏi phải nói,tôi đương nhiên mặc định cho nó nằm dưới lớp đất làm bạn với giun dế.

Tôi từ từ quay lại,và ngạc nhiên cực độ,chủ nhân của giọng nói đến từ thiên đường kia lại chính là thánh nữ.Bàn của tôi nhỏ H ném chanh và con Tr ngồi cạnh tôi đã ton hót về trước để lại tôi với nàng.

Anh ở đầu sông,em tắm à quên ở cuối sông

-Hỏi không trả lời luôn hả?học sinh mới khó gần ha!Giọng nói lại vang lên khẽ đánh thức tôi khỏi mơ màng

Giọng tiên nữ trên cao nay đã hạ phàm thành trần tục,nó mang theo hơi lạnh và chút gì đó hờn dỗi.Kẻ nạn nhân thì ngồi đờ mặt ra,vừa nhìn theo dáng tiên nữ đi về trong tà áo dài trắng tinh,vừa tự ngồi rủa mình là đồ ngu.Bình thường tôi chưa thua ai khoản đấu khẩu,chém gió cưa boom,nay đứng trước thánh nữ thì lại câm như hến.Lúc cần không có mà lúc có không cần.Ôi cái mồm..

-Ê,T. D nói gì mày đó-Giọng thằng H .đù lại một lần nữa xát muối vào tôi
-Ơ,không gì cả,hỏi mấy cái linh tinh ấy mà.

Kể từ ngày đứng góc tôi đâm ra có chút giao tiếp với hội manly gặm bánh mì này.Nhưng tôi nào ngờ cái sự ranh ma của tuổi học trò cơ chứ

-Thằng M.A lớp trưởng lớp bên chấm em D nhà ta rồi đó,em D lại có vẻ cũng kết thằng M.A đẹp trai ,học giỏi.Mày lại ôm sầu tương tư rồi!
-Ê,bậy mày,tao có tương tư ai đâu

Bỏ xừ rồi,tôi nghĩ là em hot girl nhiều thằng rình mò,đâu ai nghĩ tới sẽ có đối thủ nặng đô xuất hiện ngay lúc mới xuất phát thế này cơ chứ.Lớp kế bên cũng là lớp chọn,nó là lớp trưởng chắc phải kinh dị,quái vật lắm,đã thế còn đẹp trai.Trong khi tôi mới vào lớp,dị nghị chưa tiêu tan,còn nhan sắc bị tồi tàn chưa kịp hồi phục.So bề thì đúng là tôi lép vế hoàn toàn rồi.

-Ê.về mậy,mơ với chả mộng,mày lúc nào cũng như thằng ngủ mơ ấy,về .À,T
-Sao? chuyện gì nữa à
-Mày biết đá banh không,sắp tới hội thao,lớp mình đang thiếu nhân tài,tao phải lo chọn người đá?

Đúng là thằng này buồn ngủ gặp chiếu manh,đang cơn khát nước gặp anh…..đường.Đời tôi có 3 sở thích,ngoài cái đống bút chì và cái mp3 trong cặp ra,thì đam mê lớn nhất là đá banh.Thần tượng tôi chẳng phải là anh Beckham đẹp trai,dù rằng tôi rất thích ,cũng chẳng phải anh Rô Béo thành tinh,mà là gãi hói Zidane.Đơn giản là phong cách hào hoa nghệ sĩ của anh hợp với tôi,một thằng thể hình không có body cho lắm,và cũng chẳng ưa cái kiểu hùng hục như trâu.Tuyệt chiêu bá đạo max lv quay compa của anh tôi đã luyện 10 năm nay.Tuy trình còn kém xa thần tượng nhưng cũng được gọi là có số má tại cái xóm tôi.

-Ừ,nhưng tao gà lắm,bao giờ đi đá nói tao nhé
-Ok,này-thằng bạn nói rồi cũng tót về

Vác cặp,sau khi 2 chiếc tai phone ôm trùm lấy tai,giảm volume cho êm tai bài When you believe của Mariah Carey và W.Housten,tôi lặng lẽ đi bộ lững thửng ra chờ xe bus.Dưới chân,vài quả bàng lạo xạo đang trêu người về chuyện lúc nãy bị câm.Tôi tự nhiên đâm ra bực mình,co chân đá những gì đang gặp trên sân trường.Hết đá rồi đến bàng,hết bàng rồi lại đá

Cạch-Tiếng viên đá va vào thanh kim loại vang lên

Tôi đưa mắt nhìn lên,xem “trái banh “tôi sút va vào cái quái gì đây,lỡ đâu cái gì bị bắt đền thì bỏ luôn tuần ăn sáng thì chết toi.
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP4:NGÀY GÌ ĐÂY TRỜI?

Ánh mắt của tôi từ từ ngước nhìn lên ,nhẹ nhàng như giai điệu bài hát của chính tôi đang nghe.Nó chỉ dừng lại khi bắt gặp một ánh mắt của một cô bé.Đẹp,đó là một từ mà trong đầu tôi nghĩ được ngay lúc ấy.Nó trái ngược với vẻ đẹp của cô thánh nữ bàn đầu của tôi.Đó là nét đẹp hiền dịu,nó cho người ta cảm giác ấm lòng ngay từ những phút đầu tiên.

Cô bé đó cũng không cho người ta cảm giác bay từ thiên đàng xuống địa ngục như thánh nữ bàn tôi.Cô bé khẽ nhìn và mỉm cười,chắc trong đôi mắt trong veo là hình ảnh một thằng con trai ngốc xít đang há hốc mồm,vẻ mặt ngẩn ngơ,dong dõng cao,đeo headphone lững thửng đi lang thang trong sân trường.10s tê tái đi qua.

-Xin lỗi bạn,bạn có sao không?
-Mình không sao,sợ cái xe mình nó đau thôi

Người đâu mà dễ thương,người không lo đi lo cho chiếc xe

-Mình về trước nhé
-Ơ khoan đã…Có gì mình xin lỗi nhé

Thực chất câu cuối cùng chỉ là một hình thức xã giao,pha lẫn chút hối lỗi.Đồng thời ánh mắt không quên tia qua cái phù hiệu lớp.Lớp XYZ,Phan Thị Ngữ Y…Hóa ra là hàng xóm của mình.

-Thực chất lớp chọn con gái cũng dễ thương chứ bộ
-Cái gì dễ thương?

Thằng N đen xuất hiện như ma chui từ dưới đất lên ,cắt ngang cái sự mơ mộng của tôi.!

-Ờ không,tao nói Mariah Carey
-Nhanh lên ông tướng,lỡ bus giờ.

Phủi thui cái mồm ăn mắm ăn muối thằng bạn,vừa dứt điểm lời nói là cái xe bus nó đã trờ tới.Vắt chân lên cổ cuống cuồng chạy đua ra tới trạm.Mấy ông anh bà chị khóa trên ngồi yên vị trên ghế đang nhe răng cười 2 thằng nhóc chạy bở hơi tai ra bến.Rủa thầm cái bọn không biết thương tiếc kẻ sa cơ,rồi cũng có lúc mình sẽ cười vào cái mặt chúng nó khi chúng nó thất thế sau.

Yên vị trên xe,tranh thủ khi không có cái bọn ton hót trong lớp,tranh thủ điều tra thánh nữ đầu bàn từ thằng N đen.Thường người ta bảo những người da ngăm đen hay thật thà chất phác mà.

-Ê,N.con bé đầu bàn tao tên gì vậy?-Tôi ba xạo chứ thực chất đã biết tỏng tên từ lâu
-D.Bí thư lớp mình đó,mày không biết sao,Hot girl lớp mình đó-Thằng N chẳng may may hoài nghi đáp lời
-Bí thư?
-Mà con nhỏ đó nửa năm nay ít khi nào mở miệng nói chuyện lắm,lớp mình nhiều thằng cũng chết đứ đừ con nhỏ đó còn gì?hay là?N.đen mở miệng nghi ngờ
-Hay là gì?
-Mày cũng thích nó rồi-Nó cười nham hiểm,giờ tôi mới biết không thể cứ da ngăm đen là thật thà được
-Nào có,tao chỉ hỏi để biết thôi,dù gì cũng ngồi cùng bàn mà
-Ừ-Thằng N.đen đáp có vẻ uể oải sau 4 tiết học

Tôi lặng im suy nghĩ,hôm nay cái miệng của tôi không biết vì sao nó biến đi đâu mất.Được D.mở lời bắt chuyện,tôi cũng chỉ biết ngoác miệng đến tận mang tai,rồi cũng rợn gáy khi nghe cách hạ âm điệu đột ngột của thánh nữ.Chưa hết,còn được bắt gặp nụ cười tỏa nắng của cô hàng xóm lớp tôi.Một ngày đáng lẽ tôi phải làm tốt hơn,có thể như bình thường thì đã có dăm ba câu chuyện phiếm,may mắn hơn là có thể có số điện thoại.

Đằng này một người kêu tôi im im,chắc nghĩ tôi chảnh,một người thì bị tôi chọi đá vô xe,chắc cũng có chút ác cảm.Haizza..Ngày ra đường không biết bị chó cắn hay vận xui gì đây..

CHAP5:TIẾN TRIỂN

Học sinh một ngày đến trường là một ngày vui,và tôi cũng không ngoại lệ,3 tuần đi học vẫn tiếp diễn như bình thường.

Chỉ có điều nay mặt tôi cũng đã lên mốc nên bắt đầu tần suất xuất hiện thưa dần đi,show diễn ngày càng ế.Thỉnh thoảng ,trong giờ học,tôi lơ đễnh nhìn ra sân,rồi lại quay nhìn thánh nữ bàn đầu.Vẫn khuân mặt mang vẻ cá tính ,nhưng phủ ngoài lạnh băng,thỉnh thoảng chỉ thấy nàng cười khi trong lớp có ai đó pha trò,dù chỉ là cười thoáng qua.Nhưng tất cả đều không thể thoát được con mắt rada thần thánh của tôi.Cuộc sống của tôi đã quên đi cái bở ngỡ và trở về với bản chất ,cái thương hiệu của tôi.Bắt đầu là những cuộc trốn sinh hoạt đầu giờ đi gặm bánh mì,là những câu chém gió trong lúc giờ ra chơi.Thậm chí tên tôi đã được liệt vào trong nhóm hội manly thích gặp bánh mì.Cái nhóm 8 thằng ồn ào nhất cả cái xóm nhà lá.Và tần suất trên bảng ít đi thì nó được bù vào trong sổ đầu bài

-Cái xóm nhà lá tụi mày giờ càng lúc càng ồn ào,không lẽ thầy phải đổi chỗ!

Tiếng thầy chủ nhiệm như tiếng vua trong giờ sinh hoạt lớp

-Đừng ,thầy ơi,tụi em có làm gì đâu,oan quá-Dàn đồng ca như hát tuồng từ xóm nhà lá vọng lên

Thầy chủ nhiệm tôi cực kì khó hiểu.Các anh chị khóa trên thường nói

-Thầy đấy dữ lắm,tra bài gắt thí mồ

-Học cực thí mồ.

Vậy mà về lớp tôi,thầy rất là hiền,chủ yếu sát thương bằng câu nói,và hiển nhiên,cái xóm nhà lá chúng tôi là bị oanh tạc nhiều nhất

-T,thầy cho mày vô lớp để học,chứ đâu phải tăng số lượng cho cái băng nhà lá đâu.Tuần này cái xóm đó lo chuyện vệ sinh lớp!

Ôi thôi cái sự đời,xưng nhau là chiến hữu,là bạn thân thì không thể có nạn thân ai nấy lo được.Dù gì chết chùm còm ngon hơn chết lẻ.Cả bọn cười hềnh hệch rồi sau này đâu cũng vào đấy cho xem.

-Ông T bắt đầu lộ mặt nhé-Vắt chanh lại vang lên

-Heehe,có đâu,tôi ngoan hiền nhất còn gì

-Ông mà hiền á,eo ôi

-Bà chẳng biết bênh tôi gì cả,tôi là thằng con trai duy nhất và đẹp trai nhất cái bàn này đó

-Ông làm ô danh cái bàn văn hóa này-Nó bắt đầu đáp lại

Cũng đúng thiệt,từ ngày tôi có chiến hữu,cái bàn tôi và bàn cuối lớp luôn luôn bị thầy cô địa nhiều hơn.Nó nói đúng sự thật thì tôi cũng đâu thể chối gì hơn.May thay thầy tôi cũng đã cứu tôi một phen

-D! em lên phổ biến chương trình hoạt động cho lớp

-Suỵt,nghe kìa-Chết đuối vớ được cọc tôi ngu gì không bám,mà đặc biệt là chết trong bể chanh chua

-Chủ nhật tuần này lớp mình sẽ giao lưu với lớp 10A10,chúng ta sẽ có các trò chơi như nhảy bao bố,kéo co,điền kinh,nấu ăn,và đá banh.

-Yeah!đá banh kìa ,hura tụi bây ơi…

-Ê,T,tham gia nhé..Thằng H.Đù ngoái cổ nhìn về phía tôi

Tự tin ưỡn ngực giơ number one ra.Có tao gạo xay ra nát,yên tâm

Giờ giải lao,lớp tôi ùa ra chơi đủ thể loại trò,từ đá cầu cho đến oẳn tù tì,rồi chém gió,rồi quà vặt,nói chung là loạn.Bình thường tôi cũng là một thành phần không thể thiếu,nhưng hôm nay trở gió,tôi lặng im nghe nhạc.Tiếng nhạc của Mariah Carey lại vang lên

-I sitll believe-Tôi quên mất đang ngồi trong lớp,ngu ngơ vu vơ hát theo

Chợt tiếng thiên nữ lại vang lên.

-Mariah Carey,T cũng thích nghe sao-D ngoái sang tôi

-Ừ,thấy hợp hợp nên nghe,D cũng thích sao?

Thực chất tôi chỉ biết có mấy bài nghe êm tai thôi,biết Mariah Carey từ phim Hoàng Tử Ai Cập chứ có sành lắm đâu.

-Cũng thi thoảng,mình cũng thích i still believe-D đáp,giọng có vẻ háo hức hẳn lên

-Vậy là hợp cạ rồi hen-tôi ngu ngu phọt ra câu lộ mánh

Hai đứa chẳng hẹn mà cùng im bặt,mãi lúc sau để gỡ lại câu vừa nói tôi đành phải đánh trống lảng.

-D nè,cuối tuần này mình giao lưu với lớp bạn rồi,D có chuẩn bị gì chưa

-Ờ,mình đã ghi trong bản phân công rồ
i,mấy bạn bàn bạc lại rồi phân công xem

-T tham gia hết chứ?D hỏi lại tôi

-Không,T chỉ biết đá banh thôi.

Tôi hú vía vì không sĩ diễn mà đồng ý vội,đơn giản một thằng con trai thích nghe nhạc,gom bút chì màu,và yêu lối đá hào hoa của ZiZu thì làm sao mà hùng hùng hổ hổ bay vào kéo co,nhảy bao bố hay xuống nước để nấu ăn cơ chứ,tôi mà nấu nghi có cháy trường lắm

-Bữa đó D cổ vũ T nghe-Dung có vẻ nói chuyện với tôi nhiều hơn

-Uhm,Rồi D thi cái nào T cổ vũ cho

-Thống nhất vậy nhé.

Tôi vui vẻ cười với cô bạn cùng bàn,giờ tôi sẽ gọi là cô bạn,vì cảm thấy cô gái nhỏ nhắn này cũng có vẻ thân thiện,không còn mang cái lạnh băng để tôi phải xưng bằng thánh nữa.Nhưng cũng hơi lo,10a10,lớp hàng xóm,và tất nhiên sẽ có thằng lớp trưởng M.A mà trong thâm tâm thằng H.đù đã nói là học giỏi,đẹp trai và quạn trọng nó đang cua em D.Và cũng hơi mừng vì sẽ gặp được Y,cô gái mang vẻ đẹp hiền dịu.Tôi mâu thuẫn thế đó.
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP 6:NGÓNG CHỜ NGÀY CHỦ NHẬT TƯƠI ĐẸP

Lớp tôi rục rịch cả tuần cho buổi giao lưu giữa 2 lớp chọn khối lớp 10.Nào là phân công người nhảy bao bố,nào là chạy ,nào là nấu các món ăn nào cho các khách mời,tất nhiên là thầy cô chủ nhiệm các khối lớp 10 rồi.Và hào hứng nhất lớp tôi có lẽ là trận đá bóng,chẳng phải thằng H.đù nó vẻ hẵn cả cái sơ đồ lên trên bảng và bắt đầu phân tích như thánh phán vậy

-T,mày hộ công thì biết vị trí rồi đấy,trận này sẽ test giò mày cho hội thao đó.

Cả lớp tôi bắt đầu nhìn về phía tôi.Ngoại trừ những thằng biết về banh bóng,thì còn lại nhìn tôi như một cái gì đó khác lạ.Hẳn trong tâm trí tụi nó,tôi đang lãnh trách nhiệm nặng nề và vinh quang lắm.Và hẳn nhiên ,tôi cũng mở cờ trong bụng.Số là tôi đã thành viên của xóm nhà lá kiêm luôn thành viên đội banh,cũng bắt đầu ăn rơ với các chiến hữu,một phần cũng vì lớp tôi đang khan hiếm cái số 10 cổ điển này.Và hẳn nhiên,thần tượng Zidane thì phải tập thi đấu giống vị trí của huyền thoại này rồi.

-Ông ráng đá làm sao đừng để phải khiêng ra sân nhé-Phủi thui cái mồm thằng N đen,cắt đứt suy nghĩ của ông

-Cố lên nha ông,đại diện hội bàn thanh lịch đá cho nó tốt nhé-Nhỏ Tr ngồi kế tôi và H chanh chua adua cổ vũ

-Hì hì,sẽ phấn đấu chứ

-Nên nhớ lớp bên cạnh cũng mạnh lắm á.Trước tết đá thắng cả lớp 12a5 đó,T cố lên nha

Dung cũng lên tiếng,và hẳn nhiên chẳng ai nghi ngờ về cái sự thân mật hẳn lên của nàng dành cho tôi.Cái lý đo đơn giản:vì lớp.Nhưng tôi mừng thì ít mà lo thì nhiều,12a5 chính là lớp quỷ sứ ông anh trai tôi,làm sao nàng biết được chuyện banh bóng này hay thiệt.

-Sao D biết?

-Ờ,thì anh trai D học lớp đó mà!

-Anh trai D cũng học lớp đó?

-Ừ,có chuyện gì sao T

-À….không.

Các bạn chắc hẳn đang nghĩ tôi toét miệng cười vì bắt đầu có dây mơ rễ má với cô bạn xinh xắn này rồi đấy.Vâng,hẳn nhiên là miện toét đến mang tai rồi.Và hẳn nhiên một dịp nào đó đành phải nhờ ông anh của tôi gặp anh trai D để rồi biết về nàng nhiều hơn.Nhưng lo lắng một điều là,lớp hàng xóm mang danh lớp chọn cũng khá mạnh,còn lớp tôi thì tôi chưa hề tiếp xúc.Chỉ kiểm chứng được một thằng N.đen.Hồi đó xóm tôi đá với xóm nó,tôi đội trưởng thủ lãnh xóm trên tung hoành trung lộ thì nó cũng chẳng kém với khả năng phòng ngự ,lên công về thủ ở cánh trái.Phải nói 2 thằng tôi chính là 2 vì tinh tú trên dãy thiên hà.

-M.A cũng đá đúng không,tiền đạo hả mày?

-Ừ,học kì trước nó ghi bàn kết liễu lớp mình đó,thua sít sao quá,do thằng L cả.

-Do tao đau bụng chứ bộ-Thằng L lớp trưởng phản pháo

-Thế thì lo tẩy giun trước đi ông tưởng-thằng K cận chặn ngang họng nó

Hóa ra lớp tôi cũng thuộc loại mạnh,chỉ kém lớp bên cạnh.Và tất nhiên lúc đó chưa hề có tôi.Giờ thêm tôi chẳng khác gì hổ mọc thêm cánh bá đạo rồi đó.Tôi mỉm cười,thảo nào riêng về khoản bóng đá lớp tôi lại sôi nổi đến vậy,hóa ra là có thù phải báo.Gì chứ 2 lớp chọn thì kình nhau từng khoản một mà.

-D,cậu thi cái gì thế?

Câu hỏi của tôi làm cả xóm nhà lá im lặng,không hẳn vì đó là câu hỏi cho cô nàng ,mà là vì chưa ai để ý người đẹp lớp tôi tham gia vào cái gì.

-Nấu ăn đó T

-Uầy,có đảm bảo không đó,hay phải cầm thuốc xổ theo.

Bọn bạn tôi ùa nhau bịt cái mồm mắm muối tôi lại,một phần vì chúng nó cũng là tụi rình mò D,sợ nàng buồn.Một phần chỉ sợ liên lụy,một thằng phát ngôn,cả lũ nhịn đói mà.Sợ bị ghét lây,bị treo cơm.

-Hi,Bữa đó D mời T thử nhé-Nàng vừa nói vừa đi ra khỏi lớp,kèm theo một mùa thu tỏa nắng

-Mày làm sao hay vậy T?

-Chuyện vì với D thế,trước giờ mới thấy nó cười

-Tao biết sao được,chỉ thuận miệng nói thôi mà

-Uầy,định cua hot girl lớp này là bước qua xác tao nha mày-Thằng L lớp trưởng đã lên tiếng.

Xác mày thế kia tao nhảy qua cái một,cái xác tao sợ là của thằng M.A thôi,lớp trưởng một lớp chọn,đẹp trai,nghe đồn thêm là con trai chủ tịch trị trấn nơi chúng tôi theo học,và cũng là một tiền đạo khét tiếng khối lớp 10.Còn tôi…

Tối thứ 7 tuần đó,có 1 thằng con trai đá quả banh da vào tưởng bồm bộp đến 10h tối,và chỉ chịu tắm rửa đi ngủ khi ba mẹ nó đã réo cái bài thiên đường gọi tên muôn thưở..

CHAP 7:THI ĐẤU

Sáng chủ nhật,trời trong xanh,đẹp cho một buổi thư hùng.Xỏ cái giày Nike hàng giạt chợ,tối qua đã lau sạch những cái đinh.Y chang kiểu Samurai lau kiếm.hăm hăm hở hở,vớ cái áo AS Roma trên cây phơi đồ.Hùng dũng nhè trường thẳng tiến.Xe Bus tới trường,khói trắng ngời sáng tương lai.

Do đi lại bằng xe bus và nhà lại khá xa trường ,nên tôi luôn luôn là người có mặt gần như muộn so với lớp tôi.Hội chiến hữu hôm qua đã đi mua áo đá bóng,thằng nào cũng AS Roma đỏ rực.Bên cạnh cái sân banh,vài ông tướng điền kinh đang thử đường đua,và làm màu nhiều hơn.Tổ con gái thì nào là nồi niêu,xong chảo,dầu ăn(chắc lại chiên phồng tôm đây mà).Thỉnh thoảng mấy đứa con trai nhảy bao bố ngịch ngợm cầm cái bo bố đi trùm đầu mấy thằng khác rồi hè nhau ra giã gạo,nhìn hài không thể tả.

7h30 sáng,2 lớp đứng trước cột cờ nghe phổ biến nội dung,và tất nhiên cũng không thể thiếu cái màn tuyên thệ

-Tôi hứa sẽ thi đấu trung thực trong tinh thần đoàn kết và yêu thương-Thằng M.A lại được diễn

-Tôi hứa sẽ thi đấu trung thực,cố gắng hết mình với tinh thần fair play!

Ngon quá L khùng ơi,oách xà lách,nghe còn Tây Tây

Tuy nhiên việc làm lễ kết hợp thêm giao lưu và hát hò nên cũng mất tới 1h đồng hồ,tôi nóng ruột ngồi chờ đợi,không lẽ mấy ổng này chơi ác cho tụi tôi 12h trưa ra đá bóng

-Đi mày ?Thằng N.đen cốc đầu tôi

-Đi đâu?

-Đi xem thi chạy với bao bố,tiện thể cổ vũ nấu ăn cho em D mày-Nó đáp gọn lọn

Tôi cũng chẳng thèm cãi bay cái biến cái vụ D nữa.Dù sao đó cũng sẽ là mục tiêu của tôi trong lớp này.Lếch thếch đi theo thằng bạn,ra chỗ sân vận động,chọn bóng râm ngồi cho đỡ đen da.

Cố lên nha K cận-2 thằng cộng thêm mấy cái mồm xóm nhà lá oang oang

Dưới đường đua,thành viên danh dự của hội nhà lá đang miệt mài ngoáy chân và vào vị trí.

-Hoét-tiếng còi vang lên lanh lảnh.

Và đúng như thằng N.đen hùng hồn tuyên bố,riêng về tốc độ và sức bền khối lớp 10 chẳng ai qua được thằng K.cận.Sau pha bứt tốc kinh hoàng,nó yên vị dẫn đầu,rồi giảm tốc chạy trước một loạt thằng ở sau cỡ 5m.Hễ có cu cậu nào bứt lên là nó lại tăng tốc,y chang rượt bắt,lại giữ khoảng cách 5m.Và rồi khi còn 100m cuối K.cận bứt lên với tốc độ kinh hoàng.Ngon lành,đứng đầu nhé.

Và rồi,con nhỏ Tr ngồi cạnh tôi cầm nước đưa cho nó

-Ơ,ơ,cái gì thế-tôi ú ớ

-Ơ cái quả mơ có hột,chúng nó quen trước khi mày vào mà-Thằng L lớp trưởng thản nhiên nhìn tôi thương hại

-Vậy à,tụi mày có thằng nào nói gì tao đâu,sao tao biết,hê hê.

Và bắt đầu trong tôi nghĩ tới cái cảnh,lúc tôi mân mê chiến thắng,thằng M.A nức nở ngồi bệt trên sân và em D đang lau mồ hồi và dịu dàng đưa tôi chai nước,nghĩ đến thế thôi tôi đã muốn được ra sân ngay bây giờ rồi.

Hết chạy nam rồi đến chạy nữ,rồi thì đến nhảy bao bố.Chỉ tiếc cho lớp tôi,khi một thành viên tổ 3 đang hăng say nhảy về đích thì vấp té,để đội bạn vượt lên trong tiếc nuối.

Thằng N đen bình phẩm:

-Nghĩ đến em anh nhẹ nhàng tay lái,nghĩ đến mẹ anh vít nhẹ tay ga,an toàn là bạn,tai nạn vào hòm.

Anh em tôi hè nhau bóp mồm bóp mũi cái thằng mắm thúi giã gạo nó,bao nhiêu sự tiếc nuối dồn vào cả cái cây ngay sau lưng chúng tôi

Và phần thi hấp dẫn và đầy hương vị mà chúng tôi mong chờ sau mỗi đá banh được tiến hành,nào là tiếng xèo xèo,khói bay nghi ngút tràn ngập hương thơm bay lên bốn phía.Hồi manly bánh mì chúng tôi thì khỏi nói,nước miếng cứ gọi là toong toong.

Em D.vẫn luôn tay,nào thái thịt,nào băm ,nhìn em tôi đoán cũng thuộc hàng nữ công gia chánh chính hiệu,chẳng bù cho bà chị tôi,lười nấu ăn kinh dị.Họa hoằn nấu cho 2 thằng em ăn thì hôm đó trời không mưa cũng bão.

Ngắm ngía lớp tôi với anh mắt hài lòng,tôi đưa ánh mắt dò xét đối thủ.Và vô tình tôi dừng lại trước hình dáng quen thuộc.Ngữ Y,cô bạn bữa trước tôi chọi đá vào xe cũng đang có vẻ thành thục nấu món ăn cho lớp mình.Hết xoay trở bên này rồi lại bên kia.Có vẻ nét đẹp của Y lúc này làm tôi nhớ đến cảnh những người mẹ dịu hiền đang lo bếp núc..

Sau 1h nấu nướng,các món ăn được bày hết ra,và hội đồng giám khảo đang đi thưởng thức các món ăn do hai lớp làm.120 cặp mắt dõi theo từng vị từng vị một.Tôi cảm nhận có thể nghe rõ tiếng nuốt ừng ừng của mấy thằng chiến hữu của tôi và tất nhiên hẳn nó cũng nghe thấy tiếng ực của tôi.

Sau một hồi vòng vòng đảo đảo,cuối cùng hai lớp hòa nhau .Không hẹn mà 120 cái miệng cùng ồ lên nghe có vẻ tiếc nuối.11h30 trưa,dạt về phía hội trường,chúng tôi bắt đầu ăn trưa bằng chính những nữ công gia chánh gà nhà nấu,và tất nhiên sẽ có thêm các món do thầy cô đặt.Khỏi phải nói cái nhóm chúng tôi rồi.Thằng nào thằng nấy ăn như máy bào.

Nhưng có lẽ chuyện tôi khôn ngờ tới lại diễn ra đúng ngay thời khắc này.Trời đánh tránh miếng ăn,vậy mà thằng M.A này chẳng cần quan tâm tới miếng ăn của tôi.Mon men lại gần em D và bắt đầu hai người ngồi nói chuyện.Và rồi tim tôi cũng đau thắt khi nụ cười tỏa nắng ấy lại xuất hiện trên đôi môi tươi tắn của em D,nhưng người được hưởn
g nụ cười ấy,không phải là tôi mà lại là thằng M.A

Nhả dĩa gỏi tôm cho thằng H.đù,tôi lững thửng đứng dậy rồi vội vã đi về hướng vòi rửa mặt.Nước mát làm tôi tĩnh hẳn:bình tĩnh,….,bình tĩnh….còn nhiều cơ hội..Nhưng có lẽ cơn khó chịu nó không dễ buông tha tôi như vậy.Nó liên tục cào xé trong ruột gan.Vội vàng lấy chiếc Mp3 và trùm kín tai,phủ mình trong những giai điệu mà có lẽ lần này không phải là Mariah Carey nữa mà là nhạc Trịnh.Ru đời đi nhé,em cho ta từng giấc ngủ ngon.Tôi đưa mắt nhìn xa xăm,thả mình dưới gốc cây,nhìn về hướng vô định.

Và tất nhiên,chiến hữa của tôi N.đen cũng biết rõ vì sao tôi buồn..5 phút sau nó đi ra với tôi,chẳng nói gì ngoài thở dài.rồi cũng như tôi gác tay lên đầu nhìn về hướng vô định nào đó.Mong rằng nó đừng nhìn giống tôi,vì thường 2 người nhìn về một phía,không yêu nhau thì cũng là tình địch.

Hội chiến hữu của tôi sau một hồi đánh chén no say cũng lê cái thân ra chỗ tôi ngồi,không quên cầm theo bọc trái cây.Coi như chúng nó còn chút tình nghĩa.Quên hẳn nỗi buồn ban nãy,tôi lao vào cướp giật,cắn,cạp và màn cuối cùng như bao hôm lại là rượt chạy.

2h30 chiều,cuộc thi tài lại bắt đầu.Lớp tôi đang dẫn với tỉ số 4-2.Thắng 2 điền kinh và 1 nhảy bao bố nữ,hòa 1…Bên lớp bạn cũng chi ăn lớp tôi ở bao bố nam và hòa trong nấu ăn.Nên cuộc thi buổi chiều lớp tôi có vẻ thoải mái hơn.

-Kéo co lớp mình có ai đâu

- Uhm,lớp mình kéo co thì thua rồi,dù sao đang thắn thì thua chút cũng chẳng sao,hề hề-Thằng L lớp trưởng buông xuôi cầu tài

Chẳng là anh em chúng tôi nhất quyết muốn ăn thua bóng đá nên về khoản kéo co,chúng tôi không hề muốn phí sức thở mệt rồi lại vô sân đá banh,nên các tú tài trói gà không chặt còn lại phải ra sức.Lớp chúng tôi tức lắm,nhưng lại sợ thua bóng đá nên nhịn,cho chúng tôi làm trời làm đất gì thì làm

Tuy nhiên với mấy thằng chúng tôi thì thua cũng phải thua cho ngẩng cao đầu,theo kiểu ra đi để lại tang thương,nên chúng tôi bắt đầu xin tham gia kéo co.Khỏi phải nói mấy thằng trói gà nó mừng cỡ nào,chắc nó sợ đổ mồ hôi hoặc kéo co làm đau sợi dây

1….,2….3 bắt đầu! Tiếng thầy trọng tài vang lên

Ban đầu,tôi thằng N.đen,K.Cận,H.đù cứ làm ra vẻ kéo cật lực như muốn 5 ăn 5 thua.Bên kia không biết ăn cái gì mà đứa nào cũng to chà bá,riêng kéo được nó nhích 1,2 bước đã là ngon rồi chứ nói gì đến kéo nó sang bên tôi.Tôi quay qua nháy mắt các chiến hữu,thả sức lại.Lớp chúng tôi từ từ bị kéo về đích..Và rồi chỉ một cái nháy mắt nữa,bốn thằng tôi thả dây,chỉ giả vờ nắm .Đang hăng m.áu,lớp bên nào biết chúng tôi cố ý thua đâu.

-Ầm!

Một đống lớp bên đè lên nhau la oai oái,bốn ông tướng chúng tôi chỉ nhe răng cười trước cái nhìn hằn học từ lớp bên,nhưng cái miệng thì xuýt xoa,còn cái tay thì vẫn xoa đều cái mông.Chưa hẳn hứa fair play là làm theo đâu nhé.

-T nghịch quá nhen!Giọng D vang lên dập tắt nụ cười chế giễu của tôi

-Kệ,T-tôi đáp gọn khô,hẳn là vẫn chưa quên vụ lúc trưa,dù tôi,một thằng lính mới chưa hề có gì với nàng thì làm gì có quyền đòi hỏi,nhưng bực tức thì vẫn là bực tức.

Và rồi khuôn mặt lạnh băng nay càng lạnh hơn.Nàng chỉ lắc đầu rồi đi thẳng,để lại tôi tâm trạng vừa buồn vừa hối hận
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP 8:TRẬN CẦU ĐỈNH CAO

Lúc này tôi cũng chẳng phải buồn lâu vì anh em đã lôi tôi tót ra sân vận động khởi động kĩ càng để chuẩn bị vô trận giao hữu.Mấy đứa con gái lớp bên xì xào chỉ về phía tôi,chắc lại bảo tôi màu mè,khi mang headphone trong lúc khởi động đây mà.

Mặc kệ,tôi vẫn đang say sưa đắm chìm vào bài hát Hip Don’t Lie đầy mê hoặc .và đang say sưa nghĩ tới trận banh thì cần gì để ý mấy đứa rỗi hơi chứ.

Hai lớp xếp hàng ngang và bắt đầu bắt tay nhau.Dĩ nhiên khi tôi lướt đến cho thằng M.A tôi khẽ siết mạnh tay tôi hơn làm thằng này la oai oái.Công nhận tôi cũng hơi tiểu nhân xíu.

Hoét,hồi còi trọng tài vang lên,30 phút đầu tiên hiệp một được bắt đầu.Bên lớp tôi nhận giao banh .Với lối chơi phục kích đâm sau lưng chiến sỹ thì lối chơi tiki-taka đang được triển khai ở chính sân nhà .Phải nói bọn hậu vệ lớp tôi đưa bóng ma đóng giỏi.

Rồi bống nhiên bỏ ngang các kiểu đường chuyền cù nhây,banh được đẩy lên cho tiền vệ L lớp trưởng,một đường chuyền từ chân nó loại bỏ hai đối thủ kế bên đến chân số 10.Số 10 khống chế bóng khéo léo rồi di chuyển cắt mặt vượt qua một trung vệ,một cú vẩy má kiến tạo.H.Đù có mặt đúng lúc tung cú sút trái phá.Bóng khẽ chạm mép trên xà ngang và đi ra ngoài trong sự nuối tiếc của lớp tôi và hú hồn của đội bạn.

Đội bạn cũng không chịu kém cạnh khi quyết tâm ăn miếng trả miếng ở khu vực trung lộ.Thằng T.Nhỏ con của đội bạn mặc dù thua thiệt về thể hình nhưng kĩ thuật qua người rất khá,Nó vượt qua thằng L lớp trưởng và chuẩn bị kiến tạo.Nhưng số 10 của lớp tôi lại có mặt kịp thời,1 pha vào bóng cực kì chính xác,tăng tốc số 10 vượt lên phần sân bạn,xoay com-pa điệu nghệ vượt qua sự truy cản của đối phương rồi dốc bóng thẳng về phía cầu mồn.Một pha đảo chân đưa bóng vào tầm thước thuận lợi và bắt đầu cứa lòng.Bóng vẽ nên một đường cong và chui tọt vào lưới.Vâng 1-0 dành cho lớp tôi.

Chắc đọc đến đây nhiều người đang suy nghĩ số 10 là ai?mà anh bá đạo đến thế và tất nhiên bạn đọc đúng rồi đấy.Đó chính là tôi Zizu huyền thoại tái sinh.Khỏi phải nói lớp chung tôi vui sướng đến thế nào,dẫn trước khi mới được 10 phút .Lớp bạn chỉ tôi xì xào:

-Nó đá hay quá mày!
-Nhìn ẻo lả mà ghê quá!

Tôi vẫn đang mải miết tung hoành trên sân nên chỉ nghe đến vậy.Nhờ có thằng L lớp trưởng bọc lót kịp thời nên nhiều khi số 10 như tôi mới thoải mái để phô bày kĩ năng :vẩy,chọc khe,lốp bóng và compa.

Tiếp tục là một pha đoạt bóng ở chân và mở cánh của L lớp trưởng,Bóng lăn về phía cuối góc trong sự bất lực của 2 đội,thì thằng N.đen từ dưới đất chui lên.Hóa ra là 2 thằng này đã âm mưu sẵn.N.đen ngoặt bóng khi đối phương che đường tạt cánh,rồi đẩy banh vào trung lộ cho tôi.Trong tư thế không ai kèm tôi lốp banh loại bỏ hoàn toàn hàng hậu vệ đội bạn,để thằng H.Đù thoải mái xỏ kim thủ môn.2-0 cho lớp tôi cũng là kết quả của hiệp 1

-Chắc tôi yêu ông quá T ơi!
-Bá cháy T
-Ngon lành mày,thằng L với mày tuyệt quá

Nhưng tôi vẫn không vui vẻ gì khi trông thấy cảnh D và M.A đang nói chuyện vui vẻ với nhau,và hiển nhiên trên tay nàng là tập khăn giấy,và chai nước giành cho nó mà không phải người hùng như tôi.

Những lời khen ngợi không ngớt dành cho tôi và thằng L,cặp đôi Paul 18 và Zizu5 đang tái hiện lại.Có lẽ đây chỉ là khúc dạo đầu cho một trận thắng hoành tráng lớp tôi.Nếu không xảy ra một việc mà tôi nghĩ chắc như vậy mới có bài Chuyện đó không ai ngờ
Hiệp hai bắt đầu với phần giao banh bên đội lớp bạn.Khỏi phải nói tâm trạng của bên kia thế nào,mặt mũi tối sầm.Hậu vệ thì toàn bị qua dễ dàng.Tiền vệ thì mất banh,tiền đạo và đặc biệt là thằng M.A thì đói bóng hoàn toàn.Lớp tôi cũng bỏ hẳn cái kiểu cù nhây đầu hiêp I mà dốc sức đá cho hoành tráng.

Tôi vẫn như thường lệ,dâng cao ngay sau 2 tiền đạo,K.cận và H.Đù.Cố gắng đoạt banh càng nhanh càng tốt.Sức ép dâng cao,hậu vệ đội bạn bắt buộc phải phá banh lên.L lớp trưởng lại có mặt kịp thời chặn ngang đường banh và bắt đầu phát động tấn công.Như thường lệ banh đập ra cánh và đập ngược lại cho tôi.Lại là cú quay com-pa huyền thoại,và trong đầu tôi chắc mẫm là qua người dưới cái nhìn trầm trồ của mọi người.
Nhưng trời cố ý *** hại người tài,trong lúc tôi quay trụ thì thằng T nhỏ con bên kia cũng vừa vào banh,ma xui quỷ khiến thế nào làm phát ngay chân trụ đang xoay của tôi.Tôi oánh cái rầm đậm cả mặt mũi long phượng xuống thẳng sân không hề nhân nhượng.Lật gân chân,cú này chắc mẽm rồi.

Hoét!

Trọng tài chạy tới kèm theo cái còi theo tôi giờ đó là điếc tai, giơ chiếc thẻ vàng dành cho đội bạn

-Sao không mày?
-Đá nổi không?
-Nổi chứ,nhằm nhò gì

Tôi ương bướng đứng dậy,đi lại chỗ thực hiện cú phạt.Vừa đi mà nước mắt nước mũi nó cứ chợt trào ra.Nếu cự ly này thì bình thường tôi sẽ sút trực tiếp nhưng hôm nay khác rồi.Tôi thực hiện một đường chuyền cho K.cận.Nó hiểu ý tung cú sút sấm sét nhờ đôi chân điền kinh,bóng bay đập trúng đầu thằng hậu vệ đội bạn,chuyển hướng văng ra ngoài.Một cú sút uy lực có thừa mà chuẩn xác thì quá thiếu.

Tôi lê lết chạy theo bánh sau đó,10 phút hiệp 2 đối với tôi dài đằng đẵng.Và rồi trong một lần không kịp bọc lót cho thằng L ,tôi không kịp trám vị trí,bọn lớp bên mưu mô đã âm thầm tấn công.Chúng nó ào lên áp đảo bỏ sau lưng 4 thằng chiến hữu tụi tôi với 2 thằng hậu vệ bên nó.Sau một hồi loạn đả bóng rơi ra trúng vị trí thằng M.A.Nó tung cú sút vào khung thành trống rút ngắn tỉ số.

Lớp tôi bắt đầu chùng xuống.Lớp chúng nó bên ngoài hò hét loạn xạ.Tôi định lật đật về lấy banh làm lại khí thế thì sụp xuống.Quả báo gì thế này.Bất đắc dĩ Zizu nay phải mài đũng quần bên ngoài ghế chấn thương.Thay tôi là 1 thằng P.béo ị.Nó ục à ục ịch lăn theo bóng.Và lớp tôi bắt đầu rối loạn tuyến giữa rồi vỡ trận.2-2 và rồi đội bạn vượt lên 3-2.Lại là thằng M.A

Hoét,,,,,,,,hoét,cái còi chết tiệt lại vang lên.1 lần nữa lớp chúng tôi lại bại,dù đã chơi trên cơ.Tôi đứng im buồn thúi ruột gan.Chẳng thằng nào cười nổi.Phải nói chúng nó đã mong chờ lâu lắm cơ hội này rồi .Vậy mà.Tôi đứng lặng im,nhìn lớp bên kia ùa ra ôm lấy 11 thằng tung hô.Và tất nhiên người hùng M.A của chúng nó đang được tung hô hơn cả.

Lếch thếch đến bá vai,vịn vào 2 thằng N.đen và K.cận.2 thằng cũng chẳng nói gì hơn,cái áo AS Roma đã đẫm mồ hôi,Mắt thằng nào cũng rưng rưng trực trào ra..

Và lớp tôi bắt đầu an ủi nhau .Tôi vẫn ngồi đó,vô hồn nhìn ra sân cỏ.Mới đây thôi tôi còn tung hoành,lớp tôi thắng giòn giã,vậy mà giờ này.D cũng như bao bạn ra tới chỗ tôi và bắt đầu mở lời.

-Ra tổng kết thôi T,vậy là hay rồi!

Không hiểu sao giọng D tôi nghe giống như lớp tôi thua lớp kia về trình và dĩ nhiên tôi thua thằng M.A 1 bậc

-Hay gì mà hay,D ra trước đi kệ T-Lần đầu tiên tôi tỏ ra bực tức cao độ
-Ơ…?-Dung chẳng nói gì ,quay mặt run run bờ vai rồi đi ra chờ tổng kết..

Riêng tôi,vẫn ngồi đó,với cái chân cà nhắc đang ngồi với một nỗi buồn của kẻ thua trận,trên sân cỏ cũng như trên đường tình.1 kẻ thất bại toàn diện.Vì tôi biết D sẽ vui vẻ cùng chúc mừng chiến thắng cho thằng bạn M.A
của nàng thôi.

CHAP 9:TRONG HOẠ ĐƯỢC PHƯỚC

Ngồi ngắm mãi cái khoảng sân banh,nơi chỉ ít phút trước đây,tôi còn tung hoành sân cỏ.Nơi ngay cả khán giả kẻ địch còn phải cất lời khen.Ấy vậy mà có lẽ ông trời nỡ trêu đùa người.Giờ ông lại để tôi ngồi đây một mình gặp nhấm nỗi cay đắng.

Lê cái thân tàn ma dại,lết lết về phía hội trường làm lễ tổng kết,hơn 100 thành viên 2 lớp vẫn nhìn theo tôi.Tôi vẫn thấy rõ nét buồn hằn rõ trên ánh mắt của từng thằng chiến hữu.Tôi cũng chẳng nói gì hơn,lặng lẽ cà nhắc lết về nơi hội manly đang đứng,ánh mắt vô hồn chỉ nhìn lên trần,nơi cái quạt trần đang quay cũng như suy nghĩ rối bời trong tôi vậy

-Bạn đá banh hay thiệt-Ngữ Y đứng cạnh tôi lúc nào,khều khều thôi.

-Ừ,nhưng mà cũng thua lớp bạn thôi-Tôi gằn giọng đáp lại,chắc lại muốn chế giễu mình đây mà

-Không hẳn,chỉ là xui thôi,còn hội thao mà T-Lúc đó tôi còn chưa nghĩ ra vì sao Ngữ Y biết tên tôi,trong khi 2 lớp không hề chơi với nhau những ngày học bình thường

-Ừ,có thể,còn hội thao mà-Tôi cười nhẹ lòng hơn,nhưng cũng nhận thêm mấy ánh mắt hằn học của bọn con trai lớp bên.

Phải công nhận con gái lớp bên cũng như lớp tôi,nhiều đứa xinh,dễ thương đủ thể loại,nhưng để nổi bật vẻ cá tính và hiền dịu ấm lòng thì không còn ai nữa.Chẳng lạ khi D và Ngữ Y 2 lớp luôn là đối tượng bị chiếu tướng nhiều nhất,tôi nghĩ chắc hai nàng ăn cơm chưa,thích màu gì,thích ăn gì,rồi nghe bản nhạc gì,chắc tụi con trai đã biết hết rồi .

Lễ tổng kết chỉ ngắn gọn và tuyên dương tinh thần 2 lớp.Đơn giản không thể đơn giản hơn và giải tán.120 con người ùa ra,à trừ tôi đang cà nhắc lết ra chứ.Mấy thằng chiến hữu của tôi đã tọt đến bãi giữ xe thưở nào.Lặng lẽ bước ra phía cổng trường,vô tình tôi gặp D,nàng cũng chỉ gật đầu chào tôi rồi lặng lẽ rời đi,có lẽ còn giận tôi vụ lúc nãy.Tôi càng buồn hơn,bước chân như lết hẳn trên sân trường.

-Ê,T uống nước mày ơi! Tiếng N.đen văng vẳng bên tai

Tao ra liền,mà mày đỡ hộ tao chứ

-Chết,tao quên-Thằng bạn khù khờ giờ mới nhớ tới chiến binh chung chiến hào của nó

Trong quán nước không có ai khác ngoài hội bàn tròn của tôi.N.đen,H.đù,P.Mập,L lớp trưởng,K.cận,L.lùn.Bảy chúng tôi tự sướng bằng những cốc nước mía mát lạnh,cố quên đi thất bại lúc nãy,rồi lại ầm ầm cái quán bằng những câu chuyện phiếm.Đúng là cái tuổi học trò chưa lớn hẳn,mà theo các bậc phụ huynh thì chúng nó chẳng khác gì mấy thằng trẻ trâu,ăn chưa no,lo chưa tới.

Tối đó,ba mẹ tôi bất ngờ khi tôi đặt chén cơm xuống bàn,xin phép đi ra ngoài.Bình thường tôi luôn là người lết ra cái bàn ăn sau cùng,vậy mà hôm nay lại trở trời.Bỏ lại sau lưng ba mẹ,anh chị tôi với câu hỏi:Nó ăn kiêng à?

Lên phòng đóng cửa,tôi nằm bệt xuống cái gi.ường quen thuộc thở dài,suy nghĩ về chuyện hôm nay.Vui thì ít mà buồn thì nhiều,và đá thua thì ít mà buồn D thì nhiều.Dù sao tôi chưa phải là gì của D nên yêu cầu một người chỉ coi mình là bạn bình thường săn sóc, quan tâm đặc biệt là một điều gì đó hết sức vớ vấn.Tôi lặng im và thiếp đi lúc nào không biết,trong giấc mơ vẫn là cái cảnh tôi cười toác miệng tay nâng chiếc cúp,D đang lau mồ hôi cho tôi,bên cuối sân thằng M.A đang khóc như mưa.

Sáng hôm sau,6h kém 15:

-T,dậy con.mày mơ gì mà cười toe toét thế hả con?tiếng mẹ tôi vang lên cắt ngang cơn mơ
-Dạ,mẹ ạ-Tôi vừa quệt nước miếng nhễu ra trong cơn mà,ngái ngủ chào ngày mới
-Dậy đi học đi con,mà chân thế kia thì đi được không?

Thấy mẹ tôi nói giờ tôi mới để ý cái chân,nó sưng húp,đỏ tấy dù tối qua đã bôi gần hết lọ thuốc bóp của ba tôi.

-Dạ,để anh chở con ra bus cũng được-Tôi uể oải nghĩ tới vạn sự cho ngày mới

-Ê,thằng T kìa-Cả lớp tôi nhốn nháo nhìn tôi khi tôi vừa đặt chân trái bước vào lớp

Giật mình nhìn lại mình xem,mặt có dính lọ,hay quên chưa rửa mặt không,quần kéo khóa chưa.An toàn hết tôi hắng giọng

-Gì thế? Tao bị gì à?
-Không,cả lớp đón chào người thương binh vì lớp hi sinh thôi-Thằng P.Mập từ dưới tót lên
-Hi sinh cái đầu mày,tao còn sống nhe răng đây
-Thôi ông tướng,thân tàn ma dại rồi kia-Bạn N ở tổ 3 lên tiếng

Phải nói tôi vào lớp chưa lâu nên gọi là quậy cũng là quậy với hội chiến hữu,chứ chưa bao giờ tôi nghịch cùng các bạn khác,vì dù gì với tôi họ cũng còn khoảng cách.Tôi khá bất ngờ cảm ơn mấy lời hỏi thăm rồi cũng như cũ,lết thân tàn ma dại về chỗ ngồi.Đúng là hơi ngại vì mình được quan tâm nhưng cũng mừng vì được thân thiện với mọi người trong lớp hơn.Tôi cứ mãi tủm tĩm cười.

CHAP 10:LÀM QUEN BẤT NGỜ

-Đi ăn sáng thôi mày-N.đen vỗ vai tôi

-Ừ,chờ tao xíu ông thần

Tuy nhiên tôi hơi bị nhầm,chúng nó nào có lòng tốt gì ăn sáng chứ,trò chơi độc quyền của nhóm,rút thăm đi mua bánh mì,hai thằng số xui sẽ phải lủi thủi làm đầy tớ trong khi mấy thằng còn lại có quyền cười vào mặt.

-Ặc-Sao lại là tao-Tôi giãy nãy lên phải đối

-Nhanh đi,tao đói rồi-thằng P.mập chết tiệt đúng là hám ăn kinh khủng

-Thương binh giẫm đinh mà không tha-Tôi làu bàu

-Mày với thằng H.đù đi lẹ lên,sắp trống rồi đó-N.Đen bán bạn

Tôi cây đắng lết lết đi theo H.đù,khi vô tình hướng về hướng cửa lớp thì bắt gặp ánh mắt của D.Nàng nhìn tôi như thể muốn cản lại,nhưng vẫn cố không biểu lộ ra.Chỉ nhìn tôi ánh mắt như có gì đó muốn nói.

-Lẹ lên ông thần.10 phút nữa-H.đù quyết không tha cho thằng đồng cảnh,chết chùm mà

Lặng lẽ đi theo nó,chạy ra hàng bánh mì,hú hí ngồi chờ 7 ổ bánh mì ra lò.Tranh thủ ngắm nhìn đường xá vào sáng thứ 2.Nó hình như vội vã và năng động hơn ngày bình thường

-Của con hết 35 ngàn-Tiếng cô bán bánh mì vui vẻ nói

-Dạ!

Tùng tùng tùng..-tiếng trống trường như tiếng báo tử cho hai thằng tôi

Chẳng nói chẳng rằng,thằng H.đù cầm bọc bánh mì vọt lẹ,lao thẳng đến cổng trường.Tôi mà chân không đau thì khác gì nó,nhưng giờ hoàn cảnh nên lọt thọt lọt lại đằng sau,vừa chạy dưỡng sinh vừa nhăn nhó vừa la oai oái cái thằng bỏ rơi chiến hữu.

Thằng H.đù may mắn lách qua khe cửa hẹp,nhưng tôi thì …Giờ mà vào cửa thì sẽ bị thấy giám thị tóm cổ mất.Đang loay hoay hí hoáy thì thấy mấy ông tướng cũng muộn như tôi cười tươi hí hửng,đi bộ long nhong về phía góc trường.Hehe,gì chứ chắc đây là mấy ông học 12,chắc kinh nghiệm nhiều lắm.Lững thững tôi bám theo.Và y bóc tôi dự đoán,đến góc khuất ,mấy ổng chui vào giữa 2 khe hàng rào đã được bẻ cong cho nó to hơn.Đúng là người ta học ở đây gần 3 năm kinh nghiệm đầy người

“hehe,trời thương người hiền lành”-Tôi vừa chui qua rào rồi lượn khỏi bãi giữ xe.Coi như qua được vòng 1

Vòng 2 mới là vòng gay go,qua mặt sao đỏ.Hôm nay lớp 10a10 hàng xóm trực lớp tôi.Cũng khỏi cần bàn,nó trừ điểm cho xanh mặt mèo ra.Vòng qua sau lớp,hú hí nhắn thằng B.boong gần đó lấy dùm cái thau múc nước cho thầy cô rửa tay.

Hùng dũng kiêm luôn khệ nệ,tôi bưng thau nước tiến thẳng về lớp.Và sao đỏ lại là Ngữ Y.Tôi đứng trố mắt nhìn mà quên hẳn đi vào lớp

-Ông tướng dạo này ham trực nhật quá ha-Thằng B.boong đá đểu

-Ngon lành cành đào mày-Thằng H.đù cười hehe

-Mai ông trực dùm tôi nghen-Giọng mùi axit chanh chua vang lên

Lớp tôi cứ thế nó gào rú trước màn thoát hiểm của tôi.Nhưng đường đến thành công cần lắm những thử thách.Đó là thanh tra sao đỏ.Tôi vốn có ác cảm với bọn này.Tụi nó đi long nhong khắp trường trong giờ sinh hoạt 15 phút,chỉ để kiểm tra lại lỗi sót và kiểm tra luôn sao đỏ,sợ có quen biết bỏ qua đây mà.

-Đi đâu nãy giờ mà chưa vào lớp-Giọng con thanh tra sao đỏ này chua không khác gì con bé H bàn tôi

-Múc nước,không thấy sao,bộ chưa thấy thằng đẹp trai đi múc nước bao giờ sao-Tôi không vừa đáp lại,kiểu như kẻo bề trên

-Lớp ông múc rồi cơ mà,nãy tôi mới thấy-Nó phản pháo

-Ờ thì …tụi kia nghịch nó dơ, tôi đi múc lại-Tôi không chớp mắt,chớp mắt nó biết nói dối thí mịa ra

-Phải không Ngữ Y-Con bé đó chưa buông tha tôi

-Ờ…..phải-Ngữ Y nhẹ nhàng đáp lại,đúng là tiên nhân giữa đám phàm trần

Và thực sự tôi cũng bất ngờ trước cái cảnh Ngữ Y bao che cho tôi,vì đơn giản nếu nghịch dơ thì lúc tôi đi ra hẳn nàng đã thấy rồi.Đầu giờ tôi đã có trong lớp đâu.Và cũng không dám ở lại lâu ,sợ nàng đổi ý tôi tọt thẳng vào lớp

-Ghê mày,tỉnh ruồi-K.cận lên tiếng

-Thường thôi-

Tôi giả giọng con H chanh chua kéo dài chữ thôi ra,nghe cũng chua đáo để

Yên vị với long kỷ của tôi,lôi cái Mp3 ra .Đầu tuần my love nào..

-Thông minh nhỉ-Ngữ Y cách tôi cái cửa sổ lên tiếng

-Ờ …ờ,lách luật thôi mà ,hợp thức hóa-Tôi lại diễn cái kiểu mặt ngơ ra,tay giơ giơ,1 tay gãi đầu.Đúng kiểu con nhà lành

Rồi nàng cũng không nói gì cả,lặng lẽ cười.Trong lúc tôi nghe nhạc thì có vẻ ngột ngạt ,hình như nàng vẫn nhìn tôi.Còn tôi thì vẫn đang nhìn cái bánh mì của tôi trong hộc bàn vẻ thèm thuồng.

Tiết đầu thứ 2 lớp tôi được oánh giá là tiết thảm họa cho tuần mới.Đơn giản là tiết hóa,Lớp tôi có vẻ cùi môn này,thực ra là cùi so với cái trình của một lớp chọn.Tôi may mắn nằm ngoài quy luật đó với mấy ông thần khác.Trong đó có K.cận, L lớp trưởng,con bé Tr và tất nhiên có cả nàng,D.

Cô dạy Hóa tôi lại là một người khó chịu,theo tôi nghĩ thế,với học sinh lớp tôi.Hễ có ai không giải được bài là lại cái điệp khúc mà tôi khó chịu:

-Học hành như thế này mà dám tự xưng lớp chọn à!

Đấy.,bạn cứ thử mà xem,dạy kiểu khó hiểu,ra bài thì khó vật vã,và rồi không làm được thì điệp khúc ấy như máy quay đĩa tua đi tua lại.Tôi cau mày khó chịu hẳn ra.Và bà cô đã tìm được cái thớt để chém đây mà.

-T,anh nhăn mặt cái gì,khó chịu hả-Tiếng cô như thần chết gọi tên

-Dạ,sáng giờ em bị đau đó cô-Tôi lấp liếm

-Ý anh nói tôi giảng bài làm anh khó chịu hả-Có vẻ chưa buông tha

-Dạ,không.Đấy là do cô nghĩ thôi-Tôi giở trò làm liều

-Anh….

-Cô không tin thì em lên giải bài cho cô-Hạ giọng không bị cấm túc nữa thì

Tôi hùng dũng lết lên bảng.Khỏi phải nói bọn chúng bạn nó nhìn tôi như mong chờ mẹ đi chợ về ấy.Cầm viên phấn,tôi bắt đầu ngoáy lấy ngoáy để.Gì chứ bài này khó nhưng dạng thế này thì ông anh tôi đã rèn tôi bao lần rồi,sai gì nữa sao.Và tất nhiên Cô cũng không thể bắt bẻ gì tôi thêm.

Trò vui chưa dừng lại ở đó,Cô của tôi bị dị ứng phấn hay không biết là sạch hay sao mà bà đeo găng tay để viết.Cái
găng tay bằng cao su trắng mỏng.Rũ nó ra và Cô đeo vào thì không khác gì cái “ba con sói” cả .

-há há-tôi ngoác mồm ra cười trong khi lớp tôi vai đứa nào cũng đã rung rung

-Suỵt-D nhìn về phía tôi ,giọng nhỏ lại

-Có sao đâu,cô không thấy đâu,há há-Vừa cười tôi vừa nói

-T,nhỏ thôi-Nàng tự nhiên quan tâm tôi hết mực

-T,D đi ra ngoài cho tôi,Đây không phải là nơi cho 2 anh chị tâm tình-Ôi đệch,xong rồi người ơi,anh hùng kéo người đẹp chết chùm.

Tôi với nàng đi ra ngoài trong ánh mắt vừa buồn cười vừa sợ sệt của bạn bè với cái tội danh chọc giáo viên và nói chuyện riêng trong giờ học trong sổ đầu bài.Còn tôi vẫn buồn cười vụ ba con sói,và pha lẫn chút hối lỗi với nàng.

May thay lớp tôi nằm ngoài cùng,kế đó là 10a10,không thì chẳng biết chui đi đâu để thoát khỏi kiếp nhục này

-Xin lỗi nha,D,tại mình mà-Tôi bắt đầu hối lỗi

-Không sao,lâu rồi mình chưa bị phạt mà-Nàng cười tinh nghịch,vẻ mặt lạnh băng thường ngày biến đi đâu mất

-Hở?-tôi vẫn nhạc nhiên hỏi lại

-Ờ mà T mang cái Mp3 theo không-Nàng lại hỏi

-Ở cặp rồi,mà chi vậy?

-Nghe chứ làm gì?-Nàng thản nhiên đáp lại

-Hở,đang bị phạt mà-Tôi hơi rùng mình vì nàng cũng liều lĩnh lắm

-Có sao đâu

Và rồi các bạn sẽ thấy tôi lấm lét ở cửa sổ,đang thậm thò thậm thụt nhò con bé Tr chuyền tay cho tôi cái Mp3 ra ngoài,lấy cái tai nghe nữa là ổn luôn.Coi như cách tôi bù đắp cho nàng.Luồn lách cho thoát khỏi cặp mắt cú vọ của bà cô,tôi trở lại vị trí

-Nè-tôi chìa tay ra

-Ồ,giờ ra băng ghế đá ở kia ngồi-Nàng vô tư và hồn nhiên thấy sợ

-Cái gì?Đang bị phạt mà?

-Thì bị đuổi ra khỏi lớp chứ có phải bị bắt đứng ngoài lớp đâu.

Đúng là kẽ nắm rõ luật thì lách luật rất là chuẩn.Chẳng như bọn tôi chỉ ngu ngơ chấp hành theo

Và rồi một cái viễn cảnh mà theo tôi có mơ cũng không được,tôi ngồi với nàng,1 đứa 1 tai phone đang ngồi nghe ca khúc My love.Vì nàng khen hay là vì lí do nào khác thì tôi không rõ.Chỉ có điều hình như đầu nàng khẽ dựa vào vai tôi.Có lẽ lúc đó tôi hoang tưởng xíu.Nhìn xa xa trong lớp,thằng P.mập đang nhìn tôi ánh mắt vừa ghen tị vừa bực tức.Hehe,xin lỗi chiến hữu.

MIẾNG ĂN GIỮA TRƯỜNG,THẰNG NÀO ĐÀNG HOÀNG THẰNG ĐẤY DẠI .
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP11:KHÓ HIỂU

Phải công nhận một điều,nếu có ai nhìn chúng tôi lúc này thì hẳn sẽ nghĩ trong đầu là một cặp .Nàng hơi khẽ nghiêng đầu về vai tôi,những tia nắng đang đùa trên mái tóc ngang vai của nàng.Còn tôi chỉ ngồi im,trái tim hòa cùng giai điệu của bài My love.Có lẽ đó là những điều tôi sẽ nói với nàng một ngày nào đó.Ừ,một ngày nào đó không xa.

-T nè-Nàng phá tan sự im lặng

-Sao?..có gì hả D-Tôi hồi hộp đáp lại

-Sao hôm qua,T lại gắt với D vậy-Thì ra nàng còn canh cánh trong lòng chuyện hôm qua

-Không có gì,lúc đó chẳng qua T hơi mất bình tĩnh-Tôi không dám khai ra chuyện vì sao tôi đột nhiên tức giận vô cơ,đâu có ngu,hehe

-Ừ,mà hôm qua T đá hay lắm-D khen tôi,và đây cũng là lần đầu tiên.

-Thật hả,đó là T chưa đạt phong độ đó-Tôi phổng mũi

-Xạo ghê ông tướng ơi

-Hehe,vậy bữa nào hội thao D phải đến xem T đá đó nghen-Tôi khéo léo gài kèo cho nàng

-Tất nhiên là phải đến rồi,nhưng D sẽ cổ vũ cho cả lớp chứ không riêng gì T đâu-Nàng cũng tỏ ra thông minh sắc sảo đấy chứ.

Và thật không may cho tôi,vừa định tiếp tục nói chuyện với nàng thì tiếng trống trường vang lên.Tôi và nàng lại lật đật chạy lại trước cửa lớp.Dù gì cũng phải diễn nốt vai tội nghiệp hối lỗi cho cô dạy Hóa đỡ hành lớp tôi sau này.

Đợi cô khuất cửa,tôi nhe răng cười

-Vậy mà có người nói là không phải đứng ?tôi nguýt đểu nàng.

-Ơ,thì cũng phải biết đúng thời cơ chứ.Thôi D vào lớp trước nhé-Nàng nói rồi bước vào lớp.

Mỗi lần như vậy,tôi có cảm tưởng rằng ,chỉ cần nàng bước qua cánh cửa lớp kia thôi,thì trên khuân mặt tinh ngịch và tươi tắn ấy lập tức sẽ phủ bởi một lớp băng cách li với mọi người.Có lẽ đối với tôi nó mỏng hơn so với người khác,nhưng với M.A thì nó sẽ như nào?

-Tao giết mày-Tiếng P,mập rú lên khi lỡ chứng kiến cảnh tôi và nàng tâm sự

-Mày điên à,ôn thần,anh em ,cứu tao ,thằng P lên cơn dại!

Tôi vừa chạy vòng quanh lớp,tót hót qua chiếc ghế dãy cuối,rồi đảo vòng chạy thẳng ra cửa lớp.Để lại ánh mắt khó hiểu của đám anh em chiến hữu.

Tôi hăng say lao thẳng ra cửa,quay đầu lè lưỡi hích thằng P.mập thì bỗng nhiên tôi va vào ai đó đang đi dọc hành lang

-Ui da..-TIếng úi da phát ra cùng 2 tiếng bịch

Tiếng bịch đầu tiên là tiếng nạn nhân bị tôi tông ngã xuống trước,tiếng bịch thứ hai là tiếng tôi đè lên người đó.Tôi mọc sao trên đầu,quay quay.Rồi bỗng nhiên thấy tay tôi đụng vào cái gì âm ấm và mềm mềm .Giật mình nhìn xuống.Má ơi,Ngộ Không hái đào.

Khỏi phải nói tôi sợ hãi đến thế nào,tình ngay lí gian.Tôi đã xâm phạm đến tuổi vị thành niên rồi mặc dù tôi cùng tuổi.Mười sáu mắt nai,mười hai cuốn lịch đó T ơi là T.

Tôi nhanh chóng rút tay,xóa dấu vết hiện trường tránh trường hợp bị bắt gặp,rồi nhìn xem nạn nhân tôi là ai.Lại là Ngữ Y.Có lẻ kiếp trước không biết Y nợ tôi cái gì mà giờ bị tôi ám hoài.

-Xin lỗi Y nha,T không cố ý-Tôi vừa nói vừa giữ khoảng cách tránh bị ăn cái bợp tai chứ sao

-Không có gì,chỉ có cái đồ mình dơ hết rồi-Ngữ Y cũng cố né cái chuyện tế nhị ban nãy

Tôi không chờ dịp nào hơn,tót vào lớp,trộm khăn ướt của thằng K.cận mang theo để lau kính rồi chạy ra hành lang.Và hồn nhiên dùng lau cho nàng,như một kiểu xin lỗi thành kính nhất.

-Ồ ,ồ-Lớp tôi ồ lên khi chứng kiến câu chuyện-Phước ba đời nhà tôi là cái cảnh cấm trẻ em tụi nó không được xem

-Để mình được rồi,làm này ngại quá-Ngữ Y bối rối

Và giờ tôi mới nhận ra mình đang ở đâu và đang làm gì?Ga lăng hay trách nhiệm không phải là từ để dùng diễn tả tôi trong hoàn cảnh này mà là đào hoa ,tán gái theo cái mồm của chúng dân lớp tôi vọng ra.Và rồi sự ồn ào quá mức kéo theo lớp của Ngữ Y ra luôn.

-Ồ,Thằng kia tán Ngữ Y kìa-Mấy đứa hét toáng lên

-Ngữ Y từ giờ chuyển sang thích đá banh rồi à-Đứa nữa thêm muối.

Ngữ Y ngượng đỏ cả mặt cả tai,tôi cũng chẳng khá hơn,gãi đầu,tay lắc lắc.Lần này không phải là diễn tả :tôi không biết,mà là…Không có chuyện đó.

Sau một hồi loạn lạc,hòa bình đã được trả lại với lớp Ngữ Y,còn tôi thì không dám vào lớp lúc này,vì hội chiến hữu đang chờ tôi vào để tra vấn và lại khai tanh bành trước lớp.

Giật mình,khẽ liếc nhìn D.Hình như,nàng cũng nhìn tôi và kịp quay mặt đi khi tôi quay lại.Hai ánh mắt giao nhau,và lần đầu tiên tôi lại cảm giác được sự đáng sợ của việc tảng băng nay càng dày thêm.Hai thái cực khác nhau chỉ trong vòng 5 phút.

Tôi lại rớt từ thiên đàng xuống địa ngục.Đúng là một cảm giác khó chịu.

CHAP 12:HỘI THAO

Trường tôi có truyền thống tổ chức hội thao để giao lưu các lớp nhân dịp 26-3.Và chỉ tổ chức giải đá bóng nam cho tất cả các lớp.Đơn giản vi thời khóa biểu của các khối hoàn toàn khác nhau,khó mà có thể bắt đăng kí thêm môn thi nào nữa.

Và từ hai năm trước,luật lệ đã được đổi để tăng thêm phần hấp dẫn,chọn ra hai lớp nhất nhì ở các bảng đấu các khối .Tổng cộng có sáu lớp,cộng thêm hai lớp đứng nhì tốt nhất sẽ đá play off.Y chang C1.Hoành tá tràng

Vì vậy ,mặc dù bây giờ mới là giữa tháng hai,nhưng giải đã bắt đầu khởi tranh.Với việc lớp tôi thua xui xẻo lớp 10a10 thì tất nhiên hai lớp chọn khối 10 vẫn được đánh giá là có cơ hội mang chuông đi đánh xứ người.

Chúng tôi thì không gì háo hức hơn nữa,ngồi đếm từng ngày.Được đá banh,được phục thù,và tất nhiên sẽ được nghỉ buổi học chuyên để đi đá banh.Còn gì vui sướng bằng.

Việc học trong lớp đối với riêng tôi vẫn chẳng có gì đặc biệt,không tiến không lùi.Đơn giản,tôi mang tiếng lười nhưng không lười đến nỗi tuột dốc ở bất kì môn nào.Khi nào cảm thấy đủ rồi thì dừng lại.

Chỉ khác một điều,tôi ít có cơ hội tái diễn cái cảnh nghe nhạc với D nữa.Nàng lại trở về vẻ lãnh cảm ban đầu.Và tôi thì cũng không có gì làm liên lụy đến nàng nữa.Riêng Ngữ Y,thì có vẻ hai đứa tôi lại thân hơn.Vì trong mắt tôi lúc ấy,Ngữ Y duyên dáng và tế nhị,đặc biệt là vẻ đẹp hiền dịu .

Đúng như dự đoán của các chuyên gia từ các lớp và thấy dạy thể dục.Lớp tôi và 10 a10 bắt tay nhau và đá vòng chung kết,vé vớt dành cho 10a2.Khối 11 có 11a1 và 11a2.Khối 12 thì ba lớp kế nhau A4, A5, A6.

Ngày D bốc thăm chia bảng đấu,lớp tôi ai cũng hồi hộp .Lớp nào vào vòng này cũng không đơn giản.Riêng khối lớp 10 thì sẽ gặp các đàn anh lớp trên.Vì chung 1 giải đấu thì không được gặp nhau các thím ạ.

Xui xẻo thế nào nàng lại bốc trúng 12a5.Cái lớp trâu bò của ông anh tôi và cả của nàng.Lớp ông anh tôi năm 11 đã là vô địch trường.Toàn những con trâu đen hôi.Riêng về khoản đá banh,tôi có vẻ hổ báo vậy chứ,so với anh tôi tôi hoàn toàn lép vế,dù cả hai thi đấu ở vị trí khác nhau.Ông anh tôi luôn được cả xóm công nhận về kỹ thuật cũng như dứt điểm.Một tiền vệ cánh đúng chất.

Thở dài ngao ngán,tôi bước ra ban công nhìn trời nhìn gió.Ngữ Y đứng sau lưng lúc nào không biết:

-T,nghĩ gì đó?

-À,ừm.Thì về chuyện đá banh đó.Gặp đương kim vô địch

-Có sao đâu,cố gắng hết sức nha T.

-Ừm,biết sao được giờ

-Có T của Ngữ Y thì chắc sẽ thắng thôi..

Tôi hoàn toàn cứng họng trước câu nói vừa rồi.T của…c…ủ…a Ngữ Y.Chắc Y cũng biết mình vừa hố,vội kéo tay tôi đi..

-Xuống căn tin trường,uống nước đi,Y mời-Y không đợi tôi kịp phản ứng.

-Ừ,từ từ nào.

Tôi không thể phản kháng trước lời mời có vẻ nhiệt tình thái quá.Chỉ kịp nhìn vào lớp đề phòng D nhìn thấy,tôi sợ nàng sẽ hiểu lầm.Nhưng trời còn thương tôi,không thấy khuôn mặt băng sương mà chỉ thấy cái mặt đen như Bao Chửng.

-Ôn thần đi với gái à-N.Đen hí hứng gian manh chỉ tôi hét lớn.

Tôi dứ dứ nắm đấm vào mặt nó cho đến khi khuất thì mới thôi.

-Ủa,mà Y ,lớp Y gặp lớp nào-Miệng trệu trạo nhai đá,tôi hỏi Ngữ Y

-12a4 đó T,Năm ngoái họ đồng giải ba,nên cũng có vẻ mạnh-Chắc Ngữ Y nghe mây thằng đội banh trong lớp nói đây mà.

-Hi vọng gặp lớp Y trong chung kết ha-Tôi vô tình để lộ ước mơ mình ra.

-Định trả thù à T.-Y nháy mắt.

-Tất nhiên rồi,lúc ấy T tin lớp T t
hắng chắc-Tôi giơ nắm đấm thể hiện quyết tâm.

-Ừ,mình tin mà-Ngữ Y vừa nói vừa cười,nụ cười ấm ấp và không hề có ý chế giễu.

Tôi hoàn toàn ngạc nhiên về câu trả lời của Ngữ Y.

Tôi đinh ninh nàng sẽ bảo vệ lớp mình,bảo vệ màu áo quốc gia chứ đâu có ngờ nàng bán đứng tổ quốc thế này.Tôi cũng mạnh miệng thế thôi,chứ trận vòng loại khối 10,Trận cuối cùng lớp tôi cũng chỉ hòa với với lớp Ngữ Y.

Và đứng thứ 2 bảng cũng chỉ sau lớp Ngữ Y sau khi bằng điểm và thua hệ số thắng bại.Có lẽ để thực hiện điều tôi nói thì tôi còn phải cố gắng rất nhiều.Vì hầu như trận nào tôi và thằng L lớp trưởng bị chăm sóc đặc biệt.

Ngữ Y nhìn tôi đăm chiêu suy nghĩ,và rồi nàng lại mỉm cười với một nụ cười hiền dịu.Bàn bên cạnh,mấy ông cụ lớp 11 đang tức tối nhìn về phía tôi ,vì được đặc quyền đi với người đẹp.

Chiều học xong chính khóa,tôi tót hẳn về nhà rồi vớ đôi giày đi ra sân của 2 xóm.Cái sân nằm ngay chính giữa thể hiện sự công bằng chính trực.Cái sân huyền thoại gắn với tôi từ năm lớp 1 tới giờ.

Tôi,N.đen đá một đội,và bên kia có sự đầu quân của ông anh tôi.Dễ hiểu thôi,ra chiến trường thì anh em cũng là kẻ địch mà.Và trận đấu ấy,chúng tôi thua trắng 3 trái.Và ông anh tôi lại tỏa sáng như thường lệ,dù chỉ đá ở bên cánh.Còn tôi không có sự hổ trỡ của Paul L thì không thể thoải mái phát huy bản lĩnh đã bị ông anh tôi đè gần bẹp được.Tôi,N.đen ngao ngán thở dài nhìn ông anh tôi cười sằng sặc:

-Ngôi sao lớp mày mà như 2 thằng mày thì thua sớm đi,ở đội lớp,nhiều thằng đá ngang tao lắm

Với thằng em như tôi,tôi rõ tính ông anh tôi hơn bao giờ hết.Ngang tao tức có lẽ là nhỉnh hơn ổng,còn bằng ổng thì ổng lại bớt một xíu là xấp xỉ bằng tao.Đúng là đội vô địch có khác.Đen ,trâu ,hôi.

Tối đó ba,mẹ và chị tôi được một phen tròn mặt khi 2 thằng con quý tử vừa ăn vừa lườm nhau.Gắp món gì thì thằng còn lại gắp món đó.Nhìn y chang là nhại nhau vậy

-Hehe,mai gặp lại nha thằng em,bảo mẹ cho mượn cái rổ mà đựng banh về-

Ông anh tôi cao ngạo tuyên bố

-Lớp anh có bao nhiêu con gái-Tôi nhẹ giọng nhân nhượng

-Hai hai,chi vậy-Anh tôi đâm nghi

-Hỏi để tính xem ấy mà?

-Mày tính cái gì?

-Thì một nữ cầm một rổ, rổ cỡ ba trái,chắc nhiều lắm đây

-Được,thế tao với mày cá một tuần rửa chén lau nhà,dám chơi không-Ông anh tôi được thể cá cược

Bình thường cho vàng tôi cũng không dám cả,vì anh tôi xưng hai,chẳng ai xưng nhất.Nhưng m.áu liều cao độ,cộng thêm ức chế và niềm tự hào 10a11 bã trầu thành Rome.Tôi đưa nắm đấm dí vào ông anh tôi.Ông anh tôi dí nắm đấm lại.

Cộp,hai tay chạm nha.Ước hẹn thành công.

Mai một trong hai anh em tôi phải tỏa sáng đề đè lại người kia.

CHAP 13:HUYNH ĐỆ TƯƠNG TÀN

Trằn trọc mãi tôi mới vật vã để đắm chìm được vào giấc ngủ.Trong khi ông anh tôi đã ngáy khò khò từ bao giờ.Chưa ra trận về khí thế tôi đã thua đắt đuôi con nòng nòng rồi.

Sáng sớm,tôi bật dậy trước,hào hứng chuẩn bị tươm tất.Trời sẽ không phụ lòng người,và tôi sẽ cho ông anh thấy tre già măng mọc là như thế nào!

-Ôi mặc cái nào đây?

Ông anh tôi đã thức dậy,trên tay cầm 2 bộ đồ.Chẳng là nhà trường tôi sẽ tặng cho đội nào vô địch một bộ đồ bóng đá có in logo và dòng chữ -Vô địch 2005,bộ còn lại là bộ màu cờ sắc áo.Trận khai mạc sẽ là trận của đội vô địch năm ngoái.Chắc lại uy hiếp tinh thần đây mà

-Cẩn thẩn năm nay nhường áo vàng chung cuộc đấy-Tôi xấc xược tuyên bố
-Ôi,tao chẳng muốn nhường cái áo này chút nào,năm nay tao được cái nữa sẽ cho mày một cái mặc cho oai-Ông anh tôi thao thao bất tuyệt mặc cho tôi đã tức trào m.áu .

5 phút sau,hai anh em tôi cùng tiến về phía cửa.Không thằng nào chịu nhường thằng nào,chen vai qua cửa.Vì trong bóng đá có câu lách qua khe cửa hẹp mà.

-2 đứa ráng thắng nhá-Mẹ tôi trong nhà chúc hai anh em tôi
-Mẹ muốn ai thắng?-Hai anh em tôi đồng thanh
-Đứa nào xuất sắc hơn đứa đấy sẽ thắng.

Mẹ tôi chỉ đơn giản đáp lại để mặc cho 2 anh em tôi nhìn nhau tóe lửa.Thằng nào xuất sắc hơn thằng đấy thắng.1h nữa thôi sẽ có câu trả lời.

Hai anh em tôi bước ra khỏi bus tiến về phía cổng trường,nhìn cứ như 2 siêu sao bước xuống từ xe thi đấu.Ở cổng trường ,2 lớp đợi đồng đội cũng dạt về hai phía,chiến ý cao nhất trời

-Ủa em là T em trai của M hả-1 chị xin đẹp đứng ra hỏi tôi
-Dạ,chị có phải là chị X không ạ?-tôi đáp lại với giọng khiên tốm kèm chút láo liên.Bên cạnh ông anh tôi bắt đầu tái mặt

-Không chị là N-Chị xinh đẹp bắt đầu bối rồi pha chút hờn dỗi rồi đây
-Vậy à,em tưởng chị là chị X chứ,anh trai em hay nhắc chị X lắm-Đến đây thì chắc ông anh tôi xón cả ra quần rồi
-Ê,đốt nhà mầy,đi chỗ khác -Ông anh tôi tóe lửa
-Dạ dạ,em đi đây ạ-

Tôi chẳng ngu để đứng lại chịu trách nhiệm cho việc mình làm.Tôi thừa biết ông anh trai của tôi với chị N đã là một đôi.Tài năng có hạn nhưng về khoản khốn nạn thì ông anh tôi còn vái tôi dài.

-Uầy,anh trai mày đó hả T-thằng P mập vồn vã hỏi thăm
-Ừ,lão trời đánh anh tao đấy-Tôi đắc chí đáp lại.

Giỡn chọc nhau một hồi,lớp tôi cũng đã đến đông đủ,cả lớp kéo nhau ra sân vận động sau trường làm lễ khai mạc.Phải nói là hoành tráng tột độ,máy chiếu đang phát cái clip C1 hoành tráng.Chẳng khác nào vòng 1/8 C1 cả.

Tôi quên cả không gian,lạc bước đến chỗ D từ lúc nào không biết.Hôm nay nhìn nàng thật năng động với chiếc áo phông trắng,quần jean,đội nón và tóc thì cột đuôi gà.Nhìn đáng yêu không thể tả nỗi.Nàng chắc cũng linh cảm thấy có người nhìn mình,quay lại,thấy tôi và nở nụ cười tỏa nắng.Nàng ơi,FiFa cấm tiêm doping .

-T thoải mái ghê ha-Nàng vui vẻ mở lời trước
-Phải vui chứ,đá banh mà-Tôi thở ra cái chân lý muôn thuở
-Anh M năm ngoái là cầu thủ xuất sắc,liệu T có vượt qua không-Nàng thông minh đánh trúng tim đen của tôi.
-Nếu D đừng cổ vũ cho anh trai mà cổ vũ cho lớp thì T chắc chắn sẽ thắng thôi-Tôi lại chém gió,mà sau này nghe bảo không chém gió thì không tán gái được.
-Ngoắc tay nhé,T thắng vì D sẽ cổ vũ cho T-Nàng lại tiếp tục cười đầy nắng

2 ngày ,1 đấm tay,1 ngoắc tay,cảm xúc thật trái ngược.Cái đấm tay với lão trời đánh anh tôi mang đầy tính khiêu chiến và hằn học.Còn với nàng thì dạt dào vô biên.2 đứa tôi mãi nói chuyện mà quên béng đi mất,lễ khai mạc đã xong tự bao giờ.Rồi,bất chợt,nàng nắm tay tôi và kéo đi

-T,ra sân nào-Nàng tự nhiên và thân mật với tôi đúng y chang hôm bữa bị phạt.

8h sáng.Trận đầu tiên của chiếc áo danh giá,Vô địch 2006 bắt đầu.Bên ngoài hầu như học sinh toàn trường đang chứng kiến cuộc so tài này.Lớp 10a10 đá ngay sau trận khai mạc nên họ cũng đang theo dõi trận của lớp tôi.Và tất nhiên Ngữ Y cũng có mặt.Nếu D là màu trắng tinh khiết thì Ngữ Y lại mặc chiếc áo hồng phớt tôn nên vẻ đẹp hiền dịu

-T ơi,bình tĩnh,bình tĩnh.vì 10a11 thân yêu-tôi tự trấn an mình.

Hoét,tiếng còi trọng tài đã vang lên.Banh đã được giao.Tôi bắt đầu chạm bóng .Ngay lập tức sau lưng tôi,đã có sự áp sát của đội bạn.Ái chà đúng là định bắt chết siêu sao à.Tôi đảo chân và bắt đầu phô diễn kĩ thuật.Ngoặt trái rồi đột ngột chuyển hướng sang phải,loại bỏ sự đeo bám khó chịu và bắt đầu chuyền bóng cho tiền vệ cánh.Nhưng ông anh quỷ sứ của tôi đã chinh chiến với tôi bao năm trời ,giờ lại dùng đó để đâm lại tôi.Ông cắt ngang đường chuyền ngọt ơ.

-Cái thói quen không bỏ à-Ông chạy qua để lại tôi một câu còn đau hơn bị đấm.

Tốc độ ông anh trai tôi thì không bá đạo như K.cận nhưng về kĩ thuật thì có lẽ 22 người ở đây không ai có thể qua ổng.Hai pha xỏ kim liên tục loại cả L lớp trưởng và cả N.đen.Thực hiện một đường căng ngang như kẻ chỉ.Tiền đạo đội bạn kịp thời băng vào cắt mặt.May mắn cho chúng tôi bóng khẽ đập vào chân thủ môn rồi từ từ lăn ra ngoài.Một phả phạt góc.Đúng là đội vô địch có khác.Khó chịu thật.

15 phút trôi qua.Tôi hoàn toàn thi đấu dưới cái bóng của ông anh trai tôi.Trong khi ổng quần thằng N.đen và Bình Boong mệt nghĩ thì tôi hoàn toàn mất hút trong sân đấu.Từ chỗ được chăm sóc đặc biệt,tôi được thả lỏng hoàn toàn.K.cận cũng phải lui về giữa sân.Trung phong H.đù thì đói bóng ngồi chơi với trung vệ đội bạn.

Đau đầu thật.Anh trai D là tiền đạo mặc áo số 9,cũng xuất sắc đang tung hoàng bên cầu gôn phía tôi.Tấn công như vũ bảo.Họ hoàn toàn thể hiện vị thế khó lung lay :đương kim vô địch.

Cái gì tới rồi cũng phải tới.Chúng tôi hoàn toàn bị cuốn vào lối chơi bên cánh của ông anh tôi mà quên mất rằng ,bên cánh phải của họ bị bỏ quên hoàn toàn.Khi kịp nhận ra thì đã quá muộn màng.Anh trai tôi giơ chân chuyền mạnh.Anh trai D bỏ bóng khôn khéo,để tiền vệ cánh phải ào vào dứt điểm vào khung thành rộng mở.1-0 cho anh trai tôi.

2-0.5 phút sau là pha đốt lưới nhà dưới áp lực của đội bạn của B.Boong.May mắn cho chúng tôi khi chưa nhận thêm bàn thua thứ 3 thì trọng tài đã thổi còn kết thúc hiệp đấu.30 phút bị tra tấn khi hầu như chỉ đá phía sân chúng tôi.Và chúng tôi chỉ chăm chăm phá banh lên.

Tôi mệt nhoài,ngồi vật vã ra đường pitch.Bên cạnh,anh em chiến hữu thằng nào cũng thở dốc.Chẳng thằng nào mở miệng động viên nhau được cả.
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP 14:AI ĐÃ TỎA SÁNG

Bỗng nhiên,một chai nước suối áp vào má tôi.Là Ngữ Y.Cô bạn khẽ mỉm cười và động viên.

-Còn 30 phút nữa mà.Gì mà bí xị vậy-Mặt cô nàng nhái theo giống hệt mặt tôi
-Ừm.Nhưng đội đó mạnh quá-Tôi thều thào đáp lại,như một thằng bất lực
-Có gì đâu,T sẽ thắng thôi mà-Ngữ Y nói xong nhìn tôi cười rồi lặng lẵng về lại chỗ ngồi.Hết giờ nghỉ giải lao,lại vô sân chịu cực hình tiếp à.
Lết thết chuẩn bị vào sân.D gọi tên tôi:
-T cố lên,lớp mình sẽ thắng thôi-D hét thật to

Lớp chúng tôi cả hiệp một,rũ rượi như gà chết,chẳng hò hét được gì,nay lại hào hứng ào ào cổ động.Mạch m.áu trong tôi lại chạy rần rần.

Ông anh tôi đang đứng đặt chân lên bóng,và đang cười đểu thằng em trời đánh nhạt nhòa trong hiệp 1.Đợi đấy ông anh trời đánh,không ai có thể cản lời hứa của thằng em này đâu.Hiệp 1 chỉ vì mãi đua tranh với ông anh mà tôi quên đi thế mạnh của tôi,quên đi lời hứa với D,cái ngéo tay ngọt ngào.

Tôi bảo mọi người họp ở đường Picth.

-Giờ như thế chúng ta sẽ thua thảm cho coi-Tôi lạnh lùng tuyên bố,bọn bạn im lặng
-Giờ K.cận mày khỏi về hỗ trợ nữa.Tiếp đạn cho thằng H.đù.Tao sẽ quán xuyến tuyến giữa thật tốt.L,mày đừng lo về ông anh tao,mày sẽ quét giữa sân như
cũ.Chỉ cần N.đen với B.boong bắt chết ông anh tao là được.T.A.Mày lo anh số 9.

Tôi giơ bàn tay ra giữa.Bắt đầu 10 cánh tay đặt chồng lên tay tôi:”Quyết thắng”.

Trận đấu lại được tiếp tục.Lần này là ông trời đánh nhà tôi giao banh.Banh được trả về cho hàng tiền vệ.Họ vội vã dâng cao.Hình như tính tiếp tục tra tấn.Ừ,nhầm rồi các đại ka ạ.

Họ đập nhả 1-2 qua mặt tôi.Tôi lùi về vị trí nhận banh và tin tưởng vào đồng đội.Và L lớp trưởng không làm tôi thất vọng.1 cú xoặc banh đúng chất Paul 18.Rồi một cú phất bóng lên cho tôi.Khẽ khéo léo đỡ ngực rồi xoay người khống chế,tôi thoải mái bắt đầu dốc banh.Một cú quay compa để rớt tiền vệ giữa của lớp đàn anh,nãy giờ bỏ rơi tôi.Bắt đầu nhìn sang cánh phải,tôi định thực hiện một cú chuyền triển khai.Cầu thủ số 5 học theo anh tôi,giơ chân chắn.Tôi bình tĩnh giảm lực,ngoặt trái banh và tiếp tục dẫn banh.Để lại ông số 5 nằm xoài trên đất.Trung vệ họ bắt đầu dâng lên cản phá,K,cận và H.Đù di chuyển lên theo.Tôi bình tĩnh chỉnh lại thước ngắm.

Một pha xỏ kim giữa hai chân một trung vệ.K.cận bứt tốc ngược lại đón đường chuyền rồi tung cú sút chéo góc.Bóng nhanh,hiểm bay thẳng vào góc cầu môn trong cái nhìn bất lực của anh chàng thủ môn 4 mắt tội nghiệp.

Tôi òa lên trong sung sướng,và việc đầu tiên của tôi là giơ ngón tay đang làm cái móc lên quay về phía D,giơ lên..Ông anh trai tôi nhìn tôi sững sờ.Tưởng nắm được tôi dễ hả ông.
Tôi chạy lại cầm banh rồi lại chạy về giữa sân.Đặt bóng vào tâm rồi hét lớn:
-Tiếp nào các bạn
-Tiếp.Còn 1 bàn nữa là hết nợ.Quyết thắng nào-Đồng đội tôi hào hứng hô theo.

Đúng như tôi quan sát trong lúc đói bóng,đội bóng anh trai tôi tuy mạnh hàng công nhưng tuyến giữa cực kì bình thường.Họ chơi lối chơi lấy công bù thủ.Vì thế chẳng trách gì ông anh tôi trở thành vua kiến tạo của đội vô địch mùa trước.Tôi nháy mắt với L lớp trưởng .2 thằng tôi lùi về sâu hơn.T.A bên kia đã chuẩn bị bứt tốc.

Lão trời đánh bắt đầu tung hoành vượt qua TR lớp tôi và đối mặt với N.đen.Lập tức L lớp trưởng lùi về bắt chặt anh trai D.Và tôi trám lại chỗ T.A.Vẫn như bàn thắng mở tỷ số,anh trai tôi căng ngang,Anh trai D khống chế rồi đánh gót về phía cánh phải.Có khác chăng là người nhận banh là tôi chứ không phải tiền đạo đội bạn.Tôi chuyền banh lên cho T.A đang bứt tốc rồi cũng băng lên.T.A đập nhả với tiền vệ cánh trái lớp tôi rồi nhả banh lại cho K.cận.K.cận hiểu ý đạp banh cho H.đù,rồi băng xuống.H.đù dẫn banh ra cánh phải kéo giãn đội hình rồi nhả banh vào giữa.Tôi có mặt ngay lập tức,nhận banh và xâm nhập vòng cấm.1 vs 1 với thủ môn.

Anh gôn 4 mắt lao ra cản phả mà đâu biết sụp bẫy của tôi.Một cú lốp banh nhẹ nhàng.Bóng vượt qua tầm kiểm soát rồi rớt vào gôn trống.2 -2.
Tôi òa lên sung sướng…..Huề rồi huề rồi.Phải thắng ,phải thắng..

2 lớp khí thế căng như dây đàn.5 phút cuối trận đang diễn ra cực hấp dẫn.Tôi vẫn khuấy đảo giữa sân trong vòng vây của hàng tiền vệ.Bên cánh trái,ông anh tôi còn tỏ ra xuất sắc hơn hiệp một khi vẫn tung hoàng ngang dọc.Quần cho N.đen mệt lử.Tuy nhiên hàng thủ của đội tôi cũng đâu phải mơ.Khi mọi cú dứt điểm đều bị cản phá.

3 phút cuối,Bóng đang di chuyển khu vực giữa sân.Nhẹ nhàng xoay compa vượt qua đàn anh.Tôi nhả bóng lại cho L lớp trưởng.Nó hiểu ý dâng lên rồi đập nhả lại cho tôi nhịp nhàng.Nào hỡi ông anh trời đánh đã kịp về và kèm cặp tôi.

-Vượt qua đi T-H.Đù nông nóng
-Cho nó đứng hình đi M-Hậu vệ đội bạn cũng ủng hộ anh tôi.
Và nếu bình thường có lẽ tôi sẽ chuyền cho một ai đó để né ông anh tôi ra,vì với tôi ổng vẫn cao trình hơn.Nhưng không,lần này tôi đã hứa với cái móc nghéo của nàng.Tôi sẽ thắng.Tôi dốc banh và bắt đầu đặt chân phải lên trên trái banh.Động tác đầu tiên của pha xoay compa.

Ông anh trai tôi có lẽ đã nhầm là tôi sẽ xoay compa thật.Vôi vàng chắn bên phải tôi.Vì ổng hiểu rõ tôi như lòng cái kĩ thuật này.Vì ổng chính là người truyền dạy cho tôi khi ổng là thành viên đội năng khiếu của huyện Đoàn.

Nhưng ,tôi thì khác,không hề xoay compa mà dùng tiếp chân phải xục trái banh.Banh và người tôi lệch sang bên trái bỏ lại ông anh ngô nghê của tôi đằng sau.Thuận đà tôi đẩy banh cho thằng N.đen băng lên ở phải.Nó treo bóng vào trong.K.cận,tôi,và H.đù bật cao.Bóng sượt qua đầu và tiếp tục băng về cánh trái.

-Có ai ở đó đâu trời?Tôi thầm trách thằng bạn quỷ thần
Và rồi L lớp trưởng như mọc từ dưới lên.Đỡ ngực nhận banh tung cú sút căng như kẻ chỉ.Bóng khẽ sượt vai thủ môn dội thẳng vào gôn.Goal.3-2
Tôi đứng như phỗng.Vào rồi.Vào.

Lớp tôi ngoài kia thì gào thét rồi ôm chầm lấy nhau.3-2.Tỉ số của trận đấu tương tàn của tôi và D với 2 ông anh trai chỉ còn 1 phút nữa là hết giờ.

Hoét….Tiếng còn trọng tài vang lên.Cắt đứt hẳn hi vọng của lớp đàn anh.Nối lại cái nghéo tay của tôi và D.Và tôi lúc này thì đang giơ cao nắm đấm dứ dứ cho ông anh tôi thấy rõ.Lão chẳng quan tâm.Buồn bã ,ngồi bệt xuống sân.

Chị N chạy ra động viên.Thôi ông anh ạ,già cả rồi.Thua trận banh có lẽ là buồn nhưng có người mình yêu thương lúc này thì còn gì bằng hả.

CHAP 15: KẾT THÚC NGÀY KHAI MẠC

Tôi không lại ôm nhau nhảy cà tưng như đám chiến hữu.Cũng không hề đến trước mặt D để cười nhe răng khoe cái thành tích lẫy lường của mình.Tôi lặng im nhìn ông anh trời đánh của tôi.Một mặc khác của ông anh trai đáng kính,được che bởi vẻ bề ngoài ngổ ngáo và bặm trợn.

Ông đứng dậy,nhẹ nhàng tiến đến bên đồng đội,vỗ vai an ủi từng người từng người một.Tôi nghe rõ từng chữ:

-Chúng ta đã làm hết sức mình rồi!

Vâng,đó chính là điều làm nên cầu thủ xuất sắc năm ngoái,là điểm tựa tinh thần của cả đội,chứ không hề dễ suy sụp như tôi.Và bên cạnh anh,luôn có chị N,động viên an ủi những khi thất bại.Còn tôi,khi thất bại,tôi không hề có được người tôi thích đứng bên san sẻ.Anh tôi thua cuộc nhưng vẫn là kẻ thua cuộc vĩ đại.

-Cố lên nha em trai,ráng thay phần anh-Ông bắt tay tôi ,thủ tục kết thúc trận đấu
-Em trai M hả,cố lên nhé,ở lớp để mắt tới bé D dùm anh-Anh vợ tương lai tôi nhắn gửi.
-Cố lên nha em,đội em mạnh quá-Anh chàng thủ môn 4 mắt bắt tay tôi..

Và đúng là khi người ta có bản lĩnh của nhà vô địch thì mọi thất bại đều được chấp nhận một cách nhanh chóng.Với họ,thắng thua không bằng việc đã chiến đấu hết sức mình.Cũng phải nói là may mắn cho chúng tôi khi năm cuối cấp,họ bù đầu vào việc học nên lụt nghề ít nhiều.

Bước ra khỏi sân,tôi tiến thẳng đến chỗ D

-Đúng lời hứa nhé-Tôi toe toét
-Làm mình đứng tim luôn,lớp mình đá hay ghê-Thiên sứ trở lại
-Thế T có đá hay không?
-Lớp mình ai cũng đá hay trừ T ra!

Nàng mỉm cười đáp lại,rồi còn nheo mắt nữa.Cộng thêm cách ăn mặc thì tôi đảm bảo đứa con trai nào khó tính đến mấy cũng phải xiêu lòng

-Nè-rồi nàng dúi vào tay tôi chai nước mát lạnh.xong đâu đó nàng rụt tay về liền như sợ ai đó bắt quả tang vậy
-Hè hè,siêu sao đá vậy mà chỉ có chai nước suối thôi sao
-Đòi hỏi nữa sao,không uống tui giật về đó-Nàng đáp trả tích cực
Hiển nhiên tôi mở nắp và uống chứ có ngu gì mà trả lại chứ.Và cũng phải cố gắng tránh thằng N.đen,nó cứ đòi uống chai nước mát của tôi .

Chúng tôi tiếp tục ở lại để xem lớp bên cạnh đá trận tiếp theo.Trong bụng hẳn đinh ninh:

-Chắc nó cũng lọt nốt vào vòng sau thôi.

Phải nói lớp 10a10 bên cạnh lớp tôi không có cá nhân nào nổi bật so với tôi,thằng L,H.đù,N.đen.Nhưng có sự đồng đều giữa các tuyến và tinh thần đoàn kết rất cao.Đó là sức mạnh để cân bằng với lớp tôi.

Nhưng giải 3 năm ngoái đã làm cho mọi người hết sức ngỡ ngàng cho toàn thể khối lớp 10.Họ thi đấu kỉ luật ,chặt chẽ và chịu khó áp sát,thậm chí phạm lỗi khi cần thiết.

-Ái chà,khối lớp 10 khổ rồi-Ông trời đánh nhà tôi mọc đâu từ sau lưng
-Ừ,năm ngoái vất vả lắm mới loại được nó để vô chung kết đấy,lối đá rát này tao vẫn còn ơn-Anh D phụ họa theo.

Và đúng như hai ông lão tướng này dự đoán,kết thúc hiệp I,10a10 không thể nào có một cơ hội nào.Bóng liên tục được đẩy về phía sân nhà ,và tiền vệ thì không thể nào triển khai được lối chơi.

Kiểu đá của 11a2 là kiểu đá tôi chúa ghét trong thể thao.Nó không hẳn là lối đá phòng thủ phản công chớp nhoáng,nó cũng không phải là lối đá tấn công quyến rũ.Nó là lối đá phá lối chơi của đối thủ,rồi tận dụng thời cơ.Kiểu như chân tiểu nhân đấu với quân tử vậy

-Ừm.Nhưng đó là một thế trận tốt,chẳng phải nó làm ức chế mấy nhóc khóa mày rồi sao-Ông anh tôi bình phẩm.

Tôi và D cùng 2 ông lão quan sát tiếp hiệp 2.Nó cũng buồn chán và chẳng khác gì hiệp 1.Một bên cố gắng cầm banh và một bên triệt phá toàn bộ.Có khác chăng là ở phút 50.Một sai lầm ngớ ngẩn của lớp bên đã tạo điều kiện cho các đàn anh khai thác.Và tỉ số đã được mở.1-0 cho 11a2.M.A quỳ xuống sân,dáng vẻ đã là một bại tướng và hoàn toàn bất lực.Hàng tiền vệ 10a1 nhìn nhau oán trách.Có lẽ chúng nó đã hết cách đối phó

-Nếu mày gặp lớp đó mày sẽ làm thế nào thằng trời đánh?-ông anh tôi giật đúng lõi vấn đề.
-Em cũng chưa biết nữa,Có lẽ là thủ chặt là tốt nhất-Tôi đưa đại giải pháp.

Một lần nữa có lẽ tôi lại lầm về lớp 11a2 này,sau khi có bàn thắng,họ bỏ hẳn lối chơi phòng thủ và ào lên tấn công.Trong khi hàng xóm chúng tôi chưa kịp tìm đối pháp thì bắt đầu bị dồn ép lại. Cho đến khi kết thúc trận đấu,trên bảng tỉ số là con số to tướng 3-0.

Tôi ngoảnh nhìn dàn cổ động viên hàng xóm,một không khí nặng nề bao trùm.Ngữ Y của tôi hình như rớm nước mắt.Trên sân 11 thằng ngồi gục xuống,nhiều thằng bật khóc.

Tôi quay sang nhìn D,nàng cũng nhìn tôi.Nếu lúc nãy không vùng lên thì có lẽ cảnh tượng này sẽ là của lớp tôi trước.Rồi nàng chợt chỉ tay về phía Ngữ Y.

-Sang động viên bạn đó đi chứ-Nàng nhẹ nhàng bảo tôi
-Sao cơ?
-Mình nói sang động viên Ngữ Y đi-Nàng nhấn mạnh thêm
-Còn D thì sao?
-D đứng đây với 2 anh rồi chờ T quay lại,ra gặp lớp mình luôn.

Tôi thầm cảm ơn nàng đã tế nhị gỡ cho tôi cục đá trong lòng.Hẳn nhiên tôi muốn động viên Ngữ Y nhưng trong lòng cũng không muốn để nàng lại.Giờ thì tôi nhẹ lòng.Triển khinh công Thê vân tung của Võ đang phải,tôi đến bên Ngữ Y

-Không sao đâu,thắng thua thôi mà.Lớp Y đã cố gắng lắm rồi
-Ừm,nhưng mà buồn quá.Họ đá không đẹp tí nào-Ngữ Y vẫn cúi đầu nấc lên

Tôi cũng phải công nhận lối đá rát của 11a2 là khó chịu và không kém phần phản tinh thần hội thao,nhưng vẫn thầm bái phục việc khóa
chặt lối chơi,và việc biến đổi theo tình hình của họ là rất tốt.

An ủi Ngữ Y mãi cô nàng mới dừng khóc.Tôi mới yên lòng mà bước về cho D và tập hợp với lớp.

CHAP 16:CHỜ ĐỢI

Tôi sánh bước bên D,một phần buồn cho lớp bên mà chủ yếu là Ngữ Y,một phần là không biết nói chuyện gì với nàng.Tôi lại ngơ ngơ ngẩn ngẩn.

-Lại mơ về nước Mỹ hả T-Thiên thần lên tiếng

-Hì,đâu có,cái này là mân mê chiến thắng chứ mơ mộng gì đâu

-Còn chối,cái tật mơ mộng hoài,lúc nào cũng thế-Nàng nguýt dài,điệu bộ càng đáng yêu hơn

Vậy thì tôi càng mừng,thì ra ít nhiều nàng cũng để ý đến tôi.Mơ mộng à tao cảm ơn mày nhé.

Rồi tôi lại lẳng lặng đi bên nàng.Với tôi chỉ cần như thế này thế là tôi mãn nguyện rồi.

-Mà sao thấy D cũng có biết M.A mà,sao không an ủi bạn đấy!

-Ừm,thì cùng là cán bộ lớp,M.A cũng tốt,nhưng không được vui như ai đó.

Tôi lại trầm ngâm.Rốt cuộc thằng ai đó là thằng nào,vậy là ngay cả M.A đẹp trai,học giỏi cũng không phải là đối thủ của thằng đó,thì hẳn nó là quái vật trong quái vật rồi.Nhìn bộ dạng của tôi lúc này ,nàng đi kế bên cũng phải phì cười

-Đi thôi ông trời đánh-Nàng nhại giọng lão anh nhà tôi

Tôi cũng cười và bước đi.Hai đứa đi giữa sân trường đông người mà tôi cũng chỉ thấy có hai đứa,tôi và một thiên thần.

Trở về tuần học sau đó,lớp chúng tôi chẳng thể nào tập trung được.Việc 10a10 bị loại chứng tỏ các đối thủ còn mạnh hơn chúng tôi dự kiến. Chúng tôi có thể tự tin về việc quật ngã 12A5 già nua đang lo ôn thi ,nhưng chừng đó là không đủ an tâm.Ngồi trong lớp mà đầu thằng nào cũng suy tính chiến thuật,nghĩ về đối thủ.

D cũng quan tâm tôi nhiều hơn và tôi thì đương nhiên phải hồi đáp lại.2 đứa tôi dần thân nhau hơn,trước ánh mắt ganh tỵ của thằng P.mập và nhiều đứa bạn khác.Chỉ có riêng Ngữ Y là ít gặp mặt tôi hơn.Tôi cũng chẳng hiểu vì lí do gì.Nhưng tôi cũng không bận tâm cho lắm.Vì mục tiêu của tôi giờ là nàng thiên thần ngồi đầu bàn này .

Cuối tuần nữa trôi qua.10A2 thất thủ trước 12A4 với tỉ số 4-0.11A1 thắng vất vả 12A6 trên loạt 11m sau khi hoàn 60 phút với tỉ số 2-2.Vậy là đối thủ của chúng tôi lại là lớp 12A6.

Không khí càng sôi nổi hơn.Lời bàn ra tán vào khắp lớp.Ai cũng đinh ninh tụi tôi hoàn toàn có cửa vào chung kết nếu chơi hết sức mình.D thì vẫn tỏ vẻ có chút bàng quan.Vì với nàng có lý do đặc biệt nào đó ,nàng chỉ thoải mái khi đi riêng với một mình tôi.

Thứ 2 đầu tuần,ngồi chào cờ.Tôi mới gặp lại Ngữ Y.Khuôn mặt nàng có chút gì đượm buồn.Thường thì những người hiền dịu khi buồn thì càng sầu não hơn.Tôi khều nàng

-Sao vậy Ngữ Y,có gì buồn sao?

-Ờ,không có gì.Y có chút chuyện thôi,nhưng mà không sao

-Có thiệt không đó,cả tuần nay thấy vắng mặt,chẳng còn rủ tôi xuống căng tin nữa-Tôi lại giở giọng tếu táo

-Uh.Bữa nào mình rủ T .Nhưng mà sợ T giờ không đi nữa thôi-Nàng nói có vẻ oán trách tôi bỏ bạn

-Hì hì,làm gì có,đi với người đẹp mà không đi,T đâu có ngu.

-Uh,vậy bữa nào rủ T sau .Giờ Y lên ngồi với bạn đây

Nhỏ Y đứng dậy chuyển lên đầu hàng ngồi.Hình như nàng đang tránh mặt tôi hay sao đấy.Tôi ngồi xoay vòng với đủ lí do.Cuối cùng tôi chốt một câu;

-Chắc con gái tuổi mới lớn.Thôi kệ.

Tôi ngồi bắt đầu tán hươu tán vượn với hội bàn tròn.Thỉnh thoảng vẫn bắt gặp Ngữ Y quay xuống nhìn tôi,làm tôi cảm thấy khó chịu.

Lí do nào tôi cũng không thể nghĩ ra,mà tới tận sau đó nửa năm tôi mới hay vì sao.Còn tôi hiện tại lúc đó vẫn vô tư và hồn nhiên,đam mê banh bóng,vẫn thích chém gió và quan trọng hơn.mục tiêu tôi là D,chứ không phải Ngữ Y.

Nàng chỉ là một người bạn thân,có thể ngồi nghe tôi tếu táo kể chuyện,động viên tôi trong lúc buồn ,chứ chưa phải là người mà tôi dành tình cảm để nhớ nhung trong tim.
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP17:THẢM HỌA TRƯỚC BÁN KẾT

Tôi uể oải với tay tắt cái đồng hồ đang reo inh ỏi đầu gi.ường.Chà hôm nay thứ 4 rồi.Còn lâu mới tới chủ nhật.Cảm giác khi chờ một cái gì đó sắp xảy ra vừa hồi hộp và khó chịu.

Ông anh tôi đã đi từ bảy đời tám hoánh nào.Mẹ tôi thì hôm qua đã xuống nhà họ hàng lo công việc.Chẳng có ai đánh thức tôi như thường ngày.Ngáp dài ngáp ngắn uể oải vươn tay,bài tập thể dục muôn thưở của tôi.

Ngó xuống chiếc đồng hồ,người bạn tôi hay gạt phăng khi đang cơn say ngủ.Khỉ gió,Kim giờ và kim phút trùng nhau ở con số 6.Thảm họa cho tôi.15 phút cho vệ sinh cá nhân,đi ra bến và đi bus đi học.

Tôi ôm cái cặp phóng vội ra khỏi nhà,sau khi nhét bừa cả đống sách vở sau.Quẹo qua cái ngõ dài thênh thanh mà thầm than trách sao ngày xưa ba tôi không làm ngắn nó lại.Vừa ló đầu ra khỏi hàng dâm bụt cao lút đầu người thì

-Rầm-Tôi văng ngược úp cái lưng xuống đường,còn đâu long thể thế này

-Đi đứng kiểu gì thế thằng nhóc,mày muốn chết à-Một thằng trẻ trâu trên xe nhìn tôi mắng như chưa từng được mắng.

Các bạn không thể hình dung được tôi đang sống ở đâu đâu.Đầu chỗ tôi ở vẫn có cái biển văn hóa,năm nào nhà nhà cũng gia đình văn hóa.Cớ vậy mà thỉnh thoảng đầu xóm thì có vài vụ đánh nhau,cuối xóm thì đôi khi cãi lộn.Giờ thêm cái thằng trẻ trâu này.Tôi thì sai chắc lè rồi,mà lúc ấy tôi bị chứ nó có bị gì đâu mà tiếc câu xin lỗi cơ chứ.Xe lớn đụng xe nhỏ ,xe lớn đền đấy nhé,huống gì tao không đi xe hở thằng kia.

Để mặc tôi nhăn nhó đứng dậy,nó vẫn ung dung rồ ga phóng đi không quên thêm câu kết luận vào bài điếu văn chửi tôi lúc nãy.

-May cho mày đấy con ạ!

Tôi lúc này mới xem lại được mình bị cái gì,lưng xước hết,cái ống quần thì thủng một lỗ to bự chảng.m.áu từ vết thương ứa ra.Thôi,còn đâu cái chân của tôi.Kiểu này lại quay về nhà chắc rồi.

Cà nhắc cà thọt quay ngược trở về nhà.Lau vết thương,diện lại chiếc quần cũ,tôi vẫn thầm rủa thằng khốn nạn khi nãy.d.a thịt rách còn liền lại được,cái quần rách thì bỏ đi chứ còn làm gì.Giá như tôi không mặc quần lúc ấy nhỉ

Lên đến trường cũng là hơn 8h.Tôi ngồi chờ ở hàng ghế đá cho đến giờ ra chơi rồi vào.Vậy mà trời còn không tha kẻ tội nghiệp.Bà chị sao đỏ từ đâu mò lên.Không biết đang giờ học bà này làm cái quái gì ở đây cơ chứ.

-Không huy hiệu đoàn,không phù hiệu trường,đầu tóc hơi dài,tên,lớp?-Cứ y chang như tôi đang là tù nhân của bà chị này vậy

-Đây nè chị,có hết chứ bộ.

Tôi lật đật lôi huy hiệu và phù hiệu đeo vào,trường tôi thì bắt may phù hiểu vào hẳn áo,còn anh em chúng tôi thì thích cầm cái ghim băng ghim nó lại.

-Lách luật dữ em,thấy c.ậu bé dễ thương,tôi tha lần này,nhưng cậu phải giúp tôi cái này thì tôi mới tha được-Bà chị này nở nụ cười đầy nham hiểm.

-Nhưng chuyện gì cơ chứ-Tôi đâm lo cho đời trai tơ của tôi

-Lấy dùm chị cái máy chiếu lên để tiết sau lớp chị thuyết trình

Gì chứ,đơn giản.Tôi lết sau bà chị lên thư viện,ôm cái bảng chiếu rồi bắt đầu hành trình

-Nhanh lên,em trai dễ thương-Con người vừa đấm vừa xoa là con người nguy hiểm,tôi rút kinh nghiệm.

Đi qua cái sân trường rộng,leo lên tầng I,cái chân đau bắt đầu hành hạ,tôi toát mồ hôi ướt cả áo

-Con trai gì mà yếu xìu-bậc đàn chị không thèm quay lại nói với ra sau lưng.

Thú thật ,lúc đấy tôi chỉ muốn cầm cái bảng chiếu phang bà một cái cho hạ họa.Sáng gặp giặc nam ,bây giờ gặp cướp nữ.

Rẽ qua 2 lớp,bà chìa tay đỡ lấy cái bảng chiếu cuộn tròn,nở nụ cười mê hoặc chìa tay ra

-Cảm ơn nhé em bé dễ thương-Cười cứ như kiểu dụ dỗ ấy

-Dạ,không có gì-Khẩu phật tâm xà,trong bụng tôi đang muốn chà đạp bà đây

Xong nhiệm vụ tôi định quay xuống tầng trệt.Bà chị đằng sau hình như chưa muốn tha cho tôi.

-Ê,c.ậu bé

-Gì hả chị,còn gì nữa chị nhờ nốt đi,úp úp hoài

-Hà hà,c.ậu bé đa nghi người nhận hậu quá.Chị muốn hỏi chân tay thế kia thì chủ nhật đá được không đây.

Tôi hơi bất ngờ vì hồi xưa tới giờ,2 lớp chọn khối 10 nằm tách biệt ở góc tầng trệt,chẳng bao giờ được các bậc anh chị ghé thăm,vì theo anh tôi,nó chỉ là nơi của lũ chíp hôi.Thế mà giờ danh tiếng của tôi đã vang lên cái tầng I nơi khối 11 đang trấn thủ thế này.

-Sao chị biết ạ-Tôi băn khoăn vừa lo sợ bà đọc được tên với lớp trên cái bảng hiệu rồi lừa bóc lột sức lao động của tôi

-Hà hà,có gì mà chị không biết,thôi c.ậu bé dễ thương về lớp đi.

Tôi đứng chết trân nhìn bậc đàn chị nhí nhảnh tung tăng đi vào lớp.Trên cửa bảng hiệu 11A2 hiện ra rõ mồn một.À,tìm hiểu đối thủ kĩ ghê.

Không mộng mơ nữa,tôi tọt xuống tầng trệt gấp.Ở lại đây lỡ đâu lại gặp ngáo ộp hay cắc ké khóa trên nó ra chơi thấy tôi chắc nó dí cóc cho bể đầu mất.

Canh me thầy vừa ra khỏi lớp,tôi đi vào lớp ngay.Trên bảng sĩ số vắng 0.Thầm cảm ơn thằng L lớp trưởng chí cốt.Đỡ trực nhật một ngày,sướng rơn

-Mày bị sao đấy ,chó cắn à-N.đen hỏi han,đúng là buổi sáng đen toàn tập,vào lớp gặp ngay thằng hắc bì nhân.

-Chó nào cắn,tao mới bị mày cắn xong đây-Tôi đáp trả tình cảm ngày mới

-Chắc vượt rào vào trường bất thành-P.mập ngồi vuốt cằm suy đoán

-Heheh,dù sao tao còn leo được rào mà-Tôi xỏ cái thân hình nó

-Ơ,cái ..đệt.-P,mập tức khí xung thiên.

Tôi tọt ngay,ở lại nó đè chết,mình hạc xương mai không thể đem lót cho xe lu được.An vị tại cái bàn nhăng nhít hình vẽ do tôi là tác giả,hít một dài thở phào tai qua nạn khỏi.

Bỗng nhiên ai đó khều vai tôi,chẳng cần ngoái lại.

-Để tao yên-tôi lên tiếng,đang muốn nghỉ ngơi mà phá hoài

Vẫn thằng khốn nạn đó khều tay,tôi quay lại không quên

-Phá hoài,tao đấm cho ….

Miệng tôi cứng lại,thằng khốn nạn ấy chẳng phải là nam,là D.Nhìn vẻ mặt nàng tươi tắn hơn,rạng rỡ hơn.Đúng là tia nắng ấm buổi sang đây mà.

-Chân T bị sao vậy?-Nàng ơi là nàng

-Không,sáng mới bị muỗi cắn đó,con muỗi to ghê,to như con H vậy-Tôi xỉa sang con bé,tội nghiệp,đang ăn bánh mì thì bị sặc

-Ông có tin giờ tôi đốt ông không?

Tôi xua tay cầu hòa,gì chứ con gái nhéo bao giờ cũng đau thấu xương,tím cả da chứ chẳng chơi

-Chân thế thì chủ nhật có đá được không?-D dịu dàng hỏi

-Ơ??

-Ơ cái gì thế thần mộng du?

-À không,chẳng qua là chưa biết thôi,hi vọng nó lành sớm để còn đá chứ

Bất ngờ rằng,hôm nay đã có hai người hỏi tôi cùng 1 câu hỏi.1 từ người quen,1 từ người lạ.Trùng hợp là họ
như chẳng cần nhìn vào tôi đi đứng kiểu gì cũng có thể biết là chân tôi đau hay không.Cứ y như kiểu tôi lệch 1 cm họ cũng bảo là không cân đối ấy.

Bỗng nhiên tôi chợt nhớ về bà nữ tặc cướp cạn hồi sáng.Cũng phải công nhận,đó là một cô gái xinh xắn đấy chứ.

CHAP 18:GẶP LẠI NỮ TẶC

Thời gian chờ đại đến chủ nhật dài lê thê.Hôm nay đã là thứ sáu,với tôi lúc ấy phải là còn tới hai ngày nữa .Nhưng trong khoảng thời gian mòn mỏi ấy,tôi cũng có chuyện để mà giết thời gian với bà chị nữ tặc hai hôm trước.

Tôi hôm ấy cũng như thường ngày,đi học muộn,chui rào.Cũng canh me cờ đỏ để dùng lại chiêu bài hôm trước:múc nước.Đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma,và ông bà ta còn tặng thêm câu không nên múa rìu qua mắt thợ.

-Lén lén,lút lút làm gì,vào thẳng đi cho rồi!

Giọng nói này tôi ngờ ngợ đã gặp đâu đó.Đừng nói là….

Quả thật y chóc tôi đoán,bà nữ tặc đang đứng bên cạnh cửa sổ lớp tôi trực sinh hoạt đầu giờ.Tôi phải bái phúc bà cái khoản có mắt sau lưng thần diệu này.

-Dạo này cờ đỏ sao toàn người đẹp không vậy?-Buông lời nịnh nọt ,và con gái thường chết bởi cái tai mà:

-Có câu khác không em trai?-Bà nữ tặc thản nhiên như không,

-Là sao hả chị?

-Chị nghe câu này nhiều rồi,em trai còn câu nào khác không?-Vẫn giọng đều đều,bà chị không thèm nhìn tôi với nửa con mắt nữa.

-NNT,lớp 10a11,thôi chị ghi đi chứ mất công em nịnh quá-Tôi chơi ván bài lật ngửa,đằng nào đi muộn nhiều rồi,bị một lần thì con may chán.

-Vào lớp đi ông tướng,tôi tha thêm lần này và không có lần thứ ba đâu nhé!-

Lần này tôi mới nhìn được trọn vẹn khuôn mặt của nữ tặc này,và nhìn một cách đàng hoàng,không phải lấm lấm lét lét nữa.

Nữ tặc có khuôn mặt không có gì là đặc biệt,chỉ là dễ nhìn.Nhưng ấn tượng nhất là đôi má lúm trên khuôn mặt khi bà nhìn tôi và cười.Răng khểnh lộ ra.Duyên dễ sợ.Không sắc sảo so với D,không hiền dịu hẳn như Ngữ Y,đó là sự tổng hòa cho cả hai.Nhưng vẫn nổi bật lên một sự cuốn hút riêng,khiến người đối diện như bị hớp hồn.

Tôi đang bị hớp hồn khi đứng với bà chị này.Nếu ai đó nhìn thấy cảnh này thì chắc chắn nghĩ sáng sớm đã có hai đứa điên ngồi đọ mắt với nhau.

-Vào lớp đi em trai,sao ngẩn tò te như thế,ngắm chị chưa chán à-Nữ tặc buông lời,mạnh bạo đến kinh ngạc.

-Em đang nghĩ sao trên đời lại có người tuy xấu mà tốt tính thế nhỉ-Nói xong tôi tọt thẳng vào lớp.Đúng là cái số toàn được quý nhân phù trợ cho tai qua nạn khỏi.Bà chị bên ngoài chỉ nhìn tôi cười

-Nhớ đeo cái phù hiệu với huy hiệu đoàn vào,cài lại nút áo đi nhé em trai.

Chẳng hề ngại ngùng ,nữ tặc nói to ngoài lớp đến nỗi lớp tôi ai cũng phải quay lại nhìn dòm dòm vào bả .

Thằng K.cận quay xuống nhìn tôi,cái thằng nhập khẩu hội nhà lá nheo nheo đôi mắt,ý chừng như nói:’Má mày hả?’.Nó chỉ thôi khi tôi đưa nắm đấm lên dứ dứ.

-Ê,mày nghe gì chưa T,chuẩn bị tập văn nghệ đi mày-P.Mập chồm người lên nói với tôi:

-Văn nghệ với gừng gì,tao có biết làm gì đâu-Tôi đáp gọn lỏn,tôi sinh ra không phải là để cho nghệ thuật đó,bên cạnh vẫn còn mặc cảm tiếng hát mà theo mẹ tôi là chẳng khác gì vịt kêu

-Nỡm mày,mỗi tổ một tiết mục.Bốn tiết mục diễn cho cả lớp rồi chọn một tiết mục đặc sắc nhất đi thi chào ngày 26/3-Nó vẫn nói như thể tôi hào hứng lắm ấy.

-Cuối giờ ở lại để tổ mình bàn bạc nhé-D từ đâu xem vào.Gì chứ nàng đã mở lời thì tôi đành phải phục tùng nghe theo tôi.

-Ừ, mà T không biết gì đâu nhé-Tôi đổi tông giọng ngọt ngào liền

-Chỉ cần biết nghe nhạc là đủ rồi-Nàng nheo mắt nhìn cái mp3 trên bàn của tôi.Ý như nhờ nó mà tôi được vinh dự cùng tổ đi hát vậy.

Thở dài ngao ngán,lại mệt rồi đây.Nghe tin này chắc lão anh trời đánh cười chết tôi mất.Hai anh em tôi ở chung phòng,mỗi lần nghe nhạc tôi vu vơ hát theo thể nào cũng ăn cuốn sách vào mặt.

-Hát dở thì ngậm mồm dùm tao!-Phũ phàng với em mình đến thế là cùng

Tôi lượt thượt leo lên gác và bắt đầu hát phiêu cùng bài nhạc.Giờ đến lượt mẹ tôi:

-Con gì kêu trên gác vậy T?

-Dạ mẹ,con hát mà!

-Thôi con,mày thương hàng xóm dùm tao!-Mẹ tôi kết một câu chất luôn.Tôi lại vào phòng trùm chăn lên ngủ,bỏ mặc ông anh đang cười lăn cười bò.

Tiết đầu tiên,tiết Toán,có hứng thú.Tiết tiếp theo,Lý, ngon lành.Tiết gần cuối,Hóa học,thảm họa khi lớp tôi bị bà cô tra tấn bởi bài kiểm tra đột ngột.May sao phước trời ,tôi giải ngon ơ trong khi ở dưới,P.Mập đã buông bài nằm gục xuống bàn.L lớp trưởng đang cắn bút.N.đen đang vận dụng kĩ năng tiểu xảo để vớt vát.Xong ba tiết học để kết thúc một buổi học hoàn hảo.Nếu không có cái oán oăm trong tiết Văn,tiết cuối cùng.

Thường khi nhắc đến môn Văn,bạn sẽ nghĩ ngay đến một cô giáo,thường thì là thương học trò,nhẹ nhàng như những dòng thơ trữ trình,không thì sẽ là một nữ giáo viên khó tính,chửi học sinh như hát hay.Lớp tôi thì không có cái diễm phúc ấy.

Thầy dạy văn .Người con trai khi đã có tâm hồn của nghệ thuật thường khó dò đoán hơn bình thường,cáu gắt thường xuyên rồi lại cười tươi như chưa có gì xảy ra.Vì thế thầy giáo môn văn này càng đáng sợ hơn,đặc biệt so với những thằng con trai khô cứng như tôi.Chẳng vì thế mà thằng T.A lỡ ngáp một cái thôi mà ổng đã gọi lên bục giảng và mắng xa xả.Nào là ngày xưa trò đi học tôn trọng thầy,đi đâu cũng dạ thưa,học trò thời nay thì toàn coi thường giáo viên.Ổng mắng một tràng mà chưa thấy điểm dừng đâu hết.

Không có gì làm,tôi lấy xập giấy.Ghi lên đó là:mày không thể dùng răng cắn vào lưỡi.Tờ thứ hai ghi:Ngu chưa con,đâu chưa con?.Tờ còn lại ghi chữ:Đọc rồi chuyển sang bạn kế bên dùm .!Xong đâu đấy gấp lại rồi thảy xuống cho N.đen,rung đùi ngồi xem kết quả.

N.đen tất nhiên nó quá rành rồi,nó ném qua P.Mập.thằng mập uể oải đưa lên cho mấy đứa con gái dãy bên.Vài đứa dở ra đọc rồi làm theo thử,khiến tụi tôi cười chảy nước mắt trước cái nhìn tò mò của tụi xung quanh.Hiệu ứng Domino bắt đầu,nạn nhân với hung thủ là như nhau.Lớp tôi bắt đầu rục rịch,ồn à.

-Ng.em mang tờ giấy lên cho tôi-Thầy máy hát đã dừng lại và phát hiện ra có gì đó .

Tôi người dưới đùi rung lên,không phải vì cười mà vì sợ.Thầy tôi đúng chất chuyên Văn,nhẹ nhàng gỡ tờ giấy thứ I.Rồi đọc to:

-Bạn không thể dùng răng cắn vào lưỡi-Dừng lại thấy đăm chiêu,lớp tôi thì bắt đầu cười ầm ầm.

-Im Lặng! có gì đáng cười sau-Rồi nhẹ nhàng thầy lại bóc tiếp cái thứ hai.

Đập vào mắt đương nhiên là dòng chữ:Ngu chưa con,đau chưa con .Ổng tức xì khói,giơ tờ giấy ,tác phẩm của tôi:

-Tác giả?-Đơn giản mà lạnh lùng

-Dạ em.-Tôi run run đứng dậy

-Anh định làm loạn lớp này đấy à!Có gì vui vẻ không mấy cái trò tạp nham này.Anh định chống đối tôi phải không?

Một khi máy đã quay thì không ai cản nổi.Tôi đứng im nhìn mưa xuân bay vào mặt,băng cat-set mở bên tai.Kết thúc 45 phút trong tiếng chửi của thầy,và tiếng cười rục rịch của tụi bạn.T và T.A đôi bạn thân cùng tiến,tiến thẳng vào sổ đầu bài.

CHAP19: SOUL-NHẬT KÍ MÀU NÂU

Người ta thường nói khi đã không để tâm thì chẳng bao giờ thấy xuất hiện,khi đã có duyên phận thì đụng độ nhau là một chuyện bình thường.

Kể từ cái ngày được tha bổng án tù của bà nữ tặc,tần số tôi gặp bậc đàn chị này càng nhiều hơn.Dưới căn-tin,trong sân trường,và đặc biệt là những lúc đi học muộn.Dù tôi không hề biết rằng đó là do vô tình hay sự sắp đặt có chủ ý.

Ngữ Y từ cái ngày chào cờ lảng tránhthì biệt tăm,tôi cũng không thể bạo gan sang tận lớp kiếm cô bạn này được.Đôi khi vô tình đụng mặt nhau trong giờ giải lao.Nàng cũng chỉ chào tôi cho có lệ,và nhanh chóng khuất bóng khỏi tầm mắt của tôi.Tôingày đó vu vơ,một cậu thiếu niên nông nổi,vô tâm cũng không hề để tâm nhiều chuyện Ngữ Y.Có chăng sự quan tâm tới D càng lúc càng nhiều,xoay quanh cái chuyện văn nghệ chào 8-3.

-Tập kịch đi-N.đen hào hứng
-Không kịp đâu,với lại kịch bạn chưa nắm trong tay nè-15 cái đầu cùng nhăn lên.
-Hay là mình hát và múa phụ đạo đi-D lạnh tưng tuyên bố.

Đó là một giải pháp hoàn hảo cho thời gian cấp bách.Hát và múa hay kịch phụ đạo nó không cần tốn kém công sức lắm,tiết mục cũng chẳng đến nỗi quá đơn điệu.Nhưng vấn đề động tác và bài hát nào phù hợp cho buổi diễn 8-3 này.Ai múa ,ai hát?

Sau một hồi hội nghị g15 diễn ra,bao ý kiến cho rằng nên chọn bài này,chọn bài nọ,rồi thì tao không múa đâu,tao không hát đâu.Tôi ngồingoài hoa cả mắt chóng cả mặt.Gì cũng được,dù gì tôi cũng là đứng cho đẹp đội hình thôi mà.

-Thế thì hát Huyền thoại mẹ đi.-Lần này P,Mập có vẻ có sáng kiến.
-Được đấy,hợp với ý nghĩa ngày 8-3.-Nhưng ai hát bây giờ.

Tụi con trai chúng tôi thì thua.Nhường quyền trả lời cho chị em phụ nữ.Sau
một hồi loạn luận cuối cùng quyết định-Nhóm nam 5 người sẽ trình bày ca khúc để tăng ý nghĩa,nhóm nữ sẽ múa phụ đạo.Và 2thằng nam xui xẻo nào đó sẽ làm con cho đống yêu nữ này.
Thiên đường gọi tên tôi,L lớp trưởng,K.cận.P mập,H.đù.Địa ngục chào đón N.đen và Tr.Lùn.

N.đen có phản đối:

-Sao tao phải làm con chứ-Mặt nó quê độ và đỏ gay dưới nụ cười của anh em.
-Vì mày đen đen nên đóng vai anh lính hợp đấy.Xông pha boom đạn đen xì.Không lẽ trắng bóc như K.cận hay mập ú như P.-Hàng chanh lên tiếng.

Phải công nhận một điều là với cách chọn và biên đạo và bố trí tiết mục như vậy thì hoàn toàn tổ chúng tôi có cơ đại diện cho lớp đi tham gia diễn văn nghệ.Phần còn lại tùy thuộcvào phong độ giọng hát của 5 thằng chúng tôi.

-Và sau đây,nhóm năm con cún xin gửi tới quý vị ca khúc’Huyền thoại mẹ’.Xin mời quý vị cùng lắng nghe.

Kể từ đấy trở đi,buổi học nào thấy lớp cũng rôm rả hẳn lên.5 thằng chúng tôi thì hễ ra chơi là phải ngồi tại chỗ dưới sự quản thúc của D,ngồirâm ran tập hát.”Nhóm 5 con cún” toàn những thằng hát như bò rống,giọng thì toàn hỗn tạp .Nhưng may thay kết hợp lại cũng gọi là nghe được.Có thằng nào dám phiêu cảm xúc trong các buổi tập chứ.

Hằng ngày,hễ học xong là trưa chúng tôi tạt qua nhà D,nhà gần trường nhất,tập văn nghệ,chiều lại xách cặp đi học.Lần đầu tiên tôi được diện kiến tư gia nhà gái,được mẹ nàng hỏi han.Và biết được vô số điều thú vị về D.

Nàng rất giỏi nữ công gia chánh,cũng hay tâm sự với mẹ nhiềuđiều trên lớp học.Nàng thích nghe nhạc của Quang Dũng,và thú bông thì nhiều vô kể.Tôi
cười mỉm,ôi cô bạn nội tâm của tôi,thứ nhạc cô nghe chắc để độc thoại với nội tâm,thứ âm nhạc nhẹ nhàng miên du đấy,còn gấu bông hẳn là thứ mà cô ôm ấp để tâm sự đúng không?

Hơn bao giờ hết,tôi gần như chạm vào cuộc sống riêng tư của cô bạn tôi.Có lẽ là người bạn thân nhất trong lớp,hiểu được hai mặt của một con người,nên tôi hoàn toàn có thể hiểu được những gì mà cô bạn tôi đang sở hữu.Những thứ âm nhạccô nghe,chỉ không biết thằng quái vật nào mà cô nhắc tới,ngay cả thằng M.A cũng không bằng .

Trầm ngâm nhìn bàn học của thánh nữ,tôi hoa mắt trước cơ man sách tham khảo ,đề thi.Bên trên cùng là một chồng sách hoa ngữ.Hình như có lần nàng nói với tôi nàng cũng biết đôi chút về tiếng Hoa.Học chi cho lắm mà ế chồng hả trời.

Chợt,ánh mắt tôi dừng lại nơi cái kệ ghi chữ Soul.Tâm hồn à,chờ tao vào mở cửa nhé.

Một chồng album của Quang Dũng,mấy cuốn tiểu thuyết trinh thám,đôi qua cuốn sách về lịch sử.Một thứ đặc biệt nhất là cuốn sổ màu nâu caphe trên đó có nét chữ của nàng-Nhật Ký!

Tò mò,sợ hãi,tay tôi run run đặt lên cuốn sổ.Nửa muốn mở ra đọc,nửa muốn quên nó đi.Nhưng nó quá hấpdẫn đối với tôi,một người đang muốn hiểu về nàng một cách trọn vẹn hơn,muốn được thấy nàng chân thật hơn.Tôi mặc kệ đặt tay lên bìa,lật ra trang đầu tiên.Dòng chữ đầu tiên tôi đọc được là:Mày là bạn tao,là người tao sẽ trút tâm sự vào đấy,đừng giận tao nhé! Kèm theo đólà cái mặt cười to tướng.

-Ăn cơm T ơi-P.Mập háu đói hét oangnhà
-Chờ tao xíu ,cất cái cặp đã-Tôi trấn tĩnh giữ giọng đáp lại.

Hú hồn ông kẹ,rớt tim mất.Tôi chẳng dám liều lĩnh lần nữa.Ném chiếc cặp lên gi.ường toàn thú bông,15 chiếc cặp tụm lại,cũng như tình cảm của mười lăm đứa tôi,cái xóm nhà lá thân yêu!
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP 20:TÔI ĐANG GHEN

Lịch trình chúng tôi chỉ còn khoảng mười ngày.Mười ngày ấy hầu như lúc nào chúng tôi cũng đều có mặt ở nhà D.Tập tành đùa giỡn chí chóe.Riêng tôi thì tuyệt nhiên khôngdám đặt tay lên cuốn nhật kí của cô bạn này thêm một lần nào nữa.

Lên tới trường là cắm đầu vào học,vật vỡ đến tối mịt mới về đến nhà.Tiếp xúc nhiều với D quá lâu,tôi cũng quên bẵng đi Ngữ Y.Đôi khi chỉ là thoáng qua,nhưng lập tức hình ảnh của D tràn về thay thế.Tâm trạng của tôi cứ thế mà tiếp diễn nếu không chứng kiến cảnh tượng chiều hôm đó,chiều thứ 7 mà tôi vẫn nhớ nhất.

Ngữ Y,cô bạn lâu rồi không nói chuyện với tôi,đang cười nói vui vẻ với một thằng con trai nào đó,điệu bộ lãng tử.Tay nó cầm cái ống sáo,tay kia thì đang múa may trước mặt Ngữ Y.Còn cô bạn của tôi thì có bộ gì đó là đỏ mặt.Tôi đoán là đang tỏ tình.

Cổ họng tôi có cái gì đó chặn ngang,đắng nghét .Không có gì cả,hoàn toàn không,tôi lắc đầu xua cái ý nghĩ đấy ra khỏi đầu.Tự nhiên tôi có cảm giác ghét thằng con trai lãng tử đó.Có phải là ghen,vì mày thích Ngữ Y.

Không hề,với tao,Ngữ Y chỉ là bạn đơn thuần.Hợp tính và dễ gần thì tao chơi thân thôi,vớ vẩn quá.
Mày còn chối nữa à! Đầu mày đang xì khói kìa.
Mày nói nhảm gì thế.Không có gì,không có gì hết.
Hahaha,tao rành mày quá mà,chối nữa sao.

Cho đến bây giờ,tôi mới hiểu rõ tình cảm của tôi những năm ấy,nó không hẳn là ghen tức,chỉ là chút ích kỉ của một thằng con trai mới lớn.

Nó muốn làm cái rốn trung tâm của vũ trụ,nó muốn những gì liên quan đến nó phải đặt nó lên hàng đầu,phải coi trọng nó.Tôi năm ấy ở cái tuổi mười sáu bồng bột,chỉ muốn Ngữ Y ,cô bạn thân của tôi bỏ hẳn cái thằng ống sao kia ,chạy lại hỏi han tôi sau một thời gian tránh mặt.

Nhưng tôi cũng hiểu rõ,đối với Y tôi chưa bao giờ có cái đặc quyền để làm điều đó.Không sao,tôi quan tâm D và chỉ biết D thôi.Vậy là đủ.

Cố bước nhanh vào lớp,nhưng có lẽ Ngữ Y đã kịp nhìn thấy tôi.Mặt cô nàng đỏ hơn,gật đầu chào tôi,rồi quay sang nói chuyện với lãng tử,để thằng mộng mơ như tôi bước nhanhvào lớp học.Hình như tôi cảm giác Ngữ Y quay lại nhìn tôi ,linh tính thế.Chỉ đến khi cái cánh cửa lớp quen thuộc vội cắt ngang nó ra.

Bước vào lớp mặt tôi bí xị,như một thằng con nít mất đi một món đồ chơi ưa thích.Tôi,thằng con nít mườisáu tuổi sắp mất đi cô bạn thân,cũng là một vật ưa thích mà thượng đế đặt tên là bạn bè.Cái mặt lầm lì của tôi nồng nặc u uất,đến nỗikhi an tọa xuống cái bàn thân quen,bọn bạn bè hình như cũng dạt hết ra.D nhìn tôi,vẻ khó hiểu,rồi nàng lắc đầu và cúi xuống cắm cúi ghi ghi chép chép.

Ừ.Trước giờ mỗi lần có chuyện gì đó khó khăn,người xuất hiện bên tôi là Ngữ Y chứ không phải nàng.Tôi quen với việc đó rồi.Nhưng nay Ngữ Y thì đang cười nói ngoài kia,nàng cũng không thể cười tỏa nắng nữa,tôi,mặc cảm bị bỏ rơi,cái rốn của vụ trũ nay đã trôi dạt tuốt tận đâu .

Cái cằm thì chống mặt bàn,dáng vẻ uể oải thấy rõ.Mấy thằng bạn tôi thì nhìn tôi đầy bất an.Chắc chúng nó sợ cái bản mặt tôi,cái bản mặt thằng học sinh mới chuyển vào lớp được hai tháng sẽ quay sang cạp chúng nó khi chúng nó quan tâm .Tôi quay sang nhìn D,ánh mắt như cầu cứu:”Nhìn T một lần cũng được”.Nhưng nàng dường như vô tâm,vẫn miệt mài vùi đầu vào sách.

Đến lúc này hình ảnh Ngữ Y từ hôm đầu bị tôi chọi đá cho đến hôm chào cờ lảng tránh tôi rõ mồn một.Từng hình ảnh như một slide trình chiếu trong đầu tôi.Cái slide đómang tên:Thằng bị bỏ rơi.

Hôm ấy,tôi hoàn toàn mất tập trungtrong toàn bộ thời gian học buổi chiều.Thầy chủ nhiệm tôi trong hai tiết toán kế nhau ban đầu còn la mắng.Sau đó bệnh không chuyển tiếp ,thầy chuyển sang lắc đầu.Và khiđến tiết thứ hai,thầy nằng nặc bảo hai thằng bạn xóm nhà lá dìu tôi xuống phòng y tế.Tôi một mực quả quyết không sao.Nhìn tôi thầy quay lại nhắc lớp:

-Đang mùa nắng nên các em giữ gìn sức khỏe,lớn rồi phải biết giữ gìn,không ai có thể lo cho các em được mãi.

Câu nói của thầy chắc cũng lọt vào tai này ra với tai kia với tất cả lớp tôi.Riêng có tôi như được truyền đạovậy.Đúng rồi có giữ gìn thì mới có thể lo lắng cho nhau.Cảm ơn thầy.

Và rồi sức sống mới trỗi dậy khắp người tôi dẫn tôi tới một quyết định vô cùng táo bạo.Giờ ra chơi tôi sẽ đi gặp Ngữ Y. Kệ cho mọi người nghĩ rằng tôi tán cô nàng cũng được,và dù cho D nghĩ ra sao cũng được.Chân lí mới ngộ thì phải áp dụng không để lâu nó nguội tàn.

CHAP 21:VÔ ĐỀ

Trống giải lao vừa đánh tùng tùng là tôi bật dậy,chỉnh đốn lại nhan sắc,sửa lại quần áo cho đàng hoàng.Chỉ chờ thầy chủ nhiệm đi ra khỏi lớp là tôi tót ra theo luôn.

Lớp tôi với lớp Ngữ Y gần sát nhau,vậy mà nãy giờ hết cả 5 phút rồi mà tôi chưa đi đến cảnh cửa có cái bảng 10a10,cứ như tôi đang chuẩn bị làm một điều gì đó tội lỗi ghê lắm.Mới mấy phút trước còn hùng hổ thế thôi,chứ vô trận không run không được.Lỡ chưa kịp mở miệng Ngữ Y đuổi tôi đi thì chỉ có nước kiếm hố chui xuống cho lành.

Hít thở hít thở,tôi mạnh dạn đi đến cửa lớp Ngữ Y.Đứng ở giữa cửa,tôi ngó tìm vóc dáng quen thuộc của cô nàng.Lớp này cũng đông chẳng khác gì tôi,đã thế tụi nó còn nháo nhào cả lên,chắc có sự xuất hiện của tôi nữa.Tôi chẳng thấy nàng đâu cả.

Bí nước,tôi đành nhờ cái thằng ngay cửa:
-Bạn ơi,nhắn Ngữ Y dùm mình!

Nó dáo dác một hồi cũng như tôi,rồi hỏi mấy đứa khác,quay lại nhìn tôi lắc đầu:

-Ngữ Y vừa ra khỏi lớp bạn ạ,bạn cần mình nhắn gì không?-Mặt thằng này hơi gian gian.

Sợ bị gài hàng ,tôi cảm ơn rồi té lẹ,ở lại chỉ sợ bị chú ý bằng mấy anh mắt soi mói,tôi cảm thấy khó chịu nhiều.

-Chắc lại là hóng hớt căn-tin đây mà.-Tôi trực hướng căn-tin thẳng tiến.

Xuống căn-tin dáo dác như Ngộ Không,tôi cũng chẳng thấy vẻ đẹp dịu hiền ấy đâu cả.Chào thua cô nương đó luôn.Lúc cần thì không có,lúc không cần thì xuất hiện lù lù,đi đâu thế này rồi không biết.Tôi lững thửng lết lại về hướng lớp.Vừa đi vừa đá bất kể thứ gì ở dưới chân.Mai chắc Ngữ Y cũng chẳng đi cổ vũ cho tôi nữa đâu.Con gái thường vậy mà,giận dai dễ sợ.

Bất chợt,tôi thấy Ngữ Y ở trên ban công tầng I,cô nàng đang nói chuyện với ai đó,có vẻ rất say mê.Rồi Ngữ Y cũng thấy tôi.Sao đây,làm gì giờ?

Nghĩ tới nghĩ lui ,đằng nào cô nàng cũng biết tôi đi kiếm rồi.Tôi mạnh dạn đưa tay vẫy vẫy Ngữ Y.Ngữ Y nhìn tôi hơi bất ngờ,phản ứng lại bằng cách dùng tay chỉ vào chính cô nàng kiểu như

-Gọi tớ hả?

Tôi gật như cái máy.Bên cạnh,bạn Ngữ Y quay lại nhìn theo hướng Ngữ Y nhìn.Lại là thằng lãng tử đáng ghét.Nó vẫn cầm cây sáo.Nhìn ngứa mắt làm sao,y chang con nít cầm kẹo đi học vậy.

Ngữ Y chạy xuống,đứng đó nhìn tôi ngồi ở băng ghế đá chẳng nói gì.

- Ngữ Y ngồi đi !
-Có chuyện gì,Y đang bận lắm
-Dạo này Y có chuyện gì à!
-Chuyện gì là chuyện gì đâu ,Y vẫn bình thường mà.
-Chắc chắn là có chuyện rồi,Y tránh mặt tôi hoài

Tôi đến phát nản với cái tính con gái tỏ vẻ không quan tâm những gì đang xảy ra,nên giọng tôi nặng hơn.

-Sao quan tâm đến Y thế?

Gì nữa đây trời,lại cái giọng này

-Thì T với Y là bạn,có gì không nói được với nhau sao!
-Chỉ là bạn thôi mà,đâu cần phải bận tâm đến thế cơ chứ.

Tôi cứng họng với câu chốt của Ngữ Y.Cô nàng nói với tôi như một người dưng.Người hiền dịu trước mặt tôi đang trở thành cô thánh nữ phiên bản 2.0 không hơn không kém.Tôi biết rõ trong lòng Ngữ Y vẫn coi tôi là bạn,thì mới chịu xuống gặp tôi,nhưng vì một lí do nào đó mà Ngữ Y lại nói câu đó thì tôi hoàn toàn không rõ.Trước mắt tôi là cơn giận dữ vì bị phủ nhận,một tình bạn của tuổi học trò,của hai tháng cười nói rôm rả.Sự phủ nhận luôn tình cảm của cô nàng dành cho tôi-mà trước giờ tôi chỉ coi là tình bạn thuần túy.

-Mình về lớp!-Tôi đứng dậy và nói trống lổng với Ngữ Y.

Một lần nữa,lớp tôi lại chứng kiến một bộ mặt khác của tôi,như một thằng thua trận thất thểu chạy về .Lần này khỏi cần chống cằm,tôi áp má vào hẳn cái bàn,liên tục thở dài.Mấy thằng bàn sau thì ngơ ngơ ngáo ngáo,chẳng hiểu tôi bị chuyện gì.N.đen bạo gan với tay vỗ nhẹ vai tôi,tôi quay xuống ném cho nó cái nhìn vô hồn làm cu cậu rụt cả cổ.Quay sang lắc đầu với bạn bè.Tôi với Ngữ Y chi là bạn,còn Ngữ Y coi tôi là gì.Cuộc đời này cần những con người bạn giãi bày tâm sự và thoải mái đùa cợt,ngoài người mình yêu thương ra.Nơi giãi bày của tôi thì vừa nãy còn chối bỏ tôi,người tôi yêu thương thì vẫn lạnh băng,cắm cúi giải bài.

Thân tôi nặng nề,chân tay như đeo chì.

Hôm sau là trận bán kết với 12a6.Vẫn như thường lệ ,khán giả thì đông đúc.Tôi có đưa mắt lên nhìn từng nhóm cổ động viên.Mong được gặp Ngữ Y,vẫn hi vọng cô bạn có thể cổ động cho tôi.Nhưng tôi từng lượt từng lượt thất vọ
ng khi xoay ánh mắt nhìn khắp sân.Xong thiệt rồi.

Trận bóng ấy có thể coi là trận đấu tệ nhất của tôi trong màu áo AS Roma bã trầu.Để mất bóng nhiều,không tạo được đột phá,không hề kiến tạo,thì đấu dưới cả mức trung bình.Nếu không có sự tỏa sáng của H.đù với ba bàn thắng và K.Cận một bàn thì có lẽ lớp tôi đã thua đứt đuôi con nòng nọc.4-2.Lớp tôi thẳng tiến vào chung kết.

Tôi lững thửng bước ra khỏi sân.D nhìn tôi có vẻ gì đó khó hiểu.Lần đầu tiên tôi tránh ánh mắt của nàng.Tôi sợ cái ánh mắt dò xét,nhìn thấu tâm can của một cô gái sắc sảo.Nhưng nhờ vậy tôi có thể nhìn thấy Ngữ Y,lẫn trong đám đông gần đó.Cô nàng đang nhìn tôi,rồi vội vã quay lưng bỏ đi.Bên cạnh vẫn là thằng Lãng Tử.Có lẽ lần đầu tiên tôi không thấy nó cầm theo cây sáo kẹo mút của nó.

Tôi,lại đứng chết lặng trên sân.Buồn vì sắp mất đi một người bạn.

CHAP 22 -DAO ĐỘNG

Bảy ngày đếm ngược cho đêm văn nghệ chào mừng ngày 8-3,với lớp tôi chỉ còn năm ngày đến tổng duyệt ,các nhóm vẫn đang trong quá trình luyện tập cao trào.Khắp lớp,mọi người bàn tán,chỉnh sửa ,ngoại trừ nhóm tôi.Nguyên nhân gây trì trệ là do cái thằng hay đeo mp3 vốn tếu táo nhất nhóm nay như một thằng vô hồn,vật vã.

Mấy thằng trong hội bạn tròn có vẻ như nhịn hết nổi,giờ ra chơi vây quanh tôi:

-Mày bị làm sao thế,kiểu như này mày làm nhóm mình loại đấy?
-Ừ,tao bình thường!
-Bình thường cái khỉ chứ bình thừa,có gì mày nói huỵch toẹt ra đi,úp úp mở mở!-N,đen cũng không chịu nổi cái cảnh dở dở ướng ướng của tôi nữa.
-Có gì đâu,tâm trạng không thoải mái lắm thôi.
-Mày làm tao chán quá,anh em chiến hữu mày lại giấu-H.đù lên tiếng thêm vào
-Không sao đâu,chuyện riêng của tao thôi,giờ chắc nó cũng không còn quan trọng nữa.

Thực chất tôi chỉ nói miệng vậy thôi,Ngữ Y còn quan trọng trong lòng tôi không tôi hiểu rất rõ!Những khó khăn lúc mới chuyển lớp,những lúc ngồi nói chuyện khi tôi buồn,động viên lúc tôi thất bại.Ngữ Y là cô bạn thân của tôi ,cô bạn thân ngoài biên giới.

Nhóm bạn có vẻ chào thua thôi,lục tục kéo nhau vào.Tôi nhìn thấy D nàng đang nhìn chúng tôi,có lẽ như nàng cũng muốn biết chuyện ,và chắc nàng cũng hi vọng tụi chiến hữu có thể kéo tôi ra khỏi vòng bị lụy.Lần đầu tiên sao bao ngày tôi với nàng lại nhìn nhau lâu đến vậy.

-Mày nói với tao được không-N.đen vẫn chưa từ bỏ.
-Ừ,mày biết Ngữ Y không?
-Con bé lớp bên hay đi với mày chứ gì ,sao?
-Nó nghỉ chơi tao rồi,tao cũng không biết phải xử sự sao nữa.Tao chẳng làm gì sai cả.
-Uầy,không làm gì sai thì thôi.Không chơi được ta kiếm người khác chơi,như mày mà sợ thiếu bạn sao.

Ôi thằng này,đầu đất quá đi mất.Nếu không quan trọng thì tao có cần phiền não vậy không.Và nếu không phải người bạn quan trọng thì cần gì phải bị lụy đứng ra nhờ mày chứ.Tôi chẳng nói gì lặng lặng bảo thằng bạn vào lớp rồi lững thững dạo bộ đi trong sân trường theo hướng vô định.

Tôi vô định trong nỗi nhớ ai
Sân trường nắng chiếu,nghịch trên vai.
Làm sao để tốt cho đôi ngã
Khi mà tình cảm chưa nhạt phai.

Tôi!Vô hồn và vô hướng !

-Ế ê, em trai.

Khỏi cần quay đầu lại,tôi cũng biết là ai rồi,bà chị Nữ Tặc.Lâu lắm rồi cũng chưa gặp lại bà ấy.Tôi bẻ lại,lại lững thững tiến về ghế đá nơi 2 bậc đàn chị đang ngồi tám.

-Mày về lớp trước đi nghe H,tao nói chuyện với em tao xíu-Nữ tặc quay sang nói chuyện với bạn
-Em nào đấy,mày thương thằng nhỏ này,đừng có hại đời nó nhé-Bà này đúng là gian tặc,bạn với nữ tặc thì toàn là tặc cả.

Tôi ngồi xuống trám chỗ chị H.Lặng im không nói gì:

-Cái miệng lẻo mép trốn đâu mất rồi,em trai-nữ tặc mở đầu.
-Em có chuyện buồn,không có hứng chị ạ!
-Sao có chuyện gì,cần chị tư vấn không.

Chẳng hiểu vì sao tôi ngồi khai với nữ tặc này sạch sẽ.Cứ kiểu như bao nhiêu kìm nén trong lòng tôi cho tuôn ra sạch sẽ.Tất nhiên là chỉ liên quan đến Ngữ Y.Bà nữ tặc bắt đầu gật gù,chuyển qua cau mày rồi lại giãn ra,nở nụ cười khi tôi vừa kết thúc câu chuyện.

-Chuyện chỉ có vậy thôi sao!-Bà phán một câu xanh rờn.
-Chuyện em vậy mà chị kêu là chỉ có vậy thôi !-Tôi pha chút hờn dỗi,của một thằng con nít với bậc đàn chị
-Chẳng có gì cả,nếu Ngữ Y còn coi em là bạn thì sau này cũng sẽ là bạn.Tình cảm phải xây từ hai phía chứ không phải một phía.Nếu không nó chỉ là sự tù tùng thôi.Nếu có lí do,sau này Ngữ Y cũng sẽ nói với em thôi.Sau đó êm đẹp hay không phải nhờ cái miệng lẻo mép của em trai đấy.Vì vậy tập luyện cho đến dịp đó đi.

-Keng keng-Tiếng chuông vang lên trong đầu tôi.Ngộ đạo rồi.Đúng là bậc đàn chị,tâm lý và sâu sắc hơn thằng N.đen bạn tôi,và cũng thân thiết hơn để giải thích cho tôi như Thầy tôi nói vu vơ.Tuyệt vời bà chị.Sau mấy ngày tôi bắt đầu cười toe toét.

-Tùng ,tùng-Lần này thì tiếng ngộ đạo không chỉ riêng mình tôi nghe-Tiếng trống trường.
-Thôi,chị về lớp đây-Bà nữ tặc của tôi,vâng của riêng tôi,vì chỉ tôi mới bị bà ép bức hôm đó.Và giờ đây bà lại cướp nốt nỗi buồn,cục đá đè nén tâm tư tôi bấy lâu.

-À,quên,ráng lên nhé,chung kết đá hay nhé,chị cổ vũ cho cả hai đấy,cả em với lớp chị-Bà chị tinh nghịch quay đầu lại,nói với tôi.

Nụ cười của Nữ Tặc cũng tỏa nắng không kém gì D.Duyên dáng,cá tính,đôi khi hiền dịu trong tà áo dài ngập tràn nắng tháng ba.Cái tháng ba Tây Nguyên đẹp lạ kì ấy.

Tôi nhìn theo chị,trong lòng có cảm tình với chị hơn,một cái gì đó bắt đầu xâm chiếm trong tim tôi ngay từ lúc đó.Nhưng nó hiện tại bị che mờ đi bởi Ngữ Y.Nhưng tôi biết nó đang hiện hữu.Một cảm giác ấm cúng,nhớ nhung,pha chút gì đó lòng biết ơn.Cảm ơn chị.Tôi thầm nói trong lòng khi tà áo dài ấy đã khuất bóng ở cửa lớp tầng I.Từ đấy,tôi tôi yêu những cô gái mặc áo dài hơn,duyên dáng,đẹp dịu dàng,có chút gì đó cá tính.Cũng như hình bóng chị lúc bấy giờ vậy.Tôi đứng dậy,hít một hơi dài.Gió lùa về mát rượi,rồi bước về lớp.Lần này không phải lết nữa mà là kiểu như vừa đi vừa chạy vậy.

Giờ học hôm đấy ồn ào không thể tả.Nhóm nhà lá trở lại vị thế của những kẻ cầm đầu.Tôi hồi sinh và tếu táo trong lớp.D cũng có chút gì đó vui hơn,mặc gì tôi chẳng biết vì lí do gì.Mặc kệ trên bảng thầy dạy văn vẫn lườm lườm chúng tôi,nhưng tôi không để ý.

-H,tao đố mày nhé.Đi ra đường có 1 tờ 100 và tờ 500 mày nhặt cái nào?-tôi khều con bé vắt chanh.
-Mày hỏi ngu quá,đương nhiên là 500.Ai mà đi nhặt 100 cơ chứ-Con bé ấy mặt vênh lên,kiểu như:đừng có đem ba cái trò vặt ra đó chị nhe cưng!
-Mày ngu quá,nhặt cả hai -Tôi vòng tay qua Tr cạnh tôi,kí đầu nó.
-Hahah,Con H mày hài hước thế-Bọn bàn dưới bắt đầu hùa theo.

Vừa tức bị đánh,vừa quê bị sai,nhỏ H chuẩn bị quay sang nhéo tôi.Bỗng nhiên cả nhóm tôi im bặt,cắm đầu xuống sách hết.Không ai nói năng một câu gì.Tôi mất cảnh giác vì đang vui,quay xuống hỏi N.đen:

-Mày bị sao thế thằng Bao Công-Tôi lấy tay chọt lét nó
-Để im tao học,mày ồn quá-Nó hắt hủi tôi,làm như chăm học lắm ấy.
-Tao cú đầu mày giờ chứ học.Mày thích học không…?-Tôi đưa nắm đấm dí dí đầu nó.

-Thế anh có muốn học không-Một giọng nói như sét đánh giáng xuống giữa tháng ba.Tôi không dám quay lại,như kiểu Từ Hải đạp mìn khủng bố,ngồi im không nhúc nhích.
-Anh đứng lên cho tôi!-Tôi như cái máy đứng dậy,nghiêm hơn cả lúc chào cờ
Máy quay đĩa bắt đầu quay.Vol này có tổng cộng 10 bài single.

Bắt đầu là Intro,rồi tiếp đến là nghiêm túc,đạo đức,trật tự,tôn trọng,ảnh hưởng,kiến thức,cá nhân,tập thể.Nó chỉ kết thúc với bài Ra khỏi lớp.Tôi không quan tâm,đang vui mà,đứng cửa tôi quen rồi.Vẫn mỉm cười mà chấp hành.Thấy tôi thấy thế chưa buông tha tôi.Ông viết một tờ giấy có dòng chữ:Thích nói chuyện nên thế này và bắt tôi cầm tờ giấy ra đứng ở cửa cho thiên hạ đi qua dòm.

Tôi vớ cái bút,nhét vào túi quần lên lĩnh tờ giấy,oách như tướng quân đi lĩnh chỉ hoàng thượng dưới con mắt bá quan văn võ.Ra khuất bóng ổng là vẽ lên hai cái mặt cười to tướng.

Một cho tôi,một cho Ngữ Y!
 

axiclohydric_haui98

imquyen09
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/11/2017
Bài viết
64
CHAP23:BA MÓN QUÀ

Tổ của tôi từ lúc bị cho là xuống hạng nay hồi sinh mạnh mẽ.Cả tổ tập bù cho những ngày dở dang do thằng T gây ra đang cấp tốc hơn bao giờ hết.Riêng phần thằng T thì phải nỗ lực gấp bội nếu không muốn anh chị em đè nó ra đánh.

Hôm nay đã là thứ 4,mai tổng duyệt trên lớp.Hầu như chúng tôi cắm chốt ở nhà D luôn.Tôi thì lần đầu ý thức rõ cái trách nhiệm mình gây ra,nên nghiêm túc hẳn lên,tập luyện hăng say,hối mọi người tập trong khi mọi người đều kêu nghĩ.Là con trai,hãy biết chịu trách nhiệm những gì mình gây ra.

Lần cuối cùng chúng tôi tập chung ráp lại hoàn tòa.Tôi phiêu toàn bộ cảm xúc của mình ra.Giọng tôi nổi trội hơn mấy thằng cứng nhắc kia khiến cho toàn thể mọi người đều bất ngờ.

-Ghê mày,phiêu quá-P.mập vỗ vai tôi.

-Thường thôi,tao mà,có tao gạo xay ra cám-Tôi hãnh diện trước cái gọi là hối lỗi của chính mình.

-Chưa bao giờ nghe T hát cả,cũng được quá xá luôn-D nhìn tôi xuýt xoa.

Thằng quỷ N huých tôi,tôi quay sang nó

-Em ấy khen mày kìa,sướng chưa con!-mồm thằng này nó còn tăng max cái volume.

-Im cái mồm mắm của mày đi con,suỵt-Tôi vội vàng bịt cái mõm nó lại

Nhưng có lẽ đã muộn,bọn bạn tôi ùa lên,nhao nhao:

-Á à,im im mà rinh lu chạy hả T-Giọng chanh chua đầu tiên

-Theo tao thấy cũng đẹp đôi đấy chứ-K cận nhìn Tr rồi nói tôi,cứ như tụi nó khen nhau vậy

-Được cái búa á,thằng T không hợp-P.mập phản đối rồi.Đương nhiên nó là bạn và tình địch của tôi mà.

-Tao không được,chắc P.Mập được đó hả?-Tôi nhún vai xòe 2 tay như kiểu điều hiển nhiên vậy.

-Mày tính sao đấy D-H.đù quay sang hỏi nàng.

Nàng thì mặt đỏ tía tai,bối rối và không biết nói cái gì cả.Không phản đối,không đồng ý.Đơn giản nó quá đột ngột và cũng hợp lí thôi.Cái đó có phải do tôi nói ra đâu chứ?

Mẹ nàng đi từ dưới nhà lên,thấy vậy cũng hùa với tụi nó nói lại tôi:

-T,định làm rể của cô hả,được đấy chứ-Mẹ nàng cũng vui tính vừa hỏi khó tôi,vừa nháy mắt với D.Cái nháy mắt bí ẩn giữa những người phụ nữ với nhau.

-Ơ,ơ…..-tôi gãi đầu lia lịa

-Mẹ này,đừng có chọc nữa mà-Nàng D nũng nịu nói với mẹ,đáng yêu vô cùng.

-Ừm,nghỉ ngơi ăn trái cây đi mấy đứa,đừng chọc kẻo hai đứa nó ngại lại không dám nói chuyện với nhau giờ-Mẹ nàng vẫn chưa buông tha.

N.đen có vẻ nhận ra lỗi gây khó dễ cho tôi,nó chữa cháy:

-Ăn trái cây ngon hơn,ăn thôi-Nói là làm liền ,nó chạy lại dĩa trái cây,lấy miếng dưa hấu
ăn lia lịa.

Tụi nó cũng buông tha cho hai đứa tôi và quay sang dĩa trái cây.Kinh,cái tổ toàn tàu há mồm.Tôi và nàng cũng chỉ nhìn tụi bạn mà cưới lấy cười để.Rồi cùng nhìn nhau:”ăn thôi”,và cười.

Thứ 5,thấy chủ nhiệm hào phóng tặng cho chúng tôi nghỉ 2 tiết toán để duyệt tiết mục.Khỏi phải nói là chúng tôi sướng như thế nào.

Tổ I,lên trình diễn tiết mục kịch,diễn xuất khá là vui,nhưng có lẽ đi lệch nội dung đêm hội.Rớt ngay vòng gửi xe đạp.

Tổ II,là hát tốp ca,hoành tráng hơn cả hát bè.Nếu học theo AC&M hát bè thì nhóm này quả là vô đối.Tạm được.

Tổ III,lại là kịch,nhưng chơi bi kịch.Lớp thảo luận một lúc lâu,không hợp lắm.Tạch.

Cuối cùng tổ tôi cũng lên diễn.Mười lăm đứa nhìn nhau cười ngoác miệng ra.H.đù bước ra làm MC:

-Và sau đây nhóm ca Năm chú cún xin gửi tới quý vị thầy cô cùng các bạn trẻ hâm mộ ,một ca khúc đã là huyền thoại,một ca khúc mà ai ai cũng biết.Xin mời quý vị thầy cô,và các bạn cùng lắng nghe ca khúc:Hát rồi sẽ biết.

Ôi thôi,cái ông tướng lắm trò,chẳng ai lại bảo là năm con cún cả.Gặp tôi sẽ là Ngũ hùng,Ngũ long tranh bá lại cún với chó gì ở đây.

Thầy tôi ở dưới vỗ tay rần rần.Vác lên năm cái ghế,năm con cún ngoan ngoãn ngồi lên,ngồi xoay lưng về khán giả,Bắt đầu diễn tôi xoay lưng lại, mở đầu bằng đoạn điệp khúc:

-Mẹ là gió uốn quanh,che đời con thầm lặng-Trầm giọng tôi phiêu hết cỡ.

-Đêm chong đèn ngồi nhớ lại…….-P.Mập rồi bắt đầu xoay lại,rồi tiếp lời tôi.

D dắt Tr.lùn ra xoa đầu,dắt đi học,rồi thì ru cho nó ngủ.Sướng một cái nó được gác đầu lên đùi nàng.Mặt nó có vẻ phiêu còn hơn hai thằng đang hát.May mắn là chúng tôi cười đã lúc tập rồi,chứ bình thường chắc tôi phịt cười vào mic mất.

Rồi thì hết thằngTr.lùn,mười năm sau nàng dắt thằng N.đen tiễn nó ra trận.Lúc này năm thằng chúng tôi nhìn nhau mà hát,hết sức tự nhiên.Chỉ có tôi với thằng P,Mập lườm lườm thằng N.đen khi nó ôm nàng bịn rịn ngày chia tay.Bên cạnh hàng múa phụ đạo nữ đang uyển chuyển hết cỡ với những tấm vải khoác vai.Ai cũng đẹp lung linh.

-Đêm chong đèn ngồi nhớ lại,từng câu chuyện ngày xưa,đêm chong đèn ngồi nhớ lại,người mẹ hiền ngày xưa-

Năm thằng tôi cải tiến đồng ca ngân dài.Rồi cùng đứng dậy ra cúi chào trước tràng vỗ tay rào rào của mọi người trong lớp.Thầy tôi cười mạn nguyện.Nhóm tôi trụ hạng thành công,tiễn ba nhóm cầm đèn đỏ xuống hạng.

Chúng tôi nhìn nhau cười mãn nguyện.Một màn trình diễn năm sao cho buổi tổng duyệt,tôi thở phào nhẹ nhõm,thoát tội rồi nhé thằng T.

Mọi chuyện còn phải chuẩn bị riêng với cánh mày râu nhẵn nhụi anh em tôi,ngày 8-3 thì phải có quà cho chị em.Anh em ở lại bàn ra tán vào.

-Quà gì đây mấy thằng quỷ-L lớp trưởng đau não,chắc nghĩ không ra.

-Hoa đi,đơn giản mà ý nghĩa-Thằng N.đen không đưa ý kiến thì thôi,hễ đưa ra thể nào cũng bị chửi.

-Hoa gì,hoa hoài chán lắm-K.cận gật gù.

-Theo tao mỗi người chuẩn bị một món quà,bốc thăm,bốc trúng ai thì người đó tặng-Tôi tỉnh rụi đáp lại,chưa tán gái bao giờ ,nhưng mà học lén chiêu của ông anh.

-Được đấy,tao ủng hộ,nhưng 29 nữ,31 nam đấy nhé-T.A đưa vấn đề

-Thì 2 thằng nào xui để quà đó,nếu không tặng ai thì tự xài đi-H.đù thì khỏi hỏi độ hổ báo chơi liều của nó.

-Chơi kì vậy,tội hai thằng đó quá !

-Có chơi có chịu,ai bảo xui.!

Anh em chúng tôi nhìn nhau,ừ thì chơi.Thằng nào xui thì thôi,đào hố mà trốn.

Theo lịch phân công diễn văn nghệ,lớp tôi diễn vào buổi sáng,nên lễ bốc thăm tặng quà sẽ diễn ra vào buổi chiều.Tôi bí hoàn toàn,tặng quà gì cũng chẳng thấy vừa lòng.Rồi cũng phải suy nghĩ mua quà cho Ngữ Y và bà Nữ Tặc nữa.Ngữ Y thì tôi chưa dám chắc gặp rồi tặng quà hay không,rồi tặng quà nàng có nhận không? Bà chị Nữ Tặc thì đã đòi quà từ ngày hôm qua.Chiều thứ 7,tôi ngồi xị mặt một đống ở nhà.

-Mày chết trôi hả thằng em-Ông anh tôi mồm nhai ngồm ngoàm tô cơm,ngồi cạnh tôi ghẹo để tăng thêm gia vị

-Ông lão trời đánh,8-3 tặng quà gì bây giờ-Tôi chống cằm chẳng buồn nhìn.

-Mày ngu thế,thì người ta thích cái gì thì tặng cái đó.Thế mà cũng hỏi à.-Kinh nghiệm có khác,nói chuẩn đấy

Tôi lục soát kí ức xem coi thế nào.Ngữ Y thì thích cái cài tóc,màu dịu thể hiện tính nhẹ nhàng.Mỗi lần gặp là có cài tóc trên đầu mà.Chuẩn.Bà chị Nữ tặc thì chẳng rõ thích cái gì nhỉ?

-Ông anh trai,vừa cá tính vừa hiền dịu thì cái gì?

-Mày kiếm cái độc độc mà tặng.Móc khóa nào ngộ ngộ ấy.Ngu thế.Mà có cả cái thể loại con gái lưỡn tính này à-Lão dán mặt vào tô cơm cá,chẳng thèm nhìn tôi

Tôi lại suy ngẫm.Quà hai người có rồi.Giờ còn quà trên lớp.Đơn giản.Nhưng còn D.có nên tặng quà riêng không?.Tôi không dám hỏi ông anh tôi lần nữa.Gì chứ dám lấy cái thìa cốc đầu tôi lắm.

-Anh trai đáng kính-Tôi nhẹ giọng

-Gì?nhờ vả thì nói đi,tao rành mày quá-Vẫn nhìn tô cơm cá ăn lấy ăn để.

-Cho đệ 50 ngàn nhé-Tôi nhấn mạnh từng lời.Đến con số năm mươi,tôi nói nhanh lên cho lão thấy in ít còn cho

-Dẹp,mẹ cho tiền rồi,xin tao làm gì?-Lão sửng cồ

-Đi mà,còn thiếu mới nhờ chứ.Anh em phải đùm bọc thương yêu nhau

-Một tuần việc nhà

-5 ngày thôi nhé.-Tôi kì cò trả giá.

-Khỏi mượn mày

-Thôi thôi,được rồi 1 tuần thì một tuần-Tôi xị mặt.

Đươc ông anh tiếp đạn,tôi phóng thẳng ra nhà sách lớn gần nhà.Kẹp một chiếc màu nâu bóng cho Ngữ Y.Cái móc khóa con bé nheo nheo mắt cho bà chị Nữ Tặc.Rồi phân vân quà trên lớp với D.Giờ sao.Tôi tặc lưỡi.Thôi từ từ,chưa có gì cả mà,bị trả quà thì quê lắm.Dám tôi xin mẹ chuyển lớp lắm.

Lượn lờ khắp gian sách,thú bông,đồ chơi,tôi chẳng thấy cái nào vừa lòng cả.Chán nản,tôi đảo vòng lên tầng trên.Gian của các băng đĩa,sách nhạc ,dụng cụ âm nhạc đều có đủ.Tôi nãy ra hi vọng.Biết đâu,tôi bốc trúng D thì sao,duyên số thì sao.Mạnh dạn chui tót sang bên phần đĩa nhạc Việt Nam.Tôi với tay lấy cái đĩa gốc Vol mới nhất.Đưa ra tính tiền.

-Em cũng nghe nhạc này sao-Bà chị tính tiền có vẻ ngạc nhiên

-Em mua cho bạn,bạn em thích nghe mà-Tôi vui vẻ trả lời.

Rời nhà sách tôi nhảy chân sáo về nhà.Xong rồi nhé,mai phụ thuộc vào mày đấy,miệng ơi là mồm.

CHAP 24:NỤ HÔN RỰC RỠ

Sáng hôm sau,chẳng cầm mẹ gọi rồi đứng ca như mấy bữa trước,tôi đã dậy từ sớm.Tính dạy sớm trùm mền nện ông anh tôi,thì chỗ của ông đã ngăn nắp từ bao giờ.Dưới nhà ,tiếng hát ông anh tôi đều đều vọng lên.

-Quái,lão này hôm nay sao thế nhỉ?-Tôi tự nói thầm trong bụng

Tôi rón rén chạy xuống nhà dưới,sắp bật ngửa khi nhìn thấy ông anh tôi.Bình thường là tóc tai bù xù,kiểu như sinh ra không cần xài lược,nay đã gọn gàng.Quần áo ủi thẳng tắp.Trên tay đang cầm một hộp quà màu hồng,cái nơ cũng hồng nốt.Lão đang xoay xoay ngắm ngắm món quà rồi tự cười một mình.Đúng là có yêu có khác,tình yêu khiến người ta đẹp ra.

-Haha,anh Hai,cái gì trên tay thế?-Tôi lên tiếng

-Giật mình mày,rớt quà tao thì sao thằng trời đánh-Lão nhìn tôi hằn học vì cắt đứng cái nhã hứng thanh tao.

-Để em hỏi mẹ xem,con gái như chị N thì thích màu gì nha,biết đâu mẹ biết ha!

-Ê,hôm qua ai giúp mày thằng kia,mà mày thì hơn gì tao.Cái đĩa nhạc hôm qua gói gém kĩ ha.-Anh trai tôi cũng thuộc hàng đâu có vừa.

-Ai vì quà đó thôi,với lại em tặng bạn mà,có gì đẹp như cái kia chứ-Tôi hếch mũi hướng về món quà trên tay.

-Tao biết thừa chuyện mày rồi nhé,thằng S cho tao biết một chi tiết đắt giá,mày có muốn nghe hay không?

Lão anh trai tôi nói rồi đi luôn,lạ một cái là không treo giá bán như mọi lần tôi cầu cứu.S là anh trai của D cơ mà.Chẳng lẽ lão nắm được gì đó từ D về tôi,hoặc theo chiều ngược lại.Cũng có khi là hai chúng tôi luôn.Tôi vò đầu bứt tóc chịu thua.Kệ,ai cũng lớn rồi chẳng thích hay yêu một ai đó.Có sao đâu?.

Tôi bỏ quà gọn ghẽ vào balo.Nhìn lần lượt từng món quà một.Sắp xếp theo thứ tự.Cái nơ này phần trăm gặp chủ nhân là không cao,ở dưới cùng nha nơ.Cái đĩa này thì đến chiều,lên giữa nhé.Cái hộp móc khóa là nguy cơ cao nhất,lên trên.Tôi cứ thầm cười cái bà nữ tặc này.Dám hôm nay tôi không tìm bả,bả cũng tìm tôi cho mà xem.

Tôi chào ba mẹ tôi rồi đi ra khỏi nhà.Bỏ mặc hai người lớn ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì về hai thằng con bê bối thường ngày mà thay vào đó,thằng nào cũng láng o,lịch sự.Con đi diễn mà mẹ,chứ có phải đi với người thương như anh Hai đâu.

Tôi vẫn như thường lệ,dù có khác được cái hình thức thì bản chất vẫn y nguyên.Đặt chân lên tới trường thì hình như hội diễn đã bắt đầu rồi.Tôi thầm rủa cái xe bus lề mề với cái thằng ban sáng ngồi cạnh tôi.Không biết có phải tôi sợ hư quà hay không mà giữ balo trước ngực khư khư ôm lấy ôm để .Gì chứ bình thường thì thoải mái,có tí tài sản vào là nhìn mặt ai cũng gian hết á.Thằng ngồi cạnh tôi nhìn tôi như phân biệt kì thị :

-Chú mày giấu cái đ**o gì trong mà ôm như vàng thế?-Nó cười cười chọc quê tôi ,rồi còn chỉ cho chúng bạn thấy.

Một phần quân địch quá đông,trang bị vũ khí quá hiện đại nên tôi đành nhịn,chẳng dám hó hé một tiếng nào.Gì chứ cái loại vũ khí tóc vàng bấm lỗ tai cả đám thế kia,có cho vàng tôi cũng chẳng dám dây dưa.

Một cái “cốc”‘vào đầu khiến tôi choàng tỉnh.Tồi hùng hổ quay lại đằng sau:

-Thằng nào thế,dám đánh ông?

-Không phải thằng,cũng không phải con mà là chị,nghe chưa-Bà Nữ tặc đã đứng đó từ bao giờ,không rõ là có phải bà núp để chờ tôi tới không nữa.

-Dạ,chị,chào ngày mới-Tôi quăng cục lơ

-Còn gì nữa không?

-Gì là gì nữa?-Tôi giả ngu vờ vịt hỏi

-Cậu em bao giờ mới lớn nổi,quên hôm nay là ngày gì à?-Bà hình như đổi tông nhõng nhẽo rồi.

Mở cái balo thân yêu,cẩn thận tinh tế che không cho bà thấy.Lấy cái hộp móc khóa trên cùng.Vừa tính quay lại thì hỡi trời ơi.

-Chụt-Tiếng chụt kéo dài,mặt hai chúng tôi cùng biến sắc.

Hỡi ông thần tôi ơi,mất trinh má rồi,mười sau năm của tôi.

Bà chị nữ tặc bối rối hẳn lên,xua tay liên tục,miệng ú ớ liên hồi,nhìn tôi như van xin tha mạng vậy.Chẳng qua trong lúc tôi mở túi lấy quà,bậc đàn chị này ghé nhìn lén tôi xem có cái gì quý hóa bên trong không.Động tác tôi quá nhanh,quay lại khiến bà chưa kịp rụt cổ thành ra hôn tôi.

Tôi chìa tay đưa hộp quà,chẳng dám mở miệng nói câu gì.Còn bả thì cũng bì
nh tĩnh lại,dù mặt vẫn đỏ như gấc.Đưa bàn tay thon thon ra đón lấy món quà từ tay tôi.Lần đầu tiên tôi thấy bà nữ tặc này rụt rè,e dè,bối rối đến mức này.

Tôi chẳng dám ở lại lâu,tặng quà xong là vọt thẳng,chẳng dám quay mặt lại.

-Ê!

Tôi quay đầu lại,nhìn bà chị,vẻ mặt ngu ngơ,cố hỏi:cái gì vậy?

-Chúc đi,bao nhiêu tuổi mà đầu không chịu lớn vậy?-Bà phụng phĩu trong tà áo dài.

Tôi chỉ cười và lắc đầu rồi quay lưng đi.Trong đầu cảnh khi nãy tua đi tua lại.Lắc đầu cười khổ:

-8/3 mà được con gái tặng quà,chẳng có thằng nào giống như mình cả!

Một ngày khởi đầu mới,một nụ hôm má dù cho là vô tình,giải quyết xong một người.Còn hai người nữa.

Bước vào hội trường,người đông nghịt.Nhìn cả lũ thở hổn hển như cá thiếu oxy.Tôi nhìn quanh,chẳng tài nào phát hiện ra chỗ ngồi nếu như không nhìn thấy thằng N.đen nổi bật .Nhanh chân len lỏi,miệng thì xin lỗi,cảm ơn rối rít,vượt qua cả đống chướng ngại vật tụ họp cùng đám bạn.Híc ,người đâu mà đông thấy sợ.Vừa đặt balo lên bàn ngồi xuống,tôi đã thấy một giọng nói quen thuộc của Ngữ Y vang vọng bốn phía.

-Xin kính chào thấy cô cùng các bạn học sinh thân mến……-Ngữ Y trong tà áo dài nhẹ nhàng bước ra nhìn xinh xắn vô cùng.

Thêm một giọng Nam ấm áp vang lên tiếp nối:

-Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho các cô,các bạn nữ xin đẹp trong hội trường ngày hôm nay

-Ớ,thằng lãng tử kìa-Tôi không kìm chế,phun ra liền.

-Mày quen nó à?

-Không,không,biết thôi-tôi tiu nghỉu

-Tao phỏng đoán là tình địch mày,gan ghê,bắt cá nhiều tay,tao bái mày làm sư-Thằng N.đen chắp tay vái tôi .

Tôi không bận tâm tới nó mà mãi ngắm nhìn Ngữ Y.Cô bạn tôi đang đứng đó,dẫn chương trình trong tà áo dài duyên dáng.Bên cạnh tôi mấy thằng học sinh luôn miệng khen MC nữ xinh xắn,rồi thì đẹp,tên gì,học lớp nhiêu.Tôi tự nhiên đâm ra tự hào một cách khó hiểu.Bạn thân người đẹp ngồi đây này.Dù tôi biết rằng giờ thì chẳng phải nữa rồi.

Nhớ tới lời bà nữ tặc,tôi đập bộp bộp vào má,tỉnh táo tỉnh táo.Cái gì của mình là của mình,không việc gì phải xoắn lên cả.Hôm nay là phải diễn.Không việc gì phải hấp tấp,còn cả ngày kia mà.Tôi nhìn theo Ngữ Y đến khi cô nàng khuất hẳn vào cánh gà.

Lớp tôi diễn thứ năm.Có lẽ tầm 8 giờ hơn gì đó.Tôi tính ra ngoài tính kiếm gì đó bỏ vào bụng.Nhưng chúng khốn nạn thì quyết tâm bắt ngồi xem cùng.Chẳng phải chúng nó nghiêm túc gì,chỉ vì thằng nào cũng đã no căng rồi.Nhìn cái ánh mắt có vẻ khốn nạn là rõ ràng còn gì.Tôi bấm bụng ngồi xuống.Thời gian đến tiết mục lớp tôi sao mà đằng đẵng đến thế.Bình thường một tiếc mục chỉ có mười lăm phút để giới thiệu rồi diễn mà tôi ngồi nóng ruột cũng chưa hết tiết mục đầu tiên.Mê mệt thế nào tôi ngủ quên lúc nào không hay.

-Bốp-Thằng khốn nạn nào đánh thức tôi dậy.

-Gì?,tôi xoay mặt qua áp má vào bàn nói!

-Dậy,ngủ gì mà nước miếng chảy ghê quá.Đi rửa mặt đi.Chuẩn bị xong tiết muc thứ ba rồi kìa

Tôi đưa tay sờ lên miệng,xem có nước nào chảy ra không trong sự cười bò của đám bạn.Lủi thủi đi ra ngoài rửa mặt.Đưa tay và nước vào mặt cho tỉnh táo.Diễn rồi,cố gắng phiêu nha T ơi.Tôi lấy tay xoa xoa cái mặt,định tiến về hội trường thì thấy Ngữ Y với thằng ống sáo đang đứng ở góc.Hình như có chuyện gì đó.Ngữ Y đang tỏ vẻ khó chịu,còn thằng ống sáo có điệu bộ như van nài cái gì đó.Chắc nó đòi kẹo thôi.Tôi không tò mò ,đi thẳng lên hội trường.
 
Top