Flower nghĩa là gì?

Trong chuyên mục 'Writing (Viết)' đăng bởi Phúc Thịnh, 17/3/2020. — 196 Lượt xem

 1. Phúc Thịnh

  Phúc Thịnh Thành viên mới

  Flower nghĩa là gì?

  Hoa hay bông là bộ phận chứa cơ quan sinh sản, đặc trưng của thực vật có hoa, cụ thể là một chồi rút ngắn mang những lá biến đổi làm chức năng sinh sản của cây. Về mặt cấu trúc thực vật học, hoa là một dạng cành đặc biệt. Hoa có thể tạo điều kiện thụ phấn chéo (kết hợp của phấn hoa và nhụy từ các cây hoa khác nhau) hoặc cho phép tự thụ phấn (kết hợp của phấn hoa và nhụy từ cùng một hoa). Hoa tạo ra quả và hạt. Nhiều hoa đã tiến hóa để hấp dẫn đối với động vật, nhằm mục đích nhờ động vật giúp đỡ việc chuyển giao hạt phấn.

  Cấu tạo đầy đủ lý tưởng của hoa bao gồm: cuống hoa, lá bắc, đài hoa (lá đài), tràng hoa (cánh hoa), bộ nhị và bộ nhụy.

  Ngoài chức năng chứa cơ quan sinh sản ở thực vật có hoa, hoa còn được con người trồng và khai thác nhằm mục đích trang trí, làm đẹp và thậm chí là nguồn cung cấp thức ăn, dược liệu.  Một hoa điển hình bao gồm bốn loại cấu trúc gắn vào phần đỉnh (đế hoa) của một cuống ngắn (cuống hoa). Mỗi loại cấu trúc này được sắp xếp thành vòng trên đế hoa. Bốn vòng chính tính từ gốc (móng) của hoa hay mấu thấp nhất và tính dần lên trên là:

  • Đài hoa: vòng ngoài cùng nhất, bao gồm các đơn vị gọi là lá đài. Chúng thường có màu xanh và bao bọc phần còn lại của hoa khi ở trong nụ. Tuy nhiên, các lá đài này có thể không có hoặc dễ thấy và sặc sỡ nổi bật như các cánh hoa ở một số loài.

  • Tràng hoa: vòng kế tiếp tính về phía đỉnh, bao gồm các đơn vị gọi là cánh hoa. Chúng thường mỏng, mềm và có màu sắc sặc sỡ để thu hút động vật giúp thụ phấn.

  • Bộ nhị: vòng kế tiếp (đôi khi sắp xếp thành nhiều vòng), bao gồm các thành phần đơn vị gọi là nhị hoa. Nhị hoa bao gồm 2 phần: một cuống nhỏ gọi là chỉ nhị; trên đầu của chỉ nhị là bao phấn, trong đó sinh ra hạt phấn nhờ phân bào giảm nhiễm để cuối cùng phát tán đi.
  Bộ nhụy: vòng trong cùng nhất của hoa, bao gồm một hay vài đơn vị gọi là lá noãn. Lá noãn hợp lại thành một cấu trúc rỗng, gọi là bầu nhụy, bên trong nó sinh sản ra các noãn. Noãn là các túi đại bào tử, chúng sinh ra các đại bào tử nhờ phân bào giảm nhiễm để phát triển thành các thể giao tử cái. Chúng tạo ra các tế bào trứng. Bộ nhụy của hoa cũng được mô tả bằng cách sử dụng một thuật ngữ thay thế là (bao gồm một bầu nhụy, vòi nhụy và đầu nhụy) "nhụy hoa". Một nhụy có thể bao gồm một lá noãn hay nhiều lá noãn hợp lại cùng nhau. Phần đỉnh của nhụy gọi là đầu nhụy, nơi tiếp nhận phấn hoa. Một cuống nâng đỡ đầu nhụy gọi là vòi nhụy, là con đường cho các ống phấn phát triển từ các hạt phấn khi bám vào đầu nhụy.

   
 2. Minh Hồng 13

  Minh Hồng 13 Thành viên mới

  Tham gia:
  29/10/2019
  Bài viết:
  4
  Lượt thích:
  1
  Kinh nghiệm:
  3
  Sử dụng đồng phục nhân viên là công cụ quảng bá thương hiệu hiện đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.
  Bạn vừa tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, vừa quảng bá rộng rãi thương hiệu ở bất cứ đâu mà không cần chi phsi in tờ rơi hay quảng cáo nào.
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Flower nghĩa là Diễn đàn Date
[Long Fic] A Flower For You Đang viết / đang dịch 19/4/2020
Lời dịch - Flower Road - BigBang Bài hát hay 17/3/2019
Hướng dẫn bó hoa (Tập 24) - Flower Bouquet Rose Ecuador mix Eucalyptus Khéo tay 24/9/2018
Hướng dẫn cắm hoa (Tập 29) - Lồng đèn hoa - Lantern Flower Khéo tay 22/9/2018
Lời dịch - Flower - Lizzy ft Kanto Bài hát hay 23/7/2016
Flower and insect Ảnh đẹp 21/5/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP