Wap là gi?

  • Người đăng Người đăng miumiu1
  • Ngày đăng Ngày đăng

miumiu1

Thành viên
Tham gia
29/3/2012
Bài viết
2
Nói đơn giản nhất: Wap có thể hiểu là một trang web đặc biệt được thiết kế nhỏ gọn cho phù hợp với điện thoại di động. Trong trang wap các đồ họa, hình ảnh, chữ viết sẽ được đơn giản hóa tối đa do vậy khi truy cập trang wap chỉ tốn dung lượng ít hơn đến 30 lần so với truy cập vào một trang web. Do vậy chi phí phải trả cho việc sử dụng wap cũng rẻ hơn hơn 30 lần so với truy cập web. Để truy cập wap, bạn chỉ cần vào Internet Browser và nhập vào tên trang wap tương tự như truy cập internet.

Theo khái niệm: WAP là viết tắt của từ tiếng anh, Wireless Application Protocol, có nghĩa là giao thức không dây. WAP là 1 công nghệ mới của mạng điện thoại di động cho phép các thuê bao di động có thể sử dụng điện thoại truy cập vào mạng để lấy thông tin và trao đổi dữ liệu.
BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ VỚI WAP ?
Với WAP bạn có thể tải về máy di động hình nền màu, nhạc chuông, hình ảnh, phần mềm hoặc ứng dụng dùng cho máy di động ngoài ra bạn còn có thể: gửi nhận email, đọc tin tức, xem tỉ giá, xem lịch làm việc, v.v và rất nhiều các dịch vụ tiện ích khác trên màn hình máy di động của mình. WAPsite là 1 địa chỉ trên mạng mà bạn chỉ có thể truy nhập đến bằng máy điện thoại di động.
WAPsite chính là nơi chứa các file đa phương tiện (hình nền/nhạc chuông/phần mềm) hoặc thông tin. Bạn dùng điện thoại di động truy nhập vào các WAPsite và lướt trên WAP như trên mạng Internet vậy.
 
×
Top Bottom