1. 60sfire

  60sfire Thành viên mới

  Học nói tiếng anh theo cách trẻ học nói tiếng mẹ đẻ

  Như bạn biết, một đứa trẻ có thể lớn lên và tự biết nói tiếng mẹ đẻ của nó rất tự nhiên mà hầu như không cần ai phải dạy từ vựng hay ngữ pháp gì cả. Vậy những đứa trẻ đã học như thế nào? Và chúng ta, những người đã khá lớn, liệu có thể học tiếng anh theo kiểu của trẻ đã học tiếng mẹ đẻ của nó không?

  Cùng xem bài viết....

  Bạn biết không, một đứa trẻ học được tiếng mẹ đẻ của nó chỉ bằng duy nhất 2 bước:

  Bước 1: Nghe tiếng mẹ đẻ thật nhiều

  Bước 2: Thực hành nói tiếng mẹ đẻ thường xuyên

  Chỉ có hai bước vậy thôi, quá đơn giản đúng không nào. Vậy liệu chúng ta có thể học được theo hai bước đó không?

  Thực ra có khá nhiều người vẫn cho rằng là không được.Tuy nhiên, sự thật là vẫn có thể được nhưng dĩ nhiên là phải có chút khác khác. Và bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn những việc cần làm của hai bước này.

  Bước 1: Nghe và cố gắng hiểu toàn bộ nội dung những gì mình nghe được. Bạn có thể tự nghe theo cách của bạn nhưng bạn phải thỏa mãn những tiêu chí sau:

  1. Nghe được toàn bộ chữ trong bài bạn nghe

  2. Hiểu ngay được nội dung ngay khi nghe

  Bước 2: Tập nhái theo từng câu bạn nghe được theo đúng ngữ điệu, tốc độ và cách phát âm của từng từ vựng. Đặc biệt lúc nhái phải cố gắng hiểu những gì mình đang nhái. Và phải nhái thật nhiều lần để nhớ các cụm từ, các câu trong bài nghe.

  Ngỡ tưởng đơn giản và vô dụng nhưng sự thật là nếu bạn làm đủ lâu và đủ nhiều thì bạn sẽ bắt đầu nói được tiếng anh một cách lưu loát.

  Chúc bạn thành công.
   
 2. hehe_12345

  hehe_12345 Thành viên mới

  Tham gia:
  14/3/2019
  Bài viết:
  22
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  Theo mình thấy bé 4-5 tuổi là đúng độ tuổi bắt đầu cho việc học Tiếng Anh,nên mình tìm nhưng nơi có mở lớp cho các bé đúng độ tuổi học cùng nhau để cùng nhau tiến bộ cho cháu mình học,được bạn bè giới thiệu bên trung tâm ICES dạy cho các bé từ 4 tuổi đó bạn, cháu mình học ở đây từ hồi 5 tuổi, lớp học không quá đông chỉ 8-15 bé thôi, giáo trình cũng rất hay, cập nhật liên tục và có giáo viên nước ngoài dạy luôn. Bạn thử cho con bạn qua đó xem. Sđt 0913.335.203 là số bên ICES
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP