Hình ảnh Thế chiến II nhìn từ trên không [Great]

Newsun

In Good I Trust
Thành viên thân thiết
Tham gia
20/4/2008
Bài viết
9.428
Những bức ảnh hiếm có do các phi công trinh sát chụp được trong giai đoạn Đại chiến Thế giới lần hai mới được Lực lượng không quân Anh công bố.


Ngồi trong buồng lái lạnh toát ở độ cao hơn 9.000 m trong nhiều tiếng đồng hồ, những phi công chụp ảnh thời chiến luôn đối mặt với cái chết mỗi khi họ thực hiện sứ mệnh do thám bí mật. Theo Telegraph, phi công định vị mục tiêu cả ngày lẫn đêm và hy vọng chiếc máy bay Spitfire sơn màu hồng xanh của họ sẽ không bị kẻ địch phát hiện.
Kết quả của những cuộc do thám trên không này là ngày nay dân chúng có thể chứng kiến những gì đã xảy ra trên thế giới vào hơn 60 năm trước. Kho lưu trữ do thám trên không (Tara) đã mang tới một cái nhìn ấn tượng về các sự kiện lịch sử. Các bức hình cũng góp phần giúp các quốc gia như Đức xác định những khu vực nguy hiểm nơi vẫn còn nhiều quả bom chưa phát nổ.
Allan Williams - Giám đốc Bảo tàng nhiếp ảnh hàng không quốc gia ở Edinburgh, Anh - chủ sở hữu của kho ảnh Tara, phát biểu: "Các phi công trinh thám có kỹ năng thật tuyệt vời. Họ là những phi công cừ khôi nhất trong lực lượng không quân. Rất nhiều người đã hy sinh tính mạng khi làm nhiệm vụ, vì vậy kho ảnh này như một vật tưởng niệm đối với họ".

Dưới đây là một số hình ảnh Thế chiến II chụp từ trên không:

war1.jpg

Sân vận động Olympic, Berlin, Đức, trong bức ảnh do thám do Lực lượng không quân hoàng gia Anh chụp ngày 14/3/1941. Ảnh: PA.

war2.jpg

Các hố bom chi chít tại Peenemunde, Đức, ngày 2/9/1944, sau cuộc dội bom của quân đồng minh tại nơi các loại vũ khí được thiết kế và thử nghiệm. Ảnh: PA.

war3.jpg

Những quả bom được thả xuống trong một cuộc tấn công ở trường bay tại Sur Mer, Pas-de-Calais, Pháp. Ảnh: PA.

war4.jpg

Ảnh chụp một khu vực trong chiến dịch Market Garden vào tháng 9/1944. Đây là chiến dịch của quân đội Đồng Minh, tấn công vào các cây cầu lưu thông ở Hà Lan và phía tây Đức. Đây là cuộc tấn công bằng lực lượng lính dù lớn nhất trong lịch sử quân sự xưa nay. Ảnh: PA.

war5.jpg

Ảnh chụp vào ngày D-Day, 6/6/1944, khi quân đồng minh đổ bộ lên bãi biển Normandy để giải phóng Pháp khỏi sự chiếm đóng của phát xít Đức, mở mặt trận thứ hai ở Tây Âu. Ảnh: PA.

war6.jpg

Mulberry B - bến cảng tạm thời tại bãi biển Gold ở Normandy, Pháp, do lực lượng Anh và Canada sử dụng. Ảnh: PA.

war7.jpg

Trại lao động dành cho tù nhân Zwangsarbeiter ở Gustavsburg, Đức. Ảnh: PA.

war9.jpg

Các cây cầu bắc qua sông Mae Klong và trại lao động tù binh chiến tranh Tamarkan tại Tha Ma Kham, Thái Lan. Ảnh chụp bởi Lực lượng không quân hoàng gia Anh ngày 2/1/1945. Ảnh: PA.

war10.jpg

Lâu đài Colditz ở Saxony, ngày 10/4/1945 - ba ngày trước khi lực lượng Mỹ tràn vào. Ảnh: PA

.
war11.jpg

Vùng trung tâm Caen ở Normandy, Pháp, chụp ngày 2/10/1944. Ảnh: PA.

war12.jpg

Khu vực Saumur, Maine-et-Loire, Pháp, chụp ngày 2/10/1944. Ảnh: PA.

war15.jpg

Cây cầu cạn tại Bundesautobahn 7, gần Hessen, Đức, chụp ngày 17/4/1952. Ảnh: PA.

war16.jpg

Cảng Said, Ai Cập, ngày 17/11/1956, do Lực lượng không quân Pháp chụp ngày 17/11/1956 trong chiến dịch Lính ngự lâm. Ảnh: PA.

Diệu Minh
 

Cuonlennho

"Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên."
Thành viên thân thiết
Tham gia
5/3/2010
Bài viết
1.775
chiến tranh thật khốc liệt phải ko?
 
Top