Giọt Nước Mắt Của Chú Hề

Trong chuyên mục 'Truyện ngắn' đăng bởi fish_sauce, 25/4/2010. — 4.639 Lượt xem

 1. fish_sauce

  fish_sauce Thành viên mới

  Giọt Nước Mắt Của Chú Hề

  Ngày xửa ngày xưa, co' một chu' hề làm nghề mua vui cho mọi người. Chu' không thể nói chuyện, mà cũng chẳng thể biểu hiện cảm xúc trên khuôn mặt của mình được. Trên mặt chú lúc nào cũng chỉ có nụ cuời vui hạnh phu'c cả,một nụ cưòi giả tạo mà chú căm ghét. Và mấy ai biết được nỗi cô đơn trong lòng của chú chứ. Ngày wa ngày làm trò hề cho thiên hạ, lòng chú nặng trĩu bao nỗi niềm mà hề ta chẳng biết nguyên cớ làm chi. Có lẽ bởi vì chú nhớ người chủ đầu tiên của mình-người mà đã từng nâng niu giữ gìn chú như một người bạn thân từng ấy năm trời, thế mà....thời gian thay đổi tất cả...Thế rồi một ngày kia, ông bụt lại hiện ra như trong bao chuyện cổ tích, rồi ông gặn hỏi bao điều, rồi ông cũng ban cho cậu một điều ước---cậu sẽ đựơc biểu hiện cảm xúc của mình, cậu sẽ được khóc, được cười, được nhìn thẳng vào mắt của người đối diện mà nói rằng: Tôi buồn, tôi vui, tôi mệt mỏi, tôi hạnh phúc.......Nhưng mọi chuyện không diễn ra như ý chú muốn. Không còn ai đến xem chú diễn cả, họ la lối, quát tháo, họ không thi'ch những giọt nước mắt của chu'. Họ không thi'ch nhìn người khác khóc, vì mọi người đều xem nỗi đau của mình là lớn nhất và không ai muốn nghe vấn đề của người khác cả. Và hề cũng vậy, chú cảm thấy hoang mang, hoảng sợ truớc sự nổi giận của khán giả. Và chu' quyết định quay về như ngày xưa- ca'i ngày mà chu' làm trò mua vui cho nguời khác. Nhưng lạ thay, truớc khi khuôn mặt của hề nở nụ cười giả tạo, bỗng từ đâu một giọt nước mặt tuôn trào và lăn dài rồi đọng lại trên má cuả chú. Và từ đó chú có một khuôn mặt nửa buồn nửa vui.
  Nhưng không ai thấy được giọt nuớc mắt kia của hề- giọt nưóc mắt mà chính hề cũng lãng quên. Thế là cuộc sống vẫn tiếp tục, mọi người vẫn cố trốn chạy nỗi buồn của thế gian và giọt nước mắt của hề vẫn tồn đọng trên khuôn mặt của chú hề ta hữu hình mà vô hình…

  Người ta nói rằng người lạc quan là người cô độc.. vì họ lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ..cố mang lại niềm vui, chia sẽ nổi buồn với mọi người..Nhưng họ đâu biết rằng chính sự lạc quan cuả họ..từ từ biến họ thành một chú hề, một chú hề chuyên mua vui cho người khác..rồi từ từ chú hề ấy ko còn dám thể hiện niềm vui nỗi buồn thực sự cuả mình nữa… và mọi người cũng chỉ còn nhìn thấy vẻ mặt lúc nào cũng tươi cười cuả chú hề ấy..mà người ta quên rằng trên gương mặt ấy có một giọt lệ…
   


  hochi308, levantoan21111985phuchoidey1 thích điều này.


 2. Cuonlennho

  Cuonlennho "Cuộc đời yên ổn, năm tháng bình yên." Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  5/3/2010
  Bài viết:
  1.759
  Lượt thích:
  2.327
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  đoạn này ko đúng lắm
   
  hochi308 thích điều này.
 3. phuchoidey1

  phuchoidey1 Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  24/11/2009
  Bài viết:
  23
  Lượt thích:
  37
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  phương đông
  còn thừa nhiều về câu chữ và đợn cuối thì ko đúng
  người lạc quan đâu cứ phải người giả tạo
   
  hochi308 thích điều này.
 4. nezumitam

  nezumitam Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  25/4/2010
  Bài viết:
  35
  Lượt thích:
  54
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Tây Đô
  Người lạc quan là người biết mỉm cười khi thất bại, là người biết đứng dậy sau vấp ngã, cũng chính là người thấy được bình minh vào ngày mai dù cho bây giờ là đêm tối. Vì thế người lạc quan không phải là người cô độc.
   
  hochi308 thích điều này.
 5. levantoan21111985

  levantoan21111985 Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/2010
  Bài viết:
  7
  Lượt thích:
  10
  Kinh nghiệm:
  0
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Dai hoc Bach Khoa Ha Noi
  Mai mới chỉ 13 tuổi mà đã hiểu được sâu sắc tâm trạng như vậy, tôi thú nhận có lúc mình có cười để người khác không khó chịu nhưng chính cái cười ấy, không phải làm cho mình thành một thằng hề nhưng trong bản thân thì chẳng thích phải cười như vậy, giả tạo thế nào ấy.
  tuy nhiên, theo mình nghĩ thì lạc quan đúng nghĩa thì cũng không phải là giả tạo đâu.
  Cùng nhau động viên để những bài tiếp được sâu sắc nhé!
   
  fish_saucehochi308 thích điều này.
 6. hochi308

  hochi308 Thành viên mới

  Tham gia:
  24/12/2009
  Bài viết:
  1
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  0
  Lạc quan yêu đời lên các bạn!
   
 7. kenzizi

  kenzizi Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  21/4/2010
  Bài viết:
  1.235
  Lượt thích:
  2.470
  Kinh nghiệm:
  113
  Nghề nghiệp:
  Sinh Viên
  Trường:
  Khoa học tự nhiên
  Cuộc sống luôn có niềm vui và nỗi buồn hãy chia sẻ cảm xúc của mình ra nhé , lúc đó chúng ta sẽ cảm thấy vui hơn .Hãy thật lòng với chính mình để nụ cười của bạn không phải là giả tạo:)
   
  levantoan21111985 thích điều này.
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP