Hãy tin ở chính mình

Trong chuyên mục 'Sổ tay' đăng bởi blueleaf1019, 5/7/2010. — 1.984 Lượt xem

 1. blueleaf1019

  blueleaf1019 Thành viên mới

  Hãy tin ở chính mình

  Bạn có biết cho đến 4 tuổi Albert Einstein vẫn chưa biết nói, và ông cũng không biết đọc cho đến 7 tuổi? Cha mẹ và thầy cô của Albert Einstein rất lo lắng về trí tuệ của ông.

  Thầy dạy nhạc cho Beethoven đã bảo ông: "Là một nhà soạn nhạc, tôi rất thất vọng ở anh". Điều gì xảy ra nếu ông tin điều đó?

  Khi Thomas Edison là một đứa trẻ, các giáo viên của ông đã nói rằng ông quá dốt không thể học được gì cả. Một lần Thomas Edison nói: "Tôi nhớ là tôi đã không bao giờ có thể theo kịp chúng bạn ở trường. Tôi luôn luôn đứng ở cuối bảng xếp hạng trong lớp… cha tôi nghĩ tôi dốt, và tôi gần như nghĩ mình là người tối dạ."

  Khi F.W. Woolworth 21 tuổi, ông làm việc trong một cửa hàng, nhưng người ta không cho ông giao tiếp với khách hàng vì ông "không có đủ các giác quan"

  Khi nhà điêu khắc Auguste Rodin còn trẻ, ông thấy hết sức khó khăn trong việc học đọc và học viết. Ngày nay chúng ta có thể nói rằng ông không có khả năng học tập, cha ông bảo: "Tôi không một đứa con trai ngu dốt". Chú của Rodin cũng đồng ý như vậy, ông còn thêm vào: "Nó là một đứa trẻ mất dạy". Cái gì đã xảy ra nếu Rodin nghi ngờ khả năng của mình và tin vào những lời như thế?

  Walt Disney đã từng bị một tổng biên tập đuổi khỏi toà soạn vì ông không có ý tưởng. Caruso từng bị thầy dạy nhạc của mình phán là: "Anh không thể nào hát được. Anh chẳng có tí chất giọng nào". Và một biên tập viên đã bảo Louisa Alcott rằng cô không có khả năng viết được cái gì cho ra hồn.

  Điều gì xảy ra nếu những người này đã nghe và trở nên nhụt chí bởi những lời như thế? Thế giới của chúng ta sẽ ra sao nếu không có những tuyệt phẩm của Beethoven, những tác phẩm điêu khắc của Rodin hay những ý tưởng pháp minh của Albert Einstein và Thomas Edison? Như Oscar Levant đã nói chính xác rằng: "Nó không phải chuyện bạn là ai, vấn đề là những gì bạn đã không thể trở thành và để lại nỗi đau trong bạn".

  Bạn có khả năng vô hạn. Khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào bản thân mình, bạn sẽ tìm thấy được chỗ đứng của bạn trên thế giới này
  [​IMG][​IMG]
   


  Tử_Thầnthanhhuyen2111 thích điều này.


 2. thanhhuyen2111

  thanhhuyen2111 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  27/12/2009
  Bài viết:
  41
  Lượt thích:
  96
  Kinh nghiệm:
  18
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Bài viết rất có ý nghĩa.cảm ơn bạn nhiều.
   
  blueleaf1019 thích điều này.
 3. linhhang89

  linhhang89 Thành Viên Tiêu Cực Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/6/2010
  Bài viết:
  330
  Lượt thích:
  298
  Kinh nghiệm:
  63
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Phương Đông
  :-s đọc cái này sớm thì điểm thi giữa kỳ tổng hợp cuả mình tốt quá. tiếc là h đã hết năm học =((
   
  blueleaf1019 thích điều này.
 4. Tử_Thần

  Tử_Thần Thành viên mới

  Tham gia:
  1/7/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  11
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  CNTT
  Thanks nhé Phương Trang.
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP