Gấu trúc có thể trở thành cứu tinh của người

Ansoft

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
7/12/2012
Bài viết
807
cơ th.ể gấu trúc sản xuất một loại kháng sinh tự nhiên có khả năng tiêu diệt những siêu vi khuẩn nguy hiểm nhất đối với nhân loại.
gau_truc_0.jpg
Kháng sinh trong m.áu gấu trúc có thể tiêu diệt những siêu vi khuẩn đáng sợ nhất. Ảnh: nydailynews.com.
Tiến sĩ Xiuwen Yan, một nhà sinh học của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh tại Trung Quốc, phát hiện ra loại "kháng sinh thần kỳ" trong m.áu của gấu trúc sau khi phân tích DNA của chúng. Ông gọi nó là cathelicidin-AM, Telegraph đưa tin.
"Cathelicidin-AM có thể diệt rất nhiều loại vi khuẩn và nấm, bao gồm cả những vi khuẩn có khả năng chống thuốc kháng sinh mà con người chế tạo", Yan nói.
Yan và các đồng nghiệp tin rằng hệ miễn dịch của gấu trúc đã tiết ra kháng sinh để ngăn chặn nhiễm khuẩn trong môi trường hoang dã. Theo họ, cathelicidin-AM có thể giúp giới khoa học tìm ra những liệu pháp mới để ngăn chặn hiện tượng "nhờn" thuốc kháng sinh của các siêu vi khuẩn.
Khoảng 1.600 con gấu trúc đang sống trong môi trường hoang dã. Giới bảo tồn lo ngại số lượng gấu trúc sẽ giảm do diện tích của những rừng tre ở Trung Quốc và Đông Nam Á đang giảm. Gấu trúc sinh ít và thưa trong môi trường hoang dã. Chúng cũng hiếm khi giao phối và sinh sản trong môi trường nuôi nhốt. Vì thế giới bảo tồn chưa tìm ra biện pháp hiệu quả để làm tăng số lượng của gấu trúc.
May mắn thay, các nhà khoa học sẽ không phải lấy kháng sinh từ cơ th.ể gấu trúc, bởi họ có thể tổng hợp nó trong phòng thí nghiệm bằng cách giải mã những gene tạo ra Cathelicidin-AM.
 

_yul_

X = XI + I
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2012
Bài viết
2.972
giải mã đuợc chưa nhỡ:-?:KSV@13:
tạo thêm cơ hội làm giàu cho một số bộ phận.
 
Top