Học bổng không phải "hàng xa xỉ"

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.935
Nếu bạn nghĩ rằng, học bổng luôn là khái niệm nằm ngoài tầm với của mình thì hãy một vài điều có thể giúp bạn chứng minh, học bổng không phải "hàng-xa-xỉ".

Chuyện kể về ước mơ trị giá 10.000 US
D

Năm 2006, báo chí từng xôn xao không ngớt về Hà Phạm Đoan Trang (HS Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM) và Huỳnh Kim Phong, cựu học sinh trường THPT Chuyên Năng Khiếu TP.HCM, hai trong ba người giành học bổng giáo d.ục Singapore trị giá 10.000 USD. Sở hữu một bảng điểm xuất sắc, một danh sách hoạt động ngoại khóa phong phú, khả năng tiếng Anh có thừa nhưng Phong đã chia sẻ, điều giúp anh ấy vượt trên hàng trăm ứng viên khác để giành học bổng, lại nằm ở chỗ ước mơ: “Tớ muốn là nhà báo đạt giải Pulitzer ở tuổi 35”.

hoc-bong-khong-phai-hang-xa-xi-715408-1914.jpg

Hà Phạm Đoan Trang - người giành được học bổng trị giá 10.000 USD

Dù “không ai đánh thuế ước mơ” nhưng không phải tất cả chúng ta đều dám mơ ước những điều lớn lao, sợ hãi rằng chúng chỉ là thứ “xa vời”, không bao giờ có thể chạm tới. Nếu bạn không cố gắng, không nỗ lực, sống không mục tiêu và không có chí tiến thủ, ước mơ trở nên “hão huyền” là một khả năng khả dĩ. Ngược lại, khi bạn dám đặt ra mục tiêu cho mình, có kế hoạch cụ thể cho chính mình, có thể rất nhỏ, nhưng những bước chắc chắn như thế có thể khiến bạn chạm được tới giấc mơ của mình. Câu chuyện của Phong là một trường hợp như vậy. Hãy cứ ước mơ đi và sống hết mình với nó, bạn nhé!

Học bổng đến từ những chiếc bánh ngọt

Nguyễn Tuệ Đan (cựu học sinh trường Oakton High School, Mỹ) đã nhận được giải thưởng bao gồm cúp lưu niệm và học bổng trị giá 5000 USD khi trở thành người thắng cuộc trong cuộc thi “Khéo tay hay làm” toàn tiểu bang tại thành phố Virginia.

Tuệ Đan đã phát hiện ra mình hứng thú với những chiếc bánh ngọt, những lò nướng, khuôn bánh từ ngày phải đắn đo lựa chọn môn học tự chọn. Cô nàng đã chọn môn “Nữ công gia chánh” và học tập cực kì chăm chỉ. May mắn đã mỉm cười với Đan. Tài năng của cô bạn đã được công nhận. Sau đó thì Đan dễ dàng tìm được việc làm thêm ở các cửa hàng bánh và đương nhiên, năng khiếu làm bánh ngọt của cô bạn đã tăng lên đáng kể.

Cuộc sống thường ngày với rất nhiều bận rộn khiến chúng ta không để ý tới những chi tiết nhỏ nhặt như nấu nướng, làm bánh... Sự thực thì may mắn có thể mỉm cười với chúng ta bất kì lúc nào, thậm chí vào những lúc chúng ta không ngờ tới nhất. Đừng vội bỏ qua những thói quen nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày, đừng vội lơ đi những sở thích, đam mê riêng của bản thân, dù chúng có thể rất nhỏ bé và... “tầm thường” theo ý nghĩ của những người khác. May mắn và thành công chắc chắn sẽ đến, nếu sự chờ đợi và kiên tâm của bạn thực sự xứng đáng.

hoc-bong-khong-phai-hang-xa-xi-715408-3042.jpg

Ảnh minh họa.

Một chuyện tình “ảo” và chuyến đi thật trị giá 3000 EUR

Có sở thích viết lách từ nhỏ, Nguyễn Dung (21 tuổi, Bắc Ninh) luôn tranh thủ tối đa những cơ hội có được để cộng tác với báo trường, báo tỉnh, báo trung ương... Khả năng dần bộc lộ qua các kinh nghiệm. Vừa rồi, Dung đã nhận được giải đặc biệt của cuộc thi tìm hiểu về đất nước, con người và nền giáo d.ục Ireland. Giải thưởng của cô nàng là chuyến thăm quan trường ĐH Cork bên Ireland trong hai tuần vào tháng 3 sắp tới.

Dung chia sẻ, bạn ấy chưa từng tới Ireland, đọc được thông tin về cuộc thi nên đã tìm kiếm thông tin về đất nước này trên Google. Ghép nối các địa điểm, “nêm” thêm chút cảm xúc và một câu chuyện tình cảm động đã ra đời. “Lúc đầu, tụi bạn nói tớ không nên ảo mộng, giải thưởng lớn vậy không thể rơi vào tay một tay viết “quèn” như tớ được. Cũng hoang mang lắm. Nhưng tớ vẫn quyết định thử sức và kết quả thật quá tuyệt vời”

Vậy nên, hãy cứ can đảm sống với những gì bạn muốn. Đừng để những ý kiến trái chiều bên ngoài khiến ban e dè, từ bỏ giấc mơ của mình. Giải thưởng lớn cỡ nào cuối cùng ắt cũng phải thuộc về một người nào đó. Tại sao “người nào đó” ấy không thể là bạn?

Mong bạn đủ can đảm để thành công!
Theo Kenh14
 

ngtantai1992

Thành viên mới
Tham gia
30/6/2012
Bài viết
4
Học bổng nước ngoài mình không biết thế nào chứ muốn lãnh học bổng trường cao đẳng điển hình trường mình CD CNTT TPHCM rất rắc rối dù là học sinh khá giỏi mà lại đem cái điểm rèn luyện ra nói chuyện gặp tụi đoàn nó ém cái sấp giấy chấm rèn luyện rùi thế là hết được nhận
 
Top