Giữ màu hoa quả khi gọt vỏ

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Sun Glare, 1/8/2010. — 1.733 Lượt xem

 1. Sun Glare

  Sun Glare Tân Sinh Viên Thành viên thân thiết

  Giữ màu hoa quả khi gọt vỏ

  Trái cây hay rau củ sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen, làm thế nào để giữ rau quả tươi màu sau khi gọt vỏ? Mời bạn cùng tham khảo một số mẹo vặt sau:
  1. Với táo, lê

  Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen, muốn táo và lê luôn tươi ngon thì chúng ta hãy chuẩn bị một bát nước muối nhạt để ngâm táo và lê vừa gọt xong vào thì táo và lê sẽ bớt thâm.
  Hoặc ngâm táo, lê vào nước chanh hoặc nước cam vắt, chất axit trong nước chanh, nước cam sẽ làm cho táo, lê không bị đen khi tiếp xúc mới môi trường bên ngoài. Khi cho trái cây vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp rồi cho táo và lê đã gọt sẵn vào, đổ nước chanh hoặc cam vào, bạn sẽ có một dĩa trái cây vừa tươi, ngon và bổ dưỡng.

  2. Với các loại khoai như khoai tây, khoai lang khi dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon.  [​IMG]

  Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc dấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn vừa ngon vừa đẹp mắt.

  3. Với bắp chuối hay chuối xanh thường hay bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm chúng vào một tô nước có vắt một trái chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất hữu hiệu.

  Rau củ, trái cây là những loại thực phẩm rất tôt cho cơ thể, nhưng nếu để nó bị thâm đen thì nhìn sẽ mất ngon. Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn có thêm bí quyết trong nội trợ.
   


  Kim Về thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Giữ màu hoa Diễn đàn Date
Bất ngờ với cách nằm giảm cân của người Nhật giúp giữ dáng nuột nà Tư Vấn & Chuyện Trò 11/10/2019
CRM - Giải pháp giữ chân và xây dựng lòng trung thành của khách hàng. Mẹo vặt 12/8/2019
6 cách giữ màu cho tóc nhuộm [☺] Làm đẹp 17/10/2013
Bí quyết giữ son môi bền màu [☺] Làm đẹp 17/9/2013
Vài cách để giữ quần Jean không bạc màu [☺] Làm đẹp 4/11/2010
Giữ màu cho mái tóc nhuộm [☺] Làm đẹp 23/5/2009

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP