Giới thiệu tổng quan về VPS Hosting [ Chi tiết ]

Longvansystem

Thành viên mới
Tham gia
20/3/2019
Bài viết
0
Vps Hosting thường được Long Vân và mọi người gọi là máy chủ ảo hoặc nói cách khác đó là một bản sao của hệ điều hành và tất cả người dùng đều có thể truy cập vào tùy theo các cấp của mỗi loại hệ điều hành khác nhau. Vậy nên khi sử dụng VPS thì chúng ta có thể cài đặt được hầu hết các phần mềm để chạy trên hệ điều hành đó.
vpsserver.png


Để hiểu rõ hơn về hình thức sử dụng này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một số thông tin của hình thức VPS Hosting chất lượng được giới thiệu tổng quan cần thiết sau đây nhé.

VPS Hosting là gì?
Vps hosting hay còn được gọi là một máy chủ ảo để giúp khách hàng có thể truy cập vào và sử dụng. Tùy thuộc vào từng mục đích khác nhau mà sẽ sử dụng những chức năng tương tự để phục vụ nhu cầu và cũng tương đương với máy chủ vật lý thường hay sử dụng.


Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng tạo được nhiều cấu hình khác nhau, nói về giá thành thì VPS thường có giá trị thấp hơn so với những dòng máy chủ vật lý thường dùng nên hiệu suất cũng sẽ có phần thấp hơn và cũng tùy vào khối lượng cộng việc cần hoàn thành.\


===> Xem thêm về Private Cloud tại đây

Khi nào thì nên sử dụng VPS hosting?
Hình thức này thường được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, tuy nhiên sẽ có những phần chủ yếu được nhắc đến sau đây:


+ Lưu trữ dữ liệu, dịch vụ của website

+ Dùng để làm máy chủ lưu trữ game

+ Tạo ra môi trường máy ảo để lập trình

+ Xây dựng các hệ thống mail server, web server hiệu quả

+ Chạy các chương trình cần đến truyền thông

Ưu và nhược điểm của VPS hosting
Vps Hosting cũng sẽ có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm
+ VPS hosting thường được cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh và trong tầm khoảng 5 đến 10 phút là bạn đã sử dụng VPS để hỗ trợ công việc của mình.

+ Sử dụng an toàn với các tính năng bảo mật cao

+ Được sử dụng toàn quyền như một máy tính vật lý có tính độc lập cao

+ Giá thành được đề ra rất rẻ so với việc mua máy chủ về lắp đặt và sử dụng.
hethongservergame.png

Nhược điểm
Tất cả mọi hoạt động của Vps Hosting đều phụ thuộc vào máy chủ tạo ra nó và nếu có vấn đề nào đó xảy ra với máy chủ vật lý thì tất cả mọi hoạt động của VPS đều bị ảnh hưởng theo và đôi khi việc nâng cấp VPS sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian và chi phí.


Đó là tất cả những thông tin hữu ích và cần thiết về VPS hosting để bạn có thể tham khảo qua và có sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho mình. Nếu thấy bài viết này của @Longvansystem gửi đến bạn hữu ích thì hãy chia sẻ ngay với bạn bè của bạn nhé.
 
Top