Điều trị bệnh viêm họng an toàn chỉ bằng những loại cây dễ tìm

huonghuong599

Banned
Tham gia
16/3/2016
Bài viết
0
Họng là một khoang trống, bao gồm ba đoạn là: Họng mũi ở trên nối liền với cửa mũi sau; họng miệng ở giữa nối liền với miệng mà ranh giới chính là màng hầu và lưỡi gà và họng thanh quản ở bên dưới gắn liền với thực quản và thanh quản. vậy thì hội chứng viêm họng là gì? Viêm họng là triệu chứng nhiễm khuẩn niêm mạc họng bao gồm các lớp liên bào, các tuyến, các nang lympho rải rác hoặc tập trung thành từng khối. Viêm họng là chứng bệnh dai dẳng và khó chữa, gây ra rất nhiều hạn chế trong hoạt động ăn uống giao tiếp của người bị bệnh, Viêm họng là chứng bệnh có thể bị phải với tất cả lứa tuổi. Ngoài ra không phải với đối tượng nào để chữa trị chứng bệnh viêm họng chúng ta cũng đều dùng thuốc Tây y cả. Trong dân gian có rất nhiều loài cây được sử dụng để điều trị bệnh viêm họng tương đối tốt. Bạn hãy tham khảo trong bài viết sau đây để biết đó là những loài cây nào nhé!
=> Tìm hiểu thêm về sốt viêm amidan
1. Mẹo trị liệu bệnh viêm họng bằng tỏi
Sử dụng 16g tỏi đã bóc vỏ, đem giã nát. Cho 60g đường cát trắng vào 200ml nước sôi, khuấy cho tan. Sau đó cho tỏi vào nước đường để ngâm. Ngâm trong vòng 24 giờ thì lọc lấy nước, bỏ bã. Mỗi ngày uống bài thuốc này từ 3 - 4 lần, mỗi lần uống 10ml, chứng bệnh viêm họng của bạn sẽ được giảm thiểu rõ ràng.
=> Tìm hiểu thêm về chữa viêm amidan
448-358-mon-ngon-dan-da-canh-chua-me-dat-94dc.jpg
2. Phương thuốc trị chứng bệnh viêm họng với lá chua me đất
Với mẹo điều trị chứng bệnh viêm họng này cần có những nguyên liệu sau: lá chua me đất 20g, lá rẻ quạt 10g, bồ công anh 20g, cam thảo 16g. Đem sắc lấy nước uống. Với bài thuốc này chia làm 3 lần uống trong ngày.
=>Tìm hiểu thêm về viêm amidan hốc mủ có nên cắt không
3. Liệu pháp trị liệu chứng viêm họng bằng lá trầu
Bạn lấy một quả táo mang cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với vài lá trầu. Tiếp đó cho thêm mật ong vào hỗn hợp đã được xay nhuyễn này, tiếp tục xay thêm 1 vài phút nữa để toàn bộ các nguyên liệu được trộn đều. sử dụng hỗn hợp này ngậm trong miệng khoảng 10 - 15 phút sau đó từ từ nuốt dần. Đây là phương pháp trị chứng viêm họng rất hữu hiệu.
4. Bài thuốc trị chứng viêm họng bằng rau dền gai
Sử dụng cả thân và lá rau dền gai rửa sạch, để cho ráo nước. Chuẩn bị thêm 1 lát gừng tươi và một chút muối. Cho tất cả vào miệng nhai nát, ngậm khoảng 5 - 10 phút rồi từ từ nuốt nước dần. Mỗi ngày thực hiện khoảng 2 lần, chứng viêm họng sẽ từ từ thuyên giảm.
Có thể nhận ra rằng rất nhiều các loài cây trên đều rất thân thuộc và gần gũi với cuộc sống của con người. Hy vọng qua bài viết này của chúng tôi bạn sẽ có thêm những cách chữa bệnh viêm họng hữu hiệu.
 
Quay lại
Top