Gặp anh là điều mỹ lệ đầy bất ngờ

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Download bản QT của mhd ở Tàng Thư Viện
Tên truyện : Gặp anh là điều mỹ lệ đầy bất ngờ – 遇见你是我最美丽的意外
Tác giả : Diệp Tử – 叶紫
Thể loại : ngôn tình tiểu thuyết, game online (võng du), hiện đại, HE
Người edit : Viv Thanh
QC: Pil
Nguồn: http://votranhsontrang.livejournal.com/

Văn án:

“Thiên Thiên, gả cho anh đi!”
Ngồi trước máy tính, Diêu Thiên Thiên tay run lên, thiếu chút nữa làm đổ ly nước. Lần đầu tiên trong đời bị người ta cầu hôn, tuy rằng là trong game online “Hiệp cốt nhu tình”, vẫn khiến cô trợn mắt há mồm một hồi lầu.
Trong trò chơi, cô tên là Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, là đệ tử phái Tuyết Sơn, cũng là tam tà phái cao thủ của môn giáo, người cầu hôn cô là bạn mới quen hai tháng trước – Tiêu Dao, hai người vốn quyết đấu ở đỉnh Hoa Sơn, đánh xong mới thành bạn bè, sau 1 hồi lại trở thành bạn tâm giao. Diêu Thiên Thiên chậm rãi đánh ra một hàng chữ, đôi mắt to trong lóe sáng tia ranh mãnh.
“Anh là đệ tử Thiếu Lâm, có thể lập gia đình sao?”
“Tại hạ là đệ tử Thiếu Lâm, Thiếu Lâm tự tuy nhiều quy củ, cũng không trở ngại tại hạ lấy vợ sinh con đại sự.”

Chap 1

“ Thiên Thiên, gả cho anh đi!”
Ngồi trước máy tính, Diêu Thiên Thiên tay run lên, thiếu chút nữa làm đổ ly nước. Lần đầu tiên trong đời bị người ta cầu hôn, tuy rằng là trong game online “ Hiệp cốt nhu tình” , vẫn khiến cô trợn mắt há mồm một hồi lâu.
Trong trò chơi, cô tên là Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, là đệ tử phái Tuyết Sơn, cũng là đệ tam tà phái cao thủ của môn giáo, người cầu hôn cô là bạn mới quen 2 tháng trước – Tiêu Dao, 2 người vốn quyết đấu ở đỉnh Hoa Sơn, đánh xong mới thành bạn bè, sau 1 hồi lại trở thành bạn tâm giao.
“Anh là đệ tử Thiếu Lâm, có thể lập gia đình sao?” Diêu Thiên Thiên chậm rãi đánh ra một hàng chữ, đôi mắt to trong lóe sáng tia ranh mãnh.
“Tại hạ là đệ tử Thiếu Lâm, Thiếu Lâm tự tuy nhiều quy củ, cũng không trở ngại tại hạ lấy vợ sinh con đại sự.” Tiêu Dao nói chuyện nho nhã, đáng tiếc không biết tìm từ, câu nói không lưu loát, làm ở cho bên kia máy tính, Diêu Thiên Thiên cười đau bụng.
Diêu Thiên Thiên cười đến run rẩy hết cả người: “Tiểu sư phụ, vậy quà tặng của anh là gì?”
Tiêu Dao nghiêm túc nói: “ Nhuyễn Ổi giáp, Đằng Vân Ngoa hoặc Hiên Viên Hạ Vũ Kiếm, em chọn đi.”
Diêu Thiên Thiên có chút không vui, “ Trời, anh cũng quá nhỏ mọn đó.”
“Vậy….ba thứ đều cho em.” Tiêu Dao có chút đau lòng, nhưng vì ôm được mỹ nhân về, chỉ phải nhịn đau từ bỏ những thứ yêu thích.
“Vậy cũng tạm được.” Diêu Thiên Thiên đắc ý hả hê xoa cái bụng, cảm thấy tư thế chướng tai gai mắt, lại vội vàng buông tay xuống, ngay sau đó nghĩ Tiêu Dao lại không thấy tới, làm gì phải giả bộ văn nhã thanh tú, cô lập tức bắt chéo chân, tiếp tục bùm bùm gõ bàn phím, “Tiểu sư phụ, vậy chúng ta nhanh đi đăng kí.”
Tiểu hòa thượng đầu bóng lưỡng mặc tăng bào màu xám đi phía trước, thiếu nữ chải hai búi tóc mặc áo trắng theo sát phía sau, hai người nhăn nhăn nhó nhó đi vào cửa một gian phòng nhỏ cũ nát, một tấm bản ghi Nơi Đăng Kí Kết Hôn dựng ở trước cửa, đặc biệt bắt mắt.
Trình tự đăng kí cực kì đơn giản, chỉ cần nộp 100 tệ tiền ảo trong game, hai bên nam nữ ấn kí vào sổ hồng là được.
Tiểu hòa thượng nhanh chóng trịnh trọng ấn xuống một dấu tay, Diêu Thiên Thiên đem con chuột di động đến, nhấn dấu tay, ai dè mới vừa ấn xuống, hệ thống liền nhảy ra một hàng tin: Bởi vì hai bên nam nữ thuộc 2 phái chính tà, không cho phép kết làm vợ chồng, mời 1 trong 2 người chơi cải tà quy chính hoặc bỏ chính theo tà sau đó hãy đến đăng kí lại. Nơi đăng kí đối xử bình đẳng, công chính liêm minh, không thu bất kì hối lộ, người chơi cần tự trọng. ( =)) đểu hết biết)
Diêu Thiên Thiên nhìn mấy câu đầu, chỉ thấy buồn cười, tới vài câu cuối cùng lời lẽ nghiêm khắc, ngữ khí mạnh mẽ xuất hiện, cô một hơi phun ngụm trà lên màn hình, sau đó không ngừng than vãn.
Sau khi trầm mặc một chút, Tiêu Dao chững chạc đàng hoàng đánh mấy hàng chữ: “Vì em, anh tình nguyện gia nhập Tuyết Sơn phái.”
Như vậy khí thế làm cho Diêu Thiên Thiên có chút cảm động. Cô còn chưa kịp hồi phục, hệ thống lần thứ hai đưa ra một hàng tin: Nếu người chơi thay đổi môn phái, tự nhiên thuộc tính nhảy về 0, tất cả phải luyện lại từ đầu, nên nghĩ kĩ rồi mới làm.
Diêu Thiên Thiên nhịn không được nhảy dựng lên, “ Cái quy tắc này quả thực quá biến thái.”
Đằng sau có người xoay sang hỏi, “Thế nào?”
Diêu Thiên Thiên không để ý, thuận miệng đáp: “Kết hôn như vậy thật phiền toái.”
“A, bạn muốn kết hôn???”
Nhất thời kích thích ngàn tầng mây. Chỉ trong nháy mắt, xung quanh bị vây chặt như nêm cối, mỗi người đều dùng một loại ánh mắt mong chờ nhìn cô.
Diêu Thiên Thiên hối hận không thể cắn đứt lưỡi mình, cô làm sao lại quên mất ngồi đằng sau – Đại San San có giọng to và là một bà tám, việc gì bị cô ta biết, không đến nửa ngày, trong công ty từ tổng giám đốc cho tới bà dì dọn vệ sinh, không ai không biết, không ai không hay.
Cô càng thêm quên mất đây là ở phòng làm việc mà không phải ở nhà, vô duyên vô cớ làm cô tiêu dao tự tại. Tuy công ty không có văn bản quy định rõ ràng không được lên mạng chơi game vào giờ nghỉ trưa, nhưng dù sao đây cũng không phải việc đáng khen ngợi, Diêu Thiên Thiên có chút chột dạ thu lại cửa sổ màn hình trò chơi, “ hắc hắc….” – ngây ngô cười.
“ Thiên Thiên, nói nghe một chút thôi, cho mọi người chung vui.”
Diêu Thiên Thiên buồn bực nghĩ: nếu như bị họ biết rõ cô là vì trong trò chơi được người ta cầu hôn, vậy rất mất mặt, nên quyết định sống chết không mở miệng.
Mọi người làm sao cũng không cạy được miệng cô, mất hứng nên cũng dần tản ra.
Diêu Thiên Thiên lúc này mới nhẹ nhàng thở ra, vừa quay đầu, Đại San San lại thấy cười như không cười nhìn cô.
Diêu Thiên Thiên trong lòng bồn chồn, Đại San San chính là kẻ không đạt mục đích thề không bỏ qua, nhất định phải cẩn thận đề phòng, ngàn vạn lần không thể rơi vào bẫy.
“Thiên Thiên à, chúng ta thân như vậy, đối với mình bạn sẽ không giấu giếm sự thực đó chứ?” Đây là chiêu của San San, sử dụng nhu tình để tấn công.
“Rộng lượng như bạn, bình thường vẫn chiếu cố mình, mình rất cảm kích.” Diêu Thiên Thiên miệng nói, trong lòng oán thầm nói: chị hai à, ai tôi cũng có thể nói, chỉ có chị là không dám.
Đại San San nhếch khóe miệng, mắt tròn cười híp lại, “Vậy bạn còn không mau nói.”
Thiên Thiên đầu óc nhanh chóng vận chuyển, cô cười hì hì nói: “Rộng lượng đại tỷ, là bạn đại học của mình thì có, mình mà kết hôn người đầu tiên thông báo nhất định là bạn rồi.”
San San vỗ vỗ vai cô, vừa lòng nói: “Vậy mới phải chứ.”
Mạo hiểm qua đi, Thiên Thiên phát hiện máy điều hòa chạy 22 độ trong văn phòng, trán cô vẫn đang đổ mồ hôi.
San San trở lại chỗ ngồi của mình, Thiên Thiên lại mở cửa sổ trò chơi.
Tiêu Dao đã gửi mấy dòng tin qua: “Thiên Thiên, anh đi đổi môn phái liền đây, đừng vì anh mà tiếc, anh thấy đáng giá.”
“Thiên Thiên, em còn ở đây không?”
“Thiên Thiên?”
Thiên Thiên lập tức đánh chữ, “Đừng, tuyệt đối đừng, anh luyện đến cấp bậc này không phải dễ.” Lòng bàn tay cô nhanh chóng chảy mồ hôi, chẳng qua là trò chơi thôi, cô không nghĩ từ nay phải thiếu nợ ân tình.
Đối phương nửa ngày không có phản ứng, Thiên Thiên mắt nhìn thời gian ở góc phải phía dưới màn hình, gần một giờ rưỡi, giờ nghĩ trưa sắp hết. Cô lại đánh hai hàng chữ, “Tiêu Dao, em đến giờ đi làm. Buổi tối gặp lại.” Tin nhắn còn chưa gửi, hệ thống lại hiện lên tin: Bạn của bạn – Tiêu Dao, gia nhập Tuyết Sơn phái, đã trở thành đệ Ngũ Đại đệ tử của Tuyết Sơn phái.
Thiên Thiên ngây cả người, Tiêu Dao đánh 1 khuôn mặt cười qua.
“Qúa đáng tiếc.” Thiên Thiên im bặt một hồi mới nhả ra ba chữ.
Tiêu Dao vẫn đang gõ chữ, nhưng chưa thấy hiện lên, không biết muốn phát biểu cái gì thao thao bất tuyệt. Không biết ai hô lên “Đến giờ làm”, mọi người nhanh chóng lấy lại tinh thần bắt đầu làm việc, Thiên Thiên lập tức đánh 88 (bye bye) gửi đi, vội vàng log out.
=====
Thiên Thiên làm trong bộ phận phục vụ, là bộ phận bận rộn nhất trong công ty. Công việc hàng ngày là nhận các loại lời nhắn, nghe điện thoại, sắp xếp kĩ sư tới sửa chữa lại máy móc trục trặc, làm báo cáo và tổng kết để giao cấp trên.
Trong công việc, Thiên Thiên hoàn toàn khác trong đời thường, lúc ngỉ ngơi, cô vui chơi chọc phá, hòa đồng, có lúc nổi hứng kể chuyện cười mà mặt không đỏ, tim không nhảy. Khi làm việc, cô hết sức chặt chẽ cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao. Tất cả văn kiện được phân loại gọn gàng ngăn nấp, hôm nào cô nghỉ phép, người khác không biết cũng có thể dưới sự chỉ dẫn của cô làm việc nhẹ nhàng. Bạn thân Lâm Hi đánh giá cô rất cao: có thể phân biệt rạch ròi công việc và sinh hoạt, là người hưởng thụ công việc, nhiệt tâm trong cuộc sống, là cô gái thông minh.
Cả buổi chiều cô kiểm kê mấy chục bưu kiện, nghe hơn mười cuộc điện thoại, vừa cầm ly nước hớp một ngụm, điện thoại nội bộ bên trái nhấp nháy đèn đỏ, cô đảo mắt, nhìn thấy số 118, lại là đường dây chuyên dụng của phòng tổng giám đốc.
Cô hắng giọng một cái, giọng ngọt ngào nói: “Xin chào.”
“Cô Diêu, mời vào đây một chút.” Tiếng nói giàu từ tính, không trầm không bổng.
Thiên Thiên biết rõ là chuyện gì xảy ra, da đầu cô run lên, oán hận nhìn San San ở phía sau liếc một cái, buồn rười rượi, từng bước nhỏ hướng phòng tổng giám đốc mà đi.
Đến lúc tới vừa đủ cự ly, Thiên Thiên cắn môi dưới, gõ nhè nhẹ cửa.
“Mời vào.” Âm thanh truyền tới không lớn, Thiên Thiên ưỡn thẳng lưng. Lại không có làm chuyện sai, sợ cái gì. Cô cắn răng một cái, đẩy cửa ra.
“ Tiện tay đóng cửa, cám ơn.”
Mễ Bác ngồi sau bàn làm việc, đôi mắt thâm thúy không lộ nửa điểm cảm xúc, khóe miệng chứa ý cười. Một bàn tay nhàn nhã đặt trên bản hợp đồng, cười nói: “Ngồi đi, sao lại đứng ở cửa.”
“Dạ” Thiên Thiên lúc này sao dám chống lại mệnh lệnh.
“Em đang sợ ?” Mễ Bác nhích người tới gần, mặt đầy hài hước.
Thiên Thiên ngẩng đầu ưỡn ngực nói: “Không có.”
“Ừ, rất tốt.” Mễ Bác gấp lại bản hợp đồng, đột ngột nói: “Nghe nói em sắp kết hôn?”
Thiên Thiên đã sớm chuẩn bị, chiêu này cũng không thể thắng vì bất ngờ đâu, cô tựa đầu làm như không có gì, “Lời đồn, chỉ là đồn đãi.”
“Phải không?” Mễ Bác không tập trung tư tưởng lườm cô liếc mắt một cái.
Trong lòng Thiên Thiên chuông báo động kêu như đại bác, Thiên Thiên biết rõ, Mễ Bác càng làm như không quan tâm, thì việc này càng không tầm thường. Cô ngọt ngào cười nói: “Tổng giám đốc nhất định là nghe lầm.”
“Đến đây.” Mễ Bác vẫy tay, Thiên Thiên ngoan ngoan đi qua.
Một nụ hôn nóng rát đột ngột dán lên môi cô, Mễ Bác vừa lòng thấy cô đỏ mặt. “Diêu Thiên Thiên, nhớ kĩ, em là của anh, em đừng nghĩ thoát khỏi anh.”
Thiên Thiên thở dài, từ lúc tốt nghiệp đại học đã bị anh ấy bắt làm trong công ty này, nhất cử nhất động đều dưới sự giám sát của Mễ Bác, nghĩ “ngoại tình” một chút cũng không có cơ hội. Cô đưa tay ôm lại Mễ Bác, cuộc đời này, đại khái chỉ có thể nhận lệnh.
===========
Buổi tối Thiên Thiên lại chơi game, Tiêu Dao online chờ đã lâu.
“ Em tới rồi à.” Tiêu Dao theo thường lệ luôn chào hỏi trước.
Thiên Thiên mở ra tư liệu của Tiêu Dao, mới một buổi trưa, hắn đã học tập hai mươi cấp Kiến thức cơ bản, thăng thành đệ Tứ Đại đệ tử. “ Anh luyện thật mau.”
“Đó là đương nhiên.” Tiêu Dao vỗ vỗ ngực, kiêu ngạo nói “Em hôm nay online trễ thật.”
Sau khi tan tầm cùng Mễ Bác đi ăn món Nhật, lại xem hết phim hài “Tiếng gió”, dĩ nhiên là trễ rồi. Thiên Thiên hàm hồ nói: “Ừ, cùng bạn bè ăn cơm xong mới về.”
“Bạn trai?” Tiêu Dao cười hì hì thăm dò.
Thiên Thiên không trả lời thằng, hỏi ngược lại: “ Anh còn muốn kết hôn hay không?”
“Muốn, đương nhiên muốn.” Nếu không hắn nhịn đau buông thân phận Thiếu Lâm Đại đệ tử làm gì, chẵng lẽ ăn no rỗi việc.
Thiên Thiên cùng Tiêu Dao tiếp tục công trình vĩ đại vẫn chưa xong hồi chiều, đi tới chỗ ghi danh, lần này hai người đều là đệ tử phái Tuyết Sơn, nên chắc không có vấn đề rồi. Nhưng sự thật chứng minh, bất kì việc gì đều không có tính xác định.
Hệ thống đưa ra thông báo, làm cho Tiêu Dao muốn hộc máu bỏ mình: Nhất Đại đệ tử và Tứ Đại đệ tử không thể thông hôn, như vậy là loạn luân, mời người chơi nghĩ kĩ rồi mới làm. (*phụt* oh holy … cái hệ thống này đúng tục =)))
Thiên Thiên dở khóc dở cười, việc trên đời quả nhiên không có thật biến thái, mà là QUÁ BIẾN THÁI.
“Vậy…vậy…làm thế nào đây?” Tiêu Dao bị đả kích quá nặng đến nỗi nói lắp.
Thiên Thiên nghĩ ngợi, “Chỉ còn cách khổ luyện, mau chóng lên tới Nhất Đại đệ tử.”
Tiêu Dao chần chừ hồi lâu, “Chỉ sợ, đến lúc đó sẽ còn có phát sinh ngoài ý muốn.”
Đúng vậy, Thiên Thiên cũng không thể xác định, cái trò chơi biến thái này còn có thề làm ra trò gì nữa. Nàng nhún nhún vai, “Thuyền tới đầu cầu tự nhiên sẽ thẳng.”
Thiên Thiên là người lạc quan, rất mau sẽ đem việc rắc rối ném sau đầu, chỉ tội Tiêu Dao, cùng một đống quái điểu trà trộn ở Tân Thủ Môn, mỗi ngày đêm đánh quái luyện cấp, thầm than, đầu năm nay, lấy lão bà thiệt là muốn trả giá đại giới.
—-
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Thứ bảy, Thiên Thiên như thướng lệ hăng hái chiến đấu trước máy vi tính, quyết định sử dụng cuối tuần này để bế quan luyện cấp, chỉ cần tăng thêm một tầng, cô có thể được liệt vào danh sách Thập Đại Cao Thủ. Những lúc Mễ Bác tăng ca, đi công tác hoặc những ngày không hẹn hò, cô luôn luyện cấp để giết thời gian.
Thiên Thiên đang ở Tử Trúc Lâm khiêu chiến Võ Đang chưởng môn – Trương Tam Phong thì chuông điên thoại reo, cô liếc qua màn hình, không chuyên tâm, hậu quả là bị Trương đạo nhân hạ sát, mức máu rơi tận đáy, thiếu chút nữa là trực tiếp văng về Tân Thủ Thôn. Cô nhanh chóng chạy trốn, rốt cục bảo toàn cái mạng nhỏ.
Thiên Thiên đổ mồ hôi lạnh, chết một lần là rớt 10% kinh nghiệm, với cấp bậc của cô, tối thiểu một tháng mới luyện lại được, nguy hiểm thật…nguy hiểm thật, cô vỗ ngực, thở phào nhẹ nhõm. Cô đi đến khu vực an toàn rồi mới tiếp điện thoại, “ Alo?”
“Thiên Thiên…bồ đang ở đâu?” là tiếng nói thanh thúy của Lâm Hi.
“Ở quảng trường sư môn.” Thiên Thiên buột miệng nói.
Gián đoạn một lúc, Lâm Hi tức giận nói: “Diêu Thiên Thiên, bồ thực là tẩu hỏa nhập ma rồi.”
“Ừ”, Thiên Thiên thè lưỡi, không thoải mái nói: “Ở nhà nè, có việc gì?”
“Thì ra thực sự không phải bồ.” Lâm Hi nhẹ giọng nói.
“Đại tiểu thư của tôi, bồ đang nói cái gì vậy?” Thiên Thiên không hiểu hỏi lại.
Lâm Hi do dự rất lâu mới hạ quyết tâm: “Thiên Thiên, bồ nghe mình nói, nhưng bồ ngàn vạn lần đừng kích động nha.”
“Bồ nói đi.” Mắt Thiên Thiên còn đang chăm chú nghía màn hình máy tính.
“Mình…vừa rồi thấy Mễ Bác.”
“Vậy thì có gì mà kích động.” Thiên Thiên vừa nói vừa trả lời tin nhắn của Tiêu Dao.
Lâm Hi quanh co nói: “Anh ta…ở cùng một cô gái.”
Thiên Thiên nghe ra trọng điểm, cô tỉnh táo nói: “Rất thân mật sao?”
“Ừ, bọn họ nắm tay vào khách sạn, mình thấy không rõ, mới đầu còn tưởng bồ.”
Đầu Thiên Thiên ong ong một hồi, có chút thở không nổi.
“Thiên Thiên, Thiên Thiên, bồ không sao chứ?” Lâm Hi gấp gáp kêu.
“Không có gì, bồ giúp mình theo dõi, mình lập tức tới đó.”
Lâm Hi báo địa chỉ, Thiên Thiên nắm áo khoác, nhanh chóng ra cửa.
Đang trên đường Lâm Hi lại gọi đến: “ Thiên Thiên, bọn họ đã ra khỏi khách sạn, mình đón taxi đuổi phía sau.”
“Vậy bây giờ mình nên đi đâu?” Thiên Thiên tâm tình ổn định, giọng nói bình tĩnh, nhìn không ra cái gì bất thường.
Nhất thời không có tiếng trả lời, chắc hẳn Lâm Hi đang hỏi tài xế cụ thể đang ở đâu, không bao lâu, giọng cô một lần nữa vang lên, “Xem tình hình bọn họ là muốn đi trung tâm thương mại, bồ ở tại chỗ chờ điện thoại của mình nha.”
Thiên Thiên nghiến răng nghiến lợi nói với tài xế taxi: “Đừng ngừng xe, cứ vòng 2 vòng đường này.”
Lúc tài xế sắp quay đầu xe lần thứ ba, điện thoại của Thiên Thiên lại vang lên. “Ngân Nhân Ngự Thự”, tin nhắn của Lâm Hi chỉ có bốn chữ.
Xe taxi chuyển tay lái, chạy sang đường lớn, lao vút đi.
“Thiên Thiên, ở đây.” Xe taxi vừa mới đến nơi, Lâm Hi nóng vội ngoắc cô.
Lúc Thiên Thiên trả tiền taxi đau lòng hết một hồi, rút 2 tờ tiền màu đỏ chậm chạp không nỡ đưa. Lâm Hi giựt ra, đưa cho tài xế, kéo Thiên Thiên xuống xe, “Đi, bồ còn chừng chừ cái gì nữa.”
“Ông ta còn chưa thối tiền cho mình á.” Thiên Thiên bị kéo tới đại sảnh, đột nhiên tuôn ra một tiếng kêu rên.
“Diêu Thiên Thiên, mình thực phục bồ.” Lâm Hi quả thực không biết nói sao.
Ngân Nhân Ngự Thự ở trung tâm thương mại là nơi phồn hoa nhất cả đoạn đường, sừng sững trước mặt 2 cô là một tòa khách sạn hào hoa.
“Lầu 18, mình nhìn thấy bọn họ vào thang máy mới đi đón bồ.” Lâm Hi làm ra bộ dạng “Mình làm việc, bồ cứ yên tâm”
Hai buồng thang máy thiệt là không nể tình, một buồng đứng yên ở tầng 24 chậm chạp không xuống, một buồng thì ở B2 “tu thân dưỡng tính”.
Thiên Thiên đợi không được, kéo tay Lâm Hi chạy vào thang bộ, hì hục chạy một hơi tới tầng 6.
“Mình không đi nổi nữa.” Lâm Hi thở không ra hơi nói, đây chính là hậu quả của việc bình thường thiếu rèn luyện, Thiên Thiên khinh bỉ nhìn cô.
“Vậy mình lên trước, bồ chậm rãi chờ thang máy đi.” Thiên Thiên thở hồng hộc chạy lên lầu 18, đây là giải pháp tối ưu a.
Thiên Thiên tức đầy bụng, nhấn vang chuông cửa. Không ai quan tâm. Thiên Thiên tận lực bình tĩnh hòa nhã nói: “Mễ Bác, anh ra đây.”
Như trước không có ai mở cửa.
Năm phút trôi qua, Thiên Thiên rốt cục mất hết kiên nhẫn, “Mễ Bác, anh cút ra đây cho tôi.” Cô bực mình đạp cửa, dùng cả tay lẫn chân. Thiên Thiên không nhịn nổi nữa, hành vi của Mễ Bác như giọt nước làm tràn ly, cô không thể chịu đựng được.
Thực giống như muốn cùng cô đọ tính kiên nhẫn, cửa vẫn khép kín im ỉm.
Thiên Thiên nổi giận, hai tay chống nạnh, hai mắt cơ hồ muốn phun ra lửa.
Mà đúng lúc này, cửa lặng lẽ không một tiếng động từ từ mở ra. Người mở còn buồn ngủ, nửa thân trên hoàn toàn trần trụi. Thiên Thiên tức tới đỏ mặt, không rảnh bận tâm thân hình hắn có hoàn mỹ hay không, tỉ lệ có không cân xứng, một quyền giáng xuống, thêm một cái móc chân, vừa lòng thấy hắn che mặt ngồi xổm người xuống.
Thiên Thiên khinh miệt vỗ vỗ tay, quệt nhẹ cái mũi, 5 năm Taekwondo cũng không phải là luyện không. Cô thẳng hướng trong phòng phóng vào, bắt trộm phải bắt tận tay, bắt kẻ gian dâm phải bắt tận gi.ường, hôm nay cũng muốn xem xem diện mạo của người phụ nữ đó. Phòng rất lớn, Thiên Thiên choáng váng đầu tìm một vòng, thậm chí đem tủ quần áo, đáy gi.ường, ban công, chỗ nào có khả năng giấu người đều lần lượt tìm, ngay cả một góc nhỏ cũng không tha, rốt cục không thấy sự tồn tại của người thứ 3. cô buồn bực, theo lý thuyết, động tác của cô rất nhanh, tuyệt đối sẽ không cho người ta cơ hội đào thoát.
Lúc này, anh chàng bị Thiên Thiên một quyền đánh nghiêng đầu rốt cục phản ứng lại, hắn đau khổ đầy mặt đứng lên, cầm lên điện thoại trong phòng khách, chạy nhanh ra cửa, khóa trái rồi bắt đầu quay số, “110 sao? Có người ăn cướp, đúng, các người mau tới.”
Ba phút sau, vẫn đang ngó đông tìm tây Diêu Thiên Thiên bị cảnh sát võ trang án ngã xuống đất, hơn nữa còn đem hai tay cô bắt chéo sau lưng.
Thiên Thiên vẻ mặt không hiểu, “Các người muốn làm gì?” gan của cô thật sự đủ lớn, người bình thường gặp phải việc này sớm đã bị dọa tới nói lắp, cô còn có gan phản kháng và giãy dụa.
Sếp cảnh sát không khách khí nói: “thành thật một chút.”
Thấy người đang khống chế mình là cảnh sát mặc đồ xanh đen, Thiên Thiên ý thức được có chỗ không đúng.
Cảnh sát hỏi người báo nguy: “Chỉ có một mình cô ta?”
Anh chàng gật đầu.
“Xem cô ta gầy teo nhược yếu, nhu mì bộ dáng, gan thực sự không nhỏ.”
“Cô ta biết võ.” Người đàn ông hung hăng trợn mắt nhìn Thiên Thiên liếc mắt một cái.
Thiên Thiên mờ mịt nói: “Anh là ai?” người con trai trước mặt cô mắt bị bầm, bụng có dấu giày, dĩ nhiên là kiệt tác của cô. Chính là, 2 trọng quyền của cô là đánh Mễ Bác, thế này là thế nào???
“Đem cô ta về đồn.” anh cảnh sát ra lệnh một tiếng, Thiên Thiên bắt đầu mơ hồ.
“Ai da, Thiên Thiên, bồ thế nào lại chạy tới đây.” Lâm Hi từ trong đám người đang vây ngoài cửa chen ra, giống như thiên sứ giáng trần, Thiên Thiên liền khóc rống chảy nước mắt.
“Hi Hi, bồ mau giải thích với người ta a, mình bị xem là cướp.”
Lâm Hi cũng nóng nảy, cô thật không dễ dàng chờ thang máy lên tầng 18, lại không phát hiện bóng dáng Thiên Thiên, cô không biết Thiên Thiên xông vào phòng nào, không dám mạo hiểm tìm kiếm nên đứng ở đầu cầu thang đi tới đi lui, nôn nóng chờ đợi, tới lúc nghe thấy trên lầu ồn ào nhao nhao, cô hiếu kì đi tới mới gặp khuôn mặt Thiên Thiên đang buồn rười rười.
Lâm Hi xem tình hình trước mắt, lập tức hiểu ra cái gì đã phát sinh, cô ứng biến cực nhanh, đem sự tình từ đầu tới cuối và mục đích 2 cô đến đây ngắn gọn trình bày một lượt, cô cười nói: “Cô ấy chạy nhiều tầng lầu nên dễ nhầm, đây trường hợp có thể xảy ra.”
“ Bất luận sự việc có đúng hay không như lời của cô, tất cả về đồn làm biên bản.”
Thiên Thiên liền như vậy ủ rủ bị áp ra cửa, Lâm Hi không ngừng kêu khổ theo phía sau. Thiên Thiên vẻ mặt tối đen, lần này sự việc mà làm lớn, cô nghĩ chuyện của mình ngày mai sẽ thành đầu đề trên mặt báo. Cô phẫn hận đá cửa một cước, bỗng nhiên sống lưng cứng đơ, bộ mặt cực kì không tự nhiên.
Lâm Hi nhìn theo ánh mắt của bạn, Mễ Bác – người khởi xướng sự kiện bi thảm này, đang đứng cách đó không xa nhìn ngó xung quanh, bên trái hắn là một người con gái nhan sắc diễm lệ, thân hình nóng bỏng, hai người đang đan mười ngón tay vào nhau, trong hoàn cảnh này cũng không quên ân ái.
“Thiên Thiên, chính là cô ta.” Lâm Hi nói nhỏ.
Mễ Bác chạm đến ánh mắt lạnh như băng của Thiên Thiên, lập tức buông lỏng tay ra.
Trước lúc nhìn thấy chân tướng, Thiên Thiên sôi gan, nhưng lúc đối diện họ, cô ngược lại rất tỉnh táo. Cô lạnh nhạt liếc nhìn Mễ Bác một cái, mặt không biểu tình nói, “Chúng ta đi.”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Chuông điện thoại di động vang lên, Thiên Thiên nhìn màn hình, nhấn từ chối.
Lại vang lên lần nữa, lần thứ 2 cô lại nhấn nút đỏ.
Ở thời điểm hiện tại lời giải thích là sự che dấu, huống chi Thiên Thiên luôn tin việc mắt thấy. Cô vùi đầu vào game online, dường như chỉ có như thế mới quên được tất cả những việc không vui.
Những lúc tâm tình không tốt, cần tìm nơi phát tiết, Thiên Thiên luôn “lạm sát vô tội” trong game. Người chắn giết người, phật chắn giết phật, Tâm Hữu Thiên Thiên Kết gió thổi cỏ rạp, điểm kinh nghiệm để đứng đầu tà phái tăng không ngừng.
“Thiên Thiên, bồ như vậy sẽ khiến quần chúng căm phẫn.” Lâm Hi ít khi online đang có lòng tốt khuyên bảo. Game online bởi vì muốn tránh hết mức cảnh bạo lực và máu me nên thi thể những người chơi sẽ lập tức biến mất, sau đó sống lại ở Tân Thủ Thôn, vì thế Lâm Hi đứng ở Tân Thủ Thôn, thấy cả đống người chơi bị Thiên Thiên giết sống lại sau đó mua trang bị quyết định kết đội báo thù.
Thiên Thiên càng giết càng hứng khởi, không thèm để ý. Bất kì ai tiếp cận cô trong vòng ba bước lập tức sẽ thu được thông báo của Hệ thống: người chơi Tâm Hữu Thiên Thiên Kết ác ý công kích bạn. Sau đó, máu tươi ba thước, trở lại Tân Thủ Thôn. Đương nhiên cũng có cao thủ đi qua, nhưng cao thủ đều là người có phong độ, không ai tình nguyện cùng một cô ả gần như điên cuồng đụng độ.
“Thiên Thiên, bồ không sao chứ?” Lâm Hi thăm dò. Hồi chiều ở đồn cảnh sát, Thiên Thiên bình tĩnh đến không ngờ, cô mồm miệng rõ ràng đem chuyện đã qua tự thuật một lần, thậm chí không cần Lâm Hi bổ sung thêm bất kì cái gì. Nhưng Lâm Hi cùng cô là bạn bè mười mấy năm, biết rất rõ cô, Thiên Thiên là người “ngoại cương nội nhu”, trên mặt càng gió yên sóng lặng, nội tâm thì đang dâng trào sóng thần, không cho cô phát tiết một chút, cô sẽ điên mất.
“Mình không sao.” Thiên Thiên rốt cục trở lại khu vực an toàn mới rãnh rỗi trả lời tin nhắn của Lâm Hi.
Lâm Hi vẫn lo lắng cho cô, “Thiên Thiên, đừng ở nhà buồn bực, chúng ta đi hát đi.”
“Không đi.” Thiên Thiên từ chối, cô biết Lâm Hi quan tâm mình, chẳng qua, có một số việc chính mình phải tự đối mặt, người khác không thể giúp cô.
Lâm Hi còn đang muốn khuyên bảo, Hệ thống lại báo tin: Thiên Sơn phái Cửu Đại Kiếm Khách gửi thư quyết đấu cho Tâm Hữu Thiên Thiên Kết, Tâm Hữu Thiên Thiên Kết đã ứng chiến.
Lâm Hi kinh hãi, cô tuy không giống Thiên Thiên, rất mê game, nhưng cũng biết rõ quyết đấu nghĩa là gì. Cô không kịp đánh chữ, nhấc điện thoại gọi qua, bên kia mới nhận máy, cô lập tức nói: “Thiên Thiên, bồ điên rồi.”
Thiên Thiên trấn định tự nhiên, nói: “Bồ phải tin tưởng thực lực của mình chứ.” Cô cũng không ngốc, nếu như không nắm chắc phần thắng, cô tuyệt đối sẽ không quyết định đấu.
Cúp điện thoại, Thiên Thiên theo chỉ dẫn của Hệ thống đi tới đỉnh Thiên Sơn, đối phương muốn chiếm ưu thế sân nhà, cô cũng lười cùng bọn họ so đo.
Thiên Thiên sớm đã xem qua tư liệu của họ, đối phương tuy rằng người đông thế mạnh, lại tự xưng Cửu Đại Kiếm Khách, nhưng trên thực tế, điểm kinh nghiệm và lực chiến đấu so với cô còn thua một bậc.
Cô còn chưa đứng vững, đã có người xông tới một chiêu, cô cười lạnh một tiếng, không chút hoang mang, đem con chuột kéo đến mục kĩ năng, chọn sử dụng Huyền Cơ Kiếm Pháp luyện đến cấp cao, đây là kĩ năng mạnh nhất, cô từ mới xế chiều đã khóa cửa trong phòng chơi game, người có chút mệt mỏi, hơn nữa ngày mai còn phải chiến đấu thêm một trận “thực tế”, cô cần tốc chiến tốc thắng.
Cô đánh vài chiêu tinh diệu nhất trong Huyền Cơ Kiếm Pháp, 9 người đã bại 2, cô đang muốn hạ sát thêm, hệ thống lại báo có tin mới, cô mở từng cái từng cái, đều là tin của 9 người đó, đầy kín màn hình, cô không còn cách nào phát chiêu, sắp tức điên. Chờ đến khi cô khó khăn lắm mới tắt hết khung tin nhắn, nhìn lại đã thấy mức máu còn lại 1 giọt duy nhất, lập tức nuốt vào một đống thuốc bổ sung thể lực và viên thuốc máu, khôi phục lại như cũ.
Thiên Thiên biết cấp bậc không bị hạ, vốn nghĩ chỉ đánh ngất xỉu bọn họ, hiện tại tuyệt đối không tha, cô liên tục phát chiêu, chém này chém này, đem 9 người tống về Tân Thủ Thôn, một người bị rớt 1 bậc.
Thiên Thiên là người yêu ghét phân minh, có thù tất báo, bọn họ hèn hạ vô sỉ chọc giận cô, cô đi theo sau bọn họ, lại đem mỗi người giết thêm một lần mới giải mối hận hết trong lòng.
Vừa mở ra cửa sổ tin nhắn, tin của người lạ liên tiếp không ngừng ào ạt nhảy ra, Thiên Thiên nhẫn nại xem hết, nhìn tới mấy tin cuối nhịn không được cười thành tiếng.
“Có gan đừng chạy, ngươi chờ coi.”
“Chúng ta tìm người đối phó ngươi, đến lúc đó đừng khóc.”
Trong TV những kẻ du côn bị hiệp sĩ đánh chạy trối chết trước khi đi đều bỏ lại 1,2 câu hù dọa để giữ mặt mũi, cùng cảnh tượng trước mắt giống hệt làm tâm tình Thiên Thiên tốt lên, việc của Mễ Bác hình như cũng nguôi ngoai.
Lâm Hi tận mắt thấy cô trường kì huyết chiến, hơn nửa ngày mới kịp phản ứng, phát một loạt “….” qua.
Thiên Thiên đắc ý cực kì, nhìn lại thấy uy vọng trong tà phái của mình lại tăng thêm một bậc, tới gần 5 cấp cao nhất, một khi đạt được một trong năm cấp, điểm kinh nghiệm sau này thu được sẽ nhân đôi. Rất nhiều người chọn gia nhập tà phái đều là vì lợi ích này.
Thein6 Thiên nhắn một cái mặt cười chúc ngủ ngon tới Lâm Hi, “mình muốn ngủ.” Vừa muốn log out, hệ thống kêu lên: Trường Kiếm Tận Thiên muốn thêm bạn làm bạn tốt. ( Viv: ten ten ten ten, nam chính lên sàn, vổ tay cái nào, Pil: *ngáp* nam nhân là chứng khoán à =)) Viv: ngươi…)
Thiên Thiên giật mình, Trường Kiếm Tận Thiên, Đệ Nhất Cao Thủ của phái Thiên Sơn, cũng là Đệ Nhị Cao Thủ. Ngón tay cô nhanh hơn năng lực tư duy của cái đầu, đã click đồng ý.
Trường Kiếm Tận Thiên nhắn tin tới rất nhanh: “Chào.”
Đầu óc của Thiên Thiên giờ này mới linh hoạt, Trường Kiếm Tận Thiên thêm cô làm bạn tuyệt đối không phải muốn tìm cô nói chuyện phiếm đơn giản như vậy, cô hồi phục: “Là tìm tôi báo thù sao? Thẳng thắn một chút, không cần khách sáo.”
“Cô giết rất nhiều đệ tử phái Thiên Sơn của chúng tôi, tôi muốn cho bọn họ một câu trả lời thỏa đáng.”
“Không thành vấn đề.” Thiên Thiên một lời đáp ứng. Nói đùa gì vậy, là Trường Kiếm Tận Thiên đó, là Đại Thần đó, có thể cùng hắn giao đấu là một loại vinh hạnh đó, mặc dù sẽ thua hết sức thảm, cũng không sao a. Lại nói thêm, cho dù chết ở dưới tay hắn, cô cũng không có tổn thất gì, bởi vì trò chơi đề phòng cao thủ lấy mạnh hiếp yếu, quy định trước rằng nếu cao thủ giết người, chẳng những không có gì, ngược lại còn có thể rớt điểm kinh nghiệm. (hê hê… lần đầu tiên nghe vụ này =))) Thiên Thiên có chỗ dựa cho niềm tin a.
Trường Kiếm Tận Thiên rất có phong phạm cao thủ, nhường Thiên Thiên chọn địa điểm. Thiên Thiên cân nhắc nửa ngày, nhất định phải chọn một chỗ “sông nước hữu tình” để chứng kiến trận quyết đấu chưa từng có trong lịch sử này. Cuối cùng cô chọn Tử Trúc Lâm, cũng là chỗ bế quan của Trương Tam Phong, trưởng môn phái Võ Đang.
Trường Kiếm Tận Thiên nho nhã lễ độ nói: “Cô nương thỉnh ra chiêu.”
Thiên Thiên không chút khách khí, một chiêu Ngọc Nữ xuyên qua trước mặt chém tới.
Phái Thiên Sơn nổi tiếng nhất là Đại Tu Di Kiếm Pháp, cùng một chiêu kiếm nhưng đánh từ tay Trường Kiếm Tận Thiên thì uy lực cách biệt một trời một vực. Mới giao thủ 2 chiêu, Thiên Thiên chỉ biết chính mình thua hắn quá xa, không tới 10 chiêu, nhất định. Cô cũng không nóng nảy, tốt xấu gì cũng là đấu với Đệ Nhị Cao Thủ, tuy bại vẫn vinh.
Quả nhiên, vừa qua 10 chiêu, cô đã bị một trọng quyền ném trên mặt đất, Thiên Thiên tạm thời rời khỏi máy tính, ra cửa rót một ly nước, khi trở về, hệ thống liên tục đưa tin: bạn bị “Trường Kiếm Tận Thiên” đánh ngất xỉu; bạn bị “Người đi đường” soát người, tịch thu Nhuyễn Ổi giáp và Hiên Viên Hạ Vũ Kiếm; bạn bị “Tùy tiện lấy tên” soát người, tịch thu Đằng Vân Ngoa; bạn bị “Ta là S” giết chết, đối phương đạt được của bạn 100000 điểm kinh nghiệm.
Có tới gần 5 phút đồng hồ, Thiên Thiên vẫn trong trạng thái kinh ngạc, 100000 điểm kinh nghiệm, xấp sỉ rớt 1 bậc, cô luyện bao lâu mới luyện được trở về a. Lửa giận vô danh hừng hực dấy lên, Thiên Thiên hận tới nghiến răng nghiến lợi, trước còn cảm thấy Trường Kiếm Tận Thiên phong độ nhẹ nhàng, có lễ phép, đối với hắn có cảm tình, không nghĩ tới sau lưng âm hiểm như vậy. Hắn biết rõ giết cô là vô ích, nên đánh cô ngất xỉu, để người chơi có cấp thấp soát người cô, giết chết cô để lấy được điểm kinh nghiệm. Qùa tặng Tiêu Dao cho cô, cô quên trả lại, cũng chưa bỏ vô kho hàng, lần này tổn thất quá nhiều, Thiên Thiên quả thực khóc không ra nước mắt.
Cô cũng rất muốn chửi vài câu rồi nghênh ngang bỏ đi, nhưng nghĩ lại, làm như vậy với những kẻ cặn bã có gì khác nhau, huống hồ cô cũng không có người giúp đỡ, từ trước Tiêu Dao còn có thể giúp cô một tay, hiện tại hắn ở Tân Thủ Thôn tự thân còn lo không xong, làm sao có thể thay cô báo thù.
Đánh lại không thắng, mắng lại không được, thế nào xử lý a, nén giận không phải phong cách của cô. Thiên Thiên dù sao cũng không phải người bình thường, nhướng mày, liền có chủ ý. Cô yên lặng offline, sau đó nhanh chóng đăng kí một acc mới, online tìm tung tích Trường Kiếm Tận Thiên, bắt đầu kế hoạch báo thù.
Trường Kiếm Tận Thiên cấp bậc cao, chỗ hắn đánh quái thường là ở thâm sơn cùng cốc, nơi đó ẩn nấp một số quái rất khó giết, tự xưng Đại Boss. Muốn đối phó bọn chúng thật không dễ dàng, nhưng một khi đắc thủ, điểm kinh nghiệm thu được khác xa quái bình thường, thậm chí còn hơn mấy chục lần.
Cao thủ có bản lĩnh khiêu chiến Đại Boss lác đác lơ thơ, Trường Kiếm Tận Thiên là một trong số đó.
Lúc Tiêu Dao còn chưa thay đổi địa vị, Thiên Thiên từng cùng hắn xông pha, cũng liên thủ giết qua Đại Boss, nhưng là chỉ có một lần đó , Thiên Thiên không muốn đánh lần nữa. Thứ nhất, trò chơi này thiệt quá biến thái, chỉ có người chơi nào cuối cùng giết Boss mới có thể được toàn bộ điểm kinh nghiệm, mà trước đó bất luận ra công nhiêu hay ít đều là vô dụng. Thứ hai, với năng lực của Thiên Thiên và Tiêu Dao, muốn ứng phó một Đại Boss chẳng phải việc nhẹ nhàng gì, vô ý một chút có thể toi mạng. Nếu chết, vậy tính ra là mất nhiều hơn được. Cho nên Thiên Thiên thà rằng chọn chỗ có kinh nghiệm ít, nhưng là tuyệt đối an toàn để luyện cấp.
Chẳng qua hôm nay tình huống không giống ngày thường, acc mới thôi, điểm kinh nghiệm ít, chết cũng không tiếc gì. Nhưng nếu có thể cướp điểm kinh nghiệm mà Trường Kiếm Tận Thiên khổ cực mới kiếm được đó mớ là sảng khoái.
Acc mới của Thiên Thiên tên là Mi Vũ, môn hạ Võ Đang. Cô lén lén lút lút đi theo sau Trường Kiếm Tận Thiên, chuẩn bị tinh thần, tùy thời có thể thường quái. Ngay từ đầu Trường Kiếm Tận Thiên cũng không để ý, bởi vì thường xuyên có người chơi ái mộ mà tới, cũng có người mượn cơ hội bắt chuyện, nghĩ lừa hắn một hai thứ trang bị, có người nghĩ mượn cơ hội để hắn mang theo luyện cấp, cũng có người muốn xem tư thế oai hùng của hắn khi giết Boss, như vậy mấy giờ liền cũng không chán. Trường Kiếm Tận Thiên mới đầu kinh dị đến chết lặng, sau đó cũng thích ứng.
Bên này Trường Kiếm Tận Thiên chuyên tâm luyện cấp, mà Thiên Thiên xem xét đúng thời cơ, thấy quái vật mặc áo xanh kia sắp hết sức, nhanh chóng ra tay trước, đem điểm kinh nghiệm của Trường Kiếm Tận Thiên dễ dàng bỏ vô túi.
Lần đầu tiên, Trường Kiếm Tận Thiên nhẫn.
Thiên Thiên cũng không có quyết định dừng lại, mục đích của cô là chọc giận Trường Kiếm Tận Thiên, mà bây giờ tâm nguyện còn chưa đạt được. Thiên Thiên không ngừng cố gắng, lại liên tiếp 3 lần thành công cướp trên tay điểm kinh nghiệm của Trường Kiếm Tận Thiên, lúc này đã thành công chọc giận hắn.
Trường Kiếm Tận Trời: “Này, không nên quá đáng nha.”
Trên mặt Thiên Thiên là nụ cười âm hiểm, cô không trả lời, lại offline, rời khỏi trò chơi.
Lúc Trường Kiếm Tận Thiên lần nữa đánh quái, cô lại thần không biết quỷ không hay xuất hiện trước mặt hắn, dễ dàng cầm đi 100 vạn điểm kinh nghiệm. Cấp bậc của cô bay lên nhanh hết sức, bất tri bất giác đã là Võ Đang Tam Đại đệ tử.
Trường Kiếm Tận Thiên tức hộc máu, Boss ở đây đều không phải dễ xơi, giải quyết một con cần tiêu hao rất nhiều tinh lực, hắn không phải thánh nhân, không có lý tưởng cao thượng quên mình vì người, mà hành vi của Mi Vũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm tình và hành động của hắn, hắn nhất định phải tìm cô nói chuyện.
Trường Kiếm Tận Thiên: “Ta biết rõ ngươi là Tâm Hữu Thiên Thiên Kết.”
Mi Vũ: “Không sai, vậy thì sao?”
Trường Kiếm Tận Thiên cả giận nói: “Gan không nhỏ nha.”
Mi Vũ hết sức kiêu ngạo: “Khó chịu thì tới giết tui nè.”
Trường Kiếm Tận Thiên không thể nhịn được nữa cũng không cần nhịn nữa, vì thế thỏa mãn yêu cầu của cô, đem cô tống về Tân Thủ Thôn.
Mà Thiên Thiên cũng chưa đạt được ước muốn, Trường Kiếm Tận Thiên bởi vì ức hiếp người mới, rớt mấy trăm vạn điểm kinh nghiệm, mặc dù cách cô mất đi 100000 còn không nhỏ chênh lệch, cộng thêm acc mới cướp đi của hắn, tính ra cũng không kém là bao, Thiên Thiên trong lòng thoải mái rất nhiều.
Thiên Thiên tâm tình rất tốt, chuyện Mễ Bác ăn vụng tạm thời bị cô ném lên chín tầng mây. Cô vừa lòng log out, tắm rửa, nghỉ ngơi, lại một đêm không mộng mị, tốt đẹp ngủ tới sáng.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Sáng sớm rời gi.ường, Thiên Thiên tinh thần sảng khoái. Nhớ tới chuyện chiều hôm qua bây giờ phải đối mặt, khuôn mặt nhất thời suy sụp trở lại.
Cô chậm rì rì rửa mặt, không để ý tới ánh mắt kinh dị của má Diêu, đặt mông ngồi vào cạnh bàn ăn, há mồm nhân tiện nói: “ Mami, bữa sáng có món gì ngon vậy?”
Thiên Thiên có thói quen ngủ nướng trên gi.ường, vừa đúng giờ tới phòng làm việc, đi làm như đi đánh trận, làm sao có thời gian ăn sáng, hôm nay đã quá giờ đi làm, cô còn ung dung bình tĩnh ngồi ở nhà, sao có thể không làm người ta cảm thấy kì quái.
Má Diêu từ phòng bếp mang một nồi cháo, hai đĩa thức ăn, múc một chén đưa cho cô. Thiên Thiên ngốn nga ngốn nghiến ăn, lại tự mình múc thêm nửa chén, cô ợ một cái, noi: “Mami, ngon quá.” Bình thường trên đường đi làm cô tiện thể mua 2 cái bánh bao, song hôm nay lại ngủ thẳng tới mặt trời lên cao mới rời gi.ường, rất lâu rồi không có nếm qua cháo loãng với đồ ăn sáng mẹ nấu, bây giờ ăn thấy mùi vị thật khác.
“Hôm nay không cần đi làm sao?” Má Diêu cũng không vì cô ba hoa mà bỏ qua.
Thiên Thiên nghẹn lời, tạm dừng một lát, sau đó vẫn là thành thành thật thật nói, “Con sắp thất nghiệp rồi. Mami, chuẩn bị tâm lí nuôi con mấy tháng nha.”
Má Diêu chỉ nghĩ cô nói giỡn nên cười trừ, Thiên Thiên cũng không tiện giải thích thêm. “Mẫu hậu” đối với vị con rễ tương lai là Mễ Bác hết sức vừa lòng, cũng không phải một lần thúc giục hai người mau chóng kết hôn, bị Thiên Thiên lấy lý do tuổi còn nhỏ ra biện hộ, hiện giờ nghĩ đến, thật sự là may phước. Nếu là sau khi lấy nhau mới nhìn thấu con người thật của Mễ Bác vậy thì phiền phức to.
Thiên Thiên thay áo thun, luồn chân vào giày vải ra khỏi cửa. Lúc bước vào cửa lớn của công ty, những cô nàng tiếp tân nhìn thấy sững sờ. Công ty tuy không có quy định lúc làm việc nhất định phải mặc âu phục, nhưng chưa từng có người nào dám bừa bãi. Thiên Thiên một hơi đi vào, làm hàng loạt ánh mắt dõi theo kì quái. Thiên Thiên thường ngày dù không thể xưng là nhân viên ưu tú, cũng không bao giờ đi muộn về sớm, cô không có chí tiến thủ cũng là người nghiêm túc trong công việc. Nhưng cô hôm nay không chỉ muộn 2 giờ mới tới công ty, còn ăn mặc hết sức bình thường, tuyệt đối có việc không tầm thường đã xảy ra.
Tấm lòng “ bà tám” của San San bắt đầu rục rịch, Thiên Thiên và tổng giám đốc Mễ Bác tình cảm lưu luyến tuy không công khai, nhưng việc này mọi người đều biết, từ đó cũng suy ra được một ít manh mối. Dựa theo bọn họ phân tích, Thiên Thiên tới bộ phận nhân sự tám chín phần là từ chức, mà một khi đã như vậy, chỉ có 1 khả năng: Thiên Thiên quyết định cùng Mễ Bác kết hôn, về sau thanh thản ở nhà làm bà chủ, để chồng nuôi. Nhưng bọn họ trăm tưởng triệu tưởng cũng không ngờ tới trên thực tế còn tồn tại điều ngoài ý muốn.
Thiên Thiên đem đơn từ chức nộp cho giám đốc phòng nhân sự là Khúc Viễn Hàng, mặt tươi cười không đổi.
Khúc Viễn Hàng đọc xong, khó xử nói: “Thiên Thiên, việc này tôi sợ không làm chủ được.”
Thiên Thiên bật cười, “giám đốc Khúc, anh nói giỡn à.”
Vừa dứt lời, máy nội đàm vang lên, Khúc Viễn Hàng nghe xong, nhẹ nhàng thở ra, “Thiên Thiên, Mễ tổng mời cô đến phòng anh ấy.”
Thiên Thiên cự tuyệt, “Tôi không đi.”
Khúc Viễn Hàng không biết sự việc mà lấy lòng nói: “Vợ chồng son cãi nhau là chuyện rất bình thường, tôi với vợ tối hôm qua còn gây gỗ tơi bời mà.”
Thiên Thên dở khóc dở cười.
Khúc Viễn Hàng tự cho là đúng, nói: “mỗi người nhường một bước là được, cô cũng đừng quá làm giá tiểu thư, đầu năm nay, đàn ông tốt giống Mễ tổng như vậy không dễ tìm a.” (Viv: mắc ói, cho không thèm =’=, Pil: hệ hệ… ta thèm =P~ chỉ cần có tiền, ta yêu…)
Đàn ông tốt, Thiên Thiên buồn bực nghĩ. Thay vì nghe Khúc Viễn Hàng tiếp tục giảng giải lí lẽ tôn giáo tè le, không bằng cùng Mễ Bác đối mặt nói rõ ràng. Cô ngẩng đầu ưỡn ngực, hết sức đường hoàng đi vào phòng tổng giám đốc.
“Thiên Thiên, em tới đây ngồi.” Mễ Bác tươi cười ấm áp như gió mùa xuân, ngữ khí nhu hòa tựa như cái gì cũng chưa xảy ra.
Anh ta có thể làm như không có gì, nhưng Thiên Thiên không làm như vậy được, cô lạnh lùng nói: “Có cái gì muốn nóí thì nói nhanh đi.”
Mễ Bác xoay người ôm lấy Thiên Thiên, bị cô tránh thoát, Thiên Thiên cả giận nói: “Đừng lấy bàn tay bẩn thỉu của anh đụng vào người tôi.”
“Thiên Thiên, làm sao vậy?” Mễ Bác mặt không biểu tình, “Anh với cô ta chẳng qua là gặp dịp thì chơi, anh cho rằng em hiểu mà.”
“Người anh muốn lấy vẫn là em.” Mễ Bác cho rằng Thiên Thiên sẽ vì câu này làm cảm động, lại nắm lấy tay cô.
Thiên Thiên chán ghét nói: “Xin lỗi, bổn cô nương không cần.”
“Thiên Thiên!” Mễ Bác cất cao âm lượng.
Thiên Thiên nhếch khóe miệng, hắn làm như cô là người không biết điều, mà hắn hoàn toàn không làm gì sai, không cùng lập trường thì không thể ở chung, trong tình yêu cũng vậy. Cứ như thế đi, Thiên Thiên ngữ khí nhẹ nhàng, “Mễ Bác, chia tay đi.”
“Không thể nào.” Mễ Bác theo bản năng không tin.
Thiên Thiên nhún vai, “Mễ Bác muốn loại con gái nào mà không có, cần gì phải dây dưa.”
“Chúng ta ở bên nhau đã 5 năm, em thực có thể buông tay?”
“Anh sai rồi, người bỏ đi đoạn tình cảm này là anh.” Thiên Thiên nhíu mày.
“Coi như là anh sai được chưa?” Mễ Bác hạ giọng vài phần, giống như là đại ban ân rồi.
Thiên Thiên không động đậy, “Muộn rồi”. Tính cô vốn dĩ là vậy, trung thành là điều kiện tiên quyết trong mối quan hệ nam nữ, một khi làm trái, nghĩa bất dung tình.
“Chúng ta còn có thể cứu vãn chứ?”
Thiên Thiên liếc anh ta một cái, “Không thể.”
“Thiên Thiên…”
Thiên Thiên ngắt lời Mễ Bác, “Không cần nói, anh biết rõ tính của tôi mà.”
Mễ Bác làm sao không biết Thiên Thiên tính cách quật cường, cô đã quyết định, không ai có thể thuyết phục cô thay đổi. Anh ta cười khổ, “Như vậy liền phán anh tử hình, quá tàn nhẫn rồi.”
Thiên Thiên không muốn tranh luận với anh ta, có thể trong lòng anh ta, việc như vậy không hề đau khổ, nhưng đối với cô mà nói, quyết không thể khoan dung.
Một khoảng trầm mặc.
“Vẫn là bạn bè?” Mễ Bác rốt cục nhượng bộ, hoặc có lẽ bây giờ không phải là lúc để giải thích.
“Đương nhiên.” Thiên Thiên đại lượng đồng ý.
Mễ Bác nhướng mày, “Em vẫn muốn từ chức? Em hận anh nhưng không cần dính tới công việc.”
Ngữ khí của anh ta không chút đếm xỉa, thậm chí có vài phần trêu đùa, Thiên Thiên biết rõ ý anh ta là gì, trong lòng anh ta, cô là con chim non nớt, mới ra trường được sự che chở của anh ta mới có công việc này, rời khỏi anh ta, muốn tìm việc làm rất khó. Thiên Thiên không tin là tìm không được việc, hờ hững nói: “Vẫn là để tôi đi thôi.”
Mễ Bác ngây cả người, không khó để lí giải thâm ý trong lời nói của cô. Nhưng sau mấy phút, anh ta quyết định phải biết được giải đáp.
Lúc Thiên Thiên ra khỏi phòng tổng giám đốc, vừa vặn thư kí riêng của anh ta là Trần Tuệ Tuệ cầm một chồng văn kiện tới để xin chữ kí, chạm mặt Thiên Thiên. Kẻ thù gặp lại hết sức gai mắt, Thiên Thiên trợn mắt nhìn cô ta, khuôn mặt tức đến nổi đỏ ửng, Mễ Bác lại cười, anh ta có đủ lí do tin tưởng Thiên Thiên là chưa hoàn toàn quên mình, chỉ cần cố gắng thêm một chút, cô vẫn sẽ trở về bên cạnh anh ta.
Thiên Thiên dường như nghiện việc trêu cợt Trường Kiếm Tận Thiên, mấy ngày nay mỗi lần online việc đầu tiên là nhìn xem hắn có đang online hay không, nếu như hắn bất hạnh online, vậy thì thực xin lỗi, Thiên Thiên thay ngay acc Mi Vũ, chẳng những cướp điểm kinh nghiệm của hắn, còn không quên kiêu ngạo khiêu khích.
Cô dùng trang bị cấp thấp nhất, được cũng mấy trăm vạn điểm kinh nghiệm, trừ bỏ số lần bị giết gia tăng, lúc chết mặt mũi khó coi, còn lại chỉ có trăm lợi mà không có một hại. Thiên Thiên vì chính mình có thể nghĩ ra phương pháp tổn hại người ta như vậy mà đắc ý không thôi.
Có điều hôm nay có vẻ như Trường Kiếm Tận Thiên không cho cô cơ hội lợi dụng, hắn nhìn lên bắt gặp Mi Vũ đang ở bên cạnh, không nói tiếng nào, cất bước chạy lấy người. Thiên Thiên đi theo hắn đi vào quảng trường thì thấy hắn đứng yên tại chỗ.
Acc Mi Vũ này là Thiên Thiên vì tìm Trường Kiếm Tận Thiên gây phiền toài mà đăng kí riêng, cũng không có “thêm bạn” người nào, cũng không vào bang phái, không ai nói chuyện phiếm, lại không thể luyện cấp, Thiên Thiên rất mau liền cảm thấy nhàm chán. Trái lại, Trường Kiếm Tận Thiên vẫn không log out, nhất định là đang cùng bạn bè nói chuyện sục sôi ngất trời, Thiên Thiên trong lòng ngứa ngáy khó chịu, suy nghĩ một chút, thay acc.
Mới vừa online, Tiêu Dao liền nhảy tới: “Em rốt cục đã lên, mấy ngày nay đi đâu vậy?”
“Em mỗi ngày đều lên.” Thiên Thiên miệng ngậm miếng táo, nghĩ nghĩ thấy không được, lại xóa đi câu mới vừa đánh. Dùng acc khác đi cướp quái của người ta không phải chuyện quang mình chính đại gì, Tiêu Dao là chính phái, bình sinh khinh thường nhất là loại người này, dù cho trên mạng không ai quen ai, nhưng cô cũng không muốn để lại ấn tượng xấu. “Mấy ngày nay công việc rất bận, không thể online.” Thiên Thiên lần đầu nói dối Tiêu Dao mà mặt không nóng, tim không nhảy.
Tiêu Dao cũng không để ý, nhiệt tình đánh cái icon ôm ấp, “Hoan nghênh trở về.”
Thiên Thiên chưa kịp hồi phục, Tiêu Dao lại nói tiếp, “Thiên Thiên, anh giới thiệu bạn tốt nhất của anh cho em, cấp bậc hắn rất cao, về sau có nhiệm vụ không hoàn thành nổi, có thể tìm hắn giúp đỡ.”
Tiêu Dao luôn săn sóc cẩn thận Thiên Thiên, làm việc lại chu đáo, lúc trước hắn với Thiên Thiên lập đội đánh quái để thăng cấp, giúp đỡ lẫn nhau, hiện tại cấp bậc của hắn không so được với Thiên Thiên, ngược lại sợ liên luy cô, mới nghĩ ra cách này giúp cô, dù là Thiên Thiên trước giờ không nghĩ đến tình yêu nam nữ với hắn, nhưng cũng có chút cảm động.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Cám ơn nha.”
Tiêu Dao: “Tới Vọng Nguyệt Lâu, bọn anh ở đó chờ em.”
“Được.” Thiên Thiên cười nghịch ngợm một cái, mở bản đồ ra, sử dụng tính năng di chuyển nháy mắt, vèo một cái bay đến Vọng Nguyệt Lâu.
Tiêu Dao đã ở đó chờ cô, bên cạnh hắn còn có một người, bất luận là cách ăn mặc hay trang bị đều có vài phần quen mắt, Thiên Thiên nắm con chuột kéo qua mở ra tư liệu của hắn, sống lưng đột nhiên cứng đờ, không phải trùng hợp vậy chứ. (cái này gọi là oan gia ngõ hẹp đấy, bà chị
icon_wink.gif
))

“Thiên Thiên, qua đây ngồi.” Tiêu Dao làm sao biết lòng Thiên Thiên đang sợ hãi, hắn đứng dậy kêu lớn, còn đem chỗ của mình nhường cho Thiên Thiên ngồi.
Thiên Thiên kiên trì ngồi xuống, may mắn tửu lâu là chỗ không thể động võ, nếu không Trường Kiếm Tận Thiên sợ là đang muốn báo thù rửa hận.
Tiêu Dao: “Bạn tốt của anh: Trường Kiếm Tận Thiên, danh hiệu Đệ Nhị Cao Thủ, chắc là em có nghe qua.”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Hận hạnh, hân hạnh.”
Trường Kiếm Tận Thiên: “Hân hạnh, hân hạnh.”
Thiên Thiên trong lòng nói: làm bộ rất giỏi nha.
Tiêu Dao: “Thiên Thiên, về sau Tận Thiên đại ca sẽ bảo vệ em, không ai dám ức hiếp em đâu.”
Trường Kiếm Tận Thiên: “Yên tâm, anh nhất định sẽ chăm sóc thật tốt cô ấy.”
Câu nói của hắn có hàm ý khác a, Thiên Thiên nghiến răng nghiến lợi nói: “Vậy cám ơn trước.”
Trường Kiếm Tận Thiên mặt không đổi sắc: “Không có gì, không có gì.”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Em đi luyện cấp, hai người chận rãi trò chuyện.”
Cô làm gì nghĩ luyện cấp, rõ ràng là muốn chuồn đi, Trường Kiếm Tận Thiên lòng dạ biết rõ, cũng không vạch trần, mĩm cười gật gật đầu.
Thiên Thiên vốn định trực tiếp log out nghỉ ngơi, nghĩ lại, cô nên thừa dịp Trường Kiếm Tận Thiên hiện tại không rãnh tìm cô báo thù, đi tăng thêm điểm kinh nghiệm, để về sau còn quyết đấu. Cô tới một bãi cỏ cực kì bí ẩn, đây là nôi cô cùng Tiêu Dao thường xuyên đánh quái hồi trước, là Tiêu Dao trong lúc vô tình tìm được, có rất ít người biết.
Thiên Thiên không có nghĩ đến chính là, cô mới giết một con Boss, còn đang chờ Hệ thống tự động đưa ra một con mới, Trường Kiếm Tận Thiên và mấy đệ tử phái Thiên Sơn đột nhiên xuất hiện, Thiên Thiên cuống quýt rời khỏi, trở lại khu vực an toàn mới thở dốc một hơi, Tận Thiên chạy đuổi tới: “Này, chạy cái gì chứ, tôi được Tiêu Dao nhờ đến luyện cấp cùng cô.” (haha… ai bảo lúc trước ra sức phá làm chi =)))
Thiên Thiên còn lâu mới tin hắn nói ma nói quỷ, bị hắn giết chết Thiên Thiên cũng không tổn thất gì, nhưng hắn và những người khác cùng nhau tới rõ ràng là không có lòng tốt gì rồi. Tiêu Dao bản tính lương thiện, dễ dàng bị lừa khai ra chỗ hàng ngày luyện cấp, Diêu Thiên Thiên cô cũng sẽ không trúng kế của hắn. Thiên Thiên nỗ lực không tức giận, thản nhiên nói: “Đa tạ hảo ý của anh, tâm lĩnh.” Sau đó log out.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Thêm mấy ngày quan sát, Thiên Thiên nắm được quy luật online của Trường Kiếm Tận Thiên. Vì thế, cô tập thành thói quan ban ngày ngủ, nửa đêm luyện cấp, quả thật không có gặp hắn nữa. Nhưng nếu cứ như vậy, cô với Tiêu Dao cũng ít nói chuyện.
Đáng tiếc những ngày Thiên Thiên sống mơ mơ màng màng, ngày đêm đảo lộn cũng chỉ được vài hôm đã bị một cú điện thoại cắt đứt.
Nơi mấy ngày trước cô nộp hồ sơ đã trả lời, có một công ty mậu dịch cần cô ngày mai đi phỏng vấn.
Để nghỉ ngơi dưỡng sức bảo đảm chắc chắn ngày mai phỏng vấn thành công, Thiên Thiên phá lệ không đến 10h là đi ngủ, thực ra giờ này cách lúc cô lên gi.ường ngủ thường ngày còn không tới 5 tiếng.
Vì thế cô nằm trên gi.ường mất ngủ.
Lăn qua lộn lại, trằn trọc, hít vào, thở ra, đọc sách tiếng Anh, có thể dùng thôi miên phương pháp Thiên Thiên cũng dùng tới, nhưng 2 mắt vẫn mở so với chuông đồng còn lớn.
Cũng là ăn no rỗi việc, không biết vì sao, cô nghĩ lại từ trước cùng Mễ Bác bên nhau từng kỉ niệm một, thần kinh của Thiên Thiên tuy rằng đều là khô cằn cảm xúc, nhưng chẳng hề nói lên rằng cô không hiểu tình cảm, sẽ không đau lòng. Quen biết 8 năm, yêu nhau 5 năm, tình cảm này, nếu muốn trong thời gian ngắn vứt bỏ, là rất khó.
Hồi ức có khi ngọt ngào, có khi lại là một thanh kiếm lợi hại. Thiên Thiên không phải là cô gái đa sầu đa cảm, nhưng cũng không cách nào thoát khỏi tính chất đặc biệt của con gái, ví dụ nhớ tình bạn cũ, ví dụ thật là mờ nhạt a.
Một đêm không ngủ được yên ổn, đông nghĩ tây nghĩ, cô không biết mình làm sao mà ngủ mất, sáng sớm tỉnh lại, đầu có chút mơ hồ đau nhức, cô lấy điện thoại di động dưới gối lên nhìn, mới vừa vặn 7h.
Khí định thần nhàn ăn bữa sáng, cô thay bộ quần áo màu nâu, đeo vài món nữ trang nhã nhặn, trong gương là hình ảnh thanh mãnh của cô, Thiên Thiên tự tin ra ngoài.
Công ty quốc tế Hồng Kỳ, là công ty lớn trong nước, ông chủ là người Mĩ, bởi vì yêu thích văn hóa Trung Quốc mới đem trụ sở ở châu Á đặt tại Trung Quốc – Thượng Hải. Thiên Thiên là người không chuẩn bị thì không đánh trận, sau khi tiếp xong điện thoại báo phỏng vấn, cô liền lên mạng tra tư liệu, làm mọi loại trắc nghiệm thử.
Cô muốn nhận chức vụ trong phòng nghiên cứu thị trường, lần này tổng cộng tuyển 2 người. Đi trên đường Thiên Thiên kiểm tra lại chính mình, bất luận là bằng cấp, bộ dạng hay là kinh nghiệm làm việc đều là thượng thừa, nhưng lúc cô đứng trước quầy chờ tiếp tân dẫn vào phòng khách đã bị trước mắt đông nghìn nghịt người dọa thiếu chút nữa rút lui có trật tự.
Những người phỏng vấn vào đây không phải nhiều như vậy chứ, cô nói thầm trong lòng. Cô đại khái tính toán, tham gia phỏng vấn không dưới một trăm người, muốn trong số đó trổ hết tài năng, Thiên Thiên để tay lên ngực tự hỏi, cô còn không ưu tú đến trình độ này a, nhưng không chiến mà về, hiển nhiên không hợp với phong cách của cô.
Thiên Thiên đánh giá bốn phía, bên cạnh người người cạnh tranh, mỗi người ăn mặc trang điểm xinh đẹp, cô nhất thời không biết rốt cuộc đây là đang tuyển tú nữ vào cung hay là tuyển dụng nữ trợ lí , tóm lại, so ra trang phục của Thiên Thiên còn tính giản dị rất nhiều.
Thiên Thiên trước là bị yêu cầu điền vào đơn, đây là trình tự nhất định phải làm, cô không có ý kiến, sau đó dựa theo số thứ tự, cô lấy số 13. 13 à, thật không phải con số may mắn gì, hên là xưa nay Thiên Thiên không kiêng kị gì, không có để trong lòng.
Mười hai người nhận lời mời phỏng vấn trước Thiên Thiên vào phòng phỏng vấn thời gian tối thiểu là 5 phút đồng hồ, dài nhất cũng chưa quá 20 phút, rất nhanh liền tới cô. Thiên Thiên hít vào một hơi thật sâu, bước đi tao nhã trầm ổn tiến vào phòng phỏng vấn.
“Xin chào, tôi là Diêu Thiên Thiên, nhận lời mời tới phỏng vấn chức vị trợ lí phòng thị trường.” Đây là lần đầu Thiên Thiên tham gia phỏng vấn, tối hôm qua cô lên mạng tìm xem những điều nên tránh lúc phỏng vấn, tự hỏi tự trả lời trước một mình.
“Mời ngồi.” Người đối diện có giọng nói ôn hòa lễ độ.
Thiên Thiên lập tức thả lỏng, cô lén lút ngẩng đầu nhìn vị phỏng vấn đang lật xem hồ sơ của mình, là một cô gái trẻ tuổi, thật sự là không ngờ.
Người phỏng vấn cười cười, hỏi thăm mấy vấn đề thường lệ. Đầu tiên hỏi về bản thân cô, sau đó là trình độ hiểu biết đối với công ty, công việc, và giải thích một chút vấn đề chuyên môn.
Thiên Thiên bình tĩnh trả lời từng vấn đề, trong lúc trả lời luôn duy trì nụ cười trên mặt.
“Vấn đề cuối cùng, công ty trước đây của cô cũng là một xí nghiệp nổi tiếng, tại sao cô lại muốn chuyển nơi công tác?” Cô gái phỏng vấn khép lại tư liệu, nghiêng đầu nhìn cô.
Thiên Thiên từ từ nghĩ ngợi, nói: “Tôi có lý do cá nhân, có thể hay không từ chối trả lời?”
Cô gái nhẹ nhàng cười, “Đương nhiên có thể.” Cô dừng một chút, “Cô có cái gì muốn hỏi tôi không?”
Thiên Thiên sảng khoái nói: “Không có.”
“Nếu như xác định thu nhận, chúng tôi sẽ điện thoại báo cho cô.” Đây là một lời khách sáo, cũng là lời kết thúc cuộc trò chuyện này.
“Cám ơn.” Thiên Thiên biết rõ chính mình biểu hiện rất đúng mực, không xuất sắc cũng không phạm sai lầm, nhưng muốn nói là để lại ấn tượng sâu sắc e rằng là khó. Cô quét mắt nhìn đồng hồ trên cổ tay, nửa giờ, so với tất cả mọi người lâu hơn, trong lòng cô trở nên thăng bằng hơn.
Lúc ra khỏi cửa, có một người đi ngang qua cô, Thiên Thiên luống cuống tay chân tìm trong túi xách di động đang reo, không có để ý, mà người đó lại nhìn chằm chằm vào cô, cười một cách ý vị thâm trường (Viv: đoán xem là ai nào, Pil: *ngáp*…, Viv: ngươi…)
Thẩm Hạo mới vừa bước vào phòng làm việc, một chồng văn kiện nghênh diện bay tới. Anh tránh bên trái né bên phải, cuối cùng né được. Thẩm Hạo nhặt văn kiện lên, bất đắc dĩ nói: “Diệp đại tiểu thư, văn nhã một chút, bên ngoài nhiều ánh mắt nhìn thấy đó nha.” (Viv: ta thíc bà chị này :”>)
“Hai tổ đều muốn tuyển người, bằng cái gì muốn tôi hy sinh cả ngày thời gian, ông lại nhàn nhã hết sức.” cô với Thẩm Hạo đều là nhân sự của phòng thị trường nhưng ở khác tổ, Diệp Tử bất mãn nói.
“Nhân tài mới phải vất vả mà.” Thẩm Hạo cười đùa cợt nhã nói.
“Ông đi đâu, thẳng thắn được khoan hồng, kháng cự bị nghiêm trị.” Diệp Tử không thể bỏ qua cho hắn. Cô đối soái ca là miễn dịch hoàn toàn, nhất là Thẩm Hạo phòng thị trường và Bùi Tử Mặc phòng hành chính cái này 2 đại soái ca. (Viv: soái ca thì không ai là không hiểu, nhỉ
icon_biggrin.gif
, Pil: có ta nè >”<, Viv: ngươi…)

Thẩm Hạo hơi nhếch khóe miệng, “Hừ, đến muộn 2h mà thôi, bà đừng đâm thọc.”
Diệp Tử trừng anh liếc mắt một cái, “Tranh thủ thời gian, còn có 80 người nhận lời mời phỏng vấn.”
Thẩm Hạo giống như mới nghĩ tới cái gì đắc ý, dường như không có việc gì nói, “Vừa rồi cô gái mới đi ra đó, đưa cho tôi xem sơ yếu lý lịch của cô ta.”
“Đây.” Diệp Tử lấy tài liệu trên bàn đưa qua.
Góc trên bên phải chính là hình của Thiên Thiên, hai mắt thật to, trầm tĩnh hữu thần, trên sống mũi vài chấm nhỏ tàng nhang, miệng nhỏ nhỏ màu anh đào, môi mím thật chặt, cô không phải mỹ nữ, nhiều lắm có thể nói là dung mạo thanh tú. (Viv: sao câu này quen quen ta *gãi đầu*, Pil: *gật gù* nghe trong truyện ct nhìu ế =)))
Thẩm Hạo bất động thanh sắc nói: “Thấy cô ấy thế nào?”
Diệp Tử cười, “Thẩm đại công tử lúc nào thì đổi khẩu vị rồi?”
Thẩm Hạo xoa xoa cái trán, “Diệp đại tiểu thư, chúng ta đang nói việc công.”
Diệp Tử nhún nhún vai, “Một cô bé rất tốt, năng lực được, ít nhất cũng làm cho tôi cảm giác được chúng ta là đang tìm trợ lí, chứ không phải tuyển tú nữ.”
Thẩm Hạo nghĩ tới vừa rồi lướt qua ở phòng khách, thấy đám phụ nữ kia giống như tham gia biểu diễn thời trang, bật cười thành tiếng.
“Có điều, khi tôi hỏi cô ấy tại sao lại rời khỏi công ty cũ, cô nàng tựa hồ có điều giấu diếm.”
Thẩm Hạo ngữ khí hờ hững, “Tôi nghĩ vấn đề này tôi có thể trả lời bà.”
“Xin lắng tai nghe.” Diệp Tử chớp chớp mắt.
Vì thế hai người kia ném một đống người nhận lời mời phỏng vấn bên ngoài, ở trong phòng làm việc xì xào bàn tán.
Mà lúc này, người đã về nhà là Thiên Thiên tự dưng đánh liên tiếp mấy cái nhảy mũi, lỗ tai cũng giống như bị thiêu, nóng bỏng ngứa ngáy.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Cúp điện thoại, Thiên Thiên vẫn nắm di động ở vào trạng thái thất thần. Có thể đến làm việc tại công ty quốc tế Hồng Kỳ, thực sự là một niềm vui kinh ngạc. Người nhận lời phỏng vấn rất đông, chính mình cũng không phải ưu tú gì, lúc phỏng vấn chẳng qua cũng phát huy trình độ trung bình, cô thế nào cũng nghĩ không ra thần may mắn thế nào lại phù hộ mình.
Thiên Thiên làm sao biết được, cô có thể ở trong một trăm người cạnh tranh trở thành người chiến thắng cuối cùng là nhờ cô giản dị và nụ cười rực rỡ lấy được cảm mến của người phỏng vấn, đương nhiên, một lời của Thẩm Hạo cũng trở thành nguyên nhân mấu chốt.
Thiên Thiên đột nhiên buông di động, chạy vào bếp ôm lấy má Diêu đang bận rộn hung hăng hôn một cái, “Mami, con được nhận rồi, đừng nấu cơm, đêm nay chúng ta ra ngoài ăn.” Cô vỗ vỗ ngực, “Con của má mời khách.”
Má Diêu liếc cô một cái, không nhanh không chậm buông ra cải trắng trong tay, “Đi, nhà hàng xoay tròn** Kim Mậu, đi nào.”
Thiên Thiên nhất thời mất đi dáng vẻ bệ vệ, nhà hàng xoay tròn Kim Mậu, cô cùng Mễ Bác từng đi qua, sáu người tổng cộng phải trả hơn 3000 tệ, còn không có nó bụng, ở nhà ăn đồ ăn má nấu còn có lí hơn. Cô lấy lòng giúp má Diêu buột lại tạp dề, cười tít mắt nói: “Hắc hắc…, này không phải chỗ chúng ta tầng lớp có thể đi, như vậy đi, chờ con có tiền lương rồi nói.” Nói xong, thừa dịp mẹ già còn chưa phản ứng, nhanh chóng chuồn êm.
Thiên Thiên là người giấu không được chuyện gì cả, trở lại phòng cô lập tức gọi điện cho bạn tốt Lâm Hi báo tin vui, đáng tiếc người nào đó phi thường không nể mặt mũi cô, “ Điện thoại quý khách đang gọi hiện đang khóa máy, xin gọi lại sau.” Thiên Thiên phẫn nộ ném di động xuống gi.ường, mở máy tính, đổ bộ game online, cực kì buồn bực phát hiện Tiêu Dao không online, ngay cả Trường Kiếm Tận Thiên mà cô hận thấu xương cũng không có.
Cô không ham luyện cấp, liền mở website của game ra dạo vài vòng.
Được một hồi, có người tên “Doanh Doanh Nhất Tiếu” gửi tin nhắn, “Thiên Thiên, giúp mình giết một người.”
Thiên Thiên và cô ta không thân, chẳng qua từng cùng cô ấy lập một đội đánh Boss, nhưng cũng không tiện cự tuyệt, cô hỏi: “giết ai?”
Doanh Doanh Nhất Tiếu oán hận nói: “Vương Chưởng Qũy, hắn cướp quái của mình, còn thừa dịp mình giết Boss đánh lén.”
Thiên Thiên bình sinh hận nhất chính là hành vi không làm mà hưởng cướp quái của người ta, đương nhiên cô chính mình không kể, cô lập tức đồng ý: “Cứ để mình lo.”
“Mình biết Thiên Thiên là người trượng nghĩa nhất mà.”
Thiên Thiên dùng công năng tìm kiếm của game, truy tìm hành tung của Vương Chưởng Qũy. Đại khái là vừa mới đoạt quái xong, Vương Chưởng Qũy vẫn trốn tránh ở quảng trường chậm chạp không ra. Thiên Thiên không giỏi cái gì nhưng kiên nhẫn có thừa, cô lột quýt, chậm rãi nhai.
Vương Chưởng Qũy kiên nhẫn hình như so với cô còn muốn hơn, nửa giờ cũng không có động tĩnh. Tiếp tục như vậy không phải là cách, Thiên Thiên đột nhiên nảy ra một kế, cô kêu Doanh Doanh Nhất Tiếu, “Doanh Doanh, tiểu tử đó là rùa rụt cổ, bồ đi dụ hắn ra hang.”
Doanh Doanh Nhất Tiếu liền hiểu, “Đi, gặp ở Thiếu Lâm Tự.”
Quả nhiên, Doanh Doanh Nhất Tiếu rời đi không bao lâu, Vương Chưởng Qũy cũng không thấy.
Thiên Thiên chạy nhanh đi, đằng trước Tàng Kinh Các của Thiếu Lâm Tự, Doanh Doanh Nhất Tiếu và Vương Chưởng Qũy đã khai chiến. Cô nhanh chóng tiến lên giúp đỡ, Vương Chưởng Qũy cấp bậc chỉ cao hơn Doanh Doanh Nhất Tiếu 2 cấp, muốn thắng cũng đã cố sức, còn có Thiên Thiên nhập cuộc, tình thế nhất thời biến chuyển. Mắt thấy Vương Chưởng Qũy sắp mất mạng, Thiên Thiên đột nhiên thu tay.
Vương Chưởng Qũy ngã xuống đất hôn mê bất tỉnh.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Doanh Doanh, soát thân của hắn, sau đó giết hắn.” (có tinh thần học hỏi =)))
Doanh Doanh Nhất Tiếu ngầm hiểu, tức khắc hành động.
Hệ thống báo tin: “Doanh Doanh Nhất Tiếu” tìm được trên thân của “Vương Chưởng Qũy” 2 thanh Xích Tiêu kiếm, 1 bao Đoạn Trường Thảo, 1 thanh Trạm Lư, 1 thanh Đồ Long đao, 1 cây Giao Cân,120 tiền của Thiếu Lâm, 1000 lượng kim tử, một vạn lượng bạc. “ Doanh Doanh Nhất Tiếu” giết chết “Vương Chưỡng Qũy”, đạt được 300 vạn điểm kinh nghiệm.
Thiên Thiên thấy mà trợn mắt há mồm, tên này là chậu châu báu sao, trên người mang nhiều đồ tốt như vậy, sớm biết liền tự mình soát thân hắn, bây giờ hối hận không kịp a.
Hên là Doanh Doanh Nhất Tiếu còn trượng nghĩa, cô được điểm kinh nghiệm nên rất vui vẻ, hào phóng đem mấy thanh danh kiếm cho Thiên Thiên, “Thiên Thiên, kiếm cho bồ, chỉ có bồ mới hợp xài nó.”
Thiên Thiên vui vẻ nhận.
Để tránh đi lên vết xe đổ, cô chạy như bay đến kho hàng, chỉ để lại Cán Xích tiêu kiếm, những thứ khác đều gửi vô kho hàng. Thiên Thiên là đứa giữ của điển hình, chỉ cần kiểm kê kho hàng liền có thể biết được: 20 Trạm Lộ, 15 thanh Hiên Viên Hạ Vũ kiếm, 18 cái Nhuyễn Vị giáp, 5 hộp Bạo Vũ Lê Hoa châm, 12 cái Thái Ất Thần Câu… còn có vạn lượng hoàng kim, bạc trắng mấy trăm vạn lượng. Cái này còn chưa tính mấy thứ trung cấp trang bị.
Lâm Hi từng tham quan kho hàng của cô sau đó vô cùng phỉ nhổ thêm khinh bỉ cô, “Diêu Thiên Thiên, bồ giấu nhiều như vậy trang bị, rồi bỏ đó không xài, có thể làm cơm ăn chắc?”
Thiên Thiên tự hào nói: “Hắc hắc, mình mỗi ngày nhìn xem liền rất vui vẻ.”
Lâm Hi hào phóng tặng cô biệt hiệu: nữ hoàng Grandet**. Thiên Thiên không những không giận, ngược lại còn đắc chí.
Đúng lúc này, Vương Chưởng Qũy sống lại ở Tân Thủ Thôn thong thả đi về quảng trường, Thiên Thiên mở tư liệu của hắn ra xem, ối, không nghĩ đến hắn thực còn giấu rất nhiều đồ tốt. Hắn đổi áo Thất Thải Hà và Thất Tử đao, lực công kích còn cao hơn hồi nãy.
Thiên Thiên mắt thèm áo Thất Thải Hà đã lâu, nhưng Tiêu Dao và cô không có đánh chiếm được bộ đồ này, đây vẫn là tiếc nuối của cô, cô đảo mắt, cười hắc hắc, xam ra hôm nay có thể giải mộng.
Nhưng Vương Chưởng Qũy vừa mới gặp trọng thương, làm sao dám hành động thiếu suy nghĩ, hắn dọc theo quảng trường – sư môn – Hoa Sơn – quảng trường lộ tuyến đi 2 vòng, phát hiện Tâm Hữu Thiên Thiên Kết theo sát không bỏ, liền ngoan ngoãn log out.
Thiên Thiên lập tức mất đi mục tiêu, hơn nữa má Diêu giục cô rất nhiều lần, cô cũng tạm thời rời khỏi game, chạy tới phòng bếp ăn nhanh ngốn nghiến.
Ăn xong cơm tối, Thiên Thiên chẳng quan tâm tắm rửa, lại mở game lên. Rất tốt, công nâng tìm kiếm của game là cực tốt, Vương Chưởng Qũy online, hơn nữa đang ở Thiên Trì đánh quái thăng cấp.
Thiên Thiên kích động tới run tay, lúc công kích Vương Chưởng Qũy trực tiếp sử dụng tuyệt kĩ lợi hại nhất của sư môn là Vạn Kiếm Quy Tông, kết quả lập tức đem hắn tống về Tân Thủ Thôn, chỉ nhặt được mấy khối vải rách và giày rơm. ( hahha, đau bụng, trời hại mà, tham thì thâm)
Thiên Thiên chán nản cực kì, Vương Chưởng Qũy này cũng không phải ngu ngốc, về sau tìm được cơ hội như vậy rất khó.
“Này, tôi hồi nào đắc tội cô.” Vương Chưởng Qũy nhắn tin lại.
Thiên Thiên lờ đờ uể oải trả lời: “Anh đắc tội bạn của tôi.”
Vương Chưởng Qũy: “Doanh Doanh Nhất Tiếu sao? Đây là ân oán cá nhân của chúng tôi, cô xen vào làm gì?”
Thiên Thiên tự ái nói: “Tôi không thích nhìn anh lấy mạnh hiếp yếu.”
Vương Chưởng Qũy hiển nhiên bị chọc tức, “Cô giết tôi cũng không là lấy mạnh hiếp yếu sao?”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh một người đàn ông ngay cả con gái cũng đánh không lại, còn muốn nói ra.”
Thiên Thiên xưa nay nhanh mồm nhanh miệng, Vương Chưởng Qũy không phải đối thủ của cô, vì thế nhổ một bãi máu tươi tức chết.
Thiên Thiên lại không có động lực, không lấy được áo Thất Thải Hà, cuộc sống một mảnh âm u a.
Lúc này Lâm Hi vừa mới online, Thiên Thiên vui vẻ phấn chấn nói cô nghe mình được công ty quốc tế Hồng Kì tuyển dụng.
Lâm Hi trầm mặc hồi lâu nói: “ Công ty này sao nghe quen quá.”
“Công ty lớn mà, bồ trên bào thấy tin tức cũng không có gì lạ.”
“Ừ, bồ nói cũng đúng.” Lâm Hi cũng không có nghĩ thêm.
“Cho bồ trang bị nè.” Thiên Thiên tuy rằng keo kiệt, nhưng đối với Lâm Hi vẫn là rất nghĩa khí, cô lấy ra trong kho Trạm Lô, Xích Tiêu và Đằng Vân Ngoa, tặng cho Lâm Hi.
Cho nên Lâm Hi tuy rằng cấp bậc không cao, có Thiên Thiên làm kiên cố hậu thuẫn, trang bị trên người cô vẫn là cao cấp nhất.
“Mình đi ngủ, ngày mai là ngày đầu đi làm, mình không muốn đến trễ.” Thiên Thiên cười “say goodnight” với Lâm Hi.
Lâm Hi trong trò chơi không có bạn bè nhiều, cũng offline theo Thiên Thiên.
Thiên Thiên nằm một giấc mộng đẹp, trong mơ cô mặc áo Thất Thải Hà, đẹp giống như Tử Hà tiên tử trong “Đại thoại tây du”, chờ anh hùng trong lòng cô cưỡi Ngũ Sắc Tường Vân tới.
“Tôi chỉ muốn làm một hiệu trưởng, mỗi ngày góp nhặt học phí của học sinh sau đó đi ăn lẩu, hôm nay ăn lẩu cay, ngày mai ăn lẩu dưa chua cá, ngày mốt ăn lẩu xương heo. Thầy Trần rốt cuộc tìm được lí tưởng của cuộc đời…..”
Đây là chuông báo thức đặc biệt, Thiên Thiên từ trong cái chăn ấm áp duỗi ra một cánh tay, tắt đi.
Cô còn buồn ngủ, tỉnh tỉnh a, anh hùng nào đó, thực tế vẫn là kiếm tiền nhiều hơn ăn lẩu a. Lau nước miếng trên môi, quyết định sau khi tan việc hẹn Lâm Hi đi ăn lẩu… đỡ thèm, cộng thêm chúc mừng cô ngày đầu tiên đi làm.
Thiên Thiên chỉ dùng 20 phút là chuẩn bị xong rời khỏi nhà, tốc độ tên lửa của cô không phải một sớm một chiều luyện thành. Từ trước, cô sợ mình rời gi.ường chậm chạp, nhưng vẫn tới công ty vừa đúng giờ.
Nhưng hôm nay khác xưa, cô nhất định để lại ấn tượng tốt cho cấp trên, không phải cô đột nhiên thông suốt, muốn làm việc cho giỏi mà là vì sau này có thể…nhàn hạ.
Thiên Thiên chính là một người như vậy, có thể ngồi tuyệt không đứng, có thể nằm tuyệt không ngồi. Có thể vừa hoàn thành công việc, vừa thuận tiện trộm một chút lười biếng, cớ sao mà không làm.
Thiên Thiên lên tàu điện ngầm, không khỏi cảm thán, trước kia ra khỏi nhà đều là đã trễ, giao thông đường xa và tàu điện giống như cá mòi chèn chết người, không giống hôm nay vắng vắng trống trống, xem ra đi làm sớm cũng có ưu đãi.
Công ty quốc tế Hồng Kì ở đướng Hoài Hải, là con đường có lầu thương vụ cao cấp kiểu Hồng Kông, sân rộng rãi, mấy ngày trước, lúc Thiên Thiên đi phỏng vấn, thang máy hoạt động, người đến người đi rất náo nhiệt, hôm nay có vẻ như quạnh quẽ rất nhiều, Thiên Thiên nghĩ nguyên nhân là do còn sớm.
Ngồi thang máy một hơi tới lần 30, cửa công ty khép kín, Thiên Thiên nâng tay xem giờ, 8h30’, còn 30’ nữa mới đến giờ đi làm, Thiên Thiên cười, hình như mình hơi khẩn trương nên mới đến sớm như vậy.
Nào ngờ chờ đên 8h58’ vẫn là không thấy bất kì đồng nghiệp nào, cô có chút hoảng loạn, tự an ủi mình, đại khái là người của công ty có truyền thống đi đúng giờ.
9h10’, Thiên Thiên tim đập rộn lên, bắt đầu nghi ngờ có hay không nghe lầm điện thoại hoặc là đi nhầm lầu. Nhưng tên công ty rõ ràng, lóng lánh trên cửa, người thất học mới đi sai.
9h30’, thang máy “đing” một tiếng, sau đó là tiếng ồn ào vang lên, lầu 30 vốn yên lặng đã bắt đầu có động tĩnh.
“Ui, sớm vậy.” người nói chuyện chính là cô gái đã phỏng vấn Thiên Thiên.
Thiên Thiên cười cười, “Chào.” Trong lòng thầm oán, giờ nào rồi mà còn sớm.
“Chị tên là Diệp Tử, về sau chúng ta là đồng nghiệp.” Diệp Tử mở cửa ra, mới quay lại, “Em là Diêu Thiên Thiên?”
“Trí nhớ của chị thật tốt.” Thiên Thiên là tự đáy lòng tán thưởng, trên một trăm người tới phỏng vấn, có thể được người phỏng vấn nhớ tên, thật là vinh hạnh.
Diệp Tử rất có ấn tượng tốt với Thiên Thiên, dường như có thể thấy chính mình mấy năm trước, vì ngày đầu đi làm mà sớm sớm chuẩn bị.
“Về sau không cần tới sớm như vậy.”
Thiên Thiên muốn há mồm, lại ngậm lại, rốt cuộc nhịn không được hỏi, “ Vậy em phải đi lúc mấy giờ?”
Diệp Tử kì quái nhìn cô liếc mắt một cái, cô gái này thoạt nhìn rất thông mình, thế nào lại hỏi một câu ngớ ngẩn như vậy. Bất quá cô vẫn là tốt bụng trả lời, “Chị bình thường 8h30’đến, về sau em cũng đi giờ này đi, sẽ không bị nhốt ngoài cửa.”
“8h30’???” Thiên Thiên trừng lớn mắt, vội cúi đầu xem giờ, kim đồng hồ đang chỉ tới 8h35’, cô trên mặt lúc hồng lúc lại trắng bệch, lại xem nhầm tới 1h, thực là nghẹn họng. (Pil: quá tội… cơ mà nói đi nói lại, mền cũm hay thế =)))
Diệp Tử dẽ dàng nhìn thấu tâm tư của cô, cười nói: “Xem nhầm giờ?”
Thiên Thiên gật đầu, thanh âm thấp như tiếng muỗi kêu, “Đúng vậy.”
Diệp Tử cũng không có cười cô, nói: “Đừng khẩn trương, đồng nghiệp ở đây đều rất dễ chung sống.” cô dẫn Thiên Thiên đến phòng thị trướng, chỉ vào một chỗ ngồi nói, “Đây là chỗ ngồi của em, chờ có người ở bộ hành chính đến thu xếp máy tính và văn phòng phẩm, em ngồi ở đây chờ một chút.”
“Cám ơn.” Thiên Thiên đặt mông ngồi xuống, cô quả thật mệt mỏi, là đứng tới mệt mỏi.
Diệp Tử chỉ một gian phòng làm việc nói: “Đó là phòng làm việc của cấp trên em, muộn một chút anh ta sẽ đến.”
Thiên Thiên mắt sắc thoáng nhìn cửa phòng làm việc có dán một bảng ghi tên của trưởng phòng thị trường: Thẩm Hạo. Tên không tệ, không biết nhân phẩm ra sao.
Gần tới giờ đi làm, nhân viên lục tục đi vào, Thiên Thiên lần lượt cùng mọi người chào hỏi, “Tôi là đồng nghiệp mới Diêu Thiên Thiên, về sau xin mọi người chiếu cố nhiều hơn.”
Gần 9h, cô từ trong toilet trở về, liền thấy cửa phòng làm việc của sếp đả mở ra, bên trong có một người ngồi sau máy tính, không nhìn thấy rõ mặt.
Cô thở sâu, gỏ gỏ cửa.
“Mời vào.”
“Xin chào, tôi là…” Cô bỗng dưng dừng lại, hai mắt không chớp nhìn chằm chằm Thẩm Hạo, “Là anh???”
“Đúng, tôi là cấp trên của cô, Thẩm Hạo.” Thẩm Hạo mỉm cười đầy mặt.
Nhưng là trong mắt Thiên Thiên lại là cái cười đắc ý giảo hoạt.
“Thì ra là cô, thật trùng hợp nha, hahaha…” Thẩm Hạo lại cười nói.
Thiên Thiên da đầu run lên. Oan gia ngõ hẹp, oan gia ngõ hẹp a…. (Pil: bắt đầu có chịn vui ràu đây =)) *ta ngóng*, Viv: chờ đi, ta lười…)
—————————
*Grandet: theo ta biết thì nó bắt nguồn từ truyệnEugénie Grandet của Pháp. Ai muốn biết thêm chi tiết thì google nhé =)) ta lười kể. *hắc hắc*
*Nhà hàng xoay: là nhà hàng nằm ở vị trí cao nhất của 1 tòa nhà, được thiết kế theo dạng xoay 360 độ. Toàn bộ nhà hàng đều lắp kính xung quanh để thực khách có thể vừa ăn vừa ngắm cảnh. Ban đầu hơi chóng mặt, nhưng quen rồi thì rất thích … <cái nỳ là nghe kể lại, chứ chưa đi bao h>
Ở Việt nam, chính xác là Sì Gòn =)) đã có 1 nhà hàng kiểu này: Nhà hàng xoay Hoàng gia – 12D Cách Mạng Tháng Tám, Q.1.
(Pil: mún đi quá ( Viv: tiền… Pil: sau nỳ đi làm có tiền ta nhất định sẽ rủ ngươi lên đó :”>)
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
“Thiên Thiên, ở đây.” Lâm Hi ngoắc Thiên Thiên. Lúc chiều, Thiên Thiên nhắn tin cho cô hẹn tối nay gặp mặt tại tiệm lẩu dê, còn nói có chuyện muốn nói với cô, vì thế Lâm Hi không chần chờ bỏ rơi bạn trai.
“Oan gia ngõ hẹp, oan gia ngõ hẹp.” Ngồi xuống, Thiên Thiên chỉ không đầu không đuôi phán một câu.
Lâm Hi mờ mịt hỏi: “Thiên Thiên, bồ hôm nay không phải ngày đầu đi làm sao? Có chuyện gì?”
Thiên Thiên vỗ bàn, làm mọi người nhìn cô chăm chú, cô mới hết hồn, nhỏ giọng nói, “Bồ đoán xem cấp trên của mình là ai?”
Lâm Hi tinh thần tỉnh táo hỏi: “Ai? Lưu Tường? Diêu Minh? hay Cơ Nặc Lý Duy Tư?”
Thiên Thiên uống một ngụm nước nói, “No No, tiếp tục đoán.”
“Sẽ không là Mễ Bác chứ, bồ vẫn là không trốn thoát nổi Ngũ chỉ sơn của hắn?” Lâm Hi trêu ghẹo nói.
Thiên Thiên trừng mắt liếc một cái, “Là anh bạn già bị mình tặng cho 2 quyền 1 cước.” cô than thở, ngày hôm nay ngồi không yên ổn, khó khăn lắm chịu đến tan tầm mới có thể kể khổ với Lâm Hi.
Câu này làm Lâm Hi phun ra một ngụm nước, “Độc ác như vậy sao?”
Thiên Thiên vẻ lo lắng đầy mặt, gật đầu.
“Từ chức đi, bồ lần trước chỉnh người ta thảm vậy, tên này nhất định sẽ tìm cơ hội chỉnh lại.” Lâm Hi vỗ vỗ vai cô, “Chỗ làm tốt nhiều lắm, không lo tìm không thấy. Cùng lắm bồ tới công ty mình là nhân viên trà nước cũng được.”
Thiên Thiên bực mình, “Này, bồ là bạn tốt của mình sao? Mình hiện tại mắc nạn, bồ còn trêu chọc mình.”
Lâm Hi mồm miệng luôn vụng về hơn Thiên Thiên, lần này nắm được cơ hội có thể trêu cô, tự nhiên sẽ không dễ dàng buông tha. Bất quá cũng chỉ có thể dừng ở đây, vạn nhất Thiên Thiên trở mặt, cô còn phải hao hết lời lẽ chịu tội.
“Vì an toàn của bồ mà suy nghĩ, vẫn là nhanh chóng chạy lấy người. Bể khổ khôn cùng, cải tà quy chính.’ Lâm Hi khó được hài hước một phen, đổi lấy cái trừng mắt của Thiên Thiên.
Thiên Thiên nghĩ thấy cũng đúng, chuyện gì liên quan Thẩm Hạo đều thực xui xẻo. Đầu tiên là Mễ Bác ăn vụng, sau đó là hôm nay ngày đầu đi làm, hại cô đến đồng hồ báo thức cũng để sai. Nhưng lại nghĩ ngược lại, không chiến mà về há chẳng phải càng bẽ mặt. “Mình sẽ không thôi việc, “nơi nào có áp bức, nơi đó có khởi nghĩa”, mình nhất định sẽ đấu tranh đến cùng.” Thiên Thiên từ nhỏ đến lớn chưa sợ qua ai, một cái Thẩm Hạo nho nhỏ, tính cái gì.
Lâm Hi cười gượng vài tiếng, “Tốt lắm, Thiên Thiên, mình nhất định ủng hộ bồ.”
Thiên Thiên nhướng mắt, tức tới tìm không ra chỗ để đánh, chị hai, chị là đang khích tướng em đó hả.
Lâm Hi thò đũa vào nồi lẩu dê, thói quen nhìn đông ngó tay. Cô là kiến trúc sư, mỗi lần đến nơi nào thường đánh giá phòng ốc bày trí hợp lí hay không, tầm mắt mới chuyển, bỗng nhiên biến sắc, ánh mắt không tự nhiên.
Thiên Thiên buồn bực nói, “Thế nào?” Cô xoay người, sắc mặt mơ hồ trắng bệch. Cách đó không xa, gần cửa sổ, Mễ Bác đang cùng Trần Tuệ Tuệ ngồi đối diện, hai người vừa cười vừa nói, không khí hết sức hòa hợp.
“Thiên Thiên, bồ đừng quan tâm.” Lâm Hi nhẹ giọng nói.
Thiên Thiên vô cùng vui mừng là đang đưa lưng về phía họ, nếu không cô thực sự sợ sẽ đau mắt hột. “Mình biến bi phẫn thành động lực ăn uống, Hi Hi, chầu này bồ khao.”
Lâm Hi vì cái ví thầm không ngừng kêu rên, không có cách nào, ai bảo Thiên Thiên là bạn thân nhất của cô chứ.
Hai người nhắc lại một số chuyện vui ở trường, cũng đem chuyện không vui vừa rồi quẳng ra sau đầu.
Ăn uống no đủ, thời gian còn sớm, Thiên Thiên nhớ là không thể đến muộn, không thể để Thẩm Hạo có cơ hội chèn ép, vì thế đề nghị ai về nhà nấy, ai ôm mẹ nấy.
Tính tiền xong, lúc đi tới cửa, không biết là trùng hợp hay có người cố ý, Mễ Bác và Trần Tuệ Tuệ đang chậm rãi đi tới.
Thiên Thiên mặt không biểu tình, Mễ Bác hơi chút lúng túng, Lâm Hi ánh mắt nghiêm nghị, Trần Tuệ Tuệ thì cười tươi như hoa.
“Thiên Thiên, hiện tại đang làm việc ở đâu vậy?” Trần Tuệ Tuệ ngoài cười nhưng trong không cười mở miệng nói.
Thiên Thiên xem nụ cười của cô ta như không khí.
Lâm Hu lại tức hết sức, cướp lời: “Thiên Thiên bây giờ là thành viên của công ty quốc tế Hồng Kì.”
Công ty của Mễ Bác và Hồng Kì thường có qua lại mấy thương vụ, dĩ nhiên không xa lạ với cái tên này. Trần Tuệ Tuệ nhíu mày, làm như không quan tâm, kì thực có chút nghĩ ngợi. Mễ Bác ngây cả người, miễn cưỡng cười, “Thiên Thiên, chúc mừng em.”
Thiên Thiên nhìn anh ta, im hơi lặng tiếng, ngược lại nói với Lâm Hi: “Hi Hi, chúng ta đi thôi.”
Mễ Bác đưa tay kéo cô lại, “Thiên Thiên, anh có lời muốn nói với em.”
Sắc mặt Trần Tuệ Tuệ hết sức khó coi, gắt gao kéo lấy cánh tay của Mễ Bác.
Thiên Thiên cười như không cười, “Buông tay.”
Mễ Bác kiên quyết không buông cô ra, Lâm Hi vội vàng hòa giải, Trần Tuệ Tuệ mặt tối thui, Thiên Thiên thở dài, “Mễ Bác, anh nên học cách tôn trọng người khác.” Cô tuyệt đối không phải vì Trần Tuệ Tuệ mà bất bình, chỉ là, Mễ Bác hành sự trước giờ không để ý cảm giác của người khác, lúc trước cô cũng nhiều lần chịu đựng tính này.
Có thể do đang suy nghĩ lời nói của Thiên Thiên nên biểu tình của Mễ Bác có chút “tạm dừng trong giây lát”, Thiên Thiên thừa cơ giãy tay thoát ra, không có liếc nhìn hắn một cái, kéo Lâm Hi đi.
Lâm Hi ở sau lưng cô lảo đảo vài bước, oán hận nói: “Thiên Thiên, đừng có đi mau như vậy chứ.”
Thiên Thiên mất bình tĩnh nghe thấy thế, bước chân càng nhanh thêm.
Xuống lầu, Lâm Hi tiếp điên thoại, ngọt ngào nói vài câu, quay đầu hỏi Thiên Thiên, “Văn Khải tới đón mình, thuận đường để anh ấy đưa bồ về nhà luôn nha.”
Từ Văn Khải là bạn trai của Lâm Hi, hai người đang trong thời kì cuồng nhiệt của tình yêu, Thiên Thiên vốn không muốn làm bóng đèn, nhưng thấy Mễ Bác đã đuổi tới, cô không nghĩ ngợi gì gật đầu, “Được.”
Xe của Từ Văn Khải đúng lúc chạy tới, Mễ Bác trơ mắt nhìn hai người tuyệt tình rời đi, trong lòng ngổn ngang cảm xúc.
Trên đường đi, Thiên Thiên trầm mặc dị thường, khác một trời một vực với tính thích cười thích nháo động thường ngày của cô.
Lâm Hi ôm vai cô, chững chạc nói: “Thiên Thiên, nếu muốn trong lòng thư thái thì cứ khóc đi.”
Thiên Thiên dở khóc dở cười, “Mình chẳng qua là ăn no sình bụng, không muốn nói chuyện mà thôi.” =’=
Lâm Hi cười mỉa, Từ Văn Khải đang lái xe cũng nhịn không được cười lớn.
Thiên Thiên về đến nhà liền tắm rửa thoải mái, vốn định lên gi.ường nghỉ ngơi sớm, đột nhiên nhớ tới bộ áo Thất Thải Hà trên người Vương Chưởng Qũy, đấu tranh tư tưởng rất lâu cô vẫn không thể cưỡng nổi sự quyến rũ của nó, cầm laptop bắt đầu lên mạng.
Làm cho cô thất vọng chính là, Vương Chưởng Qũy lại không online.
Tiêu Dao thấy cô lập tức nhắn tin: “Thiên Thiên, anh đã là Nhị Đại đệ tử của phái Tuyết Sơn, em chờ anh, chúng ta rất nhanh sẽ có thể thành thân.”
A, thành thân, Thiên Thiên căn bản quên mất việc này, nhưng cũng có chút đắc ý nho nhỏ, còn có người nhớ tới cô, dù cho đây chỉ là trong thế giới hư ảo của internet.
Tiêu Dao: “Đúng rồi Thiên Thiên à, vừa rồi nghe nói Diệt Tuyệt sư thái giao nhiệm vụ, có thể được áo Thất Thải Hà, anh còn chưa luyện tới, sợ không làm được, em đi thử coi.”
Thiên Thiên mừng quá đỗi, nói không đến 2 câu liền vội vàng chào tạm biệt, đi tới núi Nga Mi.
Diệt Tuyệt sư thái không giống những NPC khác luôn xuất hiện ở cùng một chỗ, bà ta thường xuyên di chuyển, muốn tìm không phải dễ. Nhưng vận khí của Thiên Thiên hôm nay rất tốt, vừa tới Thúy Ba Đường đã thấy bóng dáng Diệt Tuyệt dường như mới ở ngoài về, còn đang mệt mỏi.
Thiên Thiên bắt đầu nói chuyện, sư thái nói: “Ỷ Thiên kiếm bị đồ đệ của ta là Kỷ Hiểu Phù trộm đi, ngươi giúp ta tìm về sẽ có thưởng.”
Kỷ Hiểu Phù là Boss có võ công tương đối yếu nhất, muốn lấy lại Ỷ Thiên kiếm không hề khó. Thiên Thiên từng đọc qua Tiến Công – Chiếm Đóng, biết được Kỷ Hiểu Phù lúc này chắc đang cùng Dương Tiêu ở đỉnh Quang Minh nên nhanh chóng tìm đến đó.
Thiên Thiên công kích Kỷ Hiểu Phù nhưng người ứng chiến là Dương Tiêu. Vợ chồng tình thâm, muốn giết Kỷ Hiểu Phù trước hết phải qua ải của Dương Tiêu, Thiên Thiên tuy có chút giật mình, nhưng rất có thể đây là sắp xếp của trò chơi.
Bản lĩnh của Dương Tiêu dĩ nhiên cao hơn Kỷ Hiểu Phủ rất nhiều, Thiên Thiên cố hết sức ứng phó, cô một bên uống thuốc bổ máu và thuốc tăng lực, một bên liên tiếp ra chiêu, may là trên người có nhiều thuốc, miễn cưỡng mới chống đỡ được đến cuối.
Sau mấy hiệp mức máu của Dương Tiêu sắp cạn, Thiên Thiên hết sức vui mừng, thấy sắp thành công chợt phát hiện bên cạnh cô không biết lúc nào lại nhiều thêm một người.
Trường Kiếm Tận Thiên.
Bị hắn giết chết không sao cả, nhưng nếu hắn lại đánh cô bất tỉnh, cuối cùng chết trong tay của Boss thì lần này cô sẽ bị rớt tới 1 bậc kinh nghiệm. Thiên Thiên bị hù tới cả người đổ mồ hôi lạnh, vội vàng chạy trốn. Nhưng Dương Tiêu nào chịu bỏ qua, dù Thiên Thiên công lực thâm hậu, khinh công lại rất cao nhưng lúc chạy trốn tới khu vực an toàn xem lại trạng thái của mình thấy máu chỉ còn lại một phần tư.
Mà Trường Kiếm Tận Thiên đã trở lại quảng trường trước hơn cô.
Cái tên này là muốn dọa cô, làm cô không hoàn thành nhiệm vụ, thực âm hiểm. Thiên Thiên kiềm nén không được, nhỏ giọng mắng một câu thô tục.
Thiên Thiên thử hắn, chỉ cần cô vừa ra khỏi khu vực an toàn, Trường Kiếm Tận Thiên nhất định đuổi kịp, hơn nữa ở bên cạnh cô đi tới đi lui, nhưng vẫn không động thủ.
Thiên Thiên không biết rõ động cơ của hắn, không dám đánh quái, tiếp tục như vậy, tâm lực của cô không chịu nổi.
Liếc mắt đồng hồ treo tường một cái, đã gần 12h.
Nghĩ tới ngày mai phải đi làm, Thiên Thiên đánh trống lui đường. Tạm thời lấy không được áo Thất Thải Hà làm cô tiếc quá, nhưng cũng không thể không từ bỏ. Bỗng dưng một ngụm ác khí tích tụ trong lồng ngực, Thiên Thiên nghĩ thực nhàm chán nhưng có thể làm cho mình thư thái một chút. Cô thay đổi acc Mi Vũ, để status:Trường Kiếm Tận Thiên là biến thái. Treo mạng để đó, thỏa mãn đi ngủ.
Vì thế mà Trường Kiếm Tận Thiên thật đáng thương phải gánh chịu một đêm hư danh biến thái. ( quá cao tay =)) )
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Vài ngày đi làm gió êm sóng lặng, Thẩm Hạo đối đãi Thiên Thiên tuy rằng không thể nói là quan tâm đầy đủ nhưng cũng không có chỗ nào khắc khe.
Thiên Thiên là người cảm tính, thấy mình lấy lòng tiểu nhân đo bụng quân tử, cảm thấy thực xin lỗi anh, huống chi lần đó là cô sai trước.
Hôm nay cô cố ý kì kèo, đem một phần đơn giản trong bản hợp đồng kéo dài tới tan tầm đánh còn không xong.
“Ui, còn chưa về sao?” Diệp Tử từ trong phòng làm việc đi ra thấy thế kì quái hỏi.
Thiên Thiên trong đảo mắt, nói: “Đúng vậy, còn có một số việc chưa làm xong.”
Diệp Tử nhếch miệng nói, “Công việc làm không xong nếu như không vội thì ngày mai làm tiếp, cùng nhau về nào.”
“Không được.” Thiên Thiên hướng mắt nhìn qua chỗ Thẩm Hạo nháy nháy.
Diệp Tử hiểu ý cười cười, “Thì ra vì cấp trên chưa tan tầm nên em không dám về trước à.”
Thiên Thiên không tiện giải thích, cũng chỉ có thể tùy cô hiểu lầm.
“8h, trước giờ không phát hiện tên này có thói quen làm việc điên cuồng nha.” Diệp Tử nhịn không được cười, “Chị còn có việc, không đợi em được, em cũng đừng làm muộn quá.”
“Dạ, chị Diệp Tử đi trước đi, em làm xong phần văn kiện này cũng ra về.” Thiên Thiên vẫy vẫy tay, sau khi nhìn thấy Diệp Tử vào thang máy, cô đứng dậy dạo qua một vòng phòng làm việc, có vẻ như không còn ai nữa cô mới gõ cửa phòng Thẩm Hạo.
“Ui, cô còn chưa về sao?” phản ứng của Thẩm Hạo giống hệt Diệp Tử.
Thiên Thiên ngập ngừng ấp úng: “giám đốc Thẩm, tôi có chút việc muốn nói với anh.”
Thẩm Hạo khoanh tay trước ngực, cười: “Mới vừa kí hợp đồng với công ty, nếu muốn xin nghỉ phép, miễn bàn.”
Thiên Thiên cười mỉa một chút, “Không phải, không phải.”
Thẩm Hạo nghi ngờ liếc mắt nhìn cô.
Thiên Thiên từ từ đi đến, dùng sức xoa tay, “Cái kia…việc lần trước, xin lỗi.”
“là chuyện nào?” Thẩm Hạo hời hợt nói.
“…” Hắn tuyết đối là cố ý, Thiên Thiên đột nhiên mất dũng khí, “Cái…không có gì.”
Cô giống như chạy trốn kéo cửa đi ra, Thẩm Hạo không nhanh không chậm ở sau lưng cô nói một câu, “Cô không có một chút thành ý giải thích gì hết.”
Thiên Thiên dừng bước, không có xoay người, cẩn thận dè dặt tìm từ, “Vậy anh nghĩ thế nào?”
“Tôi làm sao biết a, tôi lại không phải là người hung thần ác sát xông vào nhà người ta.” Thẩm Hạo chậm rãi nói, trên mặt mang theo ý cười bỡn cợt.
Khuôn mặt xinh xắn của Thiên Thiên đỏ lên một cách khả nghi, không biết làm sao trong đầu lại hiện lên hình ảnh hôm đó Thẩm Hạo ở nude 50%. Khó khăn lắm phun ra một câu, “Vậy tôi mời anh ăn cơm xem như tạ lỗi được chứ?”
“Vậy đi thôi.” Thẩm Hạo đồng ý hết sức sảng khoái, Thiên Thiên còn không kịp phản ứng, anh đã tắt mát tính, thu dọn giấy tờ, mặc áo khoác vào, ánh mắt vui mừng.
Thái độ của anh làm Thiên Thiên hoài nghi có phải mình vừa sập bẫy của hắn. Cô chần chừ, động tác chậm chạp.
Lúc thang máy đến tầng B2, Thiên Thiên hình như mới lấy lại tinh thần, cô kêu lên quái dị, “Ai da, ấn sai rồi.”
“Cái gì ấn sai?” Thẩm Hạo đi ra ngoài trước, lấy tay chận cửa ra hiệu Thiên Thiên theo tới.
“Đây là tầng B2 a.” Thiên Thiên giống như nhìn người ngu, liếc mắt nhìn anh.
Thẩm Hạo bị cô làm bất ngờ, “Có vấn đề gì?”
Tầng B2 là tầng ngầm bãi đỗ xe, người rất thưa thớt, bây giờ lại quá giờ về, càng có vẻ âm trầm. Thiên Thiên sợ run cả người, hắn nghĩ ở chỗ này hủy thi diệt tích sao? Thiên Thiên hốt hoảng căn bản quên mất mình mới là cao thủ Teakwondo, Thẩm Hạo từng lĩnh giáo qua, làm sao còn dám nghĩ tới việc này.
Thẩm Hạo thấy cô đứng bất động, biết cô đang nghĩ gì, thở dài nói: “Vậy cô ra cửa công ty chờ tôi, tôi lái xe đến liền.”
Thì ra là như vậy, sắc mặt Thiên Thiên lúc đỏ lúc trắng, “Tôi nghĩ là nên đi với anh.” Không đợi Thẩm Hạo nói gì, cô đã tự đánh trống lảng, “Hay thay đổi là quyền của con gái.”
Thẩm Hạo mím môi không nói.
Thiên Thiên có thể tưởng tượng được là hắn nhất định trong lòng đang cười nhạo cô.
Xe của Thẩm Hạo là một chiếc Volvo C30** màu vàng, Thiên Thiên không rành về xe cộ, chỉ vì chiếc này kiểu dáng rất giống xe của anh Lâm Hi là Lâm Sâm, cô có quá giang vài lần nên mới phân biệt được. “Thật là tinh mắt.” cô bất tri bất giác thốt ra.
“Cô chỉ cái gì?” giọng của Thẩm Hạo đều đều.
“Xe.” Thiên Thiên lời ít mà ý nhiều.
Thẩm Hạo nở nụ cười, “Cám ơn đã khích lệ.” anh nhấn nút mở nhạc, “Đi đâu ăn cơm? Cô quyết định hay để tôi?”
Thiên Thiên cắn cắn môi, “Anh quyết định đi.”
“Cô mang đủ tiền chứ?” Thẩm Hạo chạy chậm lại, khí định thần nhàn quay đầu nhìn cô.
Thiên Thiên đập đập tay lên túi, “Không đủ thì quét thẻ.” Lỡ rồi thì tới bến luôn.
Thẩm Hạo nhếch miệng cười, ngoặt tay lái, chạy lên đường cái.
Thiên Thiên tuy mạnh miệng nhưng vẫn lo Thẩm Hạo sẽ giết cô thật thảm, cô len lén vuốt ve ví tiền, miệng lầm bầm.
“Tới rồi.” Thẩm Hạo dừng xe trước một tiệm ăn.
Thiên Thiên ngơ ngác giống như chưa nghe thấy.
Thẩm Hạo bật cười: “Thề nào, nảy sinh tình cảm với xe của tôi rồi sao? Không nỡ chia lìa?”
Thiên Thiên làm bộ ngoáy lỗ tai một cái, tự mở cửa xuống xe, thuận tiện oán thầm Thẩm Hạo không có phong độ gì hết. “Ở đây sao?” nhìn bề ngoài cũng không quá xa hoa.
“Ngại không đủ cấp bậc? chúng ta có thể đổi chỗ khác tốt hơn, tôi không ngại tốn tiền xăng đâu.” Thẩm Hạo cười đến vân đạm phong khinh.
Thiên Thiên làm như có lòng tốt vì Thẩm Hạo suy nghĩ: “Không cần đổi, sợ đói chết anh, tôi đảm đương không nỗi à.”
Thẩm Hạo chỉ cười, không có vạch trần ý nghĩ của cô.
Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, nhìn thực đơn, Thiên Thiên càng thấy dễ thở, chỗ này đồ ăn cũng không đắc, cô vui vẻ vỗ ngực nói: “Muốn ăn cái gì tùy ý kêu.”
Thẩm Hạo cũng rất chiếu cố ví tiền của cô, gọi toàn là những món giá rẻ, gà xào ớt, muối tiêu tôm, cá hấp,…Thiên Thiên nhìn đồ ăn, tính nhẩm giá xong, cảm thấy có thể dùng một ít tiềm liền có thể quan hệ tốt với cấp trên, thực là hợp lí.
Cô cười tới híp mắt, gắp thức ăn cho Thẩm Hạo.
Thẩm Hạo cũng không cự tuyệt, ăn uống ngon lành, Thiên Thiên ân cần anh cũng coi như đương nhiên.
Chờ đến khi anh ăn uống no đủ, thỏa mãn buông đũa xuống, Thiên Thiên liền đưa khắn, lòng dạ giả dối khách khí nói: “Có cần kêu thêm vài món nữa không?”
“Được rồi, không nên tốn kém.” Câu này của Thẩm Hạo làm Thiên Thiên nhẹ nhàng thở ra đồng thời cảm động đến rơi nước mắt.
“Tính tiền.” Thiên Thiên cười tít mắt đưa tay kêu phục vụ.
Thẩm Hạo từ tốn nói: “Thiệt là mang đủ tiền? chỗ này không thể quét thẻ.”
Coi thường người, biết rõ đây là phép khích tướng, Thiên Thiên vẫn rút ví ra, lấy mấy tờ tiền ném lên trên bàn.
Mặt Thẩm Hạo cười rất tươi, Thiên Thiên bỗng dưng có dự cảm không tốt.
Quả nhiên, Thẩm Hạo nhìn người phục vụ nói: “Cô đây nói hôm nay tâm tình tốt nên sẽ thanh toán hết mọi bàn ăn ở đây.’ (ọc =)) trò này hay *ghi ghi chép chép* ta học…)
Thiên Thiên trợn mắt há mồm, nhất thời quên mở miệng phản kháng.
Người phục vụ vui vẻ ra mặt, quay ra bàn thu ngân gõ máy tính liên hồi rồi hấp tấp chạy trở lại, “Thưa quý khách, tổng cộng có 3 bàn khách, cộng lại là một ngàn linh ba mươi bản tệ.” sau đó tha thiết mong chờ nhìn Thiên Thiên.
700 tệ là toàn bộ gia tài trên người Thiên Thiên, cô đau lòng phẫn nộ, đau là đau vì tốn tiền, phẫn nộ là vì bị Thẩm Hạo đùa giỡn, lúng túng không biết làm sao, cô còn nghĩ rằng hắn là người tốt, thì ra luôn chờ cơ hội chỉnh cô.
Thẩm Hạo cười đến sắp bị nội thương, anh nhất thời nghĩ muốn đùa cô một chút, không ngờ có thể thấy trên mặt cô vô số biểu tình, anh rút trong túi ra bốn tờ tiền, người phục vụ vừa rời khỏi, anh lập tức nói: “Xem như cho cô mượn, nhớ trả à nha.” Vốn muốn ra vẻ thêm chút nữa nhưng vẫn là nhịn không được cười thành tiếng.
Thiên Thiên hận tới nghiến răng nghiến lợi, 700 tệ a, đối với cô mà nói giống như cắt mất miếng thiệt, cô liều mạng thở sâu một cái, tự nhủ không nên dễ dàng tức giận, quân tử báo thù mười năm không muộn, người muốn chơi, cô nương ta hầu.
Ra tới cửa Thẩm Hạo vẫn cười không ngừng, Thiên Thiên vẻ mặt tương phản đi bên cạnh, cười không nổi.
“Này, không phải nhỏ mọn như vậy chứ?” Thẩm Hạo rốt cục phát hiện tâm tình của Thiên Thiên.
Thiên Thiên không ngẩng đầu, “Tôi về nhà, ngày mai gặp ở công ty, tiền tôi nhất định trả anh.”
Thẩm Hạo nhíu mày, “Chỉ đùa một chút thôi mà, đừng để ý, cô ở đâu, tôi đưa cô về.”
“Không dám phiền giám đốc Thẩm đại giá.” Thiên Thiên nghiêm túc mặt mày, làm như người khác thiếu tiền của cô vậy, trên thực tế bây giờ Thẩm Hạo mới là chủ nợ của cô.
“Thực không cần?” Thẩm Hạo không để ý thái độ của cô, tính anh tùy ý hài hước, bình thường rất thích nói giỡn với đồng nghiệp, anh cho rằng đây là việc nhỏ không ảnh hưởng gì.
Nhưng Thiên Thiên thì không cho là vậy, cô thở phì phì nói: “Không cần.” nói xong cô quay đầu, đi lên đường danh cho người đi bộ, ngay cả chào tạm biệt một tiếng cũng không nói.
Thẩm Hạo chỉ xem cô là bé gái bị giỡn nên giận hờn, làm sao biết Thiên Thiên trong lòng đã ân cần hỏi thăm qua tổ tông mười tám đời nhà anh. (hắc hắc =)) tác giả dùng 4 từ mỉa hay quá =)) ân cần hỏi thăm… )
Thiên Thiên thấy xe của Thẩm Hạo rời khỏi liền bận rộn lấy ví ra, tìm kiếm rất lâu chỉ thấy 2 đồng tiền xu, chết rồi, như vậy làm sao đủ tiền đi xe buýt, hồi sáng đi vội nên không mang theo thẻ xe, đúng là nóc nhà dột còn gặp mưa suốt đêm.
Chỉ có thể đi bộ trở về, Thiên Thiên phát huy tinh thần AQ**, sau khi ăn xong tản bộ là phương pháp giảm béo rẻ nhất.
Mời đi mấy bước cô liền không ngừng kêu khổ, ai bảo chảnh chọe, hôm nay mang một đôi cao gót cao mười centimet, nghiệp chướng a, đương nhiên Thiên Thiên rất mau liền đổ hết mọi việc lên đầu Thẩm Hạo.
“Pin pin” phía sau có người nhấn kèng.
Thiên Thiên không thèm đề ý, nhưng âm thanh này lại không buông tha cô, Thiên Thiên quay đầu lại, nhất thời miệng há thành một cái chữ O
“Diêu tiểu thư thật sự rất thương tiếc vóc dáng của mình.” Thẩm Hạo một tay nhàn nhã đặt trên tay lái, nửa thật nửa đùa nói.
Thiên Thiên sắp tức điên, còn không phải anh ban tặng, nếu không tôi đâu có chật vật như vậy.
“Diêu Thiên Thiên, lên xe đi, tôi đưa cô về.” Thẩm Hạo đại khái là lương tâm được phát hiện, không thể bỏ lại cô không lo nên nửa đường quay trở về.
Rõ ràng gót chân đã muốn mài mòn, đau muốn chết nhưng cô vẫn bướng bỉnh nói: “Tôi thích đi bộ về đó.”
“Cô thân gái một mình, muộn như vậy rồi, không an toàn.” Thẩm Hạo thong thả lái xe theo cô.
Tính khí ngang ngược của Thiên Thiên chưa từng bị ai lay động, huống chi là Thẩm Hạo đã bị cô liệt vào danh sách kẻ thù số một, cô bĩu môi, tiếp tục làm theo ý mình.
Thẩm Hạo thấy không thể thuyết phục cô, cũng từ bỏ. nhưng vẫn không yên tâm cô một mình đi về, vì thế đi theo xa xa phía sau, vừa thấy cô đi vào khu phố mới an tâm lái xe đi. (Pil: wow… ga-lăng quá ( ta bị ganh tỵ ế, Viv: có mà ganh tới sáng cũm ko bì được người ta đâu bà chị =’=)
——-
**Volvo: dòng xe của Thụy Điển, khá là xinh :”> (Pil: ta thèm còn màu đỏ (, Viv: ráng cày kiếm tiền đê :”> )
Hình chiếc C30 của bạn Thẩm Hạo, giá tầm 500 triệu:
** tinh thần AQ: bắt nguồn từ tác phẩm “AQ chính truyện” của Lỗ Tấn (1881-1936). AQ là tên nhân vật chính trong tác phẩm này. Ai muốn biết rỏ hơn thì google hoặc đọc ở blog này: duonglei.multiply.com/journal/item/7/7
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Xe chạy vào đường hầm, hơi tối, Thẩm Hạo nhấn nút radio, phát thanh viên nhẹ giọng đều đều, “Bây giờ mời các bạn thư giản, chúng ta cùng nghe bài hát ‘Be without you’ .”
Âm thanh quen thuộc vang lên làm Thẩm Hạo thất thần, hồi ức bị phủ bụi lâu ngày lại ở một đêm yên tĩnh như thế này từ từ khuấy động.
Tiếng còi thúc giục của xe đằng sau vang lên hết đợt này tới đợt khác, anh lấy lại tinh thần, lái xe đi.
Nhưng tiếng chuông điện thoại lại vang lên lúc này, lại cũng là bài ‘Be without you’, đây là nhạc chuông đặt riêng vì một người, chẳng lẽ là cô? Thẩm Hạo nhìn màn hình di động, quả nhiên là dãy số đã lâu không thấy.
Thẩm Hạo do dự một chút, không tiếp.
Tiếng chuông vang lên rất lâu, rốt cuộc tắt ngấm.
Thẩm Hạo nhẹ thở hắt ra, quay kính xe xuống, cảm nhận không khí mới mẻ gột rửa.
Ngay sau đó vang lên âm báo tin nhắn, Thẩm Hạo với tay nhấn nút mở tin, màn hình hiện lên dòng chữ: Hạo, là em, có lẽ anh đang bận, có lẽ anh không muốn nghe điện thoại của em, em gửi e-mail cho anh, lời em muốn nói đều ở trong đó.
Thẩm Hạo cúi đầu cười, ném điện thoại về ghế phụ lái.
Về đến nhà, anh xem lại văn kiện, sau đó đi tắm rồi bỏ đồ vào máy giặt, lượn lên ban công nhấm nháp cà phê, xong rồi mới mở máy tính.
Anh vốn đã quên về bức e-mail, nhưng lúc gửi mail cho Diệp Tử xác nhận số liệu vô ý thấy một dòng tin ngắn, khóe môi anh nhếch cười trào phúng, thuận tay mở thư xem.
One new e-mail by Susan Fang:
Hạo,
Chúng ta có thể hay không bắt đầu lại từ đầu? Em biết rõ chuyện trước kia là em không đúng, em rất hối hận, em không nên rời khỏi anh, em không nên kêu anh cút. Anh có thể tha thứ em chứ? (tha mới sợ ý =)) tha cho chị thì nữ chính quăng đi đâu :-” )
Phương Nhiên.
Thẩm Hạo thoáng nhướng lông mày, cười mỉa mai, anh không thường hút thuốc, lúc này lại lấy ra một điếu ngậm trên miệng, mắt híp lại, cũng không đốt thuốc, suy tư một chút rồi trả lời:
Phương Nhiên,
Cô ở nước ngoài sống lâu, quên dùng A,B,C,D , Trung văn dường như quên thảm hại, cô cũng nên chỉnh sửa lại cách dùng dấu chấm câu. (mỉa hay =)) )
Cuối cùng, rất tiếc phải nói với cô một câu: cô la muốn tôi biến, kêu tôi cút. Hiện tại muốn tôi quay đầu lại, thực xin lỗi, biến mất rồi.
Thẩm Hạo.
Click nhẹ chuột, gửi mail, anh cảm thấy cả người nhẹ hẳn. Dứt khoát đóng lại hộp thư, bất luận đối phương có phản ứng gì đều không quan hệ đến anh nữa rồi.
Cùng thời gian đó…
Thiên Thiên đang chơi Hiệp Cốt Nhu Tình, theo thường lệ trước tiên cô luôn dò xem Vương Chưởng Qũy có online không, bởi vì hiện giờ cô bận đi làm nên chỉ có thể đổ bộ game online vào buổi tối, có thể Vương Chưởng Qũy nắm được quy luật lên mạng của cô nên tìm cách trốn tránh.
Thiên Thiên thầm mắng Vương Chưởng Qũy bỉ ổi vô sỉ lại quên mất chính mình lúc trước vì tránh Trường Kiếm Tận Thiên cũng lựa chọn nửa đêm online đánh quái thăng cấp.
Cô mở ra cột nhiệm vụ, phát hiện nhiệm vụ Diệt Tuyệt sư thái giao cho cô còn treo tại chỗ, mà hôm nay là kỳ hạn cuối cùng, nhất định phải hoàn thành.
Trường Kiếm Tận Thiên online, Thiên Thiên ôm tâm lí cầu may, mong rằng sẽ không bị hắn phát hiện. Mà quả thật Trường Kiếm Tận Thiên cũng không có tìm cô gây chuyện, Thiên Thiên khiêu chiến Dương Tiêu thành công, lại giết chết Kỷ Hiểu Phù, thuận lợi lấy được Ỷ Thiên kiếm.
Ngay sau đó cô đến Thúy Ba đường, không thấy bóng dáng của Diệt Tuyệt sư thái, Thiên Thiên tìm một vòng núi Nga Mi cũng không có, cô trở lại khu vực an toàn bắt đầu nhờ bạn bè giúp đỡ.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Tiêu Dao, anh có thấy Diệt Tuyệt sư thái không?”
Tiêu Dao: “Không có.”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Doanh Doanh, bồ biết Diệt Tuyệt sư thái ở đâu không?”
Doanh Doanh Nhất Tiếu sau một lúc mới trả lời: “Thiên Thiên, hồi nãy mình thấy hệ thống thông báo có ai đó giết bà ấy, nhưng không kịp đọc kĩ.”
Thiên Thiên vui mừng, Diệt Tuyệt bị giết nghĩa là bà ta sẽ sống lại tại nơi ở của mình, Thiên Thiên trở về núi Nga Mi, bất ngờ lúc tới chân núi lại gặp Trường Kiếm Tận Thiên.
Trường Kiếm Tận Thiên đứng ở đó, không biết muốn làm cái gì, Thiên Thiên lúc này không đánh quái nên cũng không cần sợ hắn.
Chỉ chốc lát, Thiên Thiên nhận được tin nhắn của Trường kiếm Tận Thiên, chỉ là một cái mặt cười ( Viv: cái mặt nì cười là gian hết biết, bà chị sắp gặp họa ròi, hehe… Pil: kệ người ta, mi lo dịch đi… Viv: ngươi…) Thiên Thiên xem thế nào cũng cảm thấy quái dị.
Trường kiếm Tận Thiên đi một bước, Thiên Thiên đuổi một bước, tới cuối cùng cô ngạc nhiên phát hiện 2 người cùng hướng tới một chỗ.
Thúy Ba đường
Hắn cũng phải đi giao nhiệm vụ sao? Trừ việc đó ra, Thiên Thiên nghĩ không ra khả năng nào nữa, không hiểu nổi trong hồ lô của hắn bán thuốc gì ( nghĩa là không biết ảnh muốn giở trò gì ấy mà
icon_biggrin.gif
, mình rất tôn trọng bản gốc nhá), Thiên Thiên lo sợ bất an.

Tuy nhiên cảm thấy an ủi chính là, Diệt Tuyệt sư thái quả nhiên xuất hiện tại Thúy Ba đường, mà bây giờ cô chỉ cần giao nộp nhiệm vụ có lẽ liền sẽ có được bộ áo cô thiết tha mơ ước, mong chờ ngày đêm.
Chỉ là, làm sao cô cũng không nghĩ tới Trường Kiếm Tận Thiên đột nhiên ra chiêu công kích Diệt Tuyệt, mà chiêu nào cũng hạ sát rất độc, không hổ là Đệ Nhị cao thủ, chỉ 2,3 hiệp là Diệt Tuyệt sư thái bất hạnh ngậm oan bỏ mình.
“Đây mới là phong phạm cao thủ a.” Thiên Thiên không khỏi ca ngợi, nhanh như chớp một ý nghĩ trong đầu xẹt qua, nếu Diệt Tuyệt bị giết, Ỷ Thiên kiếm giao cho ai đây, Thiên Thiên vừa sợ vừa giận, thì ra đây mới là động cơ chân chính của hắn (hắc hắc… quá cao tay =)) )
Trò chơi Hiệp Cốt Nhu Tình này có rất nhiều quy tắc biến thái, ví dụ như tà giáo và chính phái không thể thông hôn, ví dụ như Thập Đại cao thủ không được lấy mạnh hiếp yếu, lại ví dụ như trong thời gian hoàn thành nhiệm vụ mà chưa làm xong, không thể hủy bỏ cũng không thể làm nhiệm vụ khác, mà một khi quá thời gian giao nhiệm vụ, liền tùy theo mức độ mà trừ điểm kinh nghiệm.
Trường Kiếm Tận Thiên giết chết Diệt Tuyệt với ý định làm cho cô không giao được nhiệm vụ, chẳng trách hắn không có ở đỉnh Quang Minh, thì ra căn bản sớm có dư mưu, chẳng trách Doanh Doanh Nhất Tiếu nói hệ thống báo Diệt Tuyệt bị giết, căn bản chính là kiệt tac của Trường Kiếm Tận Thiên.
Quả thực quá âm hiểm, quá phúc hắc, đầu óc Thiên Thiên choáng váng, đã muốn nghĩ bỏ cuộc.
Trường Kiếm Tận Thiên xử lí Diệt Tuyệt xong, tùy ý đi lang thang trên đỉnh núi, không biết còn cho rằng hắn rất nhàn nhã, chỉ có Thiên Thiên biết, hắn là đang chờ Diệt Tuyệt sống lại, triệt để làm cô mất hết hy vọng.
Thiên Thiên tức tới ngón tay run rẫy, thật không dễ dàng mới đánh ra một câu rành mạch.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Người thực âm hiểm.”
Trường Kiếm Tậm Thiên cười hắc hắc: “Cám ơn quá khen.”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “…”
Trường Kiếm Tận Thiên: “cám ơn cám ơn.”
Thiên Thiên không lời, da mặt dày đến trình độ này tuyệt đối là một nhân tài. ( =)), chắc rồi) Bây giờ trong lòng cô, vốn dĩ ngai vàng đệ nhất kẻ thù thuộc về Thẩm Hạo đã bị Trường Kiếm Tận Thiên thay thế.
Thiên Thiên dù sao không phải mèo bệnh, cô liền nghĩ ra đối sách, chỉ cần trước khi Trường Kiếm Tận Thiên động thủ, nói chuyên với Diệt Tuyệt, bản lĩnh của hắn cao tới đâu cũng không thể làm được gì, đây chính là niềm tin to lớn đối với tốc độ đường truyền internet của Thiên Thiên.
Đáng tiếc trời không toại nguyện ý của người a, Thiên Thiên kêu gọi ông trời cũng không có nghe được, mỗi lần Diệt Tuyệt sống lại, lúc Thiên Thiên mở tư liệu bà ấy ra thì hệ thống không phải báo là NPC đang chiến đấu, không thể nói chuyện với bạn thì cũng là NPC đã bị giết chết.
Thời gian trôi qua từng phút từng giây, trận chiến ác liệt của Thiên Thiên và Trường Kiếm Tận Thiên cũng đến thời khắc mấu chốt.
Lúc góc bên phải phía dưới màn hình máy tính hiện 23h58’, đây là cơ hội cuối cùng của Thiên Thiên, mà thử lần này, Thiên Thiên thành công.
Cô cực kì đắc ý, giao nộp nhiệm vụ xong được áo Thất Thải Hà mặc vào người, còn chuẩn bị ở trước mặt Trường Kiếm Tận Thiên đảo một vòng, thật tiếc là, đến giờ này cô mới phát hiện hắn đã log out.
Buồn bã vì vuột mất.
Giống như chém mạnh một quyền vào đống bông, không có phản kháng, vô thanh vô tức.
Thiên Thiên không những không cảm kích Trường Kiếm Tận Thiên cho cô một lối thoát mà ngược lại còn căm thù hắn tận xương tủy.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Ngày hôm sau vừa đi làm, Thiên Thiên lập tức đem 300 tệ và 37 xu, không thiếu xu nào để trên bàn trả lại cho Thẩm Hạo.
Thẩm Hạo chỉ liếc mắt một cái, không nói một lời khách sáo liền thu vào.
Thiên Thiên trong lòng ít nhiều có chút thất vọng, không phải bởi vì đau lòng mấy trăm đồng mà là cô vốn nghĩ Thẩm Hạo không phải là người nhỏ mọn lòng dạ hẹp hòi tới vậy.
Quay về chỗ ngồi, MSN có tin nhắn, là của Lâm Hi: “Thiên Thiên, một hồi Cố Văn Văn gọi tới, bồ đừng có bắt máy nha.”
Thiên Thiên kinh ngạc hỏi: “Vì sao?”
Lâm Hi còn chưa trả lời, di động của Thiên Thiên đã vang lên, số trên màn hình là của Cố Văn Văn.
“Alo.” Thiên Thiên không nghĩ gì liền bắt điện thoại.
Cùng lúc đó Lâm Hi trả lời: “Bom đỏ.”
Thiên Thiên cười, thời điểm nào rồi mà Lâm Hi còn bát nháo.
“Thiên Thiên à, mình là Văn Văn.” Giọng đối phương thật nhẹ nhàng cất lên.
Cô này khi nào thì đổi tính rồi, Thiên Thiên dựa người ra sau, chẳng quan tâm trả lời.
“Này Thiên Thiên, bồ có nghe không vậy?”
“Nghe.” Thiên Thiên lờ đờ uể oải nói.
“Vậy sao bồ không nói chuyện.”
Thiên Thiên trêu ghẹo, “Mình đang vội lượm da gà nổi đầy đất nè.”
“Thấy ghét.” Cố Văn Văn làm nũng, Thiên Thiên lại run lên.
“Trở lại chuyện chính, tìm mình có việc gì? Mình đang làm việc, không thể nói chuyện phiếm với bồ.”
Cố Văn Văn vội vàng nói: “Sẽ không làm bồ mất nhiều thời gian, bồ cho mình địa chỉ, mình đem thiệp mời gửi cho bồ.”
“Thiệp mời?” Thiên Thiên hồ nghi nói.
“Mình – sắp – kết – hôn.” Cố Văn Văn nhả ra từng chữ, nhưng làm sao cũng không giấu được vẻ vui sướng của mình.
Thiên Thiên cuối cùng mới hiểu ngụ ý “bom đỏ” của Lâm Hi là gì, cô nháy mắt mấy cái, “Văn Văn, chúc mừng bồ.”
Cố Văn Văn cười hắc hắc, “Đến lúc đó nhớ tới sớm một chút nha.”
“Bồ yên tâm đi.” Cúp điên thoại, Thiên Thiên trả lời Lâm Hi: “ Mình còn tưởng là chuyện gì to tát lắm, chỉ là Cố Văn Văn muốn kết hôn thôi, bạn học mười mấy năm, tiền lì xì nhất định chạy không được.”
Lâm Hi chắc là đang bận việc, nửa giờ sau mới trả lời một câu, “Thiên Thiên, bồ thực là đầu heo, bồ quên năm 20 tuổi đánh cược gì với Cố Văn Văn à?”
Thiên Thiên nâng cằm suy nghĩ trầm tư nữa ngày, “Mình thật sự không nhớ rõ.”
Lại qua nửa giờ, ngay lúc Thiên Thiên đang mất hết kiên nhẫn chờ đợi, Lâm Hi mới thao thao bất tuyệt: “Bồ với Cố Văn Văn hứa là, ai kết hôn trước, người kia phải đi tiền biếu là 1 tháng lương, Diêu Thiên Thiên, mình cứ tưởng bồ trước, ai biết lại bị Văn Văn đi trước một bước.” Ngay sau đó lại thêm 1 câu: “Trời ạ, bồ quên thiệt rồi hả?”
Thiên Thiên hú lên quái dị, cô giờ này mới tỉnh, quả có việc này a, một tháng tiền lương, Thiên Thiên hối hận không kịp, lúc trước sao lại đi cược cái này với Văn Văn a.
“Năm đó mình ngớ ngẩn, bồ sao lại không ngăn cản mình?” Thiên Thiên bắt đầu đổ mồ hôi, không phải nóng, mà là gấp a.
“Bồ mới vào đại học không bao lâu đã bị Mễ Bác chộp lấy, mình nghĩ rằng hai người sau khi tốt nghiệp kết hôn là điều đương nhiên, ai biết vị hôn phu trên tay của bồ bị người khác cướp đi.” Lâm Hi nói chuyện luôn trực tiếp, không bận tâm cảm thụ của Thiên Thiên. Thiên Thiên nhìn thấy 2 chữ Mễ Bác hiện trên màn hình, trong lòng như dây đàn bị kéo căng, cô cụp mắt, lông mày nhíu lại.
Thấy Thiên Thiên lâu rồi chưa trả lời, biết là mình nói sai cái gì đó, Lâm Hi vội nói: “Thực xin lỗi, Thiên Thiên, mình không cố ý nhắc tới hắn.”
Thiên Thiên cười cười, “Không sao.”
Cô tuy rằng không trách Lâm Hu nhưng bắt đầu suy nghĩ sâu xa, có chút không tập trung, tới gần tan tầm, Thiên Thiên đột nhiên mới nhớ tới hồi sáng Thẩm Hạo giao cô một văn kiện quan trọng sáng mai phải báo giá cho khách hàng, cô lại quên mất tiêu, ngày mai mới làm thì không kịp rồi, bất đắc dĩ chỉ có thể tăng ca.
Diệp Tử hùng hùng hồ hồ đi tới, đem một chồng văn kiện đưa cho Thiên Thiên, “Tư liệu mà Thẩm công tử nhà em cần, phiền em giao cho lão.”
“Thẩm công tử? ở nhà có tiên thê sao?” Thiên Thiên nhịn không được cười, cũng một loại phong lưu phóng khoáng, tự cho mình là siêu phàm, thực là chính xác.
Diệp Tử cười tít mắt, “Ui, hậu bối như em cũng biết phim này? Trong nhà chị có nguyên bộ, nếu em muốn xem thì cứ nói, chị cho mượn.”
“Dạ.” Thiên Thiên cười theo, Diệp Tử thật ra cũng không lớn hơn cô nhiều tuổi, nhưng vị Diệp tiểu thư này thật không giống người thường, người khác ai cũng giấu tuổi, sợ bị chê già, nhưng cô thì thích giả già dặn, “Chị Diệp Tử, sao không tự mình đưa cho sếp?”
Diệp Tử nhún vai, “Chị thấy lão ta đang bận rộn, không muốn quấy rầy, tư liệu này cũng không gấp, lúc lão tan tầm em đưa là được.”
Thiên Thiên mới nhìn xem, điện thoại quả nhiên đang bận, theo góc độ này nhìn qua, thấy Thẩm Hạo hơi nghiêng thân người, tay trái giớ ống nghe, tay phải ghi chép cái gì đó.
Không thể không thừa nhận, gã này lớn lên nhìn rất đẹp, khuôn mặt tuấn tú, mũi cao ngất, mày kiếm môi mỏng, một đôi mắt khi cười lên có thể câu hồn con gái. (Pil: =P~ … Viv: lau nước miế** đi kìa bà chị, ướt hết cả bàn phím lap rồi =)) )
Mễ Bác lớn lên cũng không tệ a, nhưng mà những người đàn ông có diện mạo anh tuấn đều có tâm địa gian xảo. ( =)) chuẩn ko cần chỉnh)
Thiên Thiên lại len lén nhìn vài lần, bình thường anh rất thích nói giỡn với mọi người, bây giờ đang làm việc thì bộ dạng hết sức đàng hoàng, dường như có lực hấp dẫn, đều nói đàn ông khi làm việc cực kì có mị lực ( hé hé, dòm ngó anh trai rồi =)) )
Quay đầu lại thấy khuôn mặt cười cười của Diệp Tử.
“Chị Diệp Tử, chị còn chưa đi hử?” Thiên Thiên có chút chột dạ nói. (tội… ngắm trai tới nỗi quên mất trời đất =)) )
Diệp Tử lại cười chế nhạo, “Chị đi bây giờ nè.”
Thiên Thiên liếc nhìn lại Thẩm Hạo, vẫn đang nói chuyện điện thoại, cô quay trở lại làm việc.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Không biết là đã qua bao lâu, Thiên Thiên đột nhiên phát hiện dưới ánh đèn hiện lên một bóng đen đứng sau cô. Dọa cô đến sợ run người, phản ứng trong chớp mắt, chân cô đá ra một cước, chỉ nghe thấy một tiếng hét thảm, âm thanh hình như rất quen tai a, Thiên Thiên cúi người nhìn thấy khuôn mặt đau khổ của Thẩm Hạo, anh đang ôm chân phải nhảy lò cò, “Này, cô độc ác quá đó.” (hắc hắc… khổ thân =)) )

Thiên Thiên vô thanh vô thức cười, “Ai kêu anh lén lút trốn sau lưng người khác.”

“Cái gì lén lút, tôi đã ở sau cô rất lâu rồi, tại cô không để ý thôi.”

“Vậy anh tìm tôi có việc gì không?”

“Tôi có gọi cho Diệp Tử, bà ấy nói văn kiện giao cho cô rồi.”

“À, thì ra là vậy.”

“Vậy cô cho rằng còn có gì nữa?” Thẩm Hạo cười ha ha hỏi lại.

Thiên Thiên không nói, cũng không thể nói với anh cô nghĩ anh tính đánh lén mình, cô với tay phải lấy xấp văn kiện, đưa tới, “Nè, đều ở chỗ này.”

Lông mi anh giật giật, “Thiên Thiên, mấy giờ rồi mà cô còn chưa về nhà.”

Thiên thiên vô ý liếc nhìn đồng hồ trên cổ tay, bất tri bất giác thế mà đã hơn 9h, ngay sau đó bụng cô cũng không khách khí kêu lên, “Coaooo” một tiếng.

Thẩm Hạo làm như không nghe thấy, mà chỉ nhìn màn hình máy tính hỏi, “Phần báo giá này còn chưa xong?”

Thiên Thiên cúi đầu đến nỗi sắp thấp hơn cái mặt bàn, “Sẽ…xong liền.”

“Diêu Thiên Thiên, cô đừng nghĩ muốn tăng ca đến 10h để công ty trả tiền xe cộ nha.” Thẩm Hạo nói.

Thiên Thiên xấu hổ vô cùng, từ khi Diệp Tử có ý tốt nói cho cô là nếu tăng ca quá 10h thì công ty sẽ trả tiền xe cộ và cơm tối coi như đền bù, cô không lúc nào không nghĩ đến việc này, cũng muốn tìm cơ hội để hưởng thụ phúc lợi, nhưng trời đất chứng giám a, hôm nay cô cũng không có ý định này a. “Sao có thể chứ, tôi là người như vậy sao. ( =)) còn hơn thế ấy ạ =)) ) Một chút nữa là xong rồi, rất mau a, thêm vài phút thôi.” Giọng nói của cô càng lúc càng nhỏ, đến vài từ cuối dường như phát không ra tiếng.

Thẩm Hạo cảm thấy buồn cười, cố ý nghiêm mặt cứng rắn nói: “Vậy 9h59’ nhớ phải đi về, nhiều hơn 1’ ngay cả tiền tăng ca tôi cũng không trả cho cô.” ( Viv: ách, bốc lột sức lao động quá mà, y như ai kia….*ngó trái ngó phải*, Pil: ai vậy ta *ngu ngơ*)

“Anh cũng là người làm công, tốn chính là tiền của công ty cũng không phải tiền của anh, làm gì nhỏ mọn như vậy.” Thiên Thiên giả giọng than thở.

Thẩm Hạo nhướng mày, “Diêu Thiên Thiên, cô nói cái gì?”

“Không có, không có, tôi nãy giờ chưa từng mở miệng nói.” Thiên Thiên ngẩng đầu lên, trên mặt bình tĩnh như không, làm ra vẻ vô tội hết biết.

“Thật sao?” Thẩm Hạo lười nhác buông một nụ cười mê hồn, nhưng Thiên Thiên lúc này không có tâm trạng thưởng thức.

Thiên Thiên nổi giận, “Anh còn quấy rầy tôi thì 10h chưa xong nữa đấy.”

Thẩm Hạo hết nói nổi, không tranh luận với cô nữa, trở về phòng làm việc.

Thiên Thiên bắt đầu tập trung tinh thần, hiệu suất làm việc lên cao, 10h kém 5’ là cô đã đem bảng báo giá ném cho Thẩm Hạo.

Thẩm Hạo nhìn lướt qua một lần, đột nhiên nói: “Ừ, tiềm lực con người đúng thật là vô hạn.”

Thiên Thiên biết rõ anh là đang ám chỉ hiệu suất làm việc của cô, cũng chỉ có thể cắn chặt răng nhịn, “Vậy tôi tan tầm.”

“Cô đợi một lát, tôi đưa cô về.” giọng Thẩm Hạo hơi trầm xuống.

Thiếu chút nữa là một tiếng “Ừ” bị cô buột miệng thốt ra, nhưng tính quật cường của cô trong tích tắc chặn cô lại, Thiên Thiên bình tĩnh nói: “Không cần.”

Thẩm Hạo cười khẽ, “Nếu như tôi nhớ không lầm, cô phải ngồi xe số 936 để về nhà, mà lúc này xe 936 đã hết tuyến, cô chỉ có thể đi bộ 20’ tới Tĩnh An Tự ngồi xe số 57.” ( biết rõ quá ta *cười gian*)

Thiên Thiên không hiểu ý của anh, ngẩng đầu nhìn lên.

Tính kiên nhẫn của Thẩm Hạo hết sức tốt, cất tiếng đều đều: “Từ công ty đến Tĩnh An Tự phải đi qua một công viên, nghe nói chỗ đó mấy hôm trước có người bị cướp tiền h.ãm hiếp, tuy rằng cô tài không có, sắc cũng không, nhưng cô tốt xấu cũng là cấp dưới của tôi…” (Viv: cha này nói chịn móc họng quá >”<, Pil: thú mà :”> lạnh lùng quá cũng chán… đổi khẩu vị đi =)) )

Thiên Thiên tức tới hai mắt sẫm màu đen thui, “Anh đừng quên tôi là cao thủ Taekwondo, anh cũng từng là bại tướng dưới tay tôi, ai dám đụng đến tôi là tự mình chuốc lấy khổ.” Cô hung hăng trừng Thẩm Hạo một cái, gõ mạnh gót giày, xách túi lên đi thẳng.

Thẩm Hạo vô tội bất giác sờ sờ cái mũi, anh thật sự chỉ là có lòng tốt nhắc nhở cô thôi mà.

Thiên Thiên đem phẫn nộ đang tràn ngập trong lòng phát tiết lên mấy hòn đá vụn dưới chân, một cước đá tới, bụi bay đầy trời.

Cô vừa mệt mỏi vừa có chút hối hận, có người làm tài xế miễn phí lại không chịu, làm bộ khí khái, khí khái có thể bán bao nhiêu tiền một kí a, lúc này di động Thiên Thiên vang lên.

“Diêu Thiên Thiên, cô giờ này sao còn chưa về nhà hả?” là tiếng la của má Diêu.

“Mami, con tăng ca.”

“Tăng ca sao không gọi điện về báo, má còn đặc biệt làm món sườn và cá cho con.”

Thiên Thiên nuốt một ngụm nước miếng, càng thấy cái bụng đói biểu tình, “Mami, để dành cho con, con còn chưa ăn cơm chiều á.”

“Con với Mễ Bác có việc gì vậy? Chia tay chuyện lớn như vậy cũng không nói cho ba má biết, cô lớn rồi, đủ lông đủ cánh rồi chứ gì.” Má Diêu mới nói lởi này làm Thiên Thiên hiểu ra mục địch chính của cuộc gọi này.

“A, điện thoại hết pin, không nói nữa.” cô nhanh chóng cúp điện thoại, thế giới nhất thời yên lặng a.

Chính là sợ má Diêu lải nhải nên Thiên Thiên không dám nói ra chuyện chia tay, không nghĩ đến tin tức của má thật sự lợi hại, cái gì cũng không giấu được. Về nhà không biết phải ứng phó với cơn oanh tạc của má làm sao đây, nghĩ tới đây Thiên Thiên liền nhức đầu, đá một cước, đá vụn bay đến chiếc xe đạp dựng kế công viên, kêu “Keng” một tiếng bén nhọn.

Thiên Thiên bị tiếng động do mình gây ra làm giật mình, oán trách Thẩm Hạo nói chuyện giật gân hồi nãy làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm tình của cô.

Đằng trước xuất hiện 2 gã thanh niên bộ dạng lưu manh, đầu chải hai mái, đến gần thấy thoang thoảng mùi keo xịt tóc, hai tay đút túi quần, đi đường nghênh ngang, còn hết nhìn đông tới nhìn tây, thật sự là “đóng cọc khuôn mẫu.”

Thiên Thiên nhíu mày, đi sát lối đi dành cho người đi bộ.

“Ồ, em gái nhỏ, cùng anh tâm sự.”

Công ty Thiên Thiên có quy định, mỗi tuần thứ ba có thể mặc thường phục đi làm, hôm nay Thiên Thiên mặc áo thun quần bò, cột tóc đuôi ngựa, đeo ba lô, thoạt nhìn như một học sinh trung học. (Viv: bạn này già rồi còn nhí nhảnh phát ớn, Pil: đùa… casual style ế =)) pil ta cực ưa cái style này =)) ) Chẳng trách bị người ta nhìn thành “em gái nhỏ”, theo lý thuyết Thiên Thiên đáng lẽ phải mừng, chứng mình là nhìn cô còn trẻ chán, nhưng Thiên Thien đang bực mình, hai người này diện mạo lại quá thô tục, vô duyên vô cớ bị trêu chọc, cô làm sao vui vẻ nổi.

Hôm nay Thiên Thiên không muốn gây chuyện, vì thế cô xoay người thoát khỏi Lộc Sơn trảo của một trong hai tên, tỉnh táo trấn định vuốt vuốt tay áo. (An Lộc Sơn thời Đường ở Trung Quốc nổi tiếng 35 á
icon_wink.gif
) )


Hai tên côn đồ này thật không biết đều, chửi bậy một phen.

“Em gái thật là có cá tính, như vậy anh thích.”

“Có chuyện gì buồn vậy, anh đây giải sầu với em.”

Hai tên đó trái phải công kích, một tên khoác tay cô, một tên chuẩn bị muốn vuốt mặt cô, Thiên Thiên nhất thời không tránh được, bị chúng đụng chạm. Thiên Thiên nổi trận lôi đình, cô vốn tâm tình đang không tốt, bọn họ là tự dâng mồi lên miệng cọp, hai tên côn đồ còn chưa biết trời trăng ra sao, trên mặt đã bị Thiên Thiên tát một cái, đồng thời lồng ngực đau nhức, mỗi người được thưởng một quyền.

Thiên Thiên ra tay cực chuẩn, không có chú ý đến phía sau một chiếc Volvo màu vàng đang hạ cửa kính, trong xe là một anh chàng anh tuấn, trên môi là nụ cười hết sức gian trá. (hắc hắc…)
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Thiên Thiên ngốn nga ngốn nghiến ăn một tô cơm xào trứng, má Diêu đau lòng nói: “Con đi làm công ty gì vậy hả? làm người ta tăng ca muộn như vậy còn chưa ăn uống đàng hoàng.”
Thiên Thiên tăng ca hoàn toàn là tự mình gây tội tự mình chịu, thế nên không dám mở miệng than, cô nuốt cơm, mơ hồ tự hào nói: “Là công ty tư nhân của Mỹ.”
“Nhà tư bản đều là người ác, chỉ biết bóc lột sức lao động của người ta.” Má Diêu lẩm bẩm.
Thiên Thiên chỉ lo há to mồm ăn ngốn, không rãnh trả lời bà.
Má Diêu không chịu tha, “Có trả tiền tăng ca không? Làm ở công ty Mễ Bác không phải tốt sao, ung dung tự tại.”
“Có.” Thiên Thiên ngẩng đầu, khóe miệng còn dính một hạt cơm màu vàng nói, “Mami, đừng có lo.”
“Được được được, công việc của con, má không lo, vậy con với Mễ Bác là làm sao?”
Thiên Thiên hít hít cái mũi, ra vẻ không có hì đáp: “Chia tay thôi.”
“Diêu Thiên Thiên.” Mỗi lần má Diêu kêu cả họ và tên của cô chứng mình tình thế thật nghiêm trọng, “mẫu hậu” giận rồi, Thiên Thiên ngồi lại nghiêm chỉnh, vẻ mặt làm như chuẩn bị lắng nghe lời dạy dỗ hết sức thành kính.
Má Diêu dạo đầu: “Con là sống trong phúc mà không biết phúc.”
Chính sách mẹ vợ của Mễ Bác được thi hành rất tốt, mỗi lần đi công tác về, cho dù không tặng quà cho Thiên Thiên nhưng phẩn của má Diêu là không thể thiếu. hơn nữa còn là áo lông của Cáp Nhĩ Tân, lại nói lần trước là khăn choàng cổ và bao tay lông dê mua ở Úc, tháng trước là một đôi hoa tai mua ở Hồng Kông cho má Diêu, còn có……nhiều đến nổi Thiên Thiên nhớ không hết.
“Thanh niên yêu đương không nên trong nhất thời không hợp thì phủi mông nói lời chia tay.”
Thiên Thiên ngoáy ngoáy lỗ tai, xem ra lần dạy dỗ này ít nhất phải một tiếng mới kết thúc.
“Sau này đường còn dài, tính con nóng nảy, chỉ có Mễ Bác mới bao dung được con.”
Môi Thiên Thiên giật giật, rốt cục nhịn không được, “Mami, nghe con nói đi, Mễ Bác bắt cá hai tay.”
“Con nhỏ này, bây giờ phải học va chạm, lời cha mẹ phải xem như thánh chỉ…” má Diêu lông mày nhích lên một chút, “A, con mới nói cái gì?”
Thiên Thiên dứt khoát triệt để nói lại rõ ràng: “Mễ Bác anh ta là chân đứng hai thuyền, đây là con tận mắt nhìn thấy, mami, người như vậy còn cần gì lưu luyến?”
“Con có phải lầm không?” má Diêu còn đang cãi chày cãi cối, nhưng thanh thế rốt cuộc yếu đi vài phần.
“Anh ta ở Ngân Nhân Ngự Thự có bao một phòng, trước giờ không hề nói qua cho con biết, mà cô gái đó là thư kí riêng của anh ta, bọn họ thường xuyên hẹn hò ở đó, má nói con còn có thể đi làm ở công ty đó sao?” Thiên Thiên buốn bực mấy ngày nay đã có dịp phát tiết.
“Thiên Thiên, má ủng hộ con.” Thái độ của má Diêu lập tức quay ngược một hơi 360 độ.
Thiên Thiên khẩu khí bắt đầu hòa hoãn, vốn dĩ còn đang nghĩ phải thao thao bất tuyệt mới có thể thuyết phục má a.
Má Diêu vỗ vỗ đầu cô, “Đàn ông như vậy không đáng tin cậy, cho dù có tiền hơn nữa cũng không cần.” (Viv: ố là la, nge chưa pà chị
icon_wink.gif
) Pil: ta không chấp =)) mỗi người mỗi chí hướng… )

“Dạ.” nghe lời mẹ dạy dỗ mà mắt Thiên Thiên ngấn lệ.
“Con tắm rửa nghỉ ngơi sớm đi.”
“Mami cũng vậy.” Thiên Thiên nhào lên ôm mẹ mình, cử chỉ như con mèo nhỏ dựa vào má Diêu trong ngực dụi qua dụi lại mới chịu về phòng lấy áo ngủ đi tắm.
Tắm xong, Thiên Thiên thay một bộ áo ngủ hình hoạt hình Winnie the Pooh, một tay cầm mớ tóc ướt sũng, một tay tìm máy sấy trong tủ. (Viv: công nhận….nhí nhảnh vô đối, Pil: quởn quá ha… ngồi chém người ta hoài, Viv: ngươi >”<)
Cô tìm không được, liền há mồm kêu: “Mami, má để máy sấy chỗ nào vậy?”
Kêu hai tiếng vẫn không nghe má Diêu trả lời nhưng lại nghe trong phòng ba má vang lên tiếng động lục lọi.
Vừa lúc ba Diêu bưng tách trà từ thư phòng đi ra, Thiên Thiên liền hỏi: “Ba, mami làm gì vậy?”
“Nửa tiếng trước má con đuổi ba qua thư phòng, nói muốn dọn dẹp phòng.”
Thiên Thiên không hiểu gì hết, “Muộn vậy còn muốn dọn dẹp?”
“Ừ, tùy bà ấy, ba đi thư phòng đọc sách, con mau ngủ đi.”
Ba Diêu lớn lên rất bảnh bao, kiến thức rộng, tính tình vui vẻ, tốt bụng, Thiên Thiên từ nhỏ rất sùng bái ba, mà má Diêu nói chuyện lớn tiếng, tính tình nóng nảy hay xúc động, làm việc thì hùng hùng hổ hổ, tính cách hai người như vậy bổ sung cho nhau, nghiêm khắc mà nói, Thiên Thiên giống má Diêu nhiều hơn một chút.
Tìm không thấy máy sấy, Thiên Thiên tùy tiện cầm khăn lông trùm đầu lại, trở lại phòng ngủ, quyết định đánh quái thăng cấp, phải lấy lại những gì đã mất.
Hôm nay vận khí của cô đặc biệt tốt, Boss lớn trang bị đồ chất lượng cô cũng săn được.
Cô ở Quy Vân đá Lục Thừa Phong ngã xuống ngựa sau đó lấy được áo tơ vàng, đây chính là đồ tăng lực phòng ngự tới 20 cấp, bình thường chưa hề thấy.
Thiên Thiên nhìn danh sách online, thấy Tiêu Dao, áo tơ vàng rất thích hợp cấp bậc của anh, có thể phòng tránh bị quái đánh lén.
Cô vui mừng hớn hở gọi Tiêu Dao, trước kia luôn là anh tặng cô trang bị, đương nhiên bây giờ cô lấy được đồ tốt cũng sẽ không quên anh.
Nhưng Tiêu Dao vẫn không trả lời.
Thiên Thiên một mình tích lũy thêm điểm kinh nghiệm của nửa cấp thì Tiêu Dao mới nhắn tin lại.
Tiêu Dao: “Em lên rồi hả?”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Chờ a lâu quá.”
Tiêu Dao: “Nhớ anh hả?”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Không có, em có đồ tốt muốn tặng anh.”
Tiêu Dao: “Em vội vã tặng đồ cưới à?”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết nổi giận, “Không lấy thì thôi, áo tơ vàng em đem cất.”
Tiêu Dao cũng nóng nảy, “Đừng, anh chờ em ở chỗ cũ.”
Tiêu Dao tới Vọng Giang Lâu, Thiên Thiên vèo một chút đã bay qua.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết và Tiêu Dao giao dịch, Tiêu Dao lập tức đem áo tơ vàng mặc vào.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh mới rồi bận gì vậy, lâu như vậy mới trả lời em.”
Tiêu Dao: “Anh đang truy sát Vương Chưởng Qũy.”
Thiên Thiên đột nhiên phấn khởi, tra danh sách online thấy Vương Chưởng Qũy quả nhiên đang trốn ở quảng trường.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Hắn sao lại đắc tội anh?”
Tiêu Dao: “Hắn công kích Hi Hi Ha Ha.”
Hi Hi Ha Ha là acc của Lâm Hi, Thiên Thiên từng giới thiệu họ với nhau, cho nên Tiêu Dao lần này là xem như thay cô ra mặt.
Thiên Thiên tức giận bừng bừng, lại dám ức hiếp Lâm Hi, quả nhiên là ăn tim hùm gan báo rồi.
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Em đi giết hắn.”
Tiêu Dao: “Em đoán xem anh giết hắn bao nhiêu lần rồi?”
Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Bao nhiêu?”
Tiêu Dao đắc ý nói: “Anh tổng cộng giết hắn 18 lần.”
Thiên Thiên nhíu mày, “Có tìm ra đồ tốt gì không?”
Tiêu Dao: “Được vài thanh Hiên Viên Hạ Vũ kiếm, anh thấy hắn chạy đi kho hàng một chuyến từ đó không có đem theo trang bị gì.”
Thiên Thiên mở tư liệu của Vương Chưởng Qũy, trên thân hắn trang bị là giày rơm, áo bố, ngay cả thanh kiếm rỉ sắt cũng không có, nhất thời cười tới nghiêng ngã, trang bị kiểu này đúng là quá khó coi.
Thiên Thiên cười không ngừng, biết rõ không nên đem niềm vui xây dựng trên nỗi đau của người khác nhịn không được cười.
Ngay cả trong giấc ngủ khóe môi cũng nhếch cười, nửa đêm má Diêu tới đắp lại chăn cho cô, bà thấy cô đã không bị chuyện của Mễ Bác ảnh hưởng mới thấy yên tâm.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Sáng sớm, Thiên Thiên tỉnh lại trong tiếng nhạc báo thức.
Một ngày mới lại bắt đầu, cô uốn người, tâm tình khoan khoái, thần thái thoải mái, sau khi nói chuyện với má vào tối hôm qua, cả người cô liền nhẹ nhàng đi rất nhiều.
Ra khỏi phòng ngủ, cô bị mấy cái thùng chất đầy trong phòng khách làm giật mình.
“Mami, chúng ta sắp chuyển nhà hả?”
“Chuyển cái đầu cô, còn chưa tỉnh ngủ hả? Mau đi đánh răng rửa mặt ăn sáng.”
Bị má Diêu nói một câu, Thiên Thiên ngoan ngoãn làm theo thánh chỉ của mẫu hậu.
Ăn xong “bữa sáng tình yêu” do má Diêu tỉ mĩ chuẩn bị, cô lau miệng, chuẩn bị đi làm.
Má Diêu ở sau lưng cô gọi lại, “Thiên Thiên, chờ một chút.”
Thiên Thiên quay đầu lại.
“Cho má địa chỉ của Mễ Bác.”
“Mami muốn làm gì?” Thiên Thiên ngây người, xem mami vẻ mặt đằng đằng sát khí, hay là muốn tìm Mễ Bác tính sổ a, “Mami, đừng làm ẩu a, vì người như vậy không đáng.”
Má Diêu dùng ánh mắt xem thường liếc Thiên Thiên, “Trong đầu con chứa cái gì vậy? Bớt nói nhảm, mau đưa đây.”
Thiên Thiên nghĩ nghĩ, lấy xấp danh thiếp trong ba lô ra, tìm ra một tấm của Mễ Bác, run lẩy bẩy không dám đưa cho má Diêu, liền bị bà giật đi.
“Danh thiếp của hắn còn giữ làm gì, lấy lại má thanh lý giùm cho.” Má Diêu khinh miệt nói.
“…” Thiên Thiên không nói gì.
Thiên Thiên vẫn là không yên tâm, đã đi ra cửa, lại lặng lẽ quay trở lại, má Diêu đưa lưng về phía cô, đang cúi xuống viết gì đó, Thiên Thiên đi qua nhìn vào, đột nhiên vui vẻ.
Má Diêu là kêu chuyển phát nhanh, bảy thùng đồ ghi tên của bà, mà địa chỉ người nhận là Mễ Bác.
“Mami…” ThiênThiên đột nhiên không biết nên nói gì, trong mắt ngân ngấn nước.
Má Diêu đỏ mặt, không biết làm gì xoa xoa tay, quay đầu đi, “Hừ hừ, con không phải đi rồi sao.”
Thiên Thiên ôm má Diêu một cái thật chặt, “Mami thật là tốt, con yêu má quá xá.” nói xong nhanh chóng chạy.
“Con nhỏ này.” Má Diêu cười mắng, trên mặt dần dần hiện lên nụ cười thật tươi.
Hôm nay vì ở nhà trì hoãn vài phút, trên đường lại kẹt xe, lúc Thiên Thiên đến công ty đã 9h kém 5’, tuy rằng không đến muộn nhưng so với thường ngày thì vẫn là muộn. Lúc đến công ty những người trong quầy tiếp tân cũng dùng ánh mắt kì quái nhìn cô, Thiên Thiên nhìn mọi người ngọt ngào cười một cái.
“Thiên Thiên, thuận tiện giúp mình đem bó hoa này vào cho giám đốc Thẩm.” Judy đứng trước quầy lấy từ chỗ ngồi ra một bó hoa hồng đỏ lớn.
“Judy, thì ra bạn yêu thầm giám dốc Thẩm.” Thiên Thiên tấm tắc vài tiếng, “Không nghĩ đến bạn lãng mạn như vậy.”
“Không phải,” Judy nói, “Không phải mình tặng.”
Thiên Thiên không tin, “Không phải bạn thì là ai? Không cần thẹn thùng, lại đây, lại đây, chị hai chỉ em mấy chiêu, bao em sử dụng tới già.”
“Thật sự không phải mình, bên trong có thiệp, bạn có thể tự mình xem.”
Biết rõ nhìn lén là vô đạo đức, nhưng chuyện này quá kích thich vả mãnh liệt a, Thiên Thiên nghĩ phải nắm một chút dữ liệu về Thẩm Hạo, chuẩn bị cho chiến thuật phản kích sau này. Vì thế, cô lén lén lút lút lấy thiệp, mới liếc mắt nhìn một cái, cô kinh hãi.
“Sao lại là Rose?” Thiên Thiên không dám kêu quá lớn tiếng.
Judy trịnh trọng gật đầu.
Rose là người lớn tuổi nhất trong phòng tài vụ, ngày thường mắt nhìn cao hơn núi, xử sự như sếp lớn, không để ý phản ứng của người khác, không nghĩ đến người như vậy cũng sẽ khúm núm dưới chân Thẩm Hạo.
Thiên Thiên le lưỡi, Judy vui sướng khi người gặp họa nói, “Bị Rose để mắt đến, sếp nên tự cầu phúc đi.”
Thiên Thiên nhìn bó hoa, Judy và cô tâm ý tương thông, trăm miệng một lời nói: “Đếm xem bao nhiêu hoa.”
Hai người đếm mỗi người đếm một lần, tổng cộng là bốn mươi đóa.
“Bốn mươi đóa hoa hồng đỏ có ý nghĩa là gì?” Judy hỏi.
Thiên Thiên trừng cô, “Mình không phải từ điển bách khoa.”
Judy lên mạng, dò tìm một chút, bỗng nhiên câm nín hoa chân múa tay. Thiên Thiên không để ý cô, lập tức đến sau cô xem màn hình máy tính, lát sau, hai người đều làm bộ dạng nôn mửa.
Bốn mươi đóa hoa hồng đỏ tượng trưng cho Tình yêu đến chết cũng không đổi. Thiên Thiên bị rung động rồi a, Judy như lên cơn suyễn, “Thiên Thiên, muốn ói thì ói đi.”
Thiên Thiên chớp chớp đôi mắt long lanh đầy nước, liều mạng gật đầu.
“Bạn thay mình đem vào,” Judy tội nghiệp nói, “Không muốn bó hoa này lại tiếp tục tàn phá “tâm hồn trẻ thơ” của mình, để nó đi h.ãm hại giám đốc Thẩm đi.” ( =)) thật uổng công làm lãnh đạo =)) hắc hắc…)
Thiên Thiên thề chết không đem, nếu như bị người ta hiểu lầm cô xum xoe Thẩm Hạo, cô quả thật nhảy xuống Hoàng Hà cũng rửa không sạch a.
Judy chỉ phải tự mình “lên sân khấu”, cùng Thiên Thiên đi vào trong phòng.
“Ta nói…hôm nay là ngày tốt gì vậy, vì cái gì lại tặng hoa?” Thiên Thiên thuận miệng hỏi.
Cô lập tức lọt vào cái trừng mắt của Judy, “Chị hai, không phải chứ, hôm nay là 14/2, lễ tình nhân a, bạn chưa già đã yếu.” cô khẳng định chắc như bắp nhìn Thiên Thiên xem xét.
Thiên Thiên cười không nổi, những năm qua vào dịp Lễ tình nhân Mễ Bác thường an bài tiết mục phong phú, mà sau khi chia tay cô ngay cả ngày lễ quan trọng này cũng quên mất tiêu.
Sau khi Judy đem hoa hồng cầm vào phòng Thẩm Hạo, lỗ tai mọi người đều dựng thẳng lên, mỗi người đều chú ý động tĩnh bên trong, lúc Judy đi ra, không thể nghi ngờ đã trở thành nhân vật tiêu điểm.
Thiên Thiên vẫy tay kêu cô, Judy hấp tấp chạy tới.
“Sếp có phản ứng gì?”
Judy hiểu ý cười cười, “Không phản ứng, trên mặt cũng không biểu hiện gì nữa là.”
Thiên Thiên có chút thất vọng.
Judy lại bổ sung, “Đại khái là nhận hoa nhiều rồi, sếp đã tập thành thói quen.”
Thiên Thiên hừ lạnh, “Mặt mũi như thế, có người tặng hoa là anh ta nên cười trộm rồi.”
“Thiên Thiên, mắt bạn không có vấn đề chứ?” đây là lần thứ hai trong ngày Thiên Thiên bị nhìn một cách khinh bỉ. ( Viv & Pil: *khinh bỉ liếc Thiên tỷ tập 3*…)
Thiên Thiên không cam tâm nói: “Xem như là lớn lên có dạng chó hình người.” (há há… thế sau này bà chị là dạng gì hình gì =)) )
“Phốc,” Judy cười không ra tiếng, “Cũng chỉ có bạn mới nói sếp như vậy, mình cuối cùng mới hiểu tại sao bạn không trở thành kẻ thù chung của toàn bộ nữ giới trong công ty.”
Thiên Thiên vẻ mặt không hiểu.
“Bạn là trợ lí của giám đốc Thẩm, ở bên sếp sớm chiều, làm sao lại không có người đố kỵ đến đỏ mắt.”
“…” Thiên Thiên nhịn nửa ngày, khinh thường nói: “Anh ta rốt cuộc có cái gì tốt?”
“Trời,” Judy cả giận nói: “Sống trong phúc mà không biết phúc.” ( chí lí chí lí a =)) )
Thiên Thiên triệt để không nói nổi.
Judy lầm bầm lầu bầu nói, “Nửa năm lúc trước giám đốc Diệp vừa mới vào công ty, cô là người cùng giám đốc Thẩm có tiếp xúc nhiều nhất, vì thế họng súng của mọi cô gái trong công ty đều nhắm về chị ấy, sau mới biết chị ấy kết hôn rồi, tất cả mọi người mới thở phào nhẹ nhõm.
Thiên Thiên có chút suy nghĩ gật gật đầu.
Judy lại nói: “May mắn cho bạn là không có làm hành động si mê gì với giám đốc Thẩm, cũng không có ý nghĩ không an phận, cái mạng nhỏ của bạn khó khăn lắm mới bảo toàn đó nha.”
“Không dám.” Thiên Thiên chịu không nổi nói.
“Đương nhiên.” Judy chững chạc nói, “Trước kia có mấy người trợ lí trụ không vững chính là vì việc này.”
“Judy, ngoài cửa có người tìm.”
Thiên Thiên la lên, Judy đại khái là đang mải mê giảng giải lí lẽ “tôn giáo”, nghe thêm nữa chắc cô phát điên mất.
Ai biết lỗ tai cô còn chưa có thanh tịnh đến 2’, Judy lại chạy như bay vào.
Thiên Thiên nhướng mày, “Lại nói chuyện phiếm không làm việc, coi chừng bị đuổi à.”
Judy cười quỷ dị, “Thiên Thiên, có người tặng hoa cho bạn.” cô cố ý nói lớn tiếng, làm cho mọi ánh mắt của đồng nghiệp phòng thị trường đồng loạt hướng qua bên này.
Ngay cả cửa phòng làm việc của Thẩm Hạo cũng lặng lẽ hé ra một khe nhỏ. ( há há =)) lộ bộ mắt hóng chuyện rồi kìa =)) )
Thiên Thiên có một loại xúc động muốn chạy trối chết, cầu xin nói: “Đừng đùa mình.”
Judy hai tay từ phía sau đem ra một bó hoa so với của Thẩm Hạo còn đồ sộ hơn để lên bàn của Thiên Thiên, nheo mắt lại, hắc hắc cười nói: “Mình đếm rồi, tổng cộng là 101 đóa.”
Cô nhìn quét qua một lượt, chống nạnh cười cuồng nhiệt: “101 đóa hoa hồng đỏ ý nghĩa là: Em là người anh yêu nhất.”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Toàn phòng một mảng xôn xao.

101 đóa hoa hồng đã là quá dữ, hơn nữa còn có ý nghĩa tượng trưng như vậy, mị lực của Thiên Thiên lập tức được tăng lên mức độ thần bí mà siêu nhiên.

Ánh mắt Thiên Thiên không được tự nhiên, dùng đầu ngón tay cũng nghĩ ra được đây là hoa do ai đưa tới, hay là anh ta nhận được 7 thùng đồ rồi chịu không nổi kích thich vì thế nghĩ ra chiêu này để chỉnh cô? Nhưng Thiên Thiên suy đi nghĩ lại, nhìn lại mình từ đầu đến chân, lớn lên cũng không khuynh quốc khuynh thành, thân hình cũng không đủ nóng bỏng, vốn dĩ không phải thuộc dạng “tài liệu” hại nước hại dân a, làm sao đáng để Mễ Bác cam nguyện vung tiền như rác?

Thiên Thiên gãi tới muốn tróc da đầu cũng nghĩ không ra là tại sao, nhưng quần chúng lại không đợi ai, các loại hiếu kì, tìm tòi nghiên cứu, xem náo nhiệt, đủ thứ ánh mắt nhao nhao đi lạc trên người cô.

Thiên Thiên lúng túng chỉ biết cười.

“Bó hoa lớn như vậy nhất định là bạn trai tặng, để mình xem anh ta tên gì.” Thừa lúc Thiên Thiên còn trong trạng thái thất thần, Judy lấy tấm thiệp từ bó hoa ra, lớn tiếng “thì thầm”, “Thiên Thiên, em chính là người anh yêu nhất, kí tên…Mễ Bác.” Cô đột nhiên cất cao thanh lượng, lần nữa thành công hấp dẫn ánh mắt mọi người, “Ông chủ công ty mậu dịch Bác Khải?”

Họ Mễ rất hiếm thấy, hơn nữa Mễ Bác bản thân đủ nổi tiếng, Bác Khải lại là đối tác của Hồng Kỳ, mọi người ở đây đều không xa lạ.

Judy há miệng nửa ngày chưa khép, cô nhỏ giọng hỏi: “Thiên Thiên, bạn có một người bạn trai nhiều tiền như vậy còn đi làm chi cho khổ cực?”

Đại khái là hỏi ngay điều mọi người đang nghi ngờ, Thiên Thiên cảm giác đến mấy tia đèn pha chói mắt đang quét tới người cô với tần số cao, cô cười nhạt, “Chia tay rồi, không câu được rễ kim quy, làm bạn thất vọng.” tính Thiên Thiên vốn cực kì rộng rãi, nhưng Judy thì thuộc dạng bà tám, khiến cho ngữ khí của cô cũng chẳng khách sáo gì.

Judy vẫn còn chưa có ý thức được Thiên Thiên đối với loại vấn đề này rất phản cảm và lãng tránh, cô như trước vẫn bừng bừng khí thế, “Có phí chia tay không? Lúc ở bên nhau anh ta tặng bạn nhiều quà chứ? Mau khai thiệt đi.”

Thiên Thiên không thể nhịn được nữa, liền muốn nổi trận lôi đình.

“Diêu Thiên Thiên.” Có người kêu tên của cô, “Cầm văn kiện hôm qua đến phòng làm việc của tôi.” Thẩm Hạo đứng tựa cửa, khẩu khí không chút đếm xỉa ai hết. (hê hê… anh hùng cứu mỹ nhân nhớ
icon_wink.gif
) hay là ăn dấm chua rồi =)) )


Thiên Thiên ưỡn thẳng sống lưng, trong đầu chỉ có một ý niệm là rốt cuộc có thể tạm thời được giải thoát, cô bận rộn soạn văn kiện, ba chân bốn cẳng đi qua, trong lòng tự dưng nổi lên niềm cảm kích trước giờ chưa có đối với Thẩm Hạo.

“Đóng cửa lại.”

Thiên Thiên không chút do dự làm liền.

Thẩm Hạo chỉ vào cái ghế trước bàn làm việc, “Ngồi một lát, đợi mọi người bên ngoài ổn định rồi mới ra.”

“A.” Thiên Thiên có vẻ như không kịp phản ứng.

Thẩm Hạo bất lực lắc đầu, “Chẳng lẽ cô còn muốn Judy quấn quýt không tha sao? Cô ấy không phải người xấu, chỉ là hiếu kì thái quá thôi.”

Thiên Thiên bật cười, nghĩ lại, quả thật như thế, cô ấy chính là loại người hận không thể đem việc của tổ tông mười tám đời nhà người ta ra mà săm soi thôi.

Ngón tay thon dài của Thẩm Hạo linh hoạt lướt trên bàn phím, Thiên Thiên ôm văn kiện ngồi nghiêm chỉnh, vẫn không nhúc nhích.

Thẩm Hạo bỗng nhiên cười, “Cô không cần khẩn trương như vậy.”

Thiên Thiên cười gượng vài tiếng, “Chuyện vừa rồi cám ơn anh.” Thẩm Hạo chuyên môn thay cô giải vây, như việc lần trước khó chịu cũng không ảnh hưởng đến lòng biết ơn lần này của Thiên Thiên.

Thẩm Hạo liếc nhìn qua, quan sát cô thật lâu, sau đó khẽ nói, “Không cần.”

Không khí bỗng nhiên trầm xuống.

Thẩm Hạo bận rộn làm việc của mình, Thiên Thiên giương mắt thỉnh thoảng nhìn lén anh. Không biết vì sao, cô luôn nhìn không thuận mắt Thẩm Hạo, hôm nay hình tượng anh ấy lại đặc biệt to lớn. (hé hé, cảm òi…
icon_wink.gif
) )


Thiên Thiên à Thiên Thiên, mày chính là chịu không nổi người khác đối tốt với mình, lúc trước Mễ Bác có thể theo đuổi được cô cũng hoàn toàn là bởi vì anh ta quan tâm cô tỉ mĩ chu đáo, làm cô có một loại cảm giác có thể phó thác chung thân.

Tại sao lại nghĩ đến người này, Thiên Thiên bất lực lắc lắc đầu, phát hiện không biết từ lúc nào Thẩm Hạo cũng ngẩng đầu, trên mặt mang theo ý cười hứng thú, bận tối mắt mà vẫn thong dong nhìn cô.

Thiên Thiên không hiểu sao tự dưng đỏ mặt.

Đúng lúc này cửa phòng vang lên tiếng gõ.

“Mời vào.”

Diệp Tử trên môi ẩn hiện ý cười, khép cửa lại, ho nhẹ nói: “Tôi là phụng mệnh tới nghe ngóng.”

Thẩm Hạo cười thành tiếng nói, “Diệp Tử, không nghĩ đến bà cũng “tám” tới vậy.”


“Nhiều chuyện là thiên chức của phụ nữ mà.” Diệp Tử bĩu môi nói.

Thiên Thiên trừ bỏ cười cũng không nói gì.

“Bên ngoài phong ba cũng tạm bình ổn rồi, ra đi, cũng không thể trốn tránh cả đời.” Diệp Tử trêu chọc nói, nhìn Thẩm Hạo, lại nhìn Thiên Thiên, lại cảm thấy hai người này có tiềm năng để đào bới tin tức rất nhiều.

Thẩm Hạo nhếch miệng, ra vẻ cao thâm cười một cái.

Thiên Thiên hờn dỗi: “Chị Diệp Tử.”

Diệp Tử cười ha ha dắt Thiên Thiên ra ngoài, đồng nghiệp phòng thị trường đang vùi đầu làm việc, chuyện náo động mới vừa rồi đã tan thành mây khói.
Lúc nghỉ trưa, Thiên Thiên sợ đi đến nhà ăn sẽ gặp Judy sau đó lại bị gặng hỏi, cô không dám xuống lầu, nhờ Diệp Tử mua giùm mình sandwich.

Diệp Tử sợ cô bị đói, nhanh chóng mua về hai phần Kentucky (tức KFC đấy ạ =)) ) cùng nhau ăn.

“Cơm trưa lại ăn thứ này?” Thẩm Hạo cầm trên tay áo khoác, vừa mới dùng bữa trưa trở về, ánh mắt thanh thản.

“Ừ, tùy tiện đối phó một chút, buổi tối nay được ăn một bữa ngon.” Diệp Tử mấp máy môi, trong mắt có dòng hạnh phúc lơ đãng chảy qua.

Thiên Thiên giữ im lặng, hết sức chăm chú gặm đồ nướng Orleans (hình như KFC ở VN cũng có loại gà nướng theo kiểu này =)) ). Cô là người vô củng đơn giản, món Pháp này rất hợp ý cô, ăn nhanh nhanh cô có thể thưởng thức được mùi vị ngon lành của thức ăn.

“Tình trạng ở nhà ăn thế nào?” Diệp Tử hàm hồ hỏi, nhưng Thẩm Hạo vừa nghe liền hiểu.

Anh cười cười, “Thiên Thiên, cô còn phải mệt nhiều, khó được một ngày như hôm nay, làm đề tài hấp dẫn là cô chứ không phải tôi.”

“Oẹ.” Diệp Tử và Thiên Thiên trăm miệng một lời.

“Thẩm Hạo, ông đừng có thiếp vàng trên mặt.” Diệp Tử dè bỉu.

Thiên Thiên tán thành hai tay.

Thẩm Hạo chẳng hề để ý cười cười.

Kì thật anh không nói cũng có thể đoán được, nhân viên trong phòng ăn đang hừng hực khí thế thảo luận thân phận của Thiên Thiên.

Thiên Thiên cúi đầu liếm liếm ngón tay, Thẩm Hạo giễu cợt nói: “Thiên Thiên, cô là chó sao?”

Thiên Thiên mờ mịt, Thẩm Hạo chỉ chỉ tay cô, cô mới hiểu ra, ấn tượng tốt thật không dễ dàng mới tích lũy được trong khoảnh khắc bị bay biến, Thiên Thiên liếc xéo anh một cái, “ Đây là vị gà Mút Chỉ, tôi không phụ tên của nó mà thôi.”

Thẩm Hạo bị nghẹn tạm thời không nói nên lời, như thấy được chuyện lạ làm Diệp tử ôm bụng cười lớn, mà Thiên Thiên tâm tình cũng tốt lên, mức độ thèm ăn tự nhiên tăng lên, đem phần đùi gà của Diệp Tử thuận tiện giải quyết sạch sẽ.
4h kém 5’, phòng làm việc đột nhiên náo nhiệt hẳn lên, có người sửa soạn túi xách, người thì tắt máy tính, có người tư tưởng không tập trung ra sức nhìn đồng hồ.

Thiên Thiên xoay sang hỏi Elva ngồi bên cạnh, “Chuyện gì vậy? mọi người giống như đang chờ tới giờ tan ca.”

Elva ngại ngùng cười nói: “Hôm nay là lễ tình nhân mà, dựa theo lệ thường có thể trước nửa tiếng ra về.”

Thiên Thiên ngây người một lúc, khen: “Ông chủ thật là người có tình cảm.”

Quả nhiên, kim đồng hồ mới chỉ 4h, trưởng phòng nhân sự dùng mạng nội bộ thông báo: nếu không ảnh hưởng đến công việc, có thể tan tầm ăn mừng lễ hội.

Mọi người hoan hô nhảy nhót.

Động tác rất nhanh, thoáng cái liền như làn khói không còn bóng dáng.

Thiên Thiên đã sớm hoàn thành việc của mình, nhưng cô không có chỗ để đi, lại không muốn về nhà sớm như vậy, vì thế lần lượt hỏi từng người, “Có việc gi cần mình giúp đỡ không?”

Tất cả mọi người đều lắc đầu, bởi vì biết sẽ được về sớm nên không ai kéo dài công việc cả.

Ngay cả người yêu việc điên cuồng như Diệp Tử cũng đúng lúc 4h mở cửa phòng đi ra, cô thấy Thiên Thiên vẫn còn ngồi trước máy tính, kinh ngạc hỏi, “Còn chưa về? không hẹn ai sao?”

“A, một hồi sẽ về liền.” người ta hỏi một đằng Thiên Thiên trả lời một nẻo làm Diệp Tử bật cười.

Sau khi Diệp Tử đi, cả một khu phòng làm việc vắng lặng như tối hôm qua, chỉ còn lại cô và Thẩm Hạo hai người.

Cô là muốn chủ động giúp Thẩm Hạo giảm bớt gánh nặng công việc vẫn là muốn về nhà ăn cơm tắm rửa chơi game a, Thiên Thiên do dự.

“Diêu Thiên Thiên.” Cửa phòng Thẩm Hạo bị mở ra.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
“Có.” Thiên thiên đứng lên, chân phải giập vào chân trái, làm thành động tác chào theo nghi thức quân đội.

Thẩm Hạo cười đến nỗi muốn sái quai hàm, “Thiên Thiên, cô đang chào đại tướng hay sao vậy?”

Thiên Thiên muốn tìm cái lỗ nào đó để chui xuống, đều tại cô nghĩ quá nhập tâm, từ trước lại bị ảnh hưởng bởi lúc huấn luyện quân sự, làm hại cô lần này không cẩn thận xấu hổ, cô nhất thời héo queo, nửa buổi không nói ra lời.

Thẩm Hạo ráng nhịn cười, “Thiên thiên, cô rất rãnh rỗi phải không?”

Thiên Thiên đương nhiên muốn phản bác, “Tôi có rất nhiều chuyện phải làm.”

“Ồ, vậy cô là đang trách tôi giao cho cô nhiều việc quá, đến nỗi cô bây giờ còn chưa tan ca được phải không?” Thẩm Hạo thanh thản nói, nửa thật nửa đùa.

Thiên Thiên lần thứ hai bị kinh ngạc, chậm chạp không nói gì.

“Thiên Thiên, bây giờ cô có 2 lựa chọn. Thứ nhất, đánh máy mấy phần tư liệu này.” Thẩm Hạo cầm trên tay tập văn kiện, đẩy về phía trước, Thiên Thiên bị hù hết hồn, nhìn sơ một cái, chồng này ít nhất cũng có ba bốn mươi tờ. Cô bắt đầu do dự, thanh âm run run khẽ hỏi: “Vậy lựa chọn thứ 2 là gì?”

“Cùng tôi đi một chỗ.” Khóe môi Thẩm Hạo cong lên thành môt vòng cung.

“Đơn giản vậy thôi sao?” ánh mắt Thiên Thiên nghi ngờ nhìn anh.

Thẩm Hạo bình tĩnh, hờ hửng nói: “Đương nhiên.”

Thiên Thiên không tin Thẩm Hạo dễ dàng như vậy đã buông tha cô, cô hỏi: “Vậy tư liệu này làm sao xử lý?”

“Cũng không cần gấp, trong vòng một tháng đưa tôi là được.” Anh dừng một chút, “Cô cũng có thể để Judy làm.”

“…”Cái tuyên bố này là đùa giỡn cô, Thiên Thiên hổn hển nói: “Anh cưỡng bức dụ dỗ, thiên vị.”

Thẩm Hạo cười không dứt, “làm gì nghiêm trọng vậy, Thiên Thiên, tôi cũng không bức cô, cô chỉ có thể chọn một mà thôi.”

Hai cái lựa chọn khác nhau như vậy, kẻ ngốc cũng biết phải chọn cái thứ 2, Thiên Thiên trừng anh, “Khi nào thì đi?”

“Mau thôi, cô chờ tôi một lát.” Trong tiếng cười của Thẩm Hạo có nhiễm chút đắc ý vì thực hiện được âm mưu.

Thiên Thiên bắt đầu hoài nghi mình có phải đồng ý quá nhanh nhưng Thẩm Hạo lại không cho cô cơ hội đổi ý, tay trái anh cầm túi đựng laptop, tay phải ôm hoa, luống cuống tay chân khóa cửa lại.

Thiên Thiên vô cùng xem thường nói: “Anh còn muốn mang theo hoa đi khoe khoang?”

Thẩm Hạo từ chối cho ý kiến, không đáp lại, hỏi: “Cô thì sao?”

Thiên Thiên thuận tay liền ném bó hoa biểu tượng em là người anh yêu nhất của Mễ Bác tặng vào thùng rác. Thẩm Hạo làm theo, nhún vai, “Vốn định ném vào phòng rác, làm vậy lại bớt việc.” (Viv: aaaaa, anh chị đang ném tiền đi đó, không lấy đưa cho em nè. =.=, Pil: ta ứ thích hoa… mi nhào vô đó lượm lại đi
icon_wink.gif
) )


Hai người nhìn nhau cười.

Thiên Thiên cầm lấy túi xách, “Có thể đi chưa?”

“Đi thôi.”

Thiên Thiên đột nhiên nghĩ tới cái gì, quay trở lại, cô ngồi xổm xuống lượm lại hai bó hoa vừa ném vào thùng rác, bỏ vào một cái túi nhựa lớn.

Trong lúc này, ánh mắt Thẩm Hạo vẫn không rời khỏi cô, chờ đến khi cô đứng lên mới hỏi, “Cô làm gì vậy?”

Thiên Thiên bị ánh mắt thâm trầm của anh nhìn làm cô có chút không tự nhiên, “Thùng rác này cách tôi gần nhất, lỡ ngày mai bị người ta hiểu lầm là tôi làm, vậy liền xong đời.” (hắc hắc… suy nghĩ sâu xa. Em đây phục tỷ =)) )

Thẩm Hạo đứng hình.
Thẩm Hạo đưa Thiên Thiên tới một khách sạn tên là Vọng Hải Lâu.

Thiên Thiên kéo vạt áo anh, “Mang tôi tới đây làm gì?”

Thẩm Hạo dùng ánh mắt xem người ngu ngốc nhìn cô, “Đến khách sạn dĩ nhiên là để ăn cơm.” ( éc, còn để “nghỉ ngơi” nữa ạ…hí hí*cười đểu* )

Mới vừa ngồi xuống, Thiên Thiên khẩn trương nói: “Chầu này ai tính tiền? tôi cảnh cáo anh, tôi sẽ không giẫm lên vết xe đổ.”

Thẩm Hạo không nhịn được cười, “Tôi mời, cô cứ việc mở rộng cái bụng mà ăn.”

Thiên Thiên vuốt vuốt ngực, lần trước hơn một ngàn tệ đã làm cô có chướng ngại tâm lý.

Khách sạn này rất lớn, trang hoàng lộng lẫy, còn sớm nên cũng không có nhiều người nhưng rất nhiều bàn đều có ghi thẻ đặt sẵn. Thiên Thiên đột nhiên tỉnh ngộ, hôm nay là lễ tình nhân, nếu như không phải đặt trước, tự tại đi vào căn bản sẽ không còn chỗ trống cho hai người a. (hehe… Hạo ca cũng cao tay quá mà
icon_wink.gif
) bắn 1 mũi tên trúng hai con nhạn =)) )


Chẳng lẽ nói Thẩm Hạo sớm có dự mưu? Thiên Thiên không tự chủ nhìn qua, Thẩm Hạo đang cúi đầu nghiên cứu thực đơn, làm sao biết bị Thiên Thiên tính kế trong lòng.

Thẩm Hạo kêu vài món xong đem thực đơn đưa cho Thiên Thien, ‘Thích ăn cái gì tự mình kêu.”

Thiên Thiên hai mắt tỏa sáng, ý xấu cười thầm, cơ hội báo thù đã tới.

Thức ăn trên thực đơn mỗi món giá tiền đều rất xa xỉ, Thiên Thiên chọn mấy món, kì thật có vài món cô chẳng hề thích, nhưng cô không cần vừa miệng chỉ cần giá cao nhất, ý muốn Thẩm Hạo xuất huyết nhiều. (Viv: trẻ con, người ta giàu thế, làm gì để ý như bà chị =.=, Pil: nếu là ta, ta cũng chấp nhất >”< nghĩ sao chơi mình cái kiểu như Hạo ca chớ… đàn ông gì mà >”<)
Nữ phục vụ viết thực đơn cẩn thận e dè nhắc: “Các vị đi hai người thôi ạ?”

Thẩm Hạo đáp lại một tiếng.

“Thức ăn này là phần của bốn người.”

Thẩm Hạo buồn cười nói: “Không sao, chúng tôi ăn hết.” Ánh mắt còn hữu ý vô tình liếc về phía Thiên Thiên.

Nữ phục vụ giật mình làm bộ hiểu ra.

Thiên Thiên mặt đỏ tai hồng, người phục vụ đó chắc nghĩ cô là vua tham ăn. “Ngươi….” Cô hung hăng giơ nắm đấm dứ dứ Thẩm Hạo.

Thẩm Hạo hết nhìn đông tới nhìn tây, làm ra vẻ vô tội.

Thức ăn nhanh chóng được dọn lên, Thiên Thiên bắt đầu động tay, mỗi thứ đều nếm vài đũa, bất giác gật gật đầu, cứ gắp món này món kia, xem như đánh giá.

Trời dần tối, khách sạn vì muốn mang đậm không khí của lễ tình nhân, không có mở đèn, mà đốt hai ngọn nến ở mỗi bàn, đặt tên là bữa tối bên ánh nến. nhưng trong mắt người không có phân nửa tế bào lãng mạn như Thiên Thiên thì việc này chỉ là vì tiết kiệm tiền điện. (phục bà này =)) )

Khoảng 7h, trong phòng bắt đầu đông khách, cơ hồ chật kín.

Thiên Thiên than thầm, lễ tình nhân chính là cơ hội để những người làm ăn xài “dao”, rất nhiều người biết rõ ra ngoài ăn cơm sẽ bị “chặt đẹp”, vẫn cam tâm tình nguyện duỗi cổ mặc người chém giết.

“Hạo.” có người dừng lại bên bàn của hai người. ( Viv: hắc hắc… hồ ly lên sàn diễn…, Pil: này này, ta đang bấn hồ ly đấy >”< yêu nữ thì đúng hơn =)) )

Thẩm Hạo không để ý đến, Thiên Thiên lén lút dưới bàn đá anh một cước, lấy khẩu ngữ nói: “Hình như tìm anh.”

Thẩm Hạo làm bộ như mới thấy, khoa trương nói, “Ồ, Phương Nhiên, cô cũng cùng bạn tới đây ăn cơm sao?”

Cô gái tên là Phương Nhiên này có mái tóc xoăn thật dài, phong tình vạn chủng, mặc một bộ áo màu vàng nhạt, thoạt nhìn hết sức thông minh lanh lợi.

“Không giới thiệu bọn em sao?” không ai mời cô ngồi, Phương Nhiên đã đặt mông ngồi xuống.

Thiên Thiên nhìn nhìn, giác quan thứ 6 của con gái nói với cô: người tới không tốt.

Thẩm Hạo dịu dàng nói: “Thiên Thiên, qua đây ngồi cạnh anh. Bên kia để Phương tiểu thư ngồi.”

Da đầu Thiên Thiên run lên một hồi, anh ta không phải uống nhầm thuốc chứ, nhìn tới ánh mắt dịu dàng của Thẩm Hạo, lòng Thiên Thiên đột nhiên mềm nhũn, không thể cự tuyệt, “Dạ,” cô mới đứng lên, liền có phục vụ giúp cô kéo ghế.

“Phương tiểu thư? Thiên Thiên?” Phương Nhiên tự giễu lập lại một lần, Thiên Thiên không hiểu sao tự dưng thấy không khí quanh người đóng băng vài phần.

“Thiên Thiên tiểu thư, không biết cô làm việc ở đâu?” Phương Nhiên cười hỏi.

Ngoài cười nhưng trong không cười, Thiên Thiên trong đầu đột nhiên toát ra câu này, trước kia cô luôn hỏi ba: ba cái gì gọi là ngoài cười nhưng trong không cười, hơn nữa lại yêu cầu ông làm mẫu, thế nhưng ông “sống chết mặc bây”, (bạn nhỏ này đúng hâm =)) ) hôm nay xem như được thưởng thức.

“Chúng tôi là đồng nghiệp.” Thẩm Hạo cướp lời đáp.

Phương Nhiên hướng mắt nhìn chằm chằm Thiên Thiên, cũng nói với Thẩm Hạo, mang một tia mỉa mai trào phúng, “Hạo, xem ra anh thay đổi khẩu vị rồi.”

Câu này dù Thiên Thiên không hiểu nhưng Thẩm Hạo cũng biết, anh nhợt nhạt cười một cái, “Lúc trước là rẽ nhầm đường, bây giờ cải tà quy chánh.” (ồ yeah, em yêu Hạo ca quá.)

Sắc mặt Phương Nhiên đại biến.

Hai người kia đang làm chuyện gì bí hiểm a, Thiên Thiên cầm đũa tự nhiên ăn khắp mặt bàn.

Phương Nhiên lơ đãng nhìn qua trên bàn thức ăn bị tiêu diệt hơn phân nửa, không cam tâm vùng vẫy giãy chết, “Qủa nhiên rất đặc biệt, Hạo, anh tiêu thụ nổi sao?”

Thẩm Hạo hơi nhíu mày, cười càng thoải mái, “Tôi thấy ngọt như đường phèn.”

Sắc mặt Phương Nhiên trắng bệch, Thiên Thiên quan tâm hỏi: “Phương tiểu thư, cô hình như không khỏe, có cần chúng tôi đưa đi bệnh viện không?”

Ý tốt của cô nghe vào tai Phương Nhiên lại như đang diễu võ dương oai, cô thẹn quá hóa giận nói, “Không cần.” đẩy mạnh cái ghế, chạy đi như điên.

Thiên Thiên nghi ngờ hỏi, “Phương tiểu thư bị sao vậy?”

Ngữ khí Thẩm Hạo bình tình, “Cô ta không sao.” Anh lấy đôi đũa trong tay Thiên Thiên, xoay người kêu phục vụ thay bộ chén đũa mới.

Hành động của anh làm Thiên Thiên còn chưa kịp cảm động thì câu nói ngay sau đó lần thứ hai làm hình tượng của anh tiêu tan, “Ăn nhiều một chút, vừa rồi nếm thử như vậy làm sao đủ trám cái hang không đáy của cô.”
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Thiên Thiên hận không thể một quyền đập bẹp gương mặt tươi cười ghê tởm của anh, thật không thể đối với loại người này có một chút gì ảo tưởng. ( Pil: ảo gì cơ
icon_wink.gif
) là em, em cũng muốn ảo đấy :>, Viv: mi không có cửa đâu =)), Pil: ngươi… )


Thẩm Hạo nhếch miệng, tuy rằng chỉ là một độ cung nhỏ, nhưng Thiên Thiên biết rõ anh là đang cười nhạo cô.

Di động trên bàn rung lên vài cái, một số máy lạ, Thiên Thiên nhấc máy: “Alo, ai vậy?”

“Thiên Thiên, là anh.” ( hôm nay đúng là dịp tốt mà, các bạn đóng vai ác cùng lên sàn… há há…)

Vừa nghe đến giọng nói này, Thiên Thiên trong lòng thầm mắng một tiếng: hèn hạ. Điện thoại của cô có tính năng báo động, có thể từ chối bất kì cú điện thoại nào cô không muốn tiếp, vì thế số của Mễ Bác liền như vậy hy sinh, “Ừ.” Cô đáp một tiếng bất lực.

“Em nhận được hoa rồi chứ?”

“Ừ, nhận được.” Thiên Thiên liếc mắt nhìn Thẩm Hạo một cái, không có phản ứng gì.

“Thích chứ?”

“Tạm được.” Thiên Thiên trên miệng nhẹ nhàng đáp, nhưng trong lòng có chút khinh thường, ngay cả tặng hoa cũng đủ thể hiện bản chất đa tình của hắn, 101 đóa hoa hồng, cô là người tình hắn yêu nhất kiếp này, cũng có nghĩa là có yêu thứ 2, thứ 3, yêu nhiều, yêu một chút, v.v…mà cái Thiên Thiên cần thật ra là một phần tình cảm chân thành đơn giản mà thôi, tình yêu của Mễ bác cô nhận không nổi. ( không nhận đưa ta L( chỉ cần có tiền, ta yêu =P~ )

Mễ Bác ở bên kia điện thoại giống như là đang cười nhẹ, đột nhiên nói, “Em đang ở đâu?”

“Ăn cơm.” Thiên Thiên đáp không rõ ràng.

“Cùng ai vậy?”

Thiên Thiên thấy có chút phiền, “Mễ Bác, tôi ở cùng ai không liên quan đến anh.”

Nghe thấy cái tên này, Thẩm Hạo rốt cuộc ngẩng đầu lên, lông mày nhăn tít. (hehe… có phản ứng rồi à =)) bọn này còn tưởng nãy giờ anh không tồn tại ế chớ =’= )

Mễ Bác không có lên tiếng.

Thiên Thiên kêu vài tiếng, như trước không có trả lời, “Không có việc tôi gác máy đây.”

Vừa muốn cúp máy, giọng Mễ Bác lại vang lên lần nữa, “Thiên Thiên.” Nhưng thanh âm này không phải tới từ trong loa mà là từ phía sau cô.

Thiên Thiên nhìn từ trên trời rớt xuống Mễ Bác, cười khổ.

Ánh mắt của Mễ Bác như có như không liếc qua Thẩm Hạo và Thiên Thiên.

Thái độ của Thẩm Hạo là biếng nhác nhàn tản, không nặng không nhẹ bắt tay với anh ta, “Mễ tổng, thật trùng hợp.”

Đáy mắt Mễ Bác hiện lên một tia ảm đạm, “Phải, thật trùng hợp.” lại quay sang Thiên Thiên, “Bạn trai? Em thật biết giữ bí mật.”

Thiên Thiên không thừa nhận cũng chẳng phủ nhận, để hắn tự phán đoán.

Mễ Bác khoác tay lên vai cô, xoay sang Thẩm Hạo nói : “Có thể hay không mượn bạn gái anh nói chuyện một chút?”

Thiên Thiên lập tức như con nhím chuẩn bị chiến đấu.

Thẩm Hạo gõ gõ bàn, “Chỉ cần Thiên Thiên đồng ý, tôi không thành vấn đề.”

Thiên Thiên trợn mắt nhìn, anh nên khôn hồn thì giữ mình, Thiên Thiên làm sao để anh ta như ý, cô khoác tay Thẩm Hạo, dụng lời nói ngọt tới ngán chết người: “Thấy ghét, bây giờ thì hào phóng vậy, sau này đừng có ghen nha.” Nói xong chưa đợi Thẩm Hạo nghĩ ra sao (… đang sướng nên máu chưa bơm lên não kịp =)) ), cô còn tự thấy mún ói. ( ọc =)) bọn này cũng nổi da gà, dựng tóc gáy hết rồi nè.)

Thẩm Hạo giương mắt liếc nhìn cô một cái, sau khi trầm mặc một chút, bên môi liền hiện lên ý cười, “Làm Mễ tổng chê cười rồi, Thiên Thiên tính thích đùa giỡn.”

Sắc mặt Mễ Bác cực kì khó coi, anh ta cố gắng kiềm chế, “Vậy không phiền hai vị nữa.”

Thiên Thiên đổ thêm dầu vào lửa, “Đi thong thả, không tiễn.”

Thân ảnh Mễ Bác vừa mới biến mất ở cửa, Thiên Thiên lập tức buông tay Thẩm Hạo ra.

Thẩm Hạo cẩn thận che dấu một chút khó chịu trong lòng (hắc hắc… có cảm giác hụt hẫng rồi nhé… ), trêu chọc nói, “Vừa rồi đem tôi làm bia đỡ đạn, bây giờ coi tôi như thú dữ, cách biệt thực lớn à.”

Thiên Thiên bỗng nhiên nổi nóng, trách móc nói: “Anh cũng vậy thôi.”

Thẩm Hạo dán mắt vào mặt cô, “Thì ra cô không đến nỗi đần.”

Thiên Thiên tránh ánh mắt của anh, nhẹ nhàng hừ một tiếng, lúc đầu cô có lẽ không hiểu, nhưng lúc cô cũng làm y như vậy với Mễ Bác thì có ngốc cũng biết rõ ràng.

Thẩm Hạo bỗng nhiên cười nói. “Nếu Mễ tổng không hợp tác với công ty của chúng ta nữa, cô nói tôi nên cắt lương của cô hay của tôi đây?”

Thiên Thiên chậm rãi lắc đầu, “Anh không hiểu anh ta rồi, người làm ăn đặt lợi ích lên hàng đầu, anh ta tuyệt đối sẽ không vì tôi mà làm việc tổn hại lợi ích của công ty.”

Thẩm Hạo theo quán tính nhíu mày, Thiên Thiên cũng cười, “Thật ra người phải lo là tôi nè.”

“Tại sao?”

Giọng Thiên Thiên trầm xuống, “Cô Phương đó cũng không phải “đèn cạn dầu”, tôi sợ đến lúc đó bị tạt axit.”

Thẩm Hạo giả bộ ngẫm nghĩ, đồng ý nói: “Cô nói không sai, cô ấy thực sự có thể làm như vậy.”

“Thẩm Hạo.” Thiên Thiên thét chói tai.

Thẩm Hạo cũng nhịn không được cười lớn thành tiếng.

Thiên Thiên lúc này mới biết mình mắc mưu, trình độ căm ghét anh lại tăng thêm một tầng.

Cô trút căm phẫn vào đồ ăn trên bàn, ăn sạch sành sanh, sau đó vỗ cái bụng nói: “No rồi, về nhà.”
Thể theo yêu cầu kiên quyết của Thiên Thiên, Thẩm Hạo đưa cô đến đầu khu phố là thả cô xuống. Thiên Thiên biết rõ mami thích kéo ba ba tản bộ sau bữa tối, nếu như bị họ nhìn thấy, hao hết võ mồm cũng không thể giải thích.

Nhưng Thiên Thiên không có nghĩ đến chính là, một người khách không mời mà đến đang đợi cô.

“Thiên Thiên, chúng ta nói chuyện một chút.” Mễ Bác thấy cô đến gần, từ trong xe bước ra, bất chấp nắm chặt tay giữ cô lại.

“Anh muốn cái gì?” Thiên Thiên cực kì tức giận, hai người đã không còn quan hệ gì, vì sao còn muốn dây dưa hoài.

Mễ Bác bình tĩnh nói: “Lên xe nói.”

Thiên Thiên lo bị hàng xóm gặp được sẽ trở thành đề tài buôn dưa, sau khi do dự cô vẫn là mở cửa xe ngồi vào.

“Thiên Thiên, mấy thứ đó là sao?” Mễ Bác lên tiếng mở đầu.

Thiên Thiên giả ngu, “Cái gì mấy thứ đó?”

“Đồ anh đã tặng rồi sẽ không lấy lại.” sắc mặt Mễ Bác xanh mét, cực kì buồn bực.

Thiên Thiên nhún vai, từ chối cho ý kiến cười một cái.

“Anh và Trẩn Tuệ Tuệ không liên quan nữa.” Mễ Bác cố gắng nắm lấy tay Thiên Thiên, nhưng không thành công.

“Chuyện này không cần báo với tôi.” Thiên Thiên phun ra mấy từ cay nghiệt, “Chúc mừng anh, lại có thêm cơ hội chọn lựa.”

“Diêu Thiên Thiên.” Mễ Bác tựa hồ rất tức giận, nhưng Thiên Thiên rất rõ, anh ta chẳng qua là vì lần đầu bị con gái đá nên có chút cảm giác thất bại thôi.

“Không cần lớn tiếng như vậy, tai tôi không bị điếc.” Thiên Thiên lãnh đạm nói.

Mễ Bác cố sức giữ bình tĩnh, “Thiên Thiên, trước kia là anh sai, chúng ta làm lại từ đầu được chứ?”

Thiên Thiên lập tức cười cười, nói: “Anh có phải coi tôi là người đặc biệt ngu ngốc? Còn có thể cho anh cơ hội làm tổn thương tôi thêm lần nữa sao?” cô đã sớm không còn niềm tin gì về Mễ Bác.

“Không đâu, em hãy tin tưởng anh.” Mễ Bác nóng nảy, nắm chặt tay Thiên Thiên.

Thiên Thiên bình tĩnh rút tay lại, “Mễ Bác, từng có lần đầu ắt sẽ có lần thứ hai, tôi sẽ không tin tưởng anh nữa.”

“Thiên Thiên, em không thể vì một lần sai lầm mà khiến anh vạn kiếp bất phục a.” Mễ Bác thở hổn hển giải thích. (Pil: tội anh quá
icon_sad.gif
( hức hức…, Viv: cái bà này =’= có thôi ngay cái trò thương cảm với cha nội này không hả…, Pil: nope =P~ nam nhân nào ta cũng không tha… đê tiện thì đã sao :-“ )


Thiên Thiên cười lạnh, “Mễ Bác, có cần tôi nhắc anh nhớ lại không, lần này là Trần Tuệ Tuệ, lần trước là Chương Viện Viện, tôi trước giờ không nói không phải là tôi không biết.” bởi vì không phải cô tận mắt thấy, cũng bởi vì không đành bỏ được phần tình cảm này, cô cố gắng làm như không biết gì, tới giờ cô rốt cuộc nghĩ thông suốt, có một số việc cô chịu thiệt để cầu toàn là vô dụng, Mễ Bác không phải là người vì một cái cây mà bỏ cả khu rừng, mà cô cũng sẽ không nhân nhượng nữa.

Cổ họng Mễ Bác khô khốc, nói: “Em phải tin tưởng anh, phải tin tưởng anh.” Trừ lần đó ra, sẽ không làm cho em thất vọng nữa.

“Nói câu này chính anh còn không thể tin chắc, làm sao lại có thể thuyết phục tôi?” thiên Thiên ngừng một chút, “Cứ như vậy đi, tôi đi.”

Cô mở cửa, đi thẳng về nhà, không quay đầu lại.

Mễ Bác ngơ ngẩn nhìn bóng lưng cô, Diêu Thiên Thiên ngây thơ vô tư của ngày xưa đã rời xa anh thật rồi.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Má Diêu bưng chén trà bưởi, tự mình đem vào phòng cho con gái, ho khan vài tiếng, cố gắng làm cô chú ý.

Thiên Thiên buông con chuột, hơi kinh ngạc hỏi: “Mami, có chuyện muốn nói với con sao?”

Má Diêu vui mừng vỗ đầu Thiên Thiên một cái, “Không hổ là con của má sinh.”

Khóe miệng Thiên Thiên nhẹ nhếch một cái, điều này không khó đoán, bình thường bưng trà vào là việc của ba ba, mami không việc gì phải ân cần như thế, hiển nhiên là có âm mưu.

Má Diêu kề sát tai cô, thần bí nói: “Khai mau, anh chàng Volvo là ai?” (ách =)) sao biết hay thế =)) )

Thiên Thiên nhất thời cảnh giác, “Mami nói gì vậy?”

Má Diêu cũng không ngại, bà chỉ tin vào những chuyện đã thấy, “Con gái của má ưu tú như vậy, có người theo đuổi là chuyện không ngạc nhiên a.”

Thiên Thiên nóng lòng giải thích: “Mami hiểu lầm rồi, tụi con chỉ là đồng nghiệp, không, là quan hệ cấp trên và cấp dưới.”

“A, thì ra là vậy.” má Diêu hiếm thấy đồng tình.

Thiên Thiên mới vừa yên lòng nhưng má Diêu nói một câu làm cô cứng đờ, “Buổi tối ngày Lễ tình nhân, ở bên cạnh cấp trên, ừ, thật là ý hay ha.” ( phục bác này =)) )

Thiên Thiên hết hồn, nghe được gì đó trong lời của mami, “Mami, con giải thích nha, má có từng thấy qua thỏ trắng với sói xám yêu nhau chưa?”

Má Diêu cái hiểu cái không lắc đầu.

“Cho nên con với anh ta là quan hệ nam nữ hết sức thuần khiết.” Thiên Thiên vì đã lấy được một cái ví dụ kinh điển mà tự hào không ngớt.

“Quan hệ nam nữ mà có thuần khiết sao?” má Diêu thì thầm. ( bọn ta cũng muốn hỏi tỷ câu này á….=’= )

Thiên Thiên buồn nản gãi gãi đầu.

“Ồ, má hiểu rồi, bé thỏ trắng và sói xám là không có khả năng yêu nhau.” Má Diêu đột nhiên lớn tiếng nói.

Thiên Thiên lau mồ hôi, không dễ dàng mới hiểu a.

“Nhưng trong một trường hợp nào đó, bé thỏ trắng sẽ biến thành sói xám, mà sói xám sẽ biến thành bé thỏ trắng, cho nên lời nói của con cũng không phải tuyệt đối.” má Diêu đắc ý hả hê nói. ( ách tập 2, nội công thật thâm hậu mà =)) )

“…”

“Chỉ cần lửa gần rơm, không có cái gì là không thể xảy ra.”

“…” cái gì mẹ già cũng biết hết, Thiên Thiên cơ hồ vì cái dốt nát của mình cảm thấy xấu hổ.

Má Diêu giải hoạt cười một cái, “Ai là bé thỏ trắng, ai là sói xám vẫn chưa biết nha, con gái, má sẽ chờ coi.”

Thiên Thiên đẩy bà ra cửa, “Ba ba gọi má đó, mau đi.”

Má Diêu còn quay đầu nói, “Câu cuối cùng, nói xong đi liền.”

“Nói!”

“Thật ra anh chàng đó cũng khá đẹp trai.” Má Diêu nháy mắt cười nói. (nam chính mà cô =P~ không đẹp sao độc giả bọn con chịu bỏ thời gian ra mà ngóng truyện chớ >”<)

Thiên Thiên chịu không nổi liền che lỗ tai.

Má Diêu cười ha ha rời đi.

Giễu cợt con gái lớn có tính trẻ con là chuyện khoái nhất trong đời của các bà mẹ, Thiên Thiên quả thật dở khóc dở cười.

Nhưng cô cân nhắc rất lâu không hiểu tại sao mình lại cùng Thẩm Hạo mừng lễ tình nhân cho đến khi ngủ mê cũng không đưa ra được câu trả lời thuyết phục.

Lại đến thứ sáu, nghĩ đến tối nay cùng Lâm Hi ăn cơm dạo phố, ngày mai có thể không cần sáng sớm phải từ trong chăn ấm áp chui đầu dậy làm tâm tình Thiên Thiên thật tốt.

Buổi sáng 10h, Thẩm Hạo gọi cô đi họp.

Đây là lần đầu tham dự cuộc họp tập thể sau khi đến làm ở Hồng Kì. Làm trợ lí của Thẩm Hạo, cô đương nhiên ngồi bên cạnh anh, mở máy tính ra, ghi chép nội dung cuộc họp.

Cuộc họp do Thẩm Hạo chủ trì, anh cầm một chồng văn kiên trong tay đưa cho Thiên Thiên, ra hiệu cho cô phát xuống.

“Công ty muốn hợp tác với đối tác mới, đây là tư liệu của họ, mọi người xem trước một chút.” Thẩm Hạo nói.

Thiên Thiên xem vài tờ, đối phương là một xí nghiệp đầu tư, lúc trước hợp tác với công ty khác có vấn đề nên muốn chọn một công ty mới có uy tín và chất lượng để hợp tác.

“Ông chủ lớn tuần sau sẽ bay tới Thượng Hải, tự mình cùng đối phương bàn bạc, chúng ta cần phải nộp cho ông ấy một dự án thiết kế hoàn mỹ, có vấn đề không?” Thẩm Hạo cất tiếng lạnh tanh, không hề có độ ấm, anh vừa ở vào trạng thái làm việc là như người khác chứ không giống thường ngày.

“Không vấn đề.” Thiên Thiên ý chí hăng hái đáp.

Sau đó, cô mới phát hiện cả phòng họp chỉ có một mình cô mở miệng, người khác đều cúi đầu không nói gì, người khôn phải biết giữ mình.

Dù sao nghé vẫn thường không sợ cọp, hết sức bốc đồng, không giống những người khác đều là lão thành, có thể trốn tránh liền trốn tránh, bất quá như thế mới biểu hiện cái đáng quý của Thiên Thiên, Thẩm Hạo liếc mắt nhìn thấu ý nghĩ của mọi người, chỉ nhìn Thiên Thiên nhướng mày cười một cái.

“Ý của ông chủ là, hai tổ của phòng thị trường, mỗi tổ làm một phần dự án riêng nộp cho ông ấy, phần nào càng hợp lí, càng có thể thuyết phục đối phương thì ông sẽ dùng phần đó, tôi biết hai tổ đều có ý tưởng rồi, chừng nào thì có thể giao cho tôi?” giọng của Thẩm Hạo không hề lớn, ngữ khí cũng không nghiêm khắc, càng không có khinh người nhưng lại có cảm giác bức bách khó hiểu.

Phía dưới theo thứ tự trả lời, “Tôi sẽ nhanh chóng nộp.”

“Tôi nhất định làm hết khả năng.”

“Tôi sẽ lấy tốc độ nhanh nhất, không sợ làm tăng ca để hoàn thành.”

“…”

Mỗi người đều trả lời nhưng đều không đưa ra một thời điểm chính xác.

Đây cũng là trong dự liệu của Thẩm Hạo, muốn những người này cam tâm tình nguyện làm việc, không dùng thủ đoạn là không thể, anh bất động thanh sắc, nhẹ nhàng lẩm nhẩm văn kiện, đột nhiên hỏi: “Thiên Thiên, chừng nào thì cô có thể hoàn thành bản kế hoạch này?”

Thiên Thiên đột nhiên đứng lên, thót bụng ưỡn ngực, sống lưng thẳng tắp nói, “Báo cáo giám đốc, ngày hôm nay không làm xong không tan ca.”

Mọi người mở lớn mắt nhìn tới Thiên Thiên, toàn bộ cứng đờ.

Thẩm Hạo đã sớm tập thành thói quan nên không đơ như bánh bơ, mở miệng khen, “Rất tốt, còn những người khác thì sao?” anh cố ý lợi dụng tính thẳng thắn của Thiên Thiên mà khai đao, trong lòng muốn chính là câu này, chẳng qua cũng là sớm hai ngày so với dự tính của anh. (Viv: cha này gian quá, dám lợi dụng Thiên tỷ =)) Pil: sói xám mà
icon_wink.gif
) không gian không là sói…)


Elva ở dưới kéo kéo ống quần của Thiên Thiên, chỉ có thể nhỏ nhẹ nói: “Tôi cũng có thể hoàn thành vào hôm nay.”

Đã có 2 cô gái dẫn đầu, những người khác cũng không cam tâm đi sau thời đại, nhao nhao tỏ thái độ, ai cũng nói trước khi tan ca sẽ đưa ra dự án tốt nhất.

Thẩm Hạo vừa lòng cười, sau đó là bàn một ít việc cần chú ý trong công việc.

Thiên Thiên lén lút lấy ra di động, làm một khuôn mặt khổ ải gửi tin nhắn cho Lâm Hi: “Đêm nay tăng ca, không thể đi với bồ.”

“Ông chủ không có nhân tính.” Lâm Hi khoan hồng độ lượng, chẳng những không trách cô ngược lại còn lên án cấp trên giùm cô.

Thiên Thiên lườm Thẩm Hạo liếc mắt một cái, trong đầu hiện ra bức tranh biếm họa cảnh anh bị mọi người bao vây dùng ngòi bút làm vũ khí, mà anh thì mặt xám xịt chạy trối chết, bất giác cười khanh khách.

Thẩm Hạo bị cô cười tới sởn tóc gáy, lông mi chớp nhẹ, “Diêu Thiên Thiên.”

Thiên Thiên phản xạ có điều kiện: “Có.” Sau đó lại lần nữa cúi đầu thật lâu, hôm nay thực bẽ mặt quá mà.

“Lời tôi vừa nói có vài người chưa nghe rõ, cô lặp lại đi.” Thẩm Hạo thản nhiên nói.

Thiên Thiên gấp đến độ vò đầu bứt tai, cô đang nhắn tin với Lâm Hi, làm sao biết anh đang nói cái gì, cô quanh co hết nửa buổi không nói gì. Elva nhẹ nhàng đụng tay cô một cái, đưa văn kiện tới trước mặt cô, dùng bút bi làm dấu một chỗ.

Thiên Thiên cảm kích gật đầu, một chữ không bỏ sót đọc ro ro.

Ánh mắt Thẩm Hạo trầm tĩnh như nước, “Còn có vấn đề gì không?”

Mọi người trăm miệng một lời nói: “Không có.”

“Vậy thì tan họp.” Thẩm Hạo dừng một chút, giống như cười nhạo nói: “Mỗi người sau khi làm xong thì nộp Thiên Thiên tổng kết sau đó mới giao cho tôi.”

Vốn dĩ mọi người ít nhiều mang trong lòng oán hận Thiên Thiên nhưng giờ phút này nhìn về cô đều thông cảm.

Thiên Thiên khóc không ra nước mắt.
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Thiên Thiên thề hôm nay không hoàn thành bản kế hoạch quyết không tan tầm, nhưng dù sao cô mới vào công ty chưa đến một tháng, kinh nghiệm còn thiếu sót, rất nhiều việc có lòng nhưng không đủ sức.

Cô trầm tư suy nghĩ, sửa lại rất nhiều lần, tiếp tục làm cũng không thấy vừa lòng.

Vào 5h30’ tan tầm đã có người lục tục gửi bản kế hoạch đến hộp thư của cô, cô nhìn văn kiện của người khác mới biết mình thật ngây thơ kém cỏi, nhưng mà cũng gợi ý được ít nhiều, cuối cùng cô mới biết chỗ này nên làm thế nào.

7h, ngay cả Elva thường ngày động tác chậm chạp cũng nộp xong, cô thở dài một cái, trên mặt áy náy nói: “Thiên Thiên, xin lỗi, liên lụy bạn muộn như vậy còn chưa được về.”

Thiên Thiên mệt mỏi dụi dụi mắt, “Không sao, mình còn chưa làm xong nè.”

Elva gọi điện xong rồi nói: “Vậy mình về trước.”

Thiên Thiên cười trêu ghẹo: “Đi nhanh đi, bạn trai đang sốt ruột chờ đó.”

Elva ngượng ngùng cười một cái.

Thiên Thiên gặp qua bạn trai của Elva ở dưới lầu chờ cô, là một giáo viên dạy Anh văn ở trường trung học, da dẻ trắng trẻo, hết sức thư sinh, mới nhìn là biết dạng người thành thật, trung hậu, trâm ổn, rất hợp Elva.

Lại một lát sau, Diệp Tử xách túi đi ra, thấy Thiên Thiên còn đang vùi đầu cực khổ làm, cô che miệng cười nói: “Công ty có một nhân viên nỗ lực như vậy thật là khó kiếm.”

Thiên Thiên khiêm tốn nói: “Là vì em chậm chạp, công việc còn không làm xong.”

Diệp Tử nhìn ánh đèn còn sáng ở phòng Thẩm Hạo, nói: “Chị phát hiện từ khi em gia nhập Hồng Kì, tần suất tăng ca của ai đó cũng tăng cao.”

Thiên Thiên hậu tri hậu giác nói, “Dạ, là vì ảnh hưởng của em nên hiệu suất làm việc bị lệch đó mà.”

Diệp Tử nhíu mày, cô bé này có chút trì độn dễ thương. ( là dây thần kinh tình cảm bị lệch chứ dễ thương gì =)) )

Thiên Thiên như tên trộm hỏi: “Chị Diệp Tử, tổ của chị có làm kế hoạch cho ông chủ lớn xem không?”

Tổ 2 chính là do Diệp Tử đứng đầu, lần này trở thành đối thủ cạnh tranh của Thẩm Hạo, Thiên Thiên bình thường cùng cô quan hệ rất tốt, nghĩ mượn cơ hội tìm hiểu tin tức.

“Tiểu quỷ,” Diệp Tử cười, véo mũi cô một cái, “Yên tâm đi, hai phần kế hoạch đều giao ông chủ xem qua.”

Thiên Thiên nhẹ nhàng thở ra, may mắn còn có thời gian, cô không hi vọng tổ mình thua, không hi vọng Thẩm Hạo thất bại, càng không muốn công ty mình bại trận.

“Yêu cầu của ông chủ rất cao, cũng là người rất biết suy nghĩ, phải là thứ đặc sắc mới hấp dẫn sự chú ý của ông ấy, bản kế hoạch của em khẩu vị quần chúng quá, không thể vào mắt xanh ông ấy được.” Diệp Tử liếc mắt nhìn máy tính cô rồi nói.

Thiên Thiên thở dài.

Diệp Tử vỗ vai cô, “Từ từ sẽ tốt thôi, việc này không nên gấp.”

“Cám ơn chị.”

“Về nhà ngủ một giấc thật ngon có thể ngày mai tỉnh lại sẽ có ý tưởng hay cũng nên.” Diệp Tử quan tâm nói.

“Dạ.” Thiên Thiên cảm kích nói.

Sau khi Diệp Tử đi không bao lâu, Thẩm Hạo cũng đi ra, anh không quấy rầy Thiên Thiên làm việc, đi thẳng ra cửa công ty.

Kì thật ngay từ lúc anh mở cửa phòng thì tâm tư Thiên Thiên đã không tập trung vào công việc, cô chẳng qua giả bộ không nhìn, đồng thời bởi vì việc xảy ra lúc họp, cô vẫn đang nổi nóng.

Nhưng sau khi Thẩm Hạo vào thang máy đi xuống lầu cô bắt đầu ngồi không yên.

Anh không phải là bỏ lại cô một mình mệt chết vì công việc mà tự mình chạy đi đó chứ, nghĩ lại thì anh cũng chưa khóa cửa văn phòng, chắc cũng sẽ không đi xa.

Thiên Thiên không tập trung tư tưởng gõ bàn phím, chữ sai hết tờ này đến tờ khác.

Hơn 10’ sau, đing một tiếng, là thang máy lên tầng này, cô vội vểnh tai lên nghe ngóng.

Thẩm Hạo bước chậm rãi vào.

Thiên Thiên làm bộ như không để ý, mí mắt nhướng lên một chút.

“Ăn một chút rồi làm tiếp.” tiếng nói dễ nghe của Thẩm Hạo vang lên bên tai cô. (VTST: bọn này cũng muốn ăn *mắt long lanh*, Hạo ca: *lườm* mơ đi… )

Ngay sau đó là tiếng kêu “Coaa” tới từ bụng của Thiên Thiên phối hợp hết sức ăn ý, Thẩm Hạo cười một cái, cái câu “Tôi không đói bụng” của Thiên Thiên như vậy là bị bóp chết trừ trong trứng nước.

Đồ ăn Thẩm Hạo mua là Kentucky, anh tự động đưa cho Thiên Thiên một cái đùi gà Orleans, một phần Mút Chỉ vị gà, một cái Hamburger còn có một ly nước chanh nóng, đây toàn là thứ Thiên Thiên thích ăn, cô cắn một miếng gà, buồn bực nói: “Anh làm sao biết tôi thích ăn mấy thứ này?” (ách =’= nam nhân mà để ý kỹ thấy sợ… )

Thẩm Hạo tao nhã lấy khăn giấy lau tay, khí định thần nhàn nói: “Cô với Diệp Tử hôm trước ăn trưa, tôi thấy tần số múa móng vuốt của cô hướng mấy thứ này rất cao.” (quan tâm à… tiểu tiết cũng để ý à >”< thật ganh tỵ quá đi.. )

“…” sau vài giây Thiên Thiên mới phản ứng kịp, hung hăng trừng mắt anh, “Anh mới dùng móng vuốt.”

Thẩm Hạo cười cười, dường như đả kích Thiên Thiên đã thành niềm vui mỗi ngày của anh.

Sau khi ăn xong cô lại một lần nữa khởi công.

Thiên Thiên cắn đầu viết, khóe mắt nhìn qua túi giấy đựng Kentucky trong sọt rác, đột nhiên linh cảm tuôn như suối.

Cô liền viết kế hoạch, từ lúc suy nghĩ đến khi hoàn thành không tới hai tiếng.

Thiên Thiên cười đầy đắc ý, cô kiểm tra lại rồi gửi bản kế hoạch của mình và mọi người vào hộp thư của Thẩm Hạo, sau đó nhấc điện thoại bấm vào phòng anh: “Đã gửi mail cho anh, tôi có thể tan ca rồi chứ?”

Thẩm Hạo nói: “Đợi tôi xem đã.” Sau một lúc, “Ừ, nhận được rồi.”

Thiên Thiên cười tít mắt sửa soạn lại bàn, cầm túi xách, chuẩn bị rút lui.

Thẩm Hạo kéo cửa ra nói: “Muộn rồi, tôi đưa cô về.”

Thiên Thiên theo thường lệ cũng không xoay đầu nói, “Không cần, tôi ngồi xe buýt.” Cô sôi nổi đi ra cửa, Thẩm Hạo đứng phía sau lắc đầu.

Bây giờ là 10h kém 5’, xe số 936 đã không còn, Thiên Thiên chỉ có thể đi bộ đến Tĩnh An Tự ngồi xa.

Vẫn là công viên hôm trước, cũng tại chỗ cũ Thiên Thiên lại lần nữa gặp hai ông lưu manh đó.

Hôm nay Thiên Thiên mặc trang phục công sở, tay xách túi, khác hẳn phong cách lần trước, hai tên đó nhất thời không nhận ra cô, lại đi tới chặn đường.

Thiên Thiên cười cười vẻ mờ ám, oan gia ngõ hẹp, không thể buông tha, lần này lại rơi vào tay cô, không tống bọn này tới đồn cảnh sát không được.

Cô vừa muốn phát uy, chợt phát hiện đối diện có một anh chàng đi tới, tướng mạo tựa Phan An, phong độ nhẹ nhàng, lại là một soái ca hiếm thấy a, trái tim Thiên Thiên rung động, nhướng mày nảy ra ý hay. (Viv: bà này cũng lắm trò gớm =’= tưởng lành tính… Pil: chắc là chỉ lành, chỉ ngu ngơ với nam chính thôi… hắc hắc)

Cô lòng dạ giả dối đi tới, tùy ý hai tên lưu manh động tay động chân.

Hai tên đó sau khi nhìn rõ mặt Thiên Thiên, sắc mặt đại biến, làm sao còn dám xằng bậy, nếu hai chân không có đang run, lại thêm bắp chân như rút gân, sợ là sớm đã bị dọa chạy thẳng.

Thiên Thiên cố ý ngã nhào trên đất, thê thảm kêu lên: “Cứu mạng a, bắt lưu manh.”

Hai tên côn đồ sợ ngây người, không biết đang gặp phải tình huống gì, hóa đá. (còn không mau chạy =)) )

Soái ca nghe thấy Thiên Thiên kêu cứu, lập tức thấy việc nghĩa hăng hái làm, động thân đi tới.

Thiên Thiên thấy sắp thực hiện được âm mưu làm quen soái ca, giả dối cười.

Ngay lúc đó, một chiếc Volvo màu vàng có cửa kính kéo xuống không biết chạy đến sau lưng cô lúc nào, người trong xe thò đầu ra, kêu lên: “Hai người còn không mau chạy, cô ấy chính là cao thủ Taekwondo, bị cô ấy đánh không chết cũng bị thương.”

Hai tên này mới lấy lại tinh thần, nhanh chóng tố khổ: “Mấy ngày trước đã lĩnh giáo rối.”

Một tên nói: “Mắt phải của tôi còn đau nè.”

Tên còn lại nói: “Ngực tôi cũng còn đau.”

Nói xong liền chạy trối chết.

Vốn đã chuẩn bị xắn tay áo tùy thời anh hùng cứu mỹ nhân – đại soái ca của chúng ta lúc này cảnh giác liếc nhìn Thiên Thiên một cái, chợt lui ra sau mấy bước, nhắm đường nhỏ mà đi mất.

Thiên Thiên tức tới nghiến răng, một cơ hội tốt đẹp cám dỗ soái ca liền như vậy bị Thẩm Hạo đạp nát, sao có thể không làm cô bực mình, cô ác thanh ác khí quát to một tiếng: “Thẩm Hạo, anh xuống xe cho tôi.”

Thẩm Hạo nhẹ nhàng phẩy phẩy tay với cô, vân đạm phong khinh nói: “Thiên Thiên, thứ hai gặp.” vòng tay lái, chạy lên đường lớn.

Thiên Thiên tuy là cao thủ Taekwondo nhưng làm sao rược nổi xe hơi, cô tức tới tăng xông máu, muốn giết người, bị hắn làm hư việc tốt, ai biết rõ năm nào tháng nào mới gặp được một anh chàng chất lượng như vậy, mối thủ của cô và Thẩm Hạo càng kết càng lớn. ( đoạn này cười chết mất =)) bà này cũng tia trai gớm =’= )
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Lúc ngồi lên xe, Thiên Thiên nhận được điện thoại của Lâm Hi.

“Thiên Thiên, ngày mai bồ tính mặc gì đi dự hôn lễ của Cố Văn Văn?” Lâm Hi đang ở trong đường hầm, tín hiệu không tốt cho lắm.

“Mình cũng không phải vai chính, mặc cái gì mà chẳng được.” Thiên Thiên đối với quần áo luôn không đòi hỏi cao, chỉ cần thoải mái là được, lúc trước còn ở bên Mễ Bác cô vẫn thường mặc quần bò áo len đơn giản, làm Mễ Bác dở khóc dở cười.

Lâm Hi ở bên kia điện thoại hú lên quái dị, “Thiên Thiên, bồ nếu dám tùy tiện mặc đồ, ngàn vạn lần đừng nói quen mình nha.”

Thiên Thiên buồn bực cực kì, cô không phải cuồng shopping, không mắc bệnh chung của tất cả giới nữ, quần áo ít đến thương cảm, đồ dự tiệc lại càng không, chỉ có vài bộ lễ phục do Mễ Bác bắt buộc mua cho cô, lúc má Diêu thu dọn đồ đạc đã gom luôn đóng gói trả lại rồi. Cô cười cợt nhã nói: “Thân ái, đừng tức giận, dù sao hôn lễ tổ chức vào buổi tối, cùng lắm buổi chiều bồ với mình đi mua.”

Nghe đến đi dạo phố Lâm Hi cực phấn khởi, niềm vui lớn nhất của cô là shopping, những lúc bạn trai không rãnh đi cùng cô, cô liền thích đeo dính Thiên Thiên, Thiên Thiên cũng không muốn bị cô lây bệnh, “Vậy ngày mai liên lạc sau, di động sắp hết pin, bye.”

Thiên Thiên khẽ động khóe môi, muốn làm Lâm Hi vui vẻ không phải việc gì khó.

Về đến nhà, ba Diêu đang ở phòng khách xem tv, má Diêu không thấy bóng dáng đâu.

Thiên Thiên thuận miệng hỏi, “Ba, mami đâu rồi?”

“Cùng dì của con đi dạo phố rồi.” ba Diêu rất thích kịch luân lí gia đình nên lúc xem chăm chú đầu cũng không xoay đi chỗ khác.

Thiên Thiên chào hỏi ba ba mấy tiếng rồi về phòng mình.

Lúc cô tắm rửa xong, đang muốn mở tủ lạnh tìm cái gì đó để ăn thì má Diêu đã về đến nhà, bà xem ra rất vừa lòng, chắc hôm nay thu hoạch cũng khá.

Bà dắt Thiên Thiên về phòng, cười tít mắt nói: “Mua cho con bộ quần áo, ngày mai mặc là thích hợp.”

Thiên Thiên trong lòng mừng thầm, không phải bởi vì bộ quần áo mà vì giảm bớt được một khoản chi.

Má Diêu đem mấy cái gói to ném cho Thiên Thiên, “Mau thay thử cho má coi.”

Bà ở ngoài cửa chờ rất lâu mà Thiên Thiên vẫn chưa ra, bà hết kiên nhẫn kêu một tiếng, “Có cần má giúp không?” Thiên Thiên mới khó chịu mở cửa.

Má Diêu đột nhiên trừng lớn mắt, chỉ thấy một thấy một bộ áo có đai bằng những hạt châu màu tím buộc vòng quanh đường cong xinh đẹp trên eo Thiên Thiên, bên dưới chiếc váy ngắn màu đỏ sậm là một đôi chân thon dài thẳng tắp, vớ màu đen khơi gợi từng đợt nhục cảm, lại phủ thêm một cái áo khoác lông chồn ngắn, trước ngực cài một cái kiim cài áo sáng lấp lánh, không thể không nói, mắt chọn đồ của má Diêu thật chuẩn a, Thiên Thiên vốn có làn da trắng , bộ trang phục này lại tôn thêm làn da trắng tuyết, đẹp hơn cả đóa phù dung. ( Pil: =P~ ta … =P~ , Viv: không phải chớ bà chị =)) có hứng thú với female hử =’=, Pil: nope :”> ngưỡng mộ thôi :”>)

Thiên Thiên khó chịu kéo kéo váy, “Mami muốn ngày mai con mặc như vậy đi dự hôn lễ sao?”

Má Diêu liền gật đầu lia lịa, rốt cuộc là con gái của mình a, xem thế nào cũng là một Tuyệt thế mỹ nhân. ( Viv: ặc ặc, đúng là trong mắt bà mẹ nào con của mình cũng đẹp nhất, bà này giống má em ghê =)), Pil: *dùng con mắt đánh giá Viv từ đầu đến chân* … xong xuôi… *xách dép chạy* =)) Viv: ngươi… )

Thiên Thiên vò trán thở dài, “Mami không thấy bộ này quá thiếu vải?”

“Con biết cái gì, đây gọi là thời thượng.” má Diêu bắt đầu hoài nghi lúc trước có phải hay không ở bệnh viện đem nhầm con về, Thiên Thiên một chút cũng không có kế thừa gien thẩm mĩ của bà.

Thiên Thiên tức giận bất bình gọi điện cho Lâm Hi, không ngừng oán hận.

Lâm Hi hưng trí bừng bừng yêu cầu thấy tận mắt.

“Được, kêu Hi Hi bình phẩm một chút đi.” Má Diêu sảng khoái nói.

Thiên Thiên mở máy tính, lên QQ, mở webcam, kết nối với Lâm Hi.

“Thế nào? Thế nào?” má Diêu khẩn cấp hỏi.

Bên kia nửa buổi không phản ứng.

Thiên Thiên tức giận nói: “Lâm Hi, bồ không phải là bị dọa tới ngất đi chứ.”

Thanh âm đứt quãng của Lâm Hi truyền tới, “Thiên Thiên, mình trước giờ không phát hiên thì ra bồ xinh đẹp như vậy.” (… đúng là bạn với bè =)) )

“…” Thiên Thiên há hốc mồm.

Má Diêu đắc chí hướng mắt liếc nhìn Thiên Thiên.

“Dì Diêu thật có mắt thẩm mĩ.” Lâm Hi nói.

Thiên Thiên trợn trắng mắt, “Mami đã khoái chí đủ rồi, bồ còn tung hô nửa, tối nay mami liền ngủ không được.”

Má Diêu vỗ vỗ đầu cô, tự đắc nói: “Tốt tốt, cùng má học mấy chiêu, bảo đảm ngày mai “kinh diễm toàn trường, diễm quan quần phương”.” ( hic, thành ngữ, đại khái là đẹp nhất xinh nhất á.)

Thiên Thiên la lên, “Mami, thành ngữ không phải dùng như vậy a.”

Lâm Hi cười ngã trên đất, dùng sức vỗ bàn.
Thiên Thiên cuối cùng cũng đưa má Diêu ra khỏi phòng, cởi váy ra, thay bộ áo ngủ Chibi Maruko, cảm thấy tay chân lại là của mình.
Cô quen lười biếng, chịu không nổi kiểu trói buộc này, nghĩ cả đời không làm thục nữ.

Hai ngày tồi không chơi game, cô có chút ngứa ngáy tay chân, hơn nữa ngày mai là cuối tuần, có thể ngủ thẳng tới khi mặt trời lên cao, cô không do dự lập tức chơi game.

Vừa mới online, cô liền thấy có gì đó không đúng.

Theo lý thuyết, cô lần nào log out cũng là ở quảng trường sư môn, online cũng nên ở chỗ cũ, nhưng hiện tại rõ ràng không phải như vậy a.

Đây hoàn toàn là một chỗ lạ hoắc, cô chơi game này hơn một năm, cũng xem như lão thành, chỗ đi qua không sao đếm hết, làm qua nhiệm vụ cũng đếm không nổi, nhưng chỗ này là chưa bao giờ tới.

Ngoài này Thiên Thiên trầm tư suy nghĩ, trong trò chơi bạch ý thiếu nữ đang rung đùi đắc ý.

gi.ường cao gối mềm, trướng ấm rèm hồng, trên tường phủ màu hồng đầy mờ ám.

Thiên Thiên đối thoại với một bà cô trang phục đẹp đẽ.

NPC nói: “Nơi này là Vạn Hoa Lâu, cô nương tỉnh rồi à?”

Đầu Thiên Thiên ong lên một tiếng, Vạn Hoa Lâu là tên của thanh lâu a, đây là thường thức.

NPC tiếp tục nói: “Cô nương mau chuẩn bị tiếp khách.”

Thiên Thiên lờ mờ, đường đường là Nhất Đại đệ tử của phái Tuyết Sơn, lúc nào lại thành danh kỹ thanh lâu a. Phản ứng đầu tiên của cô là nghĩ mình bị lỗi thông tin, nhìn lại tư liệu, thông tin không có gì nhầm a.

Còn một khả năng nửa là cô bị trộm acc, cấp bậc của cô không thấp, bị người ta trộm không ngạc nhiên gì, nhưng kẻ trộm sao không sửa pass, cái này sao cũng không nghĩ ra.

Không thể hỏi thêm NPC cái gì nữa, Thiên Thiên dứt khoát mở ra thông báo của Hệ thống, lập tức kinh người phát hiện.

Trò chơi mới mở thêm một chức năng, có thể đem người chơi nữ bán vào thanh lâu, đem nam bán cho địa chủ làm người ở, nhưng nhất định phải là bạn tốt cấp 5 trở xuống.

Thiên Thiên rất nhanh nghĩ mình nhất định là bị người chơi nào đó bán vào thanh lâu.

Cô mở cửa, cùng NPC nha hoàn đối thoại.

Nha hoàn nói: “Dung ma ma muốn gặp cô nương.”

Thiên Thiên một trận ác hàn, Dung ma ma, vậy có hay không Tiểu Yến Tử, Tử Vi, Ngũ a ca hay Nhĩ Khang?”

NPC nói Dung ma ma ở phòng bên phải chờ cô, Thiên Thiên cảm thấy chức năng này thật lạ, tạm thời quên mất nỗi buồn vì bị bán vào thnah lâu.

Dung ma ma nói: “Cô phải ở Vạn Hoa Lâu phục vụ 72h mới được phép rời khỏi.”

Thiên Thiên hêt nói nổi, trình độ biến thái của trò chơi này lại tăng lên một bậc rồi.

Dung ma ma nói: “Bây giờ đi hầu hạ người khách đầu tiên của cô đi.”

Thiên Thiên mắng thầm trong bụng, không tình nguyện trở về phòng mình.

Khách của cô đang chờ trong phòng.

Quần áo màu xanh, phong thái thanh nhã, mới quay đầu cô nhất thời tức giận. (=)) về sau còn chuyển hận ý =)) )
About these ads
 

Monmunmon

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/1/2012
Bài viết
4.527
Trong khắp trò chơi này, người Thiên Thiên không muốn thấy nhất ở thanh lâu này chính là hắn.

Trường Kiếm Tận Thiên. (ta cũng đoán được là ai mà =)) )

Hai người thù sâu như biển, không thích lẫn nhau, Thiên Thiên mấy lần bị hắn trêu cợt, làm hại cô bẽ mặt, muốn cô ở thanh lâu hầu hạ hắn, không bằng trực tiếp mua khối đậu hủ về đâm đầu tự tử. ( câu này quen thiệt =)) )

Thiên Thiên trừng mắt nhìn trong màn hình hình ảnh Trường Kiếm Tận Thiên, hai mắt tựa như có thể phun ra lửa. Cô nhắn tin: “Anh tới đây làm gì?”

Trường Kiếm Tận Thiên trả lời: “Cô nói đi?”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh đừng hòng tôi sẽ hầu hạ anh.”

Trường Kiếm Tận Thiên: “Không thành vấn đề.”

Thiên Thiên đang nghĩ sao hắn lại đồng ý dễ dàng như vậy, Trường Kiếm Tận Thiên lại nói: “Bất quá, cô không thấy rõ thông báo hả, hầu hạ khách là nhiệm vụ phải hoàn thành, trước khi chưa làm xong nhiệm vụ này, không thể làm nhiệm vụ khác.”

Thiên Thiên không phục nói: “Cùng lắm tôi ở Vạn Hoa Lâu tốn 72 tiếng.”

Trường Kiếm Tận Thiên vui sướng khi người gặp họa cười, “Cô nương ơi, cô nhất định phải hoàn thành mười nhiệm vụ mới có thể ra khỏi Vạn Hoa Lâu.”

Mười nhiệm vụ nghĩa là hầu hạ 10 vị khách, Thiên Thiên muốn hôn mê.

Trường Kiếm Tận Thiên: “Tranh thủ thời gian đi cô nương, trong vòng 72 tiếng không làm xong 10 nhiệm vụ, liền tự động kéo dài phân nửa thời gian, trừ phi cô muốn ở đây không luyện cấp thì cứ việc.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết cả giận nói: “Ngươi mau đi chết đi.”

Đáng mừng chính là, Vạn Hoa Lâu tuy là nơi phong trần, nhưng trò chơi dù sao cũng nghĩ tới cảm thụ của người chơi nữ, không có bất kì nội dung thô tục gì, Thiên Thiên chỉ phải bưng trà rót nước, trải gi.ường xếp chiếu, đấm lưng rửa chân, chỉ là công việc của nha hoàn cho khách, cô nhịn.

Trường Kiếm Tận Thiên hưởng thụ phục vụ của Thiên Thiên rồi vẫn chưa thỏa mãn hỏi: “Vậy là xong rồi?”

“Anh còn muốn như thế nào nữa?” Thiên Thiên bực bội.

“Không có, rất tốt.” Trường Kiếm Tận Thiên nói xong liền biến mất.

Thiên Thiên thầm mắng trò chơi biến thái này khiến cho đời hiệp nữ xinh đẹp và trí tuệ của cô lưu lạc tới nước này.

Cô tiếp đãi vị khách thứ 2 có tên là: Đứng ở đầu tường chờ hồng hạnh.

Vị thứ 3 kêu là: Nữ nhà tắm, nam đấm bóp lưng.

Vị thứ 4: Mặt bản gạch bị rút.

Vị thứ 5: Thường xuyên bị chó cắn. (haha, cười tới rụng răng òi… toàn tên bt không à =)) cười khinh bỉ luôn cái kẻ “bt” đứng sau trò bán Thiên tỷ vô thanh lâu =))) )Thiên Thiên chỉ xem mấy cái tên này liền cười đến thở không ra hơi, trong lòng tựa như chưa có gì buồn bực.

Tiêu Dao đột nhiên nhắn tin: “Thiên Thiên, em ở đâu? Sao lại không thấy em đâu hết.”

Thiên Thiên khổ không thể tả: “Vạn Hoa Lâu.”

Tiêu Dao: “Em cũng bị bán hả, anh cũng vậy, anh đang ở nhà địa chủ rửa bồn cầu nè, vừa rồi còn rửa chân cho bà chủ, hình như vài năm rồi không rửa qua, mùi hôi ngút trời.” ( ách =)) )

Biết rõ hắn cố ý khuếch đại sự thực để chọc cười cô nhưng Thiên Thiên cũng nhịn không được cười khanh khách như điên.

Tiêu Dao: “Anh đi tìm Hi Hi Ha Ha báo thìa, là cô ấy đem anh đi bán.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Làm sao biết tin tức về người bán mình?”

Tiêu Dao: “Hi Hi Ha Ha tự nhận tội, nếu không thì chờ lấy lại khế bán thân mới biết được.”

Thiên Thiên gật gật đầu. (bọn này đoán được ai bán chị nè =)) Thiên tỷ: khai mau… VTST: từ từ rồi sẽ biết thôi, biết bây giờ lỡ làm mất hứng thú của độc giả thì sao =)) )

Tiêu Dao: “72 tiếng qua rất nhanh, đừng buồn.”

“Em không sao.” Vì biểu hiện thiện chí của mình, cô đem mấy tên mấy người khách nói cho Tiêu Dao nghe, nghĩ muốn làm anh vui vẻ.

Ai biết sau khi Tiêu Dao nghe xong, ngập ngừng ấp úng nói: “Thiên Thiên, mấy acc đó đều là một người.”

Thiên Thiên có dự cảm không tốt, “Ai?” (còn phải hỏi sao =)) )

“Là Trường Kiếm Tận Thiên.”

Thiên Thiên nhịn không được nữa, “Người này có thể hay không biến thái thêm chút nữa.” ( =)) ta lần đầu tiên biết được cái trò này từ 1 nam nhân =)) )

Tiêu Dao trốn trước khi Thiên Thiên nổi cơn.

Thiên Thiên vò tóc thiệt mạnh, cô không thể lại bị động, nhất định phải phản kích

Nửa đêm, Thiên Thiên ngủ mơ mơ màng màng, di động dưới gối đột nhiên điên cuồng rung lên.

“Làm cái gì a, khuya khoắt còn phá giấc ngủ người ta.” Thiên Thiên trong miệng than thở, lấy ra di động.

Thì ra là một tin nhắn, là Lâm Hi gởi: “Thiên Thiên, mau tới giúp mình giết Vương Chưởng Qũy.”

Thiên Thiên sắp phát điên, cô tùy tay nhắn lại, “Chị hai, chị không biết bây giờ là mấy giờ hả.”

Lâm Hi nhắn lại rất nhanh, “Mau lại đây, bằng không tuyệt giao.”

Thiên Thiên hết cách, chỉ phải yên lặng bò xuống gi.ường, mở máy tính, lên mạng.

Chuyện xảy ra là như thế này, Lâm Hi hôm nay hiếm thấy mới có hứng luyện cấp, ai biết vừa mới online không bao lâu, đã bị thằng điên Vương Chưởng Qũy liên tiếp giết 3 lần, ngay cả đồ trang bị Thiên Thiên tặng cô cũng bị mất, cô nhất thời tức quá mới nhắn tin gây rối Thiên Thiên, nhờ cô giúp đỡ báo thù.

Thiên Thiên online mới nghĩ tới dù đã làm xong nhiệm vụ nhưng chưa đủ 72 tiếng nên cô vẫn chưa thể rời khỏi Vạn Hoa Lâu, cô vội vàng hồi âm: “Mình bị nhốt ở thanh lâu, không giúp được bồ.”

Hi Hi Ha Ha: “Vậy mình đi kêu Tiêu Dao.”

Thiên Thiên bỗng dưng nghĩ, bọn họ lúc nào thì thân tới vậy, cô lại nói: “Tiêu Dao không phải là bị bồ bán cho địa chủ, cũng không thể giúp bồ.”

Lâm Hi buồn bực nghĩ : mình làm mình chịu a.

Không có việc gì làm, Thiên Thiên đang định trở về chăn ấm, Lâm Hi lại nhắn tới: “Hắc hắc, Tiêu Dao giúp mình lấy lại đồ trang bị.”

“…” Thiên Thiên sửng sốt, “Anh ta làm sao có thể ra?”

Hi Hi Ha Ha: “Mình cũng không rõ, bồ đi hỏi anh ấy.”

Thiên Thiên nghĩ nghĩ, liền thỉnh giáo Tiêu Dao.

Không đến một phút sau, có hồi âm: “Chỉ cần trả 5000 lượng tiền chuộc là có thể lấy lại tự do.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Vậy sao lúc trước không nói với em?”

Tiêu Dao cười làm lành nói: “Anh quên mất.” nghĩ muốn đẩy trách nhiệm, anh lại bổ sung: “Trường Kiếm Tận Thiên sáng sớm có nói cho anh nghe, anh đau lòng 5000 lượng nên thà sống qua 72 tiếng, nếu không phải vì giúp Hi Hi Ha Ha báo thù, anh còn ở nhà địa chủ a.”

Thiên Thiên nắm được mấu chốt, vội hỏi: “Hắn lúc nào nói cho anh?”

Tiêu Dao suy nghĩ một chút, “Tối hôm qua.”

Tâm Hữu Thiên Thiên Kết: “Anh xác định?”

Tiêu Dao khẳng định thuyết phục: “Đương nhiên.”

Thiên Thiên tức tới hai mắt biến thành màu đen, đầu óc muốn ngất đi, Trường Kiếm Tận Thiên khinh người quá đáng, biết rõ có thể chuộc thân, lại giấu Thiên Thiên, cô – Diêu Thiên Thiên chỉ có dư tiền, 5000 lượng đối với cô mà nói không bằng cọng lông chân, thật sự muốn làm cô phải hầu hạ 10 người khách, càng hận chính là 10 người đó lại chỉ là một mình hắn.

Thiên Thiên tức chết được, trên đời sao lại có người ghê tởm tới vậy a.

Thù này không báo không phải quân tử!
 
Top