Hà Nội những ngày không nắng

sẻ chia khoảnh khắc

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
8/3/2012
Bài viết
112
From: tâm hâm

Hà nội những ngày không nắng

Trên những con phố ồn ào và tấp nập tí tách những giọt mưa. Những cơn mưa Hà Nội đến bất chợt và đi cũng bất chợt. Mưa Hà Nội làm giảm cái ngột ngạt bao lâu nay tích tụ trong những ngày 39-40 độ.Tự hỏi mình bắt đầu yêu mưa từ khi nào nhỉ???và cớ sao mà mưa lại làm mình thấy thổn thức tới vậy??? phải chăng mưa lãng mạn,mưa mát mẻ,mưa làm cho mình cảm thấy thoải mái trong cái không khí ngột ngạt của chốn đô thị bon chen khó thở _ Hà Thành

Chuyện rằng : vào những ngày không nắng nhưng không phải ở Hà Nội, thời áo dài tung tăng trắng mơ mộng sân trường….trời bất chợt mưa…bất chợt gặp một ánh mắt cũng trong veo, đầy nước ,thăm thẳm như nước mưa mùa hạ vậy.Ngày đó mình bắt gặp ấy.Bề ngoài nhìn rất sôi nổi và lối sống mở nhưng mình cảm giác như trong đôi mắt ấy có tâm sự,rất cuốn hút,tình cảm.Cái tên của ấy cũng là mưa nữa chứ : “sau cơn mưa trời lại sáng” .Và từ ấy, trong tâm hồn ấp ủ một sự mong chờ,âm thầm,lặng lẽ mà chính bản thân cũng không lí giải được…Từ ấy, bắt đầu thích mưa, như một lẽ đã là như thế sẵn rồi,cảm giác ấy như được mặc định sẵn trong tâm hồn vậy!! Khi thấy mưa là nhớ, là thổn thức,là hoài niệm...Đêm Ba Vì lộng gió, mình và ấy ngồi đối diện nhau trong đám bạn cấp 3…thấy bối rối, mình nhận ra mắt ấy rất sáng…chúng ta chơi trò nói thật nhỉ. Tất cả mọi người đều phải trả lời 1 câu hỏi vs 100% sự thành thật: “trong lớp mình, bạn có tc đặc biệt vs người khác giới nào và bạn thấy tôn trọng 1 người bạn khác nào nữa không? .nếu nói dối hãy thề rằng bạn sẽ trượt đại học”. Năm ấy chúng mình học lớp 11 nhỉ. Mình đã không thành thật, thật đáng hổ thẹn nhỉ.Và bạn cũng không nói điều gì….mình nói tên 1 người,là người mà mình thấy tôn trọng.mình không đủ can đảm…Tới bây giờ mình cũng không nghĩ rằng lúc ấy mình đúng hay sai nữa…Bây giờ làm j còn cơ hội nữa đâu….Vậy là mưa tạnh…hết rồiSau 2 năm trôi qua, ấy và mình vào đại học. Nhưng mình học chậm 1 năm so với ấy…và ước j ấy có thể biết mình cám ơn cuộc đời lắm lắm khi cho mình được gặp ấy nha ^_^…ấy cũng là 1 phần lí do để mình quyết định thi lại,cố gắng làm con gái Hà Thành trong 4 năm đại học…vs suy nghĩ sẽ rút ngắn khoảng cách địa lí vs ấy mặc dù chưa bao giờ mình dám bày tỏ rằng mình quý ấy….trong mình vẫn giữ những điều trong sáng ấy, 1 thứ tình cảm thuần khiết, không hề vụ lợi chút nào…..Và ngày hôm nay..trời lại đổ mưa,mưa càng ngày càng nặng hạt, và hoài niệm trong mình lưu lại cũng dai dẳng như mưa ngâu vậy…chắc rằng lúc này ấy cũng đang có cuộc sống rất tốt,có tình yêu cho riêng mình,có 1 ước mơ lớn và lại biết đâu cũng đang ngắm mưa cùng lúc vs mình rồi thốt lên : “mưa rồi!!!mưa mát thật đấy”…..^_^…..
Hãy sống tốt nha!! ấy ạ…trong tớ vẫn vậy…luôn giữ những khoảnh khắc 1 thời áo trắng trong s2 t nè …^_^…

To: Vũ còi
 

sieutromanhtrang

nhìn gì cưng?
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/7/2011
Bài viết
1.608
Tự nhjên lạj nhớ đến lễ tổng kết cuốj cùng, 11 năm trờj nắng như đổ lửa, toàn lấy cờ che nắng, lâu lâu lạj nghe thầy ở trên kêu: các em cố gắng im lặng, làm xong sớm về sớm. Năm 12, trờj mưa, mưa to lắm, học trò chạy tá lả vào các hành lang, bong bóng để thả lúc đọc lờj chja tay trường chỉ còn lèo tèo vàj cáj:)) ngước nhìn bầu trờj thật trong xanh như một tương laj tươj sáng, sau đó mình rớt đạj học:)) đau lòng quá!
 
Top