1. hung9abmt

  hung9abmt Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  FaceBook tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu

  Facebook quyết định tăng gấp đôi diện tích trung tâm dữ liệu mà hãng đã lên kế hoạch xây dựng tại Oregon (Mỹ), trước khi giai đoạn 1 của dự án bắt đầu.

  Đây là dấu hiệu cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của FaceBook. Đầu năm nay, FaceBook cho biết hãng đang lên kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu đầu tiên tại Oregon (Mỹ) với diện tích lên đến 44.805 mét vuông và dự kiến hoàn tất vào đầu năm sau.

  Tuy nhiên, bây giờ FaceBook quyết định mở rộng thêm 48.768 mét vuông nữa tại cùng địa điểm trên. Trong khi đó, mạng xã hội Twitter cho biết còn quá sớm để hãng này nghĩ đến việc xây dựng 1 trung tâm dữ liệu riêng.

  [​IMG]

  "Để bắt kịp nhu cầu của công việc kinh doanh đang phát triển, chúng tôi quyết định tiến lên phía trước với giai đoạn 2 của dự án. Theo đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ được hoàn tất vào đầu năm 2012", Giám đốc điều hành mảng website tại FaceBook ra thông báo trên trang chủ của hãng này hôm thứ 6 vừa qua.Đáng chú ý, dự án của FaceBook đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ tổ chức bảo vệ môi trường Hoà bình Xanh, liên quan đến nhu cầu sử dụng điện năng của trung tâm dữ liệu khổng lồ này.

  FaceBook cho biết chọn Oregon để xây dựng trung tâm dữ liệu là vì khu vực này khô ráo và có thời tiết ôn hoà, điều này cho phép hãng sử dụng một công nghệ mang tên "làm mát bay hơi" thay vì sử dụng hệ thống làm mát cơ khí vốn hao tốn rất nhiều điện năng, đồng thời khẳng định trung tâm dữ liệu tại Oregon sẽ là 1 trong những trung tâm dữ liệu hiệu quả nhất về điện năng trên thế giới.

  Tính đến cuối tháng 7 vừa qua, FaceBook có khoảng 500 triệu người dùng.
   


  Newsun thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - FaceBook tăng gấp Diễn đàn Date
Cách tăng tương tác hiệu quả trên Facebook Tư Vấn & Chuyện Trò 14/8/2019
Offline siêu kinh điển tại Hà Nội: Gia tăng hiệu quả bán hàng trên Facebook Thủ thuật Internet 4/4/2019
Tăng like và tương tác Facebook Thủ thuật Máy tính 15/1/2018
Hướng dẫn tăng like ảnh trên Facebook hiệu quả Tư Vấn & Chuyện Trò 17/6/2016
Cách tăng like facebook, google uy tín Thủ thuật Internet 18/12/2015
“Đậu đỏ tung tăng” – hạt đậu đáng yêu và… “biến thái” đang gây sốt Facebook Khám phá 8/3/2015

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP