Em bé suýt chết vì bị cô giáo nhốt trong thang máy

KuroTsuki

♥•.°ღ°.•Kuro Tsuki•.°ღ°.•♥
Tham gia
17/8/2010
Bài viết
1.113
Chỉ vì biếng ăn, một cậu bé 4 tuổi bị cô giáo nhốt vào thang máy vận chuyển thức ăn, hậu quả là bị thương nặng, toàn cơ thể bầm dập, rách nát.

Chị Dư Thị Thanh Thúy, mẹ bé Lê Quang Vinh (4 tuổi, quận Tân Phú, TP HCM) đang tìm hiểu thủ tục khởi kiện cô giáo Trần Thị Xuân Nữ, nhóm trẻ tư thục Hoa Lan trong quận.
Bị nhốt vì không ăn
Theo trình bày của chị Thúy, ngày 17/9, bé Vinh bị cô Nữ ẵm bỏ vào thang máy vận chuyển thức ăn, đóng cửa và bấm cho thang di chuyển từ lầu hai xuống đất. Thang máy chỉ có cửa ở nơi lấy đồ ra vào, mặt trước của thang giáp với bức tường tô xi măng nhám.
Khi bị nhốt, bé kêu cứu, hai tay bám vào cửa, khi thang đi xuống thì người bé cọ xát với vách tường. “Bé chấn thương quá nặng, máu ướt đẫm từ đầu đến chân; đầu, mặt và toàn thân bầm dập, sưng húp; mắt trái bị lồi ra”, chị Thúy kể.
Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Phú Thọ, bé được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy. Giấy chứng nhận thương tích của Bệnh viện Chợ Rẫy xác định bé Vinh bị chấn thương đầu, sưng bầm thái dương trái, xuất huyết vùng cổ mặt, bầm tím mặt, hai mắt bị xuất huyết kết mạc, nề mi. Vết thương lóc da thái dương trái 15 cm, lộ sọ. Vết thương vùng chẩm khoảng 5 cm. CT sọ não thấy tụ khí mô mềm. Chấn thương ngực, bụng: Xây xát rộng trước ngực, cổ đến bụng. Sưng vùng vai trái. Vết thương nông ngực trái khoảng 3 cm. Chụp CT ngực, bụng thấy tổn thương dạng phế nang thùy dưới hai phổi, theo dõi dập phổi. X-quang phổi thấy gãy 1/3 giữa xương đòn trái. Ngoài ra còn nhiều vết thương ở tay và đùi.

Bé Vinh lúc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.


Lúc đầu, nhà trường và cô giáo đều nói là bé Vinh bị ngã. Đến ngày 22/9, cô Nữ mới thú thật là đã bỏ bé vào… thang vận chuyển thức ăn.
Hiện bé Vinh đã xuất viện nhưng tình trạng bệnh vẫn còn nặng, phía hông trái còn hai chỗ da chưa tái đắp được, bé cũng mới đi lại lững chững. Tinh thần bé đang hoảng loạn, không dám tiếp xúc với người ngoài. “Gia đình chúng tôi muốn nhà trường và cô giáo phải bồi hoàn những di chứng tổn hại về tinh thần và thể chất cho bé Vinh đến suốt đời”, chị Thúy nói.
Bà Vũ Thị Kim Dung, Trưởng nhóm trẻ tư thục Hoa Lan, cho biết ngay khi sự việc xảy ra, sức khỏe của bé Vinh ảnh hưởng nghiêm trọng, bà đã đóng tiền viện phí 10 triệu đồng và đưa cho gia đình bé 40 triệu đồng để chữa trị. Phòng Giáo dục quận Tân Phú đã ra quyết định đình chỉ công tác cô giáo Nữ. Theo bà, sự việc đã xảy ra quá nghiêm trọng, bé Vinh không chết là rất may mắn. Thang máy vận chuyển bằng dây cáp, khi bé hoảng loạn, quơ tay, quơ chân kêu gào mà không bị nghiến đứt tay chân là rất may mắn.
Đình chỉ cô giáo và nhóm trẻ
Cô Dung cho biết thêm, gia đình bé Vinh đã làm đơn gửi công an, VKSND quận Tân Phú yêu cầu khởi tố cô Nữ. Các cơ quan chức năng cũng đã dựng lại hiện trường và đang chờ giám định thương tật của bé Vinh.


Thang máy vận chuyển thức ăn mà bé
Vinh bị nhốt vào gây thương tật nặng cho bé.


Bà Chung Bích Phượng, phụ trách mầm non Phòng Giáo dục quận Tân Phú, cho biết sau khi sự việc xảy ra, phường đã xử phạt hành chính. Phường đang phối hợp với phòng giáo dục ra quyết định đình chỉ hoạt động nhóm trẻ này một thời gian. 30/10 tới là ngày họp phụ huynh lo chỗ học cho các cháu trong thời gian nhóm bị đình chỉ hoạt động. Phòng giáo dục yêu cầu nhóm trẻ tư thục Hoa Lan sửa chữa, nâng cấp cơ sở và cho giáo viên đi học bồi dưỡng nghiệp vụ để xem xét cấp phép cho hoạt động trở lại với hình thức trường tư thục mầm non do phòng giáo dục quản lý.
Gia đình bé Vinh đang chờ kết quả giám định thương tật từ Trung tâm Giám định pháp y TP HCM gửi các cơ quan chức năng yêu cầu khởi tố cô giáo Nữ.
Luật sư Nguyễn Hồng Liên, Đoàn Luật sư TP HCM, người hỗ trợ pháp lý cho gia đình bé Vinh, cho rằng hành vi của cô giáo Nữ là trái pháp luật. Cũng có thể là cô giáo nghĩ không hết hậu quả nhưng cô phải biết rằng khi bỏ đứa bé vào thang máy thì cháu sẽ hoảng loạn như thế nào, chấn thương tâm lý của cháu kéo dài chứ không phải điều trị một ngày, một bữa là hết.
Theo Pháp Luật TP HCM
 
Top