Google tạo ra công cụ để phân tích blockchain của Ethereum

tranvanthe92cd

Thành viên mới
Tham gia
20/8/2016
Bài viết
0
Nhằm mang đến sản phẩm tốt nhất, Google làm việc không ngừng để tạo ra công nghệ Blockchain mới mẻ và nhiều tiện ích hơn. Một vài tháng sau khi phát hành tính năng hỗ trợ Bitcoin cho công cụ cơ sở dữ liệu BigQuery của mình, Google đã ra mắt một plug-in mới để phân tích blockchain Ethereum $ETH▼1.09%.

Xem thêm: Blockchain và những ứng dụng


Google-phat-hanh-cong-cu-Blockchain-cua-Ethereum.pngXem thêm: Ứng dụng blockchain vào bất động sản


Google đã tạo ra cho người dùng mới công cụ để tương tác trực tiếp dữ liệu Ethereum. Dù đã có các dịch vụ hiển thị thông tin về địa chỉ và giao dịch ví, nhưng cho đến nay, việc điều tra toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên blockchain là một quá trình rườm rà. BigQuery cũng có thể kết nối trực tiếp với khách hàng Parity.


Xem thêm: Ứng dụng blockchain vào nông nghiệp


BigQuery


Người dùng Chrome thông thường giờ đây có khả năng đọc tất cả dữ liệu được lưu trữ trên blockchain của Ethereum. Lấy ví dụ, biểu đồ mới này. BigQuery có thể hiển thị cho chúng ta đồ thị của tất cả các giao dịch Ethereum, bao gồm chi phí giao dịch.


Các đồ thị như thế này rất hữu ích khi cần đưa ra quyết định kinh doanh, ngay cả với sự phát triển của hạ tầng Ethereum. Với công cụ mới, việc kiểm tra xem liệu hệ thống Etheruem có đang chạy hết công suất và có cần nâng cấp hay không được thực hiện với một truy vấn cơ sở dữ liệu đơn giản.


“G bự” cũng đã phát triển một giao diện mới để hình dung hóa các hợp đồng thông minh. Google đã sử dụng dApp Ethereum CryptoKitties nổi tiếng như một ví dụ về cách BigQuery có thể tạo ra những bản đồ thú vị về lưu lượng Ethereum.


Dưới đây là tổng quan về tài khoản của các nhà tạo giống CryptoKitties sở hữu từ 10 con mèo kỹ thuật số trở lên; kích thước của các đốm màu cho thấy sức mạnh sinh sản của chúng.


Đây hoàn toàn là một cái nhìn tổng quan về phả hệ CryptoKitties. Điều này có đáng sợ? Cá nhân tôi nghĩ nó thật đáng sợ đấy.Các trường hợp sử dụng khác không quá phù phiếm.


BigQuery cũng có thể cung cấp cho chúng ta tổng quan rõ ràng về hoạt động token. Bên dưới, một biểu đồ hiển thị cho chúng tôi dữ liệu liên quan đến việc chuyển khoản, cụ thể là token OmiseGO ERC-20 (OMG).


Phân đoạn tăng đột biến trong vùng hoạt động màu xanh tương ứng với một đợt airdrop gần đây, trong đó rất nhiều token OMG đã được gửi vào rất nhiều ví cùng một lúc. Chúng tôi có thể phỏng đoán rằng nhiều người dùng đã giữ các token mà họ nhận được, ít nhất là trong tuần đó.


Một thứ hoàn toàn mới là khả năng so sánh các hợp đồng thông minh, đặc biệt là trong chức năng của chúng. Sự tích hợp Ethereum vào BigQuery mang lại sự tự do đi kèm với một bộ công cụ phân tích lớn.


Dữ liệu Ethereum do BigQuery thu thập được cập nhật hàng ngày. Để sử dụng đầy đủ chức năng của nó, một kiến thức làm việc về lập trình cơ sở dữ liệu chắc chắn sẽ hữu ích, vì tất cả các truy vấn đều được thực hiện bằng cách sử dụng SQL.


Ngoài ra, Google cung cấp một số công cụ liên quan khác tới Blocckhain nữa- trước đây họ đã công bố một bộ công cụ phát triển mới để cung cấp cho khách hàng một cách thức dễ dàng để xây dựng các hợp đồng thông minh và triển khai các ứng dụng phi tập trung.
 
Top