Hiến m.áu nhân đạo

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Hiến m.áu nhân đạo, còn hơn cả sự nhân đạo

I. Hiến m.áu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp.

Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng m.áu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những chai m.áu được truyền tới giành lại sự sống của bạn vừa mới suýt trôi tuột đi trong gang tấc. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng m.áu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác tự hào ấy. Chính từ những nhận thức đó mà mỗi lần Ban chỉ đạo vận động hiến m.áu nhân đạo thành phố và Khoa huyết học truyền m.áu bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đến đâu vận động là mỗi lần có hàng trăm đoàn viên thanh niên nô nức đến đăng kí tình nguyện hiến m.áu. Sự nhiệt huyết của các bạn đã thực sự gây xúc động cho tất cả những người có mặt trong ngày hôm đó và cũng là lời cổ vũ hiệu quả nhất để mọi người xua đi nỗi lo lắng, phấp phỏm của mình. Trên gương mặt ai cũng hân hoan một nụ cười tươi sáng và hạnh phúc. Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi nhìn thấy hiển hiện vẻ ngưỡng mộ của những người xung quanh khi cánh tay mình đưa ra cho dòng m.áu thanh niên Việt Nam chảy từ cơ th.ể mình vào cơ th.ể một người khác trong nay mai. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng m.áu của mình đang hoà chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc khi biết mình vừa làm một điều có ích cho xã hội. Với những ý nghĩa đó, hiến m.áu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

II. Hiến m.áu nhân đạo, niềm tự hào không giới hạn.

Sau khi tham gia hiến m.áu bạn sẽ cầm trên tay một tờ giấy rực rỡ ghi nhận sự đóng góp đáng quý của bạn với xã hội. Đó là một niềm tự hào lớn của bạn trước mọi người. Nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy tự hào hơn nhều lần khi biết thêm một vài điều khác nữa. Như đã nói ở trên, cứu người là một hành động thiêng liêng đáng quý hơn hết thảy mọi hành động. Và bạn đã làm được điều đó. Đáng quý lắm chứ. Bên cạnh đó, bạn có biết nếu đến bệnh viện để cho m.áu, bạn sẽ lập tức nhận được số tiền là 150 nghìn thay vì 80 nghìn khi hiến m.áu ở trường? Đấy là vì hai chữ "nhân đạo". Khi đến bệnh viện bạn sẽ đưọc xếp vào cùng với những người bán m.áu chuyên nghiệp và sẽ nhận được một số tiền lớn như vậy. Còn khi tham gia hiến m.áu nhân đạo, quả thực 80 nghìn quá ít ỏi so với lượng 250 đến 350cc m.áu bạn cho ra. Tuy vậy bạn lại có được một niềm tự hào rất lớn là đã làm được một việc có ích. Và số tiền khiêm tốn kia chỉ là tiền bồi dưỡng cho bạn chứ hoàn toàn không phải tiền bán m.áu. Không phải ai cũng có thể cho m.áu. Trước khi tiến hành cho m.áu bạn phải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ lâm sàng để đảm bảo bạn đủ cân nặng, huyết áp bình thường, không bị các bệnh về tim mạch hoặc các bệnh truyền nhiễm qua m.áu..v..v.. Được hiến m.áu là được tự hào mình là người khoẻ mạnh bạn ạ. Và bạn có biết vì sao các chương trình hiến m.áu nhân đạo thường tập trung hướng vào tầng lớp đoàn viên thanh niên Việt Nam? Bởi m.áu của chúng ta là m.áu "sạch". Bởi chúng ta được giáo dục và sinh hoạt trong môi trường lành mạnh, ít tệ nạn xã hội như nghiện hút, mại dâm, q.uan hệ t.ình d.ục bừa bãi... Chúng ta tự hào là những đoàn viên thanh niên Việt Nam được sống và hoạt động trong môi trường trong sáng và lành mạnh nhất.

III. Hiến m.áu nhân đạo, những lợi ích trước mắt và lâu dài.

Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng m.áu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho m.áu là mỗi lần cơ th.ể bạn được k.ích th.ích quá trình tái tạo m.áu mới. Vì vậy hãy cố gắng kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khoẻ bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Tham gia hiến m.áu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng m.áu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Nếu bạn tham gia hiến m.áu từ 3 lần trở lên, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng m.áu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến m.áu nhiều lần giống như việc dự trữ m.áu cho mình vậy. Chẳng ai biết được tương lai sẽ xảy ra hay không những chuyện gì.

IV. Thay lời kết.

“Trong lúc làm công tác phục vụ cho buổi hiến m.áu nhân đạo ở trường, tôi vô cùng cảm động trước những bạn đoàn viên thanh niên không đủ cân nặng, huyết áp thấp hoặc mắc bệnh về tim mạch.. nên không được phép hiến m.áu cho dù rất muốn; cả những bạn đến nộp đơn muộn cứ nài nỉ níu kéo đoàn công tác của Ban chỉ đạo vận động hiến m.áu nhân đạo thành phố khi họ đang chuẩn bị ra về. Nếu bạn không đủ sức khoẻ, không đủ điều kiện hoặc không đủ can đảm để tham gia hiến m.áu nhân đạo, vẫn còn cách để bạn đóng góp sức mình cho việc làm cao đẹp này. Hãy cùng tôi vận động bạn bè, người thân.. của bạn tham gia hiến m.áu nhân đạo, cùng nhau sẻ chia, giữ gìn sự sống cho đồng bào mình và cho cả nhân loại, bạn nhé!
 

Kim Về

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/2/2010
Bài viết
87
Thank! :ksv235:Thế trong diễn đàn của mình có tổng cộng bao nhiêu người đã hiến m.áu mhân đạo rùi nhỉ?:ksv256: Tớ chưa hiến lần nào cả nhưng nghe thấy phục dễ sợ! (tớ vốn sợ bị chích mà!) :ksv268::ksv192:
 

anhnt.anh

Quản lý KSV
Thành viên thân thiết
Tham gia
12/1/2010
Bài viết
968
Hihihi! Có tớ đã hm được 4 lần rùi mà ko có vấn đề gì cả, chuẩn bị cuối tháng này tớ hiến nữa là lần 5. Hi, mong rằng những ai có đủ đk hm hãy bớt chút thời gian đi hm, vì có thể ở một nơi nào đó có ng đang phải chịu những cơn đau do ko có m.áu để truyền đấy, hi
 
Top