Điều Trị Tiểu Đường Type 2 Đừng Quên Thảo Dược Này

botania

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2016
Bài viết
1
Trong quá trình phòng chữa bệnh tiểu đường nói chung và điều trị tiểu đường type 2 nói riêng, chúng ta cần thiết phải bổ sung các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng giảm kháng insulin, giúp kiểm soát và ổn định đường huyết, cũng như giúp phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường gây ra.
dieu-tri-tieu-duong-dung-bo-qua-cac-thao-duoc-nay.png
Vậy cần bổ sung thảo dược nào khi điều trị tiểu đường type 2? Tác dụng của các loại thảo dược tự nhiên này với người bệnh tiểu đường type 2 như nào? Qua bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu về một số thảo dược tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường type 2 hiệu quả.
Người bệnh tiểu đường type 2 nên bổ sung thảo dược gì?
Bạn hoàn toàn có thể dùng một số loại thảo dược để tăng hiệu quả chữa bệnh. Nhưng cũng cần nhớ là, thảo dược thiên nhiên không thay thế thuốc được mà chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị. Ngoài ra, cũng có một số thảo dược mặc dù tốt cho sức khỏe tuy nhiên nó lại làm giảm hoặc tăng tác dụng của thuốc. Vì thế, trước khi sử dụng thảo dược người bị bệnh tiểu đường type 2 cũng cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và tìm hiểu thật kĩ lưỡng về những tác dụng mà những thảo dược này đem lại để giảm thiểu nguy cơ rủi ro.
que-thao-duoc-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Quế giúp giảm đề kháng insulin.
Quế từ lâu được coi là gia vị trong chế biến thức ăn, đem đến hương vị ngọt ngào và thơm cay mang lại hấp dẫn cho các món ăn kiêng của người bệnh tiểu đường. Theo kết quả nghiên cứu khoa học cho thấy, quế có tác dụng làm giảm đường huyết rất tốt, nâng cao độ nhạy của insulin trong cơ thể, giúp phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Các chuyên gia khuyên răng, mỗi ngày nên bổ sung khoảng 6g bộ quế sẽ giúp giảm đường huyết sau ăn rất tốt, đồng thời giúp tăng cảm giác no lâu hơn. Qua đó quế có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt, người bệnh tiểu đường nên bổ sung vào khẩu phần ăn.
Cỏ cari.
Cỏ cari có xuất sứ từ Ấn Độ, là loại thảo dược tự nhiên có thể dùng quả và lá để chữa bệnh rất hiệu quả. Cỏ cari có chứa hàm lượng chất xơ hòa tan dồi dào, có tác dụng giúp hạ đường huyết nhờ hấp thụ carbohydrate và làm chậm tiêu hóa. Cỏ cari là thảo dược rất tốt cho những người đang có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
hat-cari-giup-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Hãy bổ sung hạt cỏ cari thường xuyên trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày vì có rất giàu chất chống oxy hóa, khoáng chất và những vitamin giúp chống lại những gốc tế bào tự do, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường.
Mướp đắng giúp hạ đường huyết.
Mướp đắng có công dụng trong việc giải nhiệt, giảm cholesterol trong máu, hạ áp. Từ lâu mướp đáng được với công dụng giúp hạ đường huyết hiệu quả cho những người bị bệnh tiểu đường type 2. Chúng ta có thể dùng nước ép từ mướp đắng, xào với trứng, nấu canh hoặc ăn sống đều có tác dụng giúp phòng ngừa biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường, hỗ trợ tốt quá trình điều trị tiểu đường type 2.
muop-dang-thao-duoc-ho-tro-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Trà xanh rất an toàn cho người bệnh tiểu đường.
Trong thành phần của trà xanh có chứa chất chống oxy hóa EGCG đã được nghiên cứu và thấy rằng, nó rất tốt cho sức khỏe giúp cải thiện kiểm soát đường huyết, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giúp insulin trong cơ thể hoạt động được mạnh mẽ hơn.
tra-xanh-giu-dieu-tri-tieu-duong.jpg
Kết luận: Trên đây là một số thảo dược tự nhiên có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường rất tốt. Người bệnh tiểu đường type 2 nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày trong quá trình điều trị tiểu đường. Chúc các bạn có được sức khỏe tốt.
(Nguồn internet)
 
Top