Facebook không bảo mật được quyền cá nhân cho người dùng

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Facebook đã nhận được nhiều lời than phiền và trách cứ tư người dùng khi mà người dùng cứ liên tục hỏi đến quyền riêng tư của họ có được bảo mật hay không?
tong dai panasonic
Gần đây, người quản lí Facebook lâu năm cũng đã lên tiếng cho việc này, chính ông cũng nhận xét rằng Facebook ít quan tâm đến quyền bảo mật của người dùng chỉ quan tâm đến lợi nhuận mà họ thu lại là những gì mà thôi?
Gần đây, người quản lí Facebook lâu năm- ông Sandy Parakilas cũng đã lên tiếng về vấn đề này về công ty cũ đó là: "họ không quan tâm nhiều đến việc người dùng được bảo đảm thông tin ra sao họ chỉ nghĩ đến số tiền họ có thể thu lại lợi nhuận bao nhiêu mà thôi"
Chúng ta thấu những tin được đăng trên bài báo New York Times vào ngày 20/11 (thứ 2), ông Parakilas cũng đã phát biểu rằng: "những người bán hàng online được chú trọng hơn trong khi đó những hoạt động thao tác để có thể bảo mật được dữ liệu avf thông tin cho khách hầng thì lại không hề có, không có sự kiểm tra hay bát cứ gì liên quan cả"
Ngoài ra, ông còn nói thêm: "Để có thể sữa chữa được những sai sót về vấn đề bảo vệ trên dịch vụ Facebook khi bắt đầu bán cổ phiếu ra thị trường lần đầu tiên năm 2012, chúng tôi cũng đã lập ra 1 nhóm những chuyên gia kĩ thuật nhằm hỗ trợ những công việc này. Nhưng tất cả những gì họ đưa ra ý tưởng lại không hề họ được thực hiện trong thực tế, những điều đó thật sự rất mơ hồ, những điều chúng ta có thể nhận thấy là sự thu nhập và lợi nhuận của họ mà thôi".
Ngoài ra, ông Parakilas cũng đã thực hiện cùng những chuyên gia bảo vệ về những bảo mật trong 2 năm và ông cũng đã đưa ra nhận xét: "Tiêu chí mà chúng tôi đặt ra hàng đầu mà muốn được thực hiện chính là thu thập dữ liệu lên hàng đầu của chính Facebook". Mục đích là tạo ra sức hút không thể cưỡng lại đối với các nhà quảng cáo - những người sẵn sàng bỏ không ít tiền để mua lại những dữ liệu đó"
Theo Thomson Reuters, doanh thu quảng cáo của Facebook dự kiến sẽ tăng đến 45% tính đến hết năm nay và cán mốc 27,6 tỷ USD. Tạp chí danh tiếng Forbes cũng dự đoán mức tăng trưởng này sẽ giúp đẩy cổ phần của Facebook lên hơn 50% trong năm nay và biến CEO Mark Zuckerberg trở thành tỷ phú giàu thứ 5 trên thế giới.
Bên cạnh đó, Parakilas cũng tiết lộ Facebook và Zuckerberg lo ngại đến mức ám ảnh đối với giới báo chí. Vì thế, cứ khi nào trở thành tâm điểm “ném đá” của truyền thông, họ mới thực bắt đầu bảo vệ dữ liệu người dùng.
Parakilas cũng không phải cựu giám đốc/nhân viên đầu tiên của Facebook chỉ trích công ty cũ của mình về vấn đề này. Đa số họ đều nhất trí rằng: “Facebook không hề quan tâm gì đến dữ liệu người dùng mà chỉ làm tất cả chỉ để báo chí khỏi soi mói và đưa tin tiêu cực về công ty”.
Ngoài ra, Parakilas còn cho biết “Các nhà chức trách không nên để Facebook tự kiểm soát, điều chỉnh hành vi của mình”. Điều này có thể là ám chỉ đến một số dự luật trước Quốc hội cho phép đích thân Facebook báo cáo những người dùng vi phạm các quy tắc của họ về ngôn từ gây kích động hay ép buộc người mua chối bỏ trách nhiệm đối với các quảng cáo liên quan đến chính trị.
 
Top