Hoàn Gặp anh là sự bất ngờ tuyệt vời Full - Diệp Tử (Hayyy)

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 21

Thiên Thiên cả đêm phẫn nộ không thể bốc hơi mất, ngày hôm sau lúc cô cùng Lâm Hi gặp mặt, còn đang không ngừng tố cáo tội ác của Trường Kiếm Tận Thiên.

Cô nói không dứt làm Lâm Hi phải nói: “Bồ nói với mình có ích gì, nghĩ cách báo thù đi.”

Thiên Thiên mặt ủ mày ê nói: “Đánh thì đánh không lại, mình làm sao báo thù?”

Lâm Hi nảy ý, “Thiên Thiên, dùng mỹ nhân kế.”

“A?” Thiên Thiên mắt choáng váng.

Lâm Hi cười có chút âm hiễm giả dối, “Dùng hết tất cả vốn liếng của bồ quyến rũ hắn, sau đó đá hắn.”

Thiên Thiên không tin chính mình có năng lực này: “Hắn là người dễ mắc lừa vậy sao?”

Lâm Hi hình như rất có kinh nghiệm, “Chỉ cần bồ nhường nhịn chút, giả bộ đáng thương nhu nhược, hắn nhất định sẽ mắc câu.”

“Thực?” Thiên Thiên vẫn hoài nghi.

“Đương nhiên.” Lâm Hi cười đến híp mắt thành một đường nhỏ, cô lại bổ sung một câu: “Trường Kiếm Tận Thiên chính là Đệ Nhị cao thủ, nếu như bị bồ đá, hắn còn mặt mũi sao?”

Thiên Thiên suy nghĩ một chút, cảm thấy rất có đạo lý, thù này cô không thể không báo, trừ cách này cô không thể nghĩ ra cách nào nữa, tạm thời thử một lần đi, cô lại khôi phục tinh thần, quyết định tham dự hôn lễ về sẽ thay đổi hành động, “Nhờ có bồ.” cô vui vẻ vỗ vỗ vao Lâm Hi.

Lâm Hi vừa xoa vai bị đau, vừa nhe răng trợn mắt nói: “Đây gọi là thiên tài.” Làm Thiên Thiên nhất thời bất động.

Tiệc cưới của Cố Văn Văn đãi ở nhà hàng lớn Hoa Thượng Sơn, nghe nói bàn tiệc rất xa xỉ.

Thiên Thiên đi hết tiền lương một tháng, nghĩ nhất định phải ăn cho no cái bụng, nếu không làm sao có thể cam tâm.

Hai cô đến đại sảnh đông đúc thấy cô dâu chú rể đang tiếp khách ở cửa, nam anh tuấn, nữ mỹ miều, thật là một cặp đẹp đôi.

“Chúc mừng, chúc mừng.” Thiên Thiên nhịn đau đưa tiền lì xì.

Cố Văn Văn thu vào, đưa cho phụ dâu, “Thiên Thiên, lâu rồi không gặp bồ, tới đây, ôm một cái.”

Thiên Thiên vừa muốn mở ra hai tay, đột nhiên thấy ánh mắt kì dị của chú rể, cô cứng người, từ chối: “Này… không ổn cho lắm.” nói xong, liếc mắt ra hiệu Văn Văn một cái.

Ai biết Văn Văn không hề để ý nói, “Xem anh ấy không tồn tại.” cô nhiệt tình ôm Thiên Thiên một cái, vì thế chú rể đáng thương chỉ có thể xoay đầu sang chỗ khác, giả bộ như cái gì cũng không thấy. (nam nhân này bị hâm à )

Lâm Hi ghen tuông đầy mặt, “Thiên Thiên, bồ ở trong lòng Văn Văn có địa vị thật cao a.”

Văn Văn thính tai nghe tới, “Hi Hi, cái này gọi là thân sơ có khác, bất quá hôm nay mình đang vui, chúng ta cũng ôm một cái.”

Lâm Hi cười cười né qua.

Văn Văn cười nói, “Mau vào ngồi đi.”

Hơn 6h, đa số khách đã tề tựu, hai cô tìm bàn của mình ngồi vào, trên bàn trừ hai cô ra, những chỗ khác đều trống.

Lâm Hi đột nhiên hỏi: “Thiên Thiên, bồ có cảm thấy tên của mấy người này đặc biệt rất quái?”

Thiên Thiên lại nhìn kĩ một lượt, mấy cái tên là: Hoài Thai, Bất Lực, Bàn Điểu, Mạn Mạn. ( Viv: nghĩa là: mang thai, bất lực, bàn chim, từ từ, mình cố vận dụng hết kiến thức Hán Việt để phục vụ các bạn rồi , Pil giỏi *ôm ôm* )

Hai người đưa mắt nhìn nhau, nửa buổi không nói nên lời. ( ai đặt mấy tên này hay quá ) )

Thiên Thiên nói, “Hi Hi, là chúng theo không kịp trào lưu hay sao? Đầu năm nay cha mẹ đều đặt tên cho con như vậy sao?”

Sau mới biết rõ, những người này là bạn trên mạng của Văn Văn, sau khi cô dâu đưa vào mới mở miệng nói: “Chị Hoài Thai, chị Bất Lực, chị Bàn Điểu,” nghe thế Thiên Thiên sởn tóc gáy. (bọn này cũng thế >"< thật kinh dị à )


Mấy người này vốn quen biết nhau, nói chuyện tất nhiên cũng không câu nệ, không thể không nói, Văn Văn rất có duyên với họ, bọn họ là từ bốn phương trong nước đến tham dự hôn lễ của cô. Thiên Thiên, Lâm Hi và cô có mấy chục năm quen biết, nhưng đã lâu không liên lạc, ngược lại so không tới những người bạn hàng ngày gặp mặt trên internet.

Khách bên nhà gái đều đã đầy đủ, nhưng bên nhà trai có một bàn còn trống, bởi vì muốn đúng 6h30’ khai tiệc nên hai bên cũng khẩn trương, nghe nói bàn đó là bạn của chú rể, sớm sớm còn cùng đi đón dâu, bảy tám chàng trai oai phong lẫm liệt. (Pil: hehe… ta đoán ta đoán có Hạo ca , Viv: im đi… lộ hết bây giờ =’= )

Rất nhanh bọn họ đã đi tới, Thiên Thiên lơ đãng nhìn thoáng qua, không khỏi sửng sốt.

Thẩm Hạo đi vào cuối cùng, mặc một bộ lễ phục áo màu đen, quần vàng nhạt, chân thon dài cao ngất, tuấn dật phi phàm. ( Viv: … Pil: nuốt… nuốt nước bọt vào ngay, nhìn mi kinh dị quá =’= )

Đây là phong cách khác ngày thường của anh, tuy rằng có một chút cảm giác đùa giỡn thoải mái, nhưng không thể phủ nhận, soái ca bất luận mặc cái gì đều nhìn rất tuyệt. (*gật gật*)

Thiên Thiên thấp giọng nói thầm, Lâm Hi phải ghé sát mới nghe rõ cô đang nói gì, “Mang thêm kính đen có thể trực tiếp đi cướp ngân hàng.” Nhìn theo hướng nhìn của cô, Lâm Hi cười một cái.

Thẩm Hạo dường như phát hiện đến ánh mắt của Thiên Thiên, sau khi ngồi xuống liền đỉnh đạc nhìn qua, trong phút chốc trong mắt hình như có một tia sáng lóe lên. (quỷ a, mắt phát sáng à ) Hôm nay Thiên Thiên thật dễ thương nhưng không mất vẻ thanh thuần, gợi cảm nhưng không thiếu khả ái, là từ trước tới giờ anh chưa từng thấy qua một mặt. (mê ròi, kekeke…)

Lâm Hi vuốt vuốt tóc mái, dùng cánh tay chỏ chỏ Thiên Thiên, nói: “A, soái ca đang nhìn mình.” (Viv: rồi, thêm một chị tự tin phát ớn, Pil: người ta đẹp người ta có quyền :"> ) Cô mặt một bộ Chanel màu xám cổ áo khoét sâu, nội y màu hồng nhạt lộ một biên nhỏ, tai mang khuyên tai của Áo, thân hình chữ S chuẩn của chuẩn, quả thật có phong cách.

Thiên Thiên ngẩng đầu, đang nhìn đụng phải mắt Thẩm Hạo trong không trung, tim bổng dưng nhảy dựng, lập tức dời tầm mắt, tức giận nói: “Đúng vậy.”

Thẩm Hạo như rất có hứng thú cười cười.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 22

Cô dâu chú rể bước vào trong khúc nhạc dạo hôn lễ cổ điển, chú rể nhận bàn tay của Văn Văn từ tay ba vợ, ông cũng là đang đem hạnh phúc nửa đời sau của con gái phó thác cho anh.

Không khí rất cảm động, rất tuyệt vời, Lâm Hi nhạy cảm còn lấy tay dụi dụi khóe mắt, làm Thiên Thiên chọc hoài.

Tiệc cưới bắt đầu dậy lên không khí vui mừng, chú rể còn mời tới một tay DJ.

Ở bên này, dưới sự chỉ huy của người dẫn chương trình, chú rể quỳ xuống đất đọc tuyên ngôn tình yêu: “Thứ nhất, nghe theo sự lãnh đạo của bà xã, trong nhà bà xã vĩnh viễn thứ nhất, con là thứ hai, con chó thứ ba, tôi thứ tư.” (Pil: *ghi ghi chép chép*… Viv: bà chị làm trò gì đấy… Pil: học hỏi để sau này áp dụng ế mừ hắc hắc )

Khách khứa nghe được cười đến nghiêng ngã.

“Thứ hai, thành tâm tiếp thu sự độc tài trong tình yêu của bà xã, ‘không được nói chuyện với người lạ’, đặc biệt là phụ nữ xa lạ, đương nhiên, bà cụ hỏi đường không tính.”

Phía dưới vỗ tay dậy sấm, đặc biệt là đồng bào chị em phụ nữ.

“Thứ ba, thực hiện chế độ: tiền lương tiền thưởng toàn bộ nộp lên trên. Không xóa và sửa số tiền, không giấu tiền trong tủ quần áo, bất quá, mỗi tháng có thể lãnh 500 đồng tiền tiêu vặt.”

Lâm Hi nói: “500? Thật nhiều.” vừa mới nói xong, chú rể lại bổ sung: “Mở ngoặc, đồng Yên.” ( ách hơn 100k tiền Việt ít vậy sao anh sống được =’= )

Thiên Thiên ôm bụng cười tới gập người, mà bàn bên Thẩm Hạo mỗi người mặt ai cũng khó coi.

Chờ đến thứ 4, thứ 5…tổng cộng 18 điều đọc xong, bọn đàn ông mặt xanh rờn, bàn tán nhao nhao: “Thằng tiểu tử này lấy vợ ngay cả bạn bè cũng bán đứng.”

Lâm Hi mơ ước nói: “Chờ lúc mình kết hôn, cũng muốn làm như vậy.”

Thiên Thiên xem thường đầy mặt: “Cái này có gì tiền đồ chứ.”

“Vậy bồ nói phải làm sao?”

Thiên Thiên hất hất tóc, “Tốt xấu cũng phải gấp đôi, 36 điều.” (hảo hảo ý bọn này cũng thế )

“Ặc,” Lâm Hi chẳng thèm ngó tới, “Biết trước là bồ không tốt lành gì mà.”

Thiên Thiên ngượng ngùng cười.

Tiếp theo là các phụ huynh lên sân khấu phát biểu, chúc trăm năm hảo hợp, vĩnh kết đồng tâm, củng mấy câu thường thấy, sau đó là trao đổi nhẫn, khui champagne, cắt bánh, rốt cuộc chờ đến thời điểm khai tiệc a.

Thiên Thiên hô lên: “Không dễ dàng a, mình sắp đói đến dẹp bụng.”

Lâm Hi liếc cô một cái, “Bồ nhất định là quỷ chết đói đầu thai, chú ý hình tượng thục nữ.”

Thiên Thiên gắp một đũa ngó sen, ăn xong mới nói: “Vậy mời bồ tiếp tục bảo trì hình tượng, cái gì cũng đừng ăn.”

“Ngu sao không ăn, mình cũng đi lì xì mà.” Lâm Hi tức giận, giơ đũa lên cùng Thiên Thiên giành miếng thịt bò cuối cùng trong đĩa, đùa giỡn ầm ầm.

Văn Văn thay một bộ sườn xám màu tím xong, lần nữa lại lên sân khấu, con bé này vô cùng thích màu tím, hôn lễ là dịp tốt để diện, đương nhiên không bỏ qua.

Bản thân màu tím có đầy đủ tính chất thần bí, trong ánh sáng mơ hồ mông lung, nổi bật lên khí chất siêu nhiên của cô, chú rể càng nhìn càng không chớp mắt, không chịu rời nửa bước. ( ko biết cặp nì có truyện hem ta, sao mà mình nghi quá…)

Hình như có người yêu cầu cô dâu chú rể kể chuyện tình của mình, còn có người giọng chua lè nói: “Đại ca ôm mỹ nhân về, cũng phải thay tiểu đệ giải quyết vấn đề hôn nhân a.” (chuyện vui bắt đầu )

Văn Văn nghênh ngang nói: “Không thành vấn đề, bên kia toàn là bạn bè tốt của tôi.”

Chú rể phối hợp nói: “Anh em tiến lên a.”

Thiên Thiên đang nhét đồ ăn vô miệng, thình lình bị Văn Văn điểm danh, “Thiên Thiên, Lâm Hi, Bàn Điểu, ba người lên đây.”

Thiên Thiên bị dọa thiếu chút nữa nghẹn thức ăn, cô nuốt mạnh nửa ly nước trái cây mới yên ổn.

“Nhìn cái gì vậy, đang kêu ba người đó.” Thấy nửa ngày không có động tĩnh gì, Văn Văn hai tay chống nạnh, mở to hai mắt nhìn, chỉ còn thiếu tự mình xuống bắt người.

Thiên Thiên không ngừng kêu khổ, trưng cầu ý kiến Lâm Hi: “Thật phải đi lên?”

Lâm Hi nghiến răng nghiến lợi nói: “Xem ra không chạy thoát rồi.”

“Vậy thì đi thôi.” Thiên Thiên lúc này như đang phải đi lên pháp trường vậy.

“Sông Dịch gió thổi thật lạnh, tráng sĩ một đi không trở về.” ở đây một bàn toàn là nhân tài, không biết ai thấp giọng nói một câu, hết sức hợp tình hình hiện tại.

Lâm Hi tức tới hung găng giậm chân: “Cố Văn Văn, ngươi chờ đó cho ta.”

Ba người không tình nguyện đi lên sân khấu, bởi vì đều là những cô gái trẻ đẹp như hoa, không thiếu được một trận tiếng huýt gió.

Văn Văn coi thường ánh mắt phóng lửa của Thiên Thiên và Lâm Hi, cười quyến rũ nói: “Bên kia mời ba anh trai.”

Số đàn ông độc thân ở đây không phải là ít, Văn Văn tìm trong đó ba người có tiềm lực nhất, vung tay mời lên sân khấu.

Thiên Thiên đổ mồ hôi lạnh, kêu ai cũng được, đừng bao giờ kêu anh ta a.

Văn Văn chõ chõ tay nói với Thiên Thiên, “Mình đem người đẹp trai nhất xếp cho bồ, thấy mình tốt với bồ chưa.”(hí hí… ghét của nào trời trao của nấy )

Trừ bỏ dùng sức trợn trắng mắt, Thiên Thiên không còn lời nào để nói.

“Trùng hợp thật.” có người ở sau lưng cô nhẹ nhàng nói.

Thiên Thiên trong lòng mắng Văn Văn ghép đôi bậy bạ, ngoài mặt giả bộ kinh ngạc và vui sướng, “Thật sự là trùng hợp.”

“Tôi với chú rể là bạn học trung học.” Thẩm Hạo bình tĩnh thong dong nói.

Thiên Thiên “ừ” một tiếng.

Thẩm Hạo lại quyết không buông tha cô, “Còn cô?”

Đây rõ ràng là bị cô dâu hại a, còn cần phải hỏi sao, Thiên Thiên thầm oán nhưng vẫn trả lời, “Tôi với cô dâu là bạn cũ.”

“Bạn học?” Thẩm Hạo truy vấn.

Vậy còn chưa hết, Thiên Thiên càng muốn không dính dáng, anh càng theo không bỏ, làm thiên Thiên nhức đầu không thôi.

Văn Văn nhìn thấy, cười càng thêm rực rở, cô cướp micro, chỉ vào hai người: “Đôi này coi bộ không cần tôi làm mai, có thể tự mình làm quen.”

Mọi người cười vang.

Thiên Thiên đỏ mặt muốn ra máu, Thẩm Hạo da so với cô dày hơn, hai tay đút túi quần, không thèm để ý.

Người dẫn chương trình cuối cùng mới cướp lại được micro, vai trò chủ đạo của anh ta hôm nay bị cướp sạch, để lấy lại mặt mũi, anh ta ho vài tiếng, “Vậy mời hai người hát một bài tình ca được chứ mọi người?”

Mọi người dĩ nhiên thích náo nhiệt, nhất trí thông qua.

Thiên Thiên từ nhỏ hát hò dở tệ, mỗi lần Lâm Hi đề nghị đi hát Karaoke, cô đều trốn, thật sự trốn không được mới hát bài “Trái cây mùa hè” của Mạc Văn Uý, đây là bài duy nhất cô có thể hát từ đầu đến cúi mà không lạc giọng. Bây giờ muốn cô hát tình ca, há không phải vạch áo cho người xem lưng sao. Cô có thể cảm giác có một đám quạ bay ngang đầu mình (cái này giống anime với phim thần tượng Đài Loan này ), lông còn rớt xuống trán cô. Cô bắt đầu nghi là có phải Văn Văn và người dẫn chương trình thông đồng chỉnh cô.

Lâm Hi chỉ có thể đồng tình vỗ vỗ vao cô, bày tỏ an ủi.

May mắn khúc nhạc dạo lên là bài “Ánh trăng bày tỏ lòng tôi”, Thiên Thiên thở nhẹ, bài này không khó không dễ, muốn hát đúng cũng không phải việc dễ dàng. ( Viv: em hát hết được nè, còn ko bị lạc nhịp nữa, hí hí.. Pil: ta thì được vài câu :”>)

Giọng Thẩm Hạo trầm thấp mang theo từ tính, rất có sức cuốn hút, mọi người ngâm nga theo anh, say mê trong giọng hát. Mà đến lúc Thiên Thiên hát, giọng lanh lảnh, giống như giọng của trẻ nhỏ chưa dậy th.ì hoàn toàn, thật sự không có giai điệu gì, Thiên Thiên tự biết giọng mình không hay, nhưng vẫn kiên trì hát tới hết bài.

Lâm Hi không khỏi lắc đầu, lại thở dài vài lượt, Thiên Thiên vừa hát xong, cô lập tức kề tai nói: “Lúc ra về ngàn vạn lần đừng nói quen biết mình.” Kì thật giọng Thiên Thiên nói ra cũng không đến nỗi nào, nhưng trong mắt Lâm Hi thật sự là khó mà chấp nhận.

Thiên Thiên oan ức nói: “Mình đã hết sức rồi.”

Ngay từ lúc Thiên Thiên bật ra âm tiết đầu tiên là Thẩm Hạo đã bắt đầu cười, vẫn cười đến bây giờ chưa dừng được, Thiên Thiên vốn có oán khí với anh, lần này là đem tức giận đổ hết lên đầu anh, cô trợn mắt, nhưng đôi mắt to long lanh nước mang tức giận lại giống ánh mắt si mê, người khác xem vào như đang liếc mắt đưa tình.

Thẩm Hạo cười được càng hứng khởi, hình như mỗi lần ở bên Thiên Thiên đều có thể mang đến cho anh tâm tình cực kì tốt.

Người dẫn chương trình rất biết nắm bắt tình hình, anh ta ‘đẩy thuyền xuôi nước’ nói: “Hát rất hay, không biết anh đây có thưởng gì không?”

Thẩm Hạo nhếch miệng, cười xấu xa nói: “Đương nhiên có.” Anh lấy trong túi một bao lì xì, nhét vào tay Thiên Thiên, “Chút lòng thành.”

Chú rể và cô dâu liền cười rộ.

Người dẫn chương trình nhịn cười nói: “Xin mời cặp tiếp theo hát.”

Thiên Thiên như trút được gánh nặng, chạy giống như bay xuống chỗ ngồi.

Vừa về tới chỗ, mọi người liền nói: “Mau mở ra xem.”

Thiên Thiên nghĩ thầm, bẽ mặt cũng đã rồi, nhưng lại được lì xì, tốt xấu gì thì chuyện này cũng không tệ. Cô chậm chạp mở bao lì xì, không nghĩ đến, mở một bao, lại mở tiếp thêm ba bao trong đó mới lộ ra diện mạo cuối cùng.

Là hai tờ một đồng, tổng cộng là hai tệ. ( tiền lẻ quá tục thau Hạo ca luôn )
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 23

Thiên Thiên tức điên.

Sau khi Lâm Hi ngồi xuống, câu nói đầu tiên chính là: “Ai, cũng chỉ có một mình bồ mới được tiền lì xì, mình với Bàn Điểu đều tay không mà về, thật không công bằng mà.”

Thiên Thiên lạnh nhạt nói: “Hừ, ai thèm.”

Lâm Hi không hiểu cho nên hỏi: “Cái bao lì xì đó rất dày, bên trong có bao nhiêu?” ( dĩ nhiên dày rồi, 4 cái bao và 2 tờ tiền mà, không biết anh ấy chuẩn bị hồi nào nữa )

Thiên Thiên sôi gan: “Hai tệ.”

Lâm Hi dừng một chút, nói đúng trọng tâm: “Với tiêu chuẩn ca hát của bồ, hai tệ là đã rất nể tình.”

“…” Thiên Thiên hổn hển nối: “Có ai như bồ “bỏ đá xuống giếng” sao?”

Lâm Hi đưa hai tay lên ra vẻ đầu hàng, kinh nghiệm nói với cô, lúc Thiên Thiên đang giận, tốt nhất là đừng nên chọc vào.

Vì giọng hát của Thẩm Hạo động lòng người nên lại bị mọi người yêu cầu hát thêm một bài, mức độ hâm mộ và chú ý còn vượt cả cô dâu chú rể.

Bởi vì bị tức tới choáng váng, Thiên Thiên nốc hết một ly bia, mà lúc người dẫn chương trình đề nghị một vị khách lên sân khấu song ca với Thẩm Hạo, cô lập tức đứng lên, không đợi người dẫn chương trình mời, chính mình hùng dũng bước lên sân khấu. (haizzz, thấy tác dụng của bia chưa, trẻ nhỏ không nên uống a.)

Nhìn cô kiên quyết vậy, Lâm Hi nghẹn họng nhìn trân trối.

Lâm Hi lẩm bẩm nói: “Xem ra lần nay Thiên Thiên thực sự bị chọc giận.”

Bàn Điểu tiếp lời cô nói : “Có kịch hay xem đây.”

Thiên Thiên khí thế rào rạt, giống như muốn cùng ai đó liều mạng.

Thẩm Hạo cười tít mắt nói: “Cô muốn hát bài gì?”

Thiên Thiên mặt mày kiêu căng, hất cằm nói: “Tôi muốn hát bài gì anh cũng hát được chứ?”

“Đương nhiên.” Thẩm Hạo nói.

Thiên Thiên đảo đảo tròng mắt, lần nữa xác nhận, “Thật có thể sao?”

Thẩm Hạo tuy thấy có điểm không đúng nhưng đã phóng lao thì phải theo lao, hơn nữa anh rất có tự tin, nên gật đầu nói : “Ừ, không sai, chỉ cần cô nói tên.”

Thiên Thiên cười giảo hoạt nói: “ ‘tháp Kim Lăng’, anh biết hát chứ?”

Thẩm Hạo ngơ ngác một chút, “Đây là bài gì?” anh buồn bực nửa buổi, mở miệng hỏi.

“Ca kịch Thượng Hải.” Thiên Thiên tự hào nói

“Cái này cũng tính là hát?”

Thiên Thiên liếc mắt nhìn anh, “Thế nào? Anh kì thị văn hóa truyền thống?”

“…”

“Không biết hát thì nhận đi, tôi sẽ không cười nhạo đâu.” Nếu là bình thường, khẩu khí của Thiên Thiên sẽ không quá đáng vậy, hôm nay bị kích thích, hơn nữa có tác dụng của bia, cô bạo phát triệt để.

“Tôi quả thật không biết hát.” Thẩm Hạo thành thật nói, “Cô biết?” anh không tin, nhưng anh biết đây là nghệ thuật truyền thống, là di sản phi vật thể, nhưng hiện giờ thanh niên biết hát không nhiều.

Thiên Thiên mỉm cười ngọt ngào, may mà cô có một bố già đa tài bác học, từ nhỏ nằm trên đùi ba nghe các loại khúc nghệ, ảnh hưởng hứng thú của cô, khác với lớp trẻ hiện nay, ca hát là món cô dở tệ, nhưng ca kịch Thượng Hải cô tuyệt đối rành, cô cầm micro liền hát.

“…Kim Lăng bảo tháp một tầng lại một tầng, Kim Lăng tháp, thap Kim Lăng,..” ( chỗ này xin lỗi các bạn mình vô phương edit.)

Đây là tác phẩm tiêu biểu của một bậc tiền bối nổi tiếng, chịu ảnh hưởng của ba, cô nghe qua không dưới trăm lần, cũng hứng thú dành thời gian luyện tập, hôm nay hát tới thuận buồm xuôi gió.

Cô dùng tiếng Thượng Hải để hát, bộ mặt biểu tình phong phú, động tác giống như đúc, dù cho không nghe hiểu cũng thấy hay, mọi người vỗ tay rầm rầm.

Ánh sáng trong mắt Thẩm Hạo có biến đổi, từ không xác định tới kinh ngạc, sau đó là thưởng thức, khóe miệng cười cười, trên mặt có một loại thần thái quái lạ. ( gục rồi *tung hoa*)

Thiên Thiên hát một hơi tới hết bài, giọng điệu rõ ràng, lấy nhịp đúng chỗ, không hề đứt quãng, quả thực có thể đạt tới trình độ chuyên môn, người dẫn chương trình là người giỏi ứng biến, thấy cô gái này vốn không giỏi ca hát lại biểu hiện tốt vậy, dụi mắt mà nhìn, cũng khen không dứt lời.

Thiên Thiên hát xong, không khí rất high, cả sảnh đường tiếng vỗ tay thật lâu chưa dứt, vốn là hát đôi tình ca, bây giờ lại trở thành sân khấu của một mình cô, cô tao nhã khom người cúi chào, để micro xuống, nhìn cũng không nhìn Thẩm Hạo một cái, ngạo nghễ đi xuống. (wow... )


Sau một lúc lâu, Lâm Hi tựa hồ mới từ trong khiếp sợ tỉnh lại, cô đẩy đẩy Thiên Thiên, “Này, quen biết bồ lâu vậy, sao mình trước giờ không biết bồ có tài lẻ này?”

Thiên Thiên cười đến sáng lạn, “Chuyện bồ không biết còn nhiều.”

Bàn Điểu nịnh nọt nói, “Thiên Thiên, bạn thật là giỏi.”

Thiên Thiên thỏa mãn vỗ vỗ đầu Bàn Điểu, “Bổn nữ vương tiếp nhận sùng bái của ngươi.”

“Ọe” Lâm Hi làm động tác nôn mửa.

Tâm tình vui sướng, khẩu vị Thiên Thiên cũng tốt lên, không thèm để ý những ánh mắt của nhiều anh chàng, cô cướp trên đũa của Lâm Hi miếng lưỡi vịt mà cô khoái nhất.

Lúc tiệc cưới gần kết thúc, Thiên Thiên cùng Lâm Hi ăn no nên quyết định về trước.

Hai cô cùng Bàn Điểu, Bất Lực chuyện trò rôm rả, cho QQ, MSN và số điện thoại liên lac, để sau này còn chuyện phiếm với nhau.

Thiên Thiên cùng Lâm Hi đi chào tạm biệt Văn Văn, Văn Văn lén lút kéo cô đến một bên, “Vừa rồi có mấy anh chàng chất lượng tốt kêu mình cho số điện thoại của bồ để liên lạc.”

Thiên Thiên nói dối không ngượng, “Vậy à, mị lực của mình luôn luôn không kể xiết.”

Văn Văn cố nhịn ý muốn thụi Thiên Thiên một cái, “Mình nói là phải hỏi ý kiến của bồ, có thể chứ?”

Vừa nói đến việc chính, Thiên Thiên liền héo queo, “Vẫn là…thôi đi.”

Văn Văn có vẻ tiếc, “Tính bồ thiệt là.”

“Hắc hắc.” Thiên Thiên chỉ cười ngây ngô.

Lúc này người dẫn chương trình hôn lễ đi tới, lưỡi dẻo như kẹo kéo vậy mà lúc này anh chàng có chút khẩn trương, ngại ngùng cười với Thiên Thiên, “Có thể cho anh số điện thoại của em chứ?”

Văn Văn thật có dũng cảm, “Anh Vương, anh cũng để ý Thiên Thiên của em sao?”

Anh chàng mặt càng đỏ hơn, “Phải, à, không phải.”

Anh chàng nói năng lộn xộn, Văn Văn lại không buông tha dễ dàng như vậy, “Rốt cuộc là phải hay không phải?”

Anh nói: “Anh muốn mời cô Thiên Thiên làm một chương trình trên sóng radio của anh.”

“Vậy sao,” Văn Văn không tin, “Em trước giờ chưa nghe qua chương trình của anh mời người khác hợp tác.”

“…” rơi vào đường cùng, hết nói.

Văn Văn cười như không cười, “Em nói thật là, anh làm việc ở Bắc Kinh, anh muốn theo đuổi Thiên Thiên không phải là việc dễ dàng a.”

Anh ta thành khẩn nói: “Anh sẽ cố hết sức.”

“Lấy ví dụ, Thiên Thiên tăng ca buổi tối đột nhiên đói bụng, anh định làm sao?” Văn Văn nhìn sang Thiên Thiên, “Thiên Thiên, bồ thích ăn nhất là gì?”

“Đương nhiên là canh hầm tình yêu.” Lâm Hi không biết lúc nào đã qua bên này chen miệng nói.

Thiên Thiên mở miệng cũng không tốt, nín thanh cũng không hay, rõ ràng mình mới là đương sự, mấy người này làm như cô là không khí.

“Anh sẽ làm canh trứng và cà chua, đến lúc đó cho vào cà mên giữ ấm bay qua đây.” Vương lão huynh bị bức nóng nảy, thiếu chút muốn thề độc với ba người.

Văn Văn cười thành tiếng, “Anh cũng thật biết đùa.”

Anh chàng vò đầu bức tai, vẻ mặt lúng túng.

Thiên Thiên khoác tay Lâm Hi, ra hiệu chuồn đi.

Một âm thanh không nhanh không chậm bay tới, “Nhớ mua cà mên to nhất, nếu cô ấy ăn không no còn đòi nữa, vậy cậu thảm rồi.”

Người nói chính là Thẩm Hạo.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 24


Thiên Thiên không kịp nghĩ liền châm biếm lại, “Ồ, thì ra anh thường ăn cà mên loại lớn nhất nên mới có kinh nghiệm như vậy.”

Thẩm Hạo ha ha cười lớn.

Văn Văn che miệng cười, trả lời: “Hai người thật sự là hợp đôi.” lập tức cô bị ánh mắt hung ác của Thiên Thiên trừng lớn, Thẩm Hạo tiếp tục giả vờ vô tội.

Không khí có phần kì cục, anh chàng họ Vương mê mang, không rõ tình huống này là gì.

Thẩm Hạo bỗng nhiên nói: “Này, lại đây, chúng ta nói chuyện.”

Anh ta nghi hoặc, cũng có ý muốn thăm hỏi, nên cùng Thẩm Hạo đi.

Thiên Thiên biết rõ Thẩm Hạo nhất định sẽ không nói tốt cho mình, chẳng qua may mắn cô không có hứng thú với anh Vương này, tùy hắn nói bậy đi.

Hai người nói chuyện ở đằng xa nên cũng không nghe rõ nội dụng, Thiên Thiên chỉ nghe loáng thoáng Thẩm Hạo nói cái gì mà: trên máy bay không cho mang chất lỏng này nọ vài câu, Thiên Thiên thầm mắng một câu: “Nhàm chán.” Rồi lôi Lâm Hi đi.Lúc về đến nhà đã không còn sớm, Thiên Thiên vốn định sớm đi rửa mặt nghỉ ngơi lại ma xui quỷ khiến cô nhớ tới đề nghị của Lâm Hi, trong đâu nảy lên ý nghĩ, liền khó mà áp chế, cô online chơi game.

Danh sách online thấy Trường Kiếm Tận Thiên.

Thiên Thiên vẫn còn đang suy tư nên dùng cách nào để dụ hắn mắc câu thì có người nhắn tin: “Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, sư môn báo nguy, mau trở về tổng đàn.”

Người đó acc là: Giận đỏ mặt vì hồng nhan. Thiên Thiên thường ngày tuy không nói quen biết nhiều, chỉ biết lo luyện cấp, nhưng tên người cô không thể không nghe nói qua.

Hắn là Đệ Nhất cao thủ, dựa theo quy củ của môn phái thì hắn là sư huynh của Thiên Thiên.

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Xảy ra chuyện gì?”

Giận đỏ mặt vì hồng nhan: “Cô xem tin tức của Hệ thống đi, tôi còn phải báo cho các sư huynh đệ khác.”

Thiên Thiên đang ở Vạn Hoa Lâu, cơ bản không biết tin tức gì, cũng không quen cập nhật thông tin, bình thường người báo tin cho cô luôn là Tiêu Dao và Lâm Hi, bây giờ bọn họ lại không online, cô chỉ phải tự lực cánh sinh.

Không xem thì thôi, mới nhìn cô đã giật mình.

Mười tin mới nhất đều có liên quan đến một người: Trường Kiếm Tận Thiên.

Hệ thống thông báo: người chơi Trường Kiếm Tận Thiên một mình nghênh chiến tam đại cao thủ của phái Tuyết Sơn, đá ba người ngã xuống ngựa.

Hệ thống thông báo: người chơi Trường Kiếm Tận Thiên bị nhốt trong Cửu Tuyệt trận, tình thế không lạc quan.

Hệ thống thông báo: người chơi Trường Kiếm Tận Thiên phá Cửu Tuyệt trận, đuổi giết đến đỉnh Tuyết Sơn.

Hệ thống thông báo:….

Thiên Thiên sửng sốt, hắn muốn làm cái gì vậy?

Đỉnh Tuyết Sơn không có kì hoa dị thảo, chỉ có một ông già đầu tóc bạc trắng, cũng là sư phụ của cô, trong trò chơi, đại Boss của phái Tuyết Sơn là Tuyết Sơn lão tổ.

Đing một tiếng, Hệ thống kêu lên: Tiêu Dao online.

Thiên Thiên vội vàng kêu anh: “Mau xem thông báo của Hệ thống, Trường Kiếm Tận Thiên muốn làn gì vậy?”

Tiêu Dao: “Rất rõ ràng, anh ấy muốn giết Tuyết Sơn lão tổ.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Làm nhiệm vụ?”

Tiêu Dao trả lời: “Em nghe qua có kiểu nhiệm vụ này sao?”

Thiên Thiên nhớ lại, cái game này là cực đoan biến thái, nhưng không biến thái đến nỗi này.

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Vậy là vì cái gì?” cô tiếp tục rối loạn không hiểu nổi.

Tiêu Dao: “Thiên Thiên, chiều hôm nay em không online, không biết việc này rồi.”

Thiên Thiên ngồi chờ đoạn tiếp theo.

Dường như muốn thu hút sự chú ý của cô, qua khoảng 5’ Tiêu Dao mới nói tiếp, lúc đó Thiên Thiên lại nhận được tin nhắn của Giận đỏ mặt vì hồng nhan, giục cô về tổng đàn.

Tiêu Dao: “Giận đỏ mặt vì hồng nhan hồi chiều cầu hôn người chơi tên Thuần Khiết không thành, thẹn quá hóa giận liền giết cô ấy, có người bênh vực Thuần Khiết, hắn ỷ vào cấp bậc cao của mình xem thường người khác, hơn nữa lại kiêu ngạo, nghĩ mình là lão đại, không có ai là đối thủ của hắn, nói mọi người đều phải thần phục hắn.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Tên này thật là điên.”

Tiêu Dao: “Cho nên có người phải dạy dỗ hắn.”

Thiên Thiên ngộ ra, “Anh nói Trường Kiếm Tận Thiên làm vậy là muốn nhắm vào hắn?”

Tiêu Dao: “Không sai.”

Thiên Thiên đổ mồ hôi lạnh, cô có thể hiểu được dụng ý của Trường Kiếm Tận Thiên rồi, giết Tuyết Sơn lão tổ, tất cả đệ tử phái Tuyết Sơn sẽ không có sư phụ, có kinh nghiệm củng không thể học võ thăng cấp, đương nhiên cấp bậc của Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan cũng không thể tăng nữa, làm vậy với hắn là đả kích trực tiếp nhất và hữu hiệu nhất. Nhưng cô có chỗ vẫn không hiểu, cô hỏi: “Trường Kiếm Tận Thiên vì cái gì không khiêu chiến hắn, mà lại làm việc phiền phức quanh co như vậy?”

Tiêu Dao: “Em không thấy làm vậy càng chấn động sao?”

“…” Thiên Thiên nghĩ, hình như đúng là vậy, “Nhưng mà muốn giết lão tổ chẳng phải chuyện dễ dàng.”

Tiêu Dao: “Vậy thì phải xem thủ đoạn của Trường Kiếm Tận Thiên, nhưng anh nghĩ anh ấy sẽ làm được.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Này, anh cũng là đệ tử phái Tuyết Sơn, lão tổ cũng là sư phụ của anh, anh một chút cũng không lo lắng sao?”

Tiêu Dao sảng khoái cười nói: “Trường Kiếm có hỏi qua ý kiến của anh, anh ủng hộ anh ấy vô điều kiện, trò chơi chủ yếu là để tiêu khiển, làm gì phải sợ chứ, phải lo nghĩ suy tính, vậy thì còn gì vui vẻ.” (làm sếp ở công ty nước ngoài mà cũng ở không quá ha >"< )


Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh nói nghe nhẹ hều.” cô đang hết sức khẩn trương, Trường Kiếm Tận Thiên và cô thù sâu như biển, cô không lúc nào không nghĩ đến báo thù, võ công thì không bằng người ta, bây giờ lại không có sư phụ, vậy cả đời này đều bị hắn ức hiếp.

Thiên Thiên nhanh chóng lấy 5000 lượng chuộc thân, vốn dĩ cô quyết định qua 72 tiếng tiết kiệm chút tiền, nhưng tình thế nguy cấp trước mắt cô không thể vì nhỏ mất lớn.

Dung ma ma cười đầy mặt nhận tiền, đưa cho cô một tờ giấy mỏng: “Đây là khế bán thân của cô nương.”

Thiên Thiên mở ra nhìn, nhất thời nổi trận lôi đình, người đem cô bán vào thanh lâu là Trường kiếm Tận Thiên.

Thù này không đội trời chung, Thiên Thiên hai mắt phóng lửa, nắm chặt hai đấm. ( hắc hắc… ôm hận đi, về sau từ từ trả )
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702

Chap 25

Sau khi chuộc thân, Thiên Thiên vào cửa hàng mua một đống thuốc trị thương để dùng, sau đó chạy vội về tổng đàn.

Trên Tuyết Sơn đã tập trung rất nhiều đệ tử của phái, nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể tiến vào tổng đàn, đệ tử mỗi một cấp đều có một người sư phụ, chỉ có Nhất Đại đệ tử mới có thể lên định Tuyết Sơn, học tập kỹ năng của Tuyết Sơn lão tổ.

Thiên Thiên gánh vác kì vọng thiết tha của một đám đệ tử có đẳng cấp thấp đi lên đỉnh Tuyết Sơn, trên đỉnh tuyết phủ, bao quanh là mây trắng, bốn phía đều trắng xóa một mảnh.

Trên đỉnh núi cao nhất, gần vách núi, Trường Kiếm Tận Thiên bị sáu, bảy người bao vây, Thiên Thiên biết đó đều là cao thủ mạnh nhất nhì của phái Tuyết Sơn, một người cầm đầu chính là Giận Đỏ Mặt Vỉ Hồng Nhan.

Bởi vì chưa từng xảy ra, ai cũng không biết nếu Tuyết Sơn lão tổ bị giết, có thể sống lại hay không, nhưng bất luận ra sao, bọn họ đều không thể mạo hiểm.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Cô tới đúng lúc, nhanh gia nhập cùng đối phó hắn.”

Thiên Thiên đứng yên không nhúc nhích, đầu tiên cô thấy việc giết con gái của Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan thật trơ trẽn, sau đó cô lại không thể đồng tình việc lấy thịt đè người, huống chi đây lại là địa bàn của bổn phái.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Này, Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, cô bị lag hả?”

Thiên Thiên lười trả lời hắn.

Cô nghĩ ngợi, sau đó gọi Trường Kiếm Tận Thiên: “Anh một mình dù sao cũng không thể phá vòng vây, nên quay về đi.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Cám ơn ý tốt của cô nương, nhưng mà tôi đã quyết định rồi.”

Trên Tuyết Sơn không biết lúc nào lại tới thêm mấy người, có tăng sư của Thiếu Lâm, đại hiệp phái Thiên Sơn, còn có người của Võ Đang và đệ tử của Yêu Nguyệt sơn trang. Đều là người của danh môn chính phái, không cần nghi ngờ, những người này là vì trợ giúp Trường Kiếm Tận Thiên mà tới.

Mỗi người tự chọn cho mình một đối thủ, nhất thời trở thành thế cục một chọi một.

Bởi vì Thiên Thiên ngay từ đầu không nhảy vào tham gia nên tạm thời không có người tìm cô gây chuyện, nhưng mà có hai người của phái Võ Đang và Yêu Nguyệt sơn trang nhìn cô chằm chằm, chỉ cần Thiên Thiên hơi có động tĩnh, bọn họ lập tức sẽ tham gia vào cuộc chiến.

Trường Kiếm Tận thiên rõ ràng là có chuẩn bị, Thiên Thiên khó mà biết được tâm tình của mình lúc này, là như trút được gánh nặng hay lại là thương tiếc mất đi cơ hội tốt để báo thù.

Tình thế hết sức căng thẳng.


Người chơi GIận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan đánh lén người chơi Trường Kiếm Tận Thiên, trận chiến chính thức bùng nổ.

Hai bên kẻ tới người đánh, đánh tới bất phân thắng bại.

Trường Kiếm Tận Thiên bỗng nhiên chạy đi, mà Xách Ấm Xung tiếp nhận vị trí của anh, anh xoay người hướng phía sau núi chạy đi.

Địa thế nơi này Thiên Thiên quen thuộc hơn anh, dĩ nhiên biết mục tiêu của anh là Tuyết Sơn lão tổ, lúc này vô thức đi theo.

Vân Thảo lập tức nhảy ra ngăn Thiên Thiên.

Hệ thống kêu lên: người chơi Vân Thảo ác ý công kích bạn. Thiên Thiên không thể không ứng phó.

Võ công của Vân Thảo thuộc hàng thứ ba mươi mấy, theo lí thuyết không phải đối thủ của Thiên Thiên, võ công tuy có phần quỉ dị nhưng Thiên Thiên không dễ bị cô ta đánh bại.

Sau khi cô đánh Vân Thảo bay về Tân Thủ Thôn, Trường Kiếm Tận Thiên đã sớm không thấy tung tích.

Những người khác vẫn tiếp tục chiến đấu, chỉ có đối thủ của cô là khá yếu nên có thể sớm thoát thân, xem ra trọng trách ngăn cản Trường Kiếm Tận Thiên cô không thể tránh thoát rồi, Thiên Thiên cắn răng một cái, tiến ra sau núi.

Trường Kiếm Tận Thiên đang quyết chiến với Tuyết Sơn lão tổ, lúc này đã đến hồi quan trọng.

Lão tổ thì bị thương nhẹ, mà Trường Kiếm Tận Thiên thì chồng chất thương tích, Tuyết Sơn lão tổ chiếm thượng phong, Thiên Thiên nhẹ nhàng thở ra.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan không tiếng động nhắn tin tới: “Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, cô thừa dịp Trường Kiếm Tận Thiên khiêu chiến lão tổ, đi lên công kích hắn, một người không thể địch hai, cô chỉ cần giết hắn, tôi sẽ tặng cô một bộ trang bị cao cấp, hơn nữa mang cô đi luyện cấp ba ngày.

Thiên Thiên không thèm trang bị nhưng Đệ Nhất cao thủ đồng ý đem cô đi luyện cấp lại là chuyện hết sức hấp dẫn, cô cấp bậc không đủ, trong game còn có rất nhiều chỗ không đi được, mà Boss ở những chỗ đó đều có điểm kinh nghiệm cao, trang bị tốt, lại là ba ngày, hơn hẳn cô tự khổ luyện một tháng.

Thiên Thiên sao có thể không động lòng, huống chi Trường Kiếm Tận Thiên đùa cợt cô nhiều lần như vậy, thù mới hận cũ, hôm nay trả hết cho hắn cũng không quá đáng.

Thiên Thiên đấu tranh nội tâm hết nửa ngày, bỗng nhiên nghĩ đến cái gì, cô hỏi: “Sao anh lại có thời gian rãnh rỗi nói chuyện phiếm?”

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Cô đừng quan tâm, chuẩn bị cô hội ra tay đi.”

Thiên Thiên càng thêm hiếu kì, “Anh không nói thì tôi không giúp.”

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan hình như rất khó xử, qua thật lâu mới trả lời: “Tôi ở Tân Thủ Thôn.”

Thiên Thiên lập tức trả lời: “Anh đến đó làm gì?”

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Cô nghĩ tôi tự đến đây làm gì.”

Thiên Thiên kinh ngạc, “Chẳng lẽ anh bị giết?”

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan trả lời hết sức ngắn gọn: “Phải.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “…” Cô không dám tin, cũng không thể tin.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Bọn họ mấy người đánh tôi một mình, tôi đánh không lại có gì kì quái.”

Hừ, Thiên Thiên khinh thường cười lạnh, có miệng nói người khác, không nhìn lại chính mình, hắn đã sớm quên ai cũng làm vậy với Trường Kiếm Tận Thiên.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Cô đừng lo nhiều vậy, tôi không kịp trở về, cô nếu giúp tôi việc này, tôi sẽ không bạc đãi cô.”

Đây là cái gì Đệ Nhất cao thủ chứ, chỉ có tiếng mà không có miếng, Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan bị mất mạng, chỉ còn lại đạo quân ô hợp chỉ sợ cũng chẳng cơm cháo được gì, Thiên Thiên đột nhiên nghĩ đến một vấn đề rất nghiêm trọng, đỉnh Tuyết Sơn này không phải chỉ còn lại một mình cô là đệ tử phái Tuyết Sơn sao?

Thiên Thiên gấp tới mồ hôi ướt cả tay.

Lúc này Trường Kiếm Tận Thiên đột nhiên ra tuyệt chiêu, Tuyết Sơn lão tổ nhất thời không kịp tránh, vai trúng một kiếm, máu tươi đầm đìa, vết thương chồng chất, Trường Kiếm Tận Thiên cũng bị thương không nhẹ.

Bây giờ ra tay, Tận Thiên chắc chắn hắn sẽ toi mạng dưới kiếm của cô, nhưng nếu làm vậy, hình như không có đạo đức cho lắm.

Cô do dự một chút, lão tổ lại trúng thêm một nhát, sắp sửa đứt bóng.

Sống lưng Thiên Thiên nhất thời mất cảm giác, nếu không ra tay, sợ rằng hối hận không kịp.

Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, cơ hội ngàn năm có một, sao cô còn chưa ra tay?”

Tâm tình Thiên Thiên cực kì phức tạp, báo thù rửa hận chính là tâm nguyện của cô, ngăn cản Trường Kiếm Tận Thiên giết lão tổ là mục đích cô ở đây, nhưng đánh lén ám toán, hành vị hèn hạ này luôn bị cô khinh bỉ, cô tuyệt đối không cho phép mình làm ra chuyện này.

Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, bạn của Trường Kiếm Tận Thiên cũng chạy đến, bảy tám thứ vũ khí đều nhắm ngay cô.

Thiên Thiên đã không có cơ hội ra tay, ngược lại cô như trút được gánh nặng, Tuyết Sơn lão tổ cũng khó mà sống sót, Thiên Thiên không dám nhìn nữa, yên lặng nhắm mắt lại.

Chờ rất lâu sau, cô mở mắt ra, lại không giống như trong dự tính của cô nhìn thấy thi thể của lão tổ.

Hệ thống thông báo Trường Kiếm Tận Thiên đã không tiếp tục đánh, một kiếm cuối cùng vậy mà hắn lại không chém ra.

Thiên Thiên hết sức bất ngờ, cô nhanh lẹ hỏi: “Vì sao??????” dùng sáu dấu chấm hỏi biểu hiện trình độ kinh ngạc của cô.

Trường Kiếm Tận Thiên không trực tiếp trả lời cô, mà nhắn với Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan: “Anh tự lo thân mình.” chỉ có ngắn ngủi năm chữ, nhưng lại tràn đầy ẩn ý, làm người ta cảm thấy kính nể.

Thiên Thiên độ nhiên để ý thấy Trường Kiếm Tận Thiên trước giờ chỉ là trêu cợt và vui đùa, thật sự quá khoan dung. (hì hì… hiểu ra cũng chưa muộn nhỉ )

 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 26

Thứ hai đi làm, cả ngày gió êm sóng lặng.

Sau khi nghỉ trưa, Thẩm Hạo kêu Thiên Thiên vào phòng anh, đề nghị sửa chữa vài chỗ trong bản kế hoạch của cô trong mấy tiếng.

Thẩm Hạo thâm trầm, lo nghĩ chu đáo, Thiên Thiên lại hăng hái, có sáng tạo, hai người phối hợp ăn ý, thảo luận cả buổi chiều, cuối cùng quyết định chọn dùng bản kế hoạch của Thiên Thiên đề cạnh tranh với tổ 2.

Chờ đến lúc cô trở lại chỗ ngồi của mình đã gần giờ tan ca. Thiên Thiên vốn dĩ không để ý, cô còn đắm chìm trong hưng phấn cực độ, được cấp trên xem trọng làm cô hết sức vui vẻ. Còn một chút thời gian, cô quyết định hoàn thiện bản kế hoạch thêm một chút, không chỉ muốn thuyết phục được ông chủ, cô càng muốn đối tác công nhận.

Lúc tin nhắn của Lâm Hi đến, Thiên Thiên đang làm đến giai đoạn cuối, cô vừa làm vừa liếc nhìn: “Thiên Thiên, mau lên diễn đàn Hiệp Cốt Nhu Tình, có người viết bình luận về nghĩa cử cao đẹp của Trường Kiếm Tận Thiên tối hôm qua, hơn nữa còn nhắc tới bồ.”

Thiên Thiên lập tức dùng acc của mình đăng nhập diễn đàn, có liên quan Trường Kiếm Tận Thiên đầu đề chiếm hơn phân nữa diễn đàn, Thiên Thiên đọc từng cái liên tục, có người nói Trường Kiếm Tận Thiên mới xứng với danh hiệu Đệ Nhất cao thủ, Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan không xứng xách dép cho anh, cũng có người khen Trường Kiếm Tận Thiên là người chính trực, rất có phong phạm của đại tướng, là anh hùng hảo hán; có người lại mắng Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan xuất thân tà phái, trước giờ không làm chuyện tốt may mắn còn có Trường Kiếm Tận Thiên giáo huấn hắn. Đây dĩ nhiên cũng mắng cả Tâm Hữu Thiên Thiên Kết của phái Tuyết Sơn, nhưng làm Thiên Thiên cũng không quan tâm làm gì. Kéo đến chủ đề cuối cùng, có người chơi tán thưởng Tâm Hữu Thiên Thiên Kết vào thời khắc quyết định đã thiện - ác phân minh, không cấu kết làm việc xấu với Giận Đỏ Mặt Vì Hồng Nhan, làm việc quang mình lỗi lạc, phải được tôn trọng, hơn nữa kêu gọi mọi người học tập cô.

Xem đến đây, Thiên Thiên đỏ mặt, cô cũng từng có ý nghĩ đánh lén Trường Kiếm Tận Thiên, nhưng mà cuối cùng vẫn khắc chế được, chỉ có thể nói cô chưa đánh mất lương tâm, nhưng thực tế thì không có vô tư và vĩ đại tới vậy.

Lúc này, cô lại thấy một chủ đề mới là: Trường Kiếm Tận Thiên và Tâm Hữu Thiên Thiên Kết rất xứng đôi.

Chỉ mới vài phút mà lượt xem vô số, phần lớn đều đồng ý quan điểm này.

Đây là lần đầu tên của Thiên Thiên và Đại Thần được đặt kế bên, bọn họ từng có tranh chấp, từng đánh nhau, Thiên Thiên còn bị hắn đánh ngất xỉu hại cô tổn thất điểm kinh nghiệm và trang bị, thậm chí bị bán vào thanh lâu, hầu hạ hắn mười lần, nhưng lúc tên của cô và hắn để cùng một chỗ lại cảm giác thấy cũng không tệ.

Thiên Thiên cười hắc hắc ngây ngô, hai gò má nóng lên, cô lấy tay che mặt. (ách cái này là ảo nhá )

Đột nhiên cảm thấy đau bụng khó chịu, có thể bữa trưa ăn chưa tiêu, bây giờ khó chịu, cô mặc kệ máy tính, chạy thẳng đến toilet.

Gió táp mưa rào, say sưa đầm đìa một phen, cả người đều nhẹ nhõm. (lãng mạn gớm ) Cô rửa tay bằng xà phòng ba lần rồi mới trở lại phòng làm việc.

Một hình bóng quen thuộc đang đứng trước bàn làm việc của cô, Thiên Thiên giật mình một cái, bước nhanh tới, chất vấn: “Anh làm gì ở đây?” vừa hỏi vừa hốt ha hốt hoảng nhìn về phía màn hình máy tính.

Ánh mắt sâu thẩm của Thẩm Hạo quan sát động tác của cô, trên mặt tươi cười không đổi, “Phần tư liệu này em có thể cần dùng đến, anh đem ra cho em tham khảo.” anh gõ gõ một chỗ trên bàn, quả nhiên chỗ có một cặp văn kiện màu lam. ( e hèm, chỗ này chắc bà con cũng biết được là anh ý phát hiện rồi nhé, thế nên từ bây giờ mình bắt đầu thay đổi xung hô cho nhân vật nam chính, còn nữ chính thì….chờ sau )

“Cám ơn.” Thiên Thiên lúng túng cười một cái. Trong lòng bất giác nghĩ: anh ta có thấy cái gì không nhỉ? Thiên Thiên suy nghĩ một chút, uyển chuyển nói: “Thực xin lỗi, đã để anh chờ lâu vậy như vậy.”

Thẩm Hạo chớp chớp mắt, “Anh vừa mới để đồ xuống bàn là em trở về rồi, vừa đúng lúc.”

Thiên Thiên thở phào.

“Không phiền em nữa.” Thẩm Hạo cười hết sức mờ ám. ( khụ khụ…)

Thiên Thiên đặt mông ngồi xuống, vuốt mồ hôi.

Lúc cầm lên tập văn kiện, phía dưới lộ ra một túi đồ ăn, có hai thỏi sôcôla và một ít bánh ngọt, Thiên Thiên nhếch nhẹ khóe môi. (hí hí, cười thì cười đại đi bà)

Thẩm Hạo đưa tới văn kiện là tư liệu của những công ty từng hợp với đối tác sắp tới của Hồng Kì, tài liệu rất đầy đủ, phải nói là chu đáo.

Thiên Thiên xem một lượt, lại tăng thêm vài phần tự tin.

Cô vừa định nhấc điện thoại gọi vào phòng Thẩm Hạo báo cáo đã hoàn thành chỉ nghe đùng đùng hai tiếng, đèn ống lóe lóe rồi tắt ngấm, cùng lúc đó, màn hình máy tính của cô tối thui.

Ý nghĩ đầu tiên của cô chính là, hên là cô cài đặt chức năng bảo vệ dữ liệu, văn kiện sẽ không bị mất, ngay sau đó cô ý thức được trước mắt là một mảnh tối đen, đầu óc cô trống rỗng trong nháy mắt, cô oa một tiếng khóc ra.

“Thiên Thiên, em sao vậy?” giọng Thẩm Hạo từ trong bóng tối truyền tới.

Thiên Thiên nức nở nói: “Tôi…tôi…” cô đang sợ trong lòng nhưng trên miệng lại không chịu nói ra, cô ôm đầu ngồi, rơi lệ đầy mắt.

“Thiên Thiên, em không sao chứ?” giọng Thẩm Hạo hình như gần thêm vài phần, dường như có cái ghế bị ngã trên mặt đất, sau đó là một đôi tay ấm áp nắm chặt tay cô.

Thiên Thiên đột nhiên thấy nhẹ lòng, như người sắp chết đuối vớ được phao, cô nắm chặt không dám buông tay.

Cô sợ tối là vì việc xảy ra lúc sáu tuổi. Tình cảnh năm đó còn hiện rõ mồn một trước mắt cô, cô ham chơi bị rớt xuống một cống nước ngầm bị mất nắp đậy, kêu trời trời không biết, gọi đất đất chẳng hay, may mắn chính là, cái cống tuy sâu, nhưng nước chỉ quá đầu gối cô, không bị chết đuối, đang là mùa hè nên cũng không bị chết cóng, tuy vậy nhưng một mình trong chỗ tối qua một đêm, sau khi được cứu cô lại bắt đầu có tật sợ bóng tối và không gian hẹp. Một cô bé 6 tuổi sao có thể sống qua một đêm này, có lẽ tính cô lạc quan, có lẽ thần bóng tối phù hộ, tóm lại, sau khi khỏe lại, cô vẫn tiếp tục sống vui vẻ và tự tại.

Thẩm Hạo vỗ vỗ đầu cô, “Em là lo văn kiện bị mất sao? Cô ngốc này, anh cũng sẽ không mắng em.” (Viv: aaa, tan chảy aaa…, Pil: *ngáp* Thiên tỷ không tan chảy, mi tan chảy làm gì…)

Có một dòng nước ấm chậm rãi chảy qua lòng, Thiên Thiên cười khẽ.

“Vừa khóc vừa cười, không giống ai hết.” Thẩm Hại thở dài, đôi tay ôm cô thêm chặt.

“Thẩm Hạo, anh có thể kể chuyện cổ tích không?” Thiên Thiên đột nhiên hỏi. (ách )

“…” Thẩm Hạo câm nín, anh đã nhiều năm chưa làm lại việc này.

Trong lòng Thiên thiên đang cười, mặc dù giọng nói hai người dịu dàng, nhưng cũng không đem lại sự ấm áp giống nhau. Đêm cô bị rớt xuống cống nước, có một cậu bé kể chuyện cổ tích cho cô, từ Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn đến truyện Cô bé bán diêm, sau đó là Alibaba và 40 tên cướp, cậu luôn miệng dặn cô tuyệt đối không được ngủ, cậu sẽ làm bạn với cô, Thiên Thiên nhờ vậy mới sống qua một đêm gian nan, đáng tiếc, lúc trời sáng được cứu cô lại không thấy cậu bé đó đâu cả. ( run run, chắc ma đó, hic hic)

Ngay thời điểm cô cho rằng Thẩm Hạo sẽ không mở miệng nói gì, anh lại chậm chạp nói : “Anh chỉ biết kể chuyện đồng thoại, em có muốn nghe không?”

“Muốn.” Thiên Thiên nói rõ ràng.

Thẩm Hạo rất lâu mới mở miệng, “Ngày xửa ngày xưa, ở một đất nước xa xôi, có một cô công chúa người ca….”

Anh mới nói một đoạn, Thiên Thiên đã biết anh kể chính là truyện “Nàng tiên cá”. Câu chuyện này cô đã thuộc lòng, bây giờ nghe lại có cảm giác thân thiết.

Thẩm Hạo kể xong, Thiên Thiên trầm ngâm một hồi, nói : “Kể thêm một truyện được chứ?”

Kể một truyện hay hai truyện cũng không có gì khác biệt, Thẩm Hạo nhăn mày nhưng trong lòng lại có một dòng tình tự mềm mại chảy qua.

Lại thêm một truyện “Công chúa đậu phụ” vừa kể xong, tim Thiên Thiên nhảy thình thịch, bằng trực giác cô ngước nhìn vào mắt Thẩm Hạo, nhẹ giọng gọi: “Thẩm Hạo.”

“Sao?” giọng anh có phần biếng nhác nhẹ tênh.

Thiên Thiên há miệng thở dốc, giọng nhỏ như muỗi kêu.

“Thiên Thiên, em nói lớn một chút.”

Thiên Thiên cắn môi, cố lấy dũng khí hỏi lần nữa, ngay lúc này đèn lại vụt sáng, Thiên Thiên nuốt lời muốn hỏi vào, sau khi mắt thích ứng với ánh đèn cô mới phát hiện mình với Thẩm Hạo đang áp gần, tóc cơ hồ dính vào mặt của anh, hai người đan mười ngón tay vào nhau, cô lập tức giãy ra, nhảy vài bước thụt lùi, mặt đỏ khỏi phải nói.

Thẩm Hạo trên miệng chứa đầy ý cười, liếc nhìn cô.

Có người gõ nhẹ cửa, “Vừa rồi đứt cầu dao, bây giờ đã sửa xong, thật xin lỗi.”

“Không sao.” Thẩm Hạo không quay đầu, chỉ nhìn chằm chằm Thiên Thiên, “Em vừa rồi muốn nói gì?”

Thiên Thiên lắc đầu, “Không nhớ nữa.”

Thẩm Hạo không truy vấn nữa, chỉ là ánh mắt lại sâu thẳm khó dò.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 27


“Bồ nói sếp của bồ có thể là cậu bé năm đó kể chuyện một đêm cho bồ?” tốc độ đánh máy của Lâm Hi hết sức chậm, khó khăn lắm cô mới gõ được một dòng trật tự rõ ràng.

Thiên Thiên gật gật đầu trả lời, “Đáp đúng rồi.”

Lâm Hi không cho là đúng, “Thiên Thiên, bạn xem phim truyền hình nhiều quá rồi đó.”

Thiên Thiên cả giận nói: “Lâm Hi, bồ đả kích người ta quá à.”

“Bồ nghĩ thử coi, biển người mờ mịt, sao có thể dễ dàng gặp được như vậy?”

“Có lẽ tại có duyên á.” Thiên Thiên cố gắng hít thở sâu.

Lâm Hi giễu cợt, “Thiên Thiên, mình trước kia sao lại không phát hiện bồ có thiên phú viết tiểu thuyết nhỉ?”

“Lâm Hi.” Thiên Thiên hổn hển nói.

Lâm Hi không quan tâm bộ dạng của cô, hắc hắc cười nói: “Mình hỏi bồ, coi như anh ta là cậu bé ấy thì thế nào, bồ có thể làm cái gì?”

“…” Thiên Thiên á khẩu không trả lời được.

Lâm Hi nói tiếp: “Bồ trước đây bị tên buôn người bắt đi, được một cụ già cứu, bồ có muốn lấy thân báo đáp người ta không?” Thiên Thiên lúc 8 tuổi vì bị sôcôla dụ dỗ, thiếu chút nữa theo tên buôn người đi, may mắn có một lão gia gia đúng lúc ngăn cản, còn đánh tên đó, hơn nữa dẫn cô về nhà an toàn. Về sau Thiên Thiên bị má Diêu đưa đi học Taekwondo để phòng thân. Cô từ đó chẳng những mê tiểu thuyết võ hiệp, bây giờ còn đắm chìm trong khoái ý ân-thù trong thế giới giả thuyết võ hiệp không thể thoát ra được. ( hèn chi bà chị không đánh lén Trường Kiếm, thì ra là thích làm hiệp nữ )

Thiên Thiên thẹn quá hóa giận, “Mình muốn tuyệt giao với bồ!”

Lâm Hi chỉ dùng nói với Thiên Thiên: “Thân ái, Trường Kiếm Tận Thiên online.”

Thiên Thiên châm chước rất lâu trong việc dùng từ, một câu mới viết xong lại xóa đi, viết tới viết lui mấy lân, không biết rõ nên dùng cái gì làm lời dạo đầu.

Nhưng thật ra Trường Kiếm Tận Thiên lại chào hỏi cô trước: “Hi.”

Thiên Thiên trong lòng vui vẻ: “Hi.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Đang làm gì vậy?”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Ngẩn người.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Ha ha.” ( thái độ khác nhở :-“ )

Thiên Thiên không biết trả lời thế nào, Trường Kiếm Tận Thiên cũng không chủ động tìm đề tài, nhất thời có chút tẻ ngắt.

Dừng một lúc, Thiên Thiên không chuyện nói nhảm: “Chuyện tối hôm qua, cám ơn anh.”

Trường Kiếm Tận Thiên hình như đã đi vắng một lát, một phút sau mới trả lời: “Chút lòng thành.”

Lần thứ hai tẻ ngắt, Thiên Thiên uể oải phát hiện chính mình vốn không phải kiểu người biết cám dỗ.

Lâm Hi hỏi thăm: “Thế nào rồi, lừa được hay không?”

Thiên Thiên tức giận nói: “Không, vẫn là bồ làm đi.”

Lâm Hi nói khoác không ngượng: “Mình mà làm là dễ như trở bàn tay.”

Thiên Thiên lười tranh cãi với cô.

Không bao lâu, Lâm Hi buồn rười rượi gọi điện: “Qúa mất mặt, hắn vốn không chịu “thêm bạn” mình.”

“Hắn có thể đã ra ngoài, bồ chờ một chút.” Thiên Thiên an ủi cô, đồng thời không hiểu mừng thầm, nhớ lúc trước, vẫn là Đại Thần chủ động “thêm bạn” cô a.

Vừa dứt lời, có âm thanh của tin nhắn.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Thật ra anh cũng nên cảm ơn em.”

Thiên Thiên lung tung trả lời Lâm Hi vài câu, cúp điện thoại. Cô biết rõ còn cố hỏi: “Anh đang chỉ việc gì?”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Em nói đi?”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh không nói làm sao em biết.” ( e hèm, lại giải thích, cái này là trong game, nên em nghĩ xưng hô tùy tiện chút cũng không sao, cơ mà tiếng hoa chỉ có 2 đại từ nhân xưng là “nị” zới “ngọ”, =.=, xưng anh, em cho nó tình củm)

Trường Kiếm Tận Thiên: “Ha ha.” Lại không nói thêm lời nào.

Thiên Thiên chán nản muốn bệnh, một cơ hội tốt như vậy đã bị cô làm cho lãng phí, cô trầm tư suy nghĩ, nín thinh nửa ngày, vụng về đánh ra một dòng chữ: “Anh đang làm gì đó?” không hề có ý mới trong cách bắt chuyện, thật là làm nhục thanh danh của cô a, Thiên Thiên vỗ trán cười khổ.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Anh cũng ngẩn người.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Ừm.” Xem ra đã lâm vào ngõ cụt, Thiên Thiên không nhịn được thở dài.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Em có nick QQ chứ? Trong game nói chuyện phiếm thực khổ a.”

Thiên Thiên cố ý đùa dai: “Nick QQ là cái gì a?”

Trường Kiếm Tận Thiên: “…”

Thiên Thiên vuốt vuốt mũi cười trộm: “Người ta mới 10 tuổi, đừng có chọc người ta nha.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Được rồi, thật ra người ta cũng chỉ mới 5 tuổi à.” (*chắp tay bái* sư phụ )

Thiên Thiên cười hỉ hả.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Trẻ nhỏ không nên chơi game nhiều, ngủ sớm một chút.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Được, chúc ngủ ngon.” Hôm nay mở đầu thật tốt, tâm tình khoan khoái, xem ra có thể ngủ ngon. Thiên Thiên ngoan ngoãn tắt máy tính, chui vô chăn, một đêm ngủ say tới sáng.Ngày hôm sau đi làm, Thiên Thiên đem bản kế hoạch đã sửa chữa đưa cho Thẩm Hạo, sau chuyện tối qua, giờ gặp mặt anh có chút lúng túng. Vốn dĩ cô còn có chút ý với Thẩm Hạo, lại bị Lâm Hi tạt một chậu nước lạnh nên một ngọn lửa nhỏ không dễ dàng gì nảy sinh cũng tạm thời bị dập tắt.

Thẩm Hạo lật xem thật lâu, sau đó ngắn gọn nói một câu: “Rất tốt.”

Thiên Thiên trong lòng ngây ngất.

Thẩm Hạo gọi lại Thiên Thiên lúc cô đang muốn một bước đi ra khỏi cửa phòng, “Ngày mai ông chủ sẽ đến, em chuẩn bị một chút, có thể sẽ để em tự mình thuyết trình bản kế hoạch này.”

Thiên Thiên bị hù tới mù mờ, cô lắp bắp nói: “Anh không phải nói giỡn chứ?’

Thẩm Hạo liếc nhìn cô một cái, “Đây là kế hoạch của em, không ai có thể làm việc này tốt hơn em.”

“Đến lúc đó có phiên dịch phải không?” Thiên Thiên tội nghiệp vùng vẫy giãy chết lần cuối.

“Thiên Thiên, em là làm sao có thể vào được Hồng Kì vậy? Anh nhớ công ty thông báo tuyển dụng với điều kiện chủ yếu là có chuyên môn Anh ngữ nghe nói thành thục, em rốt cuộc có tới cấp 6 không vậy?” Thẩm Hạo nhìn biểu tình của cô mà buồn cười.

“Đương nhiên.” Thiên Thiên vẫn là sinh viên giỏi a, chẳng qua sau khi tốt nghiệp đại học làm việc nhàn nhã tại công ty của Mễ Bác, Anh ngữ của cô đã lâu không dùng đến thôi. Không biết tạm thời bù lại có thể qua được hay không.

Thẩm Hạo cười cười nói, “Ừ, vậy tốt, ngày mai liền xem biểu hiện của em. Thành bại đều do em.”

Thiên Thiên run rẩy khóe môi vài cái, sao lại cho cô áp lực lớn như vậy a.

Thẩm Hạo không cần che giấu ý cười, không kiêng nể gì bật cười, Thiên Thiên hận chết hắn, chỉ biết hắn là không bỏ qua bất kì cơ hội nào để dùng cô tiêu khiển.

Thiên Thiên vắt hết óc, vừa tra kim từ điển, vừa thỉnh giáo bạn tốt Lâm Hi, thời gian ban ngày đều dành vào việc phiên dịch bản kế hoạch, bận rộn tới 3h chiều, cũng chỉ hoàn thành được một phần ba.

Cô nhụt chí gác cằm lên mặt bàn, cắn cắn bút bi, nhìn màn hình các từ tiếng Anh lại ưu sầu.

Một bịch trà sữa từ trên trời rơi xuống, rớt trên bàn cô, ngẩng đầu, bạn tốt Elva nhìn cô cười nói: “Thư giãn một chút, đừng mặt ủ mày ê.”

Thiên Thiên cảm kích cười cười.

Uống một ngụm trà sữa thơm ngào ngạt ấm áp, tâm tình cũng vui mừng vài phần.

Phòng làm việc lại bỗng nhiên náo nhiệt lên, nghe có người nói: “Ui, phòng hành chính làm việc sao vậy, bánh kem sao còn chưa đưa tới.”

Bánh kem…Thiên Thiên nuốt xuống nước miếng, dựng lên lỗ tai.

Elva trêu ghẹo nói: “Simon, anh tham ăn quá đó.”

Simon nhún nhún vai, vô tội nói: “Thật ra mọi người đều mong đợi, chẳng qua anh nhanh mồm nhanh miệng nói ra thôi.”

Mọi người đều ôm bụng cười.

Nhắc Tào Tháo, Tào Tháo liền tới, trợ lí Trịnh Khiết của phòng hành chính đang cầm một cái bánh kem cười hì hì đi tới.

Simon cười nói: “Ui, năm nay công ty xuất huyết nhiều a, tặng bánh sinh nhật to như vậy.”

Thiên Thiên sửng sốt, hình như lúc mới vào làm có nghe chị Diệp Tử nói qua, công ty có một số phúc lợi như tiền xe, tiền cơm, tiền liên lạc,…nhưng có nhân tính nhất chính là vào ngày sinh nhật sẽ được phòng hành chính của công tặng bánh kem và thiệp chúc mừng. Cô dù có nghe qua nhưng chưa từng nhớ kĩ, thì ra là sự thật, có thể hưởng thụ đãi ngộ như vậy a. (hic, muốn vô công ty này làm quá…)

Trịnh Khiết thần bí cười một cái, “Hôm nay phòng thị trường có hai người sinh nhật đó, cho nên giám đốc Bùi dặn tôi đặt một cái bánh 3 tấc.” ( aizz, 1 tấc = 10cm, bánh mà, chẳng lẽ mình nói là cm, hơi kì *gãi đầu*)

“Ui, còn ai nữa?” Simon hết nhìn đông tới nhìn tây.

Thật ra rất dễ đoán, phòng thị trường năm nay chỉ mới có thêm 2 nhân viên mới là Thiên Thiên và trợ lí của Diệp Tử là Ứng Dĩnh, Trịnh Khiết đưa ánh mắt nhìn hướng Thiên Thiên, nheo nheo cười.

Elva huých vai cô, “Thiên Thiên, bồ với giám đốc Thẩm lại cùng ngày sinh a.” ( bà tác giả này, ta thật phục, chuyện vậy cũng nghĩ ra được )
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 28

Thiên Thiên thần sắc không tự nhiên, vừa rồi lúc Trịnh Khiết mở miệng, cô liền có dự cảm không tốt, không ngờ đây lại là sự thật.

Ứng Dĩnh lườm cô liếc mắt một cái, thì thầm: “Trùng hợp thật.” ánh mắt cô nhìn Thiên Thiên có vài phần địch ý.

Thiên Thiên hít vào một ngụm khí lạnh, thầm nghĩ không ổn.

Ứng Dĩnh có ý với Thẩm Hạo, đây là bí mật trên dưới công ty đều biết rõ. Lúc cô vào làm không bao lâu, liền muốn đổi sếp với Thiên Thiên, chuyển từ chỗ Diệp Tử sang Thẩm Hạo, Thiên Thiên và Diệp Tử thật ra không có ý kiến, nhưng, thứ nhất: công ty đều có quy định, sao có thể làm theo ý của Ứng Dĩnh, thứ hai: Thẩm Hạo kịch liệt phản đối, đây mới là “sống chết mặc bây”. ( e hèm, một yêu nữ nữa xuất hiện, cũng gây một ít khốn đốn cho nữ chính của chúng ta.)

Thiên Thiên và Thẩm Hạo gặp nhau sớm chiều, vốn rất dễ gây ra scandal tình ái, việc hoa hồng lần trước những lời đồn rốt cuộc ổn định, nhưng mới đây Thẩm Hạo kêu cô vào phòng làm việc bàn luận, lại thổi bùng lên những lời đồn.

Khó trách Rose của phòng tài vụ mấy ngày nay trong thang máy thấy cô lại có ánh nhìn khó coi như vậy.

Thiên Thiên buồn bực bức tóc, cươi gượng vài tiếng: “Đây là sinh nhật, mình cũng không làm chủ được a.” ( tất nhiên, bạn tác giả làm chủ a.)

Ứng Dĩnh cúi đầu, không biết đang nghĩ cái gì.

Simon xoa xoa tay cười nói: “Quan tâm làm gì có mấy người sinh nhật, chúng ta chỉ cần có ăn là tốt. Mau kêu giám đốc Thẩm ra cắt bánh.”

Ứng Dĩnh vừa rồi còn đang vùi đầu trầm tư lúc này giống súng bắn đạn nhảy dựng lên, xung phong nhận việc nói: “Tôi đi kêu.” Cô bước đi trên đôi giày cao 10cm, cộp cộp cộp chạy tới gõ cửa phòng Thẩm Hạo.

“Mời vào.”

Ứng Dĩnh lắc eo một cái, uốn éo như rắn đi vào, thuận tay đóng cửa lại.

Elva nháy mắt với Thiên Thiên mấy cái, ý là sắp có kịch hay để xem.

Simon và mấy đồng nghiệp khác càng khoa trương hơn, nhấc chân đi qua, dán tai trên cửa, có vài người nhìn qua cửa kính xem tình hình bên trong. Thẩm Hạo ngày thường rất hòa đồng với cấp dưới, thế nên mọi người được nước lấn tới, tự do tản mạn thành thói quen.

Thật ra, hiệu quả cách âm của phòng làm việc rất cao, nhưng bọn họ cũng cố làm ra vẻ, tận lực xây dựng bầu không khí buồn cười. Nhưng cửa sổ bằng kính thì có thể nhìn rõ nhất cử nhất động của hai người, do đó có thể suy đoán ra học đối thoại gì, thỏa mãn lòng hiếu kì.

Elva kéo Thiên Thiên gia nhập hàng ngũ những “ông bà tám”.

Thiên Thiên không muốn nhưng chân cô lại không nghe theo não chỉ thị a.

Chỉ thấy Ứng Dĩnh cười tươi như hoa, thong thả dựa vào… lại dựa vào gần thêm một chút.

Thẩm Hạo ngửa mặt lên, hẳn là đang hỏi cô có chuyện gì.

Ứng Dĩnh khẽ động môi, sau đó chỉ ra ngoài, ước chừng đang nói vào việc chính, Thẩm Hạo nhìn theo tầm mắt của cô, vừa rồi một đám người còn lố nhố bám vào cửa đã tản ra trong chớp mắt, chỉ có Thiên Thiên và Elva chậm nửa nhịp, bị bắt quả tang.

Thiên Thiên lộ vẻ lúng túng, nhanh chóng dắt tay Elva chuồn đi.

Vẻ mặt Ứng Dĩnh lộ vẻ xem thường, Thẩm Hạo nhếch khóe miệng lộ ý cười.

Thẩm Hạo đi rửa tay trở về đã thấy cái bánh sinh nhật lớn, kinh ngạc nói: “Bùi Tử Mặc bị kích động hoài nên đổi tính? Cũng không sợ bị báo lên phòng tài vụ sao.”

Mọi người che miệng cười trộm.

Thẩm Hạo nói vậy là có nguyên do, lúc anh chưa vào làm ở Hồng Kì, Bùi Tử Mặc ngồi yên ổn trên ghế đệ nhất soái ca đồng thời cũng là đối tượng mà Rose ở phòng tài vụ si mê. Nhưng sau khi Thẩm Hạo vào công ty, tất cả đều thay đổi. Rose di tình biệt luyến, bắt đầu theo đuổi Thẩm Hạo cứng ngắt, sớm đã quên mất sự tồn tại của nhân vật có tên Bùi công tử.

Mà sau đó, chỉ cần phòng hành chính báo lên hóa đơn cần thanh toán, ngay cả có tên giám đốc Bùi kí cũng không được, 90% sẽ bị trả trở về với lý do là dự toán không hợp lí hoặc là hóa đơn bị sai. Còn đối với phòng thị trường thì cách biệt một trời, trợ cấp lúc đi công tác, lộ phí và tiền cơm luôn “đúng lúc đúng chỗ”, khôn hề khắc khe. Nhờ phúc Thẩm Hạo, đến Diệp Tử của phòng thị trường cũng được ưu đãi, cô gọi cái này là: HIỆU ỨNG MỸ NAM.

Nhưng mà, Thẩm Hạo nói vậy hiển nhiên chứng tỏ Ứng Dĩnh không đem chuyện hôm này cũng là sinh nhật của Thiên Thiên nói cho anh biết.

Trịnh Khiết là trợ lí của Bùi Tử Mặc, không có cảm tình với Ứng Dĩnh, cô xem không vừa mắt cái kiểu kiêu ngạo của Ứng Dĩnh, dĩ nhiên không cần để ý cảm thụ của cô, Trịnh Khiết nói: “Giám đốc Thẩm nói sai rồi, hôm nay không chỉ có một mình anh sinh nhật a.”

Thẩm Hạo là người thông minh lanh lợi, phòng thị trường có hai người mới, nếu như là Ứng Dĩnh, vừa rồi chắc chắn cô sẽ nói mà không nín nhịn tới bây giờ, vậy chỉ còn lại một người. anh nhíu mày cười một cái, chuyện này hình như càng ngày càng thú vị, anh đảo mắt, bình tĩnh nhìn Thiên Thiên.

Thiên Thiên cũng chỉ biết ha ha ngây ngô cười, lựa chọn thông minh là không nên nói gì.

“Giám đốc Thẩm, đây có tính là duyên phận không?” Trịnh Khiết cười trêu chọc.

Thẩm Hạo chững chạc nói: “Đương nhiên tính, tôi chưa từng gặp qua người có cùng sinh nhật nè, vì điều này, tối nay tôi muốn mời Thiên Thiên ăn cơm.”

“Thật không a?” Trịnh Khiết cao hứng phấn chấn, chỉ sợ thiên hạ còn không loạn.

Thiên Thiên làm như gặp quỷ, lặng lẽ kéo kéo áo Trịnh Khiết.

“Dĩ nhiên là thật.” Thẩm Hạo cười, cả trong mắt cũng chứa đầy ý cười.

Sắc mặt Ứng Dĩnh cực kì khó coi, cô thốt ra mấy chữ trong kẽ răng, “Người ta có bạn trai rồi.”

Trịnh Khiết cũng không vừa: “Nam chưa lấy vợ, nữ chưa gả chồng, muốn quen nhau là quang minh chính đại, huống chi chỉ là cùng ăn một bữa cơm.”

Thiên Thiên nhăn nhó, cô trước giờ không biết sự tồn tại của mình không ai chú ý tới a.

Cô mày ủ mặt ê, càng làm cho Thẩm Hạo không nhịn được cười, khóe môi mân mê nhếch lên, cho thêm một liều thuốc mạnh, “Thiên Thiên, em tới cắt bánh đi.” Nói xong liền đưa dao cho cô.

Thiên Thiên nóng nảy trong lòng, không biết nên phát tác với ai, bực bội trừng mắt Trịnh Khiết, cô làm vẻ mặt vô tội, mà khi cô trừng mắt nhìn Thẩm Hạo, anh nhún vai, mặt mũi trầm tĩnh như nươc.

Cô thở sâu vài ngụm, cầm dao bắt đầu cắt bánh. Nhưng tay chân cô lúng túng, bánh kem thì quá lớn, vượt ngoài khả năng của cô a.

Simon làm cái mặt quỷ: “Bình thường trong tình huống này, giám đốc Thẩm nên ra tay giúp đỡ.”

Trịnh Khiết ồn ào tiếp vào, “Giám đốc Thẩm, anh mau giúp Thiên Thiên đi.”

“Để tôi giúp Thiên Thiên.” Ứng Dĩnh không bỏ qua một cơ hội nào để chia uyên rẽ thúy a.

Trịnh Khiết làm sao để cô thực hiện âm mưu, “Cô cũng không phải ông Thọ, xen vào làm gì.” Cô và Elva chen vào ngăn Ứng Dĩnh.

“Không cần, mình có thể tự làm.” Vừa dứt lời, ống tay áo Thiên Thiên liền dính kem, miễn cưỡng cắt mấy nhát, bộ dạng thê thảm không nỡ nhìn.

Trịnh Khiết lắc đầu, “Thiên Thiên, bạn cắt như vậy một hồi làm sao ăn.” Cô không bỏ cơ hội, đẩy Thẩm Hạo tiến lên, “Giám đốc Thẩm, nhờ anh.”

Thẩm Hạo duy trì ánh mắt bình tĩnh, khóe môi hơi cong, không chút quan tâm nói: “Ừ.”
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 29


Thiên Thiên cười cười, cầm dao nhét vào tay Thẩm Hạo, bộ dạng rất giống quăng bỏ củ khoai nóng.

Trịnh Khiết dùng sức nháy mắt mấy cái, như tên trộm cười nói: “Không cùng lúc cắt thì làm sao xứng với duyên phận ngàn năm có một này, hai người chịu, bọn này còn không chịu a, mọi người nói có đúng hay không a?”

Có người đồng ý, cũng có người phản đối. Nhưng tiếng kháng nghị của Ứng Dĩnh bị tiếng trầm trồ đồng ý của quần chúng át mất.

Thẩm Hạo chớp mi một cái, trong mắt thoáng hiện một tia khác thường.

Cái cô Trịnh Khiết này thật sự không phải kẻ địch phái đến h.ãm hại cô? Thiên Thiên run lên một chút, trên mặt đờ đẫn, sau đó lộ ra thần sắc thống khổ.

Biểu tình thật la sinh động làm cho Thẩm Hạo không nhịn được cười.

Dưới sự dẫn dắt của Trịnh Khiết, thanh thế càng lớn, Thẩm Hạo cúi đầu, dùng âm thanh chỉ có hai người mới nghe thấy nói với Thiên Thiên: “Hào phóng một chút, thỏa mãn nguyện vọng của họ đi.”

Thiên Thiên dùng hết sức trừng anh, anh ta nói nghe thật dễ dàng.

Hơi thở của Thẩm Hạo xẹt qua tai cô nhẹ nhàng, “Anh không lo bị em lợi dụng, em còn sợ gì chứ?”

Thiên Thiên không dám tin vào tai của mình, đơ ra, Thẩm Hạo thừa cơ liền cầm dao đặt vào tay cô, trong lúc cô vô ý cầm lấy, Thẩm Hạo không phụ sự mong đợi của mọi người, nắm tay cô, dùng lực ấn xuống một nhát.

Ánh mắt Thiên Thiên có chút hốt hoảng, hành động thân mật như vậy giống như lúc tham dự hôn lễ của Văn Văn, cô dâu và chú rể cùng cắt bánh ngọt, không, không, trẻ nhỏ không nên xem, Thiên Thiên phút chốc định thần.

Tâm tình Thẩm Hạo đột nhiên tốt lên, trên mặt cười thật tươi.

Sau khi cắt xong bánh, Thiên Thiên lập tức thoát khỏi tay của anh, cực giống đêm hôm trước sau khi có điện lại.

“Em làm như tránh ôn dịch vậy.” Thiên Thiên nghe đến âm thanh mất mát của Thẩm Hạo, lúc ngẩng đầu lên, hai tròng mắt đen trong sáng, lông mi tĩnh tại.

Ảo giác, đây nhất định là ảo giác, Thiên Thiên tự nói với mình, hoặc là anh ta lại nghĩ ra kế nào để trêu đùa cô, cô đừng bao giờ để bị trúng kế anh.

“Ăn bánh đi, giám đốc Thẩm.” Elva cẩn thận đem bánh để lên bàn, đưa cho Thẩm Hạo, mà anh hình như đang xuất thần, thật lâu chưa đưa tay nhận, làm cho Elva có chút lúng túng.

Trịnh Khiết vội nói: “Bánh kem lớn vậy, em thấy cả phòng ăn không hết, hay là đưa cho các phòng khác một phần.”

Simon nhỏ giọng than thở, “Trước kia mấy phòng khác cũng đâu nghĩ đến chúng ta a.”

Trịnh Khiết đem một chồng tư liệu nặng như gạch nện vào đầu anh, “Anh là quỷ hẹp hòi.”

Simon vô tội xoa đầu, “Anh lại nhanh mồm nhanh miệng thôi.”

Thiên Thiên đang ngơ ngẩn ăn, nghe đến đoạn đối thoại này, đột nhiên quay đầu kêu lên: “Để dành cho chị Diệp Tử một phần.”

Diệp Tử hôm nay vừa vặn đi gặp khách hàng, không ở công ty, thân là trợ lí của Diệp Tử, Ứng Dĩnh lại không nghĩ tới, Thiên Thiên lại nhắc vậy, người biết rõ chỉ nghĩ cô với Diệp Tử quan hệ rất tốt, người không biết nhất định sẽ bàn tán sau lưng a.

Thiên Thiên vốn vô tư không nghĩ được tình huống cao thâm thế, nhưng Thẩm Hạo trầm mặc lắc lắc đầu.

Trịnh Khiết tự vỗ đầu, “Nói đúng, thiếu chút nữa quên mất chị Diệp Tử, vậy mình đem bánh vào phòng chị ấy.” Diệp Tử miễn dịch với soái ca là bởi vì cô đã kết hôn, vốn không phải mối uy hiếp nên cũng được mọi người thân thiết.

“Vậy để mình đi cho.” Ứng Dĩnh lòng cực kì khó chịu, cô nàng Thiên Thiên này mới xem tưởng như vô tình, nhưng bản lãnh a dua nịnh hót lại phát huy một cách tinh tế.

Không ai để ý lúc cô đi qua chỗ Thiên Thiên, mắt hiện lên tia oán hận.

Qua chuyện buổi chiều hôm nay, thời gian dường như trôi rất nhanh, đã đến giờ tan tầm.

Thiên Thiên ngồi yên không nhúc nhích, cô vẫn làm thêm một số việc, hình như đã không có thói quen về sớm, những năm qua sinh nhật cô thường ở cùng Mễ Bác, đã có vài năm không cùng gia đình ăn mì trường thọ, cô sáng nay ra cửa quên nhắc, nghĩ rằng má Diêu cũng không để tâm, không bằng ở lại công ty tiếp tục hoàn thành việc phiên dịch, ngày mai lúc họp còn dùng được.

6h, có chuông điện thoại, Thiên Thiên cúi đầu nhìn, nút điện thoại nội bộ đang sáng đèn.

Mới nhấc điện thoại, câu đầu tiên của đối phương là: “Thiên Thiên, dọn dẹp đồ đạc mau, chúng ta đi ăn cơm.”

Thiên Thiên liền nhận ngay ra tiếng của anh, cô nhíu mày nói: “Giám đốc Thẩm, anh đem trọng trách đặt trên tay của tôi, làm sao tôi còn có thời gian ăn cơm a.”

“Hôm nay em sinh nhật, anh phê chuẩn cho em có thể tan tầm.” Thẩm Hạo nói.

“…” Thiên Thiên giận ngất trời, “Bây giờ đã quá giờ tan tầm rồi.”

“Vậy vừa vặn có thể đi ăn cơm.” Thẩm Hạo hết sức cường đạo nói.

Thiên Thiên chịu không nổi nói: “Có vẻ như tôi chưa hề đồng ý cùng anh ăn cơm.”

Khóe môi Thẩm Hạo cong lên, “Cô cũng không có phản đối a.”

“…” Thiên Thiên sợ anh rồi, nhấc tay đầu hàng, “Vậy được rồi.”

“Sớm nói ok không phải tốt sao.” Thẩm Hạo được tiện nghi còn khoe mẽ, Thiên Thiên tức quá nghiến răng.

Cô vừa sửa soạn lại túi xách vừa nhìn cửa phòng Thẩm Hạo oán thầm: rõ ràng mở cửa là có thể nói chuyện, còn thích nói qua điện thoại, đúng là biến thái.

Giống như có thể cảm ứng được lời nói trong lòng Thiên Thiên, Thẩm Hạo nhìn sang cô một cái, Thiên Thiên ho nhẹ một tiếng, lập tức vùi đầu tiếp tục sửa sang đồ đạc.

Thẩm Hạo hơi nhướng mày, nở nụ cười.

Thiên Thiên vừa khéo đúng lúc này ngẩng đầu, khóe môi Thẩm Hạo càng mở rộng, lộ ra cả hàm răng trắng đều tăm tắp, nụ cười như vậy hết sức rực rỡ và dịu dàng đến chí mạng, thật làm người thất thần.

Trên mặt Thiên Thiên nổi lên một mảng hồng, cô bỏ lại một câu, “Tôi xuống lầu chờ anh.” Nắm túi xách chạy như bay trốn ra công ty, thừa dịp Thẩm Hạo còn không kịp phản ứng, cô liều mạng bấm thang máy chạy xuống.

Hai loại mâu thuẫn tâm lý quấy nhiễu Thiên Thiên, cùng Thẩm Hạo dùng bữa cơm cũng chẳng phải chuyện to tát gì, đây cũng không phải lần đầu tiên, sao cô lại kinh hoảng như vậy, nhất định là tối nay ánh trăng quá đẹp, quá dịu dàng, mới làm cho cô lại có cảm tình với người nhiều lần trêu cợt cô.

Lí trí nói với cô là cô nên rời khỏi đây, nhưng hai chân giống như bị đúc chì, cất không nên bước.

Thiên Thiên thong thả đi ra cửa kinh xoay, một bóng người sớm đã đợi lâu ân cần đưa đến một bó hoa tươi, mỉm cười đầy mặt kêu: “Thiên Thiên.”

Người này thật là âm hồn bất tán a, Thiên Thiên nhức đầu.

“Thiên Thiên, sinh nhật vui vẻ.” Mễ Bác làm như ảo thuật lấy từ trong túi áo ra một hộp nhỏ được gói lại đẹp đẽ, lại lấy từ túi quần ra một túi giấy.

Thiên Thiên trợn trắng mắt, hắn nghĩ mình là ông già Noel sao?

“Thiên Thiên, hay là đi đến khách sạn lần trước ăn cơm được chứ, anh đặt bàn rồi.” Mễ Bác làm Thiên Thiên dở khóc dở cười.

Anh ta không hiểu rằng quan hệ hai người không phải tặng một chút lễ vật, ăn nói khép nép vài câu là có thể thu xếp ổn thỏa, anh ta vốn dĩ không nghĩ ra vấn đề nằm ở đâu.

Đây là vấn đề nguyên tắc, là điểm mấu chốt của Thiên Thiên, bắt cá hai tay là việc cô không thể tha thứ.

Thiên Thiên vẫn không nói lời nào, sắc mặt Mễ Bác khó coi cực điểm, “Thiên Thiên, em giận cũng giận rồi, đừng giở tính trẻ con ra nữa.”

Cương quyết đẩy ra anh ta, Thiên Thiên nghĩ không ra, 5 năm qua họ là làm sao mà trải qua vậy.

Bên cạnh có người không nhanh không chậm ấn vang còi xe, Thẩm Hạo nhô đầu ra, chớp mắt, “Thiên Thiên, lên xe.”

Thiên Thiên không hề nghĩ ngợi, tự giác mở cửa xe ngồi lên, thúc giục nói: “Mau lái đi.”

Thẩm Hạo nhanh chóng bẻ tay lái, đạp ga, xe Volvo chạy như bay đi.

Mễ Bác tức hết sức, quà cầm trong tay và hoa tươi bị người nào đó dùng lực ném đi, theo một đường parabol tiến vào thùng rác gần đó.


 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702

Chap 30


Thiên Thiên có chút hốt hoảng, Thẩm Hạo trong lòng cũng không vui, anh lườm cô liếc mắt một cái, “Muốn đi đâu ăn cơm?”

“Hôm nay cũng là sinh nhật của anh, không cần nhường tôi chọn.” Thiên Thiên hơi nghiêm mặt, nhướng cao lông mày.

“Vậy anh quyết định.” Thẩm Hạo sớm đã đoán trước cô sẽ nói như vậy, lơ đểnh cười cười.

Thiên Thiên đáp rõ ràng: “Được.” chuyển đầu nhìn ngoài cửa sổ, thần sắc hình như có chút không tự nhiên.

Thẩm Hạo thu lại ý cười, trong lòng cảm xúc phức tạp, dường như trù từ một chút, cái gì cũng không nói, lái xe với tốc độ cao.

Cảnh ngoài xe rực rỡ ánh đèn rất đẹp, phút chốc những dải sáng nối tiếp chuyển thành cảnh thiên nhiên của vùng ngoại thành, Thiên Thiên hít hít cái mũi, cẩn thận dè dặt hỏi: “Đang đi đâu vậy?”

Thẩm Hạo cười như không cười, “Nói chuyện rồi hả? Sợ anh đem bán em à?”

Thiên Thiên cười nhỏ, sau đó lại ngậm miệng.

Khoảng nửa tiếng sau, Thẩm Hạo chạy xe đến một bãi đỗ, khóa xe rồi nói: “Chỗ đó không thể đậu xe, chúng ta đi bộ, cũng không xa.”

Thiên Thiên không ý kiến.

Thẩm Hạo thật sự không bịa chuyện, thời gian đi đến quán ăn không đến 5’.

Thiên Thiên ngửa đầu nhìn tên cửa tiệm, thuận miệng thốt: “ ‘Thẩm Thị Tịnh Canh’? Nhà anh mở?”

Thẩm Hạo không trả lời, lại cười rất cổ quái.

Quán không lớn, chỉ có năm, sáu cái bàn, đã ngồi đầy người.

Thẩm Hạo dẫn đầu đi vào trong, Thiên Thiên nhỏ giọng nói: “Không còn chỗ, đi quán khác đi.”

“Đi theo anh,” Thẩm Hạo nghênh ngang dẫn Thiên Thiên vòng qua bếp, vào phía sau nhà người ta, kì quái chính là, cũng không ai ngăn cản hai người.

Trong sân sau nhà còn một gian phòng nhỏ, bên trong bày biện một cái bàn vuông.

Thẩm Hạo ra hiệu Thiên Thiên cho ngồi xuống.

“Anh thường tới đây?” Thiên Thiên hiếu kì hỏi.

“Ừ.” Thẩm Hạo nói, “Gọi món đi.”

Thiên Thiên nhìn nhìn thực đơn, thức ăn không khác biệt với bữa ăn gia đình bình thường cho lắm, nhưng đặc biệt là vài loại canh mùi vị phong phú, tên gọi cũng đơn giản dễ thuộc, vừa xem hiểu ngay.

Theo lời giới thiệu của Thẩm Hạo, mỗi loại canh còn có hiệu quả khác nhau.

Thiên Thiên do dự giữa: canh cá giấm tiêu, canh ‘tam tiên khổ qua’, canh sườn, khó mà chọn một.

Thẩm Hạo nhẹ nhàng cười một cái, chỉ vào thực đơn nói với người phục vụ: “Đem tới mỗi thứ một thố đi.”

Thiên Thiên nuốt nước miếng xuống, xem thường ánh mắt quỉ dị của người phục vụ.

Thừa dịp đồ ăn còn chưa bưng tới, Thiên Thiên đi qua đi lại đánh giá quán ăn.

Sạch sẽ chính là ấn tượng đầu tiên cô thấy được, trên bàn là khăn trải bàn trắng tinh phẳng phiu, bên trong phòng không có tới một hạt bụi, bình thường quán ăn nào cũng nhiễm nhiều dầu cùng bụi bẩn, mà nơi này quả thực so với bếp nhà cô còn muốn thanh khiết hơn.

“Chỗ này thật tuyệt a.” Thiên Thiên chớp chớp mắt.

“Quá khen.” Thẩm Hạo nói.

Thiên Thiên trừng đôi mắt to đen của mình nhìn qua, “Ý anh là gì?”

Thẩm Hạo vội vàng giải thích, “Anh nói là anh giới thiệu chỗ tốt như vậy, em không cần quá cảm kích.”

Thiên Thiên nghi hoặc nhìn anh, cảm thấy có điều gì là lạ.

Sau khi đồ ăn được dọn lên, Thẩm Hạo đem ba thố canh để trước mặt Thiên Thiên, “Từ từ ăn.”

Thiên Thiên thu lại ánh mắt đang đi tham quan của mình, dù sao đã sớm mang danh hiệu “quỷ háu đói”, cũng không cần khách khí với anh ta làm quái gì.

Hai thố canh chui vào bụng, Thiên Thiên buông đũa xuống, muốn nói lại thôi.

“Thế nào?” Thẩm Hạo ngạc nhiên nói: “Thức ăn không hợp khẩu vị?”

“Không phải.” Thiên Thiên lắc lắc đầu, khó khăn mở miệng nói: “Tôi muốn đi toilet.” ( )

Thẩm Hạo buồn cười nói: “Ra cửa quẹo trái, sau đó quẹo phải.”

Thiên Thiên chạy vội mà đi, hình như nghe phía sau có người đang cùng Thẩm Hạo chào hỏi, cô nóng lòng giải quyết “bầu tâm sự” nên không quay đầu lại.

Chờ cô trở lại, phát hiện cạnh bàn có hai người trung niên. Nam anh tuấn, nữ dịu dàng. Bọn họ nhìn cô chằm chằm một hồi, đến nổi da đầu cô run lên, trong lòng sợ hãi.

Người phụ nữ cười tít mắt cầm tay Thiên Thiên, “Tiểu cô nương lớn lên thật xinh đẹp, tên là gì?”

Thiên Thiên thành thành thật thật nói: “Cháu tên Diêu Thiên Thiên.”

Người đó lại hỏi: “Cháu làm việc ở đâu?”

Thiên Thiên bị hỏi đến lú lẫn, cô nhìn Thẩm Hạo, sau đó cúi đầurên một tiếng, cô chỉ phải tự trả lời: “Ở công ty quốc tế Hồng Kì, cháu là trợ lí của giám đốc Thẩm.” cô cắn môi dưới, “Mời bác ngồi.”

Bác gái có chút suy nghĩ, gật đầu, “Cháu mấy tuổi rồi? Trong nhà còn có ai?”

Thiên Thiên đứng ngây ra trong giây lát, điều tra hộ khẩu a?


Bác gái cỏn muốn nói tiếp cái gì đó, bị bác trai đúng lúc ngăn cản, “Đừng dọa tiểu cô nương người ta.”

Bác gái thân thiết vỗ nhẹ lên mu bàn tay của Thiên Thiên, mỉm cười sau đó nhanh chóng rời khỏi.

Thiên Thiên không hiểu ra sao, nhỏ giọng hỏi: “Anh tình cờ gặp người quen?”

“Ừ.” Thẩm Hạo chẳng biết từ lúc nào lại “tích chữ như vàng.”

“Bọn họ là ai a?” Thiên Thiên quả thật có sức truy hỏi thật mạnh a.

Thẩm Hạo chậm rãi đáp: “Khách lớn của công ty.”

Thiên Thiên cái hiểu cái không gật đầu nói: “Vậy sao anh không mời họ ở lại cùng ăn cơm?”

Thẩm Hạo ngây cả người nói: “Bọn họ…còn có việc.”

“À.” Thiên Thiên hắc hắc cười, cầm đũa lên.

Đôi mắt xinh đẹp của Thẩm Hạo cười đến mê mị người, môi mỏng nhấp nhẹ.

Không bao lâu sau, Thiên Thiên cảm giác sau lưng hình như có người đang nhìn, làm cô cả người không tự nhiên, cô quay đầu, đứng ở cửa là một thiếu niên khoảng 17, 18 tuổi, treo cặp đong đưa, quan sát đánh giá cô, người này nhìn hơi giống Thẩm Hạo.

Thiên Thiên nghi ngờ hỏi: “Cậu tìm ai?”

Thiếu niên nhảy nhót đến gần, tao nhã cúi đầu lễ phép chào: “Chị hai, em tên Thẩm Phong.”

Tình huống gì a, Thiên Thiên buồn bực chỉ vào mình rồi nói: “Chúng ta…có quen biết sao?”

“Cũng tính quen biết, mà cũng không.” Thiếu niên ung dung bình thản nói.

Đây là câu trả lời quái quỉ gì a, Thiên Thiên xoa xoa đầu.

Thẩm Hạo lạnh lùng quét mắt liếc nhìn anh chàng kia một cái, cậu chàng rùng mình, vội nói: “Chị hai ăn vui vẻ, em đi trước.”

“Chuyện này lại là sao a?” thiên Thiên nhất định phải hỏi cho rõ Thẩm Hạo.

Thẩm Hạo vô tội nói: “Đâu có liên quan tới anh.”

“Cậu bé này là ai? Cũng là khách hàng của công ty?’ Thiên Thiên nhíu mày, tuyên bố sẽ không để anh ta là chuyện ma quỉ nữa.

“Không quen.” ( trời đánh a, dám không nhận em trai mình, ác.)

“…”

Thẩm Hạo có vẻ kinh ngạc: “Nó kêu em là chị hai, chắc là quen với em, em hỏi anh làm gì?”

Chứng cứ vô cùng xác thực, thiên Thiên không còn lời nào để nói, lựa chọn im lặng.


 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702

----- Chap 31


Thẩm Hạo đưa Thiên Thiên về nhà, xe dừng lại ở trước khu phố.

“Dừng ở đây?” Thẩm Hạo từ từ mở miệng.

“Ừ.” Thiên Thiên nghĩ thầm, anh ta thật sự biết tự giác.

Thẩm Hạo thả Thiên Thiên xuống rồi nhìn bóng lưng yểu điệu của cô, một lần nữa quay kính xe xuống, ló đầu, “Diêu Thiên Thiên.”

Thiên Thiên quay đầu, “Tôi để quên đồ hả?” sau đó gấp rút tìm di động và chìa khóa trong túi.

Thẩm Hạo cười nói, “Không phải.”

Lúc này Thiên Thiên mới yên tâm, cái trán đang nhíu chặt lại giãn ra, “Vậy anh kêu tôi làm gì?”

“Chuyện ngày mai không cần quá lo lắng, tổng tài là người rất dễ chịu.” Thẩm Hạo cười cười.

Thiên Thiên tạm dừng suy nghĩ trong nửa phút, bỗng nhiên mặt ủ mày ê nói: “Tôi vốn đã quên mất chuyện này, sao anh nhắc tôi nhớ lại a?”

Ý cười trên môi Thẩm hạo càng sâu, “Thoải mái chút, chỉ cần đem quan điểm của cô nói rõ ràng thì đã thành công hơn phân nửa.”

Thiên Thiên vẫn còn chán nản, cô nói: “Cám ơn nha.” Âm thanh nhẹ vô cùng, có vẻ ôn như bình thản.

Thẩm Hạo cúi đầu cười, đêm nay cô cuối cùng cũng không mặt nhăn mày nhíu với anh nữa, không hiểu sao tâm tình của anh lại sảng khoái hơn nhiều.

Lúc Thiên Thiên mở cửa ra, trong nhà không có một tia sáng, chắc hẳn pa pa và mami đã đi ngủ, cô rón ra rón rén đi vào, không dám phát ra một chút âm thanh nào để tránh quấy nhiễu họ.

Phòng khách lại đột nhiên sáng lên, làm Thiên Thiên giật nảy mình.

“Con gái ngoan sinh nhật vui vẻ.” ba Diêu không biết từ nơi nào xông ra, cười tít mắt đưa ra một bao lì xì, “Nhận quà thì không được lấy tiền, cho con lợi ích thật tế nhất, thích gì thì tự mua.” ( ồ yeah, ba Diêu thật tâm lí.)

Đây là truyền thống nhà họ Diêu, ngày lễ hay ngày tết, tiệc lớn tiệc nhỏ, tất cả đều bao lì xì, ít sức mà gọn gàng. (Viv: quá gọn, con kết rồi nhá. Pil: có gọn hay có thích hay không cũng chưa đến lượt cô cảm thán đâu )

Mặt mày Thiên Thiên hớn hở, nhìn độ dày của bao lì xì chắc chắn là bội thu a. cô thiết tha mong chờ nhìn qua má Diêu, nịnh hót nói: “Mami, phần của má đâu?”

Má Diêu từ sau lưng đưa cho cô một tấm thẻ xe buýt, “Cầm đi, dùng cẩn thận.”

Thiên Thiên lườm bà một cái, có vẻ như tấm thẻ này quen thuộc, bởi vì trên đó còn có dấu mực đỏ cô không để ý làm dính vào, cô nghi ngờ nói: “Cái này không phải đầu năm con đưa má sao?”

“Không sai a.” má Diêu không hề phủ nhận.

Thiên Thiên khóc không ra nước mắt, “Mami cũng thật keo kiệt, làm gì có quà tặng kiểu này.”

Má Diêu khinh bỉ nhếch môi, “Con quá khinh thường má của con, cho con cái này đủ dùng tới mấy tháng.”

Thiên Thiên lập tức phấn chấn tinh thần lập tức nhào tới hôn vào má của hai người một cái.

“Con bé này thực có lòng tham tiền, giống ông y chang.” Má Diêu mau mau lấy khăn giấy, lau đi nước miếng do Thiên Thiên để lại trên mặt.

Ba Diêu kiên quyết không thừa nhận, “Là bà đặt tên nó như vậy, còn trách tôi.”

“Sao lại trách ngược lại tôi?” má Diêu cãi.

“Chữ Thiên không phải đồng âm với chữ tiền sao?” ba Diêu nói.

“…” má Diêu á khẩu không trả lời được, tên này do bà kiên trì muốn đặt. khởi nguồn từ việc bà là fan trung thành của Quỳnh Dao, hơn nữa rất thích quyển sách “Tâm hữu thiên thiên kết”, vì thế ngay cả tên con gái cũng đặt như vậy.

Thiên Thiên dĩ nhiên không biết cái điển tích này, nghe ba Diêu giải thích xong cô cực kì buồn bực. May mắn là chỉ đồng âm. Cô có một cô em họ, ba má đặt tên là Thiên Bảo ( chữ “thiên” này có nghĩa chân chính là tiền luôn chứ không phải đồng âm như tên của nữ chính), mỗi lần giáo viên điểm danh đến cô là cả lớp cười vang. Nghe nói trước đó vài ngày cô bé họp lớp với bạn cấp 2, có hơn phân nửa bạn học nhớ tên của cô chính vì nó đặc biệt như vậy.

“Mau vào trong ăn cơm.” Má Diêu thấy không nói lại ba Diêu liền nói sang chuyện khác.


Ba Diêu đáp lại một tiếng.

Thiên Thiên vẻ mặt đau khổ, “Con ăn không vô nữa.”

“Ăn không vô cũng phải ăn vài ngụm.” ba Diêu sờ sờ đầu con gái, “Ngoan, chờ một lát thưởng thức tài nghệ của ba.’

Khuôn mặt cô như trái khổ qua, chỉ cần bố già không biến sợi mì thành hồ là đã cám ơn trời đất rồi, không dám trông mong ông có khả năng trong một đem biến thành một bậc đầu bếp.

Má Diêu lôi kéo Thiên Thiên ngồi xuống, bộ dạng nghe ngóng tò mò, “Con gái a, hôm nay con cùng ai mừng sinh nhật?”

Thiên Thiên lạnh nhạt nói: “Lâm Hi thôi, còn ai nữa?”

Má Diêu cười quỷ dị một cái, Thiên Thiên biết rõ không ổn.

Má Diêu quả nhiên không phụ sự mong đợi, dùng ngón tay bắn một cái lên trán cô, “Con càng lớn càng không có tiền đồ, học được cách lừa má nha.”

“Con nào dám lừa má a.” Thiên Thiên cúi đầu, cảm thấy khó thở.

Má Diêu lại nói: “Mễ Bác đã gọi điện tới tìm con.”

Thiên Thiên ngây ra một lúc, “Anh ta muốn làm gì?”

“Nó nói con sau khi tan ca liền lên xe của đàn ông.” Má Diêu cười đắc ý nói, “Chắc nó nghĩ rằng má sẽ giúp nó mắng con, nhưng không ngờ mình lại bị má quở trách.”

“Má nói gì với anh ta?”

“Má nói,” má Diêu cố ý kéo dài một chút mới nói: “Má nói với nó: việc của Thiên Thiên nhà tôi sau bày không cần nó quan tâm, kêu nó tự lo cho mình đi.” (Mễ ca ngu thấy sợ )

Thiên Thiên cười rực rỡ, tính yêu ghét phân minh của cô được thừa kế từ má Diêu, hai mẹ con thường nhất trí trong nhiều việc.

Ba Diêu bưng một tô mì nóng hổi đặt lên bàn, Thiên Thiên la ăn không vô, vì thế ba người chia bớt ra chén nhỏ cùng ăn. Thiên Thiên thừa dịp má Diêu không chú ý, lấy quần áo vào phòng tắm, má Diêu sau một lúc mới nghĩ tới còn chưa hỏi chuyện mình đang hứng thú, kêu to vài tiếng, Thiên Thiên chỉ giả như mình không nghe thấy gì.


Thiên Thiên đứng trong phòng tắm ngây người rất lâu, rốt cuộc làm giảm tính kiên nhẫn của má Diêu. Cô nhẹ chân nhẹ tay sấy tóc ở phòng khách rồi về phòng ngủ lên mạng.

Trường Kiếm Tận Thiên online, Thiên Thiên gõ một cái mặt cười qua: “Hi.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Hôm nay em online muộn hơn bình thường.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Hôm nay sinh nhật em nên đi ăn cơm.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Cùng bạn trai sao?”

Thiên Thiên do dự một chút liền trả lời: “Là cấp trên của em.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Anh ta đang theo đuổi em?”

Lần này thiên thiên trả lời nhanh chóng: “Đương nhiên không phải, một người luôn đùa giỡn, trêu cợt em, sao lại giống như đang theo đuổi em chứ.’

Trường Kiếm Tận Thiên: “Em chẳng lẽ không biết con trai thường bởi vì có ý với người đó mới đùa giỡn, trêu ghẹo, mục đích chính là thu hút sự chú ý của cô ấy.” (không đánh tự khai à :-" )

Thiên Thiên nghi hoặc, “Vậy sao?”

Trường Kiếm Tận Thiên cực nhẫn nại giải thích: “Cách biểu đạt của con trai rất kì quái, ví dụ như một cậu bé vì thích một cô bé nên giựt tóc cô nàng, có khi còn cố ý bắt sâu bỏ vào hộp bút để hù dọa.”

Thiên Thiên có chút suy nghĩ, cô quả thật có nghe qua chuyện này, cũng có thể chấp nhận.

Tin nhắn của Trường Kiếm Tận Thiên nhanh chóng bay tới: “Vậy em thấy anh ta thế nào?”


“Anh ta phong nhã, nói chuyện hài hước dí dỏm, năng lực làm việc lại cao, em…” Thiên Thiên đột nhiên nghĩ tới Lâm Hi từng nói với cô không thể ở trước mặt một cô gái khen một cô gái khác, đối với con trai cũng vậy. cô suy nghĩ thật lâu, sau đó xóa hàng chữ đó đi, thay bằng: “Người này a, tự cao một cách vô lý, còn tự yêu bản thân, hư, nhắc tới hắn là em thấy tức.” (hắc hắc... ý tỷ cũng giống ý tụi này )

Trường Kiếm Tận Thiên nặng nề rất lâu mới đáp một chữ: “À.”
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702

Chap 32

Thiên Thiên vô tri vô giác, tiếp tục oán hận nói: “Cấp trên của em không có nhân tính a.”

Trường Kiếm Tận Thiên trầm mặc một hồi: “Anh ta làm gì em?”


Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh ta muốn em ngày mai phải thuyết trình trước mặt ông chủ người Mĩ, em còn một đống tư liệu cần phiên dịch thành tiếng Anh, chắc phải thức suốt đêm nay.”

Trường Kiếm Tận Thiên không biết là đang bận chuyện khác hay là làm gì đó, tốc độ đánh máy chậm rì, “Có gì cần anh giúp không?”

Thiên Thiên nghĩ ngợi: “Giúp em phiên dich tư liệu, được chứ?” (ách người không quen mà nhờ vả kiểu này... lỡ công ty đối thủ thì thế nào đây *liếc Thiên tỷ đầy khinh bỉ*)

Trường Kiếm Tận Thiên chẳng hề để ý nói: “Vậy đổi lại một bữa sáng, thế nào?”


Thiên Thiên gửi vài đoạn trong bản kế hoạch qua cho anh, rất nhanh liền nhận được trả lời của Trường Kiếm Tận Thiên. Câu từ đơn giản, thuật ngữ chuyên nghiệp dùng hết sức chính xác, không hề sai chính tả, làm người ta phải lau mắt mà nhìn.

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh văn của anh rất tốt a.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Miễn cưỡng cũng qua được cấp 6.”

Thiên Thiên cảm thấy lời nói này nghe sao lại khó chịu như vậy a. cô gửi toàn bộ tư liệu còn lại cho trường kiếm tận thiên: “Vất vả rồi, xin nhờ anh.”

Trường Kiếm Tận Thiên bất đắc dĩ nói: “Em thực là biến anh thành người làm công giá rẻ.” (ca tự nguyện à :-" )

Thiên thiên giảo hoạt cười một cái, sức lao động miễn phí không xài cũng uổng.

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết đột nhiên nhận được tin nhắn của hệ thống: người chơi Tiểu Hoàn Tử muốn “thêm bạn”.

Thiên thiên không thêm nhiều bàn trong trò chơi, cô ngại phiền toái, tổng cộng cũng chỉ có Tiêu Dao, Hi Hi Ha Ha, Doanh Doanh Nhất Tiếu, Trường Kiếm Tận Thiên và mấy huynh đệ đồng môn cùng một số chiến hữu lập đội giết quái. Nhưng cô lại yêu thích Chibi Maruko, thế nên đối với tên này không có sức chống cự, liền nhanh chóng đồng ý.

Tiểu Hoàn Tử: “Chào chị.”

Thiên thiên lau mớ mồ hôi, đầu năm nay mới gặp đã tỏ vẻ thân mật kêu chị dường như đang rất thịnh hành.

Tiểu Hoàn Tử: “Chị có đây chứ?”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Có.”

Tiểu Hoàn Tử: “Chị có thể dạy em luyện cấp chứ?”

Tâm hữu thiên thiên kết: “Em lên diễn đàn xem một chút, có ‘tiến công-chiếm đóng’.”

Tiểu Hoàn Tử: “Làm sao vào diễn đàn?”

Thiên Thiên thầm nghĩ mình thật là quá vội, lại vác thêm một kẻ rắc rối, cô nhẫn nại chỉ dẫn Tiểu Hoàn Tử.

Tiểu Hoàn Tử: “Cám ơn chị.”

Tâm hữu thiên thiên kết: “Không có chi.”

Tiểu Hoàn Tử vừa mới biến thì hệ thống lại kêu lên: người chơi Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân muốn “thêm bạn”.

Thiên Thiên nghĩ thầm, dù sao còn chờ văn kiện từ Trường Kiếm Tận Thiên, cũng nhàn rỗi nên cô lại thêm một người bạn.

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Chào chị, em có chuyện muốn hỏi.”

Tâm hữu thiên thiên kết: “Nói đi.”

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Em trúng độc, làm sao giờ?”


Trong game có một số đồ không thể ăn, ví dụ như nấm độc, ăn xong kĩ năng học được sẽ bị yếu đi, lại ví dụ như người nào ăn hoa anh túc sau đó sẽ bị hôn mê, bị người qua đường soát người hoăc có thể nhặt về làm osin. Loại độc này không có thuốc giải, chỉ phải đợi qua thời gian qui định mới thoát. Thiên thiên cho rằng Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân bị trúng loại độc này, nói: “Không có cách nào, cố gắng vượt qua đi.”

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Nhưng em sợ bị trộm acc.”


Thiên Thiên không hiểu nổi chuyện đó và chuyện trộm acc có liên quan gì, sau khi được giải thích mới hiểu rõ. Thì ra cậu này tải chương trình lạ, lại bị dính vius.

Tâm hữu thiên thiên kết: “Vậy hãy log out liền, sau đó xóa chương trình đó đi.” Kì thật Thiên Thiên lại nghĩ, cấp bậc như vậy, kẻ trộm cũng không xuống tay. Nhưng vẫn không muốn đả kích hào khí của người ta.

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân rút lui, Tiểu Hoàn Tử lại lên sân khấu: “Chị có thể mang em đi luyện cấp chứ?”

Thiên Thiên không chút khách khí liền từ chối, tận tình khuyên bảo giáo dục: “Không nên muốn “không làm mà hưởng”, mỗi người phải tự mình tiến bộ, em đi Tân Thủ Thôn tự luyện cấp, có chỗ nào không rõ thì hỏi chị.”


Tiểu Hoàn Tử rất lâu chưa trả lời, Thiên Thiên đang cân nhắc xem có phải mình nói nặng lời quá không, dọa người ta như vậy, đang hối hận nha, bỗng nhiên nhận tin trả lời: “Xì, tưởng rằng mình là nữ hiệp à, còn bày đặt giáo huấn.”

Ngữ khí này nghe ra rất nhiều oán giận, Thiên Thiên lại không thích so đo, mỉm cười lấy lệ.

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân nhảy ra: “Chào chị, em đã trở lại.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Nhanh vậy mà hết độc rồi?”

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Đúng vậy, em làm theo chỉ dẫn của chị, xóa chương trình kia rồi.”

Thiên Thiên nhịn cười không nổi, “Xóa rồi cũng phải diệt virus, nếu không virus vẫn còn trong máy tính.”

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Xóa chương trình rồi mà cũng chưa được nữa sao?”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Em nói em chỉ xóa thôi à?” cô xác định lại lần nữa.

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân: “Phải.”

Quả thật không thể tin, Thiên Thiên chơi game đến nay lần đầu tiên tình cờ gặp người như vậy, “Đừng nói em nghĩ rằng xóa chương trình là diệt được virus nha.”

Cậu Bé Bút Màu Tiểu Tân hỏi lại: “Chẳng lẽ không phải sao?”


Thiên Thiên câm nín, đồng thời cảm thấy bi ai giùm ba mẹ và giáo viên của cậu bé này. Thật sự là không cách nào khai thông a, Thiên Thiên gửi chỉ dẫn về cách giữ gìn máy tính và cách diệt virus cơ bản qua, lấy cớ muốn log out để phải không trả lời nữa bất kì câu hỏi nhảm nhí nào nữa.

Lúc Trường Kiếm Tận Thiên kêu cô, Thiên Thiên kể việc này để mua vui cho anh.

Trường Kiếm Tận Thiên cười nửa ngày, sau đó mới nói: “Chuyện này thì tính cái gì, lần trước anh gặp một người mới goi là cực phẩm.”

Thiên Thiên hứng thú dào dạt: “Kể nghe đi.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Hắn nói hắn không cẩn thận xóa một văn kiện, hỏi anh có thể tìm về ở đâu, anh kêu hắn vào thùng rác tìm xem thử, em đoán xem thế nào?”

“Hắn không biết thùng rác ở đâu.” Thiên Thiên giật mình.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Hắn tìm trong thùng rác nhà hắn, sau đó trở lại còn chỉ trích anh lừa hắn, chỗ đó vốn dĩ không có văn kiện hắn cần tìm.” (VTST: bọn ta đoán đúng mà ='= Thiên tỷ ngốc quá..., Hạo ca: *ánh mắt hình viên đạn*, VTST: hứ... cái đồ trọng sắc khinh ... bọn này )

Thiên Thiên thấy hên là lúc này không phải đang uống nước, nếu không màn hình và bàn phím sẽ gặp tai ương rồi. cô từng vì làm đổ nước mà phải đổi ba bàn phím, mua bàn phím đắt, chỉ sợ má Diêu lải nhải không để yên.

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: "Việc này là thật hay giả a?"

Trường Kiếm Tận Thiên: "Đương nhiên là...giả."

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: "..."

Trường Kiếm Tận Thiên đáp: "Làm sao có người ngốc như vậy a, người tin chuyện này tự nhiên cũng là kẻ ngốc."(hắc hắc )

Vòng qua quẩn lại nửa ngày, thì ra anh chửi cô ngốc, Thiên Thiên nổi giận, nhưng không đợi cô nghĩ cách phản kích, Trường Kiếm Tận Thiên đã đúng lúc đem bản tư liệu đã phiên dịch gửi cho cô, ăn cây nào rào cây nấy, Thiên Thiên là nhận ơn, muốn phát tác cũng không thể.

Thiên Thiên xem sơ lại một lần, không đến một giờ, Trường Kiếm Tận Thiên đã dịch được 15 trang tư liệu, đây là số lượng mà cô phải làm trong cả buổi trưa. (thật là kinh dị à ... ='= )

Cô khen tặng nói: “Anh đúng là thiên tài.”

Trường Kiếm Tận Thiên nói khoác không ngượng, “Bình thường, bình thường, đệ tam thế giới.”

Thiên Thiên triệt để không lời nào, cái tính cách rắm thúi tự đại này tuyệt đối giống Thẩm Hạo.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Cô nương ngốc, sau này không nên dễ dàng tin ngưởi khác như vậy, bản kế hoạch này hao phí nhiều tâm huyết của em, nếu lọt vào tay người lòng dạ lọc lừa, em muốn khóc cũng không kịp.” (hoàn toàn đồng ý... vừa nãy bọn này cũng đã nói như thế >"< )


Thiên Thiên không hề nghĩ ngợi nhắn lại: “Những người khác không thể so sánh với anh.” Sau khi gửi đi mới cảm thấy hình như quá trực tiếp, cũng quá lỗ mãng rồi.

Trường Kiếm Tận Thiên lần thứ hai im lặng, sau đó buông hai từ vô nghĩa: “Ha ha.”

Giờ phút này trong lòng Trường Kiếm Tận Thiên cảm xúc phức tạp, khó nói nên lời. Thiên Thiên không tim không phổi đi ngủ, anh tắt máy tính, rơi vào trầm tư.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 33

Bởi vì tổng tài đến nên hôm sau lúc Thiên Thiên bước vào phòng làm việc phát hiện ngay cả Simon, người luôn gần đúng giờ mới đi làm, mỗi ba ngày lại đi trễ một lần cũng sớm sớm ngồi trước bàn làm việc, giả bộ gọi điện cho khách hàng, cô lại không tự chủ trở nên hồi hộp.

Cô luống cuống tay chân mở tư liệu đã sửa ngày hôm qua trên máy tính, nhanh chóng đọc một chút, có thể xem nhiều thì càng tốt, có thể nhớ thì tận lực ghi lại trong đầu.

Thẩm Hạo sáng sớm đã đến sân bay đón tổng tài, không ở công ty, tổ 1 của họ ngoài Thiên Thiên, ai cũng không có tâm trí làm việc, nhao nhao thảo luận về tổng tài.

Tổng tài khoảng hai năm đến Thượng Hải một lần, cho nên đại bộ phận công nhân trong công ty đều chưa từng gặp qua ông.

Simon làm ở Hồng Kì được 5 năm, xem như lão thành, anh hướng mọi người nói: “Tổng tài bình dị gần gũi, không làm cao, mọi người không cần hồi hộp như vậy.”

Diệp Tử vừa vặn ra lấy nước, nghe thấy lời của Simon, trêu ghẹo nói: “Anh kêu người khác đừng sợ, sao chân anh lại run lên như vậy?”

“Có sao, có sao?” Simon bận rộn cúi đầu xem xét, làm mọi người cười vang.

Thiên Thiên đi theo Diệp Tử phía sau, lên tiếng gọi cô: “Chị Diệp Tử.”

Diệp Tử xoay người, nhướng mày, cười nói: “Xem ra em so với bất kì ai còn hồi hộp hơn.”

“Chị Diệp Tử, chị nói em nghe sở thích của tổng tài đi, em sợ đến lúc đó nói gì sai.” Thiên Thiên lộ ra một nụ cười.

“Chị không thể a,” Diệp Tử trêu chọc, “Bởi vì chị chưa từng gặp qua ông ấy.”

Thiên Thiên chớp đôi mắt to, cô thật là loạn đầu óc rồi, Diệp Tử cũng chỉ vào công ty sớm hơn cô nửa năm, làm sao biết mặt tổng tài a.

Diệp Tử vỗ vỗ vai cô, “Thẩm Hạo không nói với em sao?”

“Anh ấy nói tổng tài là người rất thoải mái.” Khóe mắt Thiên Thiên lộ ra ý cười.

“Vậy không phải được rồi sao?” Diệp Tử nhún vai, “Em còn lo cái gì?”

“Em chưa từng gặp qua trường hợp trọng đại.” cả buổi, Thiên Thiên mới nói ra được một câu này.

Diệp Tử cười sang sản thành tiếng, “Thiên Thiên, em đừng đùa, chị rốt cuộc biết vì sao Thẩm Hạo nói em khác biệt.”

Thiên Thiên ngửa đầu định nói tiếp cái gì thì Simon bỗng nhiên hú lên quái dị: “Tổng tài đến, mọi người mau trở về chỗ ngồi của mình, làm việc đi, ngàn vạn lần dừng hốt hoảng.”

Thiên Thiên bận rộn cùng Diệp Tử tạm biệt, sau đó chạy vội về chỗ, mở đưn giá trong máy tính, tai dựng đứng lên lắn nghe động tĩnh bên ngoài.

Cùng Thẩm Hạo một trước một sau đi vào cửa là một vị trên năm mươi tuổi, khóe miệng cong cong, tươi cười thân thiết.

Thẩm Hạo giới thiệu từng đồng nghiệp cho ông.

Đến phiên Thiên Thiên, trong lòng bàn tay cô đã đầy mồ hôi.

“Hi, I’m Tom.” Giọng ông trầm bổng tựa như âm điệu của tiếng đàn dương cầm.

Thiên Thiên thở sâu, “I’m Yao Qian Qian.”

Ông Tom bắt tay Thiên Thiên, nhíu mày, mặt nghi ngờ nói: “Qian Qian? Money? Your name is money?”

Cả công ty sôi động tiếng cười lớn vang mãi không ngừng, ngay cả Thẩm Hạo cũng nhịn không được nhếch khẽ môi.

Thiên Thiên đỏ bừng mặt mày, muốn tìm cái lỗ chui xuống.

Cười lớn tiếng nhất là Simon và Ứng Dĩnh, người trước vô tình, người sau cố ý.

Thẩm Hạo phải giải thích mất một lúc mới làm ông Tom hiểu nghĩa tên của Thiên Thiên.

Thiên Thiên cắn cắn mô, quyết định về nhà phải tìm mẹ già tính sổ, tên gì không đặt, lại đặt tên này, hôm nay thực là bẽ mặt quá mà.

Cuộc họp sẽ diễn ra lúc 3h, sau khi ăn cơm trưa, Thiên Thiên liền giống như kiến bò trên chảo nóng, ngồi không yên ổn, sứt đầu mẻ trán. Người biết thì nghĩ cô hồi hộp, người không biết còn cho rằng cô đang bị động kinh a.

Từ 2h đến 3h, cô đã đi toilet 5 lần. đây là thói quen của cô mỗi lần đứng trước một kì thi lớn, cô đều liên tục đi toilet.

Cô quét dọn vệ sinh ân cần hỏi cô: “Cháu gái ăn đồ ôi nên đau bụng hả? vậy nhanh xin phép đi bác sĩ đi, không nên ỷ lại mình còn trẻ, cái gì cũng dễ qua, như vậy không tốt cho sức khỏe.”

Thiên Thiên xấu hổ vô cùng.

3h kém 2’, Thiên Thiên đi chuyến toilet cuối cùng trước khi vào họp, cô lấy lại tinh thần rồi trở về phòng làm việc, một bóng người đứng trước bàn cô.

“Ứng Dĩnh, cô ở đây làm gì?” Thiên Thiên hỏi.

Ứng Dĩnh mặt không đổi sắc, tim không nhảy, “Vừa rồi tôi giúp cô tiếp một cuộc gọi.”

“À, vậy cám ơn cô.” Thiên Thiên không hề nghi ngờ, “Là ai gọi đến vậy?”

“Một khách hàng, tôi nói họ email cho cô rồi, lát nữa cô kiểm tra xem.” Ứng Dĩnh liếc nhìn cô một cái, sau đó thu hồi ánh mắt.

Thiên Thiên gật gật đầu.

3h, Diệp Tử đúng giờ xuất hiện, cô cố gắng dùng giọng nói nhẹ nhàng như thường, “Mọi người, đã đến giờ họp.” Trước đó, cô cùng ông Tom đã nói chuyện gần một tiếng, xem ra ông ấy rất xem trọng cô.

Thiên Thiên một tay ôm mặt, nỗ lực bình phục tâm trạng, âm thầm nắm tay thành nắm đấm, tự bơm hơi lấy tinh thần cho mình: Diêu Thiên Thiên, mày làm được, nhất định được. cô cầm lấy văn kiện đã chuẩn bị từ sớm, cùng mọi người thong thả đi vào phòng họp.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 34

Chỗ ngồi của Thiên Thiên được xếp bên cạnh Diệp Tử, bởi vì hôm nay cô đại diện tổ một thuyết trình, mà tổ hai là do Diệp Tử.


Cuộc họp do Thẩm Hạo chủ trì, anh báo cáo tình hình tiêu thụ trong hai năm qua của công ty, dự tính nhu cầu thị trường và khai thác các loại khách hàng, sau khi ông Tom ra hiệu, anh đem tư liệu của khách hàng phát cho mọi người.

Ông Tom lần này về nước là vì hợp tác với khách hàng này, nên tư liệu của họ thật ra mọi người đã đọc kĩ nhiều lần, đối với Thiên Thiên mà nói thì thuộc nằm lòng.

Ông Tom ánh mắt rất nghiêm túc, không ngại phiền toái nhắc đi nhắc lại nhiều lần khách hàng này đối với Hồng kì mà nói rất quan trọng, Thẩm Hạo lại dùng Trung văn thuật lại lần nữa, Thiên Thiên trong lòng lại run lên, lo lắng bản kế hoạch của mình không đạt yêu cầu của ông.

Thẩm Hạo trình bày đơn giản về bản kế hoạch của phòng thị trường do hai tổ chuẩn bị, ông Tom ra hiệu, anh hiểu ý gật đầu, quay sang mọi người cười nói: “Tổ một trước hay là tổ hai?”

Tổ nào thuyết trình trước là vấn đề nên suy nghĩ, bình thường con người là có tư tưởng làm chủ tình hình, người thuyết trình trước sẽ tạo áp lực tâm lí cho người sau. Thẩm Hạo hỏi vậy kì thực là đang giúp Thiên Thiên, bởi vì Diệp Tử dù sao cũng có kinh nghiệm hơn so với cô, sẽ không tranh đoạt thứ tự trước sau với cô.

Ai ngờ Thiên Thiên cúi đầu, mất hồn mất vía, không biết đang nghĩ cái gì.

Diệp Tử hé miệng cười, dùng bút bi trong tay nhẹ nhàng đụng đụng mu bàn tay Thiên Thiên, thấp giọng kêu tên cô.

Thiên Thiên càng cúi thấp đầu, “Chị Diệp Tử, chị lên trước đi.”

Diệp Tử liếc mắt nhìn Thẩm Hạo một cái, sau lại nhẹ nhàng lắc đầu, yên lặng thở dài.

Thiên Thiên khẩn trương đến mặt hồng hồng, sống chết không chịu mở miệng.

Thẩm Hạo bất đắc dĩ nói: “Tổ hai trước đi.”

Khóe môi Diệp Tử thoáng nét cười, cô hắng giọng, không nhanh không chậm thuyết trình nội dung đã được chuẩn bị tỉ mĩ. Giọng nữ tao nhã, tiếng Anh lưu loát, dáng vẻ bình tĩnh, làm cho Thiên Thiên trong lòng bội phục.

Kế hoạch của Diệp Tử là đề cao trang bị chất lượng, do đó có thể càng cung cấp cho khách hàng chất lượng phục vụ tốt hơn, giọng nói trôi chảy, hoàn mỹ không tì vết. ông Tom vừa nghe vừa mỉm cười hài lòng gật đầu.

Thiên Thiên vỗ tay trầm trồ khen ngợi đồng thời trong lòng không còn ôm hy vọng giành phần thắng nữa rồi. (bà này, đúng là…*ánh nhìn khinh bỉ*)


“Thiên Thiên, đến phiên cô.” Thẩm Hạo nói.

Diệp Tử nắm chặt tay Thiên Thiên dưới bàn, cho cô thêm sự động viên. “Thiên Thiên, phải tự tin.”

Thiên Thiên hít sâu một hơi, từ từ mở cặp văn kiện ra.

Trước mắt là mấy chục trang tư liệu, Thiên Thiên ngây ra một lúc, rõ ràng cô đem bản tiếng Anh để lên trên, tiếng Trung để ở dưới, sao hiện tại lại bị đảo lộn.

Thiên Thiên tiếp tục tìm kiếm, nhưng tìm hết cặp văn kiện cũng không thấy bản phiên dịch đâu cả.

Nhiệt độ trong phòng không cao nhưng bàn tay vô đổ đầy mồ hôi, trên lưng cũng ướt đẫm mồ hôi lạnh, trên trán càng toát ra từng giọt từng giọt.

“Thiên Thiên, em sao vậy?” thấy cô đã lâu không có động tĩnh gì, Thẩm Hạo nhịn không được hỏi.

“Tôi…” Thiên Thiên vốn dĩ đã lấy lại được dũng khí nhưng mọi chuyện lại làm dũng khí này tiêu tan vô tung vô tích.

Thẩm Hạo trong lòng hình như dậy lên một chút bất an, thần sắc của anh lộ ra nét quan tâm, “Mọi người đều đang chờ em, Thiên Thiên, không cần khẩn trương, nói theo bản kế hoạch em đã làm là được rồi.”

Thiên Thiên muốn mở miệng nói cái gì, nhưng tìm không ra từ ngữ.

Mọi người bắt đầu bàn tán, thỉnh thoảng nhìn lướt qua Thiên Thiên vài lần.

Thẩm Hạo trừng mắt nhìn mọi người, thành viên hai tổ lập tức im lặng.

Diệp Tử kinh ngạc dùng ánh mắt hỏi nhưng Thiên Thiên làm như không thấy, lúc này đầu óc cô trống rỗng.

Thẩm Hạo nhướng nhướng mày, phát hiện đã xảy ra chuyện, Thiên Thiên rất coi trọng bản kế hoạch này, tuyệt đối không có khả năng không chiến đã lui, trên mặt anh là một nụ cười rất nhẹ, trong mắt có một loại tình tự không rõ lướt qua. “Thiên Thiên, em muốn bỏ cuộc sao?” (cha này rất biết cách khích tướng Thiên tỷ à , có bạn trai hiểu mình như thế còn cầu gì nữa.)

Thiên Thiên đột nhiên đứng thẳng người lên, bản kế hoạch này là tâm huyết của cô, vì sợ mà vứt bỏ, cô bây giờ không sợ thất bại nữa rồi, tim cô đập nhanh hơn, nỗ lực nhớ lại những từ khó tiếng Anh, học bộ dạng của Diệp Tử, hắng giọng một cái.

Lúc đầu tốc độ của cô vội vội vàng vàng, đến đoạn giữa thì tìm được cảm giác, dần dần lấy lại thăng bằng, nhưng tiến vào phần cuối, cô nói lắp bắp rất không lưu loát, mỗi câu còn phải dừng lại nghĩ vài phút. Đó là bởi vì cô lâm trận mài dao không đủ sắc, không thể hiểu rõ hết phần tư liệu Trường Kiếm Tận Thiên phiên dịch giùm cô, cô vốn dĩ trông cậy đến lúc đó có thể nhìn vào tư liệu, làm sao biết được trong thời khắc mấu chốt thì phần tư liệu đó không cánh mà bay.

Ông Tom đang nghe hăng hái nên chịu đựng không nổi cô nói một câu lại dừng ba lượt, ông cau chặt chân mày.

Thẩm Hạo vội vàng đưa mắt ra hiệu cho Thiên Thiên, hy vọng có thể nói giùm phần còn lại cho cô.

Ông Tom lại bỗng nhiên nói lưu loát bằng tiếng Trung: “Thiên Thiên, cô nói tiếng trung đi, tôi nghe hiểu được.”(mình thích kiểu sếp này :"> không làm khó nhân viên)


Vòng vo, không ai nghĩ tới.

Thiên Thiên thấy vậy vui mừng khôn xiết. dùng tiếng mẹ đẻ trình bày quan điểm của mình dĩ nhiên thuận lợi hơn nhiều với miễn cưỡng dùng tiếng Anh, phương án của cô chính là cung cấp một loạt phục vụ mới, ví dụ kéo dài thời hạn bảo hành…

Ông Tom lấy tay gõ gõ mặt bàn, có chút suy nghĩ.

Bằng sự hiểu rõ của Thẩm Hạo đối với ông, đây là thói quen lúc ông đang đắn đo lựa chọn, hai phần kế hoạch mỗi người mỗi vẻ, Diệp Tử thắng nhờ kinh nghiệm, Thiên Thiên chiếm ưu thế ở chỗ dám đổi mới, trong khoảng thời gian ngắn ai ưu ai kém, quả thật khó mà kết luận.

Quả nhiên, Thiên Thiên sau khi nói xong thì ông Tom nhắm mắt suy tư một hồi rồi nói: “Tôi cần thời gian suy nghĩ, Thẩm Hạo và Diệp Tử ở lại, những người khác đi ra ngoài trước đi.”

Thiên Thiên là người đầu tiên rời khỏi phòng họp, trước lúc ra khỏi cửa cô còn không quên hung hăng trừng mắt nhìn Thẩm Hạo liếc một cái.

Thẩm Hạo vô tội sờ soạng cái mũi, cười khẽ một chút.

Cho đến lúc tan tầm, kết quả cuộc họp như cũ chậm chạp chưa có.

Có đồng nghiệp bắt đầu thu dọn đồ đạc chuẩn bị chạy lấy người, Thiên Thiên ngồi yên tại chỗ kì kèo mè nheo, lúc thì dọn dẹp bàn, lúc lại đem văn kiện sắp lại theo trật tự thời gian.

Simon và Elva cười hỏi: “Thiên Thiên, còn không về sao?”

Thiên Thiên gật gật đầu, lại lắc đầu, họ không phải đương sự, không hiểu được tâm lí mâu thuẫn của cô lúc này, cô vừa muốn mau biết kết quả, lại sợ đến lúc đó sẽ thất vọng.

Lúc trong văn phòng nguời ra về đã khá nhiều thì cửa phòng họp rốt cuộc mở ra.

Thiên Thiên duỗi thẳng cổ liều mạng nhìn kĩ, Diệp Tử đi ra đầu tiên, sau đó là ông Tom, cuối cùng là Thẩm Hạo. mỗi người không hề tỏ rõ thái độ trên mặt, Thiên Thiên cho dù thông minh đến thế nào cũng không đoán ra.

Ông Tom thấy Thiên Thiên còn nỗ lực làm việc chưa về thì ý cười đầy mặt bắt tay cô, “ Rất tốt, rất tốt, tiếp tục nỗ lực.”

Thiên Thiên càng không hiểu ra sao.

Ông Tom cùng với Bùi Tử Mặc giám đốc phòng hành chính đi xuống lầu, rời khỏi công ty trước, Thẩm Hạo và Diệp Tử tự về phòng làm việc của mình.

Thiên Thiên buồn bực cực kì, bất luận kết quả ra sao, cũng nên thông báo a, cho dù là chết cũng muốn chết rõ ràng. Trong lòng cô ngột ngạt, lại không muốn đi tìm Thẩm Hạo để hỏi rõ.

Cô tiếp tục ép mình sửa lại 101 lần hóa đơn báo giá, thiên tân vạn khổ cuối cùng chờ đến lúc Diệp Tử tan ca, cô nhanh nhẹn chạy qua, đáng thương kếu một tiếng: “Chị Diệp Tử.”

Diệp Tử kì quái nói: “Em sao còn ở công ty vậy?”

Thiên Thiên ra vẻ trấn định nói: “Dạ, còn có chút việc chưa làm xong.”

Diệp Tử cười, “Siêng vậy sao?”

Thiên Thiên nói: “Chị Diệp Tử, em muốn biết đánh giá của ông chủ về bản kế hoạch của em.”

Diệp Tử cười một cái, “Ông Tom còn chưa ra phán quyết cuối cùng a.”

Thiên Thiên đảo mắt, “Chị Diệp Tử, vừa rồi biểu hiện của em có phải rất kém cỏi không?”

Diệp Tử cố ý suy nghĩ nửa buổi, gấp đến độ sắc mặt Thiên Thiên trắng bệch.

“Không giấu gì em, nói thật, em so với chị lần đầu một mình đảm đương thuyết trình như vậy biểu hiện còn tốt hơn rất nhiều.” Diệp Tử hồi tưởng lại năm đó lúc cô đại diện công ty cũ đến thăm Hồng Kì, nhoáng một cái, đã là quá khứ.

“Thật?” Thiên Thiên hai mắt sáng lóe, như một người được khai sáng tinh thần.

“Đương nhiên.” Diệp Tử cười cười.

Đang nói chuyện, một giọng nam dễ nghe xuyên qua phòng kín thẳng tắp rơi vào trong tai hai người, “Thiên Thiên, em ở lại một chút, anh có chuyện muốn nói với em.”

Thiên Thiên giả bộ móc móc lỗ tai, “Chị Diệp Tử, chị nghe có người đang nói chuyện sao?”

Diệp Tử không nhịn được cười, “Không có.”

Thẩm Hạo không kiềm nén được nữa, mở cửa, “Diêu Thiên Thiên.”

Thiên Thiên giấu nụ cười tươi, “A, giám đốc Thẩm, vừa rồi nhà tôi gọi điện tới, nói có chuyện gấp muốn tôi lập tức về, tôi đi trước a.” cô nhanh chóng nắm túi xách lên, chuồn mất, động tác mau lẹ làm người khác không kịp phản ứng.

Diệp Tử nhún nhún vai, “Sorry, không giúp được ông.”

Con ngươi sâu thẳm của Thẩm Hạo dừng trên hình ảnh cửa thang máy sắp khép, chợt lóe ý gì đó.

Thẩm Hạo chậm rãi giúp Thiên Thiên tắt máy tính, tự cất laptop của mình vào túi, cùng Diệp Tử tùy tiện nói vài câu, lại thuận tiện tới cửa hàng tiện lợi mua sữa chua và một bao lớn đồ ăn vặt, dù vậy vẫn tới trước khu phố của Thiên Thiên ở so với cô. ( xe Volvo đấu xe buýt, khỏi nói cũng biết kết quả )


Thấy Thiên Thiên đến gần, anh nhấn nhấn còi xe, Thiên Thiên không có phản ứng, anh quay kính xe xuống, xả ra một nụ cười tươi nói: “Hi, trùng hợp vậy, ở chỗ này cũng có thể gặp em.”

Thiên Thiên run rẩy khóe môi, người này đầu óc bị đập vào cửa hay sao vậy, cô không quan tâm, tiếp tục đi vào khu phố.

Thẩm Hạo lái xe thong thả bên cạnh cô, “Thiên Thiên, lên xe.”

Thiên Thiên kiên trì giả vờ câm điếc.

Thẩm Hạo mở cửa xe, nhẹ giọng nói: “Thiên Thiên, em cho anh mặt mũi một chút, em xem chung quanh nhiều người đang nhìn chúng ta.”

Thiên Thiên nhìn qua nhìn lại, cũng có người quen đang nhìn, chuyện này nếu truyền đến tai của mẹ già thì cô đừng nghĩ muốn yên tĩnh.

Thẩm Hạo thấy thế, lập tức biết đây là điểm yếu của cô, anh buông lỏng tâm lí, nở nụ cười: “Thiên Thiên, em nếu như không lên xe, anh sẽ lớn tiếng kêu tên của em.”

“Anh quả thật vô lại.” Thiên Thiên tức tới đầu muốn bốc khói.

“Lên xe.” Thẩm Hạo nói ngắn gọn.

Thiên Thiên khó chịu lên xe.

Thẩm Hạo đem một đống đồ ăn vừa mua ở cửa hàng tiện lợi đưa cho Thiên Thiên, cô kinh dị nói: “Đây là cái gì?”

Thẩm Hạo mĩm cười tiếp lời: “Em không đói bụng sao?” (oaaaa, chu đáo quá...)

Đói là đói nhưng không có nghĩa cô sẽ nhận đồ hắn tặng, Thiên Thiên kiên cường hết sức, “Không đói bụng.”(VTST: *mắt long lanh nhìn Hạo ca* bọn này edit truyện rất là mệt mỏi à , Hạo ca: *liếc xéo* đừng có mơ... )


Thẩm Hạo đương nhiên sẽ không vì câu này mà rút lui có trật tự, dứt khoát đặt lên đầu gối cô, “Vậy một hồi mang về từ từ ăn.”

Thiên Thiên lúc này mới phát hiện, chiếc xe sớm đã bất tri bất giác rời khỏi khu phố của nhà cô.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
Chap 35


“Anh muốn chở tôi đi đâu?” Thiên Thiên có chút bất an.

Thẩm Hạo quay đầu liếc nhìn cô một cái, “Tìm một chỗ ngồi.”

“À.” Thiên Thiên nhếch khóe miệng, “Phía bên trái là Tẩu Phong Đường, bên phải là Starbuck, đi thẳng thì có Kentucky.” (cái đầu không biết, 2 cái sau thì đúng tủ pil ta >”< )

Thẩm Hạo nhẹ nhàng chậm chạp mở miệng, “Em muốn đi chỗ nào?”

“Chỗ nào cũng được.” Thiên Thiên lờ đờ uể oải đáp, cô vì hoàn thành bản kế hoạch, liên tục thức đêm, bây giờ cái gì đều không hứng thú.

Biểu hiện của cô bị Thẩm Hạo thu hết vào đáy mắt, anh cười nhạt nói: “Vậy anh làm chủ.” Anh lập tức chạy xe tới một ngõ tắt, sau đó cùng Thiên Thiên đi bộ đến Kentucky.

Dựa theo tính cách của cô, Kentucky tuyệt đối hợp ý cô nhất, lại biết cô rất mê đồ nướng Orleans. Thẩm Hạo dường như có thể đọc hiểu tâm ý của cô, thay cô kêu hai phần đồ nướng, Thiên Thiên ăn đến dầu mỡ đầy mặt, đắc ý mút lấy ngón tay, ngẩng đầu phát hiện Thẩm Hạo đang chăm chú nhìn cô, cô đỏ mặt lên, “Nhìn cái gì vậy? Không thấy qua mỹ nữ ăn đùi gà à?” (ọe ọe….)

Giọng Thẩm Hạo không nặng không nhẹ bay tới trong tai cô, “Mỹ nữ ăn đùi gà thì thấy nhiều, nhưng chưa từng thấy mỹ nữ ăn hai phần đùi gà, còn có mỹ nữ thích mút ngón tay.” (hahahahah)

Thiên Thiên tự nói với mình, trước mặt là cấp trên của cô, việc nhỏ không nhịn làm sao làm chuyện lớn, để cái miệng đê tiện của anh ta nói đi. Cô ngoáy ngoáy lỗ tai, còn hừ một cái. (ách =’= rửa tay chưa mà đi ngoáy lỗ tai vậy nà)

Thẩm Hạo chán nản, mỗi lần ở bên Thiên Thiên, anh đã vạn phần khắc chế, nhưng vẫn là nhịn không được trêu đùa cô, lại thích nhất là xem bộ mặt biểu cảm phong phú và kiểu thở phì phì nhưng muốn làm bộ dạng chẳng hề để ý của cô, nhưng theo như chuyên gia tình yêu “tự xưng” Bùi Tử Mặc nói, việc này đối với kế hoạch theo đuổi con gái mà nói, là nhược điểm chí mạng. Thử hỏi có cô gái nào không muốn được nâng niu trên tay, ai lại muốn bị trêu cợt và chế giễu. nhưng có lúc, anh không thể ngăn mình mở miệng nói bậy a.

Thẩm Hạo quyết tâm đổi phương thức khác, anh bình tĩnh nhìn Thiên Thiên, đưa qua mấy tờ khăn giấy, dịu dàng nói: “Lau miệng cho sạch đi.”

Thiên Thiên đỏ mặt nhận khăn giấy, nhẹ nhàng lau khóe miệng.

“Thiên Thiên trước đó em chuẩn bị hết sức đầy đủ, vì cái gì lúc trình bày lại nhìu lần ấp úng?” Ánh mắt Thẩm Hạo không có rời khỏi khuôn mặt cô.

Không nhắc còn đỡ, vừa nhắc tới Thiên Thiên tức đầy bụng. Cô bực bội mở miệng, “Giám đốc Thẩm, ông Tom rất giỏi tiếng Trung, sao trước đó anh không nói cho tôi biết?” hại cô lo lắng tiếng Anh không qua cửa được, vài ngày liền không ngủ ngon giấc.

Thẩm Hạo không nhịn được cười, “Thì ra vì chuyện này mà em nổi cáu với anh.”

Thiên Thiên trừng anh, vậy mà còn cười được.

“Anh biết ông Tom biết tiếng Trung nhưng không rõ trình độ ông ấy tới đâu, huống chi ông ấy trước giờ chưa từng sử dụng tiếng Trung trong cuộc họp, đây là lần đầu phá lệ.” Thẩm Hạo hơi cong khóe miệng, “Không biết nên nói vận khí của em là tốt hay xấu đây.”

“Thật?” Thiên Thiên bán tín bán nghi.

“Anh làm gì phải gạt em?’ Thẩm Hạo cười khổ, anh thường xuyên đả kích và trêu đùa Thiên Thiên, lần này nói thật cô lại không tin, đây có tính là quả báo a.

“Anh ức hiếp tôi còn thiếu sao?” Thiên Thiên thì thào tự nói.

Thẩm Hạo nghẹn lời. Đây là vụ án tự nâng cục đá đập đầu mình a.( VTST: , tội anh quá, lại đây bọn này thương thương, Thiên tỷ: *liếc Hạo ca* thử qua đó xem :-“)

Nhất thời không ai nói gì.

Thẩm Hạo nói: “Thiên Thiên, em vẫn chưa trả lời anh.”

“Tôi đem bản phiên dịch để trong cặp văn kiện, nhưng lúc mở ra phát hiện không thấy đâu nữa, tôi liền luống cuống.” Ngữ khí của cô nhẹ nhàng tùy ý, việc đã qua, nghĩ nhiều vô ích.

Trán Thẩm Hạo nhíu lại, “Em cẩn thận nghĩ xem, có người nào động vào bàn em không?”

Thiên Thiên không phải không có nghĩ qua nguyên nhân bản phiên dịch không cánh mà bay, cũng từng hoài nghi Ứng Dĩnh là người gây ra, nhưng bởi vì không có chứng cứ, mà Ứng Dĩnh lại là trợ lí của Diệp Tử, mà lần này tổ hai với tổ một cạnh tranh chủ yếu là vì bản kế hoạch của Diệp Tử và Thiên Thiên, nếu như Úng Dĩnh đâm bị thóc chọc bị gạo nói do Diệp Tử sai khiến, vậy không chỉ là Diệp Tử hết đường chối cãi, còn có thể tổn hại hòa khí của mọi người. Thiên Thiên suy nghĩ sau xa, vẫn quyết định coi như không có việc gì xảy ra, không truy cứu nữa. Cô xoay xoay ly chanh nóng trong tay nói, “Không có.”

Thẩm Hạo nhíu mày, dĩ nhiên không tin lời của cô.

Thiên Thiên nhỏ giọng nói: “Thật không có.”

Thẩm Hạo thu nụ cười, xem ra Thiên Thiên còn chưa hoàn toàn tin tưởng anh. Sắc mặt anh ảm đạm vài phần, trong lòng khó chịu đắn đo.

Thiên Thiên che miệng ngáp nói: “Tôi mệt rồi, về thôi.”

“Hiểu lầm của chúng ta coi như xóa bỏ chứ?” Thẩm Hạo hỏi.

Giọng Thiên Thiên không hiểu sao lại trầm thấp, “Ừ.” Kì thật cô cũng không phải thật sự giận Thẩm Hạo, bởi vì trước đó quá bận rộn, mà bây giờ kết quả lại chậm chạp chưa nhận được, cô có một chút bức xúc thôi.

Thẩm Hạo nghiêng đầu cười cười.

Thiên Thiên là người không che giấu được tâm sự, sau khi giải hòa với Thẩm Hạo, liền bước chân cũng nhẹ vài phần. Thẩm Hạo đi sau lưng cô, chắm chú nhìn lưng ảnh tiêu sái của cô, ý cười trên môi nhịn không được lộ ra.

Một thứ gì đó đen thui từ trên trời rơi xuống, Thẩm Hạo nhanh tay lẹ mắt tiến lên vài bước ôm Thiên Thiên vào lòng, mà cái thứ đen thui đó không chút khách khí nện vào đầu anh.

Thiên Thiên may mắn tránh thoát một kiếp, mà Thẩm Hạo đau đến nhe răng nhếch miệng, một trận đầu hoa mắt choáng.

“Anh…không sao chứ?” Thiên Thiên hậu tri hậu giác, nhặt lên thứ đầu sỏ gây nên… là một trái banh đá rất bẩn, nhìn lại thấy Thẩm Hạo lấy tay xoa xoa chỗ bị nện phải.

“Không sao.”

Thiên Thiên giận dữ nói: “Là con nhà ai mà không cẩn thận như vậy.” Đột nhiên ý thức đến lúc mình còn nhỏ cũng thường xuyên nghịch ngợm như vậy, âm thanh từ từ hạ thấp.

“Gần đây có một trường trung học, chắc là học sinh trong đó đang đá banh.” Đầu Thẩm Hạo bị đập một cái, phản ứng cũng không hề trì độn.

Thiên Thiên ném trái bóng, dùng đầu gối tâng vài cái, lại đổi qua chân bên phải, ước chừng được khoảng 2’ mới rớt banh xuống, cô lắc đầu thở dài, “Già rồi, không còn như xưa.” ( má ơi, bà này là siêu nhân à, giờ tâng banh 2’, hồi đó bao nhiu *rét run lập cập*)

Khóe miệng Thẩm Hạo giật giật. (*kiễng chân lên* vỗ vỗ vai anh, thiệt thông cảm với anh, bà này không phải con gái a.)

Thiên Thiên cứ thế nói: “Nếu là lúc trước, ở chỗ này, không ai là đối thủ của tôi.”

Thẩm Hạo cười nhạt, “Thiên Thiên, hôm nào có thời gian chúng ta đấu thử?”

Thiên Thiên quyết không chịu yếu thế, “Tùy thôi.”

“Quyết định vậy đi.” Trên mặt Thẩm Hạo xuất hiện niềm vui sướng.

Đằng trước đi tới mấy cậu học sinh trung học, lúc đến gần đều trốn tránh, đẩy đưa nhau, không dám lên trước nói chuyện.

Thiên Thiên chỉ cười.

Trong đó có một cậu bé nhút nhát nhìn thấy trái banh trong tay Thiên Thiên nói: “Chị ơi, có thể trả lại banh cho tụi em không?”

Thiên Thiên chỉ chỉ Thẩm Hạo nói: “Các em nện vào đầu anh này, xin lỗi ảnh trước rồi chị sẽ trả banh.”

Mấy cậu bé đồng loạt cúi đầu, “Thật xin lỗi.” sau đó liền chăm chú nhìn Thiên Thiên.

Thiên Thiên cố làm ra vẻ nghĩ ngợi, đem banh ném cho bọn nhỏ, “Lần sau cẩn thận chút đừng đá trúng đầu người ta nữa.”

Mấy đứa nhỏ vui vẻ vâng dạ.

Môi Thẩm Hạo nhấp nhẹ, từ từ hé ra nụ cười.

Thiên Thiên mặt nóng lên, cô bẻ bẻ ngón tay noi: “Có cần đến bệnh viện không? Chẳng lẽ bị nện trúng đầu nên thần kinh bị hỏng?”

Thẩm Hạo cười cười nhưng lại không có lên tiếng.

Quái dị a, Thiên Thiên ngược lại cảm thấy không quen ánh mắt này của anh. Thẩm Hạo hiếm thấy lại không chế giễu cô, Thiên Thiên lại muốn kiếm chuyện. “Giám đốc Thẩm, thấy anh ngày thường là người thông minh lanh lợi, hôm nay sao lại có chút khác thường a. ám khí bay tới anh có thể dùng binh khí cản lại hoặc đẩy tôi ra, không ứng phó kịp cũng nên nhớ tôi có võ, sẽ không bị thương. Anh ngược lại tự mình hứng lấy.” đây là di chứng của việc Thiên Thiên xem nhiều tiểu thuyết võ hiệp và chơi game, nên thường tự xem mình là võ lâm hiệp nữ, thỉnh thảng nói ra vài thuật ngữ của giang hồ.

Thẩm Hạo lại có thể nghe hiểu được, ánh mắt của anh có vẻ khác thường, “Phải, có những lúc anh gặp một số người là đầu óc thường xuyên bị bấn loạn.”

Thiên Thiên không tự giác tiếp lời, “Ai?”

Ánh mắt Thẩm Hạo sâu thẳm mang theo lửa nóng, “Trước kia là Phương Nhiên, bây giờ là em.” (tự thú rồi =’= )

Tim Thiên Thiên tự dựng loạn nhịp, có một loại sức nóng trong nháy mắt bao trùm lấy cô, Thiên Thiên bối rối đến không biết làm sao, biểu hiện so với lúc đứng trước mặt ông chủ càng lúng túng hơn. Cô tránh ánh mắt của anh, giả bộ lơ đãng nhìn đồng hồ trên cổ tay, noi: “Muộn vậy rồi sao, tôi muốn về nhà.”

Thẩm Hạo mở cửa xe cho cô, Thiên Thiên giống như trốn chạy chui nhanh vào xe, tim còn rối loạn nhảy múa không ngừng.

Thẩm Hạo bình tĩnh lái xe, không có nói thêm bất kì lời nào.
 

Pappui

♥ 사랑해♥♥송중기 ♥
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/8/2010
Bài viết
2.702
@ymehok: à à, hehe, xem 2 người í cãi nhau buồn cười lắm ^^
@key_kei: mai chị sẽ post tiếp :D. Tại mấy nay không onl = laptop ^^
 
Top