Hãi hùng sinh viên bán máu lấy tiền chơi game

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Bạn bè của các game thủ không còn ngạc nhiên mỗi khi hết tiền hết các đệ tử game lại mượn “tạm” xe máy, latop, điện thoại… để đi cắm trả nợ. Nhưng câu chuyện về một nam sinh viên đã đi bán máu để lấy tiền chơi game khiến không ít người phải kinh hoàng.
“Kẹt tiền chơi lại xuống bệnh viện”
Trúng tuyển đại học với số điểm 25 vào khoa Cầu đường, ĐH GTVT, ai cũng nghĩ tương lai của K.V. (SN 1983, Đức Thọ, Hà Tĩnh) sẽ sáng rạng.
Nhưng ngay từ những năm đầu khi được tiếp xúc với game online thì cuộc đời cậu chỉ là những dấu lặng buồn.
Mê mẩn game "đế chế", V. thường xuyên ném hết tiền chu cấp hàng tháng của bố mẹ vào 24/24h ngoài quán game. Đến khi nợ tiền nhà bị nhà chủ đòi riết quá, V. phải cuốn gói đồ đạc chuồn đi trong đêm để “xù” được khoản tiền nhà. Cậu vào nhờ các bạn trong kí túc xá trường cho tá túc “chui” .
VietGiaiTri.Com-475509ba.jpg
Không ít lần kẹt tiền chơi game, v. đã phải đi bán máuLịch trình của K.V. bắt đầu từ đêm cho đến 7h sáng hôm sau tại các quán game ở phố Pháo Đài Láng. Ngày ngủ cho đến tận 5h chiều, V. mới xuống cổng mua tạm ổ bánh mì hay bát phở cho qua cơn đói. Hôm nào cạn tiền, lại ăn mì tôm để tối tiếp tục “chiến”.
Cao điểm nhất là lần hết tiền không xoay xở được, lại đang lúc "cơn nghiện game" lên, V. đã bắt xe bus xuống BV Bạch Mai (Hà Nội) bán máu để lấy tiền. Cầm trong tay 250 nghìn, chiều V. lại tiếp tục vùi đầu vào game. Từ đó, mỗi lần bí tiền, V. đều đến các bệnh viện để bán máu rồi đổ hết vào quán game.
L., một bạn cùng phòng V. cho biết: “Người hắn gầy như cái que nhưng mỗi lần bán máu có tiền về hắn vui lắm, như được tiếp thêm đạn để tối lại thâu đêm”.
Để có tiền chơi, V. không từ chối bất cứ việc gì từ thi hộ, học hộ cho SV tại chức… Đến nay, sinh viên này vẫn chưa ra được trường vì thường xuyên bị “bật K” (học lại) và đang có nguy cơ bị đuổi học vì bị phát hiện trong một lần thi hộ để có tiền chơi game.

Những câu chuyện cười ra nước mắt

Từng nổi tiếng ở mảnh đất xứ Nghệ khi còn là học sinh THPT với thành tích là học sinh giỏi Quốc gia, nhưng H. (ĐH GTVT) vẫn không thoát khỏi "con ma" game online. H. vùi đầu vào game và dành hết tâm trí cho thế giới ảo, cậu không có nhu cầu giao tiếp với nhiều người xung quanh, không tham gia hoạt động giải trí.
H. chỉ ăn, uống và game. Và để có tiền chơi game, H. thường chơi lô, đề.
H. đã bị chuyển từ lớp cầu đường Anh (ĐH GTVT) sang lớp khác, sau đó tiếp tục phải “tăng ca”. Nhưng cậu vẫn không từ bỏ game, luôn tranh thủ chơi thâu đêm vì ban đêm tốc độ Internet thường rất nhanh.
Chơi game đến sáng, H. lại ra vỉa hè ghi đề, rồi lại về chơi tiếp. Nếu chiều trúng đề, H. lại đem đi trả nợ cho chủ quán để tiếp tục chơi. “Đi đêm lắm có ngày gặp ma”, anh chàng này bị công an bắt trong một lần tham gia đánh bạc tại nhà nghỉ với lí do… kiếm tiền để trả nợ game.
Khu KTX ĐH BK từng nổi tiếng với “Tam giác quỷ” bởi có rất nhiều quán game mà đối tượng chính là sinh viên ĐH BK, ĐH XD, ĐH KT… Sau khi bị dẹp bỏ, nhiều quán game vẫn tìm cách hoạt động ở những điểm lân cận.
Và nhiều sinh viên còn truyền tai nhau câu chuyện về một sinh viên khoa cơ khí, ĐH BK đã ngất trên bàn phím. Cậu sinh viên này chơi liên tục nhiều ngày, không ăn uống nên đã bị kiệt sức, đói và mệt sau đó bất ngờ đổ gục bên máy tính. Cuối cùng, chủ quán game phải cấp cứu tại chỗ, cho ăn uống và chở về phòng trọ để tránh “tai vạ”.
Bạn bè cậu cũng cho biết anh chàng này là khách quen của quán và đang nợ một số tiền không nhỏ.
Để tránh những trường hợp tương tự, nhiều chủ quán game bây giờ kiêm luôn cả quán ăn nhanh như bánh mì, mì tôm, trà đá… tại chỗ để phục vụ các "game sĩ". Nhiều quán còn có luôn chỗ ngủ để phục vụ những sinh viên chơi về khuya không vào được KTX có thể ngủ lại tại chỗ, ngày mai về
“Cắm cả …người”
Sinh viên hết tiền chơi game phải "cắm" điện thoại, xe… hay mượn đồ của bạn bè "cắm" không còn là chuyện lạ. Nhưng trường hợp của Kiên (ĐH XD) lại rất sock.
VietGiaiTri.Com-fb41220b.jpg

Quán game chủ yếu là học sinh, sinh viên
Tài sản đã dốc hết cho game oline, nhưng Kiên vẫn liều mình rủ người bạn nữa vào chơi. Hai người chơi luôn một ngày đến khi tranh thủ lúc Kiên không để ý, cậu bạn kia khôn khéo chuồn về trước.
Khi chủ quán đòi thanh toán tiền, Kiên lúc ấy không còn bất cứ một cái gì trên người có giá trị để gán nợ lại.
Cậu đành “cắm người” ở lại quán luôn một ngày. Hôm sau, Kiên phải nhờ bạn bè vay mượn đến thanh toán tiền cho chủ để… chuộc cậu về.
Nhà Kiên nghèo, bố là công nhân làm thuê vác đá cho các công trường xẻ đá ở Hưng Nguyên, Nghệ An, cả nhà trông chờ vào cậu học hành để làm chỗ dựa.
Nhưng hai năm liên tiếp Kiên đều bị “tăng ca”, sợ làm bố mẹ buồn, Kiên đã đi tàu “lậu” (trốn vé tàu) về Nghệ An sau đó chầu chực suốt hai ngày ở bưu điện huyện để lấy thư thông báo học lại của trường gửi về cho gia đình.
Hai năm "tăng ca" là hai lần Kiên đều tìm cách “ém” bức thư thông báo của trường ĐH, đến năm thứ ba chàng sinh viên này có quyết định ngừng học hoàn toàn.
Hiện nay, Kiên đang là một công nhân tại Bình Dương, giấc mơ kĩ sư công trình hoàn toàn khép lại đối với chàng trai đất Nghệ này. Tất cả cũng chỉ vì mê game…:KSV@02::KSV@02::KSV@02::KSV@02:
 

dolphin1992

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2010
Bài viết
342
Game chỉ để chơi cho xả stress mà sao mấy bạn này mê thế nhỉ ? mình rảnh mới chơi thôi chứ ko nghiện ngập kiểu này 8-}
 

leduy

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/8/2010
Bài viết
2.086
Mình cĩng có chơi nhưng không đến mức đó,ngày chơi cao lắm 32tiếng.Mà có khi mấy tuần mới vào 2,3 lần
 

Bầu Trời Nhân Cách

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/9/2010
Bài viết
179
Hầu hết game bh có auto rùi nên cũng k cần sa đà như thế nữa
cứ cắm auto đi ngủ là ok
mỗi tội tốn điện =="
 
Top