Góp ý về cách hít thở khi tập thể hình

longnv

Thành viên mới
Tham gia
21/12/2016
Bài viết
0
Hít thở là nhân tố quan trọng luyện tập điển hình là trong tập luyện thể hình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hít thở khi tập thể hình. Khi bạn biết cách hít thở đúng thì khi thực hiện bài tập mới có thể mang lại công dụng cao mà không gây đuối sức nhanh.

cach-tho-trong-the-hinh.jpg

Một số cách hít thở đúng khi tập thể hình


Hít thở để tạo năng lượng

Trong quá trình hít thở, bạn hãy hãy lẫy oxy vào trong cơ th.ể bằng cách hít thử qua mũi, oxy sẽ theo đường mũi chuyển các tế bào vào trong cơ th.ể. Đồng thời các tế bào oxy được sử dụng để đảm nhiệm nhiều chức năng phức tạp. Tuy nhiên oxy được sử dụng để tạo năng lượng. Nếu không có đủ lượng oxy cho cơ th.ể bạn sẽ không có đủ sức khỏe để luyện tập.


Hít thở bằng mũi và thở ra bằng miệng

Nếu bạn chưa biết cách hít thở khi tập thể hình sẽ làm tiêu hoa đi sức lực đồng thời bạn cũng sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen với phương pháp hít thở đúng cách. Không chỉ trong tập luyện bạn mới thực hiện theo phương pháp này mà trong khi trong cuộc sống thì bạn cũng nên hít thở theo cách này.

Khi hít thở, bạn hãy ngậm chặt môi và hít vào hoàn toàn bằng mũi để làm tăng áp lực trong khoang ngực. Khi đó, phổi sẽ đẩy không khí vào m.áu thông qua van tim và đảy m.áu đi khắp cơ th.ể. Bởi vậy mà trong quá trình luyện tập sẽ giúp bạn sản sinh ra năng lượng cần thiết để đảm bảo cho quá trình luyện tập.


Hít thở khi nào và thở ra khi nào

Hit-dat-sai-cach3.jpg

Khi thực hiện cách hít thở này bạn cần chú ý 2 nguyên tắc cơ bản sau:

- Dùng lực thì bạn hãy thở ra.

- Khi dã cơ thì bạn nên hít vào.

Hãy nhớ rõ 2 nguyên tắc này khi luyện tập vì chúng vai trò quan trọng trong quá trình tập luyện thể hình.


Cách hít thở sai khi tập thể hình

- Nín thở quá lâu.

- Thở quá nông.

- Thở nông

- Thở không đúng cách khi tập các bài tập thể dục đặc biệt.


Qua đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đã biết cach hit tho khi tap the hinh. Thở đúng cách rất quan trọng không chỉ với những người tập thể hình mà cò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Deodai.net chúc bạn thành công!
 
Top