Đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Từ khóa: Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên, khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative, tiếng Anh giao tiếp cơ bản, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative.


Tự mình giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên là điều khá cơ bản, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giới thiệu sao cho ấn tượng và người nghe ấn tượng dễ hiểu. Trong tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày việc tự giới thiệu về bản thân cũng không hề khó nếu bạn biết nắm bắt những ý chính của 1 bài giới thiệu về bản thân mình. Trong bài này trung tâm tiếng Anh giao tiếp Benative sẽ làm 2 bài luận khá đầy đủ để các bạn tham khảo và viết về bản thân mình nhé.


2 đoạn văn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên tham khảo


Bài văn tự giới thiệu về bản thân mình là một trong những chủ đề cơ bản và quen thuộc đối với những người học tiếng Anh. Chủ đề có vẻ đơn giản nhưng nó giúp chúng ta luyện tập cách miêu tả vẻ ngoài, tính cách, sở thích và bối cảnh của một người. Hãy thực hành thêm về đoạn văn tự giới thiệu sau khi tham khảo những ví dụ đơn giản sau nhé.


Bài số 1


Vocabulary:


Wire (n): Dây dẫn.

Wariness (n): Sự cẩn thận, cẩn trọng.

Blender (n): Máy xay sinh tố.

Trustworthy (adj): Đáng tin cậy.


My name is Tran Thanh Trung, I am 21 years old, and I am a student at ACB university at the moment. My major is Engineering, and I am studying in year three. I come from Long An, a province right next to Ho Chi Minh City. My family has four people - my parents, my little sister and I, but I have to live away from them due to my study. I am a tall boy with short black hair, small eyes and a rather dark skin since I have to study many classes outdoor. My major requires me to work with a lot of different machine details and wires, so they helps me to train my patience and wariness. I love to explore the electronic devices, and most of the little things at my home such as radio, watch, hanging clock, blender, old phone etc have at least been disassembled by me once. Besides that, my other hobbies are playing sports, playing video games, and reading books. My parents are not very tall, so I try to play basketball and swimming in order to improve my height. Along with reasonable diets, sports truly help me in both health and appearance. I have a lot of friends who play sports as well as video games with me, and we build up a team to compete with others in our free time. They see me as a friendly, trustworthy and outgoing person, because I always appear with smiles on my face, and it is not a hard thing to get on well with me. Next year I will graduate, and my dream is to open my own electronic devices shop. It is not going to be an easy path, but I will try my best to achieve my dream.


Dịch:


Tên tôi là Trần Thành Trung, tôi 21 tuổi, và hiện tại tôi đang là sinh viên tại trường đại học ACB. Chuyên ngành của tôi là Kỹ sư, và tôi đang học năm thứ ba. Tôi đến từ Long An, một tỉnh nằm ngay bên cạnh Thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình của tôi gồm có bốn người - bố mẹ tôi, em gái tôi và tôi, nhưng tôi phải sống xa họ vì tôi tôi phải đi học. Tôi là một chàng trai cao với mái tóc ngắn màu đen, đôi mắt nhỏ và làn da hơi sẫm màu vì tôi có nhiều tiết học phải học ngoài trời. Chuyên ngành của tôi yêu cầu tôi phải làm việc với rất nhiều chi tiết máy và các loại dây dẫn khác nhau, vì vậy nó giúp tôi rèn luyện sự kiên nhẫn và tính cẩn thận của mình. Tôi thích khám phá các thiết bị điện tử, và hầu hết những thứ nhỏ nhặt ở nhà của tôi như radio, đồng hồ đeo tay, đồng hồ treo tường, máy xay sinh tố, điện thoại cũ..v..v ít nhất một lần đã bị tôi tháo rời. Bên cạnh đó, sở thích khác của tôi là chơi thể thao, chơi trò chơi điện tử và đọc sách. Bố mẹ tôi không được cao lắm, nên tôi cố gắng chơi bóng rổ và bơi lội để cải thiện chiều cao của mình. Cùng với chế độ ăn uống hợp lý, chơi thể thao thực sự giúp tôi cả về sức khỏe và ngoại hình. Tôi có rất nhiều bạn bè chơi thể thao cũng như trò chơi điện tử chung với tôi, và chúng tôi cùng nhau xây dựng một đội để thi đấu với những người khác trong thời gian rảnh rỗi. Bạn bè tôi thấy tôi là một người thân thiện, đáng tin cậy và cởi mở, bởi vì tôi luôn luôn xuất hiện với nụ cười trên khuôn mặt, và việc trở nên thân thiết với tôi không quá khó. Năm tới tôi sẽ tốt nghiệp, và ước mơ của tôi là mở một cửa hàng thiết bị điện tử của riêng mình. Đó sẽ không phải là một con đường dễ dàng, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đạt được ước mơ của mình.


Bài số 2


Vocabulary:


Mussel (n): Sò.

Combine (v): Kết hợp.

Landscape (n): Quang cảnh.

Weak point (n): Nhược điểm, điểm yếu.


My name is Truong My Dung, I am 20 years old, a second – year student of Business Administration Department at ABC University. My major is Marketing, and it is very interesting to study. My hometown is Phan Thiet, and I have been living in Ho Chi Minh City for about two years. There are four people in my family, my parents, my sister, and I. Our house is near the ocean, so we have a small seafood shop which sells many different kinds of fish, mussel, crab and shrimp. I have medium height, long curly black hair, big eyes and thin lips. I watch TV as well as play computer games a lot, and I guess they are the reason why I have to wear a thick pair of glasses. What I love to do in my free time is reading books, listening to music, and watching movies. Besides my major in business, I also like English, and I have been taking some extra English classes lately. Therefore, I try to combine my study and hobbies by reading books and listening to music in English. I have some other talents such as drawing and singing. I love to draw about the landscape around my neighborhood, my pets and clothing. My friends say that I am a friendly, hardworking, but a little bit shy person. I rarely talk to new friends in my English class, and I avoid to be present in any crowd. I only feel confident around some of my best friends, and it is one of the weak point that I need to improve. My dream after I graduate is to work in a big international incorporation, so I always try my best to study and research in many necessary fields since now. I am living a interesting life, and I am very satisfied with myself.


Dịch:


Tên tôi là Trương Mỹ Dung, tôi 20 tuổi và là một sinh viên năm thứ hai ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học ABC. Chuyên ngành của tôi là Marketing, và đó là một ngành thú vị để học. Quê của tôi ở Phan Thiết, và tôi đã vào sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được khoảng hai năm. Gia đình tôi có bốn người - bố mẹ tôi, chị tôi, và tôi. Nhà của chúng tôi ở gần biển, vì vậy chúng tôi có một cửa hàng hải sản nhỏ bán rất nhiều loại cá, sò, cua và tôm khác nhau. Tôi có một chiều cao trung bình, mái tóc đen xoăn dài, đôi mắt to và đôi môi mỏng. Tôi xem TV cũng như chơi trò chơi trên máy tính rất nhiều, và tôi đoán chúng chính là lý do tại sao tôi phải đeo một cặp kính dày. Những gì tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi là đọc sách, nghe nhạc và xem phim. Bên cạnh chuyên ngành kinh doanh của tôi, tôi cũng rất thích tiếng Anh, và gần đây tôi đã tham gia một số lớp học thêm tiếng Anh. Do đó, tôi cố gắng kết hợp việc học và sở thích của mình bằng cách đọc sách và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Tôi có một số tài lẻ khác như vẽ và hát. Tôi thích vẽ về quang cảnh xung quanh khu nhà tôi ở, vật nuôi của tôi và quần áo. Bạn bè của tôi nói rằng tôi là một người thân thiện, chăm chỉ, nhưng có một chút nhút nhát. Tôi hiếm khi nói chuyện với những người bạn mới trong lớp học tiếng Anh của tôi, và tôi không muốn có mặt trong bất kỳ một đám đông nào. Tôi chỉ cảm thấy tự tin xung quanh một số người bạn thân nhất của tôi, và đó là một trong những điểm yếu mà tôi cần phải cải thiện. Ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp là làm việc trong một công ty quốc tế lớn, vì vậy tôi luôn nỗ lực hết mình để học tập và nghiên cứu trong những lĩnh vực cần thiết ngay bây giờ. Tôi đang sống một cuộc sống thú vị, và tôi cảm thấy rất hài lòng với bản thân mình.


Nếu như muốn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên tốt như 2 đoạn văn trên đây, bạn hãy mau chóng tham gia khóa học tiếng Anh giao tiếp cơ bản tại Benative để được trau dồi những kiến thức về từ vựng ngữ pháp cũng như luyện các kỹ năng viết nhé!
 

haivan7zp

Thành viên mới
Tham gia
19/2/2019
Bài viết
7
Ngày 6/4/, tại lễ khai trương cơ sở thứ 9 CMS Việt Nam tại tầng 2 - B14 khu tập thể Kim Liên, Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội, cố vấn chuyên môn của CMS EDU, chị Phan Thị Hồ Điệp, với kinh nghiệm của một giảng viên sư phạm và trải nghiệm nuôi dạy “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ cùng các bậc phụ huynh những kỹ năng cần thiết cho thời 4.0 và tầm quan trọng của việc phát triển năng lực tư duy toàn diện cho con.
 
Top