Hoàng hậu bảy sắc - Nhân Văn (Full)

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Hoàng hậu bảy sắc
tác giả: Nhân Văn
nguồn: trangsachhong.com
tình trạng: fullPhần mở đầu:Ngày lành, tháng tốt. Thời thế ổn định, xã hội yên bình.


Vì vậy mà nhà họ Hạ lấy tên Tịnh Hiếu đặt cho cô con gái rượu cưng của mình, mong muốn bản thân con gái họ về sau cũng sẽ tốt đẹp như cái tên Tinh Hiếu vậy.


Thế nhưng, đó cũng chỉ là mong muốn mà thôi.


"Ba mẹ muốn em chết hay sao ấy", Tịnh Hiếu mệt mỏi nhoài người ra bàn than thở với chị họ của mình là Hạ Ân Từ trong điện thoại.


"Nhà mới đã chuẩn bị xong chưa? Chắc vất và lắm hả cưng?", Ân Từ vẫn nhẹ nhàng hỏi lại nó.


"Tiểu Từ à, tại sao lại cứ phải chuyển nhà chứ? Mệt chết đi được!" Tịnh Hiếu cho rằng căn nhà trước đây nó vẫn sống là đã quá tuyệt, tuy nó có hơi nhỏ một tí.


"Công việc của ba em đang tiến triển thuận lợi, căn nhà này chẳng phải rộng rãi hơn nhà cũ nhiều đó sao? Là con gái em phải mừng cho ba mới phải chứ! Hiếu à, chúc mừng em!". Nói vậy chứ Tiểu Từ hiểu rõ Tịnh Hiếu đang không vui chút nào.


Quả nhiên, con bé liên hồi trút cơn giận lên chị mình.


"Gì chứ? Em chẳng thấy được chút nào cả! Em phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho nhà mới, rồi phải chuyển trường nữa chứ, thật là phiền phức, còn những thứ mà em đã làm trong suốt mười mấy năm nay nữa."


Bời vì, điều mà thiên kim tiểu thư Hạ Tinh Hiếu nhà chúng ta e ngại chính là gặp phải phiền phức, tính cách lười vận động cả nhỏ dường như cũng đã trở nên khá nổi tiếng.


Đối với nó, điều tuyệt vời nhất chính là được nằm ở nhà suốt ngày mà chả phải làm gì, hoặc nếu không thì chỉ có ăn và ngủ, còn những cái khác thì nó không quan tâm.


"Vô sự nhất thân khinh" chính là tuyên ngôn hàng đầu của nó. Đối với nó, tinh thần chỉ thực sự được thoải mái khi bản thân chẳng cần phải bận tâm đến bất kì việc gì.


"Em gái của chị, sao em lại nghĩ vậy chứ? Ba mẹ chuyển trường cho em là sợ em di xa vất vả, chuyển trường rồi sẽ chẳng phải là sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho em khi đến trường đó sao? Hơn nữa, đây là trường chuyên mà, nó tốt hơn trường cũ của em nhiều chứ, và lại chị em mình lại được học cùng nhau nữa, em không thích sao?" Như thường lệ, Tiểu Từ vẫn cố gắng khuyên bảo nó.


"Nhưng mà...Phải làm quen với bạn mới...làm quen với thầy cô mới, với cả con đường đi học mới...chỉ nghĩ đến đây thôi em đã cảm thấy phía trước em thật là mù mịt ". Tịnh Hiếu không thích xã giao với mọi người cũng chính là vì sợ phiền phức. Huống hồ con người lại chính là loài "động vật" rắc rối nhất thế giới.


"Nhưng bây giờ nhà chị em mình cũng gần nhau rồi, chì mất có 10 phút đi bộ". Tiểu Từ đang ra sức thuyết phục nó, " Ngày mai tới nhà chị chơi đi, có gì rồi chị em mình trò chuyện tiếp."


"Thôi", Tịnh Hiếu đáp lại ngay, "Mất 10 phút đi bộ, ghét thật!"


"Hiếu àh...định ở nhà ngủ đến chết luôn hả?". Tiểu Từ không thể nhịn hơn được nữa. Tịnh Hiếu này đúng là không mắng không được.


"Em cũng đang muốn như vậy đây..." Thật ra, nó cũng mong sau này mình được chết như vậy, dứt khoát, mà lại không vương sầu vương khổ gì.


"Sáng mai nhất định em phải đến đấy, nếu không chị sẽ cho em một trận.". Không đợi Tịnh Hiếu trả lời, Tiểu Từ đã gác máy, bời vì hiểu rằng, Tịnh Hiếu sẽ chẳng đời nào phí công gọi lại cho mình.


Còn Tịnh Hiếu, nó mệt mỏi ngồi phệt xuống chiếc gi.ường nệm êm ái của mình, gạt bỏ tất cả những đấu tranh tư tưởng ban nãy, rồi bắt đầu thiếp đi.


Ngủ còn lớn hơn cả trời, cái đạo lý này đối với nó không sai chút nào.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 1: Tiểu thư siêu lười biếng


Trời đang mưa. Những hạt mưa phủ kín bầu trời như một màn sương, rơi xuống đất, tạo thành từng đợt bong bóng nước, trông thật đẹp.


Nhân sinh quan mách bảo Tịnh Hiếu, với thời tiết như thế này, ngoài ngủ ra chẳng còn việc gì đáng để làm cả. Thế nhưng từ sớm Ân Từ đã liên tục đánh thức Tịnh Hiếu bằng mười mấy cuộc điện thoại, cho nên cuối cùng rồi nó cũng bị kéo ra khỏi nhà.


Nó miễn cưỡng vừa cầm dù đi, vừa nhớ lại cái giờ phút thê thảm nhất.


Lúc nghe ba nó phấn khởi thông báo chuyển nhà, nó bắt đầu bận rộn đến tối mặt tối mũi. Vì lý do chuyển trường, cho nên nó phải chia tay với mấy đứa bạn học vừa mới quen được có nửa năm học, rồi sai đó phải chuyển đến trường mới học tiếp học kì còn lại của lớp 10. Sau đó, nó còn phải sắp xếp đồ đạc cho nhà mới, có biết bao nhiêu là việc mà nó cần phải giải quyết cho thật chu đáo.


Kì nghỉ đông vừa mới đó, vậy mà cũng chẳng còn bao nhiêu ngày nữa.


Chuyển đến nhà mới, ai cũng nói rằng nó may mắn, vì nhà mới nằm ngay khu trung tâm thương mại của thành phố, lại có rất nhiều nhà hàng, quán bar sang trọng, thật đúng là khu vực "hoàng kim" tấp nập, sầm uất và vui nhộn. Thế nhưng, nó lại nghĩ khác: Có "hoàng kim" hay không thì cũng chẳng liên quan gì đến nó! Đằng nào thì có bao giờ nó lại lãng phí thời gian chỉ để đi ngắm phố phường đâu.


Nghĩ đến đây, đúng lúc nó đi qua một quán bar trông có vẻ rất sang trọng và bắt mắt bởi 3 chữ ghi trên bảng hiệu: "Ngự Cảnh Lầu."


Đột nhiên, có một gã chạy xồng xộc từ cửa ra, bất thình lình đụng vào nó. Bị mất thăng bằng, nó "á" lên một tiếng và ngã xuống đất đọng đầy những nước mưa. "Thật là...chẳng ra làm sao cả..." Nó nghĩ vậy, rồi ngước lên nhìn kẻ đã đâm vào mình với vẻ mặt khó chịu.


Nhưng...Hắn ta quả là một tên con trai rất thu hút. Tướng mạo khôi ngô, tuấn tú, mặt mày sáng sủa, thông minh, đôi mắt đen sáng như một vì tinh tú, với vè mặt đầy kiên nghị và bản lĩnh, hệt như một vị hoàng tử khí thế hiên ngang kiên cường với đầy vẻ quyến rũ. Chắc là cũng cùng trang cùng lứa với nó. Hắn ta dường như không biết rằng mình đã đụng vào con bé, mà dáo dác quay lại quan sát cái gì đó, trông vẻ mặt rất lo lắng.


Tịnh Hiếu cũng chẳng muốn đôi co vì cái chuyện lặt vặt này, nó từ từ đứng dậy, phủi mấy vệt nước mưa thấm trên người.


"Tiểu Thần, đứng lại!" Giọng một người phụ nữ đang đuổi theo tên con trai vừa đụng vào Tịnh Hiếu.


"Mẹ, không phải là con muốn bỏ đi như vậy, nhưng...họ thật là quá đáng."


Giọng nói nghe quen quá! Tịnh Hiếu bỗng ngây người ra, hình như là đã gặp ở đâu rồi thì phải. Nhưng, nó không nhớ ra được.


Không nhớ cũng phải thôi, bởi vì bình thường nó có thích để ý đến mấy chuyện cỏn con như vậy đâu!


"Lẽ nào con lại nói như vậy? Làm sao mà con có thể làm một việc như hôm nay chứ? Con mau về xin lỗi các cậu đi, mẹ không thích con trai của mẹ có thái độ cư xử như vậy." Nói rồi bà cầm tay, dắt tên con trai đó đi theo mình.


"Không, con không đi đâu!" Hắn kiên quyết."Tiểu Thần, con dám cãi lời mẹ àh?" Người mẹ nghiêm nghị nhìn vào hắn. Hắn cúi gầm mặt, và làu bàu gì đó một mình bằng mấy câu tiếng Nhật. Thế là người phụ nữ ấy dắt hắn về. Những tưởng hắn sẽ ngoan ngoãn nghe lời, thế nhưng thoắt một cái, hắn vụt chạy thật nhanh, rồi mất dần trong màn mưa. Người mẹ lắc đầu quay trở về với vè mặt đầy thất vọng.


Tịnh Hiếu bình thường vốn không thích những cái gì ồn ào, nhưng hôm nay nó lại chú ý đễn cuộc cãi vã này giữa hai mẹ con họ. Thật là kỳ lạ, chẳng lẽ hôm nay đầu óc nó có vấn đề gì sao?


Trên đường đến nhà Ân Từ, nó vừa đi vừa nghĩ, và chỉ nghĩ duy nhất có mỗi một vấn đề. Giọng nói của tên con trai lúc nãy không biết là giống ai nữa?


"Sao đi lâu vậy Tịnh Hiếu? Em lề mề quá!" Bây giờ Tịnh Hiếu mới định thần lại, thì ra Ân Từ đã đứng ở cửa đợi nó từ lúc nào. "A! Nhớ ra rồi!" Nhìn vào mặt Ân Từ, nó như sáng ra được điều gì.


"Em làm sao vậy?" Tuy đó chỉ là một biểu hiện thay đổi rất nhỏ của Tịnh Hiếu thôi, nhưng Ân Từ đã sớm nhận ra sự thay đổi bất thường này.


Tịnh Hiếu nhớ ra hình như đã có lần Ân Từ nhắc đến một nam sinh học lớp dưới trong trường chị ấy có giọng nói rất nhẹ nhàng, ấm áp. Điều kỳ lạ là giọng nói của cậu ta rất giống với giọng nói của nó. Điều này làm nó liên tưởng đến giọng nói của cậu thiếu niên lúc nãy, cũng rất giống với giọng nói của nó. Giống đến kỳ lạ. Chẳng lẽ giọng nói của nó lại mang "tính đại chúng" đến vậy?


Không lý nào lại như vậy được, sao lại có thể trùng hợp vậy chứ? Nó nghĩ rằng, giọng của nó là giọng con gái, nên thanh âm phải thấp và nhỏ hơn giọng con trai, khó có thể trùng hợp đến kỳ lạ vậy được!


"Tịnh Hiếu...em bị ma nhập hay sao vậy?" Thấy Tịnh Hiếu tự nhiên lại bần thần suy nghĩ như vậy, Ân Từ không cho điều này là bình thường chút nào.


"À...Không có gì...Em vào nhé?" Tịnh Hiếu vốn không thích cái cách "soi mói" người khác như vậy, bây giờ nó chỉ muốn ngồi trên chiếc ghế nệm mềm mại nhà Ân Từ, và uống một tách trà thật nóng mà thôi. Ân Từ nhìn nó thở một hơi dài, rồi xuống bếp rót trà cho nó. Còn Tịnh Hiếu, nó ngồi gặm mấy cái bánh quy và lại tiếp tục than thở.


Ái chà...Phải chi có thêm một ly sữa nóng thì quá tốt!


Trường Trung học Thần Lạc.


Đây là trường dân lập, nhưng không phải là một ngôi trường theo kiểu quý tộc. Nhiều người gọi đây là "Trường Bảy sắc", nguyên nhân xuất phát từ một hoạt động truyền thống của trường. Đó là hội thi "Hoàng hậy Bảy sắc" được tổ chức định kì 2 năm một lần.


Thí sinh dự thi tất nhiên phải là nữ sinh của trường, và bắt buộc phải thi tuyển lần lượt qua các vòng múa, hát, nhạc khí và truyết trình. Ban giám khảo sẽ là thầy cô và một số đại diện học sinh trong trường chấm điểm cho thí sinh. Ai là người có tổng số điểm cao nhất tất nhiên sẽ giành được ngôi vị quán quân.


Hoàng hậu Bảy sắc của năm trước chính là Hạ Ân Từ, chị họ của Hạ Tinh Hiếu nhà chúng ta đây.


Ân Từ may mắn thừa hưởng được vóc dáng thon thả, xinh xắn của nhà họ Hạ, mái tóc đen dài óng mượt xoã xuống bờ vai trông thật mềm mại và quyến rũ, tính tình cô lại dễ thương, hiền dịu, đằm thắm và hoà đồng với mọi người. Về khoản ca hát và múa của Ân Từ thì khỏi chê vào đâu. Cho nên, ngôi vị quán quân này quả thật là xứng đáng với một cô gái như Tiểu Từ đó chứ.


"Em không thích cùng chị đến trường đâu!" Tịnh Hiếu lạnh lùng nói với chị họ mình trong ngày đầu tiên đi học ở trường mới.


"Tịnh Hiếu. Em nói vậy làm chị buồn đó!"


"Để cho người ra biết em là em chị, thật là phiền phức." Tịnh Hiếu cho rằng là nhân vật nổi tiếng như chị ấy, không nên đứng gần thì tốt hơn. Cho dù là chị em thì cũng không ngoại lệ.


"Nhưng...sớm muộc gì thì mọi người xũng biết mà."


"Dù sao thì muộn vẫn còn hơn sớm. Em đi trước đây!"


Nói rồi, nó một mạch chạt ù vào trường.


"Tịnh Hiếu...!" Ân Từ lẩm bẩm gọi nó, nhưng vô vọng.


Tịnh Hiếu chạy đến trước cửa lớp của nó, lớp 10A5. Có cần phải đi tìm thầy giáo không nhỉ? Huống hồ nó lại là học sinh mới, vẫn chưa rõ mình được xếp vào ngồi chỗ nào. Thế là, nó quyết định đến phòng giáo viên để hỏi.


Bỗng, nó nghe thấy một tiếng gọi lớn có vẻ như gấp gáp: "Thất Quỳ, bạn bình tĩnh đã!". Tịnh Hiếu vẫn chưa kịp phản ứng gì, một đứa con hớt hơ hớt hải chạy nhanh quá trước mặt nó, đuổi theo sau là một cậu nam sinh, hắn ta chạy qua và đụng vào nó một cái rõ mạnh.


Trời đât ơi, sao lại bị đụng nữa thế này?! Chẳng lẽ đây là năm đại hạn của nó sao? Tịnh Hiếu ngồi dưới đất, xoa xoa cái chân đau nhói của mình.


"Lại nữa rồi..."


"Ừ! Thật tội nghiệp cho vua Ngự Cảnh!"


"Hà tất phải phiền phức vậy chứ? Lẽ ra nên đuổi học nó từ lâu rồi!"


"Ưm!...Nhưng chỉ tội nghiệp cho anh trai của nó thôi!"


Lúc này, hai nhỏ mới để ý đến Tịnh Hiếu bên cạnh mình. Chắc là bọn họ cũng học cùng lớp?


"Bạn có sao không?". Một nữa sinh dìu Tịnh Hiếu đứng dậy và hỏi.


"À...không sao", Tịnh Hiếu cảm ơn, rồi phủi bụi đất dính trên áo mình.


"Bạn cũng học lớp mình phải không?"


"Mình mới chuyển tới, mình tên là Hạ Tịnh Hiếu."


"Chào bạn, còn mình là Đơn Đình." Nhỏ mỉm cười chào Tịnh Hiếu: "Sau này có việc gì cần giúp, cứ gọi mình nhé!"


Tịnh Hiếu cảm ơn họ rồi nói: "À, giờ mình phải đi tìm cô chủ nhiệm...". Cho dù đối phương có nhiệt tình thế nào, thì nó cũng chẳng thích xã giao nhiều với người lạ. Duy trì tiêu chuẩn kết bạn chính là tác phong của Hạ Tịnh Hiếu. Đối với nó, cứ "đơn thương độc mã" là hay nhất. Tất nhiên, nó như vậy không có nghĩa là nó lãnh đạm vô tình, chỉ là nó không muốn vướng mắc gì đến mấy chuyện yêu yêu ghét ghét mà thôi, điều này cũng là do cái tính cách lười vận động của nó mà ra.


Một lát sau, Tịnh Hiếu cũng tìm ra được cô giáo chủ nhiệm lớp nó. Cô ấy họ Lâm, cô đã hơn 30 tuổi và trông rất dịu dàng, hiền từ.


Sau khi thảo luận xong một số vấn đề liên quan đến việc học tập và sinh hoạt trong trường, hai cô trò họ cùng nhau về lớp học.


"Lớp chúng ta nhìn chung rất là tốt, các bạn rất nhiệt tình, có gì cần giúp em cứ tìm cô, hoặc nhờ các bạn giúp đỡ...Em vào đi!" Cô Lâm ân cần dắt Tịnh Hiếu vào lớp. Lớp học bỗng chốc trật từ trở lại, mấy đữa học sinh nhốn nháo chạy về chỗ ngồi của mình.


"Này các em, đây là Hạ Tịnh Hiếu, học sinh mới của lớp chúng ta. Tịnh Hiếu này, em ngồi vào chỗ..." Cô Lâm quan sát xung quanh tìm chỗ ngồi cho Tịnh Hiếu. Tịnh Hiếu cũng ngước lên tìm kiếm một chỗ ngồi trống, nó thấy mấy dãy ngồi ở phía dưới còn chỗ trống, nhưng sao trông cô Lâm lại có vẻ đắn đo quá? Thế là nó liền lên tiếng: "Thưa cô, em ngôi ở chỗ kia được rồi ạ."


Nó vừa nói xong, cả lóp bỗng xôn xao, cả cô Lâm cũng ngạc nhiên nhìn nó, "vậy...Tịnh Hiếu à, em ngồi ở hàng thứ 2 phía dưới nhé!" Nó nói sai điều gì chăng? Nghĩ rồi nó xuống chỗ ngồi của mình. Cả lớp tự nhiên cũng quay xuống, ném vào mặt nó những cái nhìn kì lạ. Tại sao vậy? Là ngưỡng mộ, đố kị, giễu cợt, hay thương tiếc nó?


Bất luận là thế nào thì nó cũng không thích sự tiếp đón như vậy. Tịnh Hiếu bỗng cảm thấy dường như cái cuộc sống bình lặng thường ngày đang dần rời xa nó. Tại sao lại có cảm giác như vậy chứ?...


Trong lúc cả lớp đang học, một nam sinh rất đẹp trai bước vào lớp, nó thấy tên này quen lắm. Nó nhìn kĩ hơn một chút...Trời đất! Nó xay xẩm mặt mày, chẳng phải là cái tên có giọng nói giống nó, cách đây mấy ngày đã đụng nó ngã nhào xuống đất dưới trời mưa hôm đó hay sao?


"Cảnh Thần. Thất Quỳ đâu?". Cô Lâm ngưng giảng bài và quay sang hỏi cậu ta.


"Bạn ấy đang nghỉ ở phòng y tế. Em về chỗ ngồi được chứ ạ?". Cảnh Thần cho hai tay vào túi quần, tỏ vẻ không quan trọng lắm. Đợi cô Lâm gật đầu đồng ý, hắn ta đi một mạch về phía Tịnh Hiếu đang ngồi...Sau đó, hắn ngừng bên cạnh con bé.


"Đó là Tịnh Hiếu, bạn mới của lớp mình.". Cô Lâm giải thích.


"Thật xin lỗi, mình không biết đây là chỗ của bạn". Tịnh Hiếu tỏ vẻ có lỗi và toan chuyển đồ của mình sang một chỗ khác.


Ánh mắt biết cười đẹp đến mê hồn của Cảnh Thần dán vào mắt nó, và hắn nói: "Không sao đâu, bạn cứ ngồi ở đây đi, mình chuyển xuống phía dưới ngồi cũng được mà...". Noi rồi hắn nhanh chóng chuyển xuống phía sau con bé ngồi, mấy sợi tóc bồng bềnh quyến rũ cũng bay theo dáng vẻ nhanh nhẹn của hắn.


Trông Ngự Cảnh Thần không có vẻ gì là một người tốt như vậy, đó là ấn tượng của Tịnh Hiếu về hắn ta. Thì ra, người lúc nãy đã đụng nó ngã trước cửa lớp, chắc hẳn cũng là tên này rồi.


Vậy...vậy là cái tên người Nhật Ngự Cảnh Thần này đã đụng vào nó 2 lần rồi? Chẳng lẽ hắn ta là khắc tinh của nó hay sao? Chẳng lẽ đây là bước khởi đầu của một "tai hoạ" dành cho nó? Bất luận là thế nào...nó thật sự không hề muốn như vậy.Tiếng chuông báo hiệu giờ tan học vang lên, mấy đứa học sinh nhốn nháo lật đật chuẩn bị ra về.


Vậy là Tịnh Hiếu cũng đã chịu đựng được hết một ngày đầu tiên khủng khiếp ở trường mới của nó. Bây giờ nó đang chuẩn bị ra về với tư thế lén lút. Nói là lén lút vì nó đang lo sợ Tiểu Từ sẽ nấp vào một chỗ nào đó chực "tóm" lấy nó.


"Em đi đâu đó, Tịnh Hiếu?" Ai mà biết được Tiểu Từ đã đứng ở cửa sau và đợi nó từ lúc nào. Thật là..."thần thông quảng đại" đến mức này rồi, nó còn biết nói gì nữa đây? "Về nhà." Nó đáp gọn lỏn.


"Chị quên nói với em, là vì em đã gia nhập vào câu lạc bộ của chị, cho nên em bắt buộc phải tham gia vào các hoạt động của câu lạc bộ." Ân Từ kéo vai Tịnh Hiếu, đẩy nó quay trở lại lớp học. Ân Từ đang đùa sao? Nhưng, sao trông nét mặt chị ấy nghiêm thế?


"Câu lạc bộ?...Cái gì vậy chứ?". nó choáng váng hỏi lại.


"Chị chưa nói với em sao?". Tất nhiên là có nói rồi đấy chứ, chỉ là cô em gái của Ân Từ đã quên rồi đó thôi, "Chị là chủ nhiệm của câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ."


Theo đuổi ước mơ tứa là đi làm những việc khó trở thành hiện thực chăng? Nếu quả là như vậy thì nó phải suy nghĩ lại mới được.


"Câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ này là do chị thành lập, ngoài thành viên mới gia nhập là em, thì trước đây câu lạc bộ cũng chỉ có 4 người thôi." Ân Từ lập tức đập tan cái ỹ nghĩ vớ vẩn của nó, và nói tiếp "Nhiệm vụ chính của câu lạc bộ là hỗ trợ và giúp đỡ những cá nhân học sinh trong trường hoặc các câu lạc bộ khác đang gặp khó khăn và giúp họ giải quyết vấn đề.


Điều mà Tịnh Hiếu ghét nhất trong cuộc đời mình chính là gặp rắc rối, và nhất là phải giải quyết những rắc rối phiền phức đó. Cho nên, nó và cái câu lạc bộ này của Ân Từ hoàn không đi cùng nhịp tí nào. Nếu nó gia nhập vào câu lạc bộ, xem như đã đối cử tệ với bản thân? "Em xin rút khỏi câu lạc bộ!". Nó ra giọng dứt khoát, không gia nhập câu lạc bô nữa.


"Tịnh Hiếu...em có tin là từ nay em sẽ không được sống bình yên nữa không? Ngày nào chị cũng sẽ quấy rối em, không cho em được yên thân đâu!". Người ta nói con gái đẹp lại càng đáng sợ, quả không sai chút nào, nhất là đối với một thiếu nữ có cá tính như Hạ Ân Từ.


Tịnh Hiếu tỏ ra đau khổ lắc đầu:"Em xin chị...Chị tha cho em..."


"Không bao giờ...". Lời nói của Ân Từ tuy nhẹ nhàng, nhưng lại như ngàn mũi kim châm nát tâm hồn đang đau khổ của một con bé bướng bỉnh như Tịnh Hiếu.


..."Chị em chị cũng thú vị thậy đấy!"


Lúc này, hai chị em Tịnh Hiếu mới phát hiện ra vẫn còn một người trong lớp học.


"A...Xin lỗi vua Ngự Cảnh nhé!" Ân Từ nở một nụ cười thật tươi đi về phía Cảnh Thần đang ngồi, "Tịnh Hiếu là đứa em họ mà chị vẫn nhắc với em đấy! Hai em có giọng nói giống nhau thật đấy, thấy không?"


"Ưm..." Cảnh Thần nở một nụ cười thích thú nói tiếp: "Lần đầu tiên nghe giọng bạn ấy, em đoán ra ngay là em chị!"


Thì ra Cảnh Thần chính là cậu nam sinh dễ thương học lớp dưới mà chị Ân Từ vẫn hay nhắn với nó. Hoá ra từ trước tới nay, tất cả mọi chuyện đều là một chuỗi liền nhau đấy sao? Cậu nam sinh có giọng nói giống nó mà chị Ân Từ vẫn nhắc. Rồi tên thiếu niên cũng có giọng nói giống nó, đã đụng nó ngã dưới mưa hôm nọ. Và bây giờ là cậu bạn cùng lớp mà đã đụng nó sáng nay trong buổi học đầu tiên.


Là hắn, là hắn, đều là hắn cả! Tên tiểu tử Ngự Cảnh Thần này vì sao lại có duyên với nó vậy chứ? Đây thật sự là lần đầu tiên kể từ khi sinh ra Tịnh Hiếu nhớ được một cách rõ ràng tên tuổi cũng như bản thân của một người. Nó không thể nào hiểu nỗi, đây phải chăng là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, hay có sắp đặt trước?


"Tịnh Hiếu à, cũng chẳng có rắc rối gì đâu. Vì địa điểm hoạt động của câu lạc bộ là tại đây, lớp học của em, mỗi ngày sau khi tan học em chỉ cần ngồi đợi tụi chị một chút thôi. Chị sắp xếp như vậy cũng vì em cả đấy!". Ân Từ dịu dàng nhìn nó như một thiên sứ vậy.


Tham gia cái câu lạc bộ này ngoài việc gặp những phiền toái ra, còn phải xem mức độ rắc rối của sự việc đó như thế nào? Tịnh Hiếu bắt lực nằm vắt vẻo trên mặt bàn.


"Tiểu Từ à. Bạn ấy vô tích sự như vậy thì chị hà tất phải níu kéo vậy chứ?" Cảnh Thần nóng nảy hỏi Ân Từ. Hắn ném cho Tịnh Hiếu một cái nhìn khinh bỉ. Tịnh Hiếu cũng không thèm đôi co với hắn, nó mệt mỏi nằm nhoài trên mặt bàn với vè mặt tội nghiệp.


"Tất nhiên chị không đờ nào tiếp nhận những người vô tích sự..." Ân Từ ra hiệu cho hắn im lặng, "Rồi em sẽ thấy Tịnh Hiếu thật sự rất có tài." Ân Từ đẹp, nhưng không chỉ có vẻ đẹp của một bình hoà bất động, cô nói như vậy là có lý do của mình.


"Nhưng..." Cảnh Thần nhìn sang Tịnh Hiếu bằng nửa con mắt, hắn vẫn chưa tìm kiếm được điểm nào ở Tịnh Hiếu gọi là có tài cả, mặc dù hắn cũng hiểu được cái đạo lý xem người không chỉ xem ở tướng mạo.


Ân Từ cũng đang định nói gì đó, nhưng cô phát hiện ra Cảnh Thần và Tịnh Hiếu đang im lặng nhìn nhau. Họ thích nhau rồi sao? Nếu là như vậy thì Ân Từ rất vui, nhưng như vậy liệu có đột ngột quá chăng?


Ân Từ bất động, tiếp tục quan sát.


Một lúc sau, Cảnh Thần lên tiếng: "Đừng trừng mắt nhìn người khác như vậy, không lịch sự chút nào, bạn Tịnh Hiếu của tôi ạh!"


"Sao? Tịnh Hiếu, em trừng mắt àh?" Nhưng, sao Ân Từ chỉ thấy nét mặt nó lúc đó hơi ngơ ngẩn thôi mà.


"Ơ...Ai bảo bạn dám xem thường tôi." Tịnh Hiếu chậm rãi đáp lại lời Cảnh Thần.


Ân Từ và Tịnh Hiếu là chị em với nhau bao nhiêu năm nay vậy mà lại không nhận ra được điều đó, sao Cảnh Thần lại có được cảm nhận đúng như vậy?


"Xem chừng hai người hợp nhau đây!" Ân Từ thích thú gán ghép hai đứa tụi nó.


"Hơ...Nếu vậy thì thôi rồi!" Cảnh Thần quay mặt sang chỗ khác, không giấu vè ngượng ngùng.


"Sao vậy...?" Một tràng cười như chuông đổ vang lên, tiếp theo là dáng điệu một đôi nam nữ đang bước vào lớp.


Nữ sinh là một cô gái dễ thương, nhưng cũng không kém phần lém lỉnh. Mái tóc dài cột đuôi ngựa của nhỏ trông rất trẻ trung và năng động, bộ đồng phục học sinh vủa nó còn được trang trí thêm mấy loại dây đeo rất duyên dáng, toát lên vẻ đẹp long lanh thuần khiết và cũng không kém phần nhí nhảnh dễ thương của tuổi thần tiên.


Còn cậu nam sinh đang đứng bên cạnh lại càng hoàn hảo hơn: Đôi mắt sâu, đen nháy trông vừa bí hiểm vừa tinh anh, vừa chân thật mà lại sâu lắng. Còn cái cá tính mạnh mẽ và bản lĩnh của cậu ta thật là kỳ bí và khó tả.


"Vậu là đã tập họp đông đủ rồi!" Ân Từ cười nói với hai người mới đến: "Các bạn à, kể từ hôm nay, Câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ của chúng ta cần phải làm mới lại tinh thần để chuẩn bị cho những hoạt động sắp tới".


"Rõ! Thưa chủ nhiệm!" Nhỏ con gái hào hứng trả lời, rồi quay sang Ân Từ với vẻ ngạc nhiên: "A?...Thành viên mới hả chị?"


"Ừ. Là Hạ Tịnh Hiếu, em họ chị đó! Mọi người gọi Tịnh Hiếu là được rồi!" Ân Từ giới thiệu cho họ về Tịnh Hiếu và nói tiếp: "Tịnh Hiếu, hai người này là Long Đằng Ảnh và Long Thất Quỳ, họ là anh em. Đằng Ảnh là bạn cùng lớp với chị, còn Thất Quỳ học cùng lớp với em đó.


"Hai người còn ngồi cùng bàn nữa đó!" Cảnh Thần vỗ vào vai Thất Quỳ, nở một nụ cười tỏ vẻ quan tâm. Tịnh Hiêu mơ hồ nghĩ, Cảnh Thần có vẻ như đang chế nhạo nó, chắc là vậy!


"Vậy, từ nay chúng ta hãy là bạn tốt của nhau nhé!" Thất Quỳ kéo tay nó và nở một nụ cười thật tươi.


Tịnh Hiếu ỡm ờ đáp lại: "Ưm..."


"Ồ...Giọng nói giống nhau thật đấy!" Đằng Ảnh nheo mắt, quan sát kỹ càng Cảnh Thần với Tịnh Hiếu.


"CẬu cũng thấy vậy nữa à?" Ân Từ ra chiều hưởng ứng theo. "Vậy mỗi lần hai người nói chuyện thì cũng như một người nói rồi?" Thất Quỳ cũng hí hửng.


Sao lại có một đứa con gái vui tính vậy chứ? Tịnh Hiếu im lặng đăm đăm nhìn con bé, trông nhỏ cũng không có vẻ gì là đang giả vờ cả.


"Hôm nay là bữa đầu tiên của năm học, chắc là cũng không có nhiệm vụ gì. Chị à, hay chúng ta về thôi? Thất Quỳ cũng đang cần về sớm nghỉ ngơi." Cảnh Thần tựa vai vào cửa sổ phát biểu, mái tóc bồng bềnh của cậu ta vứ bay bay theo chiều gió.


"Mình không sao cả!" Thất Quỳ hơi vỗ ngực vẻ tự tin. Ân Từ xoa nhẹ vào tóc con bé và nói: "Chị biết em là người năng động nhất hội, nhưng Cảnh Thần nói đúng đó. Đằng nào ở đây cũng chỉ lãng phí thời gian, chúng ta về thôi!"


"Thất Quỳ, về sớm đi. Anh nấu cơm cho em ăn". ĐẰng Ảnh ra vẻ chiều chuộng em gái mình. Bấy giờ, Thất Quỳ mới đồng ý ra về.


Kì lạ thật, sao mọi người lại quan tâm con bé đó một cách quá mức vậy chứ? Tịnh Hiếu không thèm suy nghĩ nữa, nó cầm balô và chuẩn bị ra về.


"Vậy, buổi sinh hoạt của câu lạc bộ hôm nay đến đây là kết thúc!" Cô chủ nhiệm xinh đẹp của câu lạc bộ tuyên bố, ròi quay sang xách balô của Tịnh Hiếu: "Em làm gì mà căng thẳng vậy chứ? Về với chị nào, Tịnh Hiếu đáng ghét."


Nó thút thít rơi nước mắt. Sao lại phải khổ sở vậy chứ?


Đằng Ảnh chạy nhanh về phía Cảnh Thần và thì thầm: "Cậu thấy như vậy có ổn không? Cho hai đứa ngồi cùng bàn với nhau?..."


"Đừng lo, có em đây mà." Cảnh Thần trả lời mà mắt không rời Tịnh Hiếu. Đằng Ảnh nhún vai ra chiều không chắc chắn lắm. Còn Cảnh Thần hé miệng, cười một nụ cười bí hiểm mê hoặc.


Có lẽ, mọi chuyện từ đây sẽ thay đổi.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 2: Câu lạc bộ rắc rối

"Em xin lỗi"

Người ta nói, vũ khí lợi hại và đáng sợ nhất của con gái chính là nước mắt. Thế nhưng, với Tịnh Hiếu thì không được như vậy, Ân Từ dường như không quan tâm đến việc nó đang khóc.

"Tịnh Hiếu, thật ra...chị muốn em tham gia câu lạc bộ của chị cũng là vì em đấy..." Ân Từ bộc bạch những tâm sự tự đáy lòng mình cho nó: "Chị biết, em vốn không thích kết bạn. Thế nhưng em phải thấy là, con người chẳng ai là hoàn thiện cả, mỗi người luôn có một khiếm khuyết nào đó. Tất cả họ đều là những người bạn rất tốt của chị, chính vì vậy mà chị muốn giới thiệu họ cho em."

"Nhưng từ trước đến nay mọi người đều biết em là em của chị cả rồi..." Nó thút thít quơ tay chùi mấy vệt nước mắt trên mặt. Sỡ dĩ nó nói như vậy, là vì nó hiểu, hoá ra thành viên trong câu lạc bộ của Ân Từ ít như vậy, không phải là câu lạc bộ không được đón nhận, mà là vì Ân Từ chưa cảm thấy ai thích hợp cả. Chị ấy cho rằng, tuy ít người nhưng câu lạc bộ vẫn hoạt động tốt, điều đó mới là quan trọng. Hơn nữa, những thành viên trong câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ của Ân Từ đều là những "tiêu điểm" thu hút nhiều sự chú ý trong trường.

Ngoài vị Hoàng hậu Bảy sắc là chị Ân Từ của nó, còn có Đằng Ảnh, cả hai người họ đều rất được lòng thầy cô. Chẳng những thế, họ còn là một bộ đôi hoàn hảo mà đứa học sinh trong trường nào cũng quý mến.

Nổi trội nhất có lẽ là Ngự Cảnh Thần, mẹ hắn là thành viên sáng lập nhà trường, cho nên hắn rất có uy tín và "thế lực". Chính vì vậy mà câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ của chị Ân Từ dễ dàng nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của thầy cô và đông đảo học sinh trong trường.

Bởi vì Tịnh Hiếu bị ép buộc gia nhập câu lạc bộ ngay ngày làm quen với trường mới, nên nó tìm hiểu lý do vì sao lại được gia nhập dễ dàng như vậy không hề khó. Vậy là, từ nay cuộc sống của nó sắp bị đảo lộn...Phải làm sao đây?...Tịnh Hiếu thật không muốn bị đám học sinh cứ vây lấy nó và hỏi về chuyện của Ân Từ, càng không muốn biij đám con gái tiếp cận chỉ để làm quen với 2 tên tiểu tử đẹp trai trong câu lạc bộ. Như vậy thì rắc rối to rồi!

"Tịnh Hiếu..." Thấy nó đang khổ sở suy nghĩ như vậy, Ân Từ hơi lo: "Có một số chuyện...e rằng em sẽ phát hoảng nếu biết được. Nhưng cho dù thế nào, chị nghĩ em nên biết..."

"Chị đang nói gì vậy?" Nó thờ thẫn nhìn Ân Từ, giống như Ân Từ đang có lỗi với nó lắm vậy.

"Cũng...không có gì." Ân Từ không biết phải nói thế nào với nó nữa: "Chị muốn kể cho em nghe một số chuyện về họ, những người bạn của chị..."

...Tên tiểu tử đáng ghét người Nhậy, ròi con bé ngốc nghếch chỉ biết cười, và anh chàng bí ẩn khó hiểu học cùng lớp với Ân Từ? Hoá ra họ đều là những người đáng thương? Tịnh Hiếu vừa đi, vừa lắng tai nghe kỹ càng lời kể của Ân Từ.

"Cảnh Thần là người mang trong mình hai dòng m.áu Trung Nhật. Ba cậu ta là người Nhật, một thương nhân rất thành công trên thương trường, nghe nói ông ta kinh doanh cả một hệ thống quán bar nổi tiếng trong cả nước lẫn ở nước ngoài. Còn mẹ Cảnh Thần là người Trung Quốc. Lúc Cảnh Thần còn nhỏ, tình cảm giữa hai người họ đổ vỡ, cô ấy mới đem Cảnh Thần về Trung Quốc sinh sống. Cô ấy quả là một người phụ nữ đầy nghị lực và bản lĩnh." Ân Từ thương tâm kể.

Tịnh Hiếu im lặng lắng nghe mà không nói một lời nào, bởi vì nó lười nói.

"Tuy nhiên, dù sao như vậy vẫn tốt hơn là không có cả cha lẫn mẹ." Ân Từ buồn bã cười với nó: "ĐẰng Ảnh còn đáng thương hơn ấy chứ, em gái của anh ấy...vừa rồi em cũng thấy đấy, con bé rất dễ thương, nhưng...nó mắc phải một khiếm khuyết rất lớn."

Tịnh Hiếu đột nhiên ngừng bước, nó tròn mắt nhìn Ân Từ.

"Vấn đề tâm lý và thần kinh của Thất Quỳ khá nghiêm trọng, chỉ cần bị một kích động nhỏ, nó sẽ không kiềm chế được bản thân mình. Nguyên nhân là do...lúc còn nhỏ, ba mẹ họ thường xuyên cãi nhau. Ngày họ bị tai nạn giao thông, Thất Quỳ đã tận mắt chứng kiến toàn bộ sự việc, vụ tai nạn tác động mạnh đến tinh thần con bé, cho nên bây giờ nó mới trở nên như vậy đấy. Tội nghiệp cho ĐẰng Ảnh, anh ấy luôn cố gắng quan tâm chăm sóc em gái mình hết sức để bù đắp phần nào những mất mát cho nó. Cũng may là gia đình hai bên nội ngoại đều rất quan tâm và thương yêu hai anh em họ." Ân Từ đỏ mặt: "Đằng Ảnh...thật tuyệt, đúng không?"

"Tiểu Từ này, chị thích anh ấy lắm phải không?"

"Ưm...À, ngồi cùng bàn với Thất Quỳ, em phải cố gắng nhẫn nhịn nó đó." Ân Từ cẩn thận dặn nó như vậy là vì có lý do cả. Là vì cô ấy rất thương Thất Quỳ, và vì Thất Quỳ lại là cô em gái đáng thương của Đằng Ảnh.

Thôi rồi! Nó bắt đầu cảm thấy nhức đầu! Đương nhiên không phải là Tịnh Hiếu xem thường Thất Quỳ, cũng không phải cho rằng Thất Quỳ "không bình thường", mà là nó thấy hối hận vì đã chọn cho mình cái chỗ ngồi đó. Có lẽ, nó sẽ khó hoàn thành được nhiệm vụ mà Ân Từ giao cho.

"Trời ơi...Chắc mình phải đi tìm một hòn đảo nhỏ nào đó mà sống!..."

Ân Từ bật cười trước giọng điệu chán nản bất cần của Tịnh Hiếu, cô đặt tay lên vai nó và nói: "Thôi được rồi Tịnh Hiếu của chị. Chị biết em sẽ cố gắng hết sức vì chị mà."

"Khoan đã, em muốn hỏi, câu lạc bộ của chị bình thường cũng khá rảnh rỗi mà, phải không?" Nó không an tâm hỏi lại Ân Từ.

"Tạm thời là như vậy, nhưng trước đây câu lạc bộ của chúng ta đã từng bắt được một tên chuyên trộm vặt vật dụng của học sinh trường mình, bây giờ chắc hắn đang được tạm giữ trong trại cải tạo trẻ vị thành niên rồi." Ân Từ phấn khởi kể về thành tích của câu lạc bộ cho Tịnh Hiếu.

"BẮt trộm? Tụi chị...tiểu đội trinh sát thiếu niên?" Nó tỏ vẻ ngạc nhiên hỏi chứ nó cũng chẳng thích nhúng mũi vào mấy chuyện phiền phức như vậy.

"Ưm...Tất nhiên lập công đầu trong chuyện này là nhờ có sự thông minh của Đằng Ảnh, sự khéo léo của Cảnh Thần, và một chút may mắn nữa, chứ bọn con gái tụi chị chẳng giúp được gì nhiều cả. Hơn nữa, đâu phải lúc nào cũng có kẻ xấu để bắt đâu?" Ân Từ cười nói.

Chẳn lẽ khi một thiếu nữ xinh như hoa nhắc đến người mình yêu mến là trở nên tự hào, thích thú vậy sao? Đến cả Tịnh Hiếu còn phải bật cười nữa.

Đến ngã tư, hai chị em họ chia tay nhau. "Mai gặp lại nhé, Tịnh Hiếu!" Ân Từ vẫy tay chào Tịnh Hiếu. Nó xốc lại cặp sách, trong đầu tự nhiên nghĩ vẩn vơ.

Chị Tiểu Từ không bộc lộ tình cảm của mình, là vì sao? Câu trả lời duy nhất lúc này, có lẽ do Đằng Ảnh còn có một đứa em gái đáng thương bên cạnh cần được chăm sóc.

"Tiểu Từ à...Cố lên nhé!" Nói rồi nó chạy nhanh về hướng nhà mình. Ân Từ không rõ lắm lời nó vừa nói, nhưng cũng nói với theo: "Tịnh Hiếu đáng ghét! Người cần cố gắng là em mới phải! Phải mau chóng bỏ cái bệnh lười của em đi, nghe chưa!"

Đời người cũng như mây với gió vậy thôi, hà tất phải cố gắng chứ? Đến đâu hay đến đó thôi! Tịnh Hiếu nghĩ vậy.

***

Duyên phận thật sự là một cái gì đó rất kì lạ, không ai biết được nửa còn lại của mình là một người như thế nào, có ảnh hưởng đến cuộc sống của mình ra sao? Họ sẽ mang đến cho ta niềm vui, hay chỉ là nỗi buồn?

Nếu có thể, Tịnh Hiếu muốn được lựa chọn đối tượng cho mình, mà không cần phải ra điều kiện rắc rối nào, chỉ cần đối phương không làm cho nó cảm thấy phiền toái là được.

"Tịnh Hiếu. Chào!" Lần đầu tiên Thất Quỳ đến lớp sớm, nhỏ niềm nở chào người bạn mới cùng bàn với mình. "Ch...chào..." Nó gượng gạo chào lại.

"Tịnh Hiếu, bạn không được khoẻ à?" Cảnh Thần ném balô xuống bàn, nở một nụ cười thật tươi đến bên cạnh Tịnh Hiếu, Tên tiểu tử người Nhật này nhìn nó giống như đang giám sát vậy.

"Tôi không hơi đâu nói bạn biết." Nó duỗi cái thân lười biếng nằm vắt vẻo trên bàn, chuẩn bị cho "giấc ngủ buổi sáng".

"Sao vậy được?" Thất Quỳ kéo nó ngồi dậy "Sao Tịnh Hiếu lại có thể lãng phí thời gian lúc này mà ngủ như vậy chứ?"

Có ai quy định là không được sao? Tịnh Hiếu nhìn Thất Quỳ với ánh mắt khổ sở.

"Tịnh Hiếu à. Hay là mình dắt bạn xuống dưới sân chạy bộ nhé, bảo đảm một lát sau bạn sẽ hết buồn ngủ ngay." Cảnh Thần vỗ vào vai nó chế nhạo. Nước da trắng trẻo, cánh mũi cao cao, khí chất và cá tính của hắn nữa?...Hệt như một công ử nhà quý tộc.

"Không cần đâu...tôi xem sách là được rồi." Nó liếc mắt nhìn Cảnh Thần, trả lời.

"Vậy mình xem cùng Tịnh Hiếu nhé!" Con bé ngồi xuống cạnh Tịnh Hiếu, vui vẻ nhìn nó.

Ôi trời ơi, chẳng lẽ cứ phải chịu đựng như vậy mỗi ngày sao? Phải nhẫn nại và dịu dàng với con bé ấy giống như là một cô bảo mẫu à?

"Cô Lâm đến!" một vài đứa trong lớp la lên. Cảnh Thần liếc nhìn Tịnh Hiếu rồi quay về chỗ ngồi của mình.

Khi cô chủ nhiệm vừa bước vào lớp, đã chú ý đến chỗ ngồi của Tịnh Hiếu, Cảnh Thần và Thất Quỳ. Cô do dự một lúc, rồi bước xuống bên cạnh 3 người họ.

"Tịnh Hiếu, em có muốn ngồi cùng với Thất Quỳ không?" Cô Lâm e ngại. Hôm qua, khi Tịnh Hiếu nói rằng muốn ngồi ở chỗ đó, cô Lâm cứ tưởng rằng Cảnh Thần sẽ kéo Thất Quỳ xuống ngồi cùng, thế nhưng không phải vậy. Bởi vì Thât Quỳ là một cô gái khác đặc biệt, chẳng ai muốn ngồi cùng với con bé cả. Hay là...Tịnh Hiếu vẫn chưa biết điều này? Đó cũng là lý do khiến cô Lâm phải do dự như vậy.

"Ơ...dạ" Tịnh Hiếu ấp úng trả lời câu hỏi của cô Lâm.

"Vì...sức khoẻ của Thất Quỳ không được tốt, em nhớ quan tâm nhiều đến bạn một chút." Cô Lâm nhìn nó tỏ vẻ đồng ý, tạm thời cứ như vậy đã.

"Da., em biết rồi. Thưa cô."

Cô Lâm nhắc nhở mấy học sinh đang làm ồn, rồi từ từ bước lên bịc giảng.

"Nhìn cô ấy lo lắng như vậy thật là buồn cười. Chừng nào Tiểu Lâm biết được bạn là em của Tiếu Từ, cô ấy sẽ hiểu ngay thôi mà." Cảnh Thần tự lưng vào ghế, hai tay khoanh trước ngực nói vơi Tịnh Hiếu.

Dám gọi cô chủ nhiệm là Tiểu Lâm? Hay thật! Tịnh Hiếu không thèm trả lời Cảnh Thần, nó chăm chú nhìn vào sách.

Vậy là buổi học mệt mỏi cũng đã trôi qua như nó mong đợi, nó toan xách cặp ra về, nhưng chọt nhớ ra phải nán lại lớp học để sinh hoạt với câu lạc bộ của Ân Từ, lập tức ngồi lại và phê bình cái trí nhớ tồi tệ của mình.

"Tịnh Hiếu vẫn chưa về à?" Cảnh Thần không cản nó, nhưng hắn quan sát từng "nhất cử nhất động" của con bé.

"Tịnh Hiếu sao vậy? Cảnh Thần à, có phải bạn ấy bị nhức đầu không?" Thất Quỳ lo lắng sờ lên trán nó.

"Không phải đâu, bạn ấy giả bộ đó thôi!" Hắn khoái chí nhìn bộ dạng khổ sở của Tịnh Hiếu, tay vuốt cái cằm đáng ghét của mình.

Mình muốn về nhà! Tịnh Hiếu quyết định, bây giờ cứ về nhà trước đã, ròi sẽ giải thích cho Ân Từ sau. Thế là nó đứng dậy, xách cặp chạy nhanh ra cửa lớp. Nhưng, trước mặt nó đang bước tới một tên "bốn mắt", hắn ta nắm chặt cái quai cặp của nó lại: "Tiểu Từ! Làm ơn đi!"

Trong đầu Tịnh Hiếu bây giờ hầu như trống rỗng.

Cảnh Thần nghe có tiếng ồn ngoai cửa, hắn liền thò đầu ra xem đang có chuyện gì xảy ra, không ngờ lại là một sự việc vô cùng thú vị. Hắn nói: "Chủ nhiệm Hàn, anh nắm túi xách của Tịnh Hiếu bạn tôi làm gì vậy?"

"Hả?" Tên tiểu tử "bốn mắt" hốt hoảng đẩy gọng kiếng lại. Đây đâu phải là Ân Từ, mà là một đứa con gái lạ hoắc? "Xin lỗi, xin lỗi, xin lỗi bạn, tôi vô ý quá!"

"Chủ nhiệm Hàn, đến có việc gì không?" Đúng lúc đó, Ân Từ đến, sau cô là Đằng Ảnh, anh ta đi một mạch vào lớp học xem em gái mình thế nào. "Ân Từ quả thật là..." Tịnh Hiếu híp mắt, nó khẽ khàng trở vào lớp học.

"Lúc nãy tôi hơi hấp tấp, nên mới nhìn nhầm bạn, thật xin lỗi Tịnh Hiếu!" Tên tiểu tử "bốn mắt" mà người ta gọi là "chủ nhiệm Hàn" đó vẫn cứ liên tục xin lỗi Tịnh Hiếu.

"Không có gì đâu, Tịnh Hiếu nó không để bụng đâu. Chủ nhiệm Hàn à, lúc nãy nhìn anh căng thẳng như vậy, có chuyện gì à?"

CHủ nhiệm Hàn, chủ nhiệm câu lạc bộ Kịch nói gật đầu lia lịa: "Câu lạc bộ Kịch nói của bọn mình đang gặp khó khăn, mình nghĩ chỉ các bạn mới giúp được mình thôi."

Có cần thiết phải khoa trương quá vậy không chứ? Tịnh Hiếu thơ thẩn ngồi vào cửa sổ, thưởng thức cảnh vật bên ngoài.

"Có chuyện gì, bọn em sẵn sàng giúp anh mà!" Cá tính Ân Từ là vậy, chỉ cần giúp được ai đó, là chị ấy rất vui.

"Chắc các bạn cũng biết, sắp tới, trường mình sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm ngày thành lập trường, cho nên câu lạc bộ của tụi mình có trình diễn một tiết mục, là một vở kịch thôi. Tất cả mọi thứ tụi mình đều đã chuẩn bị xong, thế nhưng...mình chưa tìm được vai nam chính cho vở kịch. Mình thấy, chỉ có Cảnh Thần mới đảm nhận được vai này..." Chủ nhiệm Hàn xúc động nắm lấy hai bàn tay Cảnh Thần: "Với vóc dáng này, khí chất này, và cả giọng nói này nữa, Cảnh Thần à! Ngoài em ra, không ai có thể làm được cả!"

Thật là buồn nôn, Tịnh Hiếu nghĩ vậy, nó chớp mắt nhìn ra cửa sổ.

"Diễn kịch thì không sao." Cảnh Thần đáp lại sự mong mỏi tha thiết của chủ nhiệm Hàn: "Nhưng có phải hát không?"

"Có chứ! Lần này bọn anh kết hợp giữa các yếu tố của cổ điển và cái tinh tế của hiện đại để làm nên vở kịch này, cho nên nhóm tụi anh đã chọn một bài hát đang rất nổi tiếng làm bài hát chủ đề cho vở kịch." Chủ nhiệm Hàn tha thiết nhìn vào Cảnh Thần với ánh mắt tràn ngập tia hy vọng cho sự thành công của vở kịch.

"Vấn đề là ở chỗ đó..." Cảnh Thần khoanh tay đăm chiêu" "...Em không biết hát!"

Không biết hát? Tịnh Hiếu liếc mắt nhìn Cảnh Thần.

"Dạ. từ đó tới giờ Cảnh Thần chưa bao giờ hát cả" Thất Quỳ thay hắn "làm chứng".

Lúc này, ngoài Tịnh Hiếu ra, mọi người ai cũng háo hức bàn tán, "ông cụ non" Ngự Cảnh Thần "tuyệt thế vô song" này đúng là chưa bao giờ hát, môn nhạc của hắn luôn là môn tệ nhất ở trường.

Chủ nhiệm Hàn tắt ngúm tia hy vọng, anh ta buồn bã than thở: "Vậy mình phải làm sao đây? Cả nhóm mình chả ai đảm nhận được vai đó?"

Cuộc thảo luận tưởng chừng đang rơi vào bế tắc. Bỗng...

"Giọng nói?..." Trong giờ phút quan trọng này, Thất Quỳ bỗng lên tiếng: "Nếu giọng nói giống nhau thì không thành vấn đề gì chứ? Hay là...để Tịnh Hiếu hát thay Cảnh Thần đi?"

"Ý hay lắm!" Ân Từ ủng hộ ý kiến tuyệt vời của Thất Quỳ "Cảnh Thần chỉ cần đảm nhiệm vai diễn, còn phần hát thì để Tịnh Hiếu."

Nếu như vậy thì quá tốt rồi!

"Mọi người điên rồi à?..." Tịnh Hiếu hốt hoảng quay lại.

"Tịnh Hiếu, em cũng là thành viên trong câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ của chị mà?...Chuyện này chỉ em mới giúp được tụi chị...Làm ơn đi..." Tuy Ân Từ biết Tịnh Hiếu không đồng ý, nhưng trong chuyện này buộc phải nhờ vào sự giúp đỡ của nó.

"Chị Tiểu Từ à, có chắc là bạn ấy hát được không vậy?" Cảnh Thần tỏ ý nghi ngờ hỏi. Hắn không tin Tịnh Hiếu có thể hát, trông cái dáng vẻ lười biếng, lúc nào cũng trốn tránh trách nhiệm của nhỏ như vậy thì biết ngay.

"Bảo đảm với mọi người, Tịnh Hiếu hát rất hay, con bé sẽ không làm mọi người thất vọng đâu!" Ân Từ nhìn nó với ánh mắt sáng ngời tự tin.

"Chị còn nói nữa, em với chị tuyệt giao luôn." Tịnh Hiếu doạ chị nó, mặc dù nó biết có hù doạ thế nào cũng không thể thay đổi được tình hình. Cũng chẳng có ai thèm tin chỉ vì một chuyện nhỏ nhặt mà lại có người đi tuyệt giao với chị họ của mình.

"Vậy là, bạn ấy có giọng hát trời sinh à?" Cảnh Thần hỏi lại là để xác nhận xem giọng hát của nó là do bẩm sinh mà có hay là do học nhạc.

"Cũng có thể xem là vậy. Năm cấp hai, nó liên tục bị thầy giáo gọi lên hát trước lớp trong giờ học nhạc, cho nên đối với Tịnh Hiếu, đơn ca hay song ca, hợp ca, nó đều hát rất tốt." Ân Từ tự hào khoe tài năng của cô em họ mình với mọi người.

"Ôi! Cứu tinh của tôi!" Chủ nhiệm Hàn tha thiết nắm chặt hai tay nó: "Vậy, chúng ta quyết định nhé! Bây giờ anh sẽ đi lấy kịch bản và bài hát cho hai em, từ ngày mai sẽ bắt đầu tập luyện. Như vậy thì quá tốt rồi...Lần này nhất định sẽ thành công!"

Tịnh Hiếu đột nhiên đứng phắt dậy: "Mọi người nói chuyện tiếp đi nhé, em đi đâm đầu vào tường cho rồi!"

"Tịnh Hiếu!" Ân Từ làm ra vẻ nghiêm khắc với nó, nhưng không thể nhịn được cười: "Không đáng để em phải đi chết vậy đâu!" Không đáng à? Bắt nó đứng hát trước bàn dân thiên hạ, còn phải trải qua không biết bao nhiêu ngày tập luyện gian khổ nữa, nó thà chết còn hơn phải làm nhiều việc khổ sở đáng ghét như vậy.

"Khoan đã!" Đằng Ảnh dường như nghĩ ra được điều gì đó, anh ta đến bên cạnh Tịnh Hiếu và nói: "Chúng ta nghĩ như vậy là quá đơn giản rồi...Nếu muốn dựa vào sự kết hợp của hai người, điều quan trọng là hai người phải thật ăn ý với nhau, nhất là khi hát, cả tiếng hát và khẩu hình phải khớp nhau. Mọi người xem?...Hai đứa nó..."

Tịnh Hiếu và Cảnh Thần cùng ngẩng đầu lên.

"Rất hợp nhau!" Thất Quỳ nhanh như chớp đến bên cạnh ông anh mình: "Tịnh Hiếu và Cảnh Thần là một đôi rất ăn ý!"

"Lại còn...rất có duyên nữa!" Ân Từ luôn nghĩ vậy.

"Em và hắn ta?!" Tịnh Hiếu phản đối.

"Mọi người đang đùa đấy à?" Cảnh Thần cũng không tán thành.

"Chỉ cần có đủ thời gian tập luyện thì sẽ tốt thôi, mình tin tưởng vào các bạn!" Chủ nhiệm Hàn bây giờ đang rất hồ hởi, mặc kệ tình hình xung quanh đang diễn biến thế nào.

"Vậy phải thử trước đã. Tịnh Hiếu, nếu em muốn chạy trốn, sẽ không yên với chị đâu!" Giọng Ân TỪ doạ nó đang sợ như là một con "ma nữ" vậy. Tịnh Hiếu giờ đây buộc phải miễn cưỡng chấp nhận, nó liên tục tự trấn an bản thân: "Xem như mình không biết gì hết, mình không biết gì hết..."

"Anh thấy, hai đứa là một đôi hiếm thấy trên đời đấy." ĐẰng Ảnh vỗ vào vai Cảnh Thần, nhưng anh ta đâu biết được giờ Cảnh Thần đang nghĩ gì...

"Này!..." Cảnh Thần biết tỏng Đằng Ảnh đang muốn gì.

"Đừng nóng!" Đằng Ảnh không khác sáo, anh ta cũng đang chuẩn bị tư thế sẵn sàng đón nhận "món quà" của Cảnh Thần.

"Xuân đi, hè đến, thu sang, rồi lại đến đông. Đời người thật là vô vị và nhạt nhẽo." Đây là câu "châm ngôn" mà trước đây Tịnh Hiếu hay nói, nhưng bây giớ có lẽ sẽ khác...
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 3: Thật là rối trí!

Một ngày đẹp trời.

Như mọi ngày, cứ đến giờ tan học là trường Trung học Thần Lạc lại nô nức tiếng cười nói của bọn học sinh. Hôm nay, một tốp tám chín nữ sinh tự dưng tập trung trước cửa hội trường, bọn họ đang ríu rít bàn tán xôn xao.

"Hôm nay Cảnh Thần tuyệt thật!" Trong mắtmasasy nữ sinh, Ngự Cảnh Thần luôn là nhân vật tuyệt vời nhất.

"Nhìn cậu ấy ưu tú như vậy mới cuốn hút làm sao!" Trông hắn ta thẫn thờ như vậy mà mấy đứa con gái lại cho rằng hắn đang tầm tư suy nghĩ?

"Chị Tiểu Từ thật không hổ thẹn là Hoàng hậu Bảy sắc, tính cách đáng yêu của chị ấy thật không lời nào diễn tả được." Mấy nữ sinh này không chỉ thích bình luận về mấy tên trai đẹp, kể cả con gái đẹp bọn họ cũng không bỏ qua.

"Nhỏ đứng gần Cảnh Thần kia chắc là em họ của chị Tiểu Từ?" Đến cả Tịnh Hiếu cũng bị bọn họ để ý.

"Này...nhìn cái dáng vẻ ẻo lả, yểu điệu của nhỏ cũng dễ thương đó chứ!" Dáng đi chậm rãi, nhẹ nhàng, và thanh tao tựa như vầng thái dương đang từ từ toả sáng, đó chính là nét quyến rũ của Tịnh Hiếu.

Lúc này, một nữ sinh khác đến và chen vào giữa đám đông đang xôn xao đó. "Các bạn đứng đây làm gì vậy? Chủ nhiệm Hàn bảo các bạn đứng đây tán dóc như vậy à? Công việc chuẩn bị cho vở kịch vẫn chưa đủ sao? Mau đi làm việc của các bạn đi!"

Bị nhắc nhở như vậy, họ tỏ vẻ nhận lỗi, nhưng cũng cười nói một lúc rồi mới đi.

Đợi bọn họ đi khỏi, nhỏ cũng đến bên ô cửa sổ, quan sát chăm chú hành động của từng người bên trong căn phòng lớn tập kịch. "Gì chứ? Mình mới là diễn viên chính, sao Cảnh Thần và Hạ Tịnh Hiếu lại cùng tập với nhau? Đã vậy còn tập thật là lâu! Giọng nói giống nhau thì đặc biệt vậy sao?" Nhỏ bực dọc lẩm bẩm một mình, rồi bỏ đi.

Cho dù nhỏ đó có ghen tị với Tịnh Hiếu đến mấy, nó sẽ chẳng bao giờ hiểu được, ngay lúc này đây, Tịnh Hiếu mới là người muốn rời khỏi chỗ này hơn ai hết.

"Không được, hoàn toàn không được!" Ân Từ nghiêm khắc phê bình Cảnh Thần và Tịnh Hiếu: "Cảnh Thần, em không biết hát, thì ít ra phải có một chút cảm xúc với âm nhạc chứ! Tiếng đàn của em hay như vậy mà! Còn Tịnh Hiếu nữa, hát gì mà cứ như là đang đọc lời thoại vậy? Không có một chút cảm xúc gì cả. Bốn năm học nhạc của em đâu rồi?"

"Cảnh Thần biết đàn piano à?" Tịnh Hiếu không thèm để ý đến lời mắng của Ân Từ, đằng nào thì từ nhỏ đến giờ nó cũng đã quen với việc này rồi, cho nên nó chuyển toàn bộ sức tập trung sang Cảnh Thần: "Vậy tại sao lại không biết hát?" Chẳng lẽ lại có người như vậy sao? Biết đàn, đàn rất hay mà không biết hát?

Nếu nói là hát không hay thì còn có thể chấp nhận được. Nhưng, một người học nhạc, biết rất rõ về nhạc lý, và sự cảm âm mà lại không biết hát, trường hợp này nên gọi thế nào đây?

"Đây là sự thật...hoặc...có thể ông trời đang thử mình!" Chủ nhiệm Hàn đăm chiêu, mắt anh ta loé lên một tia nhìn kì lạ.

"Như vậy rõ ràngCanhr Thần đang mắc phải một vấn đề về tâm lý." Tịnh Hiếu vừa dứt lời, không khí trong phòng lúc này như bị đông cứng lại. Sao nó lại có thể nói những điều thiếu suy nghĩ như vậy chứ?

Ân Từ và chủ nhiệm Hàn đột nhiên bất động, họ đã sớm đoán được thế nào Tịnh Hiếu cũng sẽ nói gì đó, nhưng chẳng ai ngờ nó lại quá thẳng thắn đến vậy. Tịnh Hiếu sao lại ăn nói hồ đồ quá! Lần này thì chết chắc rồi.

Cảnh Thần vốn đang cúi mặt xuống khi bị Ân Từ phê bình, nhưng khi nghe Tịnh Hiếu nói xong, hắn lập tức ngẩng đầu lên, ném vào mặt nó một cái nhìn lạnh lùng đáng sợ.

"Bạn nói vậy mà nghe được sao, Hạ Tinh Hiếu?" Cảnh Thần giận dữ nhìn nó: "Chủ nhiệm Hàn à, chúng ta giải tán thôi!"

Chủ nhiệm Hàn toan phản đối lời đề nghị của Cảnh Thần, nhưng anh bị Ân Từ cản lại, "Lúc này chắc Cảnh Thân đang cảm thấy không vui, có giữ nó lại cũng không ích gì đâu!"

"Sao mà dễ giận thế?" Tịnh Hiếu gục đầu nhìn xuống đất làu bàu, chân nó nguệch ngoạc vẽ mấy vòng tròn méo mó trên nền gạch bóng loáng của hội trường.

"Còn dám nói nữa à? Lỗi tại em đấy!" Ân Từ giận dỗi cốc vào đầu nó một cái rõ đau.

"A!...Đau em! Chị không công bằng gì cả!" Nó nheo mày lấy tay sờ lên chỗ bị đau.

"Nghe này Tịnh Hiếu. Lần này nếu có xảy ra chuyện gì, chị sẽ không tha thừ cho em đâu! Không chỉ có chị, mọi người cũng sẽ không tha thứ cho em đâu!" Ân Từ lần này thực sự rất tức giận: "Chị và chủ nhiệm Hàn phải đến chỗ Đằng Ảnh. Em về lớp học và đợi chị ở đó, tự suy nghĩ lại những việc mình đã làm đi!"

Chị ấy giận thật rồi, nghĩ đến tình chị em bao nhiêu năm nay, nên nó đành im lặng nghe theo lời Ân Từ.

Lúc trở về lớp học, nó nghĩ sẽ chỉ có mỗi mình nó, nhưng nó lại bắt gặp Thất Quỳ cũng đang ngồi ở đó, ánh mắt long lanh của con bé trông thật dễ thương. Một thiếu nữ yêu kiều đáng yêu như vậy, nếu trạng thái con bé cũng được bình thường như bao người bình thường khác, chắc nó se càng dễ thương hơn.

"Tịnh Hiếu...bạn về rồi đấy à? Con bé hỏi thăm Tịnh Hiếu như người trong nhà.

"Ưm...bạn vẫn còn ở đây à? Không phải đi cùng với anh mình sao?" Tịnh Hiếu nhớ ra Đằng Ảnh hình như đang giúp chủ nhiệm Hàn hoàn tất công việc.

"Anh ấy đang bận, mình sợ sẽ làm ảnh hưởng đến anh ấy nên ngồi ở đây chờ." Nói rồi Thất Quỳ cầm quyển tạp chí trên bàn, "Không biết của ai để quyên nữa, mình thấy nó trên bàn nên lấy đọc."

"Vậy bạn cứ xem tiếp đi." Tịnh Hiếu cũng không biết phải nói gì hơn nữa, nớ ngồi tựa lưng vào ghế ngồi cạnh cửa sổ, quan sát cảnh vật bên ngoài mà tâm trạng rối bời. Lúc nãy nói nói vậy là sai rồi sao? Lẽ ra không nên nói những lời làm đau lòng người khác như vậy, Cảnh Thần cũng cần có chút thể diện chứ! Chắc là hắn ta cũng đang có tâm trạng đáng thương lắm. Hạ Tịnh Hiếu à, bình thường mày có thích nói nhiều vậy đâu, sao hôm nay tự dưng lại nhiều chuyện làm gì chứ? Để bây giờ chị Ân Từ giận mày, mọi người giận mày, cả Cảnh Thần cũng giận mày. Hic...Rắc rối thật! Giờ nó phải làm thế nào đây? Ngủ! Đó là giải phát tốt nhất!

Tên tiểu tử người Nhật Ngự Cảnh Thần cũng thiệt là, trông dáng vẻ điệu bộ cũng phóng khoáng lắm, vậy mà lại nhỏ nhen vậy. Ông trời thật là...Đã ban cho hắn cái dáng vẻ tuấn tú như vậy, còn không cho hắn một tâm hồn độ lượng...Đúng rồi, đúng là như vậy rồi. Tịnh Hiếu đoán chắc nó không hề có lỗi.

Không khí đang yên tĩnh, Thất Quỳ bỗng hét toáng lên, làm rơi cả quyển tạp chí xuống đất.

"Thất Quỳ sao vậy?! Có chuyện gì với bạn à?" Nó chạy nhanh đến bên cạnh Thất Quỳ.

"m.áu!...Có m.áu!...Tôi đã nhìn thấy, họ...Họ bị xem đâm! Không, không!..."Thất Quỳ run rẩy sợ hãi. Con bé cứ liên tục nắm lấy tóc mình.

"Gì vậy?!" Tịnh Hiếu nhìn Thất Quỳ như vậy mà không biết phải làm sao, "Thất Quỳ bình tĩnh nào! Có chuyện gì vậy?"

"Dưới đất...toàn là m.áu! Ba mẹ chết rồi!..." Con bé khóc thét ầm ĩ, không sao ngăn lại được.

"Thất Quỳ à, bạn thôi đi. Là do bạn tưởng tượng đấy thôi..." Tịnh Hiếu không biết làm thế nào, nó nắm lấy tay Thất Quỳ, thức tỉnh con bé.

"Là mày! Mày là tên sát thủ! Mày đã giết chết ba mẹ tao?! Thật đáng sợ! Toàn là m.áu!...Thật đáng sợ!" Thất Quỳ đã hoàn toàn mất trí, con bé hỗn loạn la hét vào mặt Tịnh Hiếu.

"Không phải, không phải mà!" Tịnh Hiếu không tim được cách giải thích nào hợp lý cả, nó lùi lại, lùi lại, nhưng Thất Quỳ thì cứ tiến đến gần nó.

"Đừng! Đừng cãi nhau nữa! Đừng cái nhau nữa! Đừng cãi nhau!..." Trong tâm trí của Thất Quỳ bây giờ là một mớ ký ức hỗn độn, hình ảnh ba mẹ con bé cãi nhau ngày xưa và cả lúc họ bị tai nạn nối nhau thành một chuỗi phức tap trong đầu nó. Trạng thái tinh thần hỗn loạn khiến nó không làm chủ được những hành động của bản thân, nó tóm lấy cổ Tịnh Hiếu. Tịnh Hiếu hốt hoảng, nó dùng hết sức mình cố gắng thoát ra, nhưng càng cố gắng bao nhiêu, vòng tay của Thât Quỳ càng chặt bấy nhiêu.

Nó vùng vẫy đến kiệt sức, giờ nó chỉ muốn được nằm xuống, tinh thần thoải mái như chưa có việc gì xảy ra, một mình nằm trong chăn và đánh một giấc thật ngon. Không tranh chấp, không phiền phức.

Ai...đến cứu nó đây? Ai sẽ đến cứu nó? Hy vọng mong manh quá, nó buồn ngủ rồi, nó muốn ngủ. Mới nghĩ đến đó, Tịnh Hiếu rên lên một tiếng đau đớn rồi ngã xuống đất. Trong tâm trí nó giờ đây hoàn toàn trống rỗng, chỉ có mấy câu hát hỗn độn quẩn quanh trong đầu nó: Kim đồng hồ ngừng quay, dời người như hạt bụi trần ai.
Mặt trời đang hửng đằng đông. Sáng nay, cuối cùng thì Tịnh Hiếu cũng đã thực hiện được cái ước mơ to lớn của nó là ngủ nướng. Nó đang mơ một giấc mơ rất dài, một thế giời chỉ có mình nó, yên tĩnh và thoải mái làm sao.

Thức dậy, nó ngẩn người ngồi trên gi.ường, thấy chẳng có gì đáng để làm cả, nó lại lăn ra ngủ tiếp. Hôm nay lẽ ra nó phải đến lớp, nhưng do sự việc đột ngột của ngày hôm qua khiến nó có thể dùng cả ngày hôm nay chỉ để ngủ.

Thật ra nó cũng chẳng rõ đầu đuôi sự việc là thế nào, hôm qua khi nó tỉnh lại thì trời đã tối, và mẹ nó đã đưa nó về nhà từ bệnh viện.

Nói đến mẹ Tịnh Hiếu, hôm qua khi đưa nó vào bệnh viện, cô ấy cứ thấp thỏm lo lắng cho nó cứ như là tận thế đến nơi rồi vậy, cho dù sau khi tỉnh lại nó đã mấy lần giải thích với mẹ rằng chỉ là do nó quá mệt nên đã ngủ đấy thôi.

Nó vẫn đang mệt mỏi nằm dài trên gi.ường cả chiều nay. Bỗng, "kinh coong", tiếng chuông cửa sổ làm nó giật mình thức tỉnh. Giờ này ba mẹ vẫn chưa tan sở mà, không biết là ai nữa?

Nó vừa hé cửa ra nhìn thì đã muốn đóng lại ngay, chẳng rõ là vì muốn "chạy trốn" hay là do nó mắc cỡ?

"Tịnh Hiếu à, nghỉ ngơi cả ngày rồi, thấy khoẻ hơn tí nào chưa?" Cảnh Thần mặc bộ đồng phục của trường quần tây áo sơ mi trắng đang đứng trước cửa nhà nó, nở một nụ cười thật tươi và thánh thiện.

"Ưm...Vào đi..." Dù không muốn, nhưng nó không thể nói "bồ về đi" được, đành mời cậu ta vào.

"Đứng ở đây là được rồi, mình chỉ tới một lát rồi đi ngay thôi." Cảnh Thần hiểu rõ tính cách của Tịnh Hiếu nên cũng không muốn làm phiền nó.

"À...Thât Quỳ...bạn ấy. À không, Cảnh Thần à...Xin lỗi bạn nhé." Từ đó đến giờ, Tịnh Hiếu chưa bao giờ phải gặp nhiều chuyện rắc rối cùng một lúc như vậy, cho nên nó cũng chẳng biết phải mở lời thế nào mà cứ ấp a ấp úng: "Mình...không phải là...cố ý nói xấu cậu như vậy đâu..." Do cái tính tình thẳng thắn, bộc trực không thích nói vòng vo của nó cả.

"Bồ nghĩ mình cũng giống bồ sao? Cứ ngốc nghếch ngồi im một chỗ, mặc kệ người khác nói mình thế nào, cũng không một chút phản ứng." Lòng tự tôn của Cảnh Thần lớn như vậy đó. Tuy vậy, không có nghĩa là Cảnh Thần có ác cảm với nó.

Tịnh Hiếu cũng chẳng muốn lý giải xem mình có phải là đồ ngốc hay không, nó hỏi Cảnh Thần: "Chuyện hôm qua...thế nào rồi? Thât Quỳ không sao chứ?"

Cảnh Thần im lặng một hồi, rồi giả vờ than thở: "Bạn ấy đang nằm viện rồi. Bác sĩ nói khi nào tinh thần ổn định lại mới được về. Hôm qua lúc Hiếu về lớp học là nhỏ đang xem tạp chí mà, phải không?"

"Ưm, bạn ấy nói không biết là quyển tạp chí của ai để quên, sau đó nhỏ la lên nghe ghê lắm...và sau đó nhỏ chụp lấy cổ mình, nên mình bị ngộp và choáng." Tịnh Hiếu diễn tả lại rõ ràng quá trình của sự việc.

Cảnh Thần lấy tay sờ trán: "...May là bồ cũng không sao."

"Lần đầu tiên gặp chuyện kinh khủng như vậy, mình có thể phản ứng được gì đây?" Vả lại, trước đó nó còn gây gổ với Tiểu Từ và Cảnh Thần, tâm trí hỗn loạn và căng thẳng khiến nó có thể làm được gì đây khi phải chịu nhiều áp lực như vậy?

Nghe lời giải thích tội nghiệp của nó, Cảnh Thần kéo nhẹ nó đến bên: "Trên tờ tạp chí hôm qua có một trang vẽ toàn vết m.áu, đã vậy còn có một trang chụp hình một tai nạn giao thông nữa...Chắc là do nhìn thấy những hình ảnh đó nên Thât Quỳ bị kích động."

Tịnh Hiếu bắt ngờ "Hả" lên một tiếng: Chẳng lẽ...lại có oan hồn."

"Oan hồn cái gì chứ? Tất nhiên là người rồi." Cảnh Thần dở khóc dở cười trước câu hỏi ngớ ngẩn của nó.

"Có ai đó không thích bạn ấy, nên đã làm như vậy để đuổi bạn ấy đi?" Đây là lý do mà Tịnh Hiếu cho là hợp lý nhất.

"Cũng có thể. Hôm đầu tiên bạn ấy bỏ chạy ra khỏi phòng cũng là do bị mấy đứa trong lớp chế giễu." Cảnh Thần cũng hoàn toàn bất lực trước sự việc này, hắn cũng chẳng rõ là có ai đó đang muốn hại Thất Quỳ hay không? Mọi người đều là người tốt, nhưng bất cứ ai cũng có thể trở thành kẻ xấu.

Đó cũng là nguyên do ngày đầu tiên nó bị tê tiểu tử người Nhật này đụng vào người, Tịnh Hiếu đang nghĩ vậy, nhưng nó không nói ra.

"Tịnh Hiếu nghỉ ngơi đi nhé, mình về đây!" Nói rồi Cảnh Thần toan vội bước đi.

"Khoan đã!" Tịnh Hiếu gọi Cảnh Thần.

Cảnh Thần nghi ngờ quay đầu lại, nhưng vẫn tỏ ra bình tĩnh.

"À...Bây giờ thì mình đã hiểu vì sao trước đây cậu lại đối xử với mình như vậy." Tự dưng nó lại nói cộc lốc vậy.

"Sao?" Cảnh Thần bước lại gần hơn, chăm chăm nhìn vào nó.

"Mình muốn nói...ngay từ ngày đầu tiên, thái độ của cậu đối với mình rất lạ...Có phải là vì Thất Quỳ không?" Tịnh Hiếu cố gắng nói một cách mạch lạc, rõ ràng hết sức có thể, trước đây nó có quen nói như vậy bao giờ đâu. "Bạn rất mong mình sẽ là một người bạn tốt của Thất Quỳ, nhưng ngay từ đầu bạn đã cảm thấy chẳng kỳ vọng gì được ở mình, cho nên mới đối với mình như vậy?"

"Bạn nghĩ thế nào cũng được." Hắn không phủ nhận lời nó nói, nhưng cũng không thừ nhận.

"Bây giờ thì bạn thấy rồi đó, tôi chẳng được tích sự gì cả." Tịnh Hiếu nhận ra rằng lẽ ra lúc đó nó nên bảo vệ Thất Quỳ tốt, ít nhất cũng là khuyên nó bình tĩnh lại, nhưng đằng này nó lại là người lăn quay ra đất trước tiên.

"Tịnh Hiếu nói như vậy làm mình có cái nhìn khác về bạn, nhưng sự thật thì bạn vô tích sự thật." Sợ Tịnh Hiếu nổi giận vì lời nói của mình, hắn cố ý nhìn sang hướng khác.

"Vậy thì sao cứ hy vọng ở tôi làm gì? Mà...tại sao cứ phải là tôi?" Nó thắc mắc muốn biết câu trả lời.

"Bởi vì Thất Quỳ cần có một người bạn, một người bạn cùng giới tính, cùng trang lứa...Người bạn đó không thể nào là mình, cũng không phải là chị Tiểu Từ, mà chỉ có thể là bạn." Cảnh Thần giải thích cho nó cái lý do cơ bản nhất: "Và Tịnh Hiếu cũng không phải là một người thích trêu chọc và khó gần gũi như những cô bạn khác."

"Và vì mình mình là em của chị Tiểu Từ?" Đồng thời, nó cũng muốn hỏi Tiểu Từ rằng: Chẳng lẽ cũng là vì trông tôi có vẻ ngốc nên...?"

"Có thể là vậy."

"Bạn quan tâm Thất Quỳ như vậy...bạn thích Thất Quỳ lắm phải không?" Hỏi rồi nó chợt nhận ra, sao nó lại trở nên nhiều chuyện thế này?

Cảnh Thần không trả lời ngay, hắn đứng im lặng một hồi, rồi liếc nhìn qua Tịnh Hiếu. Ô, Tịnh Hiếu cũng cảm nhận như những bạn gái khác, nam nữ với nhau đâu chỉ có tình yêu chứ!

Điều đó không cần hắn nói Tịnh Hiếu cũng có thể hiểu được.

"Hơ...mình ngủ nhiều quá nên lẫn trí mất rồi." Nó nói vậy chỉ là cái cớ thôi, chứ thực ra nó muốn xác minh lại tính chân thật trong lời nói của Cảnh Thần. Ánh mắt long lanh và cái bĩu môi của nó lúc này làm cho Cảnh Thần cảm thấy thật thú vị, hắn bật cười và còn nói một câu tiếng Nhật: "Con tôm ngốc nghếch!"

"Gì chứ? Này, không được nói tiếng Nhật như vậy!" Thật là...làm cho người ta bực cả mình.

"Đừng để ý, mình chẳng có ý gì cả...Giờ mình phải đi đây, Tịnh Hiếu chuẩn bị làm gì đi chứ?"

Còn có chuyện rắc rối nào nữa sao? Hôm qua nó đã cố gắng lắm mới làm thông suốt được mạch suy nghĩ của mình, cho nên bây giờ nó không muốn nghĩ đến bất cứ vấn đề lộn xộn nào nữa.

"Tịnh Hiếu định sẽ nói gì khi gặp Thất Quỳ?" Cảnh Thần sợ nó sẽ bỏ cuộc sớm, tuy vậy, hắn vẫn hy vọng Tịnh Hiếu sẽ không làm tổn thương Thất Quỳ.

Nên nói gì đây? Nó có thể nói gì đây? Nó lây tay mân mê mấy sợi tóc sau gáy, rồi ôn tồn nói: "Mình sẽ nói...Mình với bạn chỉ mới quen nhau được vài ngày, nhưng mình thấy bạn đáng yêu lắm. Ưm...Mình thật sự xin lỗi vì tất cả, mình xin nhận lỗi, và...mình rất mong bạn được mọi điều tốt lành.

"Ý bạn là..."Cảnh Thần dường như cũng đoán ra được ý nghĩ của nó.

"Thất Quỳ sẽ là người đầu tiên, và là người bạn tốt nhất của mình."Đây chính là câu kết luận mà nó đã dành thời gian suy nghĩ rất nhiều. Nó nghĩ, nó quyết định kết thân với Thất Quỳ như vậy, là vì cô bạn ấy thật sự rất đáng yêu. Tuy nhiên, ngay lúc này nó chưa thể chịu đựng được tính khí thay đổi thất thường của con bé. Lúc đó, Tịnh Hiếu thậm chí không dám nhìn Thất Quỳ, con bé lúc đó vơi lúc bình thường như là hai con người hoàn toàn khác nhau vậy.

Nhưng, đêm qua sau khi tỉnh lại, Tịnh Hiếu đã nghĩ ra được. Nó nghĩ, nó và Thất Quỳ nên kết bạn với nhau. Hạ Tịnh Hiếu se là một người bạn tốt của Long Thất Quỳ. Nhưng, nó sẽ không cho THất Quỳ biết rằng, "Mình rất mong Thất Quỳ sẽ được bình tĩnh hơn, sẽ sớm hồi phục lại là Thất Quỳ của ngày xưa, nhưng mình sẽ cho Thất Quỳ biết, rằng mình mến bạn ấy như thế nào."

Đây chính là hàm ý tiềm ẩn trong lời nói của Tịnh Hiếu, và cũng chính là quyết định của con bé.

Tuy là con trai, nhưng Cảnh Thần đã sớm thấy được sợi dây tình cảm thắt chặt mối q.uan hệ giữa Tịnh Hiếu và Thất Quỳ, tình bạn của họ chắc cũng sẽ đẹp như trong truyện cổ tích vậy. Trước khi đi, Cảnh Thần còn ngoài lại nói với Tịnh Hiếu: "Đừng quên là mình còn phải tập kịch nữa nhé, hẹn gặp lại ngày mai nhé!"

Còn Tịnh Hiếu, nó đứng ngây người ra như bị đóng băng vậy. Vậy mà nó lại quên khuấy đi chứ! Không xong rồi, ước gì nó được nghỉ bệnh nữa năm thì hay biết mấy.

Cảnh Thần tuy rằng chỉ đứng cách nó có mỗi cánh cửa, nhưng hắn cũng đủ thông minh để đoán ra được Tịnh Hiếu lúc này hẳn là đang "mếu" đây. Hắn nhè nhẹ lấy tay khỏi tay nắm cửa nhà Tịnh Hiếu, miệng nở một nụ cười bí hiểm.

"Lần này thì anh có thể yên tâm được rồi, Đằng Ảnh à."
Cuối cùng thì Cảnh Thần cũng đã tim được cho Thất Quỳ một người bạn có thể chia sẻ.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 4 : Cảnh Thần "Phát sốt"

Ba ngày sau, sức khoẻ của Thất Quỳ đã hồi phục. Con bé trông có vẻ ốm hơn trước, sắc mặt cũng yếu ớt và mất đi vẻ sinh động của mọi ngày. Gặp lại Tịnh Hiếu nó mắc cỡ không dám nhìn bạn mình, thậm chí cũng không dám đến gần.

Đời người tuy ngắn ngủi, nhưng người ta có thể thay đổi được mọi thứ chỉ trong nháy mắt. Tuy hiểu vậy, Tịnh Hiếu đang phân vân không biết mở lời thế nào. Hai đứa cứ im lặng nhìn nhau như vậy, trong khi mấy đứa xung quanh thì lại xôn xao hẳn lên.

Thực ra, chuyện Thất Quỳ đột nhiên bị bệnh và Tịnh Hiếu lại bỗng nhiên vắng mấy hôm như vậy đang gây ra rất nhiều lời bàn tán trong lớp.

Cuối cùng, lại là Cảnh Thần, hắn ta ung dung đến bên cạnh Thất Quỳ, đặt hai tay lên vai con bé và bắt nó ngồi xuống, rồi rỉ tai với nó: "Tịnh Hiếu bảo mình chuyển lời này cho Quỳ. Bạn ấy nói rằng Quỳ là người bạn đầu tiên, và là người bạn tốt nhất của bạn ấy..." Cảnh Thần ra sức vận dụng trí nhớ để truyền đạt lại tấm lòng của Tịnh Hiếu đối với Thất Quỳ.

Lời nói của Cảnh Thần làm con bé cảm động đến rơi cả nước mắt. Nó thút thít đến bên cạnh Tịnh Hiếu xin lỗi: "Xin lỗi bạn, Tịnh Hiếu! Mình gây phiền phức cho Hiếu như vậy, mà bạn vẫn đối xử tốt với mình, mình xấu hổ quá!"

"Đừng nói vậy!" Tịnh Hiếu vội lấy tay lau nước mắt trên mặt nhỏ: "Mình đã không chăm sóc bạn tốt, mình cũng có lỗi."

Thất Quỳ vội lắc đầu, nhìn nó bằng đôi mắt trong sáng long lanh như thiên thần: "Từ nay, mình sẽ cố gắng kiềm chế bản thân, mình sẽ thay đổi tốt hơn! Cho nên, Hiếu đừng ghét mình, đừng bỏ rơi mình, được chứ?"

"Ưm, tất nhiên rồi!" Tịnh Hiếu gật đầu đồng ý.

Thất Quỳ tha thiết nhìn Tịnh Hiếu, con bé cảm động khóc oà lên và chạt đến bên ôm chầm lấy nó.

Bỗng, không khí xung quanh rộ lên nhiều tiếng ồn ào bàn tán.

"Cảnh Thần à, có chuyện gì vậy?" Đơn Đình, bạn cùng lớp chạy đến hỏi chuyện.

"Hai người bọn họ vừa mới khỏi bệnh, cho nên bây giờ gặp lại nhau họ hơi xúc động." Cảnh Thần trả lờ với một nụ cười tươi rói như thiên sứ. Phải nói rằng, nụ cười của Cảnh Thần quyến rũ đến nỗi khiến bọn con gái phải nghiêng ngả theo hắn.

"Ô...Hoá ra họ là bạn thân của nhau à?"

"Đây gọi là hữu duyên thiên lý năng tương ngộ̣."

"Chẳng trách cậu cũng chơi thân với Tịnh Hiếu."

Mấy đứa con gái trong lớp tỏ ra thân thiết hỏi chuyện Cảnh Thần, và hắn tỏ ra lịch sự trả lời từng câu hỏi của tụi nó.

"Tịnh Hiếu à, Cảnh Thần, hai em gặp cô một lát." Cô Lâm xuất hiện ngay trước cửa lớp học nhanh như một cơn gió. Hai đứa miễn cưỡng đứng dậy ra ngoài gặp cô Lầm. Thật là rắc rối, tự dưng cô gọi ra làm gì chứ? Tịnh Hiếu ấm ức càu nhàu...

Không biết cô Lâm định nói gì đây? Cảnh Thần vừa nhìn cô Lâm, vừa nhìn Tịnh Hiếu như mách bảo nó rằng, cô Lâm có nói gì bây giờ cũng vô ích.

"Tịnh Hiếu, em đã khoẻ rồi chứ?" Cô Lâm sớm nhận ra được sự việc của Tịnh Hiếu là có liên quan đến Thất Quỳ.

"Dạ...Em không sao, thưa cô?" Nó trả lời thật nhanh để cô cho vào lớp sớm. Nhưng dường như cô Lâm không có ý định như nó, cô lại nói tiếp: "Cô nghe nói, hình như Cảnh Thần đã đưa em vào bệnh viện? Cảnh Thần à, em nên nhắc nhở Đằng Ảnh về việc này nhé! Không phải là thầy cô không quan tâm hai em ấy, nhưng nếu sự việc cứ tiếp diễn trầm trọng như vậy, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của các bạn khác."

"Thưa cô!" Cảnh Thần vội ngắt lời cô Lâm: "Em thấy Thất Quỳ đang có những chuyển biến tốt đấy chứ. Trước đây bạn ấy phải mất rất nhiều thời gian để hồi phục lại sức khoẻ và tinh thần. Nhưng bây giờ thì khác rồi, thưa cô."

Quả thật tình trạng sức khoẻ của Thất Quỳ trước đây rất xấu, phải mất 1 tuần con bé mới khỏe lại, nhưng bây giờ chỉ mất có 3 ngày. Cô Lâm hình như định nói gì đó, nhưng lại bị Cảnh Thần ngắt lời.

"Thưa cô, theo em thấy tình hình sức khoẻ của Thất Quỳ tốt như vậy, bạn ấy tất nhiên có thể tiếp tục học ở trường chứ! Hơn nữa...Tịnh Hiếu cũng đâu cảm thấy Thất Quỳ là phiền toái." Nói rồi hắn liếc nhìn qua Tịnh Hiếu, nó cũng gật đầu đồng tình với ý kiến của hắn: "Dạ, thưa cô, em thật sự cũng rất mến Thất Quỳ."

Vốn dĩ cô Lâm định mượn cớ sự việc xảy ra đối với Tịnh Hiếu, nhưng bây giờ ngay cả đương sự cũng nói vậy, cô không còn giữ vững được lập trường của mình nữa.

"Vậy, tạm thời chúng ta gác chuyện này lại, đợi đến cuộc họp học sinh ở trường chúng ta thảo luận tiếp." Cuối cùng khi cô Lâm không còn cách giải quyết nào khác. Không rõ có phải là Cảnh Thần cố ý hay không, hắn chào cô Lâm bằng một câu tiếng Nhật, rồi đi vào lớp như không có chuyện gì xảy ra.

Còn Tịnh Hiếu, nó không nói một lời nào, kể cả chào cô Lâm mà bước theo sau Cảnh Thần, hai tay nó lóng ngóng vò nhẹ vạt áo. Tuy bản tính nó vốn lười suy nghĩ, nhưng nhìn Cảnh Thần như vậy cũng đủ thấy hắn là một người rất biết giữ bình tĩnh.

Đây dường như là một điểm khác đặc biệt của các thiếu gia.

***

Trời hôm nay xám xịt không chút nắng, những đám mây đen đang từ từ tụ lại, bầu không khí trở nên u ám nặng nề, chắc là sắp có một trận mưa lớn đây. Không khí trong hội trường lúc này cũng giảm nhiều, cứ như là sắp có bão lớn vậy.

Chủ nhiệm Hàn đang bần thần, ngồi như bất động ngay bậc tam cấp lối đi lên sân khấu. Ân Từ trông có vẻ như đang có tâm sự, tay vịn chặt cạnh bàn, thần sắc yếu ớt nhìn về phía xa xăm. Còn Đằng Ảnh thì lúc nào cũng ở bên cạnh Thất Quỳ, con bé dường như vẫn còn đang lo sợ chuyện lần trước của nó với Tịnh Hiếu, chốc chốc nó lại kéo kéo vạt áo của anh mình.

"Tịnh Hiếu à." Cảnh Thần tựa lưng vào tường, tay cầm lời nhạc nhắc nhở nó: "Bạn hát chầm chậm thôi, đừng có làm điệu nhạc nó lung tung lên như thế!"

"Nhưng, như vậy rất khó nghe." Nó mệt nhoài ngồi phệt xuống đất: "Mình cũng là vì muốn bạn nở mặt nở mày đó thôi."

Nếu nó hát dở, thì cũng giống như Cảnh Thần hát vậy, và nếu mọi người biết đó không phải là giọng thật của Cảnh Thần, thì cũng thật xấu hổ cho nó.

"Nhưng mình không theo kịp được giọng bạn." Hèn gì khẩu hình của hai đứa chẳng khớp tí nào.

"Đó là vì bạn không có cảm xúc với bài hát." Và cũng là vì nó chẳng có lý do gì để bận tâm đến cái chyện hát hò này cả.

"Nếu mình hát được, cũng chẳng cần bạn giúp đâu." Hắn giận dỗi trả lời Tịnh Hiếu.

"Vậy thì thà không hát còn hơn!" Mọi người cũng đồng tình với nó, chẳng lẽ bỏ thời gian công sức ra để tập luyện như vậy lại để moị người chê cười?

"Bạn nghĩ mình sẽ chấp nhận sao?" Cảnh Thần đã sớm đoán được nó đang nghĩ gì.

"Thôi, hai đứa bình tĩnh lại đi!" Ân Từ liền lên tiếng can thiệp.

Còn Tịnh Hiếu và Cảnh Thần, hai đứa cũng đã sớm đoán được tình hình, nên cũng đã chuẩn bị đầy đủ tinh thần để tiếp nhận lời phê bình của Ân Từ.

"Thôi, được rồi..." Chủ nhiệm Hàn cắt ngang: "Tiểu Từ à, đừng trách họ nữa." Nhìn thái độ tiêu cực của anh ta lúc này, mọi người cảm thấy hình như anh ta chẳng còn chút hào hứng nào với công việc này nữa.

"Là lỗi tại mình, mình đã không thực sự cố gắng..." Anh ấy đang tự kiểm điểm bản thân, "Mình vốn dĩ đã chẳng có tài cán gì, moi người bầu mình làm chủ nhiệm câu lạc bộ...là vì niềm đam mê kịch nói của mình. Nhưng, từ lúc đảm nhiệm chức chủ nhiệm đến nay, mình vẫn chưa tạo được một tiết mục nào cho hội. Mình thật là vô dụng." Chủ nhiệm Hàn rưng rưng, tay xiết chặt quyển kịch bản nghẹn ngào tâm sự.

Anh ta quả thật rất yêu kịch. "Năm nay đã là năm cuối cấp của mình, đây có lẽ là cơ hội cuối cùng để mình có dịp đóng góp chút ít công sức cho phong trào kịch nói ở trường và phục vụ cho các bạn, nhưng e rằng...thôi, tôi không làm khó mọi người nữa." Chủ nhiệm Hàn lấy cặp kính xuống, lau mấy vệt nước mắt đang đọng trên mắt.

Những lúc như thế này, lại không ai biết làm thế nào cho bầu không khí căng thẳng như vậy trở nên dễ chịu hơn.

"Thôi, được rồi, cũng không còn sớm nữa, chúng ta giải tán thôi." Chủ nhiệm Hàn khịt mũi, cỗ nở nụ cười và nói với moị người. Tịnh Hiếu tự nhiên cảm thấy bản thân nó hơi nhẫn tâm, cảm giác giống như nó là người đã cố ý gây ra buổi xáo xào ngày hôm nay. Tuy nhiên, vì ước mơ của người khác mà dẹp bỏ chút tự ái bản thân thì cũng có khó gì đâu?

"Cho em một ngày đi." Cảnh Thần từ góc tường bước ra, tự tin bước tới trước mặt chủ nhiệm Hàn. Chủ nhiệm Hàn trong mắt ngạc nhiên nhìn hắn.

"Thứ hai tuần sau, em sẽ cho anh thấy một kết quả bất ngờ." Cảnh Thần tự tin nói với vẻ mặt đầy kiêu hãnh.

Hắn đang đùa sao? Chẳng lẽ thần kinh hắn đang có vấn đề? Tịnh Hiếu dường như đang định nói gì đó, nhưng bị kéo qua một bên.

"Chị Tiểu Từ, cho em mượn Tịnh Hiếu của chị một ngày nhé!" Nói rồi hắn lôi con bé ra ngoài. Đến một chỗ vắng người, hắn mới chịu bỏ tay Tịnh Hiếu ra, chuẩn bị tinh thần tiếp nhận những giận dữ cùng những câu hỏi thắc mắc của nhỏ.

"Cậu có chắc không vậy?" Gì mà một ngày, tưởng mình là thần thánh chắc?

"Vậy phải làm sao? Chẳng lẽ lại đi nói với chủ nhiệm Hàn rằng: Chán thật, sự việc này thật sự là hết hy vọng rồi, anh hãy từ bỏ nó đi!" Cảnh Thần đáp lại nó với giọng điệu đầy vẻ khiêu chiến.

"Ưm...Chuyện này có thể nói nhỏ nhẹ hơn mà." TỊnh Hiếu thật không thể tin được Cảnh Thần lại thẳng thắn đến vậy.

"Nếu là cậu thì sao? Nếu trực tiếp nói với anh ấy không phải là giải pháp tốt, vậy thì mình hãy cùng nghĩ cách giúp anh ấy đi." Cảnh Thần không phải là người có lòng tốt vĩ đại, chẳng qua hắn chỉ muốn thực hiện lời hứa với chủ nhiệm Hàn mà thôi, chính vì vậy mà hắn lại quyết tâm như vậy. Nam giới là vậy, họ luôn đặt chữ "tín" lên hàng đầu.

"Nói thì dễ lắm!..." Quan trọng là làm như thế nào, cho nên, Tịnh Hiếu chọn giải pháp không nói, cũng không làm.

"Cứ thử xem, biết đâu được!" Cảnh Thần vừa ra chiều tính toán, vừa nói với nó: "Như vậy đi, Thứ Bảy này chúng ta sẽ đến công viên."

"Công viên? Nó là cái gì?" Thật ra không phải nó kém hiểu biết như vậy, chẳng qua nó không hiểu lắm là vì sao lại xuất hiện hai từ "công viên" ở đây? Hoàn toàn không có ý đồ gì cả.

"Bởi vì nơi đó tạo cho mình cảm giác yên tĩnh và thoải mái. Như vậy có lợi cho việc tập luyện. Cậu ở nhà đợi mình, mình sẽ đến đón."

"Cậu đi một mình đi, tôi còn phải ngủ." Nó không ngốc đến nỗi lại phí phạm thời gian để ra công viên, trong khi có thể ngủ được một giấc ngon lành.

"Bạn còn biết được gì ngoài việc ngủ chứ hả?" Cảnh Thần tức giận muốn cho nó một trận ngay lập tức.

"Nhưng cũng còn gì đáng để làm ngoài ngủ đâu!" Nó cho rằng càng ít việc làm càng tốt.

"Nếu bạn không đồng ý với mình." Cảnh Thân nghiêm mặt đằng hắng: "Mình sẽ đi nói với chị Tiểu TỪ và chủ nhiệm Hàn, rằng bạn không ủng hộ cho vở kịch của anh ấy, rằng bạn không chịu cố gắng, bạn chỉ muốn chờ xem kết cục của vở kịch mà thôi...Nói chung là...bạn rất vô tâm."

Có chuyện này nữa sao? Nó đâu phải là đứa lạnh lùng vậy chứ?

"Bạn giỏi lắm!" Tịnh Hiếu toan vỗ tay tán thưởng cho sự thông minh của hắn, đúng là đáng ghét!

"Lẽ ra bạn nên cảm thấy tự hào và máy mắn vì điều này mới phải." Vì đây là lần đầu Cảnh Thần hẹn hò với một đứa con gái đấy chứ!

"Phải, suốt đời này tôi sẽ không bao giờ quên bạn đâu. Tiểu tử đáng ghét phá giấc ngủ của tôi ạ!" Nó nói với vẻ mặt đầy giận dữ như muốn đấm vào mặt Cảnh Thần vậy.

"Vậy hẹn gặp lại sau nhé, đồ mê ngủ!" Cảnh Thần cũng không chịu thua, quay sang chế giễu nó một câu rõ ghét.

Mặc kệ, nó không thèm phản bác nữa, nó cảm thấy đã quá mệt mỏi lắm rồi, giờ nó chỉ muốn nhanh chóng về nhà nghỉ ngơi cho khoẻ. Nhưng, đột nhiên nó khựng lại và như nhớ ra điều gì đó.

"Khoan đã, lúc nãy bạn nói: mượn Tịnh Hiếu một ngày, là có ý gì đấy?"

"Gì nữa đây?" Cảnh Thần chỉ giả ngốc cười trừ với nó.

Thật đúng là...

"Này, bạn phải giải thích đi chứ!" Tịnh Hiếu rõ ràng không dễ gì bị thuyết phục bởi cái vẻ mặt giả tạo đó của hắn. Tuy nhiên, Cảnh Thần cũng không dễ gì thuận theo đề nghị của nó, hắn giơ tay vẫy ra hiệu "không", rồi vụt chạy thật nhanh qua mặt Tịnh Hiếu.

Lại trò gì nữa đây? Chẳng lẽ đây là đặc điểm thứ hai mà các thiếu gia con nhà giàu thường có? "Tưởng mình là thần tượng của mọi người chắc?"

Ấy vậu mà Cảnh Thần còn quay lại trả lời với nó rằng: "Này, phải tập luyện chăm chỉ vào đấy!"

Chán thật, đúng là đáng ghét!

***


Truyền thuyết rồi cũng trở thành huyền thoại. Có một câu chuyện...

Thưở xa xưa, có một nàng công chúa xinh đẹp. Ngày nọ, cô bị mụ phù thuỷ độc ác độc hóa phép thành thiên nga. Một hôm cô gặp được một hoàng tử, cô tâm sự hết nỗi lòng và nỗi bất hạnh của mình cho vị hoàng tử, sau đó công chúa còn nói: Chỉ có tình yêu chân thành và dũng cảm mới có thể hoá giải được lời nguyền của mụ phù thuỷ độc ác kia.

Hoàng tử thề nguyện sẽ mãi yêu nàng.

Trong buổi tiệc khiêu vũ tổ chức tại hoàng cung, mụ phù thuỷ nọ hoá phép biến thành một pháp sư đầy phép thuật, và đưa con gái mình vào đóng giả công chúa để lừa hoàng tử. Rất may, hoàng tử đã sớm nhận ra sự xảo trá này, chàng đã dũng cảm chiến đấu và đã chiến thắng được mụ phù thuỷ ác độc nhờ có sự giúp sức của công chúa thiên nga và những người bạn thiên nga của nàng.

Kết cục trong những câu chuyện thần thoại lúc nào cũng tốt đẹp, con thiên nga đáng yêu ngày nào giờ đây đã trở lại hình hài của một nàng công chúa xinh đẹp. Nàng và hoàng tử cuối cùng cũng được chung sống hạnh phúc bên nhau.

Chủ nhiệm Hàn chính là dùng cốt truyện của vở "Hồ Thiên nga" này mà dựng thành vở kịch phục vụ cho buổi lễ kỷ niệm thành lập trường sắp tới. Trong đó, bài hát chính là bài "Thiên nga" do một nữ danh ca đã thể hiện rất thành công.

Lúc này đây, Tịnh Hiếu thật muốn ai đó nguyền rủa mình để được biến thành thiên nga. Nếu vậy, nó sẽ không phải đứng ở đây, mà sẽ bay đến một cái hồ yên tĩnh và vắng vẻ nào đó.

Huống hồ lúc này nó chẳng những không được ngủ, mà còn phải đi đến công viên tập kịch với tên tiểu từ người Nhật đáng ghét đó nữa chứ!

"Mình cứ tưởng là bạn còn ngủ chứ?" Mới sáng sớm, Cảnh Thần đã đến, hắn mặc một chiếc áo bông màu đen với chiếc quần jean đứng trước cửa nhà Tịnh Hiếu, gương mặt cậu ta toát lên một vẻ đẹp đến mê hồn.

Tịnh Hiếu dụi mắt nhìn Cảnh Thần, dường như nó chưa đã giấc thì phải. "Ưm...mẹ mình mà phát hiện thì phiền đấy, cho nên phải dậy sớm."

"Cô ấy sẽ phát hiện ra có một thằng oắt con đang hẹn hò với cô con gái cưng của mình, và cho rằng tiểu thư nhà mình yêu sớm?" Hắn hỏi và thấy điều này thật là thú vị.

"Không phải vậy! Mẹ tôi sẽ cho rằng một đứa con gái lười vận động như tôi mà lại có thể khiến cho một tên con trai tuấn tú phải khổ sở chờ đợi trước cửa nhà mình, thật là kỳ lạ." Mẹ nó có vẻ rất rành về chuyện này.

Quả nhiên là một sự thật khó diễn tả thành lời.

"Vậy..." Cảnh Thần dường như có một chút gì đó sợ sệt, "Vậy chúng ta đi thôi!"

"Có xa không?" Tịnh Hiếu muốn xác định chắc chắn trước khi đi.

"Không còn sự lựa chọn nào nữa đâu!" Dù là xa hay gần thì nó cũng đâu có cơ hội trốn thoát.

Trên đường đi, họ chỉ nói với nhau vài lời vu vơ kiểu "Hôm nay trời đẹp nhỉ?"

Đến cổng công viên, Tịnh Hiếu chợt đưa ra một nhận xét, so với thường ngày, Cảnh Thần trông có vẻ hoạt bát và c.ởi mở hơn.

"Bây giờ...mình đi mượn một thứ." Cảnh Thần bước chậm lại để Tịnh Hiếu kịp theo mình.

"Cái gì?" Tịnh Hiếu bước vội theo hỏi Cảnh Thần. Trông nó chẳng có một chút hăm hở nào với công việc.

"Đi thuê xe đạp đôi." Thấy nó có vẻ không vui, Cảnh Thần ân cần: "Nếu bồ không thích thì thôi vậy, chúng ta sẽ đi bộ. Công viên này không to lắm đâu, nhưng nó cũng chẳng nhỏ chút nào."

Tất nhiên là nó mong được đi xe đạp hơn là đi bộ, nhưng vấn đề là tại sao không phải là xe đạp đơn?

Sao...cái công viên này chỉ cho thuê xe đạp đôi hay ba thôi sao? "Chẳng lẽ đây là cách giúp người ta hiểu nhau hơn?"
Cuối cùng nó cũng giải ra được một lý do thích hợp.

Cảnh Thần gật đầu với vẻ mặt bối rối, rồi đưa tay ra hiệu bảo Tịnh Hiếu: "Lên xe đi!" Nó gãi đầu tỏ vẻ e ngại, khó chịu nhưng cuối cùng đành phải chấp nhận.

Quang cảnh ở đây cũng tuyệt đấy chứ! Quả là nơi hẹn hò lý tưởng cho những đôi đang yêu.

"Ngốc ạ! Có biết chạy xe không vậy?"

"Do bồ không biết đạp thì có!"

"Rẽ trái!"

"Không nói thì ai mà biết chứ?"

Sau 10 phút luyện tập với chiếc xe đạp này khá mệt mỏi, cuối cùng Tịnh Hiếu và Cảnh Thần cũng điều khiển được nó một cách thành thạo hơn. Xem ra họ cũng biết cách phối hợp với nhau đấy, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Cảnh Thần dừng lại ngay cạnh một cái hồ nước. Mặt hồ trông phẳng lặng và yên ả biết bao, thình thoảng lại xuất hiện vài đợt sóng nhỏ li ti nhấp nhô trên mặt nước mỗi khi có một làn gió nhẹ thoảng qua. Mấy cây liễu dọc quanh bờ hồ cũng đua nhau e lệ với gió.

"Chúng ta ngồi xuống bãi cỏ này nghĩ một chút đi." Dưng xe lại, Cảnh Thần chọn ngay cho mình và Tịnh Hiếu một bãi cỏ khá sạch sẽ.

Đôi mắt long lanh, thông minh và nụ cười rạng rỡ của cậu ta làm mọi người xung quanh đều ngoái nhìn.

"Không khí ở đây mát thật!" Nói rồi hắn quay sang nhìn Tịnh Hiếu.

Phí lời như vậy làm gì chứ? Nó có chút gì đó không hiểu về con người Cảnh Thần lúc này. Thấy nó chả phản ứng gí, Cảnh Thần im lặng nhìn đi chỗ khác.

Hai đứa cùng nhau ngồi thưởng ngoạn cảnh vật thanh bình và làn không khí trong lành mát mè ở đây.

"A! Đúng rồi, có chuỵen này mình muốn hỏi, nhưng lại sợ bạn hiểu lầm." Không đợi nó trả lời, Cảnh Thần tiếp: "Mình trông bạn quen lắm, chúng ta đã gặp nhau bao giờ chưa nhỉ?"

Có nên cười ha ha trong lúc này không nhỉ? "Ờ...đúng là đã có gặp." Lời nó vừa nói không giống như sự kiềm chế đang ấm ức trong lòng nó, rõ ràng nó nghĩ không nên nói thì tốt hơn...Thôi rồi! Nhất định nó đã trúng "bùa" của Cảnh Thần.

"Ồ! Thảo nào. Nhưng là ở đâu?" Cảnh Thần hiếu kỳ hỏi tiếp.

"Lần đầu...là ở trước cửa một quán bar, bồ xô cửa chạy ra ngoài và va vào mình. Lần thứ hai là ở trước cửa lớp, lúc đó bồ đang đuổi theo Thất Quỳ." Nó cảm thấy có chút gì đó hơi xấu hổ khi nói ra như vậy.

"Thì ra lại trùng hợp vậy." Cảnh Thần thích thú cười lớn: "Tịnh Hiếu này, hoá ra mọi người chọn hai đứa mình hợp tác với nhau cùng là có nguyên nhân nhỉ?"

Nguyên nhân nguyên cớ gì chứ, ông trời chắc là có nhầm lẫm gì rồi!

"Lần ở quán bar ấy, bồ có trông thấy gì không?"

Tịnh Hiếu đang say sưa nghịch với đám cở dưới đất, thế nhưng khi nghe Cảnh Thần hỏi vậy, nó liền ngước mặt lên nhìn, và nó nhận ra nét mặt của Cảnh Thần chưa bao giờ trông có vẻ cô đơn và trong sáng đến như vậy. Nhìn thấy gì? Có nên nói ra không nhỉ?

"Không, lúc đó mình thấy rất xui xẻo." Tịnh Hiếu trả lời như vô thức, lần này cuối cùng nó cũng khoá được cái miệng của mình lại. "Cho nên, mình đứng dậy phủi quần áo rồi đi ngay."

Cảnh Thần nhoẻn miệng cười, rồi đứng phắt dậy chạy đến cạnh bở hồ. Chỉ còn Tịnh Hiếu ngồi lại một mình, chẳng biết làm gì, nó cũng đứng dậy và đi theo Cảnh Thần. Hắn cúi xuống đất nhặt một viên đá, ném xuống nước cho chúng nhảy lăn tăn trên mặt nước.

Nhìn làn sóng nhè nhẹ vỗ trên mặt hồ, Tịnh Hiếu cảm thấy tâm trạng mình vui vẻ và thoải mái vô cùng.

"Trước đây bồ chưa bao giờ hát à?" Nó chợt nhớ ra mục đích hôm nay đến công viên của haddwaxa.

"Có một lần lúc còn nhỏ, và đó cũng là lần duy nhất." Cảnh Thần đưa mắt nhìn xa xăm và trả lời câu hỏi của nó.

"Mình cho rằng...hắt không hẳn là dùng thanh âm, cũng không hắn chỉ dựa vào cổ họng, mà là...hắt bằng cả trái tim." Tịnh Hiếu lấy tay đặt ngay trước ngực.

"Cậu cũng khiêm tốn thật đấy!" Cảnh Thần quay lại đưa mắt nhìn nó.

Tịnh Hiếu không thèm để ý, nó tiếp tục nói lên những cảm nhận sâu sắc của mình: "Đứng trước sân khấu, mình không hát nổi thành lời, bởi vì mình nhận ra rằng: Hát, không phải là do người khác yêu cầu mình mới có thể cất tiếng hát, mà là do một sự cảm nhận sâu sắc xuất phát từ trong trái tim. Lúc này...chúng ta sẽ cảm nhận và nghe được bài hát từ trong chính trái tim mình."

"Khó hiểu quá!" Cảnh Thần giả vờ và hứng thù yêu cầu nó giải thích.

Nhưng thật không ngờ, Tịnh Hiếu trầm giọng và cất lên tiếng hát, bất ngờ và thú vị như vậy đấy!

Nếu như không có tiếng gọi của anh, đôi cánh này của em sẽ không dễ dàng cất lên được.

Để mỗi buổi sáng được bay về phía bầu trời trong xanh...

Em là con thiên nga của anh, anh là người hùng của lòng em.

Những làn gió dưới đôi cánh này của em đang chờ đợi tiếng anh gọi.

Nơi nào sẽ là bến bờ cho em? Em chỉ muốn đáp xuống bờ vai anh.

Để thì thầm vào tai anh, và cho anh cảm nhận sự ấm áp trong em.

Em là con thiên nga của anh, và anh là người hùng trong lòng em.

Anh là mặt hồ trong xanh phía dưới kia, đang chờ đợi em đáp xuống.

Đây là lần đầu tiên Cảnh Thần nghe Tịnh Hiếu hát say sưa, thậm chí là nhập tâm đến như vậy. Giọng hát của Tịnh Hiếu điêu luyện, mỹ miều đến từng câu, từng lời, từng đoạn cao, đoạn thấp. Chất giọng trầm ấm của Tịnh Hiếu và như có chút gì đó pha trộn vào tạo nên một sự cộng hưởng kỳ diệu.

Đó chính là sức mạnh của tiếng hát, sức mạnh của Tịnh Hiếu. Sự phối hợp kỳ diệu giữa những cảm xúc và tâm hồn của người hát như một tia nắng toả sáng bất chợt sau một cơn mưa dài u ám.

Giọng hát hay và mỹ miều đến nỗi như vẫn còn vang vọng mãi bên tai.

Đáng nể thật, Cảnh Thần chưa bao giờ nghĩ rằng Tịnh Hiếu lại có thể hát hay đến vậy.

"Bồ học được chưa?" Nó tỏ ra thông hiểu như lúc nó đang hát.

"Học được? Ý bồ là...mình...học theo bồ?" Đến cả hát mà hắn ta còn không biết, làm sao có thể đạt tới trình độ hát hay như Tịnh Hiếu được chứ?

"Mình nghĩ rằng nếu như nghe mình hát nhiều lần, bồ sẽ hát được như mình thôi." Đây là giải pháp duy nhất mà Tịnh Hiếu nghĩ ra được vào lúc này.

"Bồ cho rằng có thể ngây người ra như bồ là dễ dàng lắm sao?" Mặc dù rất khâm phục giọng hát của Tịnh Hiếu, nhưng Cảnh Thần cũng cảm thấy vô cùng thất vọng trước cái đầu quá ấu trĩ của nó. Tuy nói vậy, nhưng ít nhiều Cảnh Thần cũng bị tác động bởi những lời nói của Tịnh Hiếu. Nếu thực sự có thể hoà mình vào bài hát, vào nhân vật Hoàng tử kia, liệu mình sẽ có được sự cảm thụ âm nhạc như Tịnh Hiếu không? Khi cả hai tâm hồn đã hoà quyện thành một, liệu Cảnh Thân có cảm nhận được những giai điệu trong tiếng hát của Tịnh Hiếu?

Chỉ có cách tiếp cận đối phương, mới có thể dùng đối phương hoà nhập vào nhau. Đây chính là cách mà Cảnh Thần muốn mình và Tịnh Hiếu cùng cát chung một tiếng nói.

"Sự cảm nhận, tâm hồn và âm nhạc." Nếu không phải là người yêu, thật khó để làm được điều này, nhưng Cảnh Thần lai cảm thấy nó rất dễ. "Chỉ cần tất cả điều có một điểm chung, mình nghĩ rằng mình cần biết được bồ đã hát bài hát Thiên nga này như thế nào?"

Cảnh Thần hình như "có vấn đề" rồi!

"Ờ...Vậy bồ muốn thế nào?...Tụi mình...có điểm chung?" Tịnh Hiếu nghiêm túc hỏi lại.

"Bí mật." Cảnh Thần nháy mắt nhìn sang nó, trông thật là quyến rũ.

"Bồ thay đổi tâm trạng nhanh thật đấy!"

"Là vì mình thấy việc này rất có ý nghĩa." Cuối cùng Cảnh Thần cũng tìm ra được mục tiêu để thử thách, đó chính là hoàn thành nhiệm vụ chủ nhiệm Hàn đã giao cho.

Hãy đợi đấy, mọi người nhất định sẽ rất ngạc nhiên.

Tịnh Hiếu sờ tay lên trán mình. Nó đâu có sốt. Chắc là nó tưởng tượng đấy thôi...

Nếu vậy thì...Cảnh Thần cũng phát sốt mất rồi.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 5: Tiếng hát của con thiên nga.


Trên đời này có mấy việc mà người ta có thể dự đoán được đâu. Số mệnh có lẽ cũng chỉ trong chớp mắt. Cái gọi là kì tích sắp xuất hiện.

Thứ hai, là ngày hẹn gặp của Cảnh Thần cùng chủ nhiệm đội kịch nói.

Hạ Ân Từ bất kể vất vả, từ sớm đã chạy đến chỗ Tịnh Hiếu dò la tin tức về cuộc hẹn của hai đứa ở công viên.

Không phải là hẹn hò trai gái gì cả, đừng có ném cái vẻ mặt nghi ngờ mờ ám đó của chị vào em! Nó thật muốn hét to vào chị họ của mình như vậy.

"Được rồi! Chị nói đây, hai đứa cũng lợi hại lắm đấy! Lại còn có thoả thuận ngầm với nhau nữa. Cảnh Thần đã giải quyết được mọi vấn đề rắc rối chứ?" Ân Từ nở một nụ cười hiền lành và bíe hỉm như Đức mẹ Maria vậy.

"Chị thôi đoán già đoán non đi!" Tịnh Hiếu cảm thấy dường như Cảnh Thần đang bị cái gì đó bao trùm lấy th.ân thể của hắn ta.

"Lễ kỷ niệm thành lập trường cũng sắp đến rồi, đợi đến lúc đó xem tài năng của các em như thế nào." Ân Từ dịu dàng nhìn Tịnh Hiếu với vẻ mặt tràn đầy hy vọng.

"Tiểu Từ à, sao chị lại ở đây?" Cảnh Thần cùng Thất Quỳ bước vào lớp học.

"A, chị đến thông báo cho các em biết buổi diễn tập chiều nay, sẽ có thầy cô đến xem và đánh giá nữa đấy." Ân Từ nựng vào má Thất Quỳ, hỏi yêu con bé: "Cuối tuần vui vẻ chứ? Có chọc giận anh hai không đấy?"

"Không có, không có đâu." Thất Quỳ vội phủ nhận: "A, đúng rồi, hôm nào chị Tiểu Từ đến nhà em dùng cơm nhé!"

"Được thôi, khi nào rảnh nhất định chị sẽ đến." Tịnh Hiếu biết, Tiểu Từ đang rất cố gắng kìm nén cái cảm xúc vui sướng đang dâng trào trong lòng chị ấy. Quả không hổ thẹn với cái danh hiệu "hoàng hậu" mà chị ấy đạt được hồi năm ngoái.

"Ủa, vậy mà mình cứ tưởng sáng nào bồ cũng ngân nga cái điệp khúc: A...Ngủ thêm chút nữa...chứ! Vội gì mà dậy sớm? Hôm nay sao lại đến lớp sớm thế?"

Cảnh Thần trở nên hiểu nó như vậy từ lúc nào chứ? Đến cả cái ý nghĩ của nó vào mỗi buổi sáng mà hắn ta cũng biết?

"Vì từ sáng chị Tiểu Từ đã đến gọi tôi dậy rồi." Chứ không phải là vì cuộc hẹn của đội kịch vào ngày hôm nay sao? Vì nó mà báo hại Tịnh Hiếu mất ngủ.

"Vậy thì, thay mặt chủ nhiệm Hàn, chị cám ơn các em nhiều lắm. Hẹn gặp các em sau nhé!" Ân Từ biết rằng ĐẰng Ảnh chắc cũng đã đến, nên chị ấy hối hả chạy về lớp mình.

"Ái chà...Tai hại đây..." Tịnh Hiếu lẩm bẩm một mình gì đó.

"Chỉ là một vở kịch thôi mà, ngốc thật!" Cảnh Thần cũng lẩm bẩm nói với theo Ân Từ.

Tịnh Hiếu quan sát cái điệu bộ "nhiều chuyện" của Cảnh Thần và cái dáng vẻ im lặng của Thất Quỳ, thật là hết chỗ nói. Nó suy nghĩ, rốt cuộc là nó có vận may như thế nào mà lại có thể cùng làm bạn học với những người bạn như Thất Quỳ, như Cảnh Thần? Có lẽ, đây là năm học đáng nhơ nhất trong cuộc đời học sinh của nó.

Kết thúc tiết học thứ 2, Cảnh Thần vội xin phép cô giáo đi tập kịch. Thất Quỳ vì muốn được ở bên cạnh anh trai mình nên cũng lọt tọt xách ba lô chạy theo Cảnh Thần. Còn Tịnh Hiếu, vì là "diễn viên" lồng tiếng cho Cảnh Thần, nên đội kịch cũng không thể không có mặt nó.

Tịnh Hiếu ngoài cái thói quen lười biếng vốn có, còn có thói quen kỳ lạ khác. Đó là nó thích chọn đi những con đường hẹp và vắng vẻ hơn là chọn đi những con đường rộng rãi và sáng sủa, đông đúc. Cho nên, nó chọn lối đi hẹp ở hành lang phía bên phải dãy phòng học để đến hội trường tập kịch. Nhưng, dường như nó không hề biết, đây chính là địa điểm lý tưởng nhất trong trường mà bọn học sinh thường chọn để tâm sự, hay để thổ lộ.

Đến góc cầu thang lầu hai, nó bỗng nghe thấy giọng một nữ sinh đang bộc bạch: "Cảnh Thần à, bạn đồng ý làm bạn trai với mình chứ?"

"Xin lỗi, mình không nhận lời bạn được." Thật ra khi bị con bé này kéo từ trong giảng đường ra đây, Cảnh Thần đã hiểu nhỏ muốn nói gì. Với gương mặt điển trai và thu hút của mình, từ nhỏ đến giờ hắn cũng đã quen với việc được phái nữ ái mộ như thế này rồi.

Hình như là người đảm nhiệm vai nữ chính vở "Hồ Thiên nga" đây, nghe nói nhỏ là một trong hoa khôi của trường, và còn múa ba lê rất đẹp. Oa...Cảnh Thần cũng lợi hại thật.

Mặc dù biết bây giờ không phải lúc "xem kịch", nhưng làm sao đi khỏi đây? Và lại, nó cũng chẳng muốn phải vòng qua vòng lại đi đến hội trường.

"Tại sao chứ? Bạn không cảm thấy tụi mình được diễn chung như thế này là có duyên hay sao?" Với dáng vẻ và khí chất vương giả vốn có, trong bộ trang phục cổ của người phương Tây, trông Cảnh Thần thật tuấn tú và lịch lãm như các vị hoàng tử trong truyện cổ tích vậy. Cô gái nào có thể dễ dàng bỏ qua Cảnh Thần, quả thật là không biết nhìn.

"Nếu như nói duyên phận có thể khiến con người ta yêu nhau, thì cũng không phải là bạn." Lúc này, Cảnh Thần bỗng bật cười và nghĩ tới người có duyên với hắn nhất là Hạ Tịnh Hiếu.

Tên này...không phải là đang nói tới nó đó chứ? Trong đầu Tịnh Hiếu chợt nảy ra ý định như vậy.

"Là Hạ Tịnh Hiếu đúng không? Em họ của Hạ Ân Từ?" Hoá ra, nhỏ này cũng rất quan tâm tới vấn đề này, và cũng đã biết Hạ Tịnh Hiếu từ lâu rồi.

"Bạn cứ ở đây và tiếp tục đoán, tôi đi trước đây." Cảnh THần tỏ vẻ lịch sự cười chào tạm biệt và quay lưng bỏ đi.

"Cảnh Thần à, khoan đã!..." Cô gái gọi với theo, nhưng hắn ta vẫn không quay lại. Tịnh Hiếu nghĩ chắc cũng đã đến giờ điểm danh, nó giả vờ đi xuống cầu thang và hát vu vơ gì đó.

Ngang qua con bé, nó bị gọi giật lại. "Mày là Hạ Tịnh Hiếu phải không?"

"Ơ...à..."Nó qua loa

"Ai cho mày tham gia vở diễn? Tốt hơn hết mày nên giữ khoảng cách với Cảnh Thần!" Xem ra cô ta đang rất giận.

"Tôi không rõ bạn đang nói gì?" Tịnh Hiếu muốn kết thúc cuộc nói chuyện này, "Nhưng mà, rất tiếc! Tôi không thể bỏ cuộc."

Đã đến lúc này rồi, nó không thể thờ ơ trước sự nỗ lực cố gắng bấy lâu nay của mọi người được. Niềm hy vọng của chủ nhiệm Hàn, của Cảnh Thần, sự động viên khích lệ của Ân Từ, cả công lao của hai anh em Thất Quỳ, và...còn sự kỳ vọng của rất nhiều người nữa. Nó không thể chĩ nghĩ đến bản thân mà kết thúc mọi thứ như vậy được.

Giọng điệu nghiêm khắc và cứng rắn của nó khiến cho nhỏ kia cũng không cách nào phải bác lại, chỉ còn biết buồn bã rồi tức giận mà khóc. Tịnh Hiếu không cần biết đó có phải là nguyên nhân khiến nhỏ khóc hay không, đi thẳng một mạch vào giảng đường mà không thèm ngoái lại.

"A, đến rồi à!" Cảnh Thần vẫn vui vẻ chào nó như mọi khi.

"Mệt chết đi được." Trông dáng vẻ nó cứ như là vừa chạy hết một quãng đường dài vậy.

"Bị ma đuổi hay sao vậy?" Tuy nói vậy nhưng Cảnh Thần cho rằng cho dù có ma thật thì nó cũng không đời nào lại phí sức để chạy.

"Đừng có nói những lời vô duyên như vậy." Tịnh Hiếu ngắt lời kẻ đáng ghét đang châm chọc nó: "Chúng ta cần làm gì cho vở diễn đây?"

"Bạn sẽ đứng phía sau tấm rèm này và hát thay mình." Cảnh Thần biết chắc rằng lúc đó sẽ rất căng thẳng, nên an ủi: "Bạn đừng lo, chỉ cần chúng ta cố gắng làm tốt, mình tin là sẽ thành công."

"Thật vậy chứ?" Còn biết làm gì hơn là tin vào lời hắn bây giờ?

"Cảnh Thần! Vào hậu đài chuẩn bị đi!" Giọng của các thành viên đội kịch vọng ra từ bên trong: "Vai nữ chính đâu rồi?"

"Mình đến ngay!" Cảnh Thần vừa đi vừa nói với theo: "Cố lên nhé, Tịnh Hiếu!"

Cố gì mà cố chứ? Đáng ghét thật. Nó hoàn toàn không biết được đâu.

Ngoài trạng thái tinh thần mất tập trung và không được ổn định của vai nữ chính, mọi thứ khác đều diễn ra suôn sẻ. Đặc biệt là giọng ca quyến rũ của Tịnh Hiếu, chẳng ai ngờ rằng Tịnh Hiếu lại có giọng hát tuyệt diệu như vậy. Đó chính là khả năng tiềm ẩn mà bây giờ mới được đánh thức và thể hiện, làm cho tâm hồn mọi người như bay bổng theo lời ca tiếng hát ngọt ngào đó. Sự kết hợp của Cảnh Thần và Tịnh Hiếu thật là tuyệt vời và ăn ý đến từng giai điệu, từng khúc nhạc.

"Đằng Ảnh quả là đưa ra ý kiến thật là hay!" Ân Từ đứng bên cạnh Đằng Ảnh và không ngớt lời khen anh ta.

"Cũng là nhờ vào sự cố gắng của Cảnh Thần đó chứ!" Đằng Ảnh không thèm bận tâm đây là công lao của ai.

"Tôi...thật xúc động quá!" Chủ nhiệm Hàn tay cầm gọng kính, tay lau nước mắt nước mũi đang đầm đìa trên mặt.

"Chủ nhiệm Hàn à, bây giờ chỉ còn chờ đến buổi công diễn nữa thôi. Chúng ta mai làm băng rôn cổ vũ đi nào!" Chị Ân Từ biết chắc mọi người sẽ hoàn thành được nguyện vọng chủ nhiệm Hàn. Chủ nhiệm Hàn phấn khởi gật đầu tán thưởng, Thất Quỳ đứng bên cạnh cũng ra sức cổ vũ theo.

"Chiến thắng! Chiến thắng! Chúng ta cùng chiến thắng!"

***

Trường Trunh học phổ thông Thần Lạc toạ lạc tại vị trí trung tâm thành phố, cho nên khó tránh khỏi những lúc đông đúc người qua lại.

Hôm nay, tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày thành lập trường, trên sân khấu đang là phần biểu diễn vở "Hồ Thiên nga."

Mọi người dưới khán đài liên tục tán thưởng bằng những tràng pháo tay hết sức nồng nhiệt. Bọn con gái đang ra sức la hét và bình luận, bọn họ chẳng thể ngờ rằng Cảnh Thần đáng yêu và điển trai của mọi ngày, hôm nay lại có thể vào vai chàng hoàng tử đa sầu đa cảm một cách lôi cuốn và quyến rũ như vậy.

Còn bài hát như làm sống lại câu chuyện tình lãng mạn của chàng hoàng tử dũng cảm và nàng công chúa thiên nga xinh đẹp bên hồ nước, một cách sống đồng và hiện thực. Lúc này, Tịnh Hiếu không chỉ đơn thuần là hát nữa, mà trong tiếng hát ấy, như đang chất chứa một thứ tình cảm sâu đậm nào đó.

Đến đoạn cuối của vở kịch, chàng hoàng tử do Cảnh Thần thủ vai sẽ là người hát khúc "Thiên nga" để kết thúc phần trình diễn này. Đây chính là khúc nhạc mà mọi người mong đợi nhất:

"Em là con thiên nga của anh, và anh là người hùng trong lòng em.

Anh là mặt hồ trong xanh phía dưới kia, đang chờ đợi em đáp xuống."
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Đến đây, vở kịch đã khép lại. Xem ra, nó rất được mọi người yêu thích và tán thưởng. Nhưng, hình như không có ai nhận ra cái vẻ thảng thốt của Cảnh Thần.

Trong hội trường lúc này, chỉ có hai người biết được một sự thật.

Đó là, một người không hát câu cuối cùng: Hạ Tịnh Hiếu, và người đã hát câu cuối cùng: Cảnh Thần.

Cảnh Thần nghe rất rõ âm thanh phát ra từ miệng mình, "Mình vừa làm gì thế này?"

Vở kịch vừa hạ màn, Cảnh Thần đã vội đi tìm Tịnh Hiếu và lôi nó đến một góc mà người ta để biển là "Cấm hút thuốc".

"Gì vậy?" Tịnh Hiếu thắc mắc.

"Tai sao mình lại hát được?" Tại sao cậu ta lại hát được câu hát cuối cùng đó chứ?

"Bạn nên tự hỏi mình ấy chứ!" Tịnh Hiếu hình như không có vẻ gì là ngạc nhiên lắm về điều này: "Sao bỗng nhiên bọn mình lại phối hợp ăn ý với nhau vậy nhi?" Hai người bọn họ đâu có tập luyện trước với nhau, chẳng qua Tịnh Hiếu nghe loáng thoáng đâu đó tiếng hát của Cảnh Thần, và thế là...

Chẳng lẽ đây là sự đồng cảm về tư tưởng, tâm hồn và âm nhạc?

"Vậy...Mình hiểu rồi."Cảnh Thần nhếch miệng cười và búng tay một cái: "Sở dĩ chúng ta có thể phối hợp với nhau một cách ăn ý như vậy, là vì mình đã bắt chước làm theo bồ, mình đã tận dụng tất cả sức tưởng tượng của mình để cảm nhận...Nếu là Tịnh Hiếu, bạn ấy sẽ hát câu này như thế nào, và bạn ấy sẽ cảm nhận như thế nào về giai điệu của bài hát. Nhưng, điều làm mình cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, đó là lại có thể hát giống bồ đến như vậy."

Huống hồ, hai đứa có giọng nói giống nhau, đôi lúc cảm nhận cũng giống nhau, cho nên Cảnh Thần mới đặt bản thân mình vào Tịnh Hiếu, đến nỗi lại hoá thân thành Tịnh Hiếu lúc nào cũng không rõ, và cuối cùng cũng đã hát được.

"Thật là...không thể nào hiểu nổi." Tịnh Hiếu quả thật thật không dám suy nghĩ nhiều về vấn đề này thêm nữa.

"Cảm ơn cậu." Cảnh Thần vui vẻ nói: "Đây là công lao của cậu đấy. Lúc đầu mình nghĩ rằng chỉ cần bắt chước cảm nhận của cậu là được, nhưng thật không ngờ cậu đã giúp mình tìm lại được cảm nhận của chính bản thân mình. Cảm ơn cậu nhiều lắm, Tịnh Hiếu!"

Thật ra, là vì hai đứa còn có khá nhiều điểm tương đồng với nhau.

"Nhưng...mình vẫn không hiểu lắm?..." Tịnh Hiếu ngây ngô hỏi lại Cảnh Thần.

"Thì ra các bạn ở đây à." Thất Quỳ từ đằng sau nhào tới ôm lấy Tịnh Hiếu: "Ôi...nặng quá!" Tịnh Hiếu quay lại nhìn cô bạn đáng yêu của nó.

"Vở kịch đã rất thành công đấy! Nhìn mọi người tán thưởng nhiệt tình như vậy thì biết!" Thất Quỳ vui đến nỗi cười ngoác cả miệng: "Vậy chúng ta quyết định cuối tuần này đi dạo một chuyến đi!"

Chuyện thành công này và chuyện đi dạo có liên quan gì với nhau đâu? Tịnh Hiếu thắc mắc

Cảnh Thần là bạn từ nhỏ của Thất Quỳ, đương nhiên hắn hiểu khá rõ về con bé, "Tất nhiên là được rồi, nhưng lần này bạn Thất Quỳ muốn mời ai đây?"

"Chị Tiểu Từ và anh mình bận đến câu lạc bộ Tin học có việc rồi, cho nên tất nhiên là ba đứa mình rồi."

"Được thôi!" Cảnh Thần vỗ Tịnh Hiếu: "Tịnh Hiếu à, bồ nói đi."

Dạo phố chính là điều hoàng toàn trái ngược với cái triết lý sống của no. Lại chỉ có 3 đứa với nhau, chẳng phải ngượng lắm sao?

"Ưm..." Lúc này, nó thật muốn nói: Mình không đi đâu, các bạn cứ đi đi.

"Tịnh Hiếu, bồ không đi à?" Thất Quỳ kéo vạt áo nó và hỏi như một đứa trẻ.

"À à...Có. Đi chứ..." Tịnh Hiếu đành chấp nhận.

"Hay quá! Lần đầu tiên đi chơi cùng Tịnh Hiếu." Thất Quỳ sung sướng nắm lấy tay Cảnh Thần, và quay vòng tròn như một đứa con nít. Tịnh Hiếu sờ trán lau mồ hôi, nó cảm thấy nó và Cảnh Thần như là anh với chị đang dắt em gái đi chơi vậy.

Anh chị?! Tịnh Hiếu ơi là Tịnh Hiếu! Mày có đang tỉnh táo không vậy?

"Tịnh Hiếu này!" Cảnh Thần đột nhiên tò mò nhỉn nó chăm chú, chắc là sắp có chuyện gì đây. "Những điều bồ nói với mình ở nhà bồ là thật chứ?"

"Ai lừa bạn làm gì?"

"Cảnh Thần à, hai người đã thân nhau đến mức này rồi sao?" Thất Quỳ chắc là xem phim tình cảm nhiều quá nên nhiễm mất rồi." Trời ơi! Đã thân đến như vậy rồi!"

"Thất Quỳ à...ai nói với bồ vậy chứ?" Cảnh Thần và Tịnh Hiếu đều giả vờ.

"Không phải vậy sao?" Con bé ngây ngô hỏi lại: "Mấy bộ phim trên ti vi đều có kết cục vậy cả mà."

Ơ?...Quả là không sai? Truyền hình bây giờ quả đã ảnh hưởng không ít đến tư tưởng của nhiều người.

***
Cuộc sống thật đáng quý, và thời gian cũng vậy. Một đứa con gái như Tịnh Hiếu rất hiểu cái triết lý này. Tuy nhiên, hiểu là một chuyện, còn làm hay không lại là một vẫn đề.

"Khổ thật..." Nó chớp mắt mệt mỏi, toàn thân hiện rõ vẻ chán chường.

"Còn chưa tình ngủ sao? Cậu thật chẳng biết quý trọng thời gian gì cả." Cảnh Thần khều khều vào vai nó, đánh thức dậy.

"Qua đây làm gì chứ? Muốn rủ tôi cùng đến nhà Thất Quỳ à? Nhà cậu và nhà Thất Quỳ gần nhau vậy, lại phí công qua đây?"

"Bồ thử nghĩ xem, nếu bây giờ cả hai chúng ta cùng xuất hiện trước mặt Thất Quỳ, chắc nhỏ sẽ rất vui." Từ nhỏ, Cảnh Thần đã rất quý mến Thất Quỳ rồi. Thì ra là vậy, Tịnh Hiếu chỉ còn biết đồng ý theo lời Cảnh Thần thôi.

"Mình rất thương Thất Quỳ, cho nên mình nghĩ việc tạo cho bạn ấy một niềm hy vọng là vô cùng quan trọng. Dù rằng là nó sẽ giúp Thất Quỳ khỏi bệnh hay không, nhưng chúng ta nên làm gì đó giúp cho tình trạng của bạn ấy hiện nay được tốt hơn." Cảnh Thần đặt niềm tin vào Tịnh Hiếu.

"Nếu được vậy thì mình đã trở thành bác sĩ tâm lý từ lâu rồi." Tịnh Hiếu cũng có suy nghĩ của riêng nó: "Nếu chúng ta bắt đầu từ trong ký ức của bạn ấy, mình nghĩ có thể sẽ được."

"Không hiểu sao Thất Quỳ luôn bị ám ảnh bởi những hình ảnh u ám trong quá khứ ấy?" Xem ra Cảnh Thần cũng đồng ý với ý kiến của Tịnh Hiếu.

Có lẽ...vì nhỏ đơn độc, không ai có thể chia sẻ được với nhỏ những tâm tư thầm kín." Đứng ở góc độ là con gái, nó đưa ra suy nghĩ như vậy.

"Chính vì vậy mình mới nói, rằng Thất Quỳ cần có một người bạn gái cùng trang lứa." Đến cả Ân Từ cũng không phải là người thích hợp, dù chị ấy chỉ lớn hơn nó có 1 tuổi.

"Ưm...Mình thấy mọi người chiều chuộng bạn ấy như vậy, e rằng đây lại là một việc sai lầm đấy." Nghe giọng nó thì biết, chắc nó sẽ không đủ kiên nhẫn để theo đuổi việc này đến cùng.

"Vì vậy mà cậu đối xử với cậu ấy cũng như với bao người khác?" Cảnh Thần cho rằng chỉ là do nó quá lười biếng, không thích phải thay đổi mình vì người khác.

"Không phải vậy đâu, nhưng những gì cậu nghĩ về mình trước đây cũng đúng đấy." Nhìn vào mắt Cảnh Thần, Tịnh Hiếu như thấy được suy nghĩ của hắn ta.

"Tịnh Hiếu à, làm người không nên quá ích kỉ như vậy." Cảnh Thần thừa nhận trước đây đã có thành kiến với một số thói quen của nó, nhưng giờ đây cách nhìn của cậu bạn này dần dần đang thay đổi.

"Tôi mà sống ích kỉ thì giờ này đâu có được thoải mái như vậy chứ?" Nói như vậy không có nghĩa là nó đang tự ca ngợi bản thân mình, "Tiếng đàn piano..." Loáng thoáng nó nghe đâu đó tiếng đàn piano vang lên từ căn nhà nào đó cách chỗ nó đang đứng không xa.

"Là Thất Quỳ đang đàn đó, bài hát này mình đã dạy cho bạn ấy, và cũng là bài duy nhất mà bạn ấy biết đàn." Nói rồi Cảnh Thần dừng lại trước một ngôi nhà, và bấm chuông cửa. Còn Tịnh Hiếu thì đang đứng lơ mơ suy nghĩ gì đó.

Một đứa con gái trắng trong như ngọc, lại có thể điệu lên khúc nhạc du dương em dịu như vậy, trên đời này liệu có ai có thể không ngây ngất vì một cô gái như vậy chứ? Nếu có cố gắng hết sức để giúp đỡ một cô gái đáng yêu và đáng thương như vậy, bản thân nó nguyện sẽ làm đến cùng. Nên làm điều gì đó cho Thất Quỳ chăng?

"Đến rồi à!" Tiếng đàn bên trong căn nhà dừng lại, âm thanh sau đó là tiếng bước chân vội vã chạy từ cầu thang xuống, và tiếp theo đó là Đằng Ảnh mở cửa mời họ vào.

"Anh chưa lên trường à?" Cảnh Thần chào Đằng Ảnh bằng một câu hỏi xã giao.

"Dạ...Buổi sáng tốt lành!" Tịnh Hiếu đứng sau cũng gật đầu chào Đằng Ảnh.

Đằng Ảnh cười chào lại: "Vì anh không yên tâm để Thất Quỳ ở nhà một mình, nên đành đợi các em đến đón nó đi. Làm phiền các em một chuyến vậy."

Tịnh Hiếu ho lên vài tiếng, nó có cảm giác lời nói của Đằng Ảnh như đang nhắm vào nó.

"Tịnh Hiếu!" Thất Quỳ xúc động và vui sướng gọi tên nó: "Các bạn cùng đến à? Thật là hay quá!" Nhìn thấy Thất Quỳ có vẻ quý mến mình như vậy, tâm hồn Tịnh Hiếu như được gợi mở.

"Tụi mình đến đón bồ đây, chúng ta cùng đi ha!"

"Ừ!" Thất Quỳ lúc này trông xinh xắn và vui tươi như nữ thần mùa xuân vậy, "Anh hai, em đi chơi với các bạn nhé!"

"Ừ. Các em đi vui vẻ nhé!" Đằng Ảnh đưa mắt chào tàm biệt cô em gái iu quý của mình.

Thất Quỳ tay nắm Cảnh Thần, tay nắm Tịnh Hiếu, nhìn từ ngoài vào trông có vẻ buồn cười vậy, nhưng ba đứa nó đều đang tràn ngập niềm vui. Cả bọn đi xe buýt đến khu trung tâm thương mại của thành phố, sau đó đi dạo ở đó.

"Tịnh Hiếu này, bộ này đẹp đấy!" Thất Quỳ nhìn bộ váy màu hồng nhạt đang treo trong shop rồi quay sang nói với Tịnh Hiếu.

"Ưm...Nhưng trông nó cũng không hợp với lứa tuổi của mình." Vả lại nó cũng không thích lắm những bộ cánh điệu đà, thục nữ như vậy. Còn Cảnh Thần thì cứ đứng đấy mà tủm tỉm cười một mình.

"Cảnh Thần này, bồ mà mặc bộ này là đẹp trai lắm đấy!" Thất Quỳ lại kéo tay Cảnh Thần và nói.

"Tất nhiên rôi!" Nói cứ như là tất cả những bộ quần áo trên thế giới này đều hợp với hăn không bằng. Tịnh Hiếu nở một nụ cười chế giếu sự tự tin quá đáng của hắn.

"Không lo mà sửa soạn làm đẹp đi, coi chừn sau này ở giá đó!" Cảnh Thần làm ra bộ giáo huấn nó.

"Đại thúc à, bớt nhiều chuyện lại đi."

"Kem!" Thất Quỳ nói lớn: "Mình đi mua một lát, mình sẽ quay lại ngay."

Nhưng, một đứa đang mải ngắm nghía đến cái cửa hàng bán đồ lưu niệm phía trước, còn một đứa chăm chú quan sát xem bạn mình sao lại tập trung sức chú ý vào cái cửa hàng đó như vậy. Thế là, chẳng đứa nào chú ý tới Thất Quỳ.

Tịnh Hiếu dừng chân ngay trước cửa hàng bán đồ lưu niệm và các loại trang sức pha lê, nó chăm chú quan sát bên trong. Cảnh Thần cũng chăm chú nhìn theo nó.

Là một chiếc vòng thuỷ tinh hình cái lồng xoay rất đẹp, ở giữa chiếc vòng là khối cầu thuỷ tinh sáng trong, bao xung quanh nó là những sợi dây mỏng với đủ màu sắc khác nhau. Trông thật đẹp và đặc sắc.

"Không ngờ...cậu cũng thích mấy thứ này." Điều này quả thật làm Cảnh Thần thấy ngạc nhiên.

"Đâu có..." Nó đỏ mặt giả vờ bước vội đi.

"Nếu thích thì cứ mua đi." Cảnh Thần biết thật ra nhỏ rất thích nó.

"Mình cũng không thích lắm." Nó tỏ ra không cần thiết phải mua lắm.

"Đây có thể gọi là thích nhưng không nhất thiết phải sở hữu được nó." Cảnh Thần tới bên cạnh nó và nói.

"Không phải, ý mình là...Ơ, Thất Quỳ đâu?" Nó ngớ người ra hỏi. Cảnh Thần cũng hốt hoảng và dáo dác nhìn tứ phía.

"Không xong rồi! Chúng ta để lạc mất bạn ấy rồi!" Hai đứa cùng nói.

"Di động! Bạn ấy có di động không?" Tịnh Hiếu nghĩ rằng đây là cách tốt nhất để có thể liên lạc với Thất Quỳ "Bình thường Đằng Ảnh không cho bạn ấy mang theo, vì tính hay quên của nhỏ...Nhưng mình cứ thử xem..." Cảnh Thần lập tức lấy ngay điện thoại ra và gọi. Trong lúc này, trên màn hình lớn cách chỗ bọn họ đang đứng khá xa đang phát ra một âm thanh thảm thiết. Tịnh Hiếu cảm thấy có gì đó bất ổn, nó liền nhìn lên màn hình.

Trời đât! Thông tin về một vụ tai nạn giao thông!...

"Thất Quỳ hẳn đã thấy được đoạn thông tin này rồi và có thể là đang phát bệnh, tìm bạn ấy nhanh lên!" Nói rồi Cảnh Thần nắm lấy tay nó và chạy len vào dòng người đông đúc trên phố. Bọn họ dừng lại phía trước màn hình lớn kia: Thì ra Thất Quỳ đang đứng ở phía giao lộ đằng kia, hai mắt con bé lơ mơ nhìn đòng xe qua lại trên đường.

"Thất Quỳ à, mau quay lại đi, ở đó nguy hiểm đấy!" Cảnh Thần lo lắng vội vàng đuổi theo.

"Đừng! Nhiều xe quá...Tôi không muốn...Họ đang đứng đằng kia. Tôi nhìn thấy ba mẹ rồi..." Trước mắt con bé giờ đây chỉ là những hình ảnh của quá khứ, và nó cứ tiến vè phía trước trong tâm trạng hỗn loạn như vậy.

Một chiếc xe tải chở hàng lớn đang lao về phía con bé với tốc độ cực nhanh. Cứ thế này thì chắc nó sẽ bị chiếc xe kia đâm vào mất. Cảnh Thần vừa đẩy dòng người phía trước vừa cố gắng chạy thật nhanh, Tịnh Hiếu tận dụng khoảng trống này chạy nhanh qua, nó len vào dòng xe cộ đang tấp nập qua lại trên đường.

"Hai bạn cẩn thận, xe đây! Mau quay lại đi!" Cảnh Thần lo lắng gọi lớn.

Lúc này, chỉ kịp nghe tiếng xe thắng gấp, Tịnh Hiếu ôm chặt lấy Thất Quỳ, ra sức kéo nó ra khỏi vòng xe nguy hiểm.

"Thất Quỳ...Không sao cả rồi, mọi chuyện đều đã qua." Tịnh Hiếu ngắm nhìn khuôn mặt nhỏ bé đang sợ sệt của Thất Quỳ, nở một nụ cười dịu dàng an ủi nhỏ.

"A...Tịnh Hiếu!" Giờ thì con bé đã nhận ra được người đang ở trước mặt mình.

"Ba, mẹ Quỳ...đang nhìn cậu đấy, họ nói rằng cậu cần phải mạnh mẽ lên mới được. Chúng ta cần phải nhìn về phía trước, không thể cứ sống mãi trong quá khứ được. Giờ đây Quỳ đã lớn rồi, những chuyện ngày xưa cũng đã qua, cậu còn có anh trai, có các bạn luôn bên cạnh mình. Tụi mình mong rằng cậu sẽ sống tốt, Quỳ ạ!"

Nói đến đây, Tịnh Hiếu bỗng thấy tay mình ran rát, hoá ra lúc ngã xuống đất nó bị xước một miếng da, vết thương tuy không nặng lắm nhưng làm nó khá đau, và còn có m.áu chảy ra nữa.

"Xin lỗi...Mình xin lỗi Tịnh Hiếu." Thất Quỳ cầm cánh tay của Tịnh Hiếu đặt lên ngực mình, và khóc sướt mướt: "Mình lại làm cậu bị thương nữa rồi!"

"Thất Quỳ à, chắc là Quỳ không muốn mình phải lo lắng cho cậu guống như ba mẹ cậu chứ?" Tịnh Hiếu cố gắng chịu đựng cơn đau và hỏi nó. Như chạm vào nỗi đau, Thất Quỳ khóc như trút nước.

"Chính vì vậy, chúng ta luôn phải nhìn về phía trước, từ nay, bồ không được để tụi mình phải lo lắng như vậy nữa đâu đấy!" Tịnh Hiếu dùng cánh tay còn lại làm điểm tựa đứng lên.

"Tịnh Hiếu, Thất Quỳ! Không sao chứ?" Cảnh Thần quan sát kĩ từng đứa: "Thất Quỳ sao rồi? Trời đất, đừng khóc nữa! Mọi người đều bình yên là tốt rồi."

"Từ nay...Thất Quỳ sẽ không nghĩ đến quá khứ nữa, bạn ấy sẽ quên." Tịnh Hiếu chợt nhận ra, bất luận việc chữa triij của Thất Quỳ đã bao lâu rồi, nhưng xem ra cũng không bằng đợt "thử nghiệm thực tế" này.

Trong ký ức của Thất Quỳ giờ đây sẽ không chỉ là hình ảnh của năm xưa nữa, mà nó muốn hoà nhập với mọi người. Cuối cùng, nó cũng tìm ra được cái lý do khiến nó trở nên dũng cảm.

"Mình mến Quỳ lắm, cho nên, bạn phải cố gắng sống tốt vào đấy nhé!" Một lần nữa, Tịnh Hiếu lại phán một câu như thôi miên nó.

"Mình biết rồi..." Thất Quỳ lại thudt thít: "Mình sẽ cố gắng sống thật tốt, sẽ không nghĩ đến chuyện ngày xưa nữa. Cho nên, bạn đừng bỏ rơi mình nhé, Tịnh Hiếu!"

"Không đâu, chúng ta là bạn tốt của nhau mà, là bạn rất tốt đấy!" Tịnh Hiếu nở một nụ cười thánh thiện, và hôn lên má Thất Quỳ một cái.

"Thật xin lỗi. Tịnh Hiếu à."

"Ưm...Thất Quỳ" Tịnh Hiếu xúc động ôm Thát Quỳ vào lòng, rồi cũng khóc thút thít.

CẢnh Thần đứng bên cạnh thở phào nhẹ nhõm, hắn cảm thấy Tịnh Hiếu lúc này quả là một cô gái khéo léo, nhanh nhẹn, xinh đẹp, sâu sắc và còn cực kì tâm lý nữa.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 6 : Còn có việc của tôi sao?
Bên ngoài cửa sổ, có một con chim đang cất tiếng hót.

Bây giờ đã là tháng 4 rồi, vết thương trên tay Tịnh Hiếu hầu như đã lành. Sức khoẻ Thất Quỳ cũng dần dần hồi phục, tuy trong ký ức nó vẫn còn đọng lại đó những hình ảnh mở nhạt trong quá khứ.

Dù sao thì đây cũng quả là một sự việc đáng mừng.

Câu lạo bộ "Theo đuổi Ước mơ" của Tiểu Từ vẫn luôn là chỗ dựa vững chắc cho các câu lạc bộ khác, và đây chính là niềm vinh dự đặc biệt của nó.

Về phần Tịnh Hiếu thì lúc nào nó cũng luôn mượn cớ với cánh tay bị thương của nó để khỏi phải tham gia vào các công việc trong câu lạc bộ. Ân Từ dù rất khó chịu trước thái độ của nó, nhưng cũng đành nhắm mát cho qua chuyện. Ai bảo chị ấy cứ thích lo chuyện bao đồng chứ?

"Ngày nào cũng rảnh rỗi như vậy, cậu không thấy chán sao?" Cảnh Thần cực kỳ không hài lòng trước sự lười biếng của nó.

"Bởi vì cái sự lười biếng nó đã ăn vào tận xương tuỷ của tôi rồi." Nó là vậy, lúc nào cũng cho rằng có chết vì ngủ cũng là một niềm hạnh phúc.

"Nếu như vậy, cho dù giọng ca thiên phú của cậu có hay đến thế nào, thì cũng thật là lãng phí." Hắn ta cảm thấy hơi tiếc cho một tài năng như Tịnh Hiếu vì cái bệnh lười của nó.

"Thực ra mình cũng chẳng mong điều gì hơn, như vậy sẽ chẳng phải chịu nhiều áp lực." Nó thực sự không quan tâm đến việc có lãng phí hay không tài năng ca hát của nó.

"Thật hết chỗ nói, chưa từng gặp ai như cậu." Những đứa có tài năng như nó chẳng phải luôn thích khoe khoang tài nghệ của mình để được nổi tiếng hay sao?

"Mình thấy nếu cứ lấy hy vọng của người khác để làm mục tiêu cho bản thân thì quả thực không nên, vấn đề này khác nghiêm trọng đấy. Cho nên mình không bao giờ mong như vậy." Xem ra nó nhìn nhận vấn đề cũng khá đấy chứ?

"Mình thấy..." Cảnh Thần dường như đang muốn nói một chuyện quan trọng gì đó..."Sao?" Tịnh Hiếu đang chờ đợi nghe Cảnh Thần nói tiếp.

"...Bồ tham gia vào mấy câu lạc bộ dành cho người già cũng thích hợp lắm." Nói rồi Cảnh Thần cười thật lớn, dường như hắn ta đang cố tình chọc tức nó.

"Nói đúng đó." Ân Từ vừa đi tới vừa nói. Khổ thật, chỉ chờ cơ hội ăn hiếp nó.

"Chỉ là đùa thôi mà. Cảnh Thần à, chúng ta bắt đầu công việc thôi. Một tuần nữa là cuộc thi Tiếng hát học sinh, sinh viên toàn quốc sẽ chính thức bắt đầu. Câu lạc bộ Âm nhạc của trường lần này có nhờ chúng ta giúp đỡ, chủ nhiệm câu lạc bộ cũng là bạn thân của chị, năm ngoái họ cũng có mời chị tham gia rồi."

Ân Từ là cao thù đàn violon, chỉ với ngón sở trường này thôi cũng đủ là lý do để chịáay đạt được danh hiệu "Hoàng hậu Bảy sắc".

Vừa mới xong lễ thành lập trường thì bây giờ lại đến cuộc thi âm nhạc, xem ra học sinh cũng cực khổ gian nan với mấy hoạt động này thật.

Tịnh Hiếu chuẩn bị tập sách ra về trước.

"Kết quả cuộc thi lần trước thế nào hả chị, câu lạc bộ trường mình có đạt giải gì không?" Cảnh Thân cũng là một tay chơi piano siêu hạng, cho nên lần này chị Tiểu Từ mới tìm đến hắn.

"Chị được hạng 3 thôi." Ân Từ không cảm thấy xấu hổ mấy vì thứ hạng chơi khiêm tốn này, "Suy cho cùng thì đây cũng là một cuộc so tài của giới học sinh, sinh viên trên toàn quốc, hơn nữa lúc đó tuy đội mình có 4 người hợp tấu, nhưng trình độ của mỗi người lại không giống nhau, lần này nếu chị em mình chơi một bản hợp tấu, chị nghĩ sẽ đạt được kết quả khả quan đấy."

"Mọi người cứ ở lại bàn tiếp đi nhé, em đi trước..." Nhân lúc mọi người đang say sưa bàn tán, Tịnh Hiếu rón rén đi ra bằng cửa sau lớp học.

"Em đứng lại đó chi chị!" Ân Từ tức tốc đi đến chỗ nó và thì thầm vào tai, "Nếu không muốn chị bôi nhọ em, hãy ngoan ngoãn mà ở lại đi." Không xong rồi, Tịnh Hiếu cảm thấy nó đang bị Tiểu Từ cầm cám.

"Hai người có chuyện gì à?" CẢnh Thần hơi khó chịu trước thái độ bỏ rơi hắn của Tiếu Từ,cứ như là chuyện của Tịnh Hiếu hắn cũng có bổn phận và quyền lợi được tham gia.

"À, không có gì. Vì chị thấy cả Đằng Ảnh và Thất Quỳ đều đã về cả rồi, nếu để Tịnh Hiếu về nữa e không tiện." Chị ấy đang cố tỏ ra chân thật hết sức có thể để người khác không nhận ra là mình đang nói dối. Đúng là cao thủ, lợi hại thật! Nó chỉ còn biết ngoan ngoãn vâng lời chị ấy mà thôi.

"Vậy mình qua câu lạc bộ âm nhạc xem họ thế nào rồi?" Cảnh Thần thấy nó cứ đứng im, cũng không nói gì mà xách cặp đi.

Đến câu lạc bộ âm nhạc, chủ nhiệm Từ phấn khởi chào đón cả ba người bọn họ. Chủ nhiệm Từ của câu lạc bộ Âm nhạc là một nữ sinh có dáng vẻ thanh tú, dễ thương, nụ cười thì nho nhã và tràn đây tự tin.

"Tiểu Từ à, cậu quả là một người tốt." Vừa nói chị ta vừa đưa ánh nhìn sang Cảnh Thần: "Quả nhiên tuyệt thật!..."

Nghe chủ nhiệm Từ nói vậy, Cảnh Thần cảm thấy hơi mắc cỡ. Hắn dáo dác nhìn xung quanh tìm Tịnh Hiếu, hoá ra con bé kiếm được một góc yên tĩnh và ngồi phệt xuống đó từ lúc nào.

Vừa xong công việc của chủ nhiệm Hàn, bây giờ lại tới chị Từ. Câu lạc bộ "Theo đuổi Ước mơ" này của chị Ân Từ bận rộn thật, hoá ra những lời ngọt ngào của Ân Từ nói với nó trước đây khi gọi nó tham gia vào câu lạc bộ cảu chị ấy hoàn toàn chỉ là lừa nó. Càng nghĩ nó càng thấy buồn, và giận nữa.
"Tịnh Hiếu?" Là Đơn Đình, con bé thấy bạn cùng lớp mình nên đến chào đây. "Bạn đến giúp câu lạc bộ Âm nhạc của mình đấy à?"

Thì ra Đơn Đình cũng là thành viên của câu lạc bộ Âm nhạc? Tịnh Hiếu lịch sự chào lại: "Không, mình chỉ đi cùng chị Tiểu Từ thôi, chứ mình chẳng biết gì mà giúp cả."

"Ôi, thật sự mà nói, tuy chúng mình ai cũng có chút kiến thức về âm nhạc, nhưng trình độ vãn ở mức trung bình thôi. Tham gia cuộc thi toàn quốc lần này thật chẳng có hy vọng gì cả..." Đơn Đình thành thật nói, "Cho nên, chị Từ mới nhờ đến sự giúp đỡ của câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ."

"Tiểu Từ à, vì tình bạn của chúng ta bấy lâu nay, cậu giới thiệu Cảnh Thần cho mình đi." Chủ nhiệm Từ của câu lạc bộ Âm nhạc cũng thích đùa lắm.

"Thua cậu luôn đấy. Cậu ta chẳng có hứng thú cặp với một bà chị như cậu đâu." Ân Từ biết cô bạn mình chẳng qua chỉ là đùa thôi. "Đừng ngại nhé Cảnh Thần, chủ nhiệm Từ thích đùa như vậy đấy!"

"Không sao." Cảnh Thần lắc tay trông cũng thật phong độ, "Vậy là, lần này sẽ là kết hợp biểu diễn tiết mục hoà tấu piano của em và đàn violon của chị à?"

"Như vậy thì quá tuyệt rồi!" Chủ nhiệm Từ chớp chớp đôi mắt tinh anh của mình, nói tiếp: "Hai bạn mà kết hợp biểu diễn với nhau, đảm bảo sân khấu lúc đó sẽ như sáng rực lên nhờ tiếng đàn của hai người. Tất nhiên, chính vì vậy mà mình nhờ đến sự giúp sức của hai bạn." So với lòng nhiệt huyết và lòng đam mê, chị Từ xem ra biết tính toán hơn chủ nhiệm Hàn bên câu lạc bộ kich nói.

"Vậy đã chọn được bài nào chưa?" Đơn Đình nóng lòng hỏi.

"Mình nghĩ rồi." Ý kiến của chị Ân Từ lúc nào cũng được mọi người quan tâm chú ý đến, "Cảnh Thần à, chị thấy bài hát đó là được nhất."

"Ý chị là..." Cảnh Thần lập tức hiểu ngay, chưa dứt lời, hắn ta đã đi đến cây đàn piano.

Chẳng hiểu hai người đang đố nhau chuyện gì nữa đây? Tịnh Hiếu cũng chẳng thèm thắc mắc, nó vẫn im lặng ngồi đó và thưởng thức tiếng đàn thánh thót của Cảnh Thần. Thì ra, đây chính là khúc nhạc mà nó cũng đã từng được nghe, là khúc nhạc mà trước đây đã có lần nó nghe Thất Quỳ đàn, chỉ có điều, tiếng đàn của Cảnh Thần du dương và mềm mại hơn nhiều, cứ như là nghệ sĩ chuyên nghiệp vậy.

"Tuyệt thật! Bài hát này là..." Chủ nhiệm Từ thắc mắc.

"Là tự sáng tác đấy!" Chị Ân Từ giải thích cho người bạn thân yêu của mình.

"Là Cảnh Thần sáng tác?" Đơn Đình ngạc nhiên hỏi. Nhỏ biết Cảnh Thần không biết hát, lẽ nào lại có thể sáng tác được bài hát?

"Như vậy thì còn gì bằng, nếu là tác phẩm tự sáng tác, có khi còn được cộng thêm điểm ấy chứ! Lần này chúng ta nhất định sẽ được giải cao." Chủ nhiệm Từ vỗ tay một cái, trông dáng điệu thoải mái hết sức. Tuy nhiên, "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên", Ân Từ và Cảnh Thần phải cố gắng và tập trung tập luyện mới mong đạt giải lần này.

Mãi đến khi trời chập tối, mọi người mới bắt đầu ra về.

"Chị có việc cần bàn với chị Từ một chút, Tịnh Hiếu với Cảnh Thần về trước đi nhé! Cảnh Thần này, hôm nay em tuyệt lắm!" Không đợi hai đứa kịp phản ứng gì, hai người đã năm tay nhau dung dăng dung dẻ bỏ đi. Trời đất, ở đâu lại có một người chị như vậy chứ? Có bạn rồi là bỏ rơi cả đứa em bé nhỏ này sao?

"Thôi đi, chẳng phải cậu đang muốn được về sớm hay sao? Về thôi!" Cảnh Thần đẩy cái thân người đờ đẫn của con bé, thúc nó đi về.

Thật ra, từ lâu Tịnh Hiếu cũng đã "rút" ra được một số những thói quen của Cảnh Thần, chẳng hạn như là những lúc chỉ có mình hắn với một người khác nữa, hắn ta dường như không thích phải mở lời trước. Hơn nữa, dường như hắn ta cũng không có vẻ gì là thân thuộc lắm với những người bạn xung quanh câu lạc bộ "Theo đuổi Ước mơ". Cách đối xử của hắn ta đối với mọi người nhìn chung là tốt, nhưng xem ra đó chỉ là một phép xã giao lịch sự bình thường mà thôi.

Thế nhưng, đâu phải bất cứ chuyện gì cũng đều là số mệnh cả! Mỗi lần gặp Tịnh Hiếu, Cảnh Thần luôn là người bắt chuyện trước, bởi vì có đợi nhỏ bắt chuyện trước thì cũng vô ích thôi.

"Bài hát lúc nãy, cậy nghe chứ?" Cảnh Thần thấy rằng lúc này mà im lặng thì khó chịu thật. Tịnh Hiếu chỉ biết im lặng mà nhìn xa xăm về một phía, trông cứ như bị mất hồn vậy. Tuy rằng so sánh như vậy là có sắc thái chủ quan của Cảnh Thần, nhưng những cảm nhận lúc này của hắn ta về nó như vậy hoàn toàn là thật.

"Ơ...Là bài hát mà cậu đã dạy cho Thất Quỳ?" Lúc nào cũng vậy, từ "ờ" luôn là từ cửa miệng của nó.

"Vậy...Cậu có nhớ, hôm ở công viên mình đã nói với cậu về bài hát đầu tiên mà mình đã hát trước đây không?" Cảnh Thần mong là nó nhớ, để đỡ phải nhắc lại.

Lẽ ra nó đã không nhớ đến câu ch.uyện ấy đâu, nhưng kể từ khi bị hắn đụng ngã 2 lần, mọi chuyện của hắn cứ theo phản xạ mà đi vào trí nhớ của nó, cho dù đã bao giờ nó xem Cảnh Thần như là một "kẻ thù" đâu.

"Đó cũng là người đã dạy mình hát, và cũng là người đã sáng tác bài hát cho mình." Vẻ mặt hắn dường như đang lo lắng gì đó. Là một người phụ nữ chăng? Tịnh Hiếu hình như đang rất quan tâm về câu chuyện của hắn, có lẽ từ trước đến nay nó chỉ có mỗi chị Tiểu Từ, nên lúc này nó cảm thấy hơi có một chút bối rối.

Tịnh Hiếu à! Bình tĩnh lại đi chứ!

"Đó là em trai ba mình. Lúc mình vẫn còn ở Nhật, chú ấy rất thương mình, chú dạy mình hát, còn mua đồ chơi cho mình. Cái ngày mẹ đưa mình đi, chú ấy đã viết tặng mình bài hát này." Cảnh Thần đang cố găng thôi không nhớ lại những kỷ niệm buồn của ngày xưa nữa.

"Cậu rất muốn được gặp lại chú ấy?" Tịnh Hiếu trước đây vốn cho rằng Cảnh Thần dường như chẳng bao giờ chú ý đến mấy chuyện tình cảm gia đình ruột thịt, thậm chí còn cho rằng suy nghĩ của hắn còn non nớt, ấu trĩ như cái độ tuổi bồng bột của hắn vậy. Thế nhưng khi nghe Cảnh Thần bộc bạch những cảm xúc tự đáy lòng mình như vậy, nó biết rằng nó đã sai.

"Nhớ thì nhớ, nhưng mình vẫn chẳng có cơ hội nào để gặp chú ấy cả." Hình như hắn ta cũng tin vào cái gọi là duyên số. Đâu phải bất cứ cái gì đều muốn là được.

"Nếu không ngại, có thể cho mình biết tên bài hát là gì được không?" Vì Tịnh Hiếu rất thích giai điệu bài hát này nên gặng hỏi.

"Không có tên. Chú mình khi ấy vẫn chưa đặt tựa cho bài hát." Hắn mâm mêm mấy sợi tóc sau gáy, trử lời câu hỏi của Tịnh Hiếu.

"Có lẽ chú ấy chờ cậu đấy, có lẽ chú ấy viết cho cậu bài hát này, và hy vọng cậu sẽ đạt cho nó một cái tên thích hợp?" Tịnh Hiếu đoán. Cảnh Thần cũng đồng tình và hỏi lại nó: "Cậu nghĩ xem giai điệu bài hát thể hiện chủ đề gì?"

"Cái này..." Nó nhiệt tình suy nghĩ, bắt nó trả lời câu hỏi này có khó quá chăng? "Chắc là...tình cảm thầm kín."

Sở dĩ nó nói như vậy, là vì khi Cảnh Thần đàn, nó nhận thấy bà chị Tiểu Từ của mình cũng đang say sưa hoà mình vào giai điệu của bài hát, ghi khắc từng giai điệu du dương của bài hát vào tim.

"Cậu nghĩ đến...chị Tiểu Từ à?" Đột nhiên Cảnh Thần lại nói ra suy nghĩ của nó lúc này một cách chính xác như vậy. Nó gật đầu lia lịa, rồi hỏi lại Cảnh Thần: "Cậu...cũng thấy vậy nữa à?"

Ân Từ rất thích ĐẰng Ảnh, họ lẽ ra không nên phải e dè và ngượng ngập như vậy.

"Chị Tiểu Từ tuy rất kín đáo, nhưng nếu để ý một chút thì nhận ra ngay, mình nghĩ anh ĐẰng Ảnh chắc là cũng có gì gì đó với chị ấy!" Cảnh Thần xem ra cũng sốt sắng trong chuyện này thì phải. Tịnh Hiếu cũng rất đông tình với suy nghĩ của Cảnh Thần.

"Cậu đánh giá thế nào về anh ấy?" Thấy mặt nó ngờ nghệch suy nghĩ, Cảnh Thần phải hỏi rõ ràng lại: "Cậu, nghĩ thế nào về Đằng Ảnh?"

"Anh ta...cứ như là...vũ trụ vậy, những cái gọi là nhật, nguyệt , tinh, vân xung quanh thái dương hệ luôn biến đổi thật là khó hiểu, và trông có vẻ kỳ bí nữa, Ưm... Nói chung là tránh càng xa càng tốt. Rõ ràng đều là con người cả, thế nhưng đến cả cặp mắt kính trên khuôn mặt mỗi con người cũng tạo nên những "hiệu quả" khác nhau. Chẳng hạn cặp kính của chủ nhiệm Hàn thì thể hiện rằng anh ta là một con người có vẻ bảo thủ và cứng nhắc, còn của Đằng Ảnh thì lại tỏ ra anh ta là một người rất kỳ bí và khó hiểu..."

Toát cả mồ hôi lạnh. Cảnh Thần cảm thấy hình như cảm thấy thở không ra hơi nữa, những nhẫn xét của Tịnh Hiếu về Đằng Ảnh đã vượt ngoài dự đoán của Cảnh Thần.

Tịnh Hiếu nhận thấy hình như mình nói hơi quá, thế là nó lập tức chỉnh lại: "Ưm...Ý mình là anh ấy cũng ghê gớm lắm, nếu mà làm kinh doanh thì chắc chắn sẽ trở thành một đại gian thương, chắc là cũng phát đạt lắm!"

"Cậu càng nghĩ càng thấy đen tối đấy!" Cảnh Thần cau mày nhìn, làm nó hơi chột dạ. Toi rồi, nếu Đằng Ảnh biết được chuyện nó vừa nói thì làm sao đây?

"Mình không có ý nói anh ấy không tốt!" Nó lập tức thanh minh, dù có hơi muộn.

"Yên tâm đi, mình không nói lại với anh ấy đâu." Thấy nó có vẻ lo lắng vậy, Cảnh Thần liền trấn an nó.

Vậy mà khi Tịnh Hiếu thở phào một cái, hắn lại tiếp tục chất vấn: "Vậy...còn mình? Cậu nghĩ thế nào về mình?" Hắn nở một nụ cười thân thiện hỏi Tịnh Hiếu như vậy, làm con bé bối rối vân vê mái tóc dài của mình.

Không gian xung quanh như đứng lại, mọi thứ như đang chờ đợi câu trả lời của Tịnh Hiếu.

"Giống như biển vậy."

"Biển? Đơn giản vậy á?" Hình như đối phương không hài lòng lắm với câu trả lời của nó.

"Sao chứ?" Nó từ tốn giải thích: "Những lúc biển vui, buồn, giận dữ, hay thậm chí bị tổn thương, biển đều có những cách thể hiện không giống nhau, rất phong phú. Màu xanh thẫm huyền bí là tín hiệu của những cơn cuồng phong dữ dội. Còn màu xanh biếc, đó là lúc biển đang tràn ngập niềm vui..."

"Cũng đúng, quả là biển cũng thiên biến vạn hoá như vậy." Tuy nhiên nếu so với vũ trụ, Thì hình như Đằng Ảnh vẫn còn thiếu một chút gì đó.

"Vả lại...biển mà mình muốn nói ở đây, không đơn thuần chỉ là biển. Với những cô gái luôn vây quanh cậy như vậy, thì cậu giống cơn gió biển mát trong và hiền dịu, còn với những người luôn xem trọng và yêu mến cậu, cậu như là những vì tinh tú trên bầu trới của biển đêm vậy..."

Đôi khi hắn ta cũng cô đơn như bãi cát trắng trải dài trên biển vậy, hoặc cũng như những cơn sóng vỗ vội vã ào ạt vậy. Rất nhiều rất nhiều những cái để so sánh, vĩ von hình dung về con người Cảnh Thần, xem ra hắn ta cũng khá là "vĩ đại" đấy.

Lời nhận xét quá cao như vậy tất nhiên hắn ta rất hài lòng, nhưng Tịnh Hiếu lại cảm thấy có gì đó là áp lực. Chỉ là bởi vì nó không muốn "cái miệng hại cái thân" mà thôi.

Chớp mắt đã đến nhà Tịnh Hiếu, nó chào tạm biệt Cảnh Thần: "Tới nhà rồi, mình về trước đây."

"Mai gặp ha!" Đi được vài bước, Cảnh Thần đột nhiên quay lại gọi nó: "Khoan đã...Thật ra..." Cảnh Thần nở một nụ cười thánh thiện nhìn nó: "...Hình như từ lúc khai giảng đến nay... cậu thật sự đã thay đổi không ít đấy."

Tịnh Hiếu ngây người nhìn Cảnh Thần: "Trời đất! Tự nhiên mình lại nổi cả da gà thế này." Nói rồi nó xoa xoa hai cánh tay của mình.

"Lẽ nào mình lại dỗi bạn? Thật...chẳng hiểu gì cả." Cảnh Thần không muốn giải thích thêm nhiều nữa, lần này hắn mới thật sự đi.

Tịnh Hiếu quả thật vẫn không hiểu nỗi, mãi đến khi về đến nhà, nó mới hiểu ra lời Cảnh Thần nói lúc nãy.

Ái chà, từ một đứa chỉ thích ăn với ngủ như nó, giờ lại trờ thành người luôn giúp vui cho đời, cho người, và còn là cô em họ của Hoàn hậu Bảy sắc mà cả trường đều biết nữa chứ! Đối với nó thì quả là lạ thật?
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 7 : Tin sốt dẻo

Bất kể là học sinh cấo nào, chúng đều có những lúc đầu óc như trên mây và không chú ý tập trung trong giờ học.

Tịnh Hiếu cũng không ngoại lệ, nó nhơ ngẩn ngắm mấy cái cây bên ngoài cửa sổ kia từ nãy đến giờ. Nhưng có phải là ngắm hoa đâu, thật ra nó đang nghĩ về sự thay đổi nhanh đến không ngờ của con người mình trong thời gian gần đây.

Cuộc thi âm nhạc đã gần kề, Cảnh Thần và chị Ân Từ của nó cũng đang trong giai đoạn tập luyện gấp rút.

"Cảnh Thần à, có nên gọi nhỏ dậy không? Đã tan học rồi!" Thất Quỳ đang nhìn Tịnh Hiếu trong cái bộ dạng thẩn thờ.

"Hét thật to mà gọi cậu ta dậy, chứ có đợi đến chiến tranh thế giới thứ ba bùng nổ e rằng cũng vô hiệu." Vừa nói Cảnh Thần vừa giật giật cái đuôi tóc của nó. Quả là lợi thế của người ngồi sau, có thể "tấn công địch thủ" bất cứ lúc nào.

"Đau quá!"

"Vậy à? Mình chỉ giật nhẹ mà." Cảnh Thần tỏ ra có lỗi.

"Đã tan học rồi à?" Lúc này Tịnh Hiếu mới có phản ứng.

"Nằm ngơ ngẩn như vậy mà cũng để ý ghê nhỉ?"

"Tịnh Hiếu. Anh mình nói anh ấy và chị Tiểu Từ đang bận giải quyết một số việc trong lớp, vì thế sẽ đến trễ một chút. Anh ấy nói chúng ta có thể ngồi đây đợi, hoặc có thể đến câu lạc bộ Âm nhạc trước." Thất Quỳ cho nó quyền chọn lựa.

"Ở đây đợi họ được rồi." Tịnh Hiếu trả lời bạn mình trong tư thế mệt mỏi.

"Này...Tịnh Hiếu. Mình hỏi cậu một chuyện nhé?..." Thất Quỳ ghé sát mặt nó: "Cậu thích một người con trai như thế nào? Này...đừng nói là cậu chưa bao giờ nghĩ tới đó nhé!"

Thật ra nó chưa từng nghĩ đến chuyện này, còn Thất Quỳ...Sao lại hỏi nó như vậy?

Cảnh Thần cũng chồm lên phía trước lắng nghe câu trả lời của nó. "Làm gì vậy?" Hành tung của hắn lập tức bị Tịnh Hiếu phát hiện.

"Chuyện riêng tư của con gái, không được nghe." Thất Quỳ phất tay đuổi tên con trai nhiều chuyện ra chỗ khác. Trời đất! Gì mà chuyện riêng tư chứ? Nghe xong Tịnh Hiếu muốn đập luôn cái đầu của mình lên bàn.

"Sao lại hỏi mình như vậy?"

"Vì hôm qua mình có nghĩ tới chuyện này."

Thất Quỳ có thể tâm sự với nó những vấn đề của tuổi mới lớn như vậy, lẽ ra nó nên vui vẻ hưởng ứng theo mới phải, đằng này nó lại cảm thấy đau đầu với mấy cái vấn đề rắc rối nam nữ này. Đây chính là nguyên nhân khiến nó không thích kết bạn lắm với mấy đứa con gái cùng trang lứa khác.

"Vậy...Thất Quỳ thích một người con trai như thế nào?" Tuy không thích, nhưng nó cũng không thể nào phá vỡ nguồn cảm hứng của Thất Quỳ, nó đành hỏi lại nhỏ.

"Ưm...Tính tình phóng khoáng, rộng lượng và hoạt bát, có thể vui vẻ trò chuyện cùng anh hai mình và Cảnh Thần nữa." Điều kiện cuối cùng nó đưa ra xem ra loại trừ một lượng lớn thanh niên rồi.

"Dù gì thì cũng đừng chọn tên nào đã đụng mình ngã 2 lần nhé!" Tịnh Hiếu nhấn mạnh nhắc nhở con bé. Cảnh Thần nghe ra cũng đoán được là nhỏ đang ám chỉ mình, nên hắn liền xen vào:

"Bởi vì chỉ có những tên con trai như vậy mới chịu đựng nổi những người chỉ xem ngủ là việc quan trọng nhất mà thôi."

"Chịu đựng? Mình dám cá cậu vẫn chưa hiểu hết được hàm ý của nó. Cảnh Thần à, nên học lại cách sử dụng từ ngữ đi nhé!" Nó giở giọng khiêu khích Cảnh Thần, xem ra nó không có ý định nhường nhịn tên tiểu tử người Nhật này.

"Nếu cậu muốn biết, ngay bây giờ mình sẽ nói cho cậu biết, chịu đựng đây tức là chấp nhận, cũng như là...Người ta căn cứ vào pháp lệnh để chấp nhận hay tiếp thu một cơ cấu nào đó." Cảnh Thần chăm chăm nhìn vào mắt nó giải thích, nhưng thật ra nó cũng chẳng hiểu hắn đang muốn nói gì nữa.

Nó quay quay lại nhìn Cảnh Thần, chẳng có quyển từ điển nào bên cạnh cho hắn tra cả? Nó hỏi lớn: " Cậu là từ điển sống à?"

"Chỉ là đầu óc nhanh nhạy hơn người thôi." Hắn vênh mặt tự cao.

"Cậu hơi khiêm tốn quá đấy!" Tịnh Hiếu cuxng đáo để lắm, chẳng hiểu sao lúc này nó lại muốn tranh tài cao thấp với hắn.

Đang chơi trò trốn tìm à? Thất Quỳ mơ màng thắc mắc.

"Cậu thích như vậy lắm à?" Cảnh Thần quay sang hỏi nó.

"Thích? Thích cái gì chứ? Thích cái sự khiêm tốn của cậu à?" Nó giả ngốc cũng hay lắm.

"Mình hỏi là cậu thích tranh cãi với mình lắm sao?"

"Vậy sao không nói rõ ngay từ đầu đi? Còn trách tôi?..." Tịnh hiếu cảm thấy hơi xấu hổ, nó không dám trả lời câu hỏi của Cảnh Thần.

Thất Quỳ thấy vậy vội vàng ngăn lại: "Được rồi, hai người quên tôi rồi hay sao vậy?"

"Ơ...tụi mình vô tâm quá!" Để tránh mấy câu hỏi kỳ cục của Thất Quỳ, Tịnh Hiếu quyết định đến câu lạc bộ Âm nhạc trước cho an toàn. Thấy nó toan rời khỏi, Cảnh Thần cũng đi theo nó, chứ ở lại cũng chỉ phí thời giờ. Hai người này xem ra cũng "đồng bộ" đấy.

Thất Quỳ thấy vậy đến bên cạnh Cảnh Thần cười khúc khích, vừa thúc vào lưng hắn vừa nói: "Cảnh Thần à, cậu chết chắc rồi!" Bị bất ngờ thúc vào lưng như vậy, hắn ta không giữ được thăng bằng, vấp chân vào chiếc ghế bên cạnh, trước mặt lại là Tịnh Hiếu.

Còn Tịnh Hiếu, khi nghe Thất Quỳ nói vậy, nó liền quay lại, bất ngờ bị hai cánh tay Cảnh Thần giữ chặt, toán thân nó dường như bất động, và thế là nó, và cả Cảnh Thần cũng bị ngã ra phía sau.

"Cứu!..." Tiếp sau đó, là tiếng la ó, tiếng bàn ghế va chạm vào nhau, cả tiếng hai đứa ngã phệt xuống đất, chúng tạo ra một thứ âm thanh hỗn độn náo loạn.

"Các bạn không sao chứ?" Thất Quỳ lo lắng hỏi.

Tịnh hiếu chỉ cảm thấy đau thôi, nó đau đến nỗi chỉ thấy đầy sao trước mặt, và chỉ muốn nằm luôn tại chỗ mà thôi.

"Trời ơi! Cảnh Thần ơi! Sao lại là cậu nữa chứ?" Lần thứ 3 rồi, nó đã bị hắn ta đụng 3 lần rồi!

"Cậu tưởng tôi muốn vậy lắm hay sao?" Cảnh Thần cố gắng chống tay xuống đất ngồi dậy, cho nên hai đứa cũng không có gì gọi là "động chạm" gì mấy.

"Trời ơi nặng quá! Tưởng mình yểu điệu thục nữ thanh thoát lắm hay sao? Cậu mau đứng lên rồi nói chuyện tiếp." Tịnh Hiếu sợ hắn trượt tay, rồi lại ngã đè lên người nó.

"Tịnh Hiếu, Cảnh Thần, mình tới giúp hai bạn đây." Thất Quỳ chạy đến bên cạnh bọn họ. Cảnh Thần đang cố gắng gượng dậy, trông hắn lúc này cứ như là đang luyện tập động tác hít đất vậy. Thế nhưng ai mà ngờ lúc vừa đến bên cạnh Tịnh Hiếu và Cảnh Thần, sợi dây đeo trên người Thất Quỳ lại vướng vào cạnh bàn, khiến con bé mất thăng bằng, chân trái của nó lại vô tình va vào hai chân của Cảnh Thần.

Lại một tiếng kêu thất thanh nữa vang lên, Cảnh Thần không chống đỡ nỗi cái thân người nặng cân cảu hắn nữa rồi.

"Mình không cố ý đâu, mình xin lỗi, Cảnh Thần..." Thất Quỳ vộ vàng quay sang định tạ lỗi, rồi nét mặt con bé bỗng đỏ ửng lên.

Chỉ là vì nó đang trông thấy một cảnh tượng vô cùng thót tim: Khuôn mặt của Tịnh Hiếu đã bị mái tóc của Cảnh Thần phủ kín, còn Cảnh Thần dường như đã nằm trọn lên người nó.

Không biết là ai xui xẻo đây?

Trong cái tiết trời xinh đẹp như lúc này đây, đây có thể xem là sức hút diệu kì của một tình yêu vừa chớm nở.

Khoan đã, là cái gì với cái gì chứ? Tịnh Hiếu thật chẳng hiểu nổi cái gì là sức hút! Lúc này nó chỉ muốn đòi lại sự công bằng cho bản thân nó mà thôi.

"Các...các em đang làm gì vậy?" Ân Từ vừa đi vào liền bị choáng bởi cảnh tượng trước mặt. Hai người họ vừa xong việc trở về, không ngờ lại bắt gặp cảnh tượng đáng sợ này.

Cho tôi chết đi! Cho tôi chết đi! Đây là tín hiệu duy nhất được phát ra từ cái vẻ mặt khổ sợ của Tịnh Hiếu lúc này.

Cảnh Thần nhanh chóng đứng dậy, nhìn Tịnh Hiếu tội nghiệp đang sóng soài dưới đất, hắn đưa tay giúp con bé đứng dậy. Nào ngờ Tịnh Hiếu lại từ chối hảo ý của Cảnh Thần, nó tự chống tay xuống đất đứng dậy, rồi lấy tay phủi vệt bụi dính trên áo.

"Là do lỗi của em cả." Thất Quỳ tạ lỗi với mọi người: "Nếu không phải tại em, Cảnh Thần đã không bị ngã, và cũng không phải đè ngã Tịnh Hiếu." Thế là, con bé bắt đầu kể lại đầu đuôi câu chuyện, và còn hứa là sau này sẽ không gây ra những trò đùa đáng tiếc như vậy nữa. Nghe xong Ân Từ lo lắng đến bên cô em họ hỏi han, xem con bé có bị thương gì không.

Tuy rằng lần này bị ngã như vậy không gây thương tích cho ai cả, nhưng cả hai đứa đều bị một vố đau điếng ấy chứ.

Cảnh Thần thì không sao, chỉ tội nghiệp Tịnh Hiếu.

"Nếu thấy không ổn, em phải đi bác sĩ khám ngay đó, quan trọng là cái đầu em ấy, lúc này có bị đập xuống đất không?" Ân Từ thấy trên tay con bé hình như có vài vết xước, càng nhìn càng thấy thương nó.

"Ơ...Không sao đâu chị." Dù gì nó bị đụng ngã cũng quen rồi.

"Phải rồi, nãy giờ các em có để ý thấy ai bên ngoài không?" Đằng Ảnh chen vào.

Cảnh Thần nhớ lại, hắn lắc đầu: "Có chuyện gì à?"

"Lúc tụi chị đến đây thì thấy một cái bóng lấm la lấm lét đang chạy khỏi." Lúc đầu Ân Từ tính vào đây xem, nhưng lại gặp phải trường hợp rắc rối này của Cảnh Thần với Tịnh Hiếu.

"Thảo nào mấy ngày nay em cứ có cảm giác đang bị rình rập." Cảnh Thần vốn hay cẩn thận như vậy đó. Thất Quỳ sợ hãi nấp đằng sau anh nó: "Mọi người nói nghe ghê quá! Nghe lạnh sởn gai ốc luôn đây này."

"Có linh cảm không hay như vậy..." Cảnh Thần ngẫm nghĩ, ngẫm nghĩ, hắn chuyển hướng tập trung sang Tịnh Hiếu: "Cậu..."

"Chị Tiểu Từ à, hôm nay em xin nghỉ nhé!" Trông nó lúc này cũng bình thường, nhưng nó cứ úp mở thế nào ấy.

"Chỉ biết viện cớ thôi à!" Nói vậy chứ Ân Từ cũng lo cho nó lắm, "Vậy mọi người chúng ta đến câu lạc bộ Am nhạc đi!"

Được Ân Từ đồng ý, nó liền xách cặp chạy như bay ra khỏi lớp học. Cảnh Thần dõi mắt theo nó, hắn biết rằng trong lòng nó giờ đây đang có chút gì đó đang thay đổi. Tuy chỉ là một sự thay đổi rất nhỏ, nhưng đối với hắn, bình thường một Tịnh Hiếu ít nói năng và thụ động như nó, cho nên việc nhận ra sự thay đổi dù chỉ là một chút này chẳng khó chút nào.

"Cảnh Thần à, còn chuyện gì nữa sao?" Ân Từ đứng ở cửa gọi hắn.

"Khôngaj." Hắn lầm bầm bằng tiếng Nhật: "Chẳng có gì cả." Chỉ là...xem ra lần này câu lạc bộ gặp rắc rối đây. Hắn ngẩng đầu ngắm trời xanh, đôi lúc lại thấy một vài con chim đang lượn vòng trên đó. Trong đầu hắn tự nhiên lại nảy ra một ý nghĩ tức cười: Người đẹp cuối cùng đã tỉnh lại bằng một nụ hôn của hoàng tử, và thế là học cùng chung sống hạnh phúc bên nhau đến suốt đời.

Vậy, còn Tịnh Hiếu thì sao?

***

Gió xuân thổi qua mấy cành đào, mang theo hương thơm ngào ngạt của hương hoa. Nếu có thể ngồi lại thưởng thức những hương vị cuộc sống mà thiên nhiên ban tặng này, thật là một sự lựa chọn tuyệt vời. Thế nhưng một buổi sáng tấp nập, hối hả những bóng dáng cô cậu học sinh đến trường như thế này, thì làm sao có thể đủ thời gian để mà thưởng ngoạn thiên nhiên nữa chứ?

Như mọi ngày, Ân Từ đứng chờ Tịnh Hiếu ở điểm hẹn để cùng đến trường. Hương hoa ngập tràn cả bầu không khí, cô hít một hơi thật sâu trong bầu không khí trong mát này.

"Nhanh thật, đã đến tháng 5 rồi đấy."

"Xuân miên bất giác hiểu ", (Xuân đến ta nào hay. Đây là câu thơ đầu trong bài thơ "Xuân hiểu" của nhà thơ Trung Quốc Mạnh Hạo Nhiên), Tịnh Hiếu ngêu ngao: "Thơ hay thật"

"Nhỏ này..." Đang định nói gì nó, nhưng Ân Từ lại thôi, "Trông mặt em hơi đỏ, đang sốt à?"

"Em chỉ cảm chút thôi, chỉ cần uống thuốc vào là khỏi ngay thôi mà." Nó trả lời qua quýt cho qua chuyện.

"Sao không ở nhà mà nghỉ ngơi đi chứ?" Ân Từ cảm thấy cái cớ nó bày ra chẳng hay ho chút nào.

Tịnh Hiếu ấm ức thở dài: "Chỉ trách trước giờ em giả bệnh nhiều quá, bây giờ mẹ không tin nữa, chỉ nói mỗi một câu: Lo mà học hành đàng hoàng đấy! Người ta bệnh muốn chết thì còn học được gì cơ chứ?"

"Hôm nay chị học ở lầu trên, nếu thấy không khoẻ, em nói Cảnh Thần báo cho chị biết nha. Chị sẽ đưa em đi khám bệnh." Ân Từ sờ lên trán nó, trời ơi, suýt nữa là bỏng tay bà chị nó rồi.

Cảnh Thần à? Chỉ cần tiếp cận với hắn thì sẽ chẳng có chuyện gì nữa, hắn đã làm thay đổi những cái gọi là quy tắc trong con người nó. Đã vậy, còn đụng nó ngã đến 3 lần nữa chứ! Sao ông trời lại cho nó gặp một tên lãng tử lãng xẹt như vậy chứ?"

"Tịnh Hiếu, Tịnh Hiếu à, em có đang nghe chị nói không vậy?" Ân Từ gọi giật nó lại: "Hôm qua em không sao chứ?"

"Chỉ là bị thương ngoài da thôi." Tịnh Hiếu vốn không phải là một dứa hay mít ướt, cho nên đối với nó mấy vết thương ngoài da xoàng xĩnh cũng không có gì là quan trọng lắm.

Khi hai người họ vừa bước vào cổng trường, phát hiện ra một bảng thông báo có dán hình, bên cạnh còn có thêm lời bình luận. Khỏi phải nói đám học sinh trong trường nhốn nháo chen chúc nhau xem nó như thế nào.

Tịnh Hiếu cũng lẳng lặng chen vào đám đông ấy, nó đọc dòng chữ ghi trên ấy: "Bạn gái của Cảnh Thần đã xuất đầu lộ diện! Là em họ của Hoàng hậu Bảy sắc, hai người to gan hôn nhau trong lớp học!"

"Không ngờ Cảnh Thần lại chọn một đứa con gái như vậy."

"Cảnh Thần cũng thật là..."

"Không phải tin vịt đó chứ?"

"Đúng là tin vịt đấy!" Tịnh Hiếu xoa xoa cằm lên tiếng.

"Aaa!..." Nhỏ bên cạnh nó bỗng la lên: "Là Tịnh Hiếu!"

Mọi người cuối cùng cũng nhận ra sự xuất hiện của nó, bọn họ mặt mày tái mét nhìn chăm chăm vào Tịnh Hiếu.

"Mọi người hơi quá đấy!" Tịnh Hiếu nhìn sang tấm ảnh bên cạnh, ảnh chụp nó và Cảnh Thần ngã trong lớp học này hôm qua, hai tay Cảnh Thần ôm chặt lấy nó.

"Trời đất, rõ là bịa!" Nó quay lại nhìn bà chị Ân Từ cũng đang tức giận không kém.

"Tịnh Hiếu à, cậu bị oan thật à?" Một nữ sinh cùng lớp nó lên tiếng hỏi.

"Tất nhiên." Nó mở to mắt nhìn mọi người giải thích: "Mình và Cảnh Thần bất cẩn bị ngã, giờ vẫn còn đau này." Nói rồi nó khoe vết thương trên tay ngày hôm qua cho mấy đứa cùng lớp xem, rồi kéo chị Tiểu Từ đang giận dữ đứng bên ngoài nhập vào đám đông với mình.

"Tịnh Hiếu, xem ra có ai đó đang chơi khăm mình." Ân Từ vẫn chưa nguôi giận, ai mà to gan dám động vào "Theo đuổi Ước mơ" của Ân Từ chứ?! Vị nữ chủ nhiệm này xem ra không dễ tính đâu.

"Ghét thật!"

"Mấy chuyện rắc rối này nên để Cảnh Thần giải quyết thì hơn."

Trong khi đó, Cảnh Thần và anh em Đằng Ảnh cũng đang bước vào cổng trường.

"Cảnh Thần đến rồi!"

"Vậy à, hôm nay trông cậu ấy đẹp thật."

Cảnh Thần len lỏi vào đám đông đang bàn tán, thấy Cảnh Thần xuất hiện, đám đông dạt ra hai bên, tạo thành một lối đi nhỏ dẫn đến bảng thôn báo.

"CẢnh Thần à, có người vu cáo muốn hại cậu đấy." Thất Quỳ cũng tức giận không kém, nó quay qua nói với Đằng Ảnh: "Anh à, mình phải làm sao đây?"

Đằng Ảnh xoa xoa đầu con bé, đê Cảnh Thần tự suy nghĩ lấy.

"Cảnh Thần à...Vừa rồi Tịnh Hiếu nói là có người muốn hại các bạn?..." Mấy nữ sinh khác hỏi hắn nhưvaajjy.

"Phải vậy không Cảnh Thần?...Bạn nói gì đi chứ? Có phải là bạn đang cặp kè với nhỏ đó không vậy?"

"Trời ơi, sốt ruột quá! Bạn mau trả lời đi chứ!"

Cảnh Thần là một người thông minh, hắn sẽ chẳng bao giờ để bản thân mình bị mất bình tĩnh trong những lúc như thế này đâu. "Thật là quá đáng! Ai dám làm những chuyện vô đạo đức như thế này chứ?! Tôi rõ ràng là trong sạch. Mọi người sao lại có thể tin như vậy chứ? Hôm qua tôi bị ngã là đã đau lắm rồi."

Vậy là mọi người đã rõ cả.

"Trời ơi, sao lại vu khống cho một người như Cảnh Thần chứ?"

"Vậy ra ai đã làm chuyện này? Ai mà biết."

"Cái tên vô đạo đức này thật đáng chết!"

Thế là mọi người cùn an ủi Cảnh Thần, rồi giật luôn cả cái bảng thông báo đó xuống, xé nó tan nát.

"Được rồi. Đi thôi Cảnh Thần." Đằng Ảnh cắt ngang mấy lời bình luận của đám nữ sinh đang vây quanh Cảnh Thần, hộ tống hắn trở về lớp học. Còn Thất Quỳ thì ngây ra bởi kĩ năng diễn xuất của mẫy nữ sinh kia.

"Quả nhiên là cậu cũng đến rồi." Tất nhiên Cảnh Thần cũng thấy Tịnh Hiếu đang ngồi an sáng, nhưng hắn vẫn cảm thấy hơi xót trong lòng. "Rõ ràng là cũng xem qua cái tờ giấy dán phía dưới, sao cậu không xé nó đi chứ?" Bất luận thế nào cũng xé nó đi chứ!

"Mệt quá, mình để cho cậu xem rồi tuỳ ý mà giải quyết." Tịnh Hiếu ngẩng đầu lên trả lời hắn, sau đó lại cúi xuống tiếp tục ăn ngấu nghiến phần còn lại. Hoặc có lẽ, nó cảm thấy đôi khi bản thân càng làm thì càng dẫn đến sai trái, vì thế nó không muốn bất cứ hành động nào của nó lúc đó lại làm trò cười cho người ta.

"Anh và chị Tiểu Từ sẽ cùng nghĩ cách xem giải quyết chuyện này như thế nào, các em đừng lo lắng quá nhé!" Đằng Ảnh trấn an bọn nó: "Lát nữa gặp nhé!"

"Bây giờ, tôi có thể xác định được rằng, có người nào đó đang có ý muốn *** hại câu lạc bộ Theo đuổi Ước mơ của chúng ta." Cảnh Thần xoa cái cằm của mình, tỏ vẻ thông thái, những tưởng Tịnh Hiếu sẽ hưởng ứng theo lời mình.

Nào ngờ nó đã ngủ mất rồi.

"Hôm qua cậy ấy mất ngủ à?" Thất Quỳ chưa từng thấy nó mệt mỏi như vậy bao giờ. "Ai mà biết được." Cảnh Thần cũng bất lực chỉ biết ngồi nhìn nó.

Tiết học buổi sáng cức thế trôi qua.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.438
Chương 8 : Có mọi người, thật là tốt.

Khi cả nhóm đang ngồi ăn trưa ở nhà ăn, Ân Từ nhận ra hình như Tịnh Hiếu đang cảm nặng hơn. Cô nói: "Lát nữa em xin phép về sớm khám bệnh đi. Nghe chưa?"

"Em không đi khám bệnh đâu." Tịnh Hiếu nó sợ nhất là phải gặp bác sĩ với đủ mọi vấn đề phức tạp, càng ghét phải đứng xếp hàng ở bệnh viện để chờ tới lượt khám. Một khi bệnh tình chưa đến nỗi gì là nghiêm trọng lắm, nó nhất quyết không bước chân vào bệnh viện một bước.

"ĐỪng có cố chấp như vậy." Ân Từ biết rõ cái tính khí gàn bướng khó bảo của nó.

"Em sẽ xin phép về nhà nghỉ ngơi. Chứ không đi khám bệnh đâu." Nói rồi nó đứng dậy rời khỏi bàn ăn, toan đi tìm cô chủ nhiệm xin phép. Ân Từ vừa tính đi theo nó, nhưng Cảnh Thần bỗng đứng phắt dậy: "Chị không cần đi đâu, em sẽ đưa bạn ấy đến chỗ cô Lâm."

"Vậy...phiền em vậy." Ân Từ ngồi xuống, Thất Quỳ nắm tay chị ấy tỏ vẻ an ủi.

"Đừng lo Tiểu Từ à, chúng ta tiếp tục bàn về vấn đề chính đi." Đằng Ảnh lên tiếng.

"Ừ..." Dù gì Tịnh Hiếu cũng lớn rồi.

Còn Cảnh Thần đi theo Tịnh Hiếu trở về lớp học, không ngờ cô Lâm đã đứng đợi bọn họ ở cửa.

"Các em đến thật đúng lúc. Chuyện sáng nay..." Thì ra mục đích của cô là thế. Cảnh Thần bình tĩnh đến trước mặt cô, hắn xưa nay vốn là người rất có dũng khí đầu đội trời, chân đạp đất.

"Cô Lâm à, cô hiểu lầm tụi em rồi, giữa em và Tịnh Hiếu thật sự chỉ là bạn bè."

"Không thể nói như vậy được, cô rất muốn biết rốt cục q.uan hệ giữa hai đứa là như thế nào?"

"Chuyện này..." Tịnh Hiếu toan mở lời giải thích, nhưng bị Cảnh Thần ngăn lại.

"Không cần nói nhiều đâu! Cô Lâm à, chuyện này chỉ là một sự hiểu lầm, ngoài ra, em nghĩ chẳng có gì để nói nữa cả. Hơn nữa...bản thân em cũng rất giận về chuyện này, còn Tịnh Hiếu thì giận đến ngã bệnh rồi đây, bạn ấy đang muốn xin cô cho phép bạn ấy được nghỉ ốm. Nếu bây giờ cô vẫn còn muốn tra hỏi tụi em về mấy chuyện nực cười này thì...em cho rằng không hay cho lắm, ít ra là đối với Tịnh Hiếu lúc này."

Là một người thầy, điều mà cô Lâm quan tâm lúc này đây đâu phải là những cái tin tức vớ vẩn đó, mà chính là tình trạng sức khoẻ của học sinh mình trong lúc này, "Tịnh Hiếu, em không được khoẻ à?" Cô nhận ra nó đang bị sốt, "Vậy em mau thu xếp tập sách về nhà nghỉ ngơi đi."

"Em cảm ơn cô." Tịnh Hiếu gật đầu cảm ơn cô Lâm, rồi vào lớp lấy cặp ra về.

"CẢnh Thần, bây giờ Tịnh Hiếu đã về rồi, đợi khi nào em nguôi giận, hãy thuật lại đầu đuôi sự việc cho cô nghe, rõ chưa?" Cô Lâm vòng hai tay trước ngực, quan sát cái dáng vẻ vừa đáng thương vừa đáng giận này của Cảnh THần.

"Dạ, tất nhiên là không vấn đề gì ạ."

"Vậy em mau vào lớp đi."

"Em biết rồi ạ." Hắn trả lời cô Lâm bằng một câu tiếng Nhật.

Gặp Tịnh Hiếu đi ra, trông thấy cái dáng điệu nghiêng ngả của nó, Cảnh Thần quan tâm hỏi: "Có cần mình đưa về không?"

"Không cần đâu." Không phải là nó khách sáo, nó chỉ sợ, "Người khác trông thấy lại hiểu lầm."

"Chúng ta không làm gì sai thì sợ gì chứ?" Hắn xưa nay luôn quang minh chính đại như vậy đấy.

"Phải rồi, cậu có cần để ý đâu!" Nó nói vậy không phải là đang bực tức hay giận dỗi gì cả, chỉ là nó cũng không muốn làm phiền đến Cảnh Thần, về một mình cũng được mà. Trước thái độ như vậy của nó, Cảnh Thần cảm thấy hơi khó chịu, nhưng nghĩ lại cũng chẳng có lí do gì để trách nó. Vả lại, chẳng lẽ hắn lại đi chấp nhất với một bệnh nhân?

Cảnh Thần suy nghĩ "nhập tâm" đến nỗi Tiểu TỪ đang đứng bên cạnh nhìn hắn mà hắn cũng không biết. Lẽ nào hắn bị Tịnh Hiếu lây "bệnh truyền nhiễm"?

"Cảnh Thần! Cậu sao vậy?" Thất Quỳ ra sức lay hắn tỉnh lại.

"Mọi người trở lại rồi à? Tịnh Hiếu đã về rồi..."

"Chị có gặp nó." Ân Từ nói: "Chị tính tan học sẽ qua thăm nó, em đi cùng chị không?"

"Em à? Tất nhiên là không vấn đề gì...Thất Quỳ, đi không?" Cảnh Thần cũng chẳng hiểu sao mình lại đông fys qua nhà Tịnh Hiếu thăm nó, nhưng suy cho cùng cũng chẳng có lí do để từ chối.

"Mình cũng muốn đi lắm, nhưng tiếc là mình và anh hai có việc bận rồi." Thất Quỳ khều anh hai nó, xem ra con bé không tiện nói lí do. Đằng Ảnh cười hiền từ: "Thất Quỳ, đã có thể đối mặt với sự thật. Lát nữa anh em mình sẽ đi thăm ba mẹ."

Từ khi hai bác mất đi, Thất Quỳ cứ mãi sống trong đau khổ, nó không dám thừa nhận sự ra đi của họ, cho nên mấy năm nay nó chưa bao giờ đến cúng vái mộ ba mẹ mình cả. Nhưng bây giờ, nó đã dũng cảm đối diện với sự thật ấy.

"Mình muốn trồng lên mộ ba mẹ loại hoa mà họ yêu thích." Thất Quỳ hát lên bài ca mà nó thích nhất, tuy trông nó lúc này có hơi khác thường, nhưng thật ra tình trạng của nó hiện nay cũng đã khá hơn trước nhiều. Cảnh Thần và Ân Từ đều nhìn nó cười, trong lòng họ cũng thấy vui theo.

"Vậy, cho tụi chị gởi lời thăm hai bác nhé!" Ân Từ giao nhiệm vụ cho con bé.

"Dạ, em nhớ rồi." Nó tựa đầu vào vai ĐẰng Ảnh nở một nụ cười vui sướng hạnh phúc.

Thất Quỳ có thể trở lại cuộc sống như ngày hôm nay không thể không nhắc tới công lao của Tịnh Hiếu.

"Mọi người hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt nhé! Vẫn còn rất nhiều việc đang chờ chúng ta phía trước đấy!" Ân Từ vỗ tay, kêu gọi mọi người tâp trung.

Còn Cảnh Thần, hắn hướng mắt nhìn về một phía xa xăm...Hai bàn tay hắn không hiểu sao bắt đầu run run. "Em ra ngoài một chút." Chưa dứt lời hắn đã vụt chạy như bay.

"CẢnh Thần sao vậy?" Thất Quỳ thắc mắc hỏi anh nó và Tiểu Từ.

"Xem ra...cuộc đọ sức của chúng ta và đối thủ bắt đầu rồi đây." Nói rồi Ân Từ lấy ra từ trong cặp một chiếc kẹp màu hồng: "Thất Quỳ, tặng em này!" Khỏi phải nói Thất Quỳ vui sướng thế nào khi nhận được nó. Con bé vốn được mệnh danh là "tín đồ" trung thành của các món trang sức nhở nhắn xinh xinh mà.

"Oa!...Dễ thương quá! Cám ơn chị Tiểu Từ." Nó thích thú kẹp lên tóc và bắt đầu ngắm nghía.

"Đẹp lắm, em gái à!" ĐẰng Ảnh bẹo vào má nó, rồi nhìn sang Tiểu Từ: "Cậu cứ chiều nó..."

"Đâu có! Chỉ là mình nghĩ con bé sẽ thích, nên mới mua đó chứ!" Bởi vì thật sự là Ân Từ rất yêu quý con bé, và cũng yêu mến Đằng Ảnh nữa. Có thể làm một việc gì đó cho anh em họ có được niềm vui, đã là một niềm vui sướng đối với chị ấy.
 
Top