Golden ratio là gì? Video hướng dẫn wolf logo design

hoalaota

Thành viên mới
Tham gia
6/4/2019
Bài viết
2
Có thể nhiều bạn đọc khi nhìn vào tiêu đề bài viết sẽ thắc mắc rất nhiều về cụm từ golden ratio. Dịch ra có nghĩa là tỷ lệ vàng hay còn gọi là "phần vàng" "tỷ lệ của thần thánh"... Golden ratio là một tỷ lệ trong toán học, nó xuất hiện rất nhiều trong tự nhiên. Chính vì vậy từ khi xuất hiện cho đến nay nó đã trở thành một ty lệ giúp cần bằng hài hòa về nghệ thuật. Được áp dụng rộng rãi trong thiết kế, hội họa, kiến trúc cũng như nhiếp ảnh.

Tỷ lệ vàng thường được ký hiệu bằng ký tự φ (phi) trong bảng chữ cái Hy Lạp và tỷ lệ này có nguồn gốc từ dãy số Fibonacci. Một chuỗi Fibonacci bắt đầu bằng 0 và 1. Hai số trước được cộng lại với nhau để tạo ra số tiếp theo trong chuỗi: 0,1,1, 2, 3, 5, 8, 13, 21…

Một số ví dụ về việc ứng dụng của tỷ lệ vàng:
Trong bài viết hôm nay, mình xin giới thiệu đến các bạn một video hướng dẫn thiết kế logo sử dụng golden ratio - wolf logo designHy vọng với bài viết này đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về tỷ lệ vàng trong thiết kế logo. Đừng quên chia sẽ bài viết này nếu bạn thấy video wolf logo design with illustrator hữu ích nhé.
 
Top