Hệ thống thông gió tầng hầm có vai trò quan trọng như thế nào?

Phuongthao126

Thành viên mới
Tham gia
3/6/2021
Bài viết
0
[HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM CÓ VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?]

Dù là chung cư, tòa nhà cao tầng hay khách sạn, trung tâm thương mại… thì đều có tầng hầm để gửi xe và phục vụ các nhu cầu khác của con người. Và để đảm bảo các tầng hầm đủ điều kiện sử dụng thì không thể thiếu hệ thống thông gió tầng hầm.

Vai trò chính của hệ thống thông gió là giúp lưu thông, trao đổi không khí, cung cấp khí tươi, đồng thời loại bỏ không khí bị ô nhiễm, bụi bẩn... ra khỏi tầng hầm. Từ đó tạo không gian sạch sẽ, thông thoáng để có thể phục vụ cho các hoạt động của con người.

Tầng hầm thường là được sử dụng làm nơi gửi xe, chính vì vậy mà lưu lượng xe ra vào rất lớn. Khí thải từ xe cộ nếu không được xử lý đúng cách sẽ dễ dàng lây lan, tích tụ, làm ô nhiễm không gian, thậm chí gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đặc biệt là khí CO2 và khí Radon (nguyên nhân gây ung thư phổi cho người không hút thuốc lá)

Ngoài ra, vì nằm phía dưới mặt đất nên hơi ẩm từ trong đất dễ thấm qua nền và tường của tầng hầm, từ đó gây ra tình trạng ẩm mốc, mùi khó chịu và thậm chí là tạo điều kiện cho các loại nấm mốc độc hại phát triển. Nhất là loại nấm mốc đen có thể gây ra nhiều loại dị ứng, tạo ra triệu chứng cúm và làm các cơn hen nặng hơn.

Như vậy có thể thấy, để tầng hầm luôn thông thoáng, sạch sẽ và tốt cho sức khỏe con người thì hệ thống thông gió tầng hầm nắm vai trò vô cùng quan trọng.

Hiện nay có hai phương pháp chính để thông gió tầng hầm là thông gió tự nhiên thông gió cơ khí. Việc thiết kế hệ thống thông gió tầng hầm sao cho phù hợp nhất sẽ phụ thuộc vào số tầng, mục đích sử dụng tầng hầm cũng như chi phí của chủ đầu tư…

Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp, hoặc muốn nhận tư vấn, báo giá chi tiết về hệ thống thông gió tầng hầm, xin vui lòng liên hệ với Phước Thanh theo thông tin dưới đây.

#hethongthonggio #thonggiotangtam #PhuocThanh
---------- ✦ ✦ ✦ ✦ ✦ ----------
CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT & DỊCH VỤ PHƯỚC THANH
Hotline:
0247 3022 279 - 0983 839 222
Email: sales@phuocthanhtrading.com
Zalo, Viber: 0983 839 222 - 0975 593 099
Website: http://phuocthanhtrading.com/
Add: CT2A, Tòa Chung cư quốc hội, Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 
Quay lại
Top