FaceBook tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu

hung9abmt

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/4/2010
Bài viết
234
Facebook quyết định tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu mà hãng đã lên kế hoạch xây dựng tại Oregon (Mỹ), trước khi giai đoạn 1 của dự án bắt đầu.

Đây là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của FaceBook. Đầu năm nay, FaceBook cho biết hãng đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Oregon (Mỹ) với diện tích lên đến 44.805 mét vuông và dự kiến hoàn tất vào đầu năm sau.

Tuy nhiên, bây giờ FaceBook quyết định mở rộng thêm 48.768 mét vuông nữa tại cùng địa điểm trên. Trong khi đó, mạng xã hội Twitter cho biết còn quá sớm để hãng này nghĩ đến việc xây dựng 1 trung tâm dữ liệu riêng.

facebook-datacenter-1.jpg


"Để bắt kịp nhu cầu của công việc kinh doanh đang phát triển, chúng tôi quyết định tiến lên phía trước với giai đoạn 2 của dự án. Theo đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2012", Giám đốc điều hành mảng website tại FaceBook ra thông báo trên trang chủ của hãng này hôm thứ 6 vừa qua.Đáng chú ý, dự án của FaceBook đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ tổ chức bảo vệ môi trường Hoà bình Xanh, liên quan đến nhu cầu sử dụng điện năng của trung tâm dữ liệu khổng lồ này.

FaceBook cho biết chọn Oregon để xây dựng trung tâm dữ liệu là vì khu vực này khô ráo và có thời tiết ôn hoà, điều này cho phép hãng sử dụng một công nghệ mang tên "làm mát bay hơi" thay vì sử dụng hệ thống làm mát cơ khí vốn hao tốn rất nhiều điện năng, đồng thời khẳng định trung tâm dữ liệu tại Oregon sẽ là 1 trong những trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất về điện năng trên thế giới.

Tính đến cuối tháng 7 vừa qua, FaceBook có khoảng 500 triệu người dùng.
 
Top