Gặp những 9X sinh ngày 2/9

(Zing) - Cô bạn xinh xắn Ngọc Minh đang học ngoại ngữ, mong muốn trở thành một thông dịch viên, anh chàng Hồng Nguyên thì hi vọng mình sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt.
Tự hào sinh vào ngày Tết độc lập
Phạm Thị Ngọc Minh sinh ngày 2/9/1991 tại Đà Nẵng. Minh hiện là sinh viên năm thứ 2 khoa Ngoại ngữ trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng). Minh được ba mẹ kể lại, vào ngày sinh ra Minh, ba đi công tác, buổi chiều mẹ và anh trai hơn Minh 5 tuổi đi xem nhà sàn Bác Hồ. Đến tối mẹ trở dạ, và đúng một phút trước khi bước qua ngày 3/9, lúc 11h59, cô bé Ngọc Minh cất tiếng khóc chào đời.
t394883.jpg
Phạm Thị Ngọc Minh
"Mọi người thường trêu em sinh vào ngày đặc biệt, cả nước được nghỉ làm, nhà nhà thì treo cờ rực rỡ, không khí vui vẻ rộn ràng khắp nơi. Còn em thì cảm thấy rất tự hào, và trong suốt những năm qua em đã có những ngày sinh nhật rất khó quên. Như năm ngoái, Đà Nẵng mưa rất to, trong tâm trạng đỗ đại học, và phải chia tay với một bạn thân đi Mỹ sống, em và các bạn vẫn cùng nhau đi lang thang giữa thành phố, rồi đi ăn, trò chuyện với nhau, vừa vui vừa buồn. Đêm khuya hôm đó, từ Mỹ, bạn ấy đã vừa chát vừa gửi webcam cho em".
Năm nay, Ngọc Minh dự định sẽ tổ chức sinh nhật với bạn bè vào ngày 1/9, đúng ngày 2/9, Minh sẽ dành thời gian và tình cảm của mình cho gia đình.
"Với em thì 2/9 năm nay rất đặc biệt, bởi em đã tròn 20 tuổi, tuổi đẹp nhất và là thời khắc đánh dấu sự trưởng thành của bản thân. Với sinh nhật này, có lẽ em đã chấm dứt tuổi teen, trở thành một người có trách nhiệm hơn, đặc biệt là trong tính cách và chuyện học hành"- Minh chia sẻ.
Trong tương lai, Minh mong muốn mình sẽ trở thành một thông dịch viên.
Ngày sinh khó kiếm bà đỡ
Nguyễn Trung (huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), sinh viên năm thứ 2 chuyên ngành quản trị mạng trường NIIT (Cần Thơ) cho biết vào ngày 2/9 cách đây 19 năm, khi mẹ trở dạ thì làng xóm vắng vẻ bởi mọi người đã đi chơi lễ. Lúc mẹ được đưa vào bệnh viện thì người nhà lại phải nhao nhác đi tìm bà đỡ vì lúc đó hầu hết mọi người đã nghỉ làm, phải mất một thời gian khá lâu mới tìm được bác sĩ.
t394884.jpg
Trung (ngoài cùng bên phải) và các bạn tại ngày hội của trường NIIT
Trung là con trai, ba mẹ lại bận rộn với công việc nên ấn tượng về ngày sinh là mọi người thì tưng bừng đi chơi nhưng lại quên mất sinh nhật của mình.
"Thường thì em không suy nghĩ gì nhiều, thời còn đi học cấp 3 và đang có bạn gái thì bạn ấy sẽ nhớ và tặng quà cho em. Như có năm bạn ấy đã tặng em một chiếc đồng hồ đeo tay, em rất cảm động, giờ đã chia tay nhưng em vẫn giữ gìn nó. Còn như năm ngoái thì em cùng bạn bè đi ăn, đi chơi, nói chuyện vui vẻ thôi"- Trung chia sẻ.
Mỗi ngày đi qua cây cầu Cần Thơ để đến trường, Trung mong muốn sau khi tốt nghiệp mình sẽ có một công việc thật tốt. Hiện tại, ngoài học Trung là một nhân viên rất chăm chỉ và nhiệt tình của cửa hàng buôn bán do ba mẹ làm chủ.
Thấy mình thật may mắn
Nguyễn Hồng Nguyên sinh ngày 2/9/1994, hiện là học sinh lớp 11 trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô - Đăck Nông.
t394888.jpg
Nguyễn Hồng Nguyên
Cũng như Trung, Nguyên cũng thỉnh thoảng bị mọi người quên lãng khi sinh trùng ngày đại lễ, tuy nhiên, cho biết: "Dù lúc đó mọi người nghỉ làm hoặc nghỉ học hết và hay quên nhưng mỗi lần có ai đó hỏi ngày sinh thì lúc nào em cũng tự hào rằng mình có một ngày sinh thật đẹp. Có thể đó là một điều may mắn và rất đáng để tự hào".
Một điều mà Hồng Nguyên cảm thấy vui mừng nhất nữa là hầu như sinh nhật năm nào anh chàng cũng nhận được rất nhiều những lời chúc mừng từ bạn bè.
Nguyên là một chàng trai rất năng động, ngoài việc tham gia rất nhiều hoạt động giải trí trên mạng thì Nguyên từng là một thành viên tích cực của các chương trình quyên góp hỗ trợ các bạn nghèo hiếu học, những người khuyết tật ở nơi ... sống. Hiện tại, Nguyên đang cùng với các bạn lên kế hoạch tổ chức một chương trình văn nghệ từ thiện. Nguyên bày tỏ anh chàng đang rất hi vọng chương trình sẽ được thực hiện và thành công.
Về tương lai của mình, Nguyên chia sẻ: "Ước mơ sau này của em là thi vào trường ĐH Kinh tế TP HCM. Em muốn trở thành một doanh nhân thật thành đạt và có nhiều hoạt động xã hội hữu ích".
zing.vn
 
Top