Harvard trượt ‘Top 5′ Đại học tốt nhất nước Mỹ

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách top các trường đại học hàng đầu nước Mỹ trong năm nay. Theo đó, Williams College, một trường đại học nhỏ bé ở bang Massachusetts đã giành vị trí dẫn đầu, còn Harvard bị đẩy xuống vị trí thứ 8.
Đứng tiếp sau trường Williams College trong Top 5 của Forbes là trường Princeton University (thứ 2), Amherst College (thứ 3), Học viện Quân sự Mỹ (thứ 4) và Viện khoa học Massachusetts (thứ 5).
1282186809_images2019823_Williams.jpg
Ngôi trường nhỏ bé Williams với 2072 học viên lại bất ngờ dẫn đầu danh sách của tạp chí danh tiếng Forbes. Ảnh: stateuniversitySố các trường đại học được tham gia vào cuộc bình chọn năm nay là 610 trường, chiếm 9% trong tổng số các trường sau trung học được công nhận tại Mỹ.
Theo ông David Ewalt, phó tổng biên tập tạp chí Forbes, cách bình chọn của họ lấy sinh viên làm trọng tâm chứ không chú trọng vào danh tiếng của các trường.
Vì vậy, những tiêu chí đánh giá của Forbes bao gồm: Mức độ hấp dẫn của các khóa học, tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên sau 4 năm, mức học phí phù hợp (liên quan đến khoản nợ trung bình mà sinh viên phải gánh sau khi ra trường), và khả năng tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.
Để đo được những tiêu chí này, các nhân viên đánh giá của Forbes đã thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau.
Họ tìm hiểu số các sinh viên ra trường đã thành đạt trong sự nghiệp, xem xét mức lương trung bình của các cựu sinh viên trên Payscale, đánh giá mức độ hài lòng của sinh viên trên các trang web bình chọn như RateMyProfessors.com và MyPlan.com, tính toán số nợ trung bình mà một sinh viên phải gánh sau khi ra trường và tỷ lệ sinh viên có thể tốt nghiệp sau 4 năm.
Tuy nhiên, đó cũng chỉ là cách đánh giá của riêng Forbes.
1282186809_images2019822_havard.jpg
Havard trượt top 5 của Forbes nhưng lại đứng đầu bảng xếp hạng của tạp chí US News. Nguồn ảnh: FlickrMới đây trên một bảng xếp hạng khác do tạp chí US News thực hiện, với các tiêu chí như điểm SAT, qui trình tuyển chọn đầu vào, tỷ lệ tốt nghiệp, sự ủng hộ của các cựu sinh viên cũng như danh tiếng của những người đồng khóa, và ý kiến của các nhà tư vấn hướng nghiệp cho học sinh trung học thì Harvard vẫn là trường dẫn đầu. Tiếp theo là Princeton, Yale, Columbia, Standford và Penn.
Sau đây là danh sách 20 trường đại học tốt nhất nước Mỹ 2010 do Forbes bình chọn:
1. Williams College
2. Princeton University
3. Amherst College
4. United States Military Academy
5. Massachusetts Institute of Technology
6. Stanford University
7. Swarthmore College
8. Harvard University
9. Claremont McKenna College
10. Yale University
11. United States Air Force Academy
12. Wellesley College
13. Columbia University
14. Haverford College
15. Wesleyan University
16. Whitman College
17. Pomona College
18. Northwestern University
19. California Institute of Technology
20. University of Chicago


  • Vân Anh (theo Forbes)
Theo vietnamnet.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
571
Mình thích trường đại học Harvard nhất, đó mới là trường xứng đáng nhận danh hiệu trường đại học tốt nhất nước Mỹ
 
Top