Hẹn hò những ngày xẹp ví

Mynguyenn

Thành viên KSV
Tham gia
12/7/2022
Bài viết
2
Nhiều cặp đôi than thở, số tiền mỗi tháng được ba mẹ cho thì có hạn, mà hẹn hò với “crush” thì lại… khó kiểm soát ví. Hổng lẽ đi với “crush” mà bảo bạn ấy dè xẻn thì kì quá. Vậy phải làm sao đây?

ĐI ĐÂU CŨNG CẦN… RÚT VÍ

- Điểm hẹn hò thường xuyên của bạn là ở đâu?
- Tụi mình đi xem phim, đi ăn hoặc đi nghe nhạc.
- Mỗi lần hẹn hò bạn tốn bao nhiêu?
- 500k cho hai người là ít đó, hu hu.

>>> FOWi - ứng dụng hẹn hò online, kết bạn và làm quen. Tải app ngay thôi

[IMG]


Đây là đoạn hội thoại quen thuộc khi Mực Tím phỏng vấn các cặp đôi teen trong thành phố. Nhắc đến “tình phí”, một bạn (giấu tên) lắc đầu kể: ““Crush” mình thích đi chỗ lạ, thử món ăn mới, hoặc đi xem những bộ phim mới. Mà vào rạp không lẽ chỉ mua mỗi cặp vé, phải thêm combo bắp, nước,... có khi lên đến 400k/combo. Thế nên dù rất muốn có nhiều thời gian bên “crush” nhưng mỗi lần hẹn hò mình cũng phải tính toán rất kĩ và để dành tiền từ trước”.
Với các bạn nữ, câu chuyện có phần nhẹ nhàng hơn vì chúng mình thường chỉ trả một phần nhỏ trong buổi hẹn hò. Cậu bạn Minh Luân (trường THPT Nguyễn Huệ, TP. Thủ Đức) chia sẻ: “Mình không bao giờ để bạn gái phải móc tiền ra trả trong các buổi hẹn. Tuy nhiên đôi khi mình cũng để bạn ấy trả một khoản nho nhỏ như tiền gửi xe, trà sữa... để hai đứa có cảm giác đang chia sẻ với nhau. Còn lại những chi phí nặng đều do mình lo liệu hết”. Cậu bạn cũng tâm sự, mình không bao giờ nói ra rằng mình đang kẹt tiền, cũng may là bạn gái mình hiểu nên không hay đòi đến những chỗ sang, trừ khi mình chủ động gợi ý. Tuy vậy, không phải ai cũng tế nhị để hiểu vấn đề hết sức “trầm trọng” này.

HẸN HÒ VUI KHÔNG-CẦN-VÍ

Những lúc dư dả thì bạn có thật nhiều chọn lựa. Nhưng khi “kẹt tiền”, bạn vẫn có thể rủ “crush” đi chơi theo các gợi ý dưới đây, không mất nhiều tiền đâu nha!

1664872157_hen-2.jpg


CÓ NÊN NÓI VỚI “NỬA KIA” LÀ MÌNH KẸT TIỀN?
“Mình sẽ nói thẳng: “Hôm nay mình hết tiền rồi”. Đã là cặp đôi thì mình cứ chia sẻ rõ ràng với nhau thôi. Tụi mình là học sinh, chưa kiếm ra tiền nên chuyện “xẹp ví” là điều rất bình thường, mình không ngại đâu. Sau khi bớt kẹt mình có thể bù đắp lại cho bạn ấy một buổi hẹn hò hoành tráng khác nè”- Tấn Phát (Q.10).
“Mình sẽ không nói ra đâu vì điều đó có thể khiến cho “crush” nghĩ mình keo kiệt, không muốn chi tiền. Hơn nữa bạn ấy nghe vậy cũng sẽ không cảm thấy thoải mái khi đi chơi cùng mình. Mình sẽ nhẹ nhàng bảo là hôm nay hơi bận, và hẹn bạn ấy vào thời gian cụ thể khác. Cô bạn nào tinh tế chắc chắn sẽ hiểu ý mình thôi” - N.B (Q.8).
 
Top