Hiến máu tình nguyện _ VFU.edu

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
Cứ 4 tháng 1 lần các đợt hiến máu lại được tổ chức tại trường Đại học Lâm Nghiệp kêu gọi sinh viên, học sinh trong trường tham gia giúp đỡ, hiến một phần máu cho những người đang cần nó. Đây là nghĩa cử hết sức cao đẹp và được mọi người ủng hộ... Ông cha ta có câu : " Một giọt máu đào hơn ao nước lã ". Khi mà tình mạng của một người đang treo trên một sợi dây và bạn lại là người có thể cứu sợi dây ấy khỏi bị đứt, thì tại sao bạn không làm vậy???
Hình ảnh những tình nguyện viên đang đăng kí hiến máu:

3L0.9416855_1_1.jpg


5A0.9416904_1_1.jpg


Trước khi vào hiến máu bạn được tư vấn bởi bác sĩ, phải chác chắn là bạn " đủ tiêu chuẩn" về chiều cao, cân nặng, và sức khoẻ nữa ( cái này quan trọng nhất đấy ).

3L0.9417868_1_1.jpg


"Lần đầu hiến máu cũng hồi hộp lắm, nhưng mình thấy rất vui", Bình, 54a quản trị kinh doanh tâm sự.

ZL0.9417146_1_1.jpg


Hồng Quyên một cô bé dễ thương, hoạt bát, luôn tích cực trong các hoạt động của trường, đây là lần thứ 2 cô bé đi hiến máu : " Họ nói mình nhóm máu B, và nhóm máu này giờ đã đủ lên không nhận thêm nữa. Hix." Quyên nhí nhảnh nói.

3L0.9417148_1_1.jpg


Các tình nguyện viên đang hiến máu:

CS0.9417476_1_1.jpg


OX0.9417562_1_1.jpg


Sau khi hiến máu xong các tình nguyện viên sẽ đưa bạn đến phòng hồi sức, bạn sẽ được cho ăn, uống, phải đảm bảo là bạn không bị choáng thì các bác sĩ mới cho bạn về. Và lúc đó bạn về với một túi quà rất to nữa. :D
 

heodat_91_nb

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2009
Bài viết
85
minnhf cũng đi hiến máu hồi đầu năm. trường Nông Nghiệp cũng tổ chức hiến máu tình nguyện mà. hơi đau, run nữa nhưng mà vui vì máu của mình có thể giúp người khác. ai đủ điều kiện thì hãy đi hiến máu nhé. ko sao đâu:KSV@01:
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
" Họ nói mình nhóm máu B, và nhóm máu này giờ đã đủ lên không nhận thêm nữa. Hix." Quyên nhí nhảnh nói.

Giống trong này thế nhỉ ^^! , đợt rồi ns cũng đăng kí tham gia, tối "hi sinh" ngủ sớm, sáng dậy sớm, tới chỗ hiến máu, ăn sáng, viết đơn xin hiến máu, đo áp huyết, nhịp tim, cân nặng...tới bác sĩ cuối cùng, cô ấy test thông tin mấy lần hiến trước roài phán một câu "phũ phàng": "Máu con tốt nhưng giờ nhóm máu B đang dôi nên không tiếp nhận thêm nữa con nhé. Con thông cảm !". Hix. Phải lủi thủi đi về. Buồn dễ sợ :((
 

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
Sao lại bùn ạ...Thế phải vui chứ , như vậy cho thấy những người nhóm máu B rất tốt bụng, đi hiến nhiều, có tấm lòng tốt...đáng tự hào chứ ạ.:KSV@01:
 

havfu89

Thành viên mới
Tham gia
13/7/2010
Bài viết
1
Mình cũng đi hiến máu 2 lần rùi. Năm nay bỏ lỡ 2 lần. Một lần từ về quê lên ko hiến được, chiều hum đấy vừa xuống xe ô tô là phi thẳng lên hội trường nhưng muộn quá, người ta về mất rùi. Còn một lần gần đây cũng ko hiến được, hoãn lại 1 tuần mà mình ko biết
 

Eridani

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/9/2010
Bài viết
59
Wow! 4 tháng 1 lần sao? Có khít lịch quá không nhỉ? Trường mình 6 tháng 1 lần, vừa đúng với tiêu chuẩn. Nên cứ thấy băng rôn rợp sân trường là biết đã hiến máu được rồi.^^
Đây là quà của lần hiến máu thứ 2...
Hinmau.jpg

Lớp mình có ít nhất 5 người đã tâm sự có dự định sẽ cố gắng hiến máu 8 lần trong 4 năm học, chẳng biết có thực hiện được không nữa. Nhớ nhất là lần đầu tiên, lớp chỉ có 25 bạn thôi, nhưng có tới 15 bạn lục tục kéo nhau đi hiến máu, tiếc là một số bạn phải ngậm ngùi không được hiến vì thiếu cân nặng, còn có một bạn phát hiện mình bị viêm gan nữa.. Và rất mừng là đã phát hiện sớm nên đi khám và chữa bệnh kịp thời. Đó cũng là một lợi ích của việc đi hiến máu đúng không?:KSV@09:Lần đầu tiên mình chú ý xem mình nhóm máu gì đấy. Và còn có quà lưu niệm, thư cảm ơn "những anh hùng đã mang lại sự sống cho những người bệnh đang cần máu", được uống trà đường Free và không giới hạn số lượng, được ăn nhẹ và các bạn tình nguyện động viên rất nhiệt tình, nếu hiến máu đầu năm còn có cả thiệp chúc Tết nữa. Khi đi hiến máu, mọi người đều như gần gũi nhau hơn....... Mình vẫn nhớ mãi lần đầu đi hiến máu, mình suýt ngất theo bạn nằm bên cạnh mình luôn. Hix.. Đến lần thứ hai, mình suýt nữa thì hok được hiến vì huyết áp thấp, phải ăn bánh ngọt, uống sữa Mộc Châu;)) và uống trà đường, nghỉ ngơi 2 tiếng đồng hồ mới kéo huyết áp lên được, và cuối cùng cũng được hiến. Lúc đó, mình vẫn nhớ có một anh khóa trên mình(anh ấy đi hiến lần thứ 5) đã nhiệt tình hát và kể chuyện cười cho các bạn đi hiến lần đầu để giảm căng thẳng cho các bạn, và hok ngừng trêu mình vì mình ngồi uống quá nhiều trà đường nữa. Đến giờ mình vẫn chưa biết tên anh ý:KSV@08:Dù không quen nhau từ trước, nhưng trong phòng chờ hiến máu, mọi người đều như đang xích lại gần nhau hơn, vì chung một mục tiêu, chung một lý tưởng.
Nếu giới trẻ nhiệt tình đi hiến máu, thì sẽ không còn những người bệnh phải khao khát đợi chờ từng giọt máu nữa đúng không nào?^^ Tháng 11 này là mình lại có thể hiến máu. Và chắc chắn sẽ cố gắng đi... Chỉ sợ bị họ chê.. Hix!
:KSV@03:Còn các bạn thì sao?
 
Top