Giá phòng khách sạn ở Mátxcơva đắt nhất thế giới

dALo

Kẻ lang thang đi ngang cuộc đời ...
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/4/2011
Bài viết
4.051
Thành phố Mátxcơva (Nga) tiếp tục đứng đầu thế giới về giá phòng khách sạn, với giá trung bình trong sáu tháng đầu năm 2012 là 406 USD/đêm.

Nga218.jpg


Đó là kết quả một cuộc điều tra của tập đoàn chuyên về quản lý và điều hành du lịch của Anh, Hogg Robinson Group (HRG) công bố ngày 14.8.

Theo vietnamplus, đứng thứ hai trong báo cáo nêu trên là thành phố Lagos - thành phố lớn nhất ở Nigeria. Trung bình, một phòng khách sạn tại Lagos có giá 341 USD/đêm.

Hai thành phố của Thụy Sỹ là Geneva và Zurich vẫn là những điểm đến đắt đỏ thứ ba và thứ tư thế giới, với giá phòng khách sạn trung bình lần lượt là 324 USD/đêm và 317 USD/đêm.

Thành phố lớn và nổi tiếng thế giới của Brazil là Rio de Janeiro đứng thứ năm thế giới về giá phòng đắt đỏ.
Tại Mỹ, giá khách sạn tại thành phố New York tăng 2% trong sáu tháng đầu năm, đặt thành phố này ở vị trí thứ sáu về điểm đến đắt đỏ của thế giới.

Trong khi đó, tại châu Âu, do sự sụt giá của đồng euro, giá phòng khách sạn của các thành phố thuộc khu vực đồng euro giảm trong sáu tháng đầu năm, tại Paris (Pháp) giảm 4%, tại Stockholm (Thụy Điển) giảm 14% và tại Oslo (Na Uy) giảm 5%.
 
Top