Đúng là bảo mật hàng đầu nhưng song sinh quá giống nhau thì bảo sao Face ID phân biệt được nhỉ?

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Ai cũng biết đến tính năng bảo mật cao của hãng Apple là nổi bật hơn tất cả các dòng khác, nó chỉ chiếm 1 tỉ lệ nhỏ nào đó để không phân biệt được với tỉ lệ 1/1.000.000 mà thôi. Mặc dù so với hãng Touch ID với con số là 1 trên 50.000, nhưng chính Face ID lại không thể nào đoán được chính xác với những khuôn mặt của cặpđôi song sinh.
tong dai panasonic
Thay thế cho Touch ID mọi người đều có thể ử dụng Apple Pay để có thể mở khóa màn hình, và hãng apple đã đua ửa một thiết bi mới được tích hợp Face ID và đưa ra thị trường đầu tiên.
Người dùng có thể mở khóa chiếc iPhone mà không cần động tay động chân, thậm chí nó có thể nhạn diện được bạn cả khi bạn đội mũ hay tóc giả đi chăng nữa. Vì thế mà Face ID của Apple được dánh giá là chức năng mạnh mẽ và đáng tin cậy.
Hiện tại vẫn chua thống kê được số người dinh đôi trên thế giới, tuy nhiên ước lượng chừng: 1000 người lại có 32 người là các cặp sinh đôi, là anh em ruột hay các cặp song sinh cùng trứng nếu giữ họ có ADN không khác nhau và tỉ lệ 1/1.000.000 này sẽ thấp hơn nhiều nếu với những người giống nhau.
Trang Mashable đã làm cuộc thí nghiệm: "Cô tìm hai cặp song song. Họ được cho vào cùng một căn phòng và thử tính năng Face ID. Cả hai cặp song sinh đều là anh em: MJ Franklin và Marc, Carlos Cadorniga và Alex. Mỗi cặp sinh đôi trông giống nhau đến nỗi mà cả hai thường xuyên bị bạn bè và đồng nghiệp nhầm lẫn". Để kiểm tra chức năng Face ID của iPhone X có phân biệt được?
Với cách thức thử nghiệm rằng: "Anh em nhà Franklin, yêu cầu không được deo kính và lsuc này người kia sẽ mở khóa chiếc iPhone với khuôn mặt được đăng kí trong máy của người anh em còn lại của họ" Và kết quả là : Face ID đã thất bại trong việc phân biệt họ.
Họ có thừa nhận tính năng cao chứu không hề thừa nó hoàn hảo tới mức đó vì thế mà không thể cho rằng họ lừa đrao và mình bị họ lừa đảo bởi ảnh chụp hay video của khuôn mặt người đăng kí được. Qua thí nghiệm của Microsoft nói rằng nhận diện khuôn mặt Windows Hello có thể phân biệt được các cặp sinh đôi, dựa trên kết quả cho thấy rằng nó sẽ không thể chính xác bởi tất cả các cặp song sinh cùng trứng có khuôn mặt giống như đúc.
Sử dụng các thuật toán và thiết bị hiện đại, Face ID của Apple thậm chí còn nhận biết được mặt bạn thay đổi thế nào qua thời gian— và hi vọng rằng Apple sẽ tiếp tục tăng sức mạnh cho khả năng phân biệt mặt của Face ID. Nhưng trong thời điểm hiện tại, anh em sinh đôi có thể là chìa khóa để vượt qua lớp bảo mật của iPhone X.
 
Top