Giá iPhone 4 đảo chiều ngoạn mục

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Ngay sau khi “siêu phẩm” iPhone 4 được bẻ khoá tại Hà Nội, thị trường của mặt hàng công nghệ vốn cực nóng này đã nhanh chóng diễn ra cuộc đảo chiều đầy bất ngờ giữa bản bẻ khóa (unlock) và bản quốc tế.

Giá bẻ khoá chưa tới 1 triệu đồng!

Từ ngày 4/8, cửa hàng điện thoại tại 540 Trương Định (một địa chỉ khá có tiếng trong giới “bẻ khoá các loại alô” tại Hà Nội) đã tuyên bố sẵn sàng nhận làm dịch vụ “vặn khoá” dế iPhone 4.

Theo đó, giá cho mỗi lần phá khoá thành công, sử dụng ổn định với mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel… hiện đang ở mức 800.000 đồng. Anh Thành, nhân viên cửa hàng 540 Trương Định thì việc bẻ khoá được thực hiện bằng mã (code), chứ hoàn toàn không phải mở máy để can thiệp vào bên trong, không cần hạ phiên bản firmware như cách bẻ khóa thông thường. Đáng chú ý, iPhone 4 sau khi unlock vẫn sử dụng được hết tất cả tính năng của nhà sản xuất, ngay cả chuyện tắt bật nguồn để tháo lắp SIM cũng thoải mái, không phải lo ngay ngáy máy sẽ bị khoá mã trở lại hoặc bị treo như một số trường hợp bẻ khóa iPhone bằng phần mềm, phần cứng đã gặp phải.
iphone4.jpg
Khoảng bốn ngày qua, các tín đồ của Apple đã sở hữu iPhone 4 bản bẻ khóa tại Hà Nội đã nhanh chóng háo hức đi tìm cửa hàng để bẻ khoá sau một thời gian dùng chán vào việc… chỉ chơi được game, ứng dụng. Tuy nhiên hiện nay, các cửa hàng nhận phá khoá iPhone 4 chưa nhiều. Ngoài 540 Trương Định còn có thêm khoảng 4 – 5 địa chỉ khác như 36 Bà Triệu, iShop…

Như vậy, với mức giá trên thì câu chuyện giá của dịch vụ bẻ khoá vốn dĩ thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng người hâm mộ iPhone 4 trong suốt thời gian qua đã có lời giải. Tuy nhiên thực tế đã trái ngược hẳn so với mọi lời phỏng đoán của các tín đồ công nghệ khi có người đoán già đoán non chỉ là 200.000 – 300.000 đồng, hoặc có người khi đem so sánh giữa iPhone 4 bản quốc tế và bản bẻ khóa (bản bẻ khóa có giá chỉ bằng hơn một nửa giá bản Quốc tế) thì không ngần ngại khẳng định giá dịch vụ sẽ phải “vọt” lên mức từ 3 triệu đồng.

Bản bẻ khóa thoát ế, bản quốc tế sụt giá

Chính vì iPhone 4 bản bẻ khóa đã có thể bẻ được khoá từ mấy ngày qua, thế nên cũng không có gì khó hiểu khi những ngày này mặt hàng bẻ khóa được rất nhiều người săn lùng, trái hẳn với tình trạng ế ẩm từ nửa tháng trở về trước. Điều này cũng khiến thị trường công nghệ nhanh chóng diễn ra sự đảo chiều: bản quốc tế từng chiếm thế thượng phong và được không ít chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại từng hét với mức giá cắt cổ (xấp xỉ 40 triệu đồng) đang phải tính phương án giảm giá, còn bản bẻ khóa lại ngóc đầu tăng.

Đáng chú ý, những ai mạo hiểm chấp nhận mua iPhone 4 bản bẻ khóa giữa thời điểm nó “ế” nhất (bản 16Gb chỉ tròm trèm 14 – 15 triệu) thì đến nay chính họ lại là những người được “hời” nhất. Tại diễn đàn Tinh Tế, một thành viên nhận định: “Mua iPhone 4 bẻ khóa với giá 15 triệu, nay thêm chưa đầy 1 triệu để sở hữu con dế “cực hot” này thì tính tổng “thiệt hại” cũng chưa tới 16 triệu đồng – Tức là có giá ngang ngửa chỉ bằng iPhone 3Gs bản 32Gb”.

Tuy nhiên, nếu như mua bản bẻ khóa ở thời điểm hiện nay thì người dùng cũng phải chi ít nhất cũng từ 17 – 18 triệu đồng trở lên. Một số nơi như i-Shop trên phố Nguyễn Thái Học, hiện còn bán bản 16Gb bẻ khóa đã được bẻ khoá sẵn với giá 19 triệu đồng.

Trong khi đó, trái với tình trạng thị trường mua bán bản Unlock có dấu hiệu khởi sắc, thì rất nhiều người lại đang tỏ ra rụt rè với mức giá còn cao của bản Quốc tế. Trên thị trường ngày 7/8, phiên bản quốc tế đã giảm từ 3-5 triệu đồng tuỳ nơi so với chục ngày trước. Cùng đó, loại 16Gb vẫn còn hàng trong khi loại 32Gb lại không còn để bán. Tại cửa hàng Điện thoại độc (phố Hoàng Cầu, Hà Nội), iPhone 4 16Gb bản quốc tế có giá rẻ nhất là 23 triệu đồng, còn tại hệ thống cửa hàng Nhật Cường, Digiworld Hà Nội hay i-Shop đều niêm yết đồng giá 23,5 triệu (tương đương với 1.220 USD). Tại hầu hết các cửa hàng, iPhone 4 đều được bảo hành 12 tháng và kèm khuyến mại bao da, tấm dán màn hình (riêng tại Nhật Cường, khách hàng còn được tặng kèm thiết bị cắt MiniSIM thành MicroSIM cho vừa với iPhone 4).

“Hiện tại chúng tôi đã hết loại 32Gb, đây cũng là thực trạng chung của thị trường hiện nay”, đại diện i-Shop nhận định.

Đánh giá của cộng đồng người dùng cho thấy, mức giá bẻ khóa 800.000 đồng là hoàn toàn chấp nhận được. Sắp tới khi có nhiều điểm nhận bẻ khóa thì có thể giá dịch vụ cũng sẽ không giảm được nhiều, chỉ rơi vào khoảng trên dưới 700.000 đồng.


Theo ICTnews
 
Top