1. Nobitashizukalove

  Nobitashizukalove <3 Thành viên thân thiết

  Hai thành phố lớn của Việt Nam lọt vào Top 10 những thành phố năng động

  Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố danh sách các thành phố năng động nhất thế giới và Việt Nam là nước duy nhất có 2 thành phố lọt vào TOP 10 thứ hạng cao nhất..
  Thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm tài chính của Việt Nam xếp thứ 2 trong khi thủ đô Hà Nội xếp thứ 8 trên danh sách được công bố hôm 18/01 trong một báo cáo của Diễn đàn kinh tế thế giới diễn ra tại Davos (Thụy Sĩ).

  [​IMG]

  Top 10 những thành phố năng động
  Theo bảng xếp hạng này, những thành phố có năng lực thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng sẽ khẳng định ưu thế cạnh tranh trên thế giới không chỉ ở hiện tại mà cả trong tương lai. Đứng đầu bảng xếp hạng là thành phố Bangalore của Ấn Độ - thung lũng Silicon của châu Á. Bảng xếp hạng cho thấy những đặc điểm đáng sống của một thành phố cũng là một động lực ngày càng quan trọng hơn của mỗi thành phố khi nó trở thành yếu tố thiết yếu trong việc thu hút các tài năng . Ngoài ra môi trường cũng là một nhân tố quan trọng tác động tới bảng xếp hạng.

  Mặc dù các thành phố năng động nhất trải rộng trên toàn thế giới nhưng hơn một nửa trong số 30 thành phố đứng đầu trên bảng xếp hạng thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Thành phố Hồ Chí Minh đứng trên nhiều thành phố lớn của thế giới như Thung lũng Silicon của Mỹ, Thượng Hải của Trung Quốc và London của Anh.

  [​IMG]

  Thành phố Hồ Chí Minh

  Hà Nội đứng trên Boston của Mỹ, và đứng trong TOP 10 của bảng xếp hạng

  [​IMG]

  Cột cờ Hà Nội​

  Hạnh Lê

  Theo Gia đình & Pháp luật
   


  alice000Newsun thích điều này.


 2. Trần hoàng thiện

  Trần hoàng thiện Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  23/1/2017
  Bài viết:
  32
  Lượt thích:
  26
  Kinh nghiệm:
  18
  Mình thì chỉ thích về quê sống. HN ồn ã, gấp gáp, người với ng sống bon chen mệt mỏi!
   
  Nobitashizukalove thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP