Gần 40 tuổi 4 lần thi đại học

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Một người đàn ông 38 tuổi đi thi đại học lần thứ tư là thí sinh đặc biệt mùa thi đại học năm nay.

7h sáng, người đàn ông này đạp xe đạp, mang theo ổ bánh mỳ, phi thẳng vào cổng trường thì bị các bạn sinh viên tình nguyện chặn xe lại và nói: “Chú ơi chú không vào được, chú mang bánh mì cho con ạ, em thi phòng nào để cháu mang vào giúp chú”. Phải đến khi tận mắt xem giấy báo dự thi, các bạn tình nguyện mới tin người đàn ông này là thí sinh.
KenhSinhVien-40-tuoi.jpg
Anh Hưng đạp xe đạp, mang bánh mỳ đi thi.​

Được biết anh là Đoàn Hưng, sinh sống tại quận 10, TP.HCM, thi vào khoa Hóa, trường đại học sư phạm TP.HCM. Anh Hưng cho biết đây là lần thứ 4 anh đi thi đại học. Anh kể ngày xưa gia đình nghèo khổ, không có tiền cho đi học nên anh chỉ học hết lớp bổ túc giáo dục thường xuyên của quận. Nhiều năm liền anh tự ôn rồi đi thi nhưng không đỗ.

Hiện tại, anh làm đủ nghề, ai thuê gì làm nấy, như bốc vác, phu xe..., ban ngày đi làm, tối về ôn thi. “Đâu có tiền như người ta mà đóng mấy triệu vào các lò luyện thi đại học. Tôi tới các nhà sách mua sách về học, đâu quen biết ai mà nhờ người ta chỉ dùm. Thi thoảng tôi lên mạng tìm đề thi các năm trước rồi tự giải” – anh Hưng chia sẻ.

“Nick bị cụt tay, cụt chân nhưng không bỏ cuộc, học và thành đạt. Tại sao mình có tay có chân mình lại không học được?” – anh nói thêm và khẳng định rằng nếu năm nay không đỗ, năm sau anh vẫn tiếp tục đi thi.
Theo Vietnamnet
 
Top