Grammar - phần mềm học Anh văn của người Việt mình làm

evilstar02

Thành viên KSV
Tham gia
30/4/2012
Bài viết
30
GRAMMAR 2.11 (29/12/2011)
(Miễn phí)​
Thông tin đính chính tác giả của phần mềm này là nnnstudy
Hiện giờ link download được lấy từ trang:
http://tuhocg.weebly.com/
cả 2 trang này của tác giả nnnstudy@yahoo.com
mình hay bất kì ai (ngoại trừ tác giả nnnstudy) đều không viết ra phần mềm này, chỉ 1 mình tác giả đó viết. Mình và mọi người khác chỉ biết copy link, upload, copy bài viết lên các forum,blog...nói chung là dẫn nguồn của tác giả. Nên mọi người đừng tranh cãi nữa! Xin khẳng định lại mình không phải tác giả viết ra, chỉ là người dẫn bài viết!
các trang khác đều dẫn nguồn của tác giả của Grammar!GRAMMAR (gọi tắt là G) là phần mềm do một người nghèo tạo nên trong hơn 20 năm miệt mài tìm tòi và sáng tạo. G được khởi công từ năm 1989 với chiếc máy 386 cũ kỹ.
G không nhằm mục đích tạo nên một thành quả hoặc chứng tỏ bất cứ điều gì. G là món quà đặc biệt dành cho người nghèo, những người có ý chí, những người gặp hoàn cảnh khó khăn, những người sa đà vào Game nay muốn tìm lại những gì đã bỏ lỡ, những người đang cần luyện thi, đang phải vừa học vừa làm... và cuối cùng G là món quà dành cho tất cả mọi người yêu thích môn tiếng Anh.
Bằng sự sáng tạo không ngừng nghỉ, G đã ngày càng phát triển và mong làm hài lòng tất cả mọi người ở mọi trình độ, mọi lứa tuổi, mọi hoàn cảnh. Tiêu chí này thực sự rộng rãi nên việc thiết kế G gặp rất nhiều khó khăn.
Mục đích chính của G là tạo một công cụ cho người nghèo có thể thoát nghèo bằng ý chí học tập; người giàu có thể tiết kiệm chi phí học tập, tiết kiệm thời gian và công sức. Cuối cùng G mong muốn trở thành một công cụ mạnh mẽ giúp giải quyết tất cả mọi khó khăn vất vả cho người học tiếng Anh.

Phiên bản 2.11:
- Phiên bản 2.11 gồm 3 đĩa: disk 1 (499 MB), disk 2 (571 MB), disk 3 (266 MB).
- Phiên bản 2.11 là phiên bản nâng cấp giao diện, chất lượng âm thanh và chỉnh sửa lỗi font, lỗi Không xuống hàng (của những máy dùng Ghost đa cấu hình dởm).
- Sửa lỗi treo máy trong một số bài luyện nói của phiên bản G 2.10.
- Cải tiến phần Luyện Nói gồm 11293 câu đàm thoại với phương pháp mới và cực kỳ hiệu quả. Tạo được PHẢN XẠ ĐÀM THOẠI cho bất cứ ai học tiếng Anh mà không thể nói được.
- Thêm nhiều bài đọc ngắn, đơn giản ở trình độ căn bản cho người mới học và nhiều bài đọc hấp dẫn khác.
- Thêm chức năng viết từ trong mục Quay từ.
- Nhận tất cả giọng đọc hiện có trong máy (kể cả các giọng Neo Speech).
- Thêm Tự điển 3 (Anh-Việt hơn 400.000 từ). Khi đang xem giải nghĩa từ, có thể nhấn vào từ Anh đang tra (từ màu đỏ ở góc trên trái) để tra tiếp tự điển 3.
- Cải tiến phần Từ Vựng Tranh học theo phương pháp mới hiệu quả hơn.
- Grammar 2.11 chạy tốt và đã được kiểm chứng cẩn thận trong tất cả các phiên bản windows (XP sp1, XP sp2, XP sp3, Vista, win 7_32bit, win 7_64 bit). Kể cả các máy dùng ghost đa cấu hình.
- Có thể thay đổi ảnh nền của bài đọc hoặc thêm ảnh nền vào C:\Grammar\Pic6 (tối đa 200 ảnh).
- Có thể copy nội dung ở mục Bài đọc để in ở MS Word (nhấn Ctrl+A, rồi nhấn Ctrl+C).
- Có thể quét đen một cụm từ Anh để tìm chúng trong tự điển.
- Hầu hết các từ trong tự điển được phát âm bằng giọng thực.
- Nâng cấp toàn bộ phần bài đọc âm thanh thực.
- Có bản nâng cấp từ Grammar 2.9 lên Grammar 2.11.
- Có thể chỉnh tốc độ khởi động chương trình nhanh hay bình thường bằng cách nhấn vào mục Cài đặt ở Menu chính của chương trình.

Sau đây là những nét sơ lược của chương trình:


Menu chínhMenu được thiết kế sao cho tất cả mọi người đều có thể sử dụng dễ dàng. Vì thế đôi khi nó bị cho là xấu xí. Bên trái Menu gồm những mục thiết yếu như: Bài đọc, Từ Vựng, Văn Phạm, Luyện nghe, Luyện nói, Học Từ vựng bằng tranh và cả mục chọn âm thanh, chỉnh tốc độ giọng đọc, xem cách học v.v...
Bên phải Menu là những mục luyện văn phạm chuyên sâu bằng việc tập làm bài trắc nghiệm. Chúng dành cho những người muốn đi thi lấy bằng cấp, chứng chỉ trong và ngoài nước.
Chúng gồm các mục như:
ARTICLES (Luyện tập về Mạo từ)
CONDITIONAL (Luyện câu điều kiện)
TENSE (Luyện tập về thì)
PREPOSITION & IDIOMS (Giới từ và thành ngữ)
PRELIMINARY TESTS A (Luyện thi bằng A)
PRELIMINARY TESTS B (Luyện thi bằng B)
TOEFL TESTS (Luyện thi bằng C)
TOEFL VOCABULARY (Luyện từ vựng C)
B VOCABULARY (Luyện từ vựng B)

Bài đọcMục này là một thư viện lớn, bao gồm hơn 1000 bài đọc với nhiều chủ đề từ ngắn đến dài, từ cơ bản đến nâng cao và ở dạng song ngữ.
Bạn có thể tra từ, xem giải nghĩa từ ở dạng ngắn gọn hoặc chi tiết với 2 bộ tự điển Anh-Việt khổng lồ và một bộ tự điển có phiên âm tiếng Việt giúp những người mới bắt đầu học.
Bạn có thể chọn từ mới, xem nghĩa Việt từng câu, nghe đọc lại từng câu. Có thể kết hợp với 6 giọng đọc thuộc loại hay nhất thế giới và bạn có thể chỉnh tốc độ của từng giọng đọc. Có những bài đọc bằng âm thanh thực (Mp3). Ngoài ra còn hàng loạt tiện ích rất hữu dụng và lý thú áp dụng trong bài đọc như: Xếp từ, Đàm thoại, Nghe toàn bài, Nghe Viết. Ở góc trái màn hình luôn có thẻ Hướng dẫn để bạn xem cách dùng phím + chuột của từng công đoạn khi học tập.
Đặc biệt là chức năng Chọn từ. Bạn có thể chọn từ muốn học. Chúng sẽ được bật đỏ trong bài đọc và được lưu vào sổ tay riêng trong mục Từ Vựng Của Bạn. Tất cả thao tác dùng phím, chuột được sắp đặt một cách ngắn gọn và rất dễ sử dụng.
Những thao tác mà bạn có thể áp dụng cho một bài đọc gồm:

Chọn từĐây là chức năng rất quan trọng và hữu dụng. Trước tiên, bạn tra từ và nhấn phím Enter.
Từ bạn chọn sẽ bật đỏ trong bài đọc và được lưu vào sổ tay riêng nằm trong mục Từ Vựng Của Bạn.
Sau đó bạn có thể mở mục từ vựng của bạn để học từ đã chọn một cách lý thú và khoa học.

Xếp từPhần này nhằm giúp bạn vận dụng những kiến thức đã học ở mục Văn Phạm của chương trình.
Bạn sẽ được cung cấp một câu tiếng Việt và một câu tiếng Anh tương ứng nhưng bị đảo lộn trật tự các từ Anh. Nhiệm vụ của bạn là sắp xếp chúng lại cho đúng. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào từ cần di chuyển. Nếu đúng, từ đó sẽ tự động xếp kế bên những từ đã xếp đúng ở đầu câu Anh.

Đàm thoại từ bài đọcPhần này giúp bạn luyện nói tiếng Anh theo từng câu có trong bài đọc
Bạn sẽ được cung cấp một câu tiếng Việt và tập nói câu tiếng Anh tương ứng. Máy sẽ nhắc từng từ theo mức độ nhanh chậm. Bạn có thể chỉnh mức độ này ở thẻ Mức độ khó phía trên khung bài học.

Nghe toàn bàiPhần này giúp bạn luyện nghe một cách hoàn hảo từng câu trong bài đọc. Máy sẽ tự động đọc từng câu. Bạn có thể nhấn phím mũi tên trái để nghe lại nhiều lần một câu bất kỳ cho đến khi nghe hiểu được câu đó. Đồng thời bạn có thể chuyển sang câu kế tiếp một cách dễ dàng.
Nhấn vào thẻ Giọng, bạn có thể chọn giọng, chỉnh tốc độ đọc nhanh hoặc thật chậm theo ý muốn.

Nghe ViếtBạn được cung cấp câu tiếng Việt và giọng đọc tiếng Anh vang lên tương ứng. Bạn cố đoán câu tiếng Anh và gõ chúng vào ô chờ. Nếu gõ sai, máy sẽ đọc lại đoạn cần gõ. Mục đích của phần này là giúp bạn thuộc mặt chữ. Nhớ rằng G luôn luyện tập từng bước theo bậc thang và độc lập. Nghĩa là không có phần nào buộc bạn phải phối hợp nhiều kỹ năng cùng một lúc.

Từ Vựng Của Bạn


Đây là "Cuốn sổ tay" chứa tất cả những từ bạn chọn trong quá trình học. Bạn có thể nhập từ vựng qua bài đọc bằng cách tra từ rồi nhấn Enter hoặc trực tiếp nhập từ vựng bằng cách gõ từ vào chương trình mà không cần mở bất cứ thẻ nào.
Số từ vựng chọn sẽ nằm trong một danh sách và tất cả chúng có màu xanh. Bạn có thể chọn học một số từ trong danh sách bằng cách tô đỏ chúng. Sau đó mở phần Quay Từ để học. Quay từ là hình thức đưa từ vựng chạy ngang qua màn hình với tốc độ có thể chỉnh. Đồng thời có thể tra từ, phóng to cỡ chữ, chỉnh màu chữ, loại bỏ những từ đã thuộc hoặc viết lại từ. Tất cả các mục của chương trình đều có hỗ trợ phát âm câu hoặc từ bằng giọng Mỹ.
Chú ý: Mục Quay từ nhằm mục đích ghi nhớ 50%. Muốn nhớ từ vựng vĩnh viễn, bạn cần đọc thật nhiều lần bài đọc.

Từ Vựng (Tranh)
Kết cấu của phần này trông có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó rất hữu dụng. Hiệu quả của nó hình thành từ phương pháp sáng tạo. Bạn có thể chọn số lượng tiêu điểm cần học trong tranh chứ không buộc phải học tất cả tiêu điểm cùng một lúc.
Việc học gồm 2 hình thức luyện tập:
1. Nhìn tranh, đoán từ Anh rồi bấm xem kết quả.
2. Nghe từ Anh, tìm tiêu điểm đúng.
Đặc biệt, phần này có thể áp dụng cho trẻ nhỏ từ 3 tuổi trở lên. Đồng thời đặc điểm khá thú vị của chương trình là lượng bài tập của tất cả các mục đều dồi dào.

Văn PhạmĐây là một tự điển Văn phạm gồm các mục được sắp xếp khoa học theo chủ đề, trình tự từ thấp nhất đến cao nhất và rất đầy đủ với lời giảng rõ và cặn kẽ đến mức bạn phải bực mình! Bởi lẽ chương trình nhằm phục vụ tất cả mọi đối tượng kể cả dân tộc vùng núi hoang sơ. Điều này cũng có nghĩa là người hoàn toàn không biết chút gì về tiếng Anh sẽ dễ dàng học phần này để mai sau trở thành giáo viên Anh ngữ.
Trong khi xem văn phạm bạn có thể tra từ, nhập từ chọn vào sổ tay. Mục văn phạm có biểu tượng màu đỏ ở đầu dòng sẽ có bài tập đi kèm. Để làm bài tập, bạn nhấn chuột phải vào nó và nhấn phím Enter.
Bạn có thể tra từ trong khi làm bài tập hoặc xem câu đề bài được dịch Việt. Bạn có thể chọn 2,3,4... mục văn phạm cùng một lúc để làm bài tập tổng hợp các mục đó. Có thể xem lại văn phạm khi cần thiết. Nói chung, chương trình cho phép dùng tự điển và Chọn từ ở tất cả các mục. Đồng thời, các chức năng quan trọng đều được liên thông với nhau để tạo hiệu quả tối đa.

Luyện nghe


Ngoài việc nghe ở các bài đọc, phần này còn cung cấp thêm 2 dạng luyện nghe:
1. Luyện nghe bài tập: đây là dạng trắc nghiệm. Nghe câu Anh rồi đoán câu Việt đúng nhất trong 4 câu Việt. Với kiểu thiết kế này, bạn có thể luyện tập cho dù vốn từ vựng ở bất cứ mức nào.
2. Nghe video: Chương trình hỗ trợ một số video có sẵn trên mạng. Bạn có thể nghe lại từng câu, tra từ, chọn từ trong đoạn video với thao tác rất dễ. Đặc biệt có cả phim hoạt hình. Video được phân rõ theo trình độ từ dễ đến khó, bao gồm những video nổi tiếng nhất hiện nay.

Luyện nóiBạn sẽ không thể ngờ được công năng của phần này. Theo một số người đã thử qua thì nó thực sự tốt hơn học đàm thoại trực tiếp với gia sư người Mỹ.
Các câu đàm thoại được chia thành các chủ đề trong danh sách bên trái. Số câu trong mỗi chủ đề được tự động phân thành nhiều bài nhỏ, mỗi bài 7 câu.
Bạn được quyền chọn chủ đề. Trong mỗi chủ đề bạn có thể chọn những câu cần học. Sau khi chọn, chúng được tự động phân thành bài, mỗi bài 7 câu. Như vậy khi mở một bài, bạn sẽ học 7 câu do chính mình đã chọn.
Nếu học theo bài bản thì bạn mở một bài và học từ vựng trong đó theo quy trình giống như mục Bài đọc. Sau đó mới nhấn chọn thẻ đàm thoại.
Nếu chỉ cần đàm thoại theo câu mà không cần học từ vựng thì bạn chọn câu, mở bài đọc thứ nhất rồi vào ngay thẻ đàm thoại. Như vậy bạn có thể ứng dụng ngay câu vừa học vào công sở với thời gian ngắn nhất. Tuy nhiên về nguyên tắc sư phạm thì kiểu học này không được khuyến khích.
Hình minh họa ở đây không thể mô phỏng hết công năng của mục này. Bởi lẽ chương trình sẽ có một giọng Việt đọc nhanh câu cần nói. Giọng Việt này hình thành trong não một mệnh lệnh. Nó phối hợp với thẻ Mức độ khó để tạo PHẢN XẠ ĐÀM THOẠI. Nó giải quyết được nhu cầu bức xúc nhất và là mơ ước của những tín đồ học ngoại ngữ.

Luyện Thi
Phần này gồm nhiều mục chứa nhiều đề thi ở dạng trắc nghiệm dành cho người muốn thi lấy các chứng chỉ phổ biến hiện nay. Thường thì mỗi bài đều có phần dịch câu đề, tra từ, chọn từ, giảng giải tỉ mỉ từng câu đáp án và tra cứu văn phạm. Chỉ một số ít mục bài tập không có phần giảng hoặc dịch câu đề. Bởi lẽ chúng có thể là những mục cần học thộc lòng theo quy tắc.

Một số người không biết phải bắt đầu học G từ mục nào, phần nào. Bởi lẽ G có quá nhiều chức năng.
G chủ trương đáp ứng tất cả mọi yêu cầu của người học tiếng Anh nên nó buộc phải có nhiều công cụ. Tuy nhiên tác giả đã tính toán cẩn thận để không làm user bị rối. Vì thế, G được thiết kế theo dạng "đa năng, đa hệ".
Để hiểu rõ điều này, bạn thử mở bất kỳ một mục nào trong G để học thử. Bạn sẽ ngạc nhiên nhận thấy rằng: không có mục nào bạn không thể học được, cho dù bạn đang ở bất cứ trình độ nào. Đó là nhờ bí quyết và sự sáng tạo độc đáo trong cấu trúc và giáo trình.
Một số người muốn học G theo một lộ trình bài bản, những người khác lại muốn học G theo ngẫu hứng, có người muốn khởi đầu bằng mục mà họ cảm thấy thích, người khác muốn học một số mục nào đó để đáp ứng nhu cầu cấp bách... Nói chung nếu không quan tâm đến trình tự, bạn có thể tự do tiếp cận, lục lọi và học bất cứ mục nào bạn cảm thấy thích. Bởi lẽ những mục đó sẽ dẫn bạn đến những mục khác của G theo nhu cầu học tập.

Tuy nhiên để user không phải bỡ ngỡ, xin tham khảo cách học như sau:

Bước 1: Học từ mới trong bài đọc
Phần bài đọc có rất nhiều bài đọc âm thanh máy và âm thanh thực. Bạn nên học các bài âm thanh máy trước, vì nó cho phép chỉnh tốc độ đọc.

Bước 2: Ôn từ vựng.+ Chọn mục TỪ VỰNG CỦA BẠN gồm 2 phần:
- Xem Từ Chọn:
Mục này sẽ thu lượm tất cả những từ bạn chọn (bằng cách tô đậm từ và nhấn Enter) trong quá trình học mục BÀI ĐỌC, LUYỆN NÓI, PHÂN TÍCH CÂU. Những từ bạn chọn đầu tiên sẽ được xếp ở trên. Tất nhiên bạn có thể nhấp chuột tra từ. Nhấp chuột phải 1 lần để xem câu chứa từ vựng. Bạn có thể tra từ trong câu Anh bằng cách nhấp chuột trái vào từ cần tra. Bằng cách này, bạn sẽ học từ vựng theo sự gợi nhớ của từng câu trong bài đọc. Bạn có thể xóa các từ đã chọn bằng cách nhấn chuột và quét chúng để đánh dấu những từ cần xóa.
– Quay Từ:
Đây là công cụ cực kỳ hiệu quả, giúp bộ não ghi nhớ từ vựng một cách tích cực dựa vào tốc độ di chuyển của từ vựng trên màn hình.
Mỗi ngày bạn nên dành ít nhất 2 lần để ôn luyện lại số từ đã chọn.
Bằng cách này, bạn sẽ học từ vựng bất chấp ngoại cảnh ồn ào và với sự hưng phấn cao độ. Phần này cũng được thiết kế như Game để “không gây buồn ngủ”.
Tuy nhiên, mục Quay từ chỉ hỗ trợ thêm việc ghi nhớ từ vựng. Không nên học từng từ vựng theo cách học cổ xưa. Cách học từ vựng tốt nhất là luyện đọc hiểu bài đọc thật nhiều lần sau khi luyện tập Quay từ.

Bước 3: Học Văn Phạm.
– Sau khi đã học khoảng 1000 từ bạn có thể chọn phần VĂN PHẠM.
– Nên học văn phạm theo thứ tự.
– Làm bài tập của mỗi mục văn phạm.

Bước 4: Tập dịch câu. (Nếu bạn đã biết văn phạm)
– Chọn mục Bài đọc.
– Chọn bài đọc cũ. Tập dịch từng câu trong bài.
– Nhấn chuột phải để xem câu dịch.
– Đọc và dịch nhiều lần cho đến khi thuần thục.

Bước 5: Học thêm từ vựng.
Sau khi đã học phần văn phạm bạn cần học thêm các bài đọc còn lại trong phần BÀI ĐỌC để gia tăng mức từ vựng.

Bước 6: Học từ vựng bằng VIDEO
Đây là phần giúp học viên nắm vững khả năng nghe và ý nghĩa từ vựng trong thực tế. Bạn phải tự tải một số video.
– Chọn mục Luyện Nghe.
– Chọn Luyện nghe Video.
– Nhấn chuột vào mục Hướng dẫn để biết cách sử dụng.

Bước 7: Phân tích câu
Mục đích của phần này là giúp học viên nắm thật vững từng từ và vị trí của nó trong câu. Qua đó, họ có thể TỰ VIẾT chính xác một câu với sự tự tin vững chắc.
Cách sử dụng của mục này giống mục Bài Đọc. Tuy nhiên bạn có thể nhấp chuột phải vào từng từ trong bài đọc. Một bảng biểu phân tích sẽ hiện ra, kèm theo những mục văn phạm cần thiết cho bài phân tích.

Bước 8: Luyện xếp từ.
Đây là phần rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn tập lập câu trước khi nói hoặc viết.
– Chọn mục Bài đọc.
– Chọn bài đọc.
– Chọn Xếp từ.
– Bạn sẽ thấy 1 câu Anh bị đảo lộn trật tự từ.
– Bạn chỉ cần nhấp chuột phải 1 lần vào từ Anh cần di chuyển.
– Nhấn Enter để xem đáp án hoặc để chuyển sang câu mới.

Bước 9: Luyện nghe theo bài tập.
– Chọn mục Bài đọc.
– Luyện đọc hiểu từng câu với tốc độ thật nhanh.
– Tốc độ đọc hiểu phải gấp hai lần tốc độ đọc trong máy.
Phần 1: – Chọn bài đọc.
– Nghe và nhìn bài đọc.
– Nghe và không nhìn bài đọc.
Phần 2: – Chọn mục LUYỆN NGHE.
– Nghe theo bài tập.
– Nghe theo video.
Mẹo: Nếu bạn muốn nghe âm thanh to và rõ thì cắm headphone vào loa chứ đừng cắm thẳng vào thùng máy. Thị trường hiện có bán loại loa nhỏ có lỗ cắm headphone.

Bước 10: Luyện nghe rồi viết lại. (Để nhớ mặt chữ).
Phần này giúp bạn nâng cao khả năng nghe và tự viết lại để nhớ mặt chữ. Màn hình sẽ xuất hiện 1 khung trống để bạn vừa nghe vừa gõ lại 1 câu Anh. Phía trên là câu tiếng Việt tương ứng.

Bước 11: Làm bài khảo sát. (Để thi lấy bằng cấp).
– Sau khi đạt mức từ vựng khoảng 3000 từ, bạn có thể lần lượt làm bài tập của các mục:
• ARTICLES (Luyện tập về Mạo từ)
• CONDITIONAL (Luyện câu điều kiện)
• TENSE (Luyện tập về thì)
• PREPOSITION & IDIOMS (Giới từ và thành ngữ)
• PRELIMINARY TESTS A (Luyện thi bằng A)
• PRELIMINARY TESTS B (Luyện thi bằng B)
• TOEFL TESTS (Luyện thi bằng C)
• TOEFL VOCABULARY (Luyện từ vựng C)
• B VOCABULARY (Luyện từ vựng B)
Phần này có nhiều dạng bài tập. Mỗi bài đều cho phép tra từ, dịch câu đề bài, giảng từng vị trí trong mỗi ô trống trong bài tập điền từ hoặc từng câu trong bài trắc nghiệm a, b, c, d.
Các bài tập trong 9 mục này bao gồm 5 dạng:
1) Bài tập điền từ:
2) Bài tập điền từ có chỉ thị:
3) Bài tập trắc nghiệm a,b,c,d:
4) Bài tập tìm chỗ sai:
5) Bài tập xếp từ:

Bước 12: Luyện nói
Đây là phần độc đáo với phương pháp luyện tập mới nhất nhằm tạo PHẢN XẠ đàm thoại. Phần này giúp học viên nói cấp tốc và cả học nói nghiêm túc theo bài bản. Nó tạo ra một giáo viên thật hướng dẫn từng câu từng từ theo từng tốc độ. Ngoài ra bạn có thể tự chọn những câu cần học theo ý muốn.

Đó là kiểu học bài bản dành cho những học viên ở cấp độ vỡ lòng hoặc cần thi lấy bằng cấp. Dựa vào lộ trình nêu trên, bạn có thể vạch ra cho mình một lộ trình riêng, phù hợp với mục đích học tiếng Anh của bạn. Chẳng hạn với người cần giao tiếp gấp thì sẽ bỏ qua mục từ vựng tranh, làm bài thi, bài đọc v.v... Lộ trình riêng cũng tùy thuộc vào độ tuổi. Chẳng hạn với em nhỏ thì chỉ nên học mục từ vựng tranh là đủ. Sinh viên ngành Y có lẽ quan tâm đến những video loại C hơn là loại A.

Sửa lỗi:
Hiện tượng lỗiNguyên nhânCách khắc phục
- Máy báo "Unexpected error please check file access permissions the installation will be terminated"
- Máy báo "Error 52"
Trong đường dẫn thư mục chứa Grammar hoặc file Setup Grammar xuất hiện một hoặc nhiều thư mục có tên bằng tiếng Việt có dấu.sửa lại tên các thư mục chứa Grammar bằng tiếng Việt không có dấu.
Khi đã cài đặt được một đoạn, trình setupGrammar bị treo.- Trình diệt virus đã làm hỏng file setupGrammar. Hiện tượng này chỉ xảy ra với file setupGrammar 2.9 cũ chưa cập nhật.
- Không đủ dung lượng trống trong ổ cứng chứa Grammar.
- Kiểm tra dung lượng trống trong ổ cứng.
- Tắt tạm thời trình diệt Virus. Khởi động lại máy và cài lại G. Nếu còn lỗi thì tải lại trình setupGrammar.
Trình setupGrammar bị treo ngay khi vừa bấm chạy file cài đặt.- Do Ram máy tính bị lỗi.
- Cấu hình máy tính quá yếu (phải đợi khoảng 20 phút nếu là máy Pentium III).
- Máy tính bị nhiễm virus.
- File setupGrammar bị lỗi sau khi tải về.
- Dùng windows 7 mà không phân quyền cho file cài đặt.
- Chùi lại chân RAM. Cắm lại RAM cho khít với khe RAM.
- Nên nâng cấp RAM từ 256M trở lên.
- Quét Virus.
- Tắt trình diệt virus.
- Tắt các trình đang thường trú.
- Cài thử file setupGrammar ở máy khác.
- Tải lại File SetupGrammar.
- Nếu dùng windows 7 thì nhấn chuột phải vào file setupGrammar, chọn Run As administrator.
Nhấn vào trình Grammar, nó không chạy và cũng không báo lỗi.- Sai lệch ngày tháng của máy tính.
- Sai lệch ngày tháng trong Bios. (Thường xảy ra lúc mới mua máy).
- Bios chọn boot ổ đĩa mềm trước, thay vì ổ CD hoặc ổ cứng trước.
- Máy tính chưa chấp nhận các file Font của Grammar.
- Kiểm tra Bios và ngày tháng máy tính.
- Kiểm tra dung lượng trống trong ổ cứng.
- Quét virus.
- Copy những file trong thư mục ...\Grammar\font vào C:\windows\fonts và khởi động lại máy.
Máy báo "insert CD..." khi cài đặt Grammar.- Lỗi này thường thấy ở những máy dùng ghost đa cấu dởm (thiếu file hệ thống), kể cả những đĩa windows Sp3 không chuẩn.
- Virus phá hoại một số file hệ thống.
- Bỏ đĩa windows vào ổ CD để bổ sung file bị hỏng.
- Cài lại, ghost lại windows nếu có thể.
Máy báo "Error 380" khi bắt đầu chạy trình Grammar.- Hệ điều hành chưa chấp nhận các file font: X1, X2, X3, X4, VCENTB_0, VCENTBI0, VCENTI_0, VCENTN_0 trong thư mục C:\Grammar\Fonts của chương trình.- Chép các file font: X1, X2, X3, X4, VCENTB_0, VCENTBI0, VCENTI_0, VCENTN_0 trong thư mục C:\Grammar\Fonts vào C:\windows\Fonts.
Giọng đọc Ryan bị âm vang vọng khó nghe.- Máy bị nhiễm virus làm hỏng giọng đọc Ryan.- Remove rồi cài lại trình Ryan trong thư mục C:\Grammar.
- Nếu không được thì chạy thử file ...\Grammar\AAA.exe.
- Giọng đọc bị trùng lấp khi tra từ.
- Máy báo "Error 9", "Error 52"
- Bị lỗi chữ tiếng Việt thể hiện sai không đọc được.
- Đang thao tác ở mục Luyện Nói thì bị treo máy.
- Chưa tải bản cập nhật mới.
- Cập nhật bản G 2.11 từ trang web cũ.
- Tải bản cập nhật mới trong trang này.
- Mất giọng đọc.
- Gặp lỗi Error -2147220990 (80040202)
- 2147200966:Method’~'of oject’~'failed
- Cài đặt giọng đọc 2 lần.
- Virus phá giọng đọc trong Grammar.
- Quên chọn giọng đọc trong trình Grammar.
- Chạy file C:\Grammar\AAA.exe.
- Nếu dùng win 7 thì nhấn chuột phải vào file C:\Grammar\AAA.exe, chọn Run As administrator.
- Remove giọng đọc bằng trình C:\Grammar\Ryan
- Xóa thư mục C:\Program Files\Nextup-Acapela\Bin
- Cài lại giọng Ryan.
- Chạy trình Grammar, nhấn vào thẻ Giọng, chọn giọng Ryan.
Không gỡ được Grammar ra khỏi hệ điều hànhGrammar không tạo chức năng uninstall vì sẽ ảnh hưởng đến những file DLL của hệ thống.Xóa thư mục Grammar.

Một vài người lo ngại rằng Grammar bẫy người tiêu dùng bằng cách giả bộ đưa ra các phiên bản miễn phí ban đầu. Nhưng Grammar luôn miễn phí và tung ra tất cả nguồn dữ liệu vào các phiên bản của nó. Tác giả đã phải trả giá rất thích đáng bằng cả cuộc đời mình để tạo nên Grammar. Vì vậy người tiêu dùng không phải trả một giá nào nữa. Tuy nhiên tác giả nghiêm cấm bất cứ hình thức kinh doanh nguồn dữ liệu của Grammar hoặc dùng Grammar để trục lợi gián tiếp. Ngoại trừ việc bán đĩa CD, mọi hình thức khác đều phải có tác quyền.
Mọi thắc mắc và góp ý xin liên Hệ: nnnstudy@yahoo.com
Nhớ ghi lại số câu nếu nghi ngờ câu có lỗi. Mọi góp ý xin mô tả thật rõ ràng.

Lưu ý: xem cách cài phía dưới link download

Link download Grammar 2.11 (nếu cài mới từ đầu):(gồm 3 đĩa: 499.9 MB, 571.3 MB và 571.3 MB. Sau khi tải về, cài đĩa 1 trước, sau đó cài đĩa 2, đĩa 3. Nên cài Grammar ở ổ đĩa phụ (ổ D))
Link mediafire: Sau khi tải 3 link về, nhấn chuột phải vào file thứ nhất (chỉ làm một lần thôi), chọn Extract here bạn sẽ có được file cài đặt: SetupGrammar2.11 (1-1-2012 disk 1).exe.

Hiện nay các host của MF đặt trong thẻ hay dẫn link trực tiếp từ VNZ đều bị block và chuyển đến trang này

Cách khắc phục: Các bạn nên copy link download sau đó dán vào trình duyệt để download hoặc giữ chuột rồi kéo link ấy lên trình duyệt là được.

Đĩa 1:
http://www.mediafire.com/?dlhoog2dpe85h27
http://www.mediafire.com/?iodcpst03qbw997
http://www.mediafire.com/?32235egy2qr8ivn
Đĩa 2:
http://www.mediafire.com/?2hqe9zv58jn7igx
http://www.mediafire.com/?38vfnn5ikylpaml
http://www.mediafire.com/?gy4g6784n44tu7c
http://www.mediafire.com/?s7blk9ikjzkdj6k
Đĩa 3:
http://www.mediafire.com/?no6eemnu6nd8oz8
http://www.mediafire.com/?dcvxlraljy6b2jh

Cách khắc phục lỗi Chương trình ko chạy mà hiển thị một hộp thoại "ThamKhao Tuhoctienganh.net" của bạn HacLongGiangzzz, thanks bạn!Cách khắc phục một số lỗi không nằm trong mục Sửa lỗi nêu trên
Vào http://tuhocg.weebly.com/ để thắc mắc, báo lỗi lại cho tác giả, nên vào trang sau để tải cập nhật nóng:
http://tuhocg.weebly.com/c7853p-nh7853t-noacuteng.html

Cách cài đặt Đĩa 1:
 • Nhấn đúp chuột vào file SetupGrammar2.11 (1-1-2012 disk 1).exe. Nếu dùng win 7 thì nhấn chuột phải vào file này và chọn Run As Administrator.
 • Đọc bảng thông báo để biết thêm thông tin quan trọng rồi nhấn Next.
 • Nếu ổ C lớn hoặc bạn muốn cài Grammar ở ổ C thì chỉ việc nhấn Next.
 • Trường hợp bạn muốn cài Grammar ở ổ khác thì tạo thư mục ở ổ khác (Ví dụ: D:\Grammar) và nhấn vào nút Browse để trỏ đến D:\Grammar, xong nhấn OK, Next.
 • Trong khi máy đang cài đặt, một bảng tiếp theo sẽ bật ra với tiêu đề: Nextup-Acapela BrightSpeech Ryan22 US English Voice. Nếu trước đây máy bạn đã từng cài trình này rồi hoặc đã từng cài Grammar 2.7 trở đi thì nhấn Cancel, Yes, Finish. Nếu máy bạn chưa từng cài trình này thì nhấn Next, chọn mục I accept the terms in the license agreement, Next, Next, Install, Finish.

Cách cài đặt Đĩa 2:
 • Nhấn đúp chuột vào file SetupData (disk 2).exe. Nếu dùng win 7 thì nhấn chuột phải vào file này và chọn Run As Administrator.
 • Nếu thư mục Grammar của chương trình trước đây nằm ở ổ C, hoặc trước đây bạn cài G mà không chọn đường dẫn nào cả thì bạn chỉ việc nhấn Next.
 • Trường hợp bạn cài G ở ổ khác C thì nhấn vào nút Browse rồi chọn thư mục chứa Grammar cũ, xong nhấn Next.

Đĩa 3
 • cài tương tự như đĩa 2.
 • Sau khi cài đặt nên khởi động lại máy. Nếu gặp lỗi thì xem mục Sửa Lỗi ở trên.

Link download bản nâng cấp từ Grammar 2.9 lên Grammar 2.11 (nếu update từ G2.9 lên 2.11): (307.2 MB)
Link mediafire: Sau khi tải 2 link về, nhấn chuột phải vào file thứ nhất (chỉ làm một lần thôi), chọn Extract here bạn sẽ có được file cài đặt: Update_G2.9-G2.11_(1-1-2012).exe
http://www.mediafire.com/?b1y2yvw1wcm396c
http://www.mediafire.com/?il77a3me6lm5dzb

Cách cài đặt:
 • Nhấn đúp chuột vào file Update_G2.9-G2.11_(1-1-2012).exe. Nếu dùng win 7 thì nhấn chuột phải vào file này và chọn Run As Administrator.
 • Nếu thư mục Grammar của chương trình trước đây nằm ở ổ C, hoặc trước đây bạn cài G mà không chọn đường dẫn nào cả thì bạn chỉ việc nhấn Next.
 • Trường hợp bạn cài G ở ổ khác C thì nhấn vào nút Browse rồi chọn thư mục chứa Grammar cũ, xong nhấn Next.

Video (tuỳ chọn) (12.5 GB)
Mặc dù những video dưới đây không phải của G, chúng là những video có sẵn trên mạng, nhưng qua G chúng ta được thao tác với chúng một cách tốt nhất. Để tải dễ dàng, bạn nên cài thêm Internet Download Manager.
Video được chia thành 3 cấp độ A, B, C từ dễ đến khó. Mục đích của chúng là tạo một công cụ luyện nghe bằng hình ảnh cụ thể, kết hợp tra từ, chọn từ, nghe lại từng câu với giọng thực ngay trong đoạn video. Các video sau khi tải về sẽ phải giải nén và chuyển tất cả video (không chuyển các file nén) vào thư mục ...\Grammar\video. Bạn cũng có thể chứa chúng trong bất cứ ổ đĩa nào. Khi thư mục video trống, G sẽ bật một bảng yêu cầu bạn trỏ nơi chứa video.

Update Video: Đây là file bạn phải tải về để cập nhật cho G sử dụng những video này.
http://www.mediafire.com/?b1mda73sqhtdcz4

Trang tổng hợp link download các video từ A1 đến hết F5:
http://tuhocg.weebly.com/video.html

Giọng đọc bổ sung (tùy chọn)
Heather (Mỹ): http://up.4share.vn/f/2517151d1c151610/Heather.rar.file
Kate (Mỹ):http://up.4share.vn/f/6d5f5d55545d5859/Kate16%20-%2016khz%20US%20English%20Female.rar.file
Laura (Mỹ):http://up.4share.vn/f/6654565e5f565356/Laura.rar.file
Paul (Mỹ):http://up.4share.vn/f/4d7f7d75747d7478/Paul16%20-%2016khz%20US%20English%20Male.rar.file
Julie (Anh):http://up.4share.vn/f/3705070f0e060305/Julie.rar.file
Lucy (Anh):http://up.4share.vn/f/291b191110191f1d/Lucy.rar.file

Hãy dùng thử & cho biết ý kiến! Cám ơn bạn nhiều!
Thấy hay hãy nhấn Cám ơn & đánh giá cho chủ đề này !

Nguồn : VZ
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top