1. kim_tuka_26592

  kim_tuka_26592 Thành viên mới

  [Hoạt động Youthday] Lễ lưu động Youthday 21-08-2011

  Lễ lưu động Youth Day 21/8/2011

  Hôm nay, ngày 21/8, hàng trăm học sinh, sinh viên đã có mặt tại Đại học Thủy Lợi tham gia chương trình lưu động và xếp chữ lần thứ hai của Ngày hội Tuổi trẻ 2011.

  Tình nguyện viên cho ngày hội không chỉ đến từ các trường đại học mà còn có một phần rất lớn từ các trường cấp III như Ams, Chu Văn An và Việt Đức, v.v… Có nhiều nhóm nổi bật hẳn lên với đồng phục thiết kế riêng cho Youth Day 2011 hay những nhóm mặc đồng phục trường như Đại học Thủy Lợi (WRU). Tuy nhiên, tất cả đều có chung một mục đích, chung một hoài bão khi đứng tại đây ngày hôm nay: quảng bá cho chương trình nhằm cổ vũ, khuyến khích mọi người đi hiến máu.

  [​IMG]
  Đồng phục dành riêng cho Youth Day


  [​IMG]
  Vui vẻ chờ đến giờ G

  Chiều ngày cuối tháng 8, bất chấp thời tiết nắng đậm và những luồng giao thông đông đúc, các tình nguyện viên vẫn hăng hái di chuyển từ Đại học Thủy Lợi, qua Tôn Đức Thắng về Mỹ Đình ­ nơi tất cả mọi người sẽ cùng tham gia xếp chữ YOUTH DAY 2011. Các đoàn gồm khoảng 20 người một đoàn với những lá cờ vận động hiến máu lớn và hàng loạt các biểu ngữ đầy màu sắc thực sự đã gây được chú ý nơi người tham gia giao thông cũng như những người dân bên đường. Cái nắng và sự vất vả không làm các tình nguyện viên nản chí, mọi người cười nói vui vẻ, hoạt náo. Có những nhóm thậm chí còn vừa đi vừa hát những ca khúc nhí nhảnh mà sôi động như “Một con vịt” hay “Lớp chúng mình”.


  Được biết, có nhiều tình nguyện viên đã vượt quãng đường cả chục cây số để đến tham gia chương trình hôm nay. Đặc biệt, rất nhiều bạn đi xe đạp, nhưng quãng đường hơn năm cây số từ Đại học Thủy Lợi đến Sân vận động quốc gia Mỹ Đình trong nắng nóng, thay vì vắt kiệt sức lực, dường như lại tiếp thêm cho các bạn bầu nhiệt huyết mới mẻ và mạnh mẽ.
  Bạn Linh (17t, Ams) chia sẻ: “Hôm nay em đã phải bỏ một buổi học thêm để đến đây, nhưng em không hề tiếc. Mọi người đều rất nhiệt tình, rất vui vẻ, em rất quý các anh chị trong ban tổ chức.”

  Kim Anh (19t, Ngoại Thương) nói với phóng viên bằng dáng vẻ phấn khởi và tự hào:”Nhóm mình hôm nay đi được gần như đầy đủ. Có mỗi đoạn dường đi thôi mà chúng nó hát hò, trêu đùa nhau huyên náo cả đường. Mình hy vọng buổi lưu động ngày hôm nay có thể cổ vũ được nhiều người tham gia Ngày hội hiến máu sắp tới.”

  Tuy có một số vấn đề phát sinh về địa điểm, phương tiện đi lại, nhưng các tình nguyện viên ngày hội thực sự đã vượt qua một cách ấn tượng. Đó là tình bạn, là sự cảm thông, chia sẻ, và trên tất cả, là niềm khát khao mạnh mẽ được đóng góp một phần công sức vào sự thành công của Ngày hội tuổi trẻ 2011 ­ “Một giọt máu đào, một tấm lòng nhân ái”.

  Nếu bạn quan tâm và có tấm lòng chia sẻ với chúng tôi và các bệnh nhân đang rất cần máu hiến tặng, xin hãy đăng kí hiến máu tình nguyện theo link:
  https://spreadsheets.google.com/spreadsheet/viewform?formkey=dHF2M2FIczRMTU42aFItaVcyU1RQbWc6MQ
  Xin cảm ơn.

  ThaoYuki ­ TTX Violas
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP