Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge có gì khác nhau?

tuanminh194

Thành viên mới
Tham gia
14/4/2015
Bài viết
0
Samsung Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge đây là 2 sản phẩm mới nhất của Samsung, với nhiều điểm tương đồng với nhau và được ra mắt cùng một thời điểm, đây có thể được xem là “cặp song sinh” đang được nhiều người quan tâm nhất. Chính vì thế mà nhiều người dùng đặt câu hỏi, liệu S7 và S7 Edge đâu sẽ là smartphone tốt nhất của Samsung?

1167_yiRET7Z9Pe.png


So sánh S7 và S7 Edge

Để trả lời câu hỏi này bạn có thể tham khảo bài viết bên dưới để tìm ra điểm khác nhau của 2 smartphone này nhé!

1. Về thiết kế
- Về điềm này, 2 sản phẩm có rất nhiều điểm tương đồng, như màu sắc sản phẩm, thiết kế nguyên khối khung kim loại, vị trí sắp xếp các phím vật lý cũng đều rất giống nhau, nhưng có một điểm khác biệt lớn nhất đó chính là màn hình. Màn hình của S7 Edge có đặc trưng là cong phần viền giống như người anh tiền nhiệm S6 Edge, khác với S7 có màn hình phẳng như những smartphone khác trên thị trường.

- Điểm khác biệt thứ 2 đó là chiều cao. S7 Edge cao hơn (150.9mm vs 142.4mm), nhẹ hơn (72.6mm vs 69.6mm) và mỏng hơn 7.7mm vs 7.9mm) so với Samsung Galaxy S7. Cả 2 đều sử dụng màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị hình ảnh sắc nét như nhau và có độ phân giải ngang nhau qHD 1440 x 2560.

1167_t9ZRHmlISf.jpg


Cả 2 đều có thiết kế sang trọng và đẳng cấp

- Điểm khác kế tiếp mà trên S7 không có đó là về giao diện. Với hai hàng biểu tượng và có thể truy cập mở vào các ứng dụng thứ ba, điều này giúp cho S7 Edge có không gian sử dụng hữu ích hơn nhiều so với S7.

2. Về hiệu năng
- Cả 2 đều hiệu năng khá tương đồng với nhau, đều sử dụng chip Snapdragon 820 với 4GB RAM LPDDR4, và 32GB dung lượng lưu trữ nội bộ. Ngoài ra, 2 sản phẩm cũng cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ trong bằng thẻ microSD.

3. Về camera
- Cả 2 sản phẩm này đề trang bị camera sau có độ phân giải 12 “chấm”, có độ mở rộng ống kính là f/1.7, với khẩu độ này những hình ảnh mà S7 và S7 Edge chụp được sẽ đầy đủ về độ sáng hơn, đều trang bị khả năng chống rung quang học (OIS). Các tính năng mới được nhắc đến đó là hình ảnh chuyển động panorama, khá giống với chức năng Live Photo của Apple. Cộng thêm đó là chế độ ghi Hiperlapse cho video mới được xây dựng, hỗ trợ ghi video ở độ phân giải lên tới 4K và tốc độ 30 fps.

1167_gq54nrSLYz.jpg


Camera tương đồng nhau

4. Về thời lượng pin
- Đây cũng là một điểm khác nữa của 2 thiết bị này, khi S7 Edge có màn hình lớn hơn nên sẽ được trang bị viên pin lớn hơn S7, dung lượng pin lần lượt như sau: 3000 mAh cho S7 và 3600 mAh cho S7 Edge. Cả 2 đều có tính năng sạc nhanh và sạc không dây, bằng cổng microUSB.

5. Về khả năng chống nước
- Khả năng chống nước đạt chuẩn IP68 cũng được tích hợp trên 2 thiết bị này, bảo vệ máy không vào nước khi ngâm trong nước hơn 1 giờ, Samsung cũng đã quản lý để tách biệt các cổng microUSB để nó chống nước, tránh đi việc cổng không có nắp bảo vệ gây hạn chế như ở Galaxy S5.

1167_dVf4K1bqlF.jpg


Khả năng chống nước trên Galaxy S7 và S7 Edge

Tóm lại, bài viết trên mình đã chia sẽ với các bạn khá chi tiết những điểm giống và khác nhau trên S7 và S7 Edge, qua đó bạn cũng có thể thấy rằng, điểm khác biệt lớn nhất là năm ở màn hình máy, còn những điểm còn lại thì gần như hoàn toàn tương tự nhau về tính năng, hiệu năng. Cả 2 siêu phẩm này đều rất xứng đáng cho sự chọn lựa của bạn, nếu bạn yếu thích màn hình cong, sự mới lạ thì S7 Edge là quá tuyệt vời với bạn, và ngược lại S7 với những tính năng vô cùng thông minh sẽ là chọn lựa hoàn hảo dành cho bạn.

>> Xem thêm thông tin: Samsung Galaxy S7 Edge giá bao nhiêu
 
Top