Giải nhiệt mùa hè với món canh Atiso Đà Lạt nấu giẻ sườn non

shiverspirit

Thành viên
Tham gia
23/2/2016
Bài viết
6
Canh hoa Atiso nấu sườn non khi chế biến xong hoa Atiso Đà Lạt có màu đậm thơm, nước canh ngọt và mát, giúp thanh lọc người và đào thải các độc tố trong trong người, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Thành phầni là sườn sụn cùng với với hoa Atisô Đà Lạt sẽ mang đến một món canh hấp dẫn với hương vị thơm ngon lạ miệng.

canh%20atiso%20nau%20suon%20non_zpsqutjln3x.jpg

Nguyên liệu làm món canh hoa Atisô nấu sườn non:
- 2 bông Atiso Đà Lạt
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ
- 300g sườn sụn
- Gia vi: Nước mắm, muối, hạt nêm.

Xem thêm >> Nhận biết các loại rễ Atiso tốt

Cách chế biến món canh Atiso Đà Lạt nấu sườn non:
Thứ 1 : Sơ chế Thành phầni
- sườn sụn chặt từng khúc vừa ăn.
- Hoa Atiso Đà Lạt bổ làm bốn, tách lấy phần lông tơ ở giữa nhụy, bỏ đi.
- Đổ sườn vào nồi, luộc sườn sơ qua tầm 3 phút, đổ nước luộc sườn lần thứ nhất đi để làm sạch sườn.

Thứ 2: Cách chế biến món ăn

- Tiếp theo đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa Atiso Đà Lạt vào nồi.
- Bắc nồi lên bếp, đun sôi, đun đến khi thất sườn và hoa Atisô Đà Lạt mềm. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ thìa muối, nửa thìa hạt nêm.
- Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn theo tùy khẩu vị.

Xem thêm >> Tìm mua lá Atiso ở đâu?

Thứ 3: Trình bày
- Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào.
- Trình bày ra bát, dùng với cơm.
Món canh hoa Atiso Đà Lạt nấu sườn dễ làm lại bổ dưỡng, các chị em cùng trổ tài cho ngày hè thanh mát nhé.
 
×
Quay lại
Top