Duyệt WAP trên máy tính

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.584
WAP (Wireless Application Protocol) là tiêu chuẩn truy cập Internet dành cho điện thoại di động và một số thiết bị không dây khác. Tuy nhiên, để nhanh chóng, thuận tiện và ít tốn kém hơn, bạn cũng có thể dùng máy vi tính của mình để truy cập WAP, tải về những tiện ích rồi đưa vào chiếc máy điện thoại di động. Bài viết ở trang 7 nêu ra một số cách thực hiện việc truy cập này.

Lý do để bạn phải dùng máy vi tính duyệt wap cũng là nhằm phục vụ cho chiếc điện thoại di động của bạn thôi (tải nhạc chuông, hình ảnh...), vì nếu dùng điện thoại di động thì giá cước hơi cao. Sau đây là 2 giải pháp giúp bạn thực hiện việc duyệt wap ngay trên máy tính của mình.

Cách thứ 1:

Các bạn có thể sử dụng các trình duyệt wap trực tuyến. Đây thực chất cũng là các website bình thường nhưng được tích hợp luôn trình duyệt wap. Một số trình duyệt wap trực tuyến tốt nhất có thể nói đến là Gelon và Wappy.

- Gelon:

Truy cập vào địa chỉ: http://www.gelon.net/, trong trang web này, bạn tìm đến mục Wapalizer. Nhập địa chỉ wapsite mà bạn muốn truy cập. Sau đó bấm Wapalize.

Một cửa số hình chiếc điện thoại di động sẽ xuất hiện và hiển thị thông tin trang wap bạn vừa nhập. Thông tin hiển thị rất trực quan, y như bạn đang duyệt wap trên điện thoại di động vậy (như ví dụ trong hình 2 là trang wap http://wap.mobifone.com.vn (http://wap.mobifone.com.vn/) của Mobifone).

- Wappy:

Bạn truy cập vào địa chỉ http://www.wappy.to/ (http://www.wappy.to/)

Giao diện của trang web rất trực quan, bạn nhập địa chỉ wapsite muốn truy cập rồi bấm GO!, lập tức trên màn hình sẽ hiển thị nội dung của trang wap đó (như ví dụ trong hình 3 là trang wap.mobifone.com.vn của Mobifone).

Ngoài ra, các bạn còn có thể tham khảo thêm một số trình duyệt wap trực tuyến khác:

- Wapsilon: http://www.wapsilon.com (http://www.wapsilon.com/)

- Wap Emulator: http://www.portel.it/wap/emulatore.asp

Cách thứ 2:


Bạn sử dụng một trình duyệt riêng để duyệt wap (giống như dùng Internet Explorer để duyệt web vậy). Bạn download trình duyệt WinWap 3.1 Pro tại địa chỉ http://www.winwap.org (http://www.winwap.org/) (nhất cử lưỡng tiện, phần mềm này còn có thể dùng để duyệt web nữa), dung lượng file tải về là 3,13 MB. Sau khi tải về, bạn cài đặt và chạy chương trình. Một cửa sổ xuất hiện, có giao diện giống y như các trình duyệt web thông thường.

Ở thanh Location (tương tự như thanh Address của IE), bạn nhập địa chỉ trang wap muốn truy cập. Ngay lập tức, nội dung trang wap sẽ được hiển thị trên màn hình. Ngoài trình duyệt này, bạn có thể sử dụng một chương trình khác cũng khá hiệu quả, đó là: Klondike WAP Browser, download tại http://www.apachesoftware.com (http://www.apachesoftware.com/), dung lượng file nén tải về là 1,4 MB. (Nếu có bất cứ khó khăn nào trong việc tìm và download các trình duyệt, các bạn có thể liên hệ với người viết bài này để được gửi qua email).

Khoa Học Phổ Thông
 
Hiệu chỉnh:
Top