Hàng ngàn chỗ ở miễn phí, giá rẻ đang chờ đón thí sinh tại Hà Nội

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Thời điểm này, Hà Nội đang còn hàng ngàn chỗ trọ miễn phí do người dân và nhà trường cung ứng đủ để phục vụ nhu cầy đông đảo của thí sinh và người nhà trong suốt mùa thi.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, số lượng phòng trọ giá rẻ và miễn phí vẫn còn rất nhiều.

1-9d983.jpg
Sĩ tử được tư vấn nhà trọ miễn phí ngay tại bến tàu, bến xe.

6.8000 chỗ ở miễn phí phục vụ thí sinh

Đại diện chương trình Tiếp sức mùa thi của Thành đoàn Hà Nội, anh Lại Mạnh Cường cho biết: "Đoàn thanh niên thành phố đã xây dựng trang web nhằm cung cấp thông tin mùa thi và chỗ ở miễn phí cho thí sinh mùa thi 2013. Hiện nay chúng tôi có 6.856 chỗ ở miễn phí dành cho thí sinh.

Các bạn có thể tra cứu vào trang http://tiepsucmuathi.com.vn/diachivang/ để tìm hiểu hoặc gọi điện trực tiếp vào 3 điện thoại số đường dây nóng: 0934 513 447 - 09456 14 007 - 0969 478 492 để được hỗ trợ chỗ ở miễn phí".
Để tìm được những chỗ ở miễn phí này, Thành đoàn đã tổ chức vận động ngay tại địa bàn dân cư. Rất nhiều hộ dân đã ủng hộ chương trình này và tình nguyện cho thí sinh vào ở cùng gia đình mình.

Chị Thuý, nhà ở Văn Miếu, Đống Đa là một ví dụ. Gia đình chị đã dành ra 8 chỗ ở sẵn sàng chào đón thí sinh trong những ngày thi đại học.

"Từ ngày đầu ra quan cho tới nay, các TNV luôn túc trực ở bến tàu, bến xe chờ đón thí sinh và giới thiệu chỗ ở miễn phí. Những đối tượng được ưu tiên ở trọ miễn phí là con em gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Và nếu có thể mở rộng số lượng chỗ ở, chúng tôi sẽ cố gắng nâng số lượng thí sinh được ở trọ miễn phí lên cao hơn nữa", anh Lại Mạnh Cường cho hay.

Không chỉ có cac hộ dân có tấm lòng thơm thảo đón thí sinh về ở miễn phí, các trường ĐH, CĐ trong thành phố cũng dành ra nhiều suất trọ không lấy tiền trong KTX như: KTX Mễ Trì, KTX ĐH Quốc gia Hà Nội.2-9d983.JPG
ĐH Bách Khoa chào đón thí sinh về ở trọ giá rẻ.

3-9d983.jpg
Hiện nay, rất nhiều thí sinh và người nhà mới có mặt ở Hà Nội vẫn đăng kí được chỗ trọ trong KTX

4-9d983.JPG
KTX ĐH Luật sạch sẽ, thoáng mát có giá 20.000 đồng/người/ngày.

5-9d983.JPG
Nhiều phòng còn chỗ trống dành cho thí sinh.

KTX giá rẻ vẫn còn rất nhiều chỗ trống

Không có điều kiện mở đón thí sinh miễn phí nhưng các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Dược, ĐH Luật cũng đang tạo điều kiện hết sức cho thí sinh.

Hiện nay, KTX trường ĐH Luật, SV đã tự giác nhường chỗ ở của mình cho các sĩ tử mùa thi. Nhà trường cũng chỉ lấy mức giá 20 ngàn đồng/người/ngày đối với mỗi thí sinh và người nhà.

KTX trường ĐH Dược cho thí sinh ở trọ với giá 50 ngàn đồng/ngày/người, điều kiện sinh hoạt đầy đủ, thoáng mát. KTX ĐH Bách khoa có mức giá 35 ngàn đồng/ngày/người và còn hàng trăm chỗ trống.
Nhiều người dân lo ngại rằng KTX giá rẻ đã hết chỗ từ sớm. Tuy nhiên, theo quan sát thực tế của PV, hiện nay tại trường ĐH Luật còn rất nhiều gi.ường trống. ĐH Bách khoa, mỗi phòng có sức chứa 10-12 người nhưng hiện nay chỉ mới có khoảng 5-6 người/phòng, tức là còn tới một nửa số gi.ường chưa có người tới trọ.
Nhà chùa tiếp nhận sĩ tử vào ở miễn phí

Hiện nay, rất nhiều chùa ở Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận thí sinh vào ở miễn phí. Đồng hành, giúp đỡ thí sinh và nhà chùa trong việc đưa đón, ăn ở cho thí sinh là các bạn TNTN đến từ nhiều trường ĐH, CĐ trong địa bàn thành phố.

6-9d983.JPG
Sĩ tử và TNTN Hội SV đồng hương Bắc Giang tá túc tại chùa Trung Kính.

7-9d983.JPG
Bữa cơm miễn phí do các bạn TNTN nấu với các sĩ tử và người nhà trưa ngày 2/7.


Hội SV đồng hương Bắc Giang cũng đã liên hệ với 6 chùa, trong đó có chùa Trung Kính, Quận Cầu Giấy để giúp đỡ thí sinh. Đến sáng na, 2/7, các sĩ tử đã được đón về chùa, nghỉ ngơi, ăn uống, sẵn sàng cho kì thi.

Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top