1. hung9abmt

  hung9abmt Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  FaceBook tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu

  Facebook quyết định tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu mà hãng đã lên kế hoạch xây dựng tại Oregon (Mỹ), trước khi giai đoạn 1 của dự án bắt đầu.

  Đây là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của FaceBook. Đầu năm nay, FaceBook cho biết hãng đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Oregon (Mỹ) với diện tích lên đến 44.805 mét vuông và dự kiến hoàn tất vào đầu năm sau.

  Tuy nhiên, bây giờ FaceBook quyết định mở rộng thêm 48.768 mét vuông nữa tại cùng địa điểm trên. Trong khi đó, mạng xã hội Twitter cho biết còn quá sớm để hãng này nghĩ đến việc xây dựng 1 trung tâm dữ liệu riêng.

  [​IMG]

  "Để bắt kịp nhu cầu của công việc kinh doanh đang phát triển, chúng tôi quyết định tiến lên phía trước với giai đoạn 2 của dự án. Theo đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2012", Giám đốc điều hành mảng website tại FaceBook ra thông báo trên trang chủ của hãng này hôm thứ 6 vừa qua.Đáng chú ý, dự án của FaceBook đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ tổ chức bảo vệ môi trường Hoà bình Xanh, liên quan đến nhu cầu sử dụng điện năng của trung tâm dữ liệu khổng lồ này.

  FaceBook cho biết chọn Oregon để xây dựng trung tâm dữ liệu là vì khu vực này khô ráo và có thời tiết ôn hoà, điều này cho phép hãng sử dụng một công nghệ mang tên "làm mát bay hơi" thay vì sử dụng hệ thống làm mát cơ khí vốn hao tốn rất nhiều điện năng, đồng thời khẳng định trung tâm dữ liệu tại Oregon sẽ là 1 trong những trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất về điện năng trên thế giới.

  Tính đến cuối tháng 7 vừa qua, FaceBook có khoảng 500 triệu người dùng.
   


  Newsun thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - FaceBook tăng gấp Diễn đàn Date
hướng dẫn target facebook Tư Vấn & Chuyện Trò 28/7/2020
Tặng phần mềm quét toàn bộ uid facebook mà bạn muốn convert qua sđt Phần mềm hữu ích 27/7/2020
Marketing Fanpage: Cách tạo Fanpage Facebook bán hàng hiệu quả Marketing 17/7/2020
CHÚNG TÔI CÔNG CỤ CÔNG CỤ TĂNG TƯƠNG TÁC BÁN HÀNG Thủ thuật Máy tính 17/7/2020
Ant Download Manager Pro Full 1.17.3 + Portable - Phần mềm tăng tốc download Phần mềm hữu ích 17/6/2020
7 bước tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch Sống khỏe mỗi ngày 7/6/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP