Giải đáp thắc mắc bọc sứ có đau không?

dungdodo

Thành viên mới
Tham gia
13/10/2017
Bài viết
0
Có được hàm răng trắng sáng, đều, đẹp là mơ ước của nhiều người. Vì thế, bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, vấn đề “ Bọc răng có đau không ?” là điều mà nhiều người lo ngại. Bài viết này của nha khoa quốc tếuni dental sẽ đưa ra câu trả lời tin cậy, giúp bạn vượt qua được nỗi lo lắng này.

Tại sao vẫn có những trường hợp bọc răng sứ bị đau ?
Bọc răng sứ bị đau chia làm hai trường hợp: Đau trong quá trình bọc răng sứ và đau sau quá trình bọc răng sứ. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và Có nên làm răng sứ thẩm mỹ không?
1. Đau trong quá trình bọc răng sứ
Nguyên nhân khách hàng bị đau trong quá trình bọc răng sứ có thể là:
+ Không kiểm tra và khắc phục các bệnh lý răng miệng trước khi bọc răng sứ
Bình thường, nếu răng mắc các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi,… khách hàng đã cảm thấy rất khó chịu. Nếu bọc răng mà không trải qua bước điều trị các bệnh lý này trước thì trong quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ càng cảm thấy đau hơn.
+ Bác sĩ không khéo léo trong quá trình mài răng hoặc xâm lấn quá nhiều đến răng thật
Việc xâm lấn quá nhiều đến các lớp bên trong của răng sẽ tạo ra cảm giác ê buốt cho bệnh nhân. Đây là lý do vì sao tại các nha khoa uy tín, tỉ lệ mài răng sao cho vừa có được hiệu quả thẩm mỹ, vừa đảm bảo sự an toàn và sức khỏe răng miệng luôn được tính toán vô cùng cẩn thận.

500x334px-3.jpg
+ Liều lượng thuốc tê chưa phù hợp hoặc sử dụng những loại thuốc tê kém chất lượng
Lượng thuốc tê trong y học nói chung và nha khoa nói riêng rất quan trọng.
Nếu dùng lượng thuốc tê quá nhiều sẽ gây ra tình trạng ngộ độc thuốc tê. Mặt khác, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm gây tê sẽ rất dễ tiêm vào mạch m.áu của khách hàng. Điều này gây nên cảm giác đau, khó chịu trong cả quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ chính hãng.
Ngược lại, nếu lượng thuốc tê không đủ, trong lúc mài răng, bệnh nhân sẽ cảm thấy ê buốt.
Ý thức được tầm quan trọng của yếu tố trên, đội ngũ chuyên gia của nha khoa quốc tế uni dental luôn chú trọng đến liều lượng thuốc gây tê nhằm đảm bảo an toàn và tránh mọi cảm giác khó chịu cho khách hàng.
+ Dụng cụ dùng trong quá trình bọc răng không đảm bảo
Mũi khoan quá cùn, rung lắc nhiều dẫn tới sinh nhiệt. Khi độ ma sát giữa mũi khoan và mô răng cao sẽ gây ảnh hưởng đến tủy.
Đó chính là lý do nha khoa uni dental không ngừng đổi mới, thay thế và cập nhật những dụng cụ nha khoa hiện đại, an toàn và đảm bảo nhất cho quá trình bọc răng sứ. Mọi dụng cụ đều được kiểm tra lại kĩ càng về chất lượng, thời gian sử dụng và khử trùng bằng hệ thống lò hấp sấy chuyên dụng trước khi tiến hành bọc răng.
Đau sau khi bọc răng sứ
Nếu bọc răng sứ không an toàn và đúng cách,cảm giác khó chịu không chỉ xuất hiện trong quá trình bọc răng mà còn kéo dài và cản trở cuộc sống sinh hoạt thường ngày của khách hàng. Viêm lợi, hôi miệng, sâu răng,…kèm theo đó là cảm giác đau nhức, khó chịu, ê buốt là điều có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ sai cách.
xem thêm: các phòng khám nha khoa uy tín tại hà nội
 
Top